Cách Vẽ Hình Áo Thun / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Áo Thun Thủ Công Đơn Giản Sau 30 Phút

Áo thun vẽ DIY cá tính

Đầu tiên, hãy tưởng tượng ra hình ảnh bạn muốn đưa lên chiếc áo của mình. Thêm một chút cảm hứng “nghệ sĩ”, Cộng vào đồ nghề vẽ áo thun. Vậy là bạn đã có thể tiến hành được rồi đó.

Hướng dẫn cách vẽ áo thun thủ công

Bước 1: Chuẩn bị.

Một chiếc áo thun trơn cổ tròn, cổ tim là sự lựa chọn hoàng hảo cho tác phẩm nghệ thuật mang phong cách của bạn.

Bút màu vẽ áo.(Nên tránh sử dụng những chiếc áo thun quá mỏng vì khi vẽ bạn có thể lem mực sang mặt sau của áo. Màu sẽ giữ được màu sắc và độ nét tốt nhất trên vải được pha PE (vd: 100% Polyester; vải T/C 80% PE, 20% cotton; vải T/C 60% PE 40% Cotton). Áo thun cotton 100% thấm nước rất nhanh và dễ dàng làm lấm lem chiếc áo của bạn.

Tìm bút vẽ

Cây bút vẽ là một dụng cụ cực kì quan trọng trong việc làm áo thun DIY. Chúng quyết định sự thành công hay thất bại của một tác phẩm nghệ thuật. Ngày trước, với một cây bút vẽ truyền thống, các bạn trẻ phải có tay nghề “cứng” để nét vẽ được chuẩn xác khi lên áo, nếu không thì phải tốn rất nhiều vải vóc để có được một chiếc áo hoàn chỉnh. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hơn, những cây bút vẽ đã được thêm vào “phép màu” cho các nghệ sĩ nghiệp dư, chẳng hạn như cây bút vẽ Funny Magic.

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản thì các loại câu Slogan ngắn gọn, súc tích sẽ là lựa chọn thích hợp. Điều bạn cần biến tấu là sắp xếp câu chữ ngang, dọc sao cho ấn tượng nhất có thể.

Nếu bạn thích phong cách nổi bật thì những hình khối hoặc hình vẽtrừu tượng đầy màu sắc sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt nhất.

Nếu bạn có hoa tay và muốn thể hiện tài năng của mình thì có thể vẽ chân dung mặt người, tranh phong cảnh, chibi…

Thiết Kế In Ấn Trên Áo Thun

Tạo ra một bản thiết kế mẫu áo test để cho in trong Adobe Illustrator

Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với các bạn cách sử dụng Adobe Illustrator để hoàn thành một thiết kế cho các mục đích cụ thể là test mẫu để in trên một mảnh quần áo. Tôi sẽ chia sẻ lời khuyên và thủ thuật tôi đã học được trong thời gian tôi thiết kế cho may mặc và sử dụng kỹ thuật đơn giản trong Illustrator để đạt được điều này – không có gì phức tạp!

1. Vẽ thiết kế của bạn

Cũng giống như việc thiết kế in name card chúng ta pahỉ bắt đầu bằng bản phác thảo ra những gì bạn muốn bao gồm trong việc thiết kế, nó không quan trọng để thêm các chi tiết trong giai đoạn này, các bạn có thể hoàn thiện hơn. Cố gắng không để mất quá nhiều thời gian vào nó tuy nhiên đặc biệt là nếu bạn có thì giờ thì nên đầu tư! Cá nhân tôi sử dụng một bút chì. Khi phác thảo ra ý tưởng nó cũng quan trọng cần lưu ý rằng đây là một t-shirt – áo thun, bạn không nên quá phức tạp. Hãy tự hỏi “Tôi sẽ mặc áo này?”.

2. Scan bản phát thảo lên máy

3. Vector Thiết kế áo thun của bạn

Bước 1

Bước

2

Bước 3

Tạo layer mới ở trên layer scan của bạn được gọi là “lines” bằng cách sử dụng các nút được nhấn mạnh trong các hình ảnh. Sau đó lock lớp quét, làm cho chắc chắn rằng bạn không di chuyển nó xung quanh hoặc, trong các bước sau vô tình vẽ hình trên layer scan của bạn chứ không phải là lớp “lines”.

Bước 4

Trước khi chúng tôi bắt đầu vẽ trên layer scan ,điều quan trọng là thiết lập Angle Brush Options lần đầu tiên. Tôi sử dụng các chỉ số Brush hiển thị trong hình bằng cách chọn công cụ Paintbrush (B). Nó rất hữu dụng khi bạn sở hữu một bảng vẽ đồ họa. nếu như bạn phải vẽ logo thì bảng vẽ có sức mạnh tuyệt vời mà nó rất hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh trong studio hay thiết kế in danh thiếp trong Ilustrator

Bước 5

Việc chọn màu phù hợp để việc in ấn bạn nên chọn số lượng tương đối thấp của màu sắc tôi đã chọn 5 màu sắc, mà có lẽ là tối đa mà bạn muốn sử dụng, trừ khi được chỉ dẫn khác bằng một cách ngắn gọn. Nếu bạn cần giúp đỡ với việc lựa chọn màu sắc chương trình, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng Adobe Kuler để được giúp đỡ.

Bước 6

Bây giờ là lúc di nét trên layer Lines bằng cách sử dụng công cụ Paintbrush (B) với các thiết lập trước đó. Đây là nơi mà độ nhạy bảng vẽ đồ họa của bạn sẽ phát huy công lực. Bạn cũng không hẳn phải cần phải trùng với các đường phác thảo của bạn, nó là tốt nếu bạn có những ý tưởng mới để thực hiện chúng. Nếu bạn nhìn vào bản phác thảo của tôi bên cạnh bản đã thiết kế xong, nó hoàn toàn khác

Bước 7

Bước tiếp theo là để tạo layer mới bên dưới layer “Lines” của bạn được gọi là “Colour”. Bạn cũng nên lock layer “Line” như bạn đã làm với layer “scan” để tránh gặp sự cố như vẽ trùng.,., ko undo lại được sẽ làm hư mất.

Bước 8

Bước tiếp theo chỉ đơn giản là tô màu sắc. Sử dụng một sự kết hợp của Công cụ Paintbrush (B) để màu trong như bạn làm trên giấy và bạn có thể sử dụng Công cụ Pen (P) cho các khu vực lớn hơn và chính xác hơn! Ví dụ, tôi sử dụng công cụ Pen để tô các khu vực của t-shirt bằng cách tạo ra các điểm neo trên toàn phác thảo như nó là nhanh hơn rất nhiều so với brush. Bạn cũng có thể thêm nổi bật bằng cách sử dụng màu sắc khác mà bạn đang sử dụng.

4. Chuẩn bị tập tin của bạn cho in ấn

Bước 1

Bước 2

Khi tất cả mọi thứ được hoàn thành bước tiếp theo tự nhiên là tất nhiên đi in. Nó rất quan trọng tuy nhiên để kiểm tra đầu tiên tất cả các màu sắc của bạn là chính xác và rằng bạn đã không vô tình sử dụng nhiều hơn số tiền bạn quyết định ngay từ đầu – điều này có thể gây ra thêm chi phí in ấn không cần thiết. Nhưng hãy lưu ý một điều nếu trong in ấn offset thì là việc in danh thiếp thì màu sắc không giới hạn so với việc in áo

Bước 3

Thiết kế in ấn Phạm Khôi có giá tốt nhất nhì Sài Gòn với sự chuyên nghiệp trong từng bài in đi đôi với tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo trong từng file thiết kế Thiết kế in ấn Phạm Khôi chuyên : in name card. in price tag card, in brochure, in tờ rơi, in tờ gấp, menu, catalogue… Thiết kế in ấn Phạm Khôi

Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop

1. Nhu Cầu Tự Thiết Kế Áo Thun

Sở hữu một mẫu áo thun (đặc biệt là đồng phục ) đẹp ấn tượng mang phong cách riêng chính là nhu cầu của đa số cá nhân, tập thể. Và hơn hết, mọi người thường mong muốn có thể tự lên ý tưởng là thiết kế áo mẫu áo đồng phục ấy.

Như vậy, để có được thiết kế áo đẹp thì cũng cần thiết biết một chút về công nghệ. Đó có thể là các công cụ thiết kế online hay các phần mềm ứng dụng cafai trên máy tính. Điển hình nhất là phần mềm Photoshop được sử dụng hàng đầu cho nhu cầu thiết kế áo thun.

Với nhiều bạn trẻ khi đã biết đến photoshop thì việc thiết kế áo với phần mềm này không hề khó. Ngược lại, những bạn chưa từng làm quen với nó có thể sẽ gặp một vài khó khăn. Tuy nhiên, không gì là không thể đúng không nào. Chỉ cần cố gắng một chút rồi bạn sẽ làm được điều mình muốn ngay thôi.

2. Những Vấn Đề Tiên Quyết Khi Thiết Kế Áo Thun

Xác định mục đích bạn cần một chiếc áo thun

Bạn muốn tự thiết kế áo thun để làm gì? Mỗi mục đích khác nhau sẽ có những ý tưởng thiết kế riêng phù hợp, vì vậy hãy hiểu lý do tại sao bạn cần một chiếc áo thun và những gì bạn muốn nó thể hiện:

Sử dụng làm quà khuyến mãi để giữ thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng

Sử dụng làm đồng phục cho nội bộ công ty để thể hiện văn hóa và sự đoàn kết của tập thể

Kinh doanh áo thun tự thiết kế

Làm quà lưu niệm trong các sự kiện

Thiết kế đồng phục áo lớp , áo đồng phục nhóm bạn thân, áo họp lớp…

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn có thể ưu tiên các ý tưởng sao cho phù hợp nhất với mục tiêu đó.

Suy nghĩ về phong cách áo thun của bạn

Để có thể tự thiết kế một mẫu áo thun đẹp ưng ý, bạn cũng cần nhiều thời gian để tìm hiểu về phong cách mà bạn thực sự muốn.

Chúng ta thường nói áo thun nhưng lại quên mất rằng có rất nhiều loại áo thun khác nhau như áo cổ tròn, áo cổ bẻ, áo cổ tim, áo raglan, áo tay dài form rộng…

Hãy cân nhắc về đối tượng và mục tiêu dự định của bạn trước khi quyết định loại loại áo phù hợp.

Cân nhắc màu sắc trong thiết kế áo thun

Trong các yếu tố cần quan tâm trong thiết kế, màu sắc được đánh giá vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thị giác nhiều nhất. Mỗi màu sắc và sắc độ khác nhau tạo nên một cảm xúc không giống nhau.

Có thể nói, màu sắc hoạt động như một công cụ mà bạn muốn dùng để miêu tả một thông điệp nào đó với người nhìn.

Thiết kế áo thun cần lưu ý về 2 bộ màu: màu vải và màu in. Để đảm bảo rằng 2 yêu tố này bổ sung cho nhau, bạn cần sử dụng màu vải làm nền cho ý tưởng thiết kế. Vì có thể xảy ra những rắc rối trong cách thức hoạt động của máy in, mực in nên sản phẩm thiết kế của bạn sẽ xấp xỉ màu mà không thể nào chính xác hoàn toàn 100%.

Kiểu chữ trên áo thun

Các phông chữ bạn chọn nói lên rất nhiều về thương hiệu của bạn. Những phong cách họa tiết và nội dung in trên áo cung cấp nhiều hơn điều bạn muốn truyền đạt đến với mọi người.

Hãy ghi nhớ rằng, nếu nội dung trên áo của bạn truyền đạt thông điệp quan trọng, hãy đảm bảo rằng chúng không bị lu mừ nởi kiểu chữ quá phức tạp hay màu sắc quá chìm trên nền áo.

3. Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop

Bước 1: Chuẩn bị

Để bắt đầu thiết kế áo thun bằng photoshop, máy tính của bạn cần được cài sẵn phầm mềm này. Nếu chưa có, bạn có thể tự tải và cài đặt Một lời khuyên ở đây, bạn nên sử dụng phần mềm photoshop mới nhất như CS6.

Ngoài ra, nếu cảm thấy phức tạp, bạn cũng có thể mang máy đến các trung tâm dịch vụ máy tính để nhờ họ cài giúp mình.

Bước 2: Lên ý tưởng cho mẫu thiết kế áo thun mong muốn

Sau khi đã hoàn thành xong việc cài đặt, tức ứng dụng của bạn đã sẵn sàng để làm việc. Tiếp theo chính là bước lên ý tưởng cho mẫu thiết kế áo thun mà bạn muốn một cách chi tiết nhất.

Để có thể tạo ra ý tưởng hoàn thiện nhất, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp miễn phí và thông minh của Google. Lên công cụ tìm kiếm Google và search từ khóa “vector abc” với abc ở đây là ý tưởng bạn muốn thiết kế.

Chẳng hạn, bạn muốn thiết kế đồng phục lớp thì bạn search từ khóa “vector đồng phục lớp”, sau đó xem hình ảnh bạn sẽ nhận được nhiều hình ảnh. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra một thiết kế ưng ý mà mình muốn sử dụng cho áo thun.

Bước 3: Tiến hành thiết kế với photoshop

Sau khi đã tìm được hình in cho áo thun, bạn tiến hành mở phần mềm photoshop đã cài và mở file thiết kế. Chọn Open rồi chọn mẫu áo mà bạn muốn thiết kế.

Bước 4: Chèn hình ảnh họa tiết lên áo

Bạn cũng có thể dùng file ảnh có sẵn và cho vào phần mềm để chỉnh sửa theo ý của mình. Thanh công cụ có rất nhiều ứng dụng cắt ghép… mà bạn có thể sử dụng cho việc chỉnh sửa và vẽ áo.

Bước 5: Chèn thêm nội dụng chữ lên áo

Bước 6: Lưu mẫu thiết kế về máy

4. Những Lưu Ý Trong Cách Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop

Nên chú ý bố cục trình bày trên áo để tạo nên sự cân đối.

Cần chú ý đến kích thước chữ in phù hợp để hạn chế chữ quá to làm mất hài hòa hoặc quá nhỏ bị lu mờ khó nhìn rõ.

Lựa chọn những chi tiết đắt giá nhất để hạn chế sự rối mắt cho mẫu thiết kế của bạn.

Đơn giản hóa và sử dụng những tính năng cơ bản của phầm mềm để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì bạn cũng là người nới nên điều này lại càng hợp lý hơn.

Hướng Dẫn Thiết Kế Rập Áo Thun Cổ Tròn

Đăng lúc: 23-11-2016 04:00:09 PM – Đã xem: 11059

Công ty TNHH Thiết Kế Rập Thời Trang THỊNH VƯỢNG chuyên đào tạo, dạy thiết kế rập bằng tay, trên máy bằng các phần mềm chuyên dụng GERBER, Opitite….

– Nhấp chuột trái và phải cùng lúc cho phép ta nhập thông số cũng như tên file mà ta đang thiết kế ở các cột X: chiều dài, Y: chiều rộng, Value Input : tên chi tiết đang thiết kế.

– Chọn Save as và nhấp chuột trái vào chi tiết để chọn miền mà ta muốn lưu.

– Measure – Line Length để chúng ta đo chiều dài và chiều rộng để chắc chắn rằng bạn đang thiết kế đúng kích thước của sản phẩm hoặc mẫu.

– Đừng vội thực ra chúng ta đang thiết kế 1 nửa của chiếc áo, có nghĩa là chiều dài áo vẫn giữ đúng gốc mẫu và rộng thì chia 2 , để khi thiết kế xong chúng ta nhân 2 nó lên là thành chiều rộng thực của áo thun này.

– Hạ cổ sau của áo với lệnh Line – Create – Offset Even để coppy đường và nhấp chuột trái phải cùng lúc để nhập giá trị cần hạ cổ sau , nên nhớ trong Gerber thường kết thúc 1 lệnh bằng cách nhấp chuột phải và chọn Ok.

– Tương tự như vậy với hạ cổ trước, rộng cổ,rộng vai và xuôi vai theo các thông số chuẩn mà mình đã nói ở đường link trên.

– Line – Create Line – 2 Point để vẽ đường thẳng và 2 Point Curve để vẽ đường cong qua 2 điểm , còn Digitized là vẽ tự do nhiều điểm. Chúng ta sẽ vẽ xuôi vai, hạ cổ trước, hạ cổ sau, rộng tay của áo.

Công Ty TNHH Thiết Kế Thời Trang THỊNH VƯỢNG

Chuyên dịch vụ in sơ đồ, cắt rập cứng, nhảy size, giác sơ đồ

Chuyên Đào Tạo thiết kế rập tay và trên vi tính.

Đ/c:147/11 đường số 15 – P.Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – HCM

Tel: 0988.909.679