Cách Vẽ Mây Trong Photoshop / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Các Kiểu Mây Trong Photoshop

Bạn rất thích nhìn trời? Hãy vẽ lại những đám mây đẹp, như thực với hướng dẫn Photoshop này.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ những đám mây bồng bềnh, mây trong cơn bão và những đám mây gợn sóng bằng cách sử dụng sự pha trộn của các cọ nghệ thuật chất lượng. Tôi sẽ giải thích một số công cụ và kỹ thuật yêu thích của tôi để tạo ra các hiệu ứng tuyệt vời, như thực.

Bạn cần thêm tài liệu tham khảo? Những bức tranh được lấy cảm hứng từ các hình stock đám mây tuyệt vời có sẵn trên Envato Elements. Hãy đi vào bộ lựa chọn thêm những hình stock chất lượng.

Tài sản hướng dẫn

Các tài sản sau đã được sử dụng trong việc sản xuất hướng dẫn này:

Cách làm việc với hầu hết tất cả các hình ảnh đám mây

Rất nhiều người né tránh việc sử dụng các tài liệu tham khảo vì chúng sợ rằng chúng sẽ tạo ra sự lười biếng. Nhưng điều đó có một chút lỗi thời.

Chúng ta chắc chắn sẽ biết điều gì chúng ta đang cần!

Hầu hết những gì chúng ta vẽ đều mô phỏng những điều đã tồn tại. Và đối với hướng dẫn này, điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn có thể mô phỏng sự rung cảm tổng thể của bất kỳ ảnh hoặc thành phần nào cho các bức tranh kỹ thuật số của bạn. Cố gắng tạo lại những khoảnh khắc đặc biệt mà bạn có thể thực hiện để có kết quả tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn tuyệt vời này để biết thêm các thủ thuật vẽ trên đám mây:

Tôi sẽ sử dụng một số hình ảnh hình stock từ Envato Elements. Hãy thu thập thêm các tài liệu tham khảo nếu cần.

Hình đầu tiên tôi sử dụng rất lỏng lẻo, trong khi hai hình còn lại giúp tôi đánh giá các sơ đồ màu / ánh sáng khác nhau. Đây là một lý do tuyệt vời để giữ các hình stock gần đó.

Sắp xếp vùng làm việc của bạn

Tiếp theo, thiết lập vùng làm việc của bạn để dễ dàng tham khảo.

Rất tuyệt vời nếu bạn muốn giữ tài liệu tham khảo của mình trong một tệp riêng biệt, thiết lập này sẽ giúp bạn nghiên cứu ảnh tốt hơn để biết thêm chi tiết như thực.

1. Cách vẽ một đám mây cơ bản, bồng bềnh

Bước 1

Tạo một New Document trong Photoshop với 900 x 450 pixel, 300 dpi. Các tài liệu nhỏ sẽ tốt hơn cho việc thực hành chung.

Nhấp chuột vào layer background để tạo một New Layer. Blending Options và tạo một Linear Gradient Overlay màu xanh dương (sử dụng màu: #b3d0dd, #90dcff và #68c1f0) với các thiết lập sau:

Bạn sẽ cần một máy tính bảng đồ họa cho các bước tiếp theo.

Đây là kết quả.

Sau đó, sử dụng Soft Round Brush lớn, vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997 tạo một chút bóng đổ ở giữa. Điều này sẽ giúp đám mây nổi bật.

Bước 2

Trên một New Layer:

Sử dụng một Hard Round Brush ( 100% Hardness và Opacity) để vẽ một hình dạng đám mây màu trắng nhạt, #adb7c0. Bắt đầu với một hình dạng đám mây đơn giản trước khi chuyển sang những hình dạng khó.

Đám mây này sẽ tương tự như đám mây tích loạn khổng lồ. Tìm hiểu các loại đám mây khác nhau để tìm hiểu thêm về các đặc điểm của chúng. Theo liên kết ở trên, đám mây này sẽ bồng bềnh và ẩm ướt.

Bắt đầu che phủ đám mây với các bóng đổ nhẹ.

Tạo một New Layer cho hình dạng đám mây ban đầu và thiết lập nó thành Multiply. Sử dụng màu trắng nhạt như trước để vẽ bóng đổ lên trên đám mây. Clipping Mask cũng sẽ giữ các bóng đổ ở nguyên vị trí.

Bắt đầu với Hardness 100% và Opacity 100%, và sau đó giảm cả hai khi bạn cố gắng pha trộn bóng đổ.

Bạn cần hỗ trợ về sự pha trộn? Tham khảo bài này:

Bước 3

Thiết lập các kết cấu cơ sở.

Sử dụng cọ vẽ từ Supreme Acrylic & Gouache Photoshop Brush Pack, vẽ các chóp cong nhẹ lên trên đám mây. Sử dụng màu trắng và màu xám nhạt #94a8bc để giúp thiết lập sơ đồ ánh sáng.

Kết hợp một số màu xanh từ nền và sau đó Merge các layer bị cắt lại với nhau cùng với hình dạng đám mây ban đầu.

Tôi đã sử dụng Fast Acrylic và Wet Gouache Brushes cho bước này.

Bước 4

Bây giờ chúng ta có hình cơ sở nhỏ bé này, chúng ta có thể tiếp tục!

Chuyển sang Hard Round Pressure Opacity Brush từ danh sách cài sẵn bình thường của bạn. Sử dụng cọ này để khắc các vùng nhỏ nơi đám mây có thể hòa vào bầu trời xanh.

Các đám mây có các lỗ ánh sáng và bóng đổ (xem bên dưới). Vì vậy, khi bạn tiếp tục vẽ, hãy vạch ra các vùng nơi bạn muốn tạo chiều sâu và sự chuyển động. Thêm các bit màu xám để có sự chuyển tiếp như thực.

Bước 5

Hãy để đám mây hình thành một cách tự nhiên. Chú ý đến các tài liệu tham khảo, nhưng đừng cho phép chúng làm sao lãng bạn.

Bước 6

Hãy điều chỉnh các màu sắc bằng cách sử dụng Adjustment Layers.

Đầu tiên, thêm một màu xanh nhạt mới (sử dụng màu #c6cbd4 và #b4cbdc) Linear Gradient Map và thiết lập nó thành Color Burn.

Tạo một Levels Adjustment Layer mới với các thiết lập sau. Nó sẽ ngay lập tức đưa ra định nghĩa mà chúng ta cần cho diện mạo này.

Bước 7

Bây giờ chúng ta đã có cường độ phù hợp, chúng ta có thể tiến hành vẽ thêm các chi tiết. Đầu tiên, hãy cân bằng trên bầu trời.

Một cách nhanh chóng để vẽ bầu trời là chỉ cần sử dụng một New Layer. Sử dụng Soft Round Brush với Opacity 50-100% để vẽ màu xanh nhạt hơn ở phía dưới.

Thay đổi Opacity thường xuyên, và đừng lo lắng nếu nó trông lộn xộn!

Một cọ mềm sẽ phù hợp hơn cho những đám mây gợn sóng, trong khi một cạnh sắc nét giúp xác định thêm các chi tiết.

Tiếp tục pha trộn nền trong khi thêm những đám mây nhỏ hơn ở xa. Tạo cảm giác chiều sâu bằng cách tạo ra một vòng tròn sương mù và bầu khí quyển xung quanh đám mây.

Bước 8

Bây giờ chúng ta đã có các màu sắc phù hợp, chúng ta có thể tập trung vào việc hoàn thiện đám mây của mình.

Thêm các New Layer để thử các hình dạng khác nhau và có nhiều vòng xoắn. Chuyển sang Chalk Brush để làm cho các đám mây của bạn trông như thực hơn. Bất kỳ bit kết cấu nào thêm vào cũng sẽ tăng thêm chủ nghĩa hiện thực hơn.

Cuối cùng, kết hợp một số màu vàng để thể hiện mặt trời đang ảnh hưởng đến đám mây và bầu trời.

Đây là kết quả cuối cùng!

2. Làm thế nào để vẽ một đám mây bão

Bước 1

Để vẽ một đám mây bão, chúng ta cần thay đổi sơ đồ chiếu sáng tổng thể.

Hãy bắt đầu với bầu trời. Sử dụng cùng các kích thước như trước. Nhấn chuột phải vào layer đầu tiên và vào Blending Options.

Tạo Linear Gradient Overlay màu tím, sử dụng các màu #373984 và #6364ad.

Đây là kết quả.

Bước 2

Tôi cảm thấy không cần phải vẽ một phác thảo trong bất kỳ cảnh nào. Sự khởi đầu tốt nhất cho tôi là tạo ra một New Layer dành riêng cho những hình dạng đám mây màu tím #5354a6.

Cũng giống như trước đây, tôi đã thiết lập một Clipping Mask cho từng hình dạng đám mây riêng lẻ để vẽ layer bóng đổ và ánh sáng đầu tiên.

Đối với phần này, thiết lập Brush Tool (B) thành Soft Round Brush với Hardness 0% và Opacity 50%.

Vẽ nó như cách bạn thấy nó. Tô các lỗ hổng tròn với màu tối #33367f cho các điểm bóng đổ và màu trắng hơn cho những điểm nổi bật. Nó sẽ hoàn toàn trông kỳ lạ lúc đầu, nhưng Clipping Masks sẽ thực sự giúp củng cố kỹ năng của bạn.

Tạo một New Layer bên dưới những đám mây. Sử dụng layer này để thêm ánh sáng màu trắng, mềm mại ( 1-40% Opacity) phía sau đám mây vì nó hiện quá tối.

Bước 3

Vẽ thêm các yếu tố nền. Bắt đầu với những đám mây đen sẫm, và sau đó thêm bóng đổ ở dưới cùng cho thành phố. Sử dụng Eyedropper Tool (E) để chọn các màu gần đó. Tô điểm với những gì đã có trên canvas.

Cũng tạo các layer mới cho sấm sét.

Hãy vẽ cùng với sự gan dạ của bạn. Lưu ý rằng bức tranh này thay đổi khá nhiều khi tôi liên tục tinh chỉnh bố cục gốc.

Bây giờ hãy pha trộn, pha trộn, và pha trộn!

Giảm Hardness xuống 0% và sử dụng New Layer để làm dịu bầu trời. Sử dụng các chuyển động lớn, sâu rộng cũng như vòng xoáy tròn để tạo ra những đám mây như thực.

Tiếp tục chỉnh sửa tác phẩm của bạn. Cố gắng tạo một diện mạo nhẹ nhàng hơn trước khi đi vào chi tiết hơn. Thật khó để pha trộn các yếu tố nền sau này, khi các phần tốt nhất của các yếu tố tiền cảnh của bạn đã được thiết lập.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa góc trên bên trái để thêm cá tính. Thử với các hình dạng khác nhau cho đến khi ưng ý.

Bước 4

Thêm một New Color Lookup Adjustment Layer. Đặt 3DLUT File thành FFuji F125 Kodak 2393.

Sau đó tăng cường độ với Brightness/Contrast Adjustment Layer.

Bước 5

Chọn một Soft Round Brush cho các dạng đám mây bồng bềnh hơn. Những đám mây bão thực sự dày đặc, vì vậy chúng ta sẽ cần vẽ nhiều layer.

Tiếp tục chỉnh sửa công việc của bạn. Nghiên cứu ánh sáng khi nó di chuyển qua các đám mây.

Tăng chiều sâu cho thành phố và vẽ các đường sáng, sắc nét cho các tia chớp.

Bước 6

Nếu bạn cảm thấy rằng nét vẽ trông hơi buồn tẻ, hãy làm sáng nó lên!

Bước 7

Hãy nhớ để tham khảo cả bản gốc!

Đặt một New Layer thành Linear Dodge (Add).

Vẽ một màu tím nhạt trên các tia chớp để làm cho chúng tỏa sáng. Phóng to bức tranh của bạn và thêm các đốm màu đỏ, xanh lục và trắng vào phía dưới. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho một thành phố nhỏ để có thêm tác động.

Các màu sắc quá mãnh liệt? Thay đổi chúng bằng một Adjustment Layer.

Thêm một Color Lookup Layer với 2Strip.look 3DLUT File. Giảm Opacity xuống 47%.

Như mọi khi, tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi bạn hài lòng với kết quả bão tố của mình. Tôi quyết định sẽ vẽ những chấm trắng nhỏ làm bầu trời đêm đầy sao.

Những chi tiết nhỏ như thế này thực sự có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng, vì vậy đừng quên chúng!

Đây là đám mây bão cuối cùng của tôi.

3. Cách vẽ những đám mây gợn sóng

Bước 1

Bây giờ là bức tranh cuối cùng!

Những đám mây gợn sóng rất bí ẩn. Chúng là một hỗn hợp của các hình dạng nhẹ nhàng mềm mại theo sau bởi các điểm nổi bật sắc nét. Tôi gợi ý sẽ làm phần này với một bảng màu bình thường. Diện mạo hoàng hôn này rất đẹp, nhưng nó có thể làm phức tạp bài học này nếu các màu sắc quá khó hiểu.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn có một chút sự táo bạo, chúng ta hãy tiếp tục.

Bắt đầu với hình nền, sử dụng cùng các kích thước như trước. Vào Blending Options và tạo Gradient Overlay với các màu #334b82 và #b5c1dc.

Đây là kết quả.

Bước 2

Sử dụng một Hard Round Brush 100% Hardness, giúp san bằng sự kết hợp này với một số vùng đất màu nâu.

Vì vậy, để không làm bạn xao nhãng thêm với vùng đất này, hãy tập trung vào những đám mây gợn sóng hiện tại.

Xây dựng với các màu sắc phong phú, giống như hoàng hôn (#ffa466, #ce6764) bằng cách sử dụng cọ vẽ acrylic từ trước.

Bước 3

Hãy làm cho bầu trời nổi bật!

Tạo một New Layer được đặt thành Overlay. Sử dụng công cụ Paint Bucket Tool (G) để tạo ra một gradient trong suốt màu xanh #335f8e. Bây giờ bầu trời trông đã đẹp hơn rồi!

Cách tôi đã áp dụng các layer phủ gradient, trước và sau.

Bước 4

Sử dụng một Soft Round Brush để tạo ra các kết cấu mượt mà cho một diện mạo đáng yêu, pha trộn. Quét lên xung quanh thành phần đó để bạn không thực hiện tại một chỗ quá lâu.

Kết hợp các màu vàng và xanh nhạt hơn. Cũng có một con le le đang trốn ở trong! Phóng to ở mức 200% và đảm bảo bóng đổ của bạn trông thật linh hoạt. Đây là khi điều quan trọng khi sử dụng tham chiếu của bạn.

Tiếp tục pha trộn ngay cả khi bạn nghĩ rằng bầu trời đã sẵn sàng có nhiều đám mây hơn.

Thêm một New Curves Adjustment Layer.

Tạo một đường cong cao cho RGB channel để tăng độ tương phản.

Tận dụng cơ hội này để sử dụng những gì chúng ta đã học được từ các bài học trước.

Những đám mây gợn sóng rất thoải mái. Điều quan trọng là phải vẽ các đường xoáy theo các hướng khác nhau để thêm đặc điểm và chuyển động hơn.

Tiếp tục tinh chỉnh bầu trời, tô màu cam sáng về phía mặt đất để cho thấy mặt trời đang mọc/lặn. Điều chỉnh ánh sáng trên mặt đất sao cho nó cũng bổ sung cho bố cục.

Sử dụng một New Layer là Multiply để vẽ màu xanh lá cây.

Bức tranh kỹ thuật số là về thời gian và sự kiên nhẫn. Không quan trọng sẽ mất bao lâu thời gian, hãy tiếp tục vẽ.

Đối với các bước cuối cùng, Phóng to bức tranh và làm sạch các chi tiết. Sử dụng một Hard Round Brush với Hardness 100% để loại bỏ bất kỳ phần mờ nào. Hãy thử với nhiều Adjustment Layers để có các kết quả sắc nét.

Đây là bức tranh đám mây cuối cùng. Tham khảo chúng bên dưới!

Tất cả đã xong!

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu hướng dẫn này để giúp bạn với những bức tranh trong tương lai!

Vẽ tranh tự nhiên là một trong những cách tốt nhất bạn có thể phát triển. Nghiên cứu tài liệu tham khảo của bạn và hãy cân nhắc về các lựa chọn luồng công việc của bạn để có kết quả tốt nhất.

✅ Vẽ Hình Lục Giác Trong Photoshop, Cách Vẽ Hình Tam Giác Trong Photoshop

✅ Bài viết photoshop cơ bản full tại link: ✅Tổng hợp các file mình share ở trong này : ——————————————- 🚀 Khóa học PHOTOSHOP Online trên EDUMALL: 🚀 Khóa học PHOTOSHOP Online trên UNICA (CÓ X2 TỐC ĐỘ) : 🔹10 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 199K ( NHẬP PTSKT202002 ): 🔹10 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 299K ( NHẬP PTSKT202001 ): ——————————————- 🚀 Khóa học 3DSMAX NGOẠI THẤT – QUY HOẠCH Online trên UNICA (CÓ X2 TỐC ĐỘ) : 🔹5 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 199K ( NHẬP 3DSMAXKT ): 🔹5 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 299K ( NHẬP 3DMAX ): 🔹5 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 399K ( NHẬP 3DMAXKTQH ): 🔹5 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 499K ( NHẬP 3DMAXKT ): —————————————— 📕 Trải qua hơn 40 khóa học với hơn 3000 học viên VK STUDIO, 3DSMAX, PHOTOSHOP tự tin là khóa học toàn diện nhất, giúp bạn đổi mới tư duy thẩm mỹ – thuần thục 3DSMAX, PHOTOSHOP – Thiết kế kiến trúc, Nội thất, Quy hoạch chuyên nghiệp sáng tạo. —————————————— 🚀Khóa học 3DSMAX – PHOTOSHOP Offline tại đại học kiến trúc Hà Nội: 🔹 Link đăng ký học offline (Tại cơ sở ĐH kiến trúc HN) : 🔹 Thành quả học viên: 🔹 Giáo án: 🔹 Thông tin giảng viên(2019) : ——————————————- 🚀Nhận chỉnh sửa ảnh photoshop kiến trúc, nội thất, quy hoạch, dàn trang, portfolio, CV… 🚀Nhận tư vấn thiết kế kiến trúc. 🔹Hồ sơ năng lực: Liên hệ làm việc với mình qua email: [email protected] ——————————————- #photoshop #kientruc #kien_truc #photoshopkientruc #photoshop_kien_truc #photshop_mat_bang #mat_bang #mat_dung #phoi_canh #3dsmax_quy_hoach #photoshop_cơ_bản #vẽ_hình_trong_photoshop #vẽ_đường_thẳng_trong_photoshop #vẽ_hình_vuông_trong_photoshop #vẽ_hình_tròn_trong_photoshop #vẽ_hình_chữ_nhật_trong_photoshop #vẽ_khung_trong_photoshop #vẽ_hình_tam_giác_trong_photoshop #vẽ_đường_cong_trong_photoshop #bài_giảng_photoshop_cơ_bản #khóa_học_photoshop_cơ bản #học_photoshop_cs6 #hướng_dẫn sử_dụng_photoshop_cs6_chỉnh_sửa_ảnh #hướng_dẫn_photoshop #hướng_dẫn_photoshop_cơ_bản

Tag: vẽ hình tam giác trong photoshop, học photoshop cơ bản, vẽ hình trong photoshop, vẽ đường thẳng trong photoshop, vẽ hình vuông trong photoshop, vẽ hình tròn trong photoshop, vẽ hình chữ nhật trong photoshop, vẽ khung trong photoshop, vẽ hình tam giác trong photoshop, vẽ đường cong trong photoshop, bài giảng photoshop cơ bản, khóa học photoshop cơ bản, học photoshop cs6, hướng dẫn sử dụng photoshop cs6 chỉnh sửa ảnh, hướng dẫn photoshop, hướng dẫn photoshop cơ bản, học photoshop online, học photoshop cc 2019

Đánh giá bài vẽ

3 Cách Vẽ Hình Tam Giác Trong Photoshop

Hình tam giác là một trong những dạng hình học cơ bản nhất và chúng được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế đồ hoạ. Để vẽ hình tam giác trong photoshop trong photoshop có rất nhiều cách. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng những cách đơn giản nhất để vẽ tam giác trong photoshop.

Cách 1: Tạo hình tam giác trong photoshop bằng việc sử dụng Polygon tool

Việc đầu tiên là chúng ta cần khởi động phần mềm photoshop trong máy tính để tạo kích thước file mà bạn mong muốn. Đối với việc vẽ tam giác theo cách này thì bạn có thể sử dụng các phiên bản phần mềm photoshop bất kỳ nào cũng được, nó không gây ảnh hưởng gì đến việc vẽ hình. 

Bạn có thể tìm hiểu trên mạng xem phần mềm photoshop nào phù hợp với máy của bạn nhất.

Với công cụ này chúng ta có những bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên cần làm để vẽ được hình tam giác là cần tạo 1 layer mới trong photoshop. Để tạo layer bạn có hai cách: Hoặc là chọn vào: Create a new layer –  đó chính là biểu tượng tờ giấy gấp 1 phần góc trái ở phía dưới ở góc phải màn hình, hoặc là sử dụng tổ hợp phím tắt: Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Sau đó bạn cần nhập số cạnh vào ô sides ở trên thanh Option bar. 

Bước 4: Cuối cùng là kéo thả chuột và vẽ hình tam giác mong muốn thôi nào! 

Cách 2: Vẽ hình tam giác bằng cách sử dụng Custom shape tool

Hiện nay, Custom shape tool là công cụ được nhiều người dùng sử dụng để thực hiện vẽ hình tam giác. Công cụ này rất dễ để tiến hành các thao tác vẽ hình, cho nên được nhiều người dùng lựa chọn. Với công cụ Custom shape tool, bạn hãy thực hiện theo 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên cũng là tạo một layer mới để vẽ hình tam giác. 

Bước 4: Cuối cùng là vẽ hình tam giác chỉ với thao tác kéo thả chuột. 

Chú ý: Để vẽ tam giác đều trong photoshop bạn cần phải giữ phím shift đồng thời kéo thả chuột. 

Cách 3: Vẽ tam giác bằng cách sử dụng công cụ Pen tool

Ngoài 2 công cụ trên, công cụ Pen tool cũng được ứng dụng nhiều trong việc vẽ hình tam giác. Theo đó, để vẽ tam giác chúng ta thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Để vẽ được hình chúng ta cần tạo thêm một layer mới.

Bước 2: Sau đó hãy chọn công cụ Pentoo bằng phím tắt P hoặc là chọn trực tiếp vào biểu tượng trên thanh Toolbar.

Bước 3: Chọn chế độ vẽ shape cạnh biểu tượng của công cụ pen tool trên thanh Option bar.

Bước 4: Thực hiện vẽ hình tam giác với các thao tác sau: 

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop (Đơn Giản Nhất)

Để vẽ đường thẳng trong photoshop bằng Line Tool, bạn cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Tạo ra 1 layer mới, hãy đặt tên cho layer đó. Trước hết, ấn Ctrl + Shifft + N để mở ra một Layer mới.

– Bước 2: Chọn công cụ Line Tool ở giao diện chính của photoshop

– Bước 3: Chọn kích cỡ cũng như màu sắc để thực hiện vẽ.

– Bước 4: Di chuột và kéo dài từ điểm xuất phát tới điểm kết thúc rồi nhả chuột, bạn sẽ được một đường thẳng như ý.

– Bước 5: Muốn di chuyển đường thẳng vừa tạo thì vào Layer vừa tạo, sử dụng move tool rồi giữ chuột vào vị trí đường thẳng, kéo giãn rồi nhả chuột.

Bước 1: Tạo Layer mới bằng việc nhấn Ctrl + Shift + N.

Bước 2: Chọn chức năng Pen Tool, ấn vào kiểu Path.

Bước 3: Tạo ra đường thẳng bằng việc chọn 1 điểm bắt đầu kèm 1 điểm kết thúc. Trường hợp muốn làm một đường thẳng tắp thì giữ phím Shift.

Bước 4: Để chuột vào giữa đường line. Tại đâu, xuất hiện dấu cộng trên ngòi bút.

Bước 6: Giữ phím Ctrl, sử dụng chuột trái, trỏ vào chấm đen vuông nằm ở vị trí giữa đường line. Hãy cố gắng kéo lên, chắc chắn bạn sẽ làm nên đường cong.

Bước 7: Nếu muốn tạo ra đường cong lượn sóng, nhấn Ctrl và sử dụng chuột trái vào chấm đen tròn. Từ đó, di chuyển thành đường cong lượn sóng.

Bước 8: Nhằm di chuyển đường cong tốt, hãy ấn Ctrl, nhấp vào chấm đen vuông. Nếu tạo đường cong lượn sóng thì ấn Ctrl rồi nhấp chuột trái vào chấm đen tròn.

Bước 11: Chọn Brush rồi ấn OK.

Bước 12: Muốn hoàn tất đường cong, nhấn 2 lần phím Delete. Bạn cũng có thể ấn 2 lần phím Backspace nhằm loại bỏ các đường path trong chế độ Pen Tool.

Có 2 cách vẽ nét đứt trong photoshop, đó là:

+ Mở Brush, thấy nó chìm màu xám thì kích chuột vào công cụ Brush hay phím tắt B.

+ Mở hình ảnh bạn cần tạo đường viền.

+ Trên thanh công cụ góc trái màn hình, chọn công cụ Rectangle Tool hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + M.

+ Ở đây, màn hình sẽ hiển thị các thiết lập tương ứng, bạn hãy chọn chi tiết việc tạo nét đứt, ví dụ như Stroker, Fill…