Cách Vẽ Hoa Văn Trong Scratch / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Vẽ 9 Cung Tròn Tạo Hình Hoa Văn Tuyệt Đẹp Trong Scratch

Áp dụng ngay cách vẽ đường tròn dựa vào công thức tính chu vi mà mình giới thiệu hôm trước để vẽ 9 cung tròn tạo hình hoa văn tuyệt đẹp trong Scratch nào

Xem video hướng dẫn vẽ 9 cung tròn tạo hình hoa văn

Phân tích cách vẽ 9 cung tròn liên tiếp khép kín

Trước khi giải quyết bài toán vẽ hình trong Scratch bạn phải quan sát thật kĩ xem hình đó được tạo thành như thế nào sau đó phân tích xem ta cần làm gì trước, làm gì sau.

Đầu tiên ta đếm xem hình vẽ tạo thành từ mấy cung tròn, rõ ràng là 9 cung đúng không các bạn, mỗi cung là một nửa đường tròn như vậy mình sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Tạo thủ tục con vẽ cung tròn, bạn xây dựng tổng quát hay cụ thể cung 180 độ thì tuỳ bạn

Bước 2: Tìm cách quay và tạo ra 9 cung như hình yêu cầu.

Ở bước 1 các bạn xây dựng mảnh ghép vẽ cung tròn nên dùng cách vẽ đường tròn theo chu vi bởi đơn giản là trong trường hợp này cách vẽ này theo mình là hiệu quả và đơn giản nhất

Sau khi tạo xong thủ tục vẽ cung tròn bây giờ bạn hãy để ý, muốn vẽ được hình 9 cung trên thì phải quay mấy vòng quanh tâm hoa tròn nhỉ? rõ ràng là 2 vòng đúng không nào! 2 vòng x 360 = 720 độ

Như vậy 720 độ chia cho 9 cung = 80 độ. Nhưng khi các bạn vẽ mỗi nửa đường tròn đã quay 180 độ (trong video mình quay ngược chiều kim đồng hồ) vì vậy sau mỗi lần vẽ 1 cung bạn phải quay ngược lại 100 độ (180 – 100 = 80) thì mới vừa đẹp nha.

Các bạn hãy suy nghĩ lại cho thật kĩ sao lại tính toán như trên, phải hiểu được bản chất thì sau này gặp bài toán vẽ hình khác các bạn mới phân tích đúng được.

Muốn thành thạo kỹ năng tính toán góc quay sao cho phù hợp thì mình nghĩ bạn nên xem bài viết và video hướng dẫn sau:

Vẽ Hình Trong Scratch Và Bài Toán Thực Tế

Vẽ hình trong Scratch và bài toán thực tế: Vẽ bản đồ + tính số gạch

1. Cần gắn với thực tế khi vẽ hình trong Scratch

Cho đến thời điểm hiện tại, Scratch không còn xa lạ với mọi người. Nó thực sự gây sức hút khi được tiếp cận. Dạo khắp các diễn đàn sẽ thấy người ta chia sẻ bao nhiêu là thứ được làm từ Scratch: những hình vẽ siêu đẹp cũng siêu hại não, cơ man là game và phim, … Những thứ đó có một ma lực cực kì mạnh cuốn mọi người vào guồng quay của nó. Tôi cũng vậy, không cưỡng lại được sức hấp dẫn của Scratch, tôi cũng làm game, code các bài toán, cũng vẽ hình. Tuy nhiên, tôi thích code những cái gì đó gắn với thực tế. Và rồi tôi tìm thấy một bài toán: Vẽ bản đồ + tính số gạch.

2. Bài toán: Vẽ bản đồ + tính số gạch.

Một khu vườn hình chữ nhật có chiều rộng là 200m, chiều dài là 300m. Người ta xây 4 bồn hoa hình vuông ở 4 góc của khu vườn, chu vi của mỗi bồn hoa bằng 32% chu vi của khu vườn. Ở chính giữa khu vườn, người ta xây một bể cá hình tròn có đường kính bằng 1/3 chiều dài của khu vườn. Phần còn lại làm đường đi. Hãy dùng phần mềm Scratch, hoặc Mswlogo:

Vẽ lại bản đồ khu vườn và tính diện tích phần đất làm đường đi.

Người ta sử dụng gạch ống dựng đứng xếp xung quanh cạnh 4 hình vuông và hình tròn biết gạch ống có kích thước là 8x8x18. Tính số lượng gạch cần thiết.

Nhiều hình vẽ trong Scratch rất đẹp nhưng quá khó, tính thực tế lại chưa cao. Bài toán: Vẽ bản đồ + tính số gạch là một dạng vẽ hình tuy đơn giản nhưng nó gắn liền với thực tế cuộc sống.

3. Tìm cách vẽ bản đồ + tính số gạch

Để vẽ được bản đồ, ta cần tính được độ dài các cạnh của bồn hoa và đường kính của bể cá. Cách tính như sau: – Độ dài các cạnh của bồn hoa = 32 x (200 + 300) x 2 : 100 : 4 = 80 (m) – Đường kính của bể cá = 300 : 3 = 100 (m)

Từ các kích thước xác định được ta sẽ vẽ được bản đồ khu vườn.

Vẽ hình trong Scratch và bài toán thực tế

b. Tính diện tích phần đất làm đường đi

Phần đất làm đường đi là vùng được tô màu trong hình trên. Cách tính như sau: Diện tích phần đất làm đường đi = Diện tích HCN – (Diện tích 1 bồn hoa x 4 + Diện tích bể cá)

c. Tính số gạch xây bồn hoa và bể cá:

Số gạch xây 1 bồn hoa = Chu vi bồn hoa/bề rộng của gạch

Số gạch xây bể cá = Chu vi bể cá/bề rộng của gạch.

Cách Vẽ Bông Hoa Đơn Giản Trong Illustrator

Cách vẽ bông hoa đơn giản trong illustrator

B1   . Đầu  tiên chúng ta chọn công cụ ellipse tool để vẽ lên một hình thoi.

Cách vẽ bông hoa đơn giản trong illustrator

B2   . chọn công cụ

Cách vẽ bông hoa đơn giản trong illustrator

B3    . Chúng ta chọn đối tượng rồi chọn công cụ rotate tool để quay cánh hoa. Khi đó hiện ra một bảng chúng ta muốn bao nhiêu cánh thì chúng ta quay từng đó canh rùi nhấn coppy sau đó nhấn ctrl+D cho đến khi đủ cánh là thôi.

Cách vẽ bông hoa đơn giản trong illustrator

Nếu các bạn quan tâm tới khóa học vui lòng truy cập:

Tag:

tag: khóa học thiết kế đồ họa photoshop ở đâu, học đồ họa photoshop cơ bản và nâng cao ở đâu, đào tạo đồ họa chuyên sâu ở đâu, hoc thiet ke do hoa photoshop o dau tai ha noi, hoc thiet ke do hoa illustrator o dau, hoc do hoa corel draw , hoc do hoa cap toc tai ha noi, nâng cấp tay nghề thiết kế đồ họa cho nhân viên xưởng in

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Cách Tạo Hoa Văn Thêu Tay Trong Adobe Illustrator

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá cách dễ dàng để tạo ra một hoa văn với một hiệu ứng thêu tay bằng cách chỉ sử dụng hai hình dạng cơ bản: hình chữ nhật và hình elip. Hoa văn này là liền mạch, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như là một nền hay hình nền trong dự án sau này của bạn. Ở cuối của quá trình này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để tô màu lại tác phẩm.

Hãy khám phá các hoa văn thêu tay khác để khơi dậy cảm hứng trong bạn! Kỹ thuật thêu tay mang tính truyền thống lâu đời, trông ấm cúng và nhắc nhở chúng ta về chiếc áo len , mũ và khăn quàng cổ ấm áp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoa văn tại Envato Market.

1. Tạo một Vector Hoa văn

Bước 1

Sau khi mở Adobe Illustrator của bạn và tạo ra một tài liệu mới với kích thước 600 x 600 px, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ nền. Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và vẽ một hình vuông màu xanh đậm với chiều rộng là 600 px và cao là 600 px.

Bước 2

Chọn công cụ Ellipse Tool (L) và tạo một hình elip nhỏ màu xanh da trời. Hơi nghiêng nó về bên trái. Tiếp tục chọn hình elip, chọn công cụ Reflect Tool (O); giữ phím Alt đồng thời nhấp vào phần bên phải của nó. Trong cửa sổ thông báo mới, chọn Vertical, Angle 90 và nhấn Copy. Bạn sẽ có được một bản sao phản chiếu của hình elip của bạn. Đó là mẫu dùng để lặp.

Bước 3

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tạo ra một hình vuông. Vì sau này chúng ta muốn di chuyển hoa văn dùng để lặp một vài điểm ảnh cụ thể, nên chúng ta cần tạo ra các hình vuông này với một kích thước cụ thể. Trong cửa sổ hộp thoại mới, nhập 20 px cho Width và chiều Height. Xoá màu Fill và thiết lập Stroke bằng bất kỳ màu nào.

Đặt hoa văn dùng để lặp bên trong hình vuông này. Hãy tập trung nào! Đừng thay đổi kích thước của hình vuông-hãy làm cho các hình elip nhỏ hơn hoặc lớn hơn để cho chúng vừa vặn với hình vuông.

Bước 4

Trước tiên, canh nền vào artboard bằng cách nhấn các nút Horizontal Align Left và Vertical Align Top.

Đặt hình vuông nhỏ với hoa văn dùng để lặp ở góc trên bên trái của nền bằng cách nhấn các nút tương tự trên bảng Align.

Bước 5

Tiếp tục nhấn Control-D để lặp lại bước di chuyển cho đến khi bạn lấp đầy toàn bộ chiều rộng của nền.

Bước 6

Nhóm dòng đầu tiên mà bạn vừa tạo, ngoại trừ nền, và sau đó nhấn phím Enter. Nhập các tùy chọn sau đây, và sau đó bấm Copy.

Tiếp tục nhấn Control-D cho đến khi bạn lấp đầy toàn bộ chiều cao của nền.

Bước 7

Bước 8

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách làm thế nào để chúng ta có thể thay đổi màu sắc của hoa văn. Điều này cũng sẽ khá nhanh!

Tạo ra một vài hình vuông (không có màu stroke và thiết lập màu Fill) bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M). Áp dụng hoa văn thêu tay mà bạn vừa tạo từ bảng Swatches vào mỗi hình vuông này.

Kết luận

Làm tốt lắm! Tôi chắc rằng bạn cũng đã thực hiện thành công một loạt các hoa văn cho chính bạn. Tôi hy vọng bạn thích thú với hướng dẫn này cũng giống như việc tôi đã thực hiện nó. Không thể chờ đợi hơn nữa để xem kết quả sáng tạo của bạn!