Cách Vẽ Quyển Vở / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Trầm Trồ Với Quyển Vở Văn Đẹp Như Tranh Vẽ: Buồn Ngủ Cách Mấy Cũng Phải Học Cho Bằng Được

Thời đi học, Ngữ văn có lẽ chính là một trong những tiết học gây ám ảnh nhất đối với các cô cậu học trò, bởi lẽ khi bước vào giờ học này, nhiều bạn chưa nghe giảng bài đã ám ảnh đến mức ngủ gục. Và làm thế nào để truyền cảm hứng, tâm lý nhân vật cũng như ý nghĩa trong từng tác phẩm văn học đến với học sinh luôn là trăn trở đặt ra đối với đa số các giáo viên…

Thế nhưng bên cạnh giáo viên thì các cô cậu học trò vẫn không chịu đứng yên tại chỗ mà cũng luôn tìm cách để cải thiện tình hình, kết quả là một quyển vở Văn học “đẹp như tranh vẽ” mới đây đã được cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ.

Thoạt nhìn thì ai cũng nghĩ đây là các tác phẩm do nữ sinh thể hiện, thế nhưng không, những đường nét ấn tượng bên trong quyển vở Văn học độc đáo trên là do nam sinh Huỳnh Thái Nhật (2002, Cà Mau), hiện đang theo học lớp chuyên D 12A6, trường Trung học Phổ thông Cái Nước, tỉnh Cà Mau vẽ.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến nam sinh thực hiện các tác phẩm nghệ thuật trên để lồng ghép vào từng tác phẩm văn học khác nhau, Thái Nhật kể: “Tới năm lớp 11, mình nảy ra ý định vẽ minh họa cho mỗi tác phẩm Văn học mình yêu thích trong chương trình cấp III. Bởi hình vẽ có thể biến thế giới trên trang sách trở nên sinh động, lại thể hiện được những xúc cảm của mình về những tác phẩm ấy”.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về quyển vở Văn học vạn người mê của nam sinh Cà Mau đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi thích thú trước cách làm độc đáo của Thái Nhật, đồng thời ao ước sở hữu quyển vở tương tự nêu trên để có động lực nhiều hơn trong quá trình học tập môn Ngữ văn.

– “Đẹp như tranh vẽ đấy, nhìn vào cứ tưởng đâu in không chứ”. – “Kiểu này mà buồn ngủ cách mấy cũng phải học cho bằng được, vừa học bài mà vừa ngắm hình vẽ là chẳng thể nào mà chán được”. – “Vừa có khiếu nghệ thuật vừa lại giỏi Văn, đúng là con nhà người ta đây mà”. Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/Group Trường Người Ta

Quyển Tập Tô 5000 Hình Vẽ Tặng Hộp Bút 12 Màu

Quyển tập tô 5000 hình vẽ tặng hộp bút 12 màu

Có một hoạt động đơn giản giúp trẻ phát triển nhận thức, tâm lý và sáng tạo: tô màu. Chúng thích hoạt động này, và điều này có thể dẫn đến một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn ở tuổi thiếu niên và cả khi trưởng thành.

Sách tập tô 5000 hình kèm 12 bút chì màu giúp bé làm quen với cách cầm bút, sử dụng bút màu, cũng như phối hợp màu, tô vẽ các đồ vật. Ngoài ra trẻ học nhận biết các con vật, đồ vật, phương tiện giao thông, rau củ quả, trang phục, … rất nhiều thứ xung quanh cuộc sống.

Quyển tập tô 5000 hình vẽ có những ưu điểm nổi bật gì?

– Chất liệu giấy mềm mịn , dai , bền , bé có thể tô màu sáp và xóa đi tô lại nhiều lần.

– Bộ sản phẩm gồm: 1 cuốn sách tô + 12 bút chì màu

– Mỗi trang là các hình ảnh con vật , hiện tượng thiên nhiên đời thường gần gũi với bé với 5000 nghìn hình ảnh khác nhau cho bé tha hồ tô vẽ.

– Cho bé tập tô màu là cách thực hành lý tưởng giúp bé hứng thú để biết cách phân biệt màu sắc. Việc tập tô màu còn hộ trợ sự phát triển toàn diện của các bé.

– Tô màu cũng giúp cho đôi tay bé cứng cáp và khéo léo hơn. Khi bé chịu khó tô màu đều thì việc bé tập viết sau này sẽ dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường trí nhớ cho bé.

– Độ tuổi: 3 tuổi trở lên

Tô màu và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Cải thiện việc chép tay

Trẻ cần phải có một bàn tay chắc chắn và dẻo dai để điều khiển những chiếc bút chì màu trên mặt giấy khi tô vẽ. Nắm chiếc bút thật chặt, trẻ sẽ không còn cầm bút sai cách. Các hoạt động cho trẻ như tô vẽ trên giấy, bảng sẽ giúp chúng cầm nắm các công vụ viết đúng cách. Điều này sẽ cải thiện việc viết tay của trẻ.

Phối hợp hài hòa giữa tay và mắt

Những kỹ năng phối hợp cơ bản như làm sao để cầm những chiếc bút chì màu, gọt những chiếc bút đó và xem nên sử dụng màu gì một cách phù hợp có thể giúp con trẻ đáng kể. Tô màu sơ đồ buộc trẻ phải tô hết trong vùng đã định sẵn. Điều này giúp phát triển sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt ở trẻ. Nó cũng giúp tăng sự nhận thức của trẻ, đặc biệt nếu bạn chọn những bản vẽ khó và phức tạp hơn.

Giải trí và rèn tính kiên nhẫn

Từ việc tô màu, trẻ cũng có thể học được sự kiên trì. Tô màu cũng giúp con trẻ được thư giãn và thoải mái trong khi thỏa sức sáng tạo trên các góc nghệ thuật khác nhau. Trẻ nhỏ cũng tô màu các kiểu hình dáng, hình dạng khác nhau mà chúng thích. Việc này khiến trẻ có cảm giác rằng mình đã hoàn thành công việc khi chúng gấp cuốn tập tô lại.

Tập trung

Tập trung là một bài học quan trọng mà con bạn có thể học được từ việc tô màu. Và khi con trẻ lớn lên, chúng cũng sẽ nhận thấy tầm quan trọng của các đường viền có sẵn trong các giấy vẽ. Việc bóc tách các lằn ranh đó ra sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong việc học viết.

Hiểu biết

Tô màu cho bức tranh có thể giúp trẻ nhận diện được đường thẳng, bố cục, màu sắc, tông màu, hình dạng và các hoa văn. Như vậy, điều này hỗ trợ cho trẻ trong việc quyết định xem màu nào sẽ được dùng ở những bức tranh tiếp theo.

Sự tự tin

Tô màu cũng giúp cải thiện sự tự tin cho trẻ nhỏ. Hoàn thành một bức vẽ sẽ tạo cho bé cảm giác rằng mình đã chu toàn được công việc, từ đó xây dựng cho trẻ lòng tự trọng và sự tự tin.

Kỹ năng vận động

Thao tác cầm chiếc bút chì để tô có thể làm tăng kỹ năng vận động ở trẻ. Việc di đi di lại trong việc tô màu và viết nguệch ngoạc bằng chiếc bút chì có thể giúp cổ tay, ngón tay và bàn tay linh hoạt hơn. Kỹ năng vận động tốt không chỉ giúp ích cho trẻ trong việc tô vẽ mà còn ở nhiều môn học khác nhau.

Kích thích sự sáng tạo

Việc tô màu sẽ tạo cơ hội cho trẻ chứng tỏ sự sáng tạo của mình. Một đứa bé sẽ tạo ra một thế giới mới trong trí tưởng tượng trước khi vẽ ra trên giấy. Vì vậy, hãy đưa cho trẻ hộp màu và để chúng sử dụng tùy thích. Điều này sẽ mang lại kết quả cao hơn cả sự mong đợi vì nó buộc con phải suy nghĩ xem cách phối hợp các màu như thế nào để có thể cho ra đời một sản phẩm sinh động và hấp dẫn.

Nhận biết màu sắc

Trẻ được tiếp xúc lần đầu tiên với biểu đồ màu qua bút chì màu, bút màu và bút đánh dấu. Chúng bắt đầu biết được sự khác nhau giữa màu xanh, vàng, đỏ, hồng… Sử dụng màu sắc khác nhau cũng là cơ hội để chúng khám phá sự phối hợp giữa các màu. Điều này cũng chỉ cho trẻ về các màu ít được biết đến. Những đứa trẻ được học về bảng màu sớm sẽ dễ hiểu hơn việc tạo và trộn màu.

Trị liệu

Tô màu được chứng minh là một biện pháp trị liệu cho trẻ, đặc biệt nếu chúng thường xuyên làm điều này. Chúng trút bỏ muộn phiền, bực dọc, giận dữ thông qua việc tô vẽ.

Phát triển ngôn ngữ

Tô màu và đơn giản là chỉ nói về nó thôi cũng tạo cơ hội cho trẻ học từ và câu mới. Các bé thường dùng những từ miêu tả để nói về cảm xúc của chúng khi thấy những kiểu cách khác nhau trên tờ giấy vẽ. Sau đó, chúng sẽ tô màu lên trên các trang giấy và việc làm này hỗ trợ cho sự phát triển khả năng suy luận ở trẻ.

Và cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, tô màu sẽ tạo điều kiện cho cha mẹ được gần bé trong việc hướng dẫn, dạy bảo, tâm sự và thân thiết nhau hơn.

Tham khảo một số sản rèn luyện kỹ năng tô vẽ của bé

Bảng vẽ di động 2 mặt xoay 360 độHộp màu vẽ 150 chi tiếtBộ tô tượng thạch cao tặng bút lông & 8 hũ màuBộ 10 tượng thạch cao tặng kèm 2 bút lông & 6 hũ màu

Mẫu Nhãn Vở Đẹp Trên Word

Những mẫu nhãn vở đẹp nhất trên Word

Mẫu nhãn vở đẹp trên Word

Mẫu nhãn vở đẹp trên Word cho học sinh và giáo viên là bài tổng hợp một số mẫu nhãn vở học sinh đẹp. Các bạn không phải tìm cách làm nhãn vở trong word để làm dành cho các em học sinh và thầy cô lựa chọn cho mình những thiết kế đẹp, phù hợp một cách nhanh gọn. Mẫu nhãn vở đẹp trên Word được giới thiệu bao gồm dạng file ảnh và File Word cho các bạn tìm kiếm và sử dụng thuận tiện nhất.

Bên cạnh bài hướng dẫn Làm nhãn vở trên Word 2013, 2010, 2007, 2003, VnDoc xin được giới thiệu các mẫu nhãn vở có sẵn, vừa thêm ý tưởng thiết kế cũng như có thể tận dụng những loại đã có mà không phải tìm kiếm đâu xa. Mời các bạn tham khảo.

Những mẫu nhãn vở này này cách thiết kế và trình bày cũng đơn giản gần giống các Mẫu bìa luận văn,không quá khó để các bạn tự thiết kế cho bản thân những mẫu bìa đẹp, mang đậm bản sắc cá nhân.

Mẫu nhãn vở đẹp được chỉnh sửa đơn giản trên Word khá ngộ nghĩnh và đáng yêu thu hút sự chú ý của các bé, vừa tạo niềm vui nho nhỏ cho cả bố mẹ và các bé khi có những mẫu nhãn vở tự tay mình làm cho bé yêu, giúp các bé thêm niềm yêu thích đi học đến trường, khoe được với bạn bè những nhãn vở được thiết kế riêng dành cho mình.

Không chỉ các mẫu nhãn vở dành cho các em học sinh, VnDoc còn cập nhật các mẫu nhãn dành cho giáo viên sử dụng với nhiều mẫu đa dạng, thầy cô có thể tự chỉnh tùy theo ý thích cũng như yêu cầu công việc.

VnDoc sẽ cập nhật liên tục các mẫu nhãn vở, bìa đẹp cũng như các mẫu Slide thuyết trình đẹp và độc đáo đến các bạn tham khảo, giúp việc học tập của các bạn thêm hiệu quả cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của mình hơn. Ngoài ra, VnDoc còn đồng hành cùng các em học sinh các cấp khi cung cấp lời giải bài tập các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD và các môn khác. Điều này nhằm giúp các em học tốt các môn hơn. Mong rằng các bạn sẽ tìm được nhiều tài liệu hữu ích với bản thân trên VnDoc.

Giải Vở Bài Tập Địa Lí 9

Giải Vở Bài Tập Địa Lí 9 – Bài 22: Thực hành: Vẽ và phân tích biểu đồ về mối quan hệ giữa dân số, sản lượng lương thực và bình quân lương thực theo đầu người giúp HS giải bài tập, các em sẽ có được những kiến thức phổ thông cơ bản, cần thiết về các môi trường địa lí, về hoạt động của con người trên Trái Đất và ở các châu lục:

Biểu đồ thể hiện tốc độ tăng dân số, sản lượng lương thực và bình quân lương thực theo đầu người ở Đồng bằng sông Hồng giai đoạn 1995-2014.

Bài 2 trang 56 VBT Địa lí 9: Dựa vào bài 20, 21 trong SGK và sự hiểu biết, hãy điền nội dung phù hợp để hoàn chỉnh bảng sau

NHỮNG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT LƯƠNG THỰC Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Lời giải:

NHỮNG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT LƯƠNG THỰC Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Điều kiện tự nhiên

Điều kiện kinh tế – xã hội

Thuận lợi

+ Địa hình tương đối băng phẳng, đất phù sa màu mỡ.

+ Khí hậu nhiệt đới gió mùa (nóng ẩm quan năm và mưa theo mùa)

+ Nguồn nước dồi dào

+ Dân cư đông đúc, nguồn lao động dồi dào, đáp ứng yêu cầu tập trung nhiều lao động trong thời kì mùa vụ, + Dân cư có kinh nghiệm trồng cây lương thực, đặc biệt là lúa nước.

+ Cơ sở vật chất kĩ thuật phụ vụ sản xuất nông nghiệp ngày càng hoàn chỉnh.

+ Đường lối phát triển nông nghiệp đúng đắn, nhiêu chính sách thích hợp đã khuyến khích sản xuất lương thực phát triển mạnh.

Khó khăn

+ Úng lụt về mùa mưa, hạn hán thiếu nước về mùa mưa ít

+ Nhiệt độ cao độ ẩm lớn nên thuận lợi cho sâu bệnh phát triển

+ Có nhiều bão gió, lại thường xảy ra vào mùa thu hoạch, ảnh hưởng xấu đến năng xuất và sản lượng.

+ Bình quân lương thực/đầu người thấp.

+ Bình quân đất nông nghiệp/đầu người thấp.

+ Sản xuất nhỏ lẻ nên năng xuất còn hạn chế.

Bài 3 trang 56 VBT Địa lí 9: Dựa vào số liệu bình quân lương thực theo đầu người của cả nước (năm 1995: 363,1kg/người, năm 2000: 444,8 kg/người, năm 2005: 480,9 kg/người, năm 2010: 513,4 kg/người, năm 2014: 553,1 kg/người), tính toán rồi điền nội dung phù hợp vào bảng sau:

TỐC ĐỘ TĂNG BÌNH QUÂN LƯƠNG THỰC THEO ĐẦU NGƯỜI Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG VÀ CẢ NƯỚC (%)

Lời giải:

TỐC ĐỘ TĂNG BÌNH QUÂN LƯƠNG THỰC THEO ĐẦU NGƯỜI Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG VÀ CẢ NƯỚC (%)

Nhận xét:

– Tốc độ tăng bình quân lương thực theo đầu người của cả nước tăng liên tục và tăng nhanh hơn ĐBSH, năm 2014 tăng 152,3% so với năm 1995.

– Tốc độ tăng bình quân lương thực theo đầu người của ĐBSH rất là thấp, năm 2014 tăng 108,4% với năm 1995 và có xu hướng giảm từ 2000-2014 giảm từ 121,8% xuống 108,4%.

Bài 6 trang 54 VBT Địa lí 9: Đánh dấu (X) vào ý đúng.

Lời giải:

Giảm tỉ lệ gia tăng dân số sẽ góp phần: