Cách Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Hướng Dẫn Vẽ Khung Lời Thoại Trong Photoshop

Bước 1: Chọn Shape tool trên thanh công cụ của Photoshop như hình sau:

Bước 2: Chọn công cụ trên thanh Option

Bước 3: Chọn Talk Bubbles để chọn các kiểu khung lời thoại

Bước 4: Chọn Windows/Path và vẽ một đường

Bước 5: Trên thanh công cụ bên trái, chọn Brush và chọn kích thước của nó.

Bạn có thể tô màu cho đường viền của khung lời thoại

Hoặc tô màu cho nền

Thú vị hơn nữa là các style trong bảng Windows/Style

 

có rất nhiều các mẫu lời thoại khác nhau

Hãy tự sáng tác những

Tự học photoshop với các bài hướng dẫn:

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Cách Kẻ Khung, Tạo Khung Viền Bằng Photoshop

Để kẻ khung tạo khung viền bằng Photoshop các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi chúng tôi để học được phương nhanh nhất, mau chóng tạo được khung, viền cho bức ảnh của mình.

1. Tạo khung viền bên ngoài ảnh

Với kiểu tạo viền này ta có thể tạo một khung viền ngay sát mép nhưng nằm đè lên nội dung của bức ảnh, các bạn có thể tham khảo phương pháp này trong bài hướng dẫn bên: Cách tạo viền cho ảnh trong Photoshop

Hoặc một phương pháp tạo viền khác đó là các bạn tạo một khung viền bao bọc hẳn bên ngoài bức ảnh mà không hề chèn lên nội dung bức ảnh. Chúng ta sẽ sử dụng Canvas Size để tạo khung viền kiểu này.

Để làm rõ hơn một chút về Canvas Size thì các bạn có thể hiểu rằng nó là chức năng thay đổi kích cỡ của bức ảnh, chúng ta sẽ lợi dụng chức năng này để tạo ra một khoảng trống bao bọc xung quanh bức ảnh từ đó hình thanh lên đường viền quanh ảnh mà ThuThuatPhanMem đã nói ở trên. Để làm được việc đó các bạn có thể đi theo các bước sau:

Sau khi chúng ta thay đổi đơn vị xong thì chúng ta thay đổi chỉ số chiều dài và chiều rộng của bức ảnh. Ta tăng đều hai đơn vị lên với một con số cố định. Ở kích cỡ bức ảnh cũ ta có chiều dài Width là 1200 và chiều cao Height là 992, khung viền tạo ra có kích cỡ bằng khoảng 1/10 kích cỡ của khung hình là ổn nhất vậy nên chúng ta sẽ tăng Width và Height mỗi bên 100 đơn vị.

2.1. Tạo khung viền bằng cách sử dụng Stroke

Với phương pháp sử dụng Stroke, chúng ta sẽ tạo đường viền bao quanh một layer nhất định, từ đó có thể tạo thành khung viền tùy chọn cho bạn sử dụng. Ở đây trong ví dụ ThuThuatPhanMem chỉ hướng dẫn các bạn tạo một khung viền hình chữ nhật trên phần mềm Photoshop CS6.

Sau đó ấn Enter để xác nhận cái thay đổi vừa cài đặt.

Các bạn chọn Stroke trên danh sách tùy chọn vừa hiển thị.

Cái đầu tiên cần để ý tới là Size, đây là sẽ là kích cỡ độ dày của khung viền bạn muốn tạo. Các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, và có thể nhìn trực tiếp độ to nhỏ của nó trên bức ảnh chính của mình (vì khi tích dấu vào Preview các thay đổi trong Layer Style sẽ hiển thị trực tiếp luôn hình vẽ để người dùng có thể cảm nhận trực quan nhất).

Tiếp đó các bạn chỉnh sửa Position, có ba lựa chọn Outside, Inside và Center. Trong đó:

– Outside: đường viền sẽ bao bọc bên ngoài của layer đã chọn.

– Inside: đường viền sẽ nằm trong phạm vi layer đã chọn, ngay sát mép ngoài.

– Center: kết hợp cả hai cái trên, đường viền sẽ nằm ngay trên đường mép của layer, đường mép đó sẽ là đường chính giữa của đường viền.

Tiếp đó các bạn điều chỉnh Opacity. Đây là điều chỉnh độ hiển thị của đường viền. Nếu các bạn để hiển thị là 100% thì đường viền sẽ hiển thị hoàn toàn, càng giảm % thì đường viền sẽ càng trong suốt.

Cuối cùng các bạn điều chỉnh Color là chọn màu của viền.

Opacity là điều chỉnh độ hiển thị của cả cái layer bao gồm Style – chính là viền khung mà chúng ta vừa tạo. Fill là độ hiển thị của layer gốc.

Với phương pháp này chúng ta có thể trực tiếp tạo được đường viền luôn nhưng hình dạng nó sẽ là kiểu cố định sẵn và không thể thiên biến như cách dùng Stroke ở trên.

Sử dụng Rectangle Tool đơn giản

Ở đây ThuThuatPhanMem sẽ lựa chọn hình elip để làm ví dụ.

Với Fill, các bạn lựa chọn Solid Color (biểu tượng hình chữ nhật bị gạch chéo đỏ).

Sử dụng Custom Shape Tool tạo khung có sẵn

Tiếp đó các bạn điều chỉnh Fill và Stroke. Trong đó thì các bạn phải điều chỉnh ngược lại với phương pháp 2.1 được ThuThuatPhanMem kể trên. Stroke ở chế độ không màu Solid Color (biểu tượng hình chữ nhật bị gạch chéo đỏ). Fill thì là màu bạn muốn chọn cho khung viền.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Bong Bóng Lời Thoại Trong Manga

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ các loại bong bóng lời thoại manga và truyện tranh. Nó cũng giải thích khi nào bạn có thể muốn sử dụng từng loại.

Các loại bong bóng thoại khác nhau có thể được sử dụng để củng cố trực quan thông điệp của văn bản mà chúng chứa đựng. Hướng dẫn này cho thấy một số loại bong bóng này được sử dụng phổ biến hơn. Nó có thể hữu ích cho bất kỳ ai đang cố gắng vẽ hoặc hiểu rõ hơn về manga.

1 – Bong bóng cơ bản

Bong bóng “cơ bản” thường có hình bầu dục được sử dụng cho lời nói của nhân vật bình thường trong cả manga và truyện tranh. “Đuôi” của bong bóng nói chung phải hướng về phía người nói, đặc biệt là về phía miệng của họ hoặc khu vực đang phát ra âm thanh.

2 – Bong bóng dọc

Bong bóng dọc có thể được sử dụng khi không có đủ không gian theo chiều ngang. Trong khi ví dụ về bong bóng thoại thông thường, tùy chọn “dọc” có thể được áp dụng cho khá nhiều loại bong bóng khác được liệt kê trong hướng dẫn này.

3 – Nhiều bong bóng

Những loại bong bóng này được sử dụng khi bài phát biểu được chia thành hai phần. Cũng giống như tùy chọn dọc, điều này cũng có thể được áp dụng cho hầu hết các loại bong bóng khác trong hướng dẫn này.

Ví dụ về bài phát biểu như vậy có thể là bất cứ điều gì có khoảng dừng. Ví dụ, một nhân vật nhút nhát hoặc không chắc chắn về những gì họ đang nói.

4 – Bong bóng “Đuôi” hướng vào trong

Loại bong bóng này được sử dụng cho lời nói của các nhân vật không được hiển thị trong bảng manga hiện tại. Cũng giống như đuôi thông thường, đuôi đảo ngược vẫn phải hướng về hướng chung nơi ký tự được đặt.

Ví dụ: nếu một bảng điều khiển manga có một nhân vật với một người nào đó đang nói chuyện với họ từ phía bên phải của bảng điều khiển thì phần đuôi đảo ngược phải hướng sang bên phải.

5 – Bong bóng viền răng cưa

Loại bong bóng này thường được sử dụng để thể hiện sự la hét hoặc la hét. Vẻ ngoài “giống như vụ nổ” giúp củng cố trực quan ý tưởng về việc nó đang ồn ào.

6 – Bong bóng lượn sóng

Bong bóng trông có vẻ gợn sóng đôi khi được sử dụng để thể hiện giọng nói yếu hoặc mờ dần. Ví dụ về điều này có thể là một nhân vật kiệt sức hoặc sắp ngất xỉu.

Đuôi lượn sóng cũng như hình dáng phác thảo đều giúp gửi thông điệp trực quan về sự không ổn định.

7 – Bong bóng đường đứt nét

Một bong bóng gạch ngang có thể được sử dụng để biểu thị thì thầm. Mặc dù điều này có thể đúng với truyện tranh hơn là manga.

8 – Bong bóng “Blast”

Loại bong bóng này thường được sử dụng cho các thông báo. Đây có thể là những thứ như radio, tivi, loa lớn, v.v.

9 – Không có bong bóng “đuôi”

Bong bóng đơn giản này thường được sử dụng để thể hiện suy nghĩ của nhân vật. Nó có hình dạng cơ bản và thiếu phần “đuôi” giúp cho thấy đây không phải là âm thanh.

10 – Đám mây như bong bóng

Bong bóng “trông như đám mây” tương tự như ví dụ trước nhưng có xu hướng được sử dụng cho những suy nghĩ hạnh phúc hoặc mơ mộng.

11 – Bong bóng hình chữ nhật

Bong bóng hình chữ nhật không có đuôi thường được sử dụng để chú thích hoặc tường thuật, chẳng hạn như các từ mô tả một tình huống nhất định nhưng sẽ không được quy cho một nhân vật. Ví dụ:

“Sau hai tuần du lịch, cả nhóm đã đến được lâu đài.”

12 – Bong bóng đảo ngược

Đây là một lựa chọn hơi hiếm, đôi khi có thể được sử dụng để truyền tải cảm xúc và cảm xúc tiêu cực. Một phiên bản đuôi của bong bóng này cũng có thể được sử dụng cho bài phát biểu.

Phần kết luận

Hướng dẫn này cung cấp thông tin cơ bản về một số kiểu bong bóng thoại được sử dụng phổ biến nhất mặc dù các họa sĩ truyện tranh và truyện tranh khác nhau đôi khi có thể sử dụng các kiểu hơi khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm manga hoặc truyện tranh của riêng mình, bạn nên chọn một bộ phong cách và gắn bó với chúng trong toàn bộ câu chuyện.

Đối với các hướng dẫn tương tự khác, hãy xem:

Cách Tạo Viền Cho Ảnh Bằng Photoshop, Khung Trong Ngoài, Mờ

Cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ

Trước hết, để có thể tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần phải có sẵn chương trình chỉnh sửa đồ hoạ Adobe Photoshop được cài đặt trên máy tính của bạn.

Trong các phiên bản thì bản Adobe Photoshop CS6 được đánh giá cao và được nhiều người dùng hơn, Adobe Photoshop CS6 có đủ các tính năng cần thiết của một người thiết kế, bạn có thể thao tác và làm bất kỳ điều gì mà mình muốn trên bức ảnh trong Photoshop CS6

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

Bước 3: Nhấn Ctrl + A để tạo vùng chọn toàn bộ hình ảnh. Sau đó nhấp vào mục Edit, chọn Stroke… để tạo viền bo hình ảnh.

Bước 4: Trên cửa sổ Stroke, bạn thiết lập thông số như trong hình dưới, bạn có thể thay đổi Width (kích thước) và Color (màu sắc) của khung viền. Sau đó nhấn OK

Bước 5: Bạn sẽ thấy trên bức ảnh của bạn xuất hiện đường viên bao quanh khá thô và dày, lúc này bạn có thể tuỳ chỉnh Opacity và Fill để tăng giảm độ trong của khung viền.

Bước 7: Lúc này hình ảnh của bạn đã có khung viền khá đẹp mắt, bạn cũng có thể tăng giảm Opacity của khung viền thứ hai này để tăng tính thẩm mỹ cho bức ảnh. Sau khi đã chỉnh sửa xong có thể nhấn Ctrl + S để thực hiện việc lưu hình ảnh. Với những bức ảnh nặng, có thể việc lưu ảnh trên Photoshop diễn ra khá lâu, vì thế bạn có thể tham khảo lưu file photoshop nhanh hơn tiết kiệm thời gian khi lưu file trên photoshop.

Photoshop là một công cụ rất tuyệt vời để thiết kế những bức ảnh đẹp, không chỉ trang trí cho bức ảnh của bạn đẹp mắt hơn với những khung viền mà photoshop còn có rất nhiều khả năng khác như tạo hiệu ứng chữ nổi, hay tạo ảnh GIF rất thú ví mà bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trên Taimienphi.vn.

Tổng Hợp 5 Cách Tạo Khung Viền Trong Photoshop Đẹp Nhất 2023

Vote nếu thấy hữu ích post

Hình ảnh và nội dung là hai yếu tố rất quan trọng khi thực hiện Photoshop, để tạo ra được một tác phẩm Photoshop đẹp mắt, ấn tượng, Designer cần phân bổ bố cục và lựa chọn khung viền cho hình ảnh và chữ hợp lý. Trong bài viết này, ATP Academy sẽ Tổng hợp 5 cách tạo khung viền đẹp cho ảnh và chữ trong Photoshop giúp bạn thành thạo hơn trong công việc này.

Tạo khung viền cho hình ảnh trong Photoshop

Tạo khung viền trong Photoshop

bằng việc

sử dụng

 công cụ Stroke

Với phương pháp dùng Stroke, chúng ta sẽ tạo đường viền bao quanh một layer cụ thể, từ đấy có thể hình thành nên một khung viền tùy chọn cho bạn sử dụng. Trong ví dụ này, ATP Academy xin chỉ dẫn bạn tạo một khung viền hình chữ nhật trên ứng dụng Photoshop CS6.

Tiếp theo, hãy chọn biểu tượng Rectangular Marquee Tool  trên thanh công cụ.

Sau đó, nhấn giữ và kéo chuột thành hình chữ nhật chuẩn với kích thước của khung viền mà bạn mong muốn tạo. Sau đấy chọn biểu tượng Paint Bucket Tool.

Đã có một layer hình xuất hiện, các bạn sẽ thay đổi lại size của nó bằng việc nhấp vào biểu tượng Move Tool, khi đó xung quanh layer sẽ xuất hiện đường viền tứ giác giúp bạn tùy ý điều chỉnh kích thước của layer.

Tiếp theo, nhấn Enter và xác nhận những thay đổi vừa làm.

Tiếp đấy để căn chỉnh layer hình này trên layer gốc, hãy bôi đen cả hai layer bằng cách nhấn giữ Ctrl và nhấp vào chuột chọn hai layer.

Bạn bấm vào hai biểu tượng căn giữa (theo chiều dọc và ngang) để có thể căn chỉnh layer hình ở ngay chính giữa layer gốc.

Tiếp đó hãy nhìn xuống bên dưới danh sách các layer, các sẽ có một biểu tượng có chữ fx, đây chính là biểu tượng Add a layer style để chúng ta có thể tạo các tương tác không giống nhau trên layer đã chọn.

Các bạn chọn Stroke trên danh sách tùy chọn vừa hiển thị.

Cái trước tiên phải để ý tới là Size, đây chính là kích cỡ độ dày của khung viền mà bạn muốn tạo. Các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, và có thể nhìn trực tiếp độ nhỏ to của nó trên bức hình chính của mình (vì khi tích dấu vào Preview các thay đổi trong Layer Style sẽ xuất hiện trực tiếp luôn hình vẽ để người dùng có thể trải nghiệm trực quan nhất).

Tiếp đấy các bạn chỉnh sửa Position, có ba chọn lựa Outside, Inside và Center. Trong đó:

– Outside: đường viền bao ngoài layer đã chọn.

– Inside: viền sẽ nằm trong khu vực layer đã chọn, sát mép ngoài.

– Center: kết hợp cả hai phần trên, đường viền nằm ngay  đường mép của layer, đường mép đó sẽ là đường chính giữa của đường viền.

Tiếp đó các bạn điều tiết Opacity, đây là điều tiết độ hiển thị của đường viền. Nếu như các bạn để mức hiển thị là 100% thì đường viền sẽ xuất hiện hoàn toàn, càng giảm % thì đường viền sẽ càng nhạt.

Cuối cùng hãy điều chỉnh Color và chọn màu của viền.

Các bạn chỉnh mục Fill của layer xuống 0% để layer hoàn toàn trong suốt. Các bạn sẽ chỉnh Fill này bằng cách nhấp vào layer cần thiết, khi đó sẽ thấy hai thông số ở phía trên góc là Opacity và Fill.

Opacity là điều chỉnh độ hiển thị của cả cái layer gồm có Style – chính là viền khung mà chúng ta vừa tạo. Fill là độ hiển thị của layer gốc.

Từ đó các bạn có thể thấy, khung viền được tạo này có thể tự do biến đổi theo hình dáng layer mà các bạn xây dựng. Và các bạn có thể tạo được những khung viền rất đa dạng theo hình dáng layer.

Tạo khung viền trong Photoshop

bằng cách

sử dụng Rectangle Tool

Với công cụ này, bạn có thể tạo được đường viền luôn, tuy nhiên hình dạng nó sẽ thành kiểu cố định sẵn và không thể tùy biến như cách dùng Stroke ở trên.

Sau khi chọn lựa hình elip, các bạn bắt đầu điều tiết các thông số khác để có thể tạo ra một đường viền vừa ý.

Với Fill, hãy lựa chọn Solid Color (biểu tượng hình chữ nhật bị gạch chéo đỏ).

Với Stroke, các bạn chọn lựa màu sắc muốn tạo cho khung viền.

Hoặc nếu như không muốn một dạng khung viền với màu sắc đơn điệu thì các bạn có thể nhấp vào Gradient bên cạnh và lựa chọn các màu sắc chuyển đổi vừa ý.

Tiếp đó các bạn lựa chọn độ dày cho khung viền.

Cuối cùng hãy chọn kiểu khung viền.

Tiếp đó, sử dụng chuột để kéo hình tạo đường viền, dễ dàng tùy ý điều chỉnh để hình dáng nhỏ to phù hợp.

Với dạng khung viền này, các bạn cũng có thể sử dụng công dụng Move Tool để điều chỉnh lại vị trí và size cho khung viền của mình.

Sử dụng

 Custom Shape Tool tạo khung 

có sẵn

Để dùng chức năng này, cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Rectangle Tool để đổi sang chế độ Custom Shape Tool.

Sau đó, tùy chỉnh các chế độ ở thanh nằm ngang. Các bạn nhấp vào biểu tượng bên cạnh chữ Shape để lựa chọn hình ảnh mong muốn chèn.

Có một số khung hình để các bạn lựa chọn chèn vào bức hình. Những khung hình này có thể được tải thêm trên mạng.

Tiếp đó, điều chỉnh Fill và Stroke. Trong số đó thì các bạn phải điều chỉnh khác đi so với phương pháp ở trên. Stroke ở chế độ không màu Solid Color còn Fill thì là màu bạn muốn chọn cho khung viền.

Sau đó, kéo ra một cái khung với kích cỡ vừa ý với bức hình của mình để làm viền cho nó.

Có thể chọn lựa các kiểu khung đa dạng không giống nhau để hợp với thẩm mỹ của mình hơn.

Tạo viền chữ trong photoshop

Cách 1

Bước 1: Tạo layer text trên ảnh của bạn. Ví dụ với mã màu #50d6f3

Như vậy chúng ta đã có một layer text ở trên ‘background’ trước khi bắt đầu tạo viền chữ.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Layer Text. Sau đó, bạn chọn ‘Blending Options’

Bước 3: Tiếp theo, photoshop sẽ xuất hiện một bảng layer style với nhiều chọn lựa để thay đổi, thiết kế layer trong Photoshop. Để tạo khung viền chữ trong photoshop, bạn chọn phần ‘Stroke’.

Một vài điều bạn cần lưu ý:

– Size: Kích thước của viền chữ với cơ quan đo là pixels

– Position: bạn sẽ chọn 1 trong 3 option: Outside (viền chữ ở ngoài) khá phổ biến, Inside (Viền chữ ở bên trong), và Center (ở giữa)

– Bend Mode: Kiểu viền. Thường thường, để giữ nguyên bản màu viền đã chọn, mình để ‘Normal’.

– Opacity: Chỉnh độ trong/mờ của viền.

Tạo khung mờ trên ảnh để viết chữ trong photoshop

Bước 1 : Tạo khung

Để tạo khung mờ, đầu tiên bạn chọn khung mà mình muốn chèn vào ảnh. Ở đây, mặc định là khung hình chữ nhật bằng công cụ Rectangular Tool. Nếu như bạn mong muốn đổi khung khác thì giữ chuột phải ởvà chọn khung mong muốn.

Bước 2 : Làm mờ khung và tạo chữ

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing… liên hệ:

SĐT/Zalo: 039.8466.445 (Miss Dung)

Facebook: Thanh Dung