Cách Vẽ Quả Bí / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Một Quả Bí Ngô

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ học cách vẽ bí ngô của riêng mình! Hướng dẫn đơn giản đáng ngạc nhiên này chỉ được thực hiện với 9 bước đơn giản! Nếu bạn làm theo từng bước hướng dẫn, chẳng mấy chốc bạn có thể có quả bí ngô của riêng mình ngồi trên trang trước bạn.

Bí ngô là những vật thể rất tròn và hình trứng cực kỳ dễ vẽ. Chỉ cần hình dạng đơn giản để vẽ một quả bí ngô.

Khi chúng tôi bắt đầu hướng dẫn, bạn sẽ muốn phác thảo bí ngô rất nhẹ. Bất kỳ dấu bút chì nào quá đậm sẽ khiến bạn không thể xóa đi những sai lầm và sự không hoàn hảo trong thời gian dài.

Trước khi bạn bắt đầu phác thảo, điều quan trọng là bạn phải hình dung ra sản phẩm cuối cùng trên giấy. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã thắng Squish hoặc làm biến dạng bất kỳ hình dạng nào chúng ta sẽ vẽ.

Trong hướng dẫn bên dưới, mỗi bước mới được tô sáng màu xanh lam nhạt.

Bạn sẽ cần một cây bút chì, bút hoặc bất cứ phương tiện nào bạn chọn. Bây giờ cuối cùng, hãy đi thẳng vào nó!

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Palm Tree, Jack O Lantern và Apple.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một quả bí ngô

Bắt đầu với hình dạng cà tím hình trứng, đây sẽ là hình dạng cơ bản mà chúng ta có thể xây dựng.

Ở bên trái và bên phải của bước ban đầu của bạn, vẽ các hình tương tự. Những hình dạng này nên cao hơn một chút so với hình dạng trong quá khứ và một chút nhọn hơn ở phía trên.

Ngay phía trên bên phải quả bí ngô của bạn, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơi nghiêng.

Vẽ các đường từ các đầu của hình bầu dục xuống bí ngô. Đây sẽ là thân của bí ngô của bạn.

Vẽ một hình dạng xoăn đến từ phía sau thân bí ngô. Vẽ một dòng đầu tiên và sau đó dòng khác bên cạnh nó.

Đằng sau các hình được vẽ ở bước 2, vẽ hai hình oval lớn hơn một chút. Hãy chắc chắn rằng các đường của những hình dạng này kết thúc phía sau thân của quả bí ngô.

Vẽ hai nửa vòng tròn nhỏ phía sau hình oval của bạn. Điều này sẽ cung cấp một số chiều sâu và quan điểm cho bí ngô của bạn.

Thêm chi tiết.

Tô màu bí ngô của bạn và mang nó vào cuộc sống!

Cách Trồng Cây Bí Đao Sai Quả

Cây bí đao là một loại rau ăn quả cho năng suất cao, lợi nhuận lớn, kỹ thuật trồng cây lại không quá khó nên loại cây này được người dân trồng ở nhiều nơi.

Bí xanh còn gọi là bí đao, bí phấn hay bí đá có kỹ thuật trồng cây không khó. Quả của cây làm thực phẩm phục vụ rau xanh hàng ngày cho mỗi gia đình. Ngoài ra bí xanh còn là nguyên liệu cho công nghiệp bánh kẹo, nước giải khát có giá trị xuất khẩu cao.

Bí đao chính vụ được trồng từ tháng 12 năm trước và đến đầu tháng 3 năm sau. Tuy nhiên bí đao có thể trồng ở vụ đông từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, kỹ thuật trồng bí đao trái mùa không khó, năng suất bí vụ đông không cao như trồng chính vụ nhưng bán được giá nên cho hiệu quả kinh tế cao.

Cây bí đao có kỹ thuật trồng cây không khó

Cây bí xanh là cây rau thuộc họ bầu bí có khả năng sinh trưởng phát triển khỏe, thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh rất tốt, trồng bí xanh ít phải dùng thuốc bảo vệ thực vật nên sản xuất bí xanh được coi là sản phẩm sạch. Do có lớp vỏ dày, cứng nên bí xanh có khả năng bảo quản, vận chuyển tốt nên bí xanh góp phần cung cấp cho các vùng thiếu rau và khả năng bảo quản là điều kiện cung cấp rau cho giai đoạn giáp vụ. Bí xanh cho năng suất 35 – 50 tấn / ha và là loại rau cho hiệu quả kinh tế cao.

Kỹ thuật trồng cây

Thời vụ mùa thu rơi vào khoảng thời gian 20/8 – 5/10. Vụ đông xuân diễn ra vào 1/12 – 15/2. Lượng hạt cần gieo cho 1 ha khoảng 0,9 – 1,1 kg. Hạt nên được ngâm từ 4 – 6 giờ rồi đem gieo.

Ngâm ủ hạt

Bà con nên gieo hạt trên luống, phủ hạt bằng lớp đất bột mỏng, không nên phủ quá dày, hạt không đội lên được. Khi cây mọc được 7 – 8 ngày ( 2 lá mầm rõ), người dân có thể sang bầu, kích thước bầu 7 x 10 cm, để đến khi cây 2 – 3 lá thật thì đem trồng là tốt nhất ( Bầu to 10 x 15cm có thể để cây đến 4 – 5 lá thật mới đưa ra trồng).

Làm bầu

Đất làm bầu là đất hỗn hợp đất bột + phân mục theo tỷ lệ 1:1. Bón thêm 1kg urê + 1,5 kg lân, 1,5 kg kali cho 1000kg hỗn hợp đất làm bầu trên. Có điều kiện nên xử lý hỗn hợp bằng một số loại thuốc trừ nấm trước khi đưa hạt vào khoảng 10 ngày.

Sử dụng túi nylon (phải cắt 2 góc phía dưới để dễ tiêu thoát nước), lá chuối, hoặc khay kích thước tuỳ theo thời gian đưa ra ruộng để đựng hỗn hợp làm bầu. Nếu trồng nhiều có thể làm như làm bầu ngô. Khi gieo hạt xong phải phủ một lớp đất mỏng kín hạt, sau đó phủ một lớp trấu mục hoặc mùn mục, tưới đều 5-7 ngày cho hạt mọc đều. Khi cây bắt đầu có lá thật đưa ra ruộng là tốt nhất.

Làm đất

Chọn đất cát pha, thịt nhẹ, chủ động tưới tiêu. Cách ly khu vực có chất thải công nghiệp và bệnh viện từ 1- 2km. Với chất thải thành phố ít nhất 200m. Cách xa đường quốc lộ ít nhất 100m. Không tồn dư hóa chất độc hại, dư lượng kim loại nặng rất nhỏ để đảm bảo đủ tiêu chuẩn là rau an toàn cho người tiêu dùng.

Bí xanh có thể trồng xen, trồng riêng biệt do vậy cách làm đất có khác nhau. Sau khi thu hoạch cây trồng phụ thì làm đất bổ sung vun luống chính thức cho bí. Kích thước luống bí phụ thuộc vào việc làm giàn cho cây. Nếu có giàn làm luống rộng 1,2 – 1,4m, nếu để bò trên đất mặt luống rộng: 2,7 – 3m.

Thay vì trồng cây trong thùng xốp, bà con có thể trồng ở ruộng

Nếu làm dàn, bà con nên trồng luống rộng: 1,5 – 2,0m, khoảng cách trồng 40 – 50 x80 cm, cây cách cây 40 – 50 cm và hàng cách hàng 80cm. Nếu không làm dàn, (cây bò trên mặt luống) luống trồng cần rộng trên 3,5m, trồng 2 hàng giữa luống, khoảng cách trồng cây x cây là 40 – 50 cm, hàng trồng cách mép luống 15 – 20cm vì vậy hàng x hàng 2,5 – 3m.

Cách chăm sóc

Lượng phân chuồng cần bón gồm: 800 – 1000kg/sào; Đạm Urê: 10 – 12 kg/sào; Lân Super: 15 – 18 kg/sào; Kali: 10 – 12 kg/sào.

Lượng phân bón lót bao gồm: toàn bộ phân chuồng + Lân + 1/4 Kali +1/4 Đạm. Bà con tiến hành bón thúc lần 1khi cây bắt đầu leo hoặc ngả ngọn bò ( Sau khi cây mọc 30 – 40 ngày ) gồm 1/4 Kali +1/4 Đạm. Bón thúc lần 2 diễn ra sau khi cây ra quả rộ, bón 1/3 Kali + 1/3 Đạm. Số phân còn lại bà con hòa với nước phân chuồng loãng dùng để tưới khi thấy cây sinh trưởng, phát triển kém.

Vun lần 1 cần được kết hợp với bón thúc khi cây 30 – 40 ngày, vun lần 2 kết hợp với bón thúc khi cây ra hoa rộ (55 – 65 ngày sau trồng). Bí xanh ra nhiều nhánh, mỗi cây cần để 1 – 2 nhánh, mỗi nhánh người dân nên cho đậu 1 – 2 quả, sau khi quả đậu 5 – 10 ngày có thể định quả sao cho mỗi gốc cây chỉ để 1 – 2 quả. Nếu để bí bò, khi cây dài 60 – 70 cm, người trồng nên dùng dây nilon gìm dây khỏi gió lật và tạo điều kiện ra dễ phụ ( bất định) tăng khả năng hút chất dinh dưỡng cho cây.

Bí xanh ít phải phun thuốc, khi cây có 2 – 10 lá lục này cây non, mềm thường bị sâu xanh, rệp phá hoại. Người dân có thể dùng Ofatox 0,1 % hoặc dùng Oncol 20EC phun cho cây. Khi cây bị bệnh sương mai, bà con dùng Kasuzan, Zineb 80 WP, bệnh phấn trắng dùng Bavistyl nồng độ 0,25 % phun cho cây.

Bí luộc là món ăn giải nhiệt mùa hè

Bí xanh rất dễ tiêu thụ. Khi quả 50 – 60 ngày tuổi trở đi là người trồng có thể thu làm bí rau rất tốt. Nếu tiêu thụ bí già hoặc để bảo quản thì khi quả xuất hiện phân trắng, người dân nên cắt vào buổi sáng, để cả cuống, xếp cẩn thận nơi thoáng mát có thể bảo quản quả 1 – 2 tháng.

Phòng trừ sâu bệnh

Bí xanh thường bị một số loại sâu gây hại như: sâu vẽ bùa, rệp, sâu xanh… và một số bệnh thường gặp: héo xanh, thối đốt cây, sương mai, phấn trắng… Thường xuyên chú ý theo dõi để phát hiện và phòng trừ kịp thời theo hướng dẫn của bảo vệ thực vật.

Thu hoạch

Khi quả được 50-60 ngày tuổi là thu hoạch được. Bí non có thể thu ở giai đoạn 25-35 ngày tuổi (sau khi đậu). Thu vào sáng sớm, cần nhẹ nhàng tránh bị xây xát. Quả già thu về có thể xếp thành hàng, lớp để nơi thoáng mát bảo quản. Có thể bảo quản trong vòng 1 tháng mà không ảnh hưởng lớn đến chất lượng.

3 Bí Quyết Giúp Học Collocation Một Cách Hiệu Quả

Đây là 3 bước rất đơn giản:

_ Khi đọc bài (ví dụ đọc bài test TOEIC hoặc đọc theo sở thích), cố gắng nhận diện các collocations và dùng bút dạ quang highlight chúng. Nếu thấy hai từ nào thường xuyên đi với nhau thì chúng có thể là collocations đấy.

Tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp để tạo môi trường luyện tập và sử dụng giáo trình tiếng anh giao tiếp và phần mềm học tiếng anh giao tiếp để luyện tập thêm! 

_ Thường xuyên ôn lại và nhất là cố gắng sử dụng những collocations đã học vào viết và nói.

Bây giờ cả nhà hãy thử áp dụng ngay phương pháp này để tìm các collocations có trong đoạn văn bên dưới xem:

In recent years globalisation has had an important effect on all our lives. The clothes we wear, the food we eat, the cars we drive: they arrive in our towns and cities from all over the world. At the same time, we listen to the same music, watch the same films and go to the same places on holiday.

Some people think that this is a bad thing because all the transport involved is damaging to the environment, local customs and traditions are replaced by a “universal culture”, and there are fewer differences between people and societies.

In my opinion this is completely wrong. Globalisation gives people choices, it allows many things to be produced at a reasonable price, and it allows countries to develop by trading with other countries in markets in which they are competitive. As they develop more these markets change, a visit to a local supermarket, or an electronics shop, brings us into contact with goods from all over the world. I believe that this is a fantastic and positive consequence of globalisation

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Vẽ Một Quả Cam

Cam là một loại trái cây có múi. Chúng có nguồn gốc ở Trung Quốc như một con lai giữa một quả quýt (thường được gọi là cam quýt) và một quả bưởi. Chúng đã trở thành một biểu tượng của tiểu bang Florida ở Hoa Kỳ do số lượng lớn cam được sản xuất ở đó. Trên thực tế, nhiều trung tâm du khách cung cấp các mẫu nước cam cho khách đến. Cam cũng đại diện cho việc chuẩn bị cho mùa lạnh và cúm vì chúng rất giàu vitamin C.

Người ta nói rằng không có từ nào có vần với màu cam. Loạt phim hài Nickelodeon Drake và Josh có thể đã chứng minh giả định này sai, tuy nhiên. Khi viết một bài hát, Drake vần điệu Cam cam với bản lề cửa. Từ “cam” có nguồn gốc từ tiếng Phạn cho cùng một cây. Từ này lần đầu tiên được sử dụng để mô tả màu sắc trong những năm 1500.

Cam cũng đóng vai trò là nhân vật được nhân cách hóa trong văn hóa đại chúng. Một ví dụ là Cam gây phiền nhiễu.

Bạn có muốn vẽ một phim hoạt hình màu cam? Hướng dẫn vẽ trái cây hoạt hình đơn giản, từng bước này được thiết kế để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút chì màu cam, bút đánh dấu, bút chì màu hoặc sơn để tô màu cam theo tên của nó!

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Peach, Strawberry và lê.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một quả cam

1. Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn để phác thảo trái cây.

2. Vẽ thân của quả cam, xóa khi cần thiết. Vẽ một hình trụ với một hình trụ nhỏ hơn nhô ra từ một phía. Donith quên những hình bầu dục nhỏ ở đầu mút.

3. Vẽ một chiếc lá nhô ra khỏi thân cây. Phác thảo chiếc lá bằng hai đường cong gặp nhau tại một điểm. Vẽ một đường cong xuống trung tâm của lá để tạo thành tĩnh mạch trung tâm. Sau đó, vẽ các đường ngắn, cong kéo dài từ tĩnh mạch, tạo thành các tĩnh mạch nhỏ hơn.

4. Kết cấu màu cam. Vẽ các đường cong kéo dài từ gốc của thân cây. Sau đó, vẽ các chấm trên khắp bề mặt của quả cam.

5. Xóa một phần của quả cam và vẽ một hình bầu dục chồng lên nó. Điều này sẽ trở thành một quả cam thứ hai.

6. Vẽ một hình bầu dục vỏ sò trong hình bầu dục đầu tiên. Tạo thành đường vỏ sò từ nhiều đường cong kết nối. Điều này phác thảo nơi vỏ cam gặp thịt quả trong một mặt cắt ngang mở.

7. Sử dụng một loạt các đường cong, được kết nối để bao quanh một hình dạng không đều ở trung tâm của màu cam. Sau đó vẽ các đường cong kéo dài từ trung tâm. Đây là nơi các phần màu cam, hoặc mộc, gặp nhau.

8. Vẽ một đường hình chữ C Cv xung quanh một bên của màu cam, nối ở dưới cùng và trên cùng. Điều này tạo thành vỏ ngoài của cam thái lát.

9. Kết cấu vỏ của lát cam với nhiều chấm.

Tô màu cam của bạn. Nó nên là màu gì? Cam, tất nhiên! Cam chưa chín có màu xanh lá cây và cam máu có màu đỏ.

Kiểm tra hướng dẫn vẽ cây của chúng tôi để có nhiều trái cây và rau lành mạnh hơn, bao gồm một số với khuôn mặt hoạt hình vui nhộn!

5

/

5

(

2

bình chọn

)