Cách Vẽ Ngôi Nhà Nông Thôn / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Nhà Ở Nông Thôn Thiếu Những Bản Vẽ Chuyên Nghiệp

CafeLand – Tại buổi tọa đàm “Nhà ở nông thôn từ truyền thống đến hiện đại” diễn ra mới đây, các chuyên gia cho rằng, nhà ở nông thôn Việt Nam hiện đang tồn tại nhiều hạn chế, trong đó một phần nguyên nhân đến từ quá trình đô thị hoá diễn ra quá nhanh khiến môi trường nông thôn bị “vỡ” ra từng mảnh.

“Bãi rác” của các đô thị mới

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặt trái của đô thị hoá làm thay đổi bộ mặt xã hội nông thôn, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là văn hoá xã hội, phong tục tập quán và kiến trúc nhà ở. Các khu đô thị mới, khu công nghiệp ngày càng được nhân rộng thay thế dần những cánh đồng lúa, khiến hình ảnh nông thôn mới dần dần biến đổi, tác động không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

KTS. Nguyễn Luận cho hay, nhà ở nông thôn là một đơn vị cân bằng sinh thái, nhà ở của người làng. Không gian ở thôn quê là những nguyên mẫu lý tưởng cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu và khám phá về người Việt. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế xã hội làm thay đổi mô hình nhà ở nông thôn truyền thống, không gian ngôi nhà và khuôn viên gia đình truyền thống không còn bền chặt như xưa.

“Chúng tôi nhận thấy hiện nay, nhà ở nông thôn đang thiếu những bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp, phần lớn dựa vào các mẫu nhà hoặc sao chép từ thiết kế có sẵn vì vậy có thể mất tính sáng tạo và đặc trưng vùng miền”, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Bluescope Việt Nam, nhận xét.

Theo ông Nhựt, các nhà thầu xây dựng tại nông thôn xây nhà theo kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Hơn nữa, các giải pháp thiết kế và xây dựng chưa cập nhật, hạn chế trong việc tạo không gian sống thoải mái và tiện nghi cho người dân nông thôn, bố trí sinh hoạt chưa tối ưu.

Trong khi đó, KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng nông thôn hiện nay chỉ là thoát từ môi trường ô nhiễm này sang một môi trường ô nhiễm khác, thậm chí trở thành sân sau, bãi rác của các đô thị mới. “Những gì yếu kém nhất hiện nay lại đổ về nông thôn, khiến môi trường nông thôn bị vỡ ra từng mảng do quá trình đô thị hóa”, ông Tùng phát biểu.

Riêng với Hà Nội, theo KTS. Trần Huy Ánh, Viện quy hoạch Hà Nội đã có 4-5 năm nghiên cứu quy hoạch nông thôn Hà Nội nhưng không có kết quả thành công. Nông thôn đã có lịch sử từ xa xưa, nhưng Hà Nội lại đi vào một sai lầm là xây dựng một quy hoạch mới nhưng không xuất phát từ thực tế.

Không nên xoá bỏ cái cũ

Trước thực trạng của nhà ở nông thôn Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện thiết kế và xây dựng không gian nhà ở nông thôn mang tính hệ thống hơn.

KTS. Trần Huy Ánh cho rằng, nông thôn Hà Nội không nên xóa bỏ cái cũ mà phải đi từ cái cũ để phát triển lên. Cách giải quyết vấn đề quy hoạch là trên cơ sở hiện thực đang có, chấp nhận hiện trạng chứ không phải quy hoạch từ góc độ một mảnh đất trống.

Đối với công trình, nghiên cứu nhà mẫu ứng dụng ở nông thôn, ông Ánh cho rằng phải đa dạng nhưng phải trên cơ sở kinh tế của người dân. “Tầng lớp nông thôn hiện nay cũng đã phân hóa, người đi xuất khẩu lao động về họ muốn có nhà khang trang, người làm ruộng sức yếu, thu nhập thấp thì chỉ có khả năng làm được nhà nhỏ và đơn giản hơn. Theo đó, nên có nghiên cứu theo hai mẫu bởi nếu không có quy hoạch kiến trúc thực tế gần gũi với dân thì mọi phương án sẽ thất bại”, ông Ánh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, KTS. Phạm Thanh Tùng cho biết đã có quá nhiều cuộc thi về nhà ở nông thôn với quá nhiều các bản vẽ. Cách đây 10 năm cũng đã có một hội thảo lớn, và có mẫu thiết kế kiến trúc sư đưa về cho người nông dân nhưng đến nay các mẫu đó vẫn không được áp dụng. “Điều đó cho thấy rằng, trước hết kiến trúc sư phải hiểu người nông dân cần gì thì mới vẽ”, ông Tùng nói.

Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đại diện GreenViet, cho rằng nhà ở nông thôn Việt Nam phải kết nối với thiên nhiên, tăng độ thông thoáng tự nhiên bằng cách tận dụng ưu thế nhà vườn với tầm nhìn ra bên ngoài đạt tối đa.

Còn KTS. Nguyễn Luận thì nhấn mạnh, nhà ở nông thôn phải bắt đầu từ tình yêu làng Việt, hồn Việt, văn hóa Việt. “Người ta có thể du nhập ngoại lai các mẫu kiến trúc cho thành phố nhưng không thể du nhập kiến trúc ấy vào làng quê Việt Nam được. Bởi đó là cuộc sống của người Việt truyền thống, bắt đầu từ con trâu, cái cày. Trong làng có một cấu trúc đặc biệt, gồm đường làng, cổng làng, đình làng tạo ra hình tam giác, lấy nhà làm trung tâm. Ngoài ra còn có chùa, miếu, chợ… tạo ra bản sắc làng quê Việt Nam, khác hẳn với đô thị”, ông Luận nói.

Download Miễn Phí Bản Vẽ Nhà Cấp 4 Đẹp Ở Nông Thôn Giá Rẻ 2023

Bộ sưu tập kiến trúc nhà giá rẻ miễn Phí bản vẽ nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn mang lối kiến trúc hiện đại 2023. Thông tin được sưu tầm để mang đến các bạn độc giả nội dung hữu ích nhất, được biết đây là bản vẽ nhà đẹp cấp 4 đơn giản được thiết kế tại 2 góc mặt tiền với cách thiết kế công trình nhà cấp 4 kết hợp với không gian xanh mang tới một kiến trúc nhà Việt mới.

Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 được xây dựng trên diện tích đất rộng 260m2 (13×20), Kiến Trúc Sư đã lên một ý tưởng khá độc đáo về kiểu nhà 2 mặt tiền kết hợp với kinh doanh. Xu hướng nhà đẹp 2023 đã được lựa chọn trong cách thiết kế nhà ở cấp 4 với bố trí cảnh quan phụ trợ.

Một ngôi nhà cấp 4 đẹp với đủ loại điều kiện và trong nhà cấp 4 này chúng tôi cũng có đủ loại giá xây dựng nhà cấp 4. Nhiều bạn có hỏi giá xây nhà cấp 4 là bao nhiêu, câu hỏi này cũng rất khó khi chúng ta không hiểu vấn đề cách thức để xây dựng nhà cấp 4. Giá xây nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào kiến trúc, cấu trúc và vật liệu xây dựng mà bạn chọn. Bạn cũng có thể giảm sự phức tạp của kiến trúc nhầm tiết kiệm hơn, chúng ta có thể thay thế bằng các vật liệu rẻ hơn (ví dụ: mái ngói hoặc mái tôn) đây là 2 vật liệu được xem giá rẻ thường được sử dụng.

Phối cảnh bản vẽ mẫu nhà cấp 4 ở vùng nông thôn

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp ngói luôn mang đến một phong cách kiến trúc cổ điển, tuy được biến tấu hiện đại nhưng nó vẫn luôn giữ được nét đẹp Á Đông rất phù hợp với khí hậu và kinh tế của người Việt.

Căn nhà đẹp này được thiết kế chức năng sử dụng với 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp nấu + ăn. Không gian rộng rãi, tạo thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Nhìn vào bản vẽ chi tiết phía trên bạn sẻ thấy được diện tích của từng khu vực có sẵn.

Nét đẹp hiện đại những vẫn giữ được một chút kiến trú Á Đông đã tạo nên một thiết kế tuyệt vời nhất. Kiến Trúc Sư đã tìm hiểu nhu cầu sinh sống và kinh tế có sẵn của gia đình để xây dựng lên một căn nhà phù hợp nhất. Từ những chi tiết nhỏ cho đến bố trí sân vườn được tính toàn rất kĩ lưỡng.

Với chi tiết bản vẽ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn được chúng tôi giới thiệu sơ lượt phía trên hy vọng rằng nó sẽ phù hợp với bạn. Thiết kế kiến trúc đơn giản mang nét đẹp hiện đại đem tới một mẫu thiết kế hoàn mỹ nhất.

Có khá nhiều ngôi nhà cấp 4 đẹp mà được đăng, nhưng chúng tôi cảm thấy vẫn chưa được đẹp lắm nên chúng tôi không muốn cho đăng tải, những mẫu nhà đẹp này chỉ được đánh giá là tốt. Hầu hết các ngôi nhà cấp 4 này đều được thiết kế với mái bằng bê tông, vì nó giúp giảm được chi phí xây dựng một cách đáng kể. Tùy thuộc vào mô hình của căn, diện tích xây dựng giá có thể khác nhau nên đây chỉ là mẫu nhà tham khảo.

Tin mới:

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn có gác lửng đẹp Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5×15

8 Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Tôn Đẹp Hiện Đại

Nhà cấp 4 nông thôn đẹp có muôn hình vạn trạng và trong các mẫu nhà cấp 4 mái thái chúng ta cũng có đủ các loại giá dành cho thi công xây nhà cấp 4. Rất nhiều bạn hỏi giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu, câu hỏi này cũng rất khó khi chúng ta không hiểu vấn đề xây nhà cấp 4. Tuy nhiên nếu các bạn có một mẫu bản vẽ nhà cấp 4 thì việc tính toán giá thành xây dựng lại không quá khó khăn.

Giá xây nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào kiến trúc, kết cấu và vật tư xây dựng mà các bạn lựa chọn. Để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chúng ta có thể giảm độ phức tạp của kiến trúc và kết cấu. Để tiết kiệm thêm chúng ta có thể thay thế bằng các vật liệu rẻ tiền hơn (ví dụ: mái ngói hoặc mái tôn) là 2 vật liệu hay sử dụng. Thông thường giá xây nhà cấp 4 có rất nhiều loại bảng giá, nếu xây nhà trọ, nhà cấp 4 mái tôn giá từ 2.4-3 triệu/1m2, còn nếu chúng ta đầu tư hơn thì có thể làm 4-5 triệu/1m2. Giá cả có đủ loại để các bạn có thể lựa chọn và mẫu mã cũng có rất nhiều. Những công đoạn trên các bạn hãy để cho các KTS vẽ bản vẽ nhà cấp 4 của mình thực hiện giúp các bạn. Để có được một căn nhà cấp 4 đẹp nhất với giá thành hợp lí nhất, rẻ nhất.

Mình chỉ gửi đến các bạn các mẫu thiết kế nhà đẹp này để giúp các bạn có thể biết được các bố trí nội thất trong nhà phù hợp nhất và lựa chọn cho mình được những mẫu kiến trúc nhà cấp 4 đẹp tốt nhất mà thôi. Các kiểu kiến trúc nhà cấp 4 đẹp này có tính thực tế trong thi công, không chỉ mang kiến trúc đơn giản và đẹp mà còn có giá thành xây dựng khá rẻ. Các bạn có thể thay thế phần mái tôn bằng việc làm mái ngói để tăng tính thẩm mỹ và ngược lại. Diện tích xây dựng của các mẫu nhà cấp 4 này từ 40m2, 50m2, 60m2,70m2,80m2, 90m2, 100m2 và hơn 100m2.

Các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 7x15m có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn này được đưa ra với 2 phương án kiến trúc khác nhau để bạn có thể tự lựa chọn cho mình 1 mẫu ưng ý. Diện tích đất là 7×16 mét, diện tích xây dựng nhà là 7×15 mét, được bố trí với 1 phòng khách và 3 phòng ngủ diện tích 12m2, 1 phòng bếp + ăn, làm sát đất phía sau và có sân trước để xe. Phần mái được thiết kế máng hứng nước từ 2 bên đổ xuống để lấy nước ăn cho gia đình.

Phối cảnh nhà cấp 4 đẹp mái thái với mái ngói hoặc mái tôn màu đỏ kết hợp với màu ghi trắng. Cửa sổ nhôm hệ và mi cửa sổ cũng được lợp bằng ngói.

Phối cảnh nhà cấp 4 100m2 với tông màu mái nâu kết hợp với sơn tường màu xám trắng, chấm phá các điểm trang trí bằng gạch ốp lát và làm nhám đầu hồi của tường.

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp có gác lửng mái thái 9x15m

Diện tích đất nhà cấp 4: 9x15m

Diện tích nhà cấp 4: 120m2

Dự toán giá xây nhà cấp 4: 500-550 triệu

1 phòng khách, 1 gara xe

4 phòng ngủ (1 phòng ngủ trên gác lửng)

1 vệ sinh chung

Phòng bếp + ăn

1 phòng thờ trên gác lửng

Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái với mái ngói màu đỏ, tường sơn màu hồng phần kết hợp đá ốp lát trang trí và cửa sổ nhôm kính màu trắng sứ

Mặt bằng nội thất được thiết kế chia làm 3, 1 bên là gara xe, ở giữa là phòng khách và phòng bếp, phía sau là 3 phòng ngủ. Từ gara xe được thiết kế thêm 1 cầu thang lên gác lửng, phần gác lửng các bạn có thể bố trí phòng thờ và phòng ngủ tùy vào nhu cầu của gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn mái thái 13x14m

Bản vẽ nhà cấp 4 số 3 này cũng được thiết kế thêm gác lửng với diện tích 12.7 x 14 m mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng ăn + bếp chung, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh trong đó 1 phòng vệ sinh chung và 1 phòng vệ sinh dùng trong phòng ngủ bố mẹ. Gara xe cũng được thiết kế ngay trong nhà ngay cạnh phòng khách. Gác xép được thiết kế với 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng thờ.

Diện tích đất xây nhà: 13x14m

Diện tích nhà cấp 4: 150m2

Dự toán giá xây dựng nhà cấp 4: 600 – 700 triệu

1 phòng khách

3 phòng ngủ

1 gara xe

1 phòng bếp + ăn

2 phòng vệ sinh (1 chung, 1 riêng)

Mặt tiền nhà cấp 4 được thiết kế rất đơn giản với phần mái nhà đua ra và sử dụng luôn làm mái hiên

Mặt bằng nhà cấp 4 được thiết kế với 3 phòng ngủ rất rộng rãi, 1 gác lửng gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ cho gia đình. Diện tích các phòng được thiết kế rất thoải mái và phù hợp với nhu cầu sử dụng của vùng nông thôn.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn nhỏ đẹp 7.5x12m

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với diện tích là 7.5 x 12 = 90² mét nên được bố trí với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung và bàn ăn cùng với bếp. Phần sân trước được thiết kế khá rộng rãi dành làm khu vực để xe cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 này có diện tích khá nhỏ 90m2 phù hợp với các gia đình có quỹ đầu tư nhỏ từ 350-400 triệu.

Mặt bằng nội thất được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và khu vực phòng bếp, phòng ăn.

Mẫu nhà thái 1 tầng 7.5x14m giá 450 triệu

Mẫu nhà cấp 4 này được đưa ra 2 phương án thiết kế phương án 1 là phần mái thả xuống che hết phần hiên để xe ô tô, phương án 2 là để trống phần hiên bên cạnh nhà, phần này được làm giàn bê tông giả gỗ đan nhau, sau này có thể dùng để trồng giàn cây leo sẽ đẹp hơn.

Mặt bằng nhà cấp 4 được thiết kế với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 phòng bếp + phòng ăn. Trong nhà không được bố trí phòng vệ sinh do gia chủ muốn bố trí phòng vệ sinh bên ngoài.

Phương án 1 với phần mái của thân nhà đua xuống che nắng che mưa cho phần sân phụ bên cạnh nhà với tông màu chủ đạo là ghi trắng kết hợp với màu xám và ngói xám

Bản vẽ mặt bằng nội thất nhà cấp 4 được thiết kế với 3 phòng ngủ nhỏ gọn, 1 phòng khách, 1 gara xe và khu vực phòng bếp, phòng ăn. Phía sau nhà là khoảng sân vườn, sân phơi đồ cho gia đình

Bản vẽ nhà thái cấp 4 hiện đại 7x12m giá 350 triệu

Diện tích đất: 7x12m

Diện tích nhà cấp 4: 70m2

Dự toán giá xây nhà cấp 4: 300-350 triệu

Nhà cấp 4 nông thôn mái tôn giá rẻ 7x12m

Diện tích đất: 7x12m

Diện tích nhà cấp 4: 70m2

Dự toán giá xây nhà cấp 4: 300-350 triệu

Mẫu nhà cấp 4 số 6 và nhà cấp 4 số 7 có chung cùng 1 mặt bằng nhưng phối cảnh sửa lại hơi khác 1 chút mà thôi.

Bản vẽ nhà cấp 4 ở vùng nông thôn đẹp mái thái 5x17m

Diện tích xây dựng: 5x17m

Diện tích nhà cấp 4:80m2

Dự toán giá xây nhà cấp 4: 320-350 triệu

Phối cảnh nhà cấp 4 này được thiết kế rất thanh thoát và đơn giản, độ cao của nền được tôn lên thành 5 bậc đảm bảo nền sẽ không bị thấm nước vào các ngày nồm hoặc mùa lũ

Chia sẻ bản vẽ nhà ống cấp 4 5x20m

Bản vẽ nhà ống cấp 4 mái thái kiến trúc cổ Hội An Bản vẽ mặt bằng nội thất và mặt bằng mái nhà cấp 4 đẹp Bản vẽ mặt cắt và mặt bên nhà cấp 4 mái thái Bản vẽ mặt đứng nhà cấp 4 mái thái Bản vẽ mặt bằng và chi tiết móng

Nếu các bạn quan tâm có thể tải bản vẽ tại: Chia sẻ bản vẽ nhà ống cấp 4 5x20m

Chi phí thi công nhà cấp 4 dự kiến

Nhà cấp 4 mái tôn: 4-5 triệu/1m2

Nhà cấp 4 mái ngói: 5-6 triệu/1m2

Cách tính giá xây nhà cấp 4 tham khảo

Ví dụ 1: Hiện tại anh Nguyễn Văn A muốn xây nhà cấp 4 có kích thước là 5x8m = 40 m2và làm mái bằng thì đơn giá xây nhà cấp 4 mái bằng khoảng 5-6 triệu/1m2. Chúng ta sẽ có giá tiền xây dựng dự kiến như sau:

Giá xây nhà tối thiểu: 40×5 = 200 triệu

Giá xây nhà tối đa: 50×5 = 240 triệu

Như vậy anh Nguyễn Văn để xây được nhà thì giá xây nhà dự kiến dao động từ 200-240 triệu

Ví dụ 2: Anh Vũ Văn B muốn xây nhà cấp 4 mái thái có diện tích là 5×20 = 100m2. Đơn giá xây nhà khoảng 5-6 triệu/1m2. Vì nhà là nhà mái thái, tùy thuộc vào phần mái chúng ta sẽ có hệ số của mái giao động trong khoảng 1.3 -1.6. Chúng ta sẽ có cách tính như sau:

Đơn giá xây dựng dự kiến tối thiểu: 100×1.3×5 triệu = 650 triệu

Đơn giá xây dựng tối đa: 100×1.6×6 triệu = 960 triệu

Đơn giá xây dựng 5 triệu/1 m2: 100×1.6×5 triệu = 800 triệu

Mức đơn giá 800 triệu này cũng được chúng tôi đã áp dụng cách tính này cho nhà anh Cương tại Hoài Đức và đã hoàn thiện nhà trong năm 2023. Các bạn có thể xem hình ảnh của căn nhà này tại: Nhà 1 tầng mái thái tại Hoài Đức

Giá thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Hiện tại đơn giá thiết kế nhà cấp 4 được Nhà đẹp áp dụng chung là 120.000 vnđ/1m2 cho các loại nhà cấp 4. Từ nhà cấp 4 mái thái, mái bằng mái tôn tới nhà cấp 4 gác lửng. Diện tích tính giá thiết kế sẽ là diện tích sử dụng của căn nhà, không phải là phần diện tích mái của mẫu nhà cấp 4. Các bạn có thể tham khảo ví dụ cách tính giá bản vẽ nhà cấp 4 như sau:

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Ví dụ: Giả sử nhà bạn định xây nhà cấp 4 có diện tích 10×10 = 100m2. diện tích sảnh là 8m2. Như vậy ta có: Tổng diện tích cả nhà và sảnh là: 100+8=108 m2

Như vậy giá của bản vẽ nhà cấp 4 là: 108×120.000 = 12.960.000 vnđ

Với đơn giá như thế các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, tuy nhiên so với giá trị căn nhà lại không đáng bao nhiêu. Khi các bạn thuê thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ, từ công năng tối ưu, vật liệu tối ưu cho tới hình thức và thẩm mỹ của căn nhà. Vì vậy bạn có quyết định thuê thiết kế nhà cấp 4 hay không? Đó là phụ thuộc vào chính bạn.

Tranh Vẽ Phong Cảnh Làng Quê Nông Thôn Việt Nam Tsd 330

Hình ảnh đường làng quê nông thôn Việt Nam hiện rõ trong từng gam màu, đường nét, qua từng cảm xúc của người họa Sỹ. Bức tranh được ghi đậm dấu ấn bởi nét vẽ bình dị mộc mạc chân phương của phong cảnh quê hương. Mang đến cho gia đình không gian gần gũi, thư thái, nhẹ nhõm tuyệt vời. Ngoài việc được trang trí tại phòng khách, phòng ngủ của gia đình. Đây là một trong số những mẫu tranh đẹp trang trí nhà nghỉ, khách sạn. Hoặc phòng làm việc, quán cafe phòng trà đều rất sang và ý nghĩa.

Vị trí treo: Tại phòng khách gia đình, phòng ngủ phòng làm việc. Ngoài ra không gian quán cafe, phòng trà cũng rất phù hợp để treo tranh sơn dầu này.

Tranh được lắp đặt thêm đèn chiếu sáng sẽ khiến bức tranh lột tả vẻ đẹp thẩm mỹ của lối vẽ sơn dầu.

Xuất xứ: Siêu thị tranh AmiA Hà Nội – 100% được vẽ bởi chính các họa sỹ Việt Nam bằng chất liệu sơn dầu nguyên chất.

Nếu quý khách ưng mẫu tranh này của chúng tôi thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng hoặc bấm nút chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hoặc quý khách có thể đến trực tiếp của hàng để xem và mua tranh tại shop.

Siêu thị tranh AmiA – Nhận đặt tranh vẽ sơn dầu phong cảnh làng quê nông thôn Việt Nam theo yêu cầu tại Hà Nội

Siêu thị tranh AmiA Hà Nội – Thương hiệu của AmiA Việt Nam có showroom rộng lên đến 240m2. Tại đây trưng bày sẵn hàng trăm mẫu tranh treo tường để khách hàng lựa chọn ngay. Bởi chúng tôi chủ động về thiết kế và sản xuất trực tiếp. Ngoài mẫu tranh vẽ sơn dầu, AmiA còn có nhiều dòng tranh đa dạng khác như: Tranh in ép gỗ, tranh đồng hồ, tranh làm quà tặng, tranh thêu tay cao cấp… Quý khách hàng cùng gia đình thỏa sức lựa chọn mẫu tranh trang trí ưng ý nhất và phù hợp với gia đình.

Địa chỉ cửa hàng bán tranh vẽ sơn dầu treo tường đẹp nhất Hà Nội ngay gần ngã tư sơ (cách khoảng 600m) dễ đi lại, thuận tiện

Email: SieuthitranhAmiA@gmail.com

Hotline hỗ trợ khách hàng:

– Khách hàng doanh nghiệp: 0963.733.733

Website: AmiA.com.vn – chúng tôi

*** Với khách hàng ngoại tỉnh, AmiA có nhận gửi hàng qua nhà xe tiện lợi và nhanh chóng nhất!

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần

Lưu ý: Nếu hết mẫu tranh vẽ phong cảnh đăp nổi này tại shop. Bạn hoàn toàn yên tâm và có thể đặt vẽ theo yêu cầu tại Siêu thị tranh AmiA.

15 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Ở Nông Thôn Đẹp Kèm Bản Vẽ Chi Tiết

Ngoài các thiết kế nhà cấp 4 thì các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn ngày càng phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của người dân mang đến không gian sống thư giãn, thoải mái nhất.

Nếu như ngày xưa ở các cùng nông thôn diện tích đất rộng nên các mẫu nhà cấp 4, nhà 3 gian phổ biến thì hiện nay với sự phát triển cộng với diện tích đất ở ngày càng hạn chế nên mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn được xây dựng nhiều hơn nhằm tăng diện tích sử dụng với mức chi phí xây dựng phù hợp.

Đặc điển nổi bật của mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở nông thôn thường có đặc điểm hẹp bề ngang và dài về chiều sâu như hình dạng ống.

Việc phân chia công năng bên trong thiết kế nhà 2 tầng tương đối dễ dàng như tầng trệt tận dụng là không gian sinh hoạt với các phòng khách, bếp và phòng ăn. Trong khi đó lầu 1 là phòng ngủ, phòng thờ đảm bảo sự riêng tư, thoải mái trong quá trình sử dụng.

So với những mẫu nhà cấp 4 thì thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn trở nên cao ráo, thanh thoát giúp các đường nét thiết kế thể hiện được hết vẻ đẹp, phần nào đó thể hiện tiềm lực kinh tế của các gia chủ ở nông thôn.

Nhà 2 tầng ở nông thôn thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh tiết kiệm ngân sách tối đa.

Dù lô đất có diện tích đất nhỏ hay lớn thì thiết kế nhà ống 2 tầng vẫn phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng, do mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.

Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn có thể áp dụng được nhiều phong cách thiết kế, kiểu dáng khác nhau như cổ điển, hiện đại. Tùy thuộc vào diện tích đất, sở thích của gia chủ để kiến trúc sư đưa lên những phương án phù hợp.

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn đẹp giá xây dựng rẻ Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn với thiết kế mái bằng vuông vức. Màu vàng nhạt kết hợp cùng màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm các đường viền khung cửa sọc nổi bật. Nhà 2 tầng đơn giản, gọn nhẹ tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa.

Tầng trệt được ốp đá họa tiết nhẹ nhàng hài hòa với màu trắng nhưng vẫn tạo được dấu ấn riêng biệt giúp toàn bộ ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Sử dụng những cửa kính kết hợp thêm hệ lam, tầng sân thượng phía trên cảm nhận được sự thông thoáng, rộng rãi hơn.

Nếu như trước kia các gia chủ ở nông thôn xây nhà thường tự thiết kế, xây nhà theo sở thích thì hiện nay nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao vì thế việc tìm đến những kiến trúc sư thiết kế ngày càng nhiều nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng. Vậy nên các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn ngày càng ấn tượng, độc đáo với những lối kiến trúc khác nhau.

Thiết kế cổng rào, cửa phía trước có mái hiên che sang trọng, bức tường được sử dụng màu trắng nhẹ nhàng đan xen thêm màu nâu đất nổi bật. Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn có ban công và sân thượng rộng tận dụng để bố trí cây xanh hoặc thư giãn rất tiện lợi.

Một trong những mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp sang trọng được nhiều gia chủ yêu thích ở nông thôn. Sử dụng sơn tường màu nhẹ cùng những hệ cửa kính cường lực rộng vừa tạo thiện cảm cho người nhìn vừa đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi bên trong ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn có gara để xe tương đối rộng rãi, phần cửa chính được thiết kế bên hông, trên tầng lầu ngoài cửa kính đi ra bên ngoài ban công thì còn hệ cửa sổ bằng kính tương đối rộng rãi với mảng tường giật cấp điểm thêm những đường chỉ kẻ sọc ấn tượng.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp ở nông thôn với công năng đầy đủ tiện nghi, phối cảnh mặt tiền bên ngoài sang trọng qua các mảng tường giật cấp cũng như màu sắc hài hòa, bên trong có 3 phòng ngủ đáp ứng được cho gia đình nhiều thành viên sống thoải mái.

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản ở nông thôn chi phí xây dựng từ 500 triệu đồng. Tổng thể bên ngoài được sơn nước màu trắng nhẹ, các cổng, hệ cửa được sử dụng bằng chất liệu khung nhôm kết hợp với kính cường lực không tốn quá nhiều chi phí song vẫn đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Gây ấn tượng nhờ phố cảnh mặt tiền bên ngoài mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn. Thiết kế tường rào cổng phía trước kết hợp thêm gạch thông gió nhằm đem đến sự thông thoáng bên trong, một khoảng sân nhỏ phía trước để bố trí cây xanh, các mảng tường được ốp đá, gỗ linh hoạt ấn tượng.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái ở nông thôn

Ở vùng nông thôn đặc biệt là khu vực miền trung chịu sự ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, cộng với mưa nhiều nên phương án mẫu nhà ống 2 tầng mái thái được nhiều người sử dụng nhằm khắc phục được những điều đó phù hợp với thời tiết khí hậu ở Việt Nam.

Không những thế các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đậm nét truyền thống của Việt Nam kết hợp với hơi thở hiện đại nên được nhiều người yêu thích. Không quá đồ sộ nhà 2 tầng mái thái trở nên duyên dáng, cao ráo và sang trọng hơn.

Thiết kế cổng tường rào phía trước sử dụng bằng sắt mỹ thuật tinh tế chắc chắn vừa có tính thẩm mỹ cao, mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn còn sở hữu mái thái, đường cong uyển chuyển của những hệ cửa, hệ trụ cột vững chãi theo phong cách tân cổ điển rất tinh tế và bắt mắt.

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn mái thái với chi phí xây dựng khoảng 700 triệu trở lên nổi bật với vẻ ngoài nhẹ nhàng thanh lịch không kém phần hiện đại, thẩm mỹ cao. Thiết kế ngoại thất nổi bật từ vẻ ngoài cho tới bên trong, ít phô trương nhưng lại mang nhiều điểm nhấn tạo chiều sâu khiến người nhìn bị cuốn hút.

Nếu trước kia những gam màu nổi bật như xanh, vàng, tím thì hiện nay các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn sơn màu trắng hay những màu xám nhẹ cũng được yêu chuộng ở các vùng nông thôn hiện nay. Với diện tích đất tương đối rộng rãi nhà 2 tầng thiết kế gara để xe nơi tầng trệt nhằm đảm bảo an toàn.

Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái ở nông thôn sở hữu 2 mặt tiền giúp các đường nét thiết kế thể hiện được hết vẻ đẹp không những thế ánh sáng, gió thiên nhiên từ bên ngoài vào trong tốt nhất tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

Tham khảo các bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng ở nông thôn

Bản vẽ công năng mặt băng bên trong rất quan trọng ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi và thư giãn. Như bạn biết thì chúng ta “sống” bên trong vì thế mặt tiền bên ngoài chỉ là thẩm mỹ, mấu chốt vẫn là việc sắp xếp, phân chia, bố trí nội thất ngôi nhà như thế nào cho hợp lý để đảm bảo không gian sống lý tưởng.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 2 tầng 2 phòng ngủ 4x15m nông thôn

Mặt bằng tầng trệt được tận dụng là không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bếp và phòng ăn với nhà vệ sinh. Các phòng được phân chia diện tích khéo léo đảm bảo khoa học, thông thoáng giữa các phòng.

Lầu 1 gồm có 2 phòng ngủ rộng rãi, 1 phòng ngủ dành master dành cho bố mẹ, phòng ngủ nhỏ dành cho con. Nhà vệ sinh khép kín bên trong mang đến sự thuận tiện, riêng tư cho quá trình nghỉ ngơi thư giãn tốt nhất. Bản vẽ mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn này phù hợp cho gia đình ít thành viên.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ ở nông thôn

Mặt bằng tầng trệt: Sân trước, phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, 1 WC

Ngoài các phòng sinh hoạt chung ra tầng trệt gồm có một phòng ngủ tương đối rộng rãi giúp cho việc nghỉ ngơi thoải mái, tận dụng diện tích tối đa. Đối với những gia đình có nhiều thành viên thì thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn mang đến sự thoải mái, riêng tư.

Thiên nhiên cũng được mang vào nhà qua việc thiết kế thông tầng, khoảng sân trước và sân sau đều bố trí cây xanh.

Mặt bằng lầu 1: 2 Phòng ngủ + WC

2 Phòng ngủ rộng rãi kết hợp với WC bên trong. Thiết kế thông tầng tận dụng khoảng giếng trời rất thông thoáng.

Bản vẽ nhà 2 tầng nông thôn có gara để xe 5x20m

Mặt bằng tầng trệt: Gara để xe, phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ bố mẹ

Với diện tích chiều dài 20m nên phương án nhà ống 2 tầng thiết kế gara để xe ô tô bên ngoài rộng rãi thoải mái, tiếp đến là phòng khách, bếp và phòng ăn được kết nối trong một không gian mở thông thoáng tối ưu được diện tích hiệu quả.

Phòng ngủ bố mẹ được bố trí dưới tầng trệt có nhà vệ sinh bên trong đảm bảo sự thoải mái riêng tư, bên cạnh đó một khoảng sân sau dùng để trồng cây xanh mang đến sự thư giãn.

Mặt bằng lầu 1: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, khu vực đọc sách, 2 WC

Phòng thờ hướng cửa ban công ra phía ngoài với diện tích phù hợp đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi phù hợp với yếu tố phong thủy.

2 Phòng ngủ có WC bên trong với các nội thất được bố trí gọn gàng, đảm bảo công năng riêng giúp cho việc nghỉ ngơi thư giãn được thoải mái.

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà ống 2 tầng từ 1.4-1.7 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà ống 2 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà ống 2 tầng trọn gói (nhà ở thường)

Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2

Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2

Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để kiến trúc sư báo giá chi tiết nhất.

Thông thường mức giá phần thô mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn sẽ tương đương nhau khác biệt nhất là phần hoàn thiện như gạch ốp lát, tủ bếp, cửa… bởi tùy thuộc vào kinh phí của gia chủ mà lựa chọn vật liệu cao cấp hay trung bình từ đó chênh lệch đến giá cả thi công.

Móng

Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.

Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng

Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).

Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)

Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Sân và lưu ý khác

Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).

Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.

Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

3. Ví dụ về cách tính chi phí xây mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thông 40m2

Các tính chi phí xây mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn với diện tích 4x10m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.

Tính diện tích

Móng: 4 x 10 x 50%= 20m2

Tầng trệt: 4 x 10 x 100%= 40m2

Lầu 1: 4 x 10 x 100% = 40m2

Mái tôn: 4×10 x 30% = 12,3m2

Nhân đơn giá

Phần thô: 112,3m2 x 3.200.000 = Khoảng 360 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

Trọn gói: 112,3m2 x 5.500.000 = Khoảng 618 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Nguồn ảnh internet.