Cách Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Đơn Giản / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Đơn Giản Và Ý Nghĩa Nhất / 2023

Tham khảo nhanh các mục chính

Một số đề tài vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa nhất

Uống rượu bia khi tham gia giao thông là một trong những hành vi sai trái rất phổ biến hiện nay. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe mà còn rất nhiều người đang tham gia giao thông.

Những người tình nguyện viên trong màu áo xanh không chỉ là tuổi trẻ, nhiệt huyết mà còn là mong muốn để thay đổi ý thức người tham gia giao thông. Dù thời tiết nắng nóng hay mưa gió họ vẫn cùng những cảnh sát giao thông giúp cho các tuyến đường thông thoáng để việc đi lại của người dân được dễ dàng và an toàn hơn.

Với mục đích nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các trường học và các đơn vị đoàn thể thường xuyên phát động tổ chức hàng năm. Đây chính là phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp mọi người nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Tranh vẽ những hành vi cấm khi tham gia giao thông

Vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng,… là những hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm và cũng là để tài được lựa chọn nhiều khi vẽ về an toàn giao thông. Với thông điệp cần ngăn chặn những hành động này để không gây ảnh hưởng cho cộng đồng và giúp người xem thấy được độ nguy hiểm nếu không chấp hành luật an toàn giao thông.

Không được đi hàng ba, hàng tư khi tham gia giao thông

Tất cả các bức tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông đều được vẽ bằng nhiều loại bút màu, màu sáp, màu nước, màu chì,… nhưng đều nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú. Những bức tranh với đường nét, hình ảnh ngộ nghĩnh của các em đã thể hiện ước mơ rất trong sáng về một hệ thống giao thông an toàn và văn minh.

Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Đơn Giản, Đẹp Và Ý Nghĩa Lớp 1,2,3,4,5,6,7,8,9 / 2023

Vì sao tranh an toàn giao thông là tranh cổ động đặc biệt?

Theo thống kê của hiệp hội an toàn giao thông thế giới thì Việt Nam nằm trong top có số người chết vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới. Giao thông gồm hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không. Ở mỗi loại đường đều có các quy tắc giao thông riêng và có văn bản pháp luật bắt buộc mọi người tuân theo để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Tuy nhiên, tai nạn mỗi năm xảy ra rất nhiều do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, có rất nhiều hình thức tuyên truyền để khuyến khích mọi người cùng nhau tuân thủ giao thông. Trong đó tranh an toàn giao thông là dạng cổ động tuyệt vời, vừa gần gũi vừa đẹp mắt có hiệu quả cao được nhiều người và đơn vị sử dụng.

Tranh an toàn giao thông được dùng ở nhiều hình thức nổi bật như:

Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông.

Bài giảng, trò chơi an toàn giao thông tổ chức ở trường mầm non đến đại học.

Hoặc đơn giản là tranh cho các vị phụ huynh hướng dẫn giao thông cho con cháu trong nhà mình.

Tháng an toàn giao thông cấp quốc gia và triển khai ở từng tỉnh, địa phương.

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường bộ

An toàn giao thông đường bộ là nội dung được quan tâm nhiều nhất trong các loại đường giao thông vì số người tham gia lớn nhất. Đáng tiếc là nhiều tai nạn xảy ra xuất phát từ những hành vi giao thông nhỏ, điều mà chúng ta chỉ cần lưu ý một chút là sẽ an toàn.

Đội nón bảo hiểm

Đã uống rượu bia xong thì không lái xe

Nhường đường cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai

Không phóng nhanh vượt ẩu, không nhắn tin, nghe điện thoại khi lái xe

Không chạy dàn hàng ngang, chạy đúng lề đường

Thực hiện theo tín hiệu của cảnh sát giao thông

Tuân thủ đèn giao thông ở các ngã tư, ngã năm, ngã sáu…

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

Giao thông đường sắt cũng được sự quan tâm lớn. Hệ thống đường sắt của chúng ta ngày càng được hoàn thiện và bắt buộc người dân phải tuân thủ luật. Vì vậy tranh vẽ an toàn giao thông cũng vừa thể hiện được sự hoành tráng của đường sắt, vừa thể hiện sự văn minh của người tham gia giao thông. Ví dụ như các ý tưởng đường sắt như:

Không vượt đèn đỏ, rào chắn khi xe lửa đang đến

Không chơi đùa trên đường sắt, đứng cách xa đường ray vài mét…

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Đường thủy với hệ thống sông ngòi chằng chịt làm cho giao thông đường thủy vô cùng phát triển. Đường thủy chúng ta hiện nay cũng đang được đầu tư lớn để phục vụ kinh tế biển. Vì vậy, những người tham gia đường thủy trên hệ thống phà, thuyền, cano phải biết về an toàn giao thông sông ngòi/biển để bản thân mình được an toàn trước rồi sẽ đến cộng đồng. Đặc biệt với những người không biết bơi và ở những địa phương hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện cần biết cách an toàn nhất để bảo vệ mình.

Mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy

Chủ đề về hải quân và bảo vệ hải đảo làm tăng thêm tình yêu quê hương đất nước và kính yêu những chiến sĩ đang bảo vệ tổ quốc ở vùng biển xa.

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Đường hàng không là bức tranh giao thông “sáng” nhất của chúng ta hiện nay. Đây là loại đường tiện lợi và có ý nghĩa du lịch cao nhất. Đa số không ghi nhận các trục trặc nào về luật đường hàng không khi bay trên trời. Tuy nhiên văn hóa ứng xử trên máy bay hay sân bay lại được quan tâm hơn cả. Vì vậy chúng ta có thể vẽ các mẫu tranh về an toàn bay như các gợi ý:

An toàn bay cần biết với hành khách trên máy bay

Thoát hiểm trên máy bay

Văn hóa ứng xử với nhân viên sân bay, nhân viên trên máy bay…

Nghĩa cử giao thông cao đẹp

Ngoài ra, chúng ta có thể vẽ về giao thông đặc trưng của đô thị hay nông thôn, hay vẽ về các nghĩa cử cao đẹp của những người hùng giao thông như:

Người điều khiển giao thông, những người phân luồng giao thông tự nguyện

Tình nguyện viên hỗ trợ giao thông hay chiến sĩ mùa hè xanh

Cảnh sát giao thông chống nạn “xe tặc” như đua xe

Dân quân giúp đỡ các cụ già, trẻ em, người tàn tật qua đường

Giúp người tai nạn giao thông đi bệnh viện

Xây đường mới, cầu mới quê em…

Với mục đích nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các đơn vị đoàn thể, các trường học thường xuyên phát động tổ chức hàng năm. Đây chính là một phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp trẻ em nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Tranh an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Khi tham gia giao thông đôi khi chỉ là sự vô tình chủ quan mà chúng ta đã đánh mất mạng sống của mình lúc nào không hay. Vì thế, việc tuyên truyền cho mọi người cùng biết về luật an toàn giao thông là một điều rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống ngày nay.

Quan trọng nhất là những điều bé quan sát được khi đi trên đường. Mỗi khi bé bước chân ra đường thì chính mắt bé đã tự tiếp nhận thông tin và ghi nhớ để làm tài liệu cho chính mình.

Giả dụ như dẫn người già qua đường, các chú công an đang làm nhiệm vụ thông tuyến đường giao thông,…

Đôi khi chúng ta sẽ còn ngạc nhiên khi bắt gặp những bức vẽ tai nạn khi tham gia giao thông được khắc họa vô cùng ngộ nghĩnh dưới đôi tay và trí óc bay bổng của các họa sĩ nhí nữa đấy.

Dưới cái nhìn trong trẻo thơ ngây thì ta biết chắc chắn một điều rằng các em và sẽ dùng những gam màu trong sáng và rực rỡ để thể hiện nội dung bức tranh của chính mình.

Ngoài những gam màu chủ đạo của các vật thể đã được mặc định sẵn, thì tất cả những hình ảnh không gian xung quanh, các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo với ý thích phối màu sắc của mình.

Những nét vẽ tranh đã bớt phần đáng yêu, ngộ nghĩnh của các bạn cuối cấp, nhưng chiều sâu ở bức tranh phần nào đã cho chúng ta thấy ý thức và tính tự giác chấp hành luật tham gia giao thông của những mầm non nhí này.

Những bức tranh về an toàn giao thông được các bé vẽ nên ở tuổi này, đại đa số là phê phán những người chưa có ý thức khi chấp hành luật an toàn giao thông.

Ví dụ như sử dụng rượu bia khi lái xe, đi xe nhàng hàng 2, hàng 3, lạng lách, đánh võng,… để cho mọi người có thể thấy được sự nguy hiểm của nó như thế nào. Những búp măng non sẽ là cầu nối đưa ra những lời khuyên, lời kêu gọi từ hình ảnh, mọi người hãy tự biết bảo vệ bản thân của mình và những người xung quanh.

Tranh an toàn giao của học sinh trung học cơ sở

Vẽ tranh an toàn giao thông là hình thức truyền đạt kiến thức nhanh và dễ dàng nhất đến người dân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông.

Đây là hình thức giúp giảm thiểu các tai nạn giao thông chủ quan hiệu quả.

Vẽ và xem tranh là một phương pháp giúp các bé nhận thức được luật tham gia giao thông đầy đủ mà không cần một cuốn sách nào.

Khi xem những bức tranh, hoặc tự tay vẽ nên, các bé sẽ hiểu được những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để không mắc phải những sai lầm.

Ngoài ra “những ông, bà cụ non” này sẽ phê phán ai đang thực hiện không đúng đấy, nên chắc không phụ huynh nào muốn nghe “càm ràm” đúng không nào?

Người lớn chính là tấm gương phản chiếu để các bé học theo.

Do vậy, nếu bạn thực hiện đúng luật an toàn giao thông thì tất nhiên chúng cũng sẽ như bạn, còn ngược lại thì điều này rất là đáng tiếc.

Để cùng đồng hành trong việc giáo dục trẻ em với nhà trường thì quý phụ huynh chẳng cần làm gì lớn lao, chỉ cần nói cho bé biết việc tham gia giao thông như thế nào cho đúng và không vi phạm luật.

Cách Vẽ Tranh Tường Đơn Giản, Đẹp / 2023

Trước khi bắt tay vào học cách vẽ tranh tường thì bạn cần xác định rõ không gian vẽ tranh tường là ở đâu? Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… để việc vẽ tranh được thuận lợi nhất.

1/ Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh tường

+ Nếu vẽ tranh tường trên cao thì bạn cần chuẩn bị: Giáo vẽ và ghế đứng.

+ Diện tích bạn cần vẽ phải có độ nhẵn mịn, tránh nứt rạn, ẩm mốc bởi vì cách vẽ tranh tường trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn rất nhiều nếu bức tường được sạch sẽ.

+ Chuẩn bị lớp sơn lót màu trắng cho bức tường để việc pha màu trong cách vẽ tranh tường dễ dàng hơn.

2/ Cách vẽ tranh tường đơn giản, đẹp mắt, kỹ thuật cao:

+ Đầu tiên, hãy hình dung bạn muốn vẽ tranh tường gì? Bạn có thể dùng bút chì để tạo khung hình hoặc màu vẽ. Việc phác thảo cũng sẽ phải đi theo quy tắc từ mảng lớn trước sau đó tới những mảng nhỏ , phác thảo cũng cần phải chia nhỏ không gian của bức tranh cần vẽ , phân định không gian xa và gần , trung gian , tiếp đó mới đi vào những chi tiết chính của bức tranh.

+ Cách vẽ tranh tường tại nhà thường dùng sơn Acrylic 3D có chất keo rất chắc chắn sau khi khô, khó phai màu và bạc màu trước thời tiết mưa nắng.

+ Bạn nên dùng bút múi xốp mềm hoặc vanh sô lót nền để ánh sáng của bức tranh nhìn chuẩn, không có cảm giác bị loạn trong cách vẽ tranh tường.

+ Đi vào từng nét nhỏ của bức tranh thì hãy dùng bút tỉa và bút tô màu để vẽ tranh đẹp hơn, không bị nhòe ra ngoài.

Lưu ý: Trong cách vẽ tranh tường, hãy chú ý vẽ những hình to trước rồi mới đến hình bé để bức tranh không bị lỗi.

+ Bậc thầy trong lĩnh vực vẽ tranh tường tại Hà Nội

+ Cách vẽ tranh tường của họa sỹ Quốc Vinh chuyên nghiệp, ý tưởng tranh tường độc đáo và đẹp

Thiết kế và thi công cách vẽ tranh tường Địa chỉ: 201- khu giãn dân- Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội Điện thoại: 097 55 88 318 – 0973 454 403 Email: haquocvinh87@gmail.com

Bài viết được nhiều người đọc:

Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 5 Tiết 7 Vẽ Tranh: Đề Tài An Toàn Giao Thông / 2023

– Học sinh hiểu biết về ATGT và tìm chọn hình ảnh phù hợp với nội dung đề tài.

– Học sinh vẽ được tranh về ATGT theo cảm nhận riêng.

– Học sinh có ý thức chấp hành luật giao thông.

– Tranh về ATGT đường thủy, đường bộ.

– Dụng cụ học vẽ.

III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC.

* Giới thiệu.

* Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài.

– Giáo viên cho học sinh quan sát tranh ảnh về ATGT, gợi ý học sinh nhận xét về:

– + Cách chọn nội dung, đề tài ATGT.

– + Những hình ảnh đặt trưng về đề tài này: người đi bộ, xe đạp, xe máy, ôtô, tàu thủy, cột tính hiệu, biển báo.

– + Khung cảnh chung: nhà cửa, cây cối, đường xá.

– Giáo viên gợi ý cho học sinh nhận xét được những hình ảnh đúng hoặc sai về ATGT ở tranh, ảnh từ đó tìm được nội dung cụ thể và các hình ảnh để vẽ tranh.

TUẦN 7 Ngày dạy ……/……/2008 Tiết 7 VẼ TRANH ĐỀ TÀI: AN TOÀN GIAO THÔNG MỤC TIÊU Học sinh hiểu biết về ATGT và tìm chọn hình ảnh phù hợp với nội dung đề tài. Học sinh vẽ được tranh về ATGT theo cảm nhận riêng. Học sinh có ý thức chấp hành luật giao thông. CHUẨN BỊ GIÁO VIÊN Tranh về ATGT đường thủy, đường bộ. HỌC SINH Dụng cụ học vẽ. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC. Giới thiệu. Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài. Giáo viên cho học sinh quan sát tranh ảnh về ATGT, gợi ý học sinh nhận xét về: + Cách chọn nội dung, đề tài ATGT. + Những hình ảnh đặt trưng về đề tài này: người đi bộ, xe đạp, xe máy, ôtô, tàu thủy, cột tính hiệu, biển báo. + Khung cảnh chung: nhà cửa, cây cối, đường xá. Giáo viên gợi ý cho học sinh nhận xét được những hình ảnh đúng hoặc sai về ATGT ở tranh, ảnh từ đó tìm được nội dung cụ thể và các hình ảnh để vẽ tranh. Hoạt động 2: Cách vẽ tranh. Giáo viên cho học sinh quan sát tranh về ATGT và đặt câu hỏi gợi ý để học sinh tự tìm ra các bước vẽ tranh: + Sắp xếp và vẽ các hình ảnh sao cho hợp lí. + Vẽ hình ảnh chính trước, hình ảnh phụ sau. + Điều chỉnh hình vẽ và vẽ thêm các chi tiết cho tranh sinh động hơn. + Vẽ màu theo ý thích. Hoạt động 3: Thực hành. Khi học sinh thực hành giáo viên đến từng bàn quan sát, góp ý hướng dẫn bổ sung cho học sinh. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. Giáo viên cùng học sinh chọn một số bài vẽ và gợi ý các em nhận xét về cách chọn nội dung, cách spắ xếp các hình ảnh, cách vẽ hình, cách vẽ màu. Yêu cầu học sinh nhận xét và xếp loại bài vẽ. Giáo viên tổng kết nhận xét chung về tiết học. Dặn dò. Quan sát đồ vật có dạng hình trụ và hình cầu.