Cách Vẽ Cánh Quạt Trong Solidworks / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Cánh Quạt Trong Inventor!

nx7

Posts

:

2

point

:

6

Join date

:

11/11/2011

Tiêu đề: Cách vẽ cánh quạt trong Inventor!    13/11/2011, 2:03 am

Tiêu đề: Cách vẽ cánh quạt trong Inventor!13/11/2011, 2:03 am

Cách vẽ cánh quạt trong Inventor Suu Tam Tu gachoi!

Đầu tiên tạo 1 nửa thân bằng lệnh revole với sketch1.

Sau đó tạo một đường spline:

Rùi dùng sketch 3D chiếu đường spline lên thân:

Sau đó dùng lệnh sweep surface để tạo mặt cho cánh quạt:

Tạo phần trợ lực cho cánh quạt bằng lệnh extrude to suface

.

Revole phần thân full lại lần nữa:

Sao chép phần trợ lực trên quanh trục cánh quạt:

fillet cho đẹp:

Tiếp theo tạo biên dạng cánh quạt trong sketch 2D bằng spline:

:silent

: Sau đó extrude surface biên dạng kín đó đến mặt cánh quạt

:

Rùi trim surface là xong:

Rùi trim surface là xong:

Tiếp theo dùng thicken để tạo độ dày cho cánh khoảng 1mm.

Tiếp tục dùng lệnh circular patterm để tạo 3 cánh quạt, dùng fillet để bo tròn các cạnh(cái này không cẩn thận là bị lỗi nè) rùi tạo các gân, lỗ lắp cánh quạt. Kết quả ta được cánh quạt như hình vẽ,

Tiếp tục dùng lệnh circular patterm để tạo 3 cánh quạt, dùng fillet để bo tròn các cạnh(cái này không cẩn thận là bị lỗi nè) rùi tạo các gân, lỗ lắp cánh quạt. Kết quả ta được cánh quạt như hình vẽ,

lắp cái thân vào nữa là có thể chống nóng qua đợi hè này rùi

lắp cái thân vào nữa là có thể chống nóng qua đợi hè này rùi

File ipt đây nè anh em. Tớ vẽ còn chưa được tốt lắm anh em thông cảm nha, không chỉ có một cách vẽ này đâu, anh em chịu khó ngâm cứu thêm nha

: mediafire.com download.php?gmtjm2ugrky

:silent

Cách Vẽ Ngôi Sao 6 Cánh

Vẽ các hình dạng hình học rất dễ dàng khi bạn biết quy trình, mặc dù khi bạn không thực hiện nó, nó có vẻ rất phức tạp. Các ngôi sao rất đẹp, nhưng bạn phải kiểm soát các khía cạnh khác nhau để vẽ chúng tốt. Bạn có muốn biết làm thế nào để vẽ một ngôi sao 6 cánh? Tiếp tục đọc và ghi chú các bước để làm điều đó một cách chính xác, dù đơn giản hay gấp đôi.

Các bước vẽ ngôi sao 6 cánh đơn giản

Điều đầu tiên bạn phải làm là vẽ một vòng tròn bằng một la bàn .

Với phép đo bán kính, vẽ 6 điểm của các ngôi sao trên chu vi. Bạn có thể lấy làm tài liệu tham khảo bản vẽ của hai hình tam giác theo hướng ngược lại, nó sẽ cho bạn 6 điểm chính xác của ngôi sao.

Khi các mẹo được thực hiện , hãy nối từng điểm với các đường đi qua tâm vòng tròn. Sau đó nối với các đường của các điểm chu vi xen kẽ (một điểm có, một điểm khác không).

Bây giờ bạn chỉ cần xem lại các dòng bằng bút chì dày hơn, hoặc bằng bút đánh dấu nếu bạn thích. Điều này sẽ cung cấp các hình thức hoàn chỉnh cho ngôi sao.

Nếu bạn muốn cho khối lượng và bóng râm, hãy tô màu các hình tam giác tạo thành các đường ở một trong các cạnh của đầu (ví dụ, ở tất cả các cạnh phải hoặc tất cả bên trái).

Cuối cùng, xóa các dòng mà ban đầu bạn đã làm bằng bút chì để chúng không cản trở phần còn lại của thiết kế.

Các bước để vẽ một ngôi sao 6 cánh

Điều đầu tiên bạn phải làm là bắt đầu từ cùng một ngôi sao đơn giản từ điểm trước đó, nhưng chỉ được vẽ bằng bút chì, mà không tạo ra phần đánh dấu.

Tạo một vòng tròn nhỏ hơn bên trong vòng tròn và đánh dấu các điểm giao nhau trong vòng tròn này bằng các đường thẳng sẽ nối hai hình tam giác tạo thành ngôi sao đơn giản.

Bây giờ vẽ ngôi sao nối các điểm từ bước trước với các đỉnh của hình tam giác. Điều này sẽ làm cho bạn có được một ngôi sao mới với những điểm tốt nhất.

Tạo bóng râm như khi xử lý một ngôi sao đơn giản và vẽ một vòng tròn giữa cả hai vòng tròn nếu bạn muốn vẽ một ngôi sao từ phía sau. Điểm của ngôi sao này sẽ là giao điểm của vòng tròn này với các đường trước đó.

Hướng Dẫn Vẽ Biều Đồ Lực Và Momen Trong Sức Bền Vật Liệu Bằng Solidwork ( Phần 4)

1. Hướng dẫn vẽ biểu đồ lực và momen trong sức bền vật liệu bằng tay

Chào các bạn, mình đã quay trở lại với các bạn đây. Trong các bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn vẽ biểu đồ lực và momen trong sức bền vật liệu bằng cả tay lẫn phần mềm solidwork. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tiếp một ví dụ phức tạp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay ngay thôi. Let’s go!

Nhìn qua một chút thì ta thấy dầm của chúng ta được đặt trên gối tựa cố định A và trên gối tựa di động B. Một lực tập trung P = 2,5 kN, một momen M = 1kN, một lực phân bố với q = 1 kN. Đây là bài cuối cùng mình sử dụng phương pháp mặt cắt. Từ bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phương pháp nhanh hơn rất nhiều, đó là phương pháp vẽ nhanh trong sức bền vật liệu.

Trước tiên ta cần xác định được lực Ya và YB ở hai gối tựa.

Viết phương trình cân bằng lực theo phương y ta có:

Viết phương trình momen đối với điểm A ta có:

P. 1 – M – q.3.( 1 + 1 + 1 + 3/2) + YB . 6 = 0

Từ đây ta tính được YB = 2 kN. Thay vào phương trình cân bằng lực, ta tính được Ya = -1,5 kN.

Như vậy chiều giả xử ban đầu Ya bị ngược, Ya phải hướng xuống. Trong các bài tập tính lực kiểu này, các bạn cứ giả xử chiều của lực, nếu tính ra âm thì ta đổi chiều ngược lại. Trong bài này mình sẽ vẫn giữ nguyên chiều của Ya nhưng thay cho nó giá trị âm. Bây giờ chúng ta sẽ khảo sát nội lực tại các mặt cắt. Trước hết là mặt cắt 1-1. Viết phương trình cân bằng lực theo phương y ta có:

Thay Ya = – 1,5 ta có Qy1 = – 0,5 kN. Như vậy ta có thể vẽ được đồ thị lực cắt Qy trên mặt cắt 1-1.

Viết phương trình cân bằng momen ta có:

z1 chạy từ đầu thanh tới điểm đặt của P. Miền giá trị của z: 0 < = z1 < = 1. Thay số vào ta có: 0 < = Mx1 < = – 1,5

Tiếp đến, chúng ta sẽ xét đến mặt cắt 2-2.

Viết phương trình cân bằng lực theo phương oy ta có:

Thay Ya = – 1,5 kN, P = 2,5 kN ta xác định được Qy2 = 1 kN. Đồ thị mặt cắt 2-2 với lực cắt Qy sẽ như sau: Viết phương trình cân bằng momen ta có:

Mx2 – Ya. z2 – P. ( z2 – 1) = 0

Trong đó miền giá trị của z2: 1 < = z2 < = 2 chạy từ P tới momen M. Thay các giá trị Ya = – 1,5 kN, P = 2,5 kN vào ta tìm được miền giá trị của Mx2:

Xét thấy trong đoạn này, không xuất hiện thêm ngoại lực, nên phương trình sẽ vẫn giống như với phương trình cân bằng lực ở mặt cắt 2-2. Hình dạng đồ thị không thay đổi mà vẫn đi ngang.

Viết phương trình cân bằng momen cho mặt cắt 3-3 ta có:

Mx3 – Ya. z3 – P. ( z3 – 1) – 1 = 0

Thay các thông số Ya = – 1,5 kN, P = 2,5 kN, M = 1 kN.m và miền giá trị của z3:

Ta được miền giá trị của Mx3: 0,5 < = Mz3 < = 1,5

Hình dạng đồ thị sẽ như sau:

Chúng ta tiếp tục xét mặt cắt cuối cùng 4-4 của dầm( thuật ngữ dầm chỉ thanh chỉ chịu momen uốn mà không có momen xoắn).

Viết phương trình cân bằng lực theo phương y ta có:

Ya + P – q. ( z4 – 3) = 0

Thay Ya = – 1,5 kN, P = 2,5 kN, q = 1kN và miền giá trị của z4:

Ta được miền giá trị của Qy4: 0,5 <= Qy4 <= -2.

Đồ thị hình vẽ lực cắt Qy4 như sau:

Viết phương trình cân bằng momen tại mặt cắt 4-4 ta được:

Mx4 – Ya. z4 – P. ( z4 – 1) – M – q.( z4 – 3). ( z4- 3) /2 = 0

Thay các thông số Ya = – 1,5 kN, P = 2,5 kN, q = 1kN, M = 1 kN.m và miền giá trị của z4:

Ta được miền giá trị của Mx4: 1,5 < = Mx4 < = 0.

Lưu ý rằng, để ý trên đồ thị lực cắt, ta thấy đồ thị có giao với trục hoành nên tại điểm này sẽ có cực trị. Để xác định vị trí ta cứ dựa vào hai tam giác đồng dạng với tỉ số thứ nhất là giá trị lực, tỉ số thứ 2 là khoảng cách.

Tính momen tại điểm giao đó cách B một khoảng bằng 2m ,cách biểu diễn cũng như quy ước chiều vẫn giống như các mặt cắt trước. Phương trình như sau:

Mx – Ya. 4 – P. 3 – 1 + q.1. 1/2 = 0

Ta tính được Mx = 2 kN. m. Đó là cực trị của momen thanh. Đây là hình dạng đồ thị sau khi vẽ:

Bản Vẽ Lắp Ráp Quạt Ly Tâm

I- Cách lắp đặt1 – Điện áp sử dụng: Phải sử dụng điện áp cấp như trên mác máy quy định, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ các khí cụ điện để bảo vệ khi có sai lệch về điện áp lưới hoặc quá tải.2 – Đường ống: Phải chú ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các yêu cầu công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống (càng tăng tiết diện đường ống để giảm vận tốc dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt). Hạn chế thiết kế và lắp đặt quạt với một hệ thống đường ống quá phức tạp, có nhiều chỗ ngoặt, rẽ và co thắt kiểu “cổ chai”.Phải có biện pháp nâng , đỡ đường ống không để quạt phải chịu tải trọng của đường ống đè lên.3 – Biện pháp hạn chế rung động: Quạt sản xuất đã được kiểm tra và hiệu chỉnh trên máy cân bằng động điều khiển bằng kỹ thuật số nên nếu điều kiện làm việc của quạt bình thường: dòng khí khô ráo, không chứa bụi, nhiệt độ bình thường,…. thì không cần thiết phải có biện pháp chống rung động.Trong thực tế phát sinh rung động do guồng cánh của quạt bám nhiều bụi bẩn, khi nhiệt độ dòng khí thay đổi làm biến dạng các chi tiết của quạt hoặc do các bu lông có định động cơ, giá bệ bị trôi lỏng,…. làm cho quạt bị rung động quá mức cho phép hoặc lan truyền rung động làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác ở bên cạnh và làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng tại vị trí lắp quạt….. Để phòng ngừa hạn chế ảnh hưởng xấu của rung động phát sinh chúng tôi đề nghị khách hàng tham khảo sử dụng những biện pháp như sau:Lắp lò lo hoặc đệm cách rung bằng cao su để đỡ quạtLắp ống nối mền trước và sau quạtLắp thiết bị rửa dội định kỳ làm sạch guồng cánh quạtThường xuyên kiểm tra phát hiện rung động, nếu quá mức cho phép mà không khắc phục được đề nghị liên hệ với nhà sản xuất để cân bằng động hiệu chỉnh lại guồng cánh quạt.4 – Van điều tiết lưu lượng: Van điều tiết lưu lượng nên lắp trên đường ống hút của quạt, van nên cánh van phải mở thuận dòng khí không toạ xoáy hoặc cấu tạo quá phức tpạ làm tăng trở lực của hệ thống dẫn đến suy giảm áp suất độngc của quạt và suy giảm lưu lượng …giảm hiệu suất hữu ích của quạt.II- Vận hành và bảo dưỡng quạtChỉ những người có trách nhiệm và hiểu biết mới được vận hành và sửa chữa quạt.1 -Trước khi chạy quạt :– Kiểm tra an toàn điện, cơ khí: Độ cách điện của động cơ tốt thông thường phải lớn hơn 1MW, các thiết bị bảo vệ hoạt động đảm bảo đủ độ tin cậy, quay thử máy bằng tay để kiểm tra xem máy có bị vướng kẹt cơ khí không, đồng thời phải đảm bảo trong buồng máy công tác của quạt đã sạch sẽ, không bị quên, sót các vật dụng thừa trong quá trình lắp đặt để lại– Đóng van hút gió về vị trí nhỏ nhất (đặc biệt là đối với quạt cao áp)2 – Khởi động quạt:– Đóng điện cho động cơ .– Khi quạt chạy ổn định mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95 % dòng định mức thì dừng lại.3- Theo dõi khi vận hành quạtCần thường xuyên theo dõi các thông số như : Nhiệt độ các bộ phận ổ đỡ, nhiệt độ động cơ (70 0C), tránh các va đập cơ khí, dòng điện tăng quá định mức, trường hợp có hiện tượng bất thường hay nguy cơ mất an toàn thì phải cắt điện dừng máy.4 – Bảo dưỡng thiết bịa) Chế độ bôi trơn:Trường hợp bôi trơn bằng dầu: Trước khi chạy máy phải đảm bảo có đủ và đạt chất lượng, số lượng dầu theo yêu cầu.Sau 150 giờ chạy máy đầu tiên phải thay dầu mới .Những lần tiếp theo thay dầu sau 1000 giờ chạy máy.Trường hợp dầu bị rò rỉ phaỉ kiểm tra phớt dầu và bổ sung dầu kịp thời đầy đủ.Trường hợp bôi trơn bằng mỡ: phải đảm bảo mỡ có đầy 2/3 khoảng trống vòng bi. Không được để quá thừa hoặc quá thiếu mỡ.b) Chăm sóc kỹ thuật :– Thường xuyên kiểm tra các mối ghép đảm bảo tình trạng làm việc tốt– Tuỳ theo tình hình thực tế để kiểm tra ,vệ sinh guồng cánh không để bụi bẩn bám dầy lên cánh.– Khi có nhu cầu sửa chữa phải dùng dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp các bộ phận của quạ̣t

Công Ty Airblower tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối hàng đầu Việt Nam về các dòng quạt công nghiệp như quạt hướng trục, quạt ly tâm…

5- Bản vẽ lắp ráp quạt ly tâm