Cách Vẽ Góc Chính Xác Trong Cad / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tuyệt Chiêu Sử Dụng Lệnh Vát Góc Trong Cad Chính Xác Nhất

Chamfer là lệnh dùng để tạo vát góc giữa 2 đoạn thẳng giao nhau trong bản vẽ Autocad. Nếu bạn là người mới tự học autocad thì tuyệt đối không thể không biết đến lệnh này. Cụ thể, một góc xiên cần vát sẽ được xác định bằng cách chọn 2 đối tượng có cùng loại hoặc khác loại, ví dụ như: đường thẳng Lines, Polylines, Rays hoặc Xlines. Ngoài tên gọi là lệnh vát góc trong Cad thì lệnh Chamfer còn được gọi là lệnh bo góc vát. Để có thể gọi lệnh Chamfer thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

– Cách 1: Khi giao diện Cad được mở, trên bàn phím bạn nhập lệnh CHA hoặc Chamfer sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.

Có hai cách để gọi lệnh Chamfer mà bạn có thể áp dụng

Quy trình thực hiện lệnh vát góc trong Cad

Để thực hiện vát góc cho các đối tượng trong bản vẽ Cad thì bạn thực hiện theo quy trình sau:

– Bước 1: Tiến hành gọi lệnh Chamfer.

– Bước 2: Trên giao diện của lệnh, bạn tiến hành nhập các lựa chọn. Bao gồm các câu lệnh sau:

+ Lệnh Command: Dùng để gọi lệnh.

+ Lệnh Select first line or: Bạn nhập D.

+ Lệnh Select first line or shift-select to apply corner or: Kích chọn cạnh thứ nhất hoặc sử dụng các lựa chọn khác để định kích thước đường góc vát.

+ Lệnh second line or shift-select to apply corner or: Kích chọn cạnh thứ hai của góc vát.

– Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong thông số cho các câu lệnh, bạn nhấn OK để hoàn thành và kết thúc lệnh.

Cách sử dụng lệnh Chamfer để vát góc không quá phức tạp

Như vậy, cách sử dụng lệnh vát góc trong Cad không quá phức tạp, bạn chỉ cần chú ý đến cách sử dụng các câu lệnh là có thể vát góc cho đối tượng một cách chính xác và đúng tỷ lệ nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: Nếu nhập giá trị khoảng cách cho các góc vát quá lớn hoặc quá bé so với cạnh cần vát góc thì lệnh Chamfer sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, bạn cần chú ý xác định giá trị thích hợp trước khi thực hiện vát góc cho đối tượng.

Các tùy chọn khác của lệnh Chamfer

Bên cạnh dùng để vát góc các đối tượng trong Cad thì lệnh Chamfer còn được dùng để tạo góc vát hàng loạt hoặc tạo góc vát từ độ dài vát cạnh thứ nhất và một giá trị góc. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Tạo vát góc hàng loạt bằng Polyline

Đối với công cụ Polyline trên lệnh vát góc trong Cad Chamfer, bạn có thể sử dụng để vát góc hàng loạt các đối tượng. Đối với thao tác này, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Gọi lệnh Chamfer. Sau đó gõ D và nhấn Enter để hiển thị công cụ.

– Bước 2: Trên công cụ, bạn nhập độ dài vát cạnh 1, nhấn Enter. Tiếp theo, nhập độ dài vát cạnh 2, nhấn Enter.

Bạn có thể sử dụng lệnh Chamfer để vát góc hàng loạt qua công cụ Polyline

Tạo góc vát từ độ dài cạnh thứ nhất và một giá trị góc bằng công cụ Angel

Đối với thao tác này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Gọi lệnh Chamfer trên giao diện Cad, sau đó gõ lệnh A và nhấn Enter để hiển thị lệnh Angel.

– Bước 2: Trên giao diện của lệnh Angel, bạn nhập độ dài vát cạnh 1 rồi nhập góc vát và chọn cạnh 1. Tiếp theo bạn chọn cạnh vát độ dài thứ 2.

– Bước 3: Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để hoàn thành và kết thúc lệnh.

Đặc biệt, bạn cũng nên tham khảo khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad” của giảng viên Phạm Văn Lương trên UNICA để nắm thêm các kỹ thuật, thiết kế, trình bày cũng như xử lý bản vẽ kỹ thuật máy tính.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Tham khảo khóa học Autocad đỉnh cao

Khóa học cung cấp những nội dung bài giảng thực tế kết hợp với lý thuyết để trang bị cho người học đầy đủ các kỹ năng, thao tác và kiến thức về AutoCad. Nắm thành thạo cách triển khai bản bản vẽ, kiến trúc cũng như mặt bằng, đứng, cắt, mặt sàn, mặt trần…

6 Cách Vẽ Đường Tròn Trong Cad Chính Xác Nhất Bằng Lệnh Circle

Để vẽ được đường tròn hoặc vẽ hình tròn trong Cad thì bạn phải sử dụng lệnh Circle. Đúng như tên gọi của nó, đây là lệnh được dùng để vẽ hình tròn, đường tròn trên các bản vẽ Autocad. Đối với lệnh Circle thì bạn có thể sử dụng cho tất cả các phiên bản Autocad từ cũ đến mới. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, lệnh Circle sẽ thao tác đơn giản, dễ dàng nhất trên phiên bản Autocad 2007, 2010 và 2015. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu học Autocad cơ bản thì nên ưu tiên sử dụng 3 phiên bản này.

Lệnh Circle dùng để vẽ đường tròn, hình tròn trong bản vẽ Cad

Các cách sử dụng lệnh Circle

Đối với lệnh Circle dùng để vẽ đường tròn trong Cad thì có nhiều cách sử dụng khác nhau, tùy theo mục đích của nhà thiết kế. Cụ thể, có 6 cách sau đây mà bạn có thể áp dụng.

– Bước 4: Nhập bán kính cho đường tròn.

– Bước 5: Nhấn OK để kết thúc lệnh. Như vậy, bạn đã có một đường tròn theo bán kính cho trước.

Cách 2: Vẽ đường tròn dựa vào tâm và đường kính

– Bước 3: Nhập đường kính cho đường tròn.

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành thao tác vẽ hình tròn trong Cad bằng tâm và đường kính.

Cách 3: Vẽ đường tròn trong Cad dựa vào 2 điểm

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành.

Dựa vào 2 điểm, bạn có thể vẽ được một đường tròn hoàn chỉnh

Cách 4: Vẽ đường tròn dựa vào 3 điểm

– Bước 5: Nhấn OK để hoàn thành.

Vẽ đường tròn dựa vào 3 điểm

Cách 5: Vẽ đường tròn tiếp xúc với 2 đối tượng và có bán kính

– Bước 2: Chọn đối tượng thứ nhất.

– Bước 3: Chọn đối tượng thứ 2 đồng thời nhập bán kính cho đường tròn.

– Bước 4: Nhấn Ok để hoàn thành thao tác vẽ đường tròn trong Cad.

Vẽ đường tròn tiếp xúc với 2 đối tượng và có bán kính

Cách 6: Vẽ đường tròn tiếp xúc 3 đối tượng và có bán kính

– Bước 5: Nhấn OK để hoàn thành.

6 cách vẽ đường tròn trong Cad rất đơn giản nên bạn có thể áp dụng

Ứng dụng của AutoCAD được dùng trong lĩnh vực gì?

AutoCAD được dùng phổ biến rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống như:

– Kỹ thuật xây dựng.

– Điện kỹ thuật hay còn gọi là kỹ thuật điện.

– Cơ khí chế tạo.

– Tự động hóa, điều khiển.

– Kiến trúc.

– Môi trường.

– Thiết kế nội thất.

– Ngành cấp thoát nước.

Với những chia sẻ về bài viết ở trên, có lẽ nhiều bạn vẫn còn khá mông lung và không nắm bắt được cách thực hiện. Chính vì thế, các bạn cần tham khảo một khóa học trên UNICA ” AUTOCAD TRIỂN KHAI BẢN VẼ KIẾN TRÚC” của giảng viên Cầm Hải Phương trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Autocad Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc”

Đây là một khóa học online bao gồm 36 bài giảng, với phương pháp giảng dạy trực tuyến phù hợp với nhiều bạn sinh viên, học viên các ngành kiến trúc, xây dựng và cơ khí. Thậm chí, những bạn sinh viên năm cuối muốn học AutoCad để xây dựng đồ án tốt nghiệp, chuẩn bị ra trường.

Khóa học “Autocad Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc”

Kết thúc khóa học của giảng viên Cầm Hải Phương trên UNICA bạn sẽ tự tin mình triển khai được toàn bộ các cấu tạo thi công kiến trúc, công trình, cách quản lý, trình bày, in ấn hồ sơ kiến trúc teho quy trình Xref ưu việt nhất.

Không Dùng Thước Đo Độ Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cách Chính Xác Góc Vuông?

Nội dung

KHÔNG DÙNG THƯỚC ĐO ĐỘ LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẼ MỘT CÁCH CHÍNH XÁC GÓC VUÔNG?

Giả sử có một tấm gỗ hình chữ nhật dài, hai cạnh của nó nhẵn và thẳng, còn hai cạnh còn lại thì không nhẵn mà cũng không thẳng, cần phải dùng bào để bào cho thẳng và nhẵn, nhưng trong tay của bạn không có thước đo độ, bạn có thể vẽ góc vuông một cách chính xác không? Chúng ta lấy một cái thước có chia độ như ở hình 1, đầu tiên vẽ hai điểm E, F cách nhau 30 cm ở trên cạnh AB, sau đó lần lượt lấy E, F làm tâm hình tròn vẽ hai cung tròn có đường kính lần lượt là 50cm và 40cm, hai cung tròn này giao nhau tại điểm G, nối FG, tứcEFG=90 o. Bào theo đường FG, là có thể bào thẳng và nhẵn cạnh BC rồi. Dùng cách tương tự chúng ta cũng bào nhẵn và thẳng được cạnh AD.

Tại saoEFG lại là góc vuông nhỉ? Bởi vì lúc này tỉ lệ 3 cạnh trong EFG là EF:FG:EG bằng 3:4:5, đúng bằng tỷ lệ của 3 cạnh tam giác vuông theo định lý Pitago. Vì thế, nó cũng là một tam giác vuông, góc đối EFG của cạnh EG cũng chính là góc vuông.

Giả sử chúng ta cũng không có cả thước có chia độ, mà cần phải vẽ ra góc vuông, vậy thì phải làm thế nào đây?

Chúng ta có thể tìm một thanh gỗ tương đối thẳng, dùng phấn vẽ lên thanh gỗ này hai điểm M, N (hình 2). Sau đó đặt thanh gỗ lên tấm gỗ, sao cho điểm M nằm trên một cạnh của tấm gỗ, hai điểm M, N nằm tại vị trí nào trên tấm gỗ thì ta cùng phấn ghi lại và đặt tên là P, Q (hình 3). Lại đổi đầu thanh gỗ, như hình 4, sao cho điểm N không đổi, điểm M nằm trên một cạnh của tấm gỗ, điểm M nằm ở vị trí nào thì ghi lại và đặt tên là điểm R. kéo dài RQ, trên đường kéo dài Giấy QS= MN, nối PS, tức RPS=90 o. Dùng phương pháp thẳng này là có thể vẽ ra được góc vuông rồi, và có thể bào thẳng và nhẵn hai cạnh còn lại của tấm gỗ.

Để chứng minh RPS là góc vuông, chúng ta nối PQ. Do RQ=PQ=QS, vì thế RQP và SQR đều là tam giác cân. Vì thế RPS = RPQ + QPS

= PRQ + QSP.

Do RPS, PRS, RSP là 3 góc trong của tam giác RPS, tổng của chúng là 180 o, vì thế RPS là một góc vuông.

Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Chính Xác

[Địa lí 12] Cách vẽ biểu đồ tròn chính xác

hiện tại mình đang chuẩn bị kiểm tra một tiết môn địa, nhưng mình không hiểu về công thức tìm bán kính và cách xử lí số liệu thô trong biểu đồ tròn,các bạn có thể giúp mình được không,cảm ơn nhiều. P/S:lần sau bạn post bài đúng vị trí các post nha,viết có dấu nữa.

1. Biểu đồ tròn. * Vẽ hình tròn bán kính tốt nhất bằng 3 cm, chọn trục gốc để dễ so sánh và nhận xét ta chọn trục gốc là đường thẳng nối từ tâm vòng tròn đến điểm số 12 trên mặt đồng hồ. * Vẽ theo trình tự bài cho không được vẽ tuỳ tiện và theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ trục gốc. * Trong và trên biểu đồ không nên ghi chữ, vẽ mũi tên hoặc móc que…. Nó sẽ làm rối biểu đồ, thay vào đó là các màu sắc hoặc các kí hiệu riêng và được chú giải ở phần ghi chú. * Số ghi trong biểu đồ phải ngay ngắn rõ ràng không nghiêng ngã. Trường hợp không thể ghi số trong biểu đồ được vì phần đó quá nhỏ thì ta ghi số ngay sát trên phần đó ở phía ngoài mà không cần gạch thẳng hay vẽ mũi tên. * Phần ghi chú và nhận xét nên ghi ở bên dưới biểu đồ hoặc ghi bên cạnh không được ghi bên trên. Ghi chú phải theo đúng trình tự bài cho. * Để vẽ cho chính xác ta nên đổi số phần trăm sang độ ( 0 ) để đo cho chính xác 100% = 360độ, 1% = 3,60

[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]

Thay đổi nội dung bởi: volongkhung, 30-10-2011 lúc 21:30.

Thay đổi nội dung bởi: volongkhung, 30-10-2011 lúc 21:31.

Thay đổi nội dung bởi: volongkhung, 30-10-2011 lúc 21:36.

[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]

Thay đổi nội dung bởi: ilovemyfriendforever, 01-11-2011 lúc 16:16.

) khoái vẽ biểu đồ ký hiệu rất là made by teen như : trái tim, ngôi sao hay đơn giản là tô xanh đỏ tím vàng ..này nọ – đẹp thì đẹp thật nhưng đẹp để làm gì khi bài làm sai nguyên tắc …. Nếu ai ngoan cố vẫn làm vậy, thì bài của người đó sẽ bị loại ngay tức khắc chứ chưa nói đến là làm sai hay đúng !

Thay đổi nội dung bởi: linhphoebe, 01-11-2011 lúc 23:43.