Cách Vẽ Nhà Ở / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở Dành Cho Chủ Nhà

Cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở dành cho chủ nhà

Xin chào các bạn!

Là một Công Ty Thiết Kế & Xây Dựng, với vai trò là đơn vị mang lại những giải pháp thiết kế, những ngôi nhà chất lượng, đi kèm với những công năng tiện ích đến tất cả các gia đình khi xây nhà.

Với mong muốn rằng Công Ty sẽ mang lại nhiều mẫu nhà thiết kế đẹp và được xây dựng ra thực tế một cách bài bản nhất đến nhiều gia đình. Mà một bộ bản vẽ thiết kế xây dựng nhà hoàn hảo được hình thành phải dựa vào rất nhiều yếu tố, sự tư vấn của đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện cho ngôi nhà. Nhưng đi kèm với những yếu tố này thì việc mà người chủ nhà ( Hay còn gọi là Chủ đầu tư) nắm bắt được bản vẽ, đọc được bản vẽ thiết kế xây dựng nhà từ đội ngũ thực hiện góp phần rất quan trọng trong việc thiết kế nên ngôi nhà của gia đình mình.

Tại sao chủ nhà cần phải nắm cách đọc bản vẽ xây dựng?

Vì trong quá trình làm việc cùng Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thiết kế, đọc được bản vẽ bạn sẽ giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra thuận lợi hơn.

Bạn đọc được các thông số, kích thước, phòng ốc trong nhà, bạn sẽ biết được đâu là hợp lý và bất hợp lý trong bản vẽ

Đọc được bản vẽ xây dựng, trong quá trình thi công sau này bạn sẽ giám sát và theo dõi được đội thợ có thực hiện đúng như thiết kế hay không?

Một bộ bản vẽ thiết kế xây dựng, một căn phòng ngũ đẹp, kích thước ra sao, một khu vực bếp có đủ ổ cắm để phục vụ cho thi công sử dụng sau này. Bạn hoàn toàn nắm bắt được khi đọc được bản vẽ

Các thành phần trong bản vẽ xây dựng bạn cần nắm?

Đây là phần kiến trúc cơ sở, và là những phần mà Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện và trao đổi với các bạn trong quá trình thực hiện xong mặt bằng công năng các tầng, dựa vào nhu cầu sinh hoạt, sở thích của chủ nhà.

Đây là hình ảnh, bản vẽ được triển khai và xuất ra, phục vụ cho quá trình thi công sau này. Bản vẽ thể hiện đầy đủ chi tiết kích thước, cao độ, các mãng trang trí.

Là một người chủ nhà, các bạn cũng nên xem qua cách đọc bản vẽ như: cao độ, chiều cao các tầng; kích thước bề rộng của ngôi nhà…

Cách đọc Thiết kế kỹ thuật triển khai

Phối cảnh tổng thể công trình, chi tiết kỹ thuật

Các mặt đứng công trình

Các mặt cắt công trình

Các bản vẽ chi tiết mặt đứng

Các bản vẽ chi tiết phòng wc, bảng chi tiết các thiết bị wc

Các bản vẽ chi tiết cầu thang, lan can, ban công.

Các bản vẽ chi tiết cửa đi, cửa sổ, chi tiết trang trí.

Ở phần này, hầu hết được các Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện một cách rất kỹ lưỡng, để đáp ứng và phục vụ cho quá trình thi công thực tế được chính xác và đúng thiết kế.

Mặt bằng móng

Chi tiết móng

Mặt bằng định vị cột

Mặt bằng dầm, bố trí cốt thép các tầng mái

Chi tiết cấu kiện cột, dầm sàn các tầng

Chi tiết cầu thang

Đây cũng được xem là phần khá quan trọng trong nhà. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sau này của ngôi nhà.

Từ phòng khách đến nhà vệ sinh, ở các vị trí, khu vực nào cần bố trí điện, ổ cắm, công tác,..Chúng cũng phải được thiết kế một cách chỉnh chu ngay từ đầu. Đây là phần hết sức quan trọng mà chủ nhà, khi làm việc với đơn vị thiết kế và xây dựng. Cá nhân mình đọc được bản vẽ thiết kế điện là một phần lợi thế. Nếu gặp đúng các đơn vị thực hiện không chuyên nghiệp, bài bản thì các bạn cũng không biết có hợp lý hay không, chắc chắc là sẽ gặp rủi ro trong quá trình thi công xây nhà sau này.

Đọc bản vẽ thiết kế cấp thoát nước nhà ở

Nếu là một người không chuyên trong xây dựng, điều hiển nhiên là các bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc được những bản vẽ chi tiết trong xây dựng.

Nhưng những cơ bản nhất trong bản vẽ, điều được Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thể hiện và ghi chú một cách nào đó, thân thiện nhất cho người đọc. Ở bản vẽ cấp thoát nước này các bạn cũng nên biết là vị trí đường cấp, thoát chính của ngôi nhà ra sao. Có ảnh hưởng gì đến các khu vực sinh hoạt trong nhà hoặc làm ảnh hưởng đến các yếu tố cung quanh.

Đây chỉ là một trong những chi tiết bản vẽ cấp thoát nước, chúng tôi đưa ra để các bạn hình dung được vấn đề và những thứ mình cần nắm bắt. Bản vẽ thiết kế xây dựng đầy đủ sẽ được đính kèm thêm đường dẫn bên dưới. Cuối bài các bạn có thể tải về xem tham khảo.

Đường dẫn xem bản vẽ chi tiết thiết kế nhà ở cấp 4. Các bạn có thể tải về và in ra để tham khảo qua.

Cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở Chị Linh – Tân Uyên from Trung0444

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388 ( Mr. Quang )

Văn phòng tại: Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

Các Kí Hiệu Bản Vẽ Và Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở

Thưa các bạn tôi nghĩ rằng cách đọc bản vẽ xây dựng nhà là một điều khá cần thiết dù có thể bạn không làm trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên việc đọc và hiểu các kí hiệu bản vẽ cũng không thừa. Các bạn có thể hiểu rõ hơn về các bản vẽ và giám sát được công trình nhà ở của mình nếu có bản vẽ.

Vậy bản vẽ xây dựng là gì? Bản vẽ xây dựng là một tổ hợp mặt bằng, mặt bên, mặt đứng và mặt cắt của các vật thể trong công trình. Hoặc có thể là một vật thể cần biểu diễn. Đôi khi bản vẽ cũng chỉ thể hiện mặt bằng, mặt bên, mặt đứng, mặt cắt của một vật thể. Hay nói một cách nghệ thuật hơn thì bản vẽ là một câu truyện được người thiết kế kể bằng các kí hiệu bản vẽ theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Biết cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở là không có thừa, giả sử như bạn đang chuẩn bị làm nhà. Bạn đang nghi ngờ đội ngũ xây dựng, thợ xây dựng đọc bản vẽ không đúng. Bạn có thể đọc để hiểu được rằng người ta có làm đúng hay không? Hay nếu bạn đang cần thiết kế nhà ở thì việc đọc bản vẽ cũng khá quan trọng để bạn biết được rằng nhà đó thiết kế có hợp lí không? Có rất nhiều nguyên nhân để các bạn có thể đọc bài viết này và không bị lãng phí thời gian dành cho các bạn. Để đi vào chi tiết hơn chúng tôi xin được tách ra làm 2 phần để các bạn tiện theo dõi.

Các kí hiệu bản vẽ trong xây dựng

Kí hiệu vật liệu trong bản vẽ xây dựng

Để biết cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở chúng ta phải hiểu được cách kí hiệu cơ bản trong bản vẽ xây dựng. Đây là bảng thể hiện kí hiệu các loại vật liệu trong bản vẽ xây dựng nhà ở. Có lẽ mới nhìn lần đầu nên các bạn còn bỡ ngỡ nhưng nhìn quen rồi chúng ta sẽ thấy đơn giản thôi. Khi học thì chúng ta được học theo tiêu chuẩn xây dựng nhưng khi đi làm thực tế lại có chút sai khác. Đôi khi kí hiệu lại khác so với tiêu chuẩn ban hành, nếu các bạn thể hiện bản vẽ chúng ta nên chú thích ra tránh sự hiểu nhầm không đáng có.

Kí hiệu bản vẽ đồ nội thất

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở

Và bây giờ sẽ là phần hướng dẫn các bạn đọc bản vẽ xây dựng sao cho nhanh nhất và đơn giản nhất. Như đã nói ở phần khái niện bản vẽ xây dựng thì nhà ở sẽ là một tổ hợp các vật thể trong cùng một khối. Chính vì thế cho nên việc đọc sẽ gặp khó khăn hơn khá nhiều. Nếu chỉ có một vật thể đơn giản thì chắc hẳn các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn cho lắm đúng không?

Cách đọc bản vẽ mặt bằng nội thất nhà ở

Đây là mặt bằng bố trí nội thất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn cùng tham khảo. Nhìn vào bản vẽ kia các bạn có thể nhận thấy phần tường xây bằng gạch theo kí hiệu như phía trên, phần lưới cột là cột màu đen có kích thước 220x220m. Nếu nhìn vào trong bản vẽ này các bạn mà hiểu được phần kích thước. Trong bản vẽ cũng có ghi rõ các kí hiệu các phòng, kích thước của từng phòng, diện tích từng phòng. Mỗi phòng chúng ta đều có thể thấy khá rõ được vị trí đặt giường ngủ, tủ quần áo, hướng cửa mở, vị trí cửa mở. Tương tự cho các phòng khác thì mỗi phòng đều có kích thước và vị trí của các đồ đạc khá rõ ràng. Tất nhiên đây là bản vẽ 2D thì không thể so sánh với bản vẽ 3D được.

Đây là bản vẽ 3D về mặt bằng để các bạn có thể tham khảo chi tiết nhất, tất nhiên có thể vẽ cả 3D kết cấu của khung nhà nhưng thời gian và chi phí thiết kế sẽ cao hơn. Vừa có bản vẽ 2D vừa có bản vẽ 3D thì việc thi công sẽ không quá khó, nhưng đó chỉ là dành cho những người mới biết đọc bản vẽ mà thôi. Còn nếu chúng ta đọc bản vẽ thành thạo thì tôi nói rằng đó là không cần thiết. Nếu đối với các dự án lớn các bạn mà đều làm thế thì tôi nói rằng mỗi công trình các bạn phải chở bằng xe tải mới hết được bản vẽ.

Cách đọc bản vẽ các hình chiếu đứng của bản vẽ nhà ở

Thông thường một căn nhà chúng ta sẽ có 4 mặt đứng và 2 mặt cắt. Số lượng mặt cắt sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của căn nhà với mục đích thể hiện thật rõ được cấu tạo của nhà. Như tôi đã nói mặt đứng của một căn nhà đó chính là mặt đứng của tổ hợp các vật thể có trong căn nhà đó. Và mặt đứng này thể hiện cũng rất rõ rằng, vị trí của cửa đi, cửa sổ, chiều cao của mái, kích thước mái, chiều cao của các phần trang trí, cách trang trí như thế nào đều được chú thích rất rõ ràng trong các mặt đứng này.

Cách đọc bản vẽ mặt cắt của nhà 2 tầng

Đây là phần bản vẽ mặt cắt của nhà 2 tầng, các bạn có thể nhìn thấy được ở dưới cùng là kí hiệu của lớp đất tự nhiên, trên nền đất là bê tông gạch vỡ mác 100. Trên nữa sẽ là tường ngăn các phòng, cầu thang và sàn tầng 1. Chúng ta chỉ cần quan tâm tới chiều cao của sàn tầng 1 và sàn tầng 2 cũng như chiều cao của sảnh, mái, đỉnh nóc là đủ rồi. Trong bản vẽ cũng thể hiện khá chi tiết các chi tiết đó, ngoài ra các chi tiết nhỏ hơn sẽ được trích và ghi chú trong bản vẽ khác.

Đây là những bản vẽ cơ bản của một mẫu nhà ở để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn thấy khó thì chúng ta hãy thư thái mà tìm hiểu hoặc các bạn cứ coi như đó là một câu truyện của các kiến trúc sư. Chỉ có điều câu truyện này được các kiến trúc sư thể hiện bằng các nét vẽ khô khan mà thôi. Thông thường cách thể hiện bản vẽ là sẽ đi từ tổng thể cho tới chi tiết. Tức là bao giờ cũng có mặt bằng định vị vị trí của các đồ đạc, sau đó sẽ đi vào chi tiết của các đồ khác.

Cách đọc bản vẽ móng trong nhà ở

Trong bài viết trước chúng tôi cũng có hướng dẫn các bạn về các bản vẽ móng cũng như hướng dẫn một phần cách đọc cơ bản. Các bạn có thể tham khảo tại:

Đây là chi tiết của phần móng, các bạn có thể thấy được trong bản vẽ này thể hiện 5 chi tiết, 5 mặt cắt của các loại móng như sau:

Mặt cắt móng băng

Chi tiết cổ móng

Mặt cắt tường móng

Mặt cắt dầm chân thang

Chi tiết móng đơn

Cách đọc bản vẽ mặt cắt móng băng

Các bạn nhìn bản vẽ mặt cắt móng băng sẽ nhìn thấy cao độ của móng là 600 trong đó 250mm là thân móng và 250 là phần vuốt móng lên, cao độ 100 là cổ móng. Chiều rộng của móng là 1200 mm. Được bố trí với 6 thanh thép phi 20 trong đó 3 thanh thép lớp trên và 3 thanh thép lớp dưới. Ở dưới cùng sẽ là lớp thép phi 12 đan cách nhau là 200 mm. Dưới cùng của móng là lớp lót bằng bê tông mác 100 hay thông thường mọi người thường lót bằng gạch để đổ bê tông. Như vậy thôi phần bản vẽ mặt cắt móng chúng ta chỉ cần quan tâm tới các thông số đó là được.

Cách đọc bản vẽ chi tiết cổ móng

Phần cổ móng này thường có trong móng băng nên sẽ hay được thể hiện trong bản vẽ nhà nào làm móng băng, móng bè. Cổ móng thể hiện bẻ mỏ liên kết với đế móng, khoảng cách mỏ là 200mm, mỗi cổ cột sẽ có 4 thanh thép phi 20, đai cột được bẻ bằng sắt 6 khoảng cách của mỗi đai là 150mm

Cách đọc bản vẽ mặt cắt tường móng

Cách đọc bản vẽ mặt cắt dầm chân thang:

Cách đọc bản vẽ chi tiết móng đơn

Đấy các bạn thấy không, bản vẽ kĩ thuật cũng không quá khó, nếu chúng ta hiểu được các kí hiệu toán học, kí hiệu bản vẽ kĩ thuật thì đối với bất kì ai cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở không phải là quá khó đúng không? Các bạn có thể tải hình ảnh về và đối chiếu với những lời giải thích của tôi trong bản vẽ các bạn sẽ minh bạch ra được rất nhiều thứ.

Bài viết này được viết với mục đích hướng dẫn cách bạn cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào trong công cuộc xây dựng nhà ở cho gia đình mình. Nếu các bạn đã hiểu được nguyên lí thể hiện bản vẽ thì tôi nói rằng nó không chỉ giúp cho bạn xây nhà mà sau này có thể còn có thể giúp cho các bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Với ai mà xây dựng nhà xong cũng có thể đọc và thành thạo được bản vẽ cả thôi, đấy là điều mà tôi thấy như thế.

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ nhà ở, phần kiến trúc

Làm Thế Nào Để Vẽ Tóc Màu Xám Ở Nhà?

Lão hóa – đây là một quá trình bình thường, kèm theo một số thay đổi về thể chất và hình ảnh. Đặc biệt, ở những phụ nữ đó được thể hiện ở sự xuất hiện của một đầu tóc màu xám. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng tự nhiên cần được che giấu khéo léo hơn. Đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ đang cố gắng để mang lại màu tóc ban đầu của nó với sự giúp đỡ của hóa học. Để tìm hiểu làm thế nào để vẽ tóc màu xám, chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Chọn màu đúng

Những gì và làm thế nào để vẽ?

Trong giai đoạn thứ hai, trước khi sơn qua một sợi tóc màu xám trên mái tóc của bạn, quyết định mục đích này. Đó là, bạn cần phải làm rõ những điểm sau đây:

cho dù bạn vẽ tất cả tóc hoàn toàn (và giai điệu trong tông màu với màu sắc tự nhiên của mái tóc của bạn);

cho dù bạn có kế hoạch để sơn chỉ rễ;

muốn thay đổi màu sắc hiện tại để khác (ví dụ, một tối hơn hoặc nhẹ hơn).

Ngoài ra (đáng chú ý nhất cô gái tóc vàng) mà bạn phải vẽ các biện pháp tự nhiên mái tóc hoa râm, bạn cũng nên thoát khỏi làn sóng đầu đỏ trên tóc. Thông thường nó xảy ra sau khi màu không quá thành công của người đứng đầu.

Chúng tôi nhìn vào những con số

Một điểm quan trọng. Trước khi mua một gói phần mềm với sự chú ý sơn lương để những con số mà xuất hiện trên đó. Vì vậy, tất cả các màu cơ bản thường được chỉ định bởi một số vòng như 1.0, 2.0 và 10.0. Trong trường hợp này, 1,0 là thích hợp cho những người yêu thích màu sắc một “đốt brunette” la và 10,0 – cho cô gái tóc vàng ánh sáng.

Bên cạnh đó, nếu, ví dụ, bạn là cô gái tóc vàng, và không chỉ nghĩ về làm thế nào để vẽ tóc bạc một cách tự nhiên, mà còn muốn cho mái tóc của bạn một màu nhất định, bạn nên mua một loại thuốc bổ hay dưỡng đặc biệt. bao bì của họ cũng chứa số. Tuy nhiên, trái ngược với các màu sắc, các loại thuốc bổ thay vì đầu ghi 1, 2, và vân vân .. Khi sử dụng một loại thuốc nhuộm toning với số 1, bạn sẽ có thể để trung hòa reddishnesses và đạt được triều tái mét đẹp. Chọn 2, chuẩn bị để có được một ngọc trai ánh đẹp. Nếu bạn cần sắc thái ấm áp hơn, nó là cần thiết để dành ưu tiên cho xe với 3 hoặc 4 chữ số.

Trộn thuốc nhuộm và sơn

Để vẽ tóc màu xám ở nhà và nhận được bóng râm như mong muốn, nó là cần thiết để trộn sơn và thuốc nhuộm. Ví dụ, bạn chọn sơn 9.0, và thuốc nhuộm – 10.21. Tiếp theo, bạn nên dùng bất kỳ thùng chứa và đổ các nội dung của hai gói theo tỷ lệ 1: 1. Điều quan trọng – để một thủ tục như vậy để chọn một bát làm bằng gốm, gỗ hoặc nhựa. Được sử dụng để pha chế đồ dùng màu sắc kim loại đều bị nghiêm cấm.

Quan trọng! Nếu bạn mua sơn, mà chưa bao giờ được sử dụng, hãy chắc chắn để thực hiện các thử nghiệm cơ bản đối với dị ứng. Để làm điều này, phải mất một chút sơn và áp dụng nó trên làn da mỏng manh của khuỷu tay.

Đó là sơn ở nơi đầu tiên?

Lưu ý rằng nếu tất cả các lần trước, bạn đã cố gắng để vẽ các biện pháp tự nhiên tóc màu xám, và phần còn lại không ảnh hưởng đến độ dài của tóc, trước khi bắt đầu các thủ tục áp dụng sơn thông thường tất cả các tóc, tránh rễ. Sau khoảng nửa giờ và họ đặt một chút sơn. Bằng cách này bạn sẽ san bằng màu sắc của rễ và tận cùng của tóc.

Chúng tôi sử dụng bóng cho bóng râm mong muốn

Một khi chúng ta vẽ rễ và chiều dài của tóc hoặc chỉ rễ, bạn có thể quay trở lại vào bát, nơi trộn trước toning dưỡng. Sau đó áp dụng nó trên tóc của bạn và chờ 20-30 phút, theo hướng dẫn. Đồng thời, chỉ sử dụng một bàn chải đặc biệt hoặc miếng bọt biển. Theo đến tiệm hớt tóc để áp dụng trong trường hợp này, một chiếc lược để phân phối tốt hơn về sơn là không cần thiết. Nếu không, bạn có nguy cơ gây tổn hại mái tóc xoăn của bạn.

Rửa sạch với nước và dưỡng ứng dụng

Trong bước tiếp theo nên được rửa sạch triệt để với mái tóc nhuộm nước mà không sử dụng dầu gội. Sau đó, nó được khuyến khích để có được mái tóc ướt ướt với một chiếc khăn và có một cái nhìn trong gương. Nếu màu sắc kết quả bạn đã hài lòng với, đó là mong muốn để bảo đảm hiệu quả của việc sử dụng một dưỡng đặc biệt, mà là một phần của hộp sơn.

Làm thế nào để vẽ tóc màu xám để mái tóc sẫm màu: nổi bật

Chắc chắn, người phụ nữ với mái tóc vàng là dễ dàng hơn nhiều để đối phó với mái tóc màu xám hơn bà ngăm đen hay cháy tóc nâu. Tuy nhiên, và cho họ có những phương pháp để đối phó với màu xám điên cuồng.

Ví dụ, một phương án cung cấp một dệt. nhuộm như vậy thường cho phép bạn để lại màu tóc tự nhiên của bạn và thêm ánh sáng ngoạn mục hoặc sợi màu. Đó chỉ là phương pháp chỉ phù hợp trong trường hợp trong đó một màu xám bị không quá 50% của mái tóc của bạn.

Sơn đen tóc Tint dưỡng môi

Nếu bạn thay đổi màu tóc bạn thích sử dụng chỉ các sản phẩm tự nhiên, bạn luôn có thể sơn màu xám tóc màu dưỡng. Những lợi thế của việc sử dụng phương pháp này rất nhiều. Thứ nhất, sơn này là nhẹ nhàng nhất cho mái tóc của bạn. Thứ hai, với sự giúp đỡ của bạn khéo léo có thể điều chỉnh cường độ của màu sắc.

Ví dụ, đối với một bóng râm ít, chỉ cần thêm một vài giọt để điều tóc. Và, tất nhiên, da bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn sau mỗi lần gội đầu.

Chúng tôi sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn

Bạn không biết làm thế nào để vẽ tóc màu xám để mái tóc sẫm màu? Nó không quan trọng. Bạn có thể giúp giải quyết vấn đề màu bán vĩnh viễn mà không chứa amoniac. Nó tương tự như thuốc bổ màu, bởi vì nó không xâm nhập sâu vào tóc và sự chậm trễ hoàn toàn vào bề mặt phía trước của nó.

Sơn thường kéo dài khoảng 7-10 ngày và trong cùng một cách như một loại thuốc bổ, cuốn trôi theo thời gian. Tuy nhiên, phương pháp nhuộm này là không thích hợp cho những phụ nữ có tỷ lệ tóc màu xám vượt quá 30%.

Vẽ tóc màu xám với henna

Một phương pháp an toàn đơn giản, và quan trọng nhất, trong nhuộm – việc sử dụng henna. Nhiều người quen thuộc với chất đáng chú ý này mà củng cố và nuôi dưỡng tóc, đem lại cho họ một bóng tự nhiên. Tuy nhiên, khi sơn mái tóc màu xám với henna, không phải ai cũng biết.

Vì vậy, đối với thủ tục này, chúng ta cần henna, container và bàn chải, hoặc bàn chải để pha trộn. Tiếp theo, đổ nội dung của gói vào một cái bát, thêm một chút nước và khuấy cho đến khi bùn trơn tru. Nếu muốn, nó có thể thêm một chút dầu (không khí hoặc nấu ăn) hoặc lòng đỏ của một quả trứng. Trong trường hợp này, khi áp dụng cho mái tóc của bạn sẽ rơi vào hỗn hợp đồng đều và thống nhất.

Làm thế nào để nhuộm tóc với Basma?

Basma cũng được coi là một loại thuốc nhuộm tự nhiên có thể được sử dụng một cách an toàn mà không bị thiệt hại cho tóc. Và nếu henna có màu đỏ hoặc đỏ đặc biệt ánh, sau đó sử dụng Basma tóc của bạn có thể có được một màu tối hơn, chẳng hạn như màu xanh-đen, sữa, hạt dẻ hoặc nâu.

Nói tóm lại, nguyên tắc hành động trong vấn đề này cũng tương tự như các thiết bị trước. Đó chỉ là không phải tất cả các gói đã chỉ ra rằng basmu nên chỉ được sử dụng kết hợp với henna. Nếu không, bạn có nguy cơ nhận được một màu xanh lá cây tùy chỉnh màu tóc. Nó chỉ là tiếp xúc với henna Basma trung hòa màu sắc ban đầu của nó và giúp thoát khỏi reddishnesses quá mức, trong đó phần thưởng chúng tôi henna. Nhưng làm thế nào để tô màu henna tóc màu xám và Basma, một cách chính xác tính toán tỷ lệ?

Theo nhiều chuyên gia trang điểm và tạo mẫu tóc, tỉ số của hai thành phần tự nhiên được tính thuần túy cá nhân, nó phụ thuộc vào hiệu lực, trong đó dự kiến sẽ đạt được, và độ dài của tóc. Nguyên tắc của việc áp dụng cocktail này cũng giống như khi sử dụng henna cổ điển. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm tóc của bạn theo hai giai đoạn: thứ nhất, áp dụng henna và rửa sạch, sau đó rửa sạch và Basma.

đặc thù của việc sử dụng là gì henna và Basma?

Việc sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên trong nhiều phái đẹp có rất nhiều vấn đề. Ví dụ, một số là chỉ chắc chắn rằng còn giữ một hỗn hợp của henna trên đầu, dữ dội hơn màu sắc sẽ rẽ ra. Tuy nhiên, nó không phải là như vậy. Những người khác, trái lại, sợ làm hỏng mái tóc của bạn, đề cập đến khả năng vỡ và khô của người đứng đầu tóc sau khi sử dụng thuốc nhuộm. Đáp lại một câu hỏi về cách vẽ tóc màu xám với henna và Basma, để không làm khô cạn tóc, nhớ lại rằng việc sử dụng bất kỳ chất màu phải tuân theo quy tắc nhất định.

Để không gây tổn hại cho mái tóc của bạn, đừng lạm dụng quy tắc trang điểm màu còn được quy định trong hướng dẫn. Một điểm quan trọng: nếu mái tóc của bạn vẫn xuất sơn khô trước khi sử dụng henna hoặc Basma đề nghị đầu tiên săn chắc sợi đơn. Sau khi bạn chắc chắn rằng đã có một phản ứng bất ngờ, và mái tóc không được mua một màu tùy chỉnh, bạn có thể trang trải với henna và Basma phần còn lại của chiều dài của mái tóc xoăn của bạn.

Bên cạnh đó, một vấn đề lớn cho người mới bắt đầu gây ra vết sẫm hoặc màu cam còn lại sau khi nhuộm. Và họ không dễ dàng như vậy để lắc, như khi sử dụng sơn hóa học thông thường. Để tránh điều này, nó là cần thiết để bôi nhọ sơn tất cả các phần tiếp xúc của kem mỡ cơ thể hoặc dầu ô liu. Và để tóc trông không nghiêm trọng, bạn cần phải triệt để rửa chúng bằng nước, loại bỏ thuốc nhuộm.

Thêm cà phê, ca cao và các thành phần khác

Bạn có biết làm thế nào để vẽ tóc màu xám với henna và các phương tiện improvised khác? Khi nó bật ra, để làm cho nó rất dễ dàng. Nó là đủ để thêm vào các thành phần cơ bản của henna, ví dụ, một vài muỗng cà phê rang xay hoặc ca cao. Bạn cũng có thể sử dụng huyết thanh và thậm chí cả rượu. Trong cả ba trường hợp sẽ thậm chí tóc tối.

Tóm tắt: Sử dụng những phương tiện khác để màu tóc xám, hãy cẩn thận. Cẩn thận nghiên cứu các hướng dẫn. Sử dụng găng tay và đừng lạm dụng nó với liều lượng.

Hướng Dẫn Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất

Khái niệm bản vẽ xây dựng

Nếu bạn không phải là người trong ngành, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc không biết bản vẽ xây dựng là gì. Bản vẽ xây dựng là một tổ hợp mặt bằng, mặt bên, mặt đứng và mặt cắt của các vật thể trong công trình. Hay nói cách khác theo chuyên ngành đó là bản vẽ mà người thiết kế minh họa lại bằng các ký hiệu bản vẽ theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Mục đích của bản vẽ xây dựng đó là cung cấp hình ảnh để bắt tay vào thực hiện thi công, tránh sai sót, sự mô hồ hay nhầm lẫn. Bản vẽ xây dựng có thể được chuẩn bị bằng tay, nhưng thông thường hơn là chúng phải được chuẩn bị bằng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD).

Hiện nay bản vẽ xây dựng có nhiều loại khác nhau như:

Bản vẽ phác thảo: Bản vẽ phác thảo hay còn gọi là bản vẽ khái niệm. Đây là kiểu bản vẽ tự do, sử dụng nhanh chóng và đơn giản để khám phá những ý tưởng ban đầu cho thiết kế. Mục đích chỉ đơn thuần là điều tra và truyền đạt các nguyên tắc thiết kế cũng như khái niệm thẩm mỹ.

Bản vẽ thi công là bản vẽ làm việc hoặc bản vẽ xây dựng cung cấp thông tin về kích thước, đồ họa có thể sử dụng cho công trình. Sau đó, chúng có thể được sử dụng để phát triển và truyền đạt tóm tắt, điều tra các trang web tiềm năng và đánh giá các tùy chọn, phát triển ý tưởng đã được phê duyệt thành một thiết kế mạch lạc và phối hợp.

Bản vẽ kỹ thuật: Một bản vẽ kỹ thuật là một loại bản vẽ kỹ thuật dùng để xác định các yêu cầu về kỹ thuật sản phẩm hoặc các thành phần. Thông thường, mục đích của bản vẽ kỹ thuật là nắm bắt rõ ràng và chính xác tất cả các đặc điểm hình học của sản phẩm hoặc thành phần để nhà sản xuất hoặc kỹ sư có thể sản xuất vật phẩm cần thiết.

Vì sao nên có bản vẽ xây dựng?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao nên có bản vẽ xây dựng trước khi bắt tay vào thực hiện chưa. Thực tế cho thấy, có bản vẽ xây dựng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thi công đó.

Tiết kiệm chi phí: Chi phí là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi bắt tay vào xây nhà hay thực hiện một công trình nào đó. Vì vậy có bản vẽ xây dựng sẽ giúp bạn ước chừng được chi phí cần bỏ ra, tính toán được số lượng vật liệu cần thiết cũng như toàn bộ chi phí chi tiết trong ngôi nhà. Nếu khoản này có phát sinh thì cũng không đáng kể, vẫn trong tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy đó là lý do đầu tiên bạn nên có bản vẽ xây dựng trước khi thực hiện.

Ước lượng khối lượng vật tư: Một công trình đó cần những vật tư gì, khối lượng như thế nào. Bạn có thể dựa vào bản vẽ xây dựng để chuẩn bị vật tư cần thiết, đảm bảo việc thi công được diễn ra được thuận lợi và đúng giai đoạn. Đồng thời có được khối lượng vật tư này, bạn sẽ tính toán được phần nào chi phí cho ngôi nhà hay công trình của bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Dựa vào bản vẽ xây dựng, chủ nhà sẽ phần nào hình dung được sản phẩm sau khi hoàn thiện như thế nào. Sản phẩm đó có đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng khi sử dụng hay không. Từ đó chủ đầu tư có thể thay đổi hay sửa theo mong muốn dựa trên góp ý của kiến trúc sư để không gian sống cũng như công trình được hoàn thiện nhất.

Các quy định, ký hiệu thường gặp trong bản vẽ xây dựng

Quy định về khung bản vẽ và khung tên trong bản vẽ thiết kế

Trong bản vẽ xây dựng, khung bảng vẽ là hình chữ nhật dùng để giới hạn phần giấy và thông tin trên đó. Khung bên ngoài là nét liền đậm, cách mép từ giấy sau khi xén 10mm đối với khổ A0 và A1, hoặc 5mm đối với khổ giấy A2, A3 và A4. Đối với hồ sơ của Wedo, các bản vẽ sẽ được đóng thành tập, cạnh trái của khung bản vẽ cách mép tờ giấy 25mm để đóng gáy.

Khung tên bản vẽ kỹ thuật có thể được đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang phụ thuộc vào cách trình bày của người thiết kế. Đa số khung tên được đặt cạnh dưới và góc phải của bản vẽ. Trong đó khung tên của mỗi bản vẽ phải được đặt sao cho các chữ ghi trên khung tên có dấu hướng lên trên hay hướng sang trái đối với bản vẽ để thuận tiện cho việc tìm kiếm bản vẽ và giữ cho bản vẽ không bị thất lạc.

Bản vẽ thiết kế Wedo được đặt trên khổ giấy A3 và khung tên được bố trí bên phải của trang giấy nằm ngang. Nội dung ở khung tên gồm các thông tin sau:

Tỷ lệ trong cách đọc bản vẽ thiết kế

Tỷ lệ của bản vẽ là tỷ số giữa kích thước đo trên hình biểu diễn và kích thước tương ứng đo trên vật thể ngoài thực tế. Tùy theo khổ bản vẽ, kích thước và mức độ phức tạp của đối tượng cần biểu diễn mà lựa chọn một trong các tỷ lệ: 1:5, 1:10, 1:50, 1:100, 1:200, 1:500, 1:1000 hay 1:2000. Vậy tỉ lệ này tương ứng với các thông số như thế nào trong bản thiết kế.

Tỉ lệ 1:50.000 đến 1:2000 là phạm vi tỉ lệ bản vẽ nhỏ, được thu nhỏ lại rất nhiều so với thực tế. Tỉ lệ này thường áp dụng với những kích thước lớn như bản vẽ bản đồ, bản đồ đô thị, vùng hay thậm chí là các thị trấn nhỏ. Loại tỉ lệ này cũng được sử dụng trong các quy hoạch đô thị, quy hoạch vùng, chẳng hạn như quy hoạch tổng thể hay các khảo sát quang trắc trên không.

Tỉ lệ 1:1000 đến 1:500 này thường thấy khi cần tổng quan về công trình và vị trí của nó trong mạng lưới đô thị như khu phố. Đặc điểm của tỉ lệ này là làm nổi bật các cơ sở hạ tầng và các thành phần khác. Tỉ lệ này hữu ích cho các cuộc khảo sát về chiều cao công trình cũng như khu đất sử dụng.

Tỉ lệ 1:250 đến 1:200 thường tập trung cho mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng trong các tòa nhà lớn. Thậm chí có thể xem xét đến các thành phần không gian và bố cục.

Tỉ lệ từ 1: 150 đến 1: 100 cũng có thể sử dụng cho các phương pháp tiếp cận đầu tiên của các tác phẩm và các công trình nhỏ. Trong trường hợp các tòa nhà lớn hơn, kiến trúc sư sẽ dự tính các bản vẽ và mô hình chi tiết hơn, bao gồm các yếu tố cấu trúc và bố cục được xác định rõ hơn.

Tỉ lệ 1:75 đến 1:25 với kết cấu, bố cục và sự liên hệ giữa các tầng hoặc cũng có thể phóng to các phòng để chi tiết hơn các thành phần cụ thể, chẳng hạn như hệ thống ống nước, điện hoặc kết cấu.

Tỷ lệ 1:20 và 1:10 là đại diện cho đồ nội thất, trình bày hoạt động của các thành phần cũng như cấu trúc, thể hiện chi tiết bản vẽ.

Tỉ lệ 1:5 đến 1:1 đòi hỏi việc truyền đạt các chi tiết kỹ thuật với độ chính xác cao hơn.

Tùy vào quy mô công trình cũng như yêu cầu thực tế khi thiết kế để chọn tỉ lệ phù hợp. Tỉ lệ thường dùng nhất là 1:100 cho các hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự hay nhà phố hiện đại.

Ký hiệu thường gặp trong bản vẽ xây dựng

Quy định về các nét vẽ trong thiết kế

Nếu trong bản vẽ có nhiều nét vẽ trùng nhau, kiến trúc sư sẽ ưu tiên thứ tự sau: Nét liền đậm (đường bao thấy, cạnh thấy) Nét đứt (đường bao khuất, cạnh khuất) Nét chấm gạch mảnh (giới hạn mặt phẳng cắt có hai nét đậm ở hai đầu) Nét chấm gạch mảnh (đường tâm, trục đối xứng) Nét liền mảnh (đường kích thước)

Quy định ghi kích thước trong khi đọc bản vẽ

Trong bản vẽ thiết kế xây dựng, kích thước sẽ có 3 thành phần đó là đường dóng, đường kích thước và con số kích thước. Các kiến trúc sư khi biểu diễn một kích thước trên bản vẽ cần thực hiện theo thứ tự đó là: vẽ đường dóng, vẽ được kích thước sau với đến ghi con số kích thước.

Trong phần kích thước này cũng có những quy định chung đó là: Kích thước ghi trên bản vẽ là kích thước thật của vật thể, không phụ thuộc vào tỷ lệ của hình biểu diễn Đơn vị đo kích thước dài là mm, không ghi đơn vị sau con số kích thước Đơn vị đo cao trình là m, không ghi đơn vị sau con số kích thước Đơn vị đo kích thước góc là độ, phút, giây và phải ghi đơn vị sau con số kích thước

Các ký hiệu thường gặp trong bản vẽ xây dựng

Ký hiệu vách ngăn: Ký hiệu này được thể hiện bằng nét liền đậm và kèm theo đó là chú thích về vật liệu. Trong trường hợp nếu bản vẽ tỉ lệ 1:50 và lớn hơn, ký hiệu vách ngăn sẽ cần thể hiện chi tiết vật liệu cũng như cấu tạo theo tỉ lệ tính toán của kết cấu.

Ký hiệu các bộ phận cần sửa: Bộ phận nào cần sửa, bạn có thể sử dụng những ký hiệu này và gắn thêm chú thích giải thích các thông số cần thiết nhất.

Ký hiệu vật liệu xây dựng: Những ký hiệu vật liệu xây dựng này giúp bạn nắm được vật liệu nào sử dụng trong công trình đang thi công, từ đó bạn có thể giám sát được phần nào tiến độ công việc đang thực hiện.

Ký hiệu bản vẽ thiết kế nội thất: Đây là những ký hiệu đồ dùng nội thất cơ bản sử dụng trong nhà. Ngoài ra còn rất nhiều đồ dùng nội thất khác được sử dụng, bạn có thể dựa trên hình dáng của đồ vật để biết được đồ đó là gì. Các kí hiệu này được vẽ trên nguyên lí mặt bằng tức là hình chiếu từ phía trên nhìn xuống với mặt cắt cao độ 900mm.

Cách đọc bản vẽ xây dựng theo trình tự, đơn giản và dễ hiểu

Chắc chắn nhiều khách hàng sẽ băn khoăn không biết đọc như thế nào với bản vẽ xây dựng, làm thế nào để hiểu cũng như tránh được sai sót trong quá trình thi công. Kiến trúc sư Wedo sẽ hướng dẫn các bạn trình tự cách đọc như sau:

Bước 1: Khi bạn nhận được hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh của một công trình, bạn cần đọc bản vẽ tổng mặt bằng trước. Đọc phần này để biết mối liên hệ giữa các hạng mục trong ngôi nhà với nhau cũng như không gian cảnh quan xung quanh của công trình. Cách đọc đơn giản là đọc lần lượt, đọc từ mặt bằng tầng 1, tầng 2… rồi xem đến chức năng bên trong của ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, nhà vệ sinh, khu hành lang, cửa chính, cửa phụ.

Bước 2: Đọc bản vẽ phối cảnh để hiểu cũng như hình dung được tổng thể của ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Bước 3: Đọc bản vẽ mặt đứng để nắm được sơ bộ hình dáng kiến trúc bên ngoài của công trình.

Bước 4: Đọc bản vẽ mặt cắt để hiểu rõ không gian mỗi tầng trong công trình cần xây dựng.

Bước 5: Đọc bản vẽ kết cấu, chú ý đến các thông số như móng, cột, dầm, sàn, cầu thang…

Trong hồ sơ thiết kế, bản vẽ đầu tiên là bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng. Mặt bằng nôi nhà chính là hình cắt bằng của các tầng với các mặt phẳng cắt tưởng tượng nằm ngang và cách mặt sàn khoảng 1,5m. Mặt bằng của công trình thể hiện các khoảng không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh, cửa đi, hành lang, cầu thang…

Bạn cần lưu ý những điều sau về dãy kích thước khi đọc bản vẽ mặt bằng:

Dãy kích thước sát đường bao củ mặt bằng ghi kích thước các mảng tường và các lỗ cửa

Dãy thứ 2 ghi kích thước khoảng cách các trục tường, trục cột,…

Dãy ngoài cùng ghi kích thước giữa các trục tường biên theo chiều dọc hay ngang ngôi nhà

Cách đọc chính xác bản vẽ thiết kế mặt bằng gồm:

Kích thước chiều dài, chiều rộng thông thủy mỗi phòng

Các kích thước để xác định vị trí và chiều rộng các lỗ cửa nằm trên các tường hoặc vách ngăn trong nhà, chiều rộng các cánh thang,…

Kích thước và chiều dày các tường, vách ngăn, kích thước mặt cắt các cột

Kích thước ghi diện tích từng phòng dùng đơn vị diện tích là m2 nhưng không ghi đơn vị sau con số kích thước và có nét gạch dưới con số chỉ diện tích

Trong bản vẽ mặt bằng này bạn sẽ thấy các ký hiệu đồ dùng nội thất như bàn, ghế sofa, tủ, giường ngủ, chậu rửa, bồn tắm… Trên mặt bằng cũng có cầu thang chỉ hướng đi lên bằng đường gấp khúc nếu đó là nhà cao tầng.

Bản vẽ mặt đứng là hình cắt dùng mặt phẳng cắt song song với mặt phẳng hình chiếu đứng. Đối với các công trình kiến trúc thì mặt đứng là hình chiếu thẳng góc thể hiện hình dáng bên ngoài của ngôi nhà. Bản vẽ này thể hiện vẻ đẹp về nghệ thuật, hình dáng, tỉ lệ cân đối giữa các kích thước cũng như từng không gian của ngôi nhà.

Mặt đứng của ngôi nhà là hình dáng bên ngoài của ngôi nhà, có thể nhìn từ trước, từ sau hay từ trái hoặc từ bên phải. Để có cách đọc bản vẽ mặt đứng chính xác cần lưu ý mặt đứng hướng ra phía nhiều người qua lại.

Trong bản vẽ mặt đứng không cần ghi kích thước, nếu cần thiết kế ghi thêm tên các trục tường biên phù hợp với các trục ghi trên mặt bằng. Ví dụ mặt đứng trục A-C là hướng nhìn vào mặt tiền của ngôi nhà, mặt đứng trục 5-1 là hướng nhìn vào phía bên phải ngôi nhà, mặt đứng trục 1-5 là hướng nhìn vào phía bên trái ngôi nhà, và hướng trục C-A là hướng nhìn từ phía sau ngôi nhà. Đây là những điểm cần chú ý để có cách đọc bản vẽ xây dựng đơn giản, chính xác.

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà là các hình cắt thu được khi dùng một hay nhiều mặt cắt tưởng tượng thẳng đứng, song song với các mặt phẳng hình chiếu cơ bản cắt ngang qua không gian trống của ngôi nhà. Nếu mặt cắt bố trí dọc theo chiều dài thì gọi đó là hình cắt dọc, nếu bố trí theo chiều ngang ngôi nhà thì gọi là hình cắt ngang.

Mặt cắt này cho bạn biết chiều cao của các tầng, các lỗ cửa sổ và cửa ra vào, kích thước tường, cầu thang… cũng như vị trí và hình dáng chi tiết kiến trúc ngang trang trí bên trong các phòng.

Cách đọc bản vẽ phối cảnh

Bản vẽ phối cảnh sẽ cho bạn hình ảnh giống như thực tế về công trình cần xây dựng, giúp bạn hình dung được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện.

Hiện nay với công nghệ hiện đại cũng như sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, kiến trúc sư có thể tạo bản vẽ phối cảnh với màu sắc tự nhiên, giống như ngôi nhà thật của bạn.

Trong bản vẽ kết cấu sẽ sử dụng các nét vẽ chủ đạo như sau:

Cốt chịu lực vẽ bằng nét liền đậm (s đến 2s)

Cốt phân bố, cốt đai vẽ bằng nét liền đậm vừa (2s)

Đường bao quanh cấu kiện vẽ bằng nét liền mảnh (3s)

Con số ghi trước ký hiệu φ chỉ số lượng thanh thép. Nếu chỉ dùng một thanh thì không cần ghi

Ở dưới đoạn đường dóng nằm ngang, con số đứng sau chữ L chỉ chiều dài thanh thép kể cả đoạn uốn móc ở đầu nếu có. Con số đứng sau chữ a chỉ khoảng cách giữa hai trục thanh thép kế tiếp cùng loại.

Chỉ cần ghi đầy đủ đường kính, chiều dài…của thanh thép tại hình biểu diễn nào gặp thanh cốt thép đó lần đầu tiên. Các lần sau gặp lại, những thanh cốt thép đó chỉ cần ghi số ký hiệu mà thôi.

Khi đọc bản vẽ kết cấu, bạn cần chú ý:

Đầu tiên đó là xem bố trí cốt thép trên hình chiếu chính, từ đó căn cứ vào số hiệu thanh thép, tìm vị trí của chúng trên các mặt mắt để biết vị trí cốt thép cũng hình khai triển trong bảng kê.

Tiếp theo đó là các mặt cắt nên bố trí gần hình chiếu chính. ếu mặt cắt vẽ theo một tỉ lệ khác với tỉ lệ của hình chiếu chính thì cần ghi rõ tỷ lệ của mặt cắt đó. Thường bản vẽ kết cấu bê tông cốt thép vẽ theo tỷ lệ 1:20, 1:50, 1:100.

Cách đọc bản vẽ móng trong nhà ở

Trong bản vẽ này bạn sẽ thấy được 5 chi tiết, 5 mặt cắt của các loại móng như sau: Mặt cắt móng móng Chi tiết cổ móng Mặt cắt tường móng Mặt cắt dầm chân thang Chi tiết móng đơn

Cách đọc bản vẽ mặt cắt móng băng

Bản vẽ mặt cắt móng băng sẽ nhìn thấy cao độ của móng là 600 trong đó 250mm là thân móng và 250 là phần vuốt móng lên, cao độ 100 là cổ móng. Chiều rộng của móng là 1200 mm.

Được bố trí với 6 thanh thép phi 20 trong đó 3 thanh thép lớp trên và 3 thanh thép lớp dưới. Ở dưới cùng sẽ là lớp thép phi 12 đan cách nhau là 200 mm. Dưới cùng của móng là lớp lót bằng bê tông mác 100 hay thông thường mọi người thường lót bằng gạch để đổ bê tông.

Phần cổ móng này thường có trong móng băng nên sẽ hay được thể hiện trong bản vẽ nhà nào làm móng băng, móng bè. Cổ móng thể hiện bẻ mỏ liên kết với đế móng, khoảng cách mỏ là 200mm, mỗi cổ cột sẽ có 4 thanh thép phi 20, đai cột được bẻ bằng sắt 6 khoảng cách của mỗi đai là 150mm

Bản vẽ mặt cắt tường móng

Phần này thể hiện có lót bằng bê tông mác 100, xây gạch đặc đỡ và có dầm liên kết với thang bằng 4 thanh sắt phi 16, 2 trên 2 dưới và đai sắt bằng sắt 6 cách nhau 15cm. Chiều dài và số lượng của dầm chân thang được thể hiện và ghi rất rõ ràng trong bản vẽ.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH