Cách Vẽ Cá Vàng / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Một Con Cá Vàng

Cá vàng là một loại cá chép trang trí thường được nuôi trong bể cá hoặc trong ao. Nó được thuần hóa bởi người Trung Quốc hơn 1.000 năm trước. Ngày nay, cá vàng và họ hàng của chúng có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Bạn có biết không? Cá chép hoang dã mà cá vàng được lai tạo thường có màu nâu xanh và có những roi dài hoặc râu ria trên mặt. Cá có sự khác biệt về ngoại hình đã được nhân giống để tạo ra khoảng 125 giống cá vàng, bao gồm sao chổi, ve áo, thiên thể và lionhead. Nếu cá vàng được trả về tự nhiên, chúng sẽ tiếp tục xuất hiện sau nhiều thế hệ.

Trẻ em trên khắp thế giới thường có cá vàng là vật nuôi. Chúng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi và như là giải thưởng tại hội chợ quận. Loài vật quen thuộc này cũng đã đi vào văn hóa đại chúng. Xuất hiện trong hoạt hình bao gồm Lưỡi câu‘Cá vàng Bea, Cleo từ Disney’s Pinochio, con cá vàng không tên trong Con mèo trong cái mũvà Cá ra khỏi nước từ Disney Gà con bé bỏng.

Bạn có muốn vẽ một con cá vàng hoạt hình dễ thương? Hướng dẫn vẽ động vật hoạt hình đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng màu sắc tươi sáng để tạo bóng cho cá vàng của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cá Koi, Cá hoạt hình và Cá voi sát thủ.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một con cá vàng

1. Vẽ một vòng tròn. Điều này tạo thành hình dạng của cơ thể cá.

2. Xóa một bên của vòng tròn và thay thế bằng một đường cong, tạo thành một chỗ phình ra. Đây là khuôn mặt của cá.

3. Sử dụng một đường cong để bao quanh một hình tròn trên đỉnh của vòng tròn. Điều này tạo thành vây trên của cá, được gọi là vây lưng.

4. Kéo dài một đường cong từ đáy con cá và nhân đôi nó trở lại để tạo thành hình dạng giống như giọt nước mắt. Sau đó, lặp lại quá trình này với một dòng thứ hai. Hình dạng thứ hai nên được ẩn một phần bởi hình đầu tiên. Đây là vây bụng của cá vàng.

5. Xóa một bên của vòng tròn đối diện với khuôn mặt của cá. Từ đường gãy, mở rộng một đường cong dài. Vẽ một đường cong khác, phản chiếu đầu tiên và gặp nhau tại một điểm. Điều này tạo thành phần trên cùng của đuôi cá, còn được gọi là vây đuôi.

6. Mở rộng một đường cong từ đuôi và một đường khác từ vòng tròn bị hỏng. Cho phép họ phân kỳ trước khi gặp nhau tại một điểm. Điều này hoàn thành đuôi cá.

7. Xóa một phần khuôn mặt của cá để nhường chỗ cho đôi môi. Vẽ một trái tim sang một bên để lấp đầy lỗ mở. Trong đó, sử dụng các đường cong để kèm theo hình giọt nước. Sau đó, sử dụng một đường cong dài để phác thảo khuôn mặt và phân biệt nó với cơ thể. Vẽ một đường cong để chỉ má. Sau đó, vẽ ba vòng tròn nhỏ hơn liên tiếp để tạo thành mắt. Bóng giữa hai cái nhỏ nhất để chỉ con ngươi. Vẽ lông mày bằng một đường cong ngắn.

8. Sử dụng một đường cong để bao quanh hình dạng bất thường của vây ngực. Sau đó, kết cấu cơ thể cá bằng cách sử dụng các đường hình chữ “C” chồng chéo. Điều này chỉ ra kết cấu của vảy.

9. Tiếp tục chi tiết cá. Vẽ một đường cong ở gốc đuôi để tách nó ra khỏi cơ thể. Sau đó, vẽ các đường cong trên đuôi, vây lưng, vây ngực và vây bụng.

Tô màu cá vàng của bạn. Nhiều màn hình hiển thị các tông màu khác nhau của cam, vàng hoặc đỏ. Một số có màu trắng hoặc đen đặc. Những người khác có điểm.

Cá bơi trong trường học – bạn có thể tự học với lựa chọn hướng dẫn vẽ hoạt hình động vật thủy sinh của chúng tôi.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bình Hoa Dáng Bí Vẽ Vàng Cá Chép Hóa Rồng.

Màu sắc: Men rong

Hoa văn: Vẽ vàng cá chép hóa rồng

Ý nghĩa cảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng.

Biểu tượng cá chép hóa rồng như một sự nhắc nhở để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng đê thành công. Trưng bày tượng cá chép hóa rồng rất hữu dụng cho học sinh, sinh viên khi sắp trải qua kì thi hoặc những người đang phải chuẩn bị cho việc quan trọng.

Ý nghĩa biểu tượng Cá Chép qua tích Cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng.

Ý nghĩa cá chép trong văn hóa Phương Đông

Văn hóa Á Đông đặc biệt coi trọng cá chép đặc biệt trọng sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công. Ngày xưa khi nói đến sự tích Cá chép hóa rồng người ta chỉ muốn nói tới sự kiên trì ắt sẽ thành công, tuy nhiên ngày nay quan niệm này được mở rộng hơn một chút đó là về sự linh hoạt vận dụng cơ hội để đạt được thành công.

Trong dân gian cả Phương Tây và Phương Đông, Rồng luôn được coi là biểu tượng của một loài vật có quyền năng cao cả. Rồng Phương Tây được xây dựng dựa trên hình tượng khủng long có cánh, bay lượn được, thân dài và có 4 chân giống như loài bò sát, có khả năng phun lửa đại diện cho hành Hỏa. Còn trong Văn hóa Phương Đông, Rồng được khắc họa với hình ảnh thân dài mềm mại uốn lượn, ngoài thân có vảy cứng và chân có móng vuốt, không có cánh nhưng có thể bay lên trời và lặn dưới biển. Rồng được coi là con vật của trời, có khả năng tối cao, giúp trời làm mưa cho chúng sinh trồng trọt do đó Rồng đại diện cho hành Thủy.

Vì con cá chép này trong miệng ngậm một viên ngọc trai, thần gió tò mò bay đến xem làm cho những đợt sóng cao trổi dậy, những đợt sóng này đã đưa cá chép thuận lợi lọt vào cửa Vũ môn. Tất cả các sinh vật biển nói chung và cả bầy cá chép nói riêng con nào cũng muốn vượt qua thử thách để hoá Rồng – một con vật siêu phàm thoát tục, có thể đứng trên cao nhìn xuống và làm mưa làm gió khắp mọi nơi.

Bình hoa dáng bí vẽ cá chép hóa rồng bằng chất liệu vàng được sản xuất tại Bát Tràng (Gốm Đặng Gia), sản phẩm dùng để trưng bày nghệ thuật, phong thủy, dùng làm quà tặng biếu, chúc mừng…

Trên thực tế tại các nước phát triển, công nghệ ép tự động chân không đã rất phổ biến. Nhưng ở Việt Nam thì khá còn mới lạ vì công nghệ này đòi hỏi chi phí đầu tư máy móc công nghệ khá cao. Cùng với đó tay nghề thợ phải cao và có kinh nghiệm mới có thể áp dụng được công nghệ.

PhoneCare với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển, công nghệ cao. Màn hình của quý khách sẽ được ép tự động chính xác đến từng milimet trong môi trường chân không tuyệt đối không bụi bọt, tạp chất. Sử dụng keo khô không dẫn nhiệt trong suốt, phủ lớp keo đều toàn màn hình. Giúp cho điện thoại của quý khách cho dù là thay màn hình, mặt kính hay cảm ứng đều sẽ trở lại mượt mà, đẹp đẽ, chất lượng cảm ứng cũng như độ hiển thị sẽ trở lại như thuở ban đầu.

4 Cách Học Từ Mới Tiếng Nhật Nhớ Lâu Cho Người Não Cá Vàng

Bạn đang học mới tiếng Nhật, nhưng do áp dụng sai cách học nên bạn vẫn đang bị dậm chân tại chỗ. Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật cho người não cá vàng.

Cách học từ mới tiếng Nhật cho người não cá vàng

1. Nhu cầu dùng đa dạng giấy ghi chú khi muốn học từ vựng tiếng Nhật N5 công dụng.

Bạn đang gặp khó khăn trong chu trình ghi nhớ từ vựng tiếng nhật cơ bản đã học dù viết và viết dồi dào lần. Mỗi lần giáo viên kiểm tra lại bài cũ hay đọc những bài văn tiếng Nhật bạn lại phải tra đi, tra lại. Vấn đề này có đa dạng bạn gặp phải do đang giao tiếp bằng hệ thống chữ Latinh, thốt nhiên lại phải nhớ sang chữ tượng hình. Vừa phải nhớ mặt chữ vừa phải nhớ nghĩa và cách thực hiện đọc Romaji ra tiếng Nhật sẽ gây ra khó khăn. Vậy thì bạn hãy tăng độ tiếp cận bằng mắt của mình nhiều hơn. vận dụng giấy ghi nhớ ở tất cả các nơi bạn có thể thấy chính là một cách làm. Đi ra đi vào lúc nào bạn cũng nhìn thấy nó, bạn sẽ học từ mới tiếng Nhật rất nhanh.

2. Thường xuyên sử dụng các app học tiếng Nhật trên điện thoại.

Nếu bạn hoặc quên và không thể thực hiện các giấy ghi nhớ để thường xuyên mở ra đọc, vậy hãy áp dụng điện thoại di động. những phần mềm học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh trên IOS và Android có phong phú. Bạn hãy tải về và học bất kì lúc nào bạn muốn. tuy nhiên phối hợp với những trò chơi từ vựng tiếng nhật sơ cấp, thiết kế trang ghi chú học từ mới tiếng Nhật trên điện thoại. Tất cả đều hỗ trợ cho bạn, quan trọng bạn có thường xuyên mở nó ra để học hay không. Nếu bạn lười, bạn không thể đổ lỗi cho chức năng trí nhớ của bạn được.

Thường xuyên sử dụng các app học tiếng Nhật trên điện thoại

3. Chăm chỉ học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp gấp đôi người khác.

Dĩ nhiên nếu điểm yếu của bạn là hoặc quên thì bạn phải cố gắng gấp đôi người khác. Có thể do quá rất nhiều công chu trình hàng ngày gây áp lực, do điều kiện học tập của bạn không bằng người khác, hay do công cụ hỗ trợ của bạn bị hạn chế. Bạn không nên đổ lỗi cho bất cứ điều gì cả, bởi quá trình đạt đến thành công của mỗi người sẽ được điều này mà mất điều kia. Bạn phải học cách thức chấp thuận và hạn chế so sánh với người khác. Bạn chỉ cần chăm chỉ bởi vì mục tiêu duy nhất của mình. đảm bảo chu trình học tiếng Nhật sẽ đơn giản đi dồi dào

4. Đọc thật đa dạng những bài văn tiếng Nhật.

Nếu bạn không thể học từ mới tiếng Nhật bằng cách viết chủ động hàng ngày, bạn hãy dành khoảng thời gian để tập đọc. Đọc các đoạn văn trong giáo trình một phương pháp to, rõ ràng và chậm rãi. Nếu bạn thực hiện cách thức học này trong ngày bạn sẽ ảnh hưởng để nhớ được rất nhiều từ vựng cũng như cách phát âm tiếng Nhật chuẩn được cải thiện Khi sử dụng những biện pháp học này người ta sẽ chẳng bao giờ gọi bạn là “não cá vàng” khi giáo viên kiểm tra quá trình học từ mới tiếng Nhật. Tiếng Nhật thực sự chỉ khó khi bạn chưa áp dụng cách học này mà thôi.

Soạn Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng, Trang 96 Sgk Ngữ Văn 6 Tập 1

Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng hướng dẫn giải các câu hỏi từ câu 1, câu 2 tới câu 3 trong SGK Ngữ văn lớp 6 giúp các em chuẩn bị bài tốt trước khi đến lớp cũng như rèn luyện được kỹ năng phân tích nhân vật ở trong bài học.

Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng, NGẮN 1

Trong truyện, ông lão ra biển gọi cá vàng năm lần.

Việc ra biển gọi cá vàng là thủ pháp lặp có tác dụng của tác giả dân gian khi tạo ra tình huống bọc lộ tính cách nhân vật và đẩy cốt truyện lên cao. Các sự việc nối tiếp nhau để cho thấy sự dồn dâp, hấp dẫn của câu chuyện

Mỗi lần ông lão ra biển, biển lại nổi sóng, dậy sóng, và nổi sóng dữ dội, nổi sóng mịt mù

Cho thấy sự chuyển biến về tâm lý, và trạng thái của nhân vật trong truyện được đẩy lên cao

Nhân vật mụ vợ quả là tham lam, bội bạc. Mụ vợ không hề maỷ may cảm kích vì đã thoát cảnh nghèo khổ, vả lại còn tham lam, muốn chế ngự đại dương

Sự bội bạc tăng lên: từ đòi một cái máng cho lơn ăn đến đòi một cái nhà rộng rồi cứ thế tăng lên

Sự bội bạc tột cùng khi mụ đòi làm Long Vương trên biển

Câu chuyện kết thúc là khi mụ đòi làm Long Vương nhưng cá vàng đã không nói gì, lặn sâu xuống đáy biển và lâu đài, cung điện đều biến mất

Bài học về lòng tham vô đáy của con người, cần biết điểm đừng. Cần biết tự làm ra của cải để hiểu được giá trị của nó. Nhân vật ông lão cũng cho thấy bài học về sự nhu nhược, không hiểu hiết

Cá vàng trừng trị mụ vợ vì tội bội bạc với chồng, bội bạc với chính lòng tốt của cá vàng

Hình ảnh cá vàng cho thấy biểu tượng của lòng tốt, sự khoan dung và bài học tích đáng cho kẻ bội bạc

Ý kiến đó khá hay và ấn tượng, tuy nhiên, ở khía cạnh nội dung tư tưởng mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc ở nhân vật ông lão và cá vàng, vì cả câu chuyện chỉ có cuộc đối thoại giữa ông lão và cá vàng. Nên nhan đề nên để nguyên để giữ trọn vẹn tư tưởng.

Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng, NGẮN 2

I- Đọc – hiểu văn bản: Trả lời câu hỏi (Trang 96 SGK)Đọc và kể lại truyện, tìm cách phân đoạn, chú ý đến sự tăng tiến của các tình huống và sự phát triển tính cách của bốn nhân vật: bà lão, ông lão, cá vàng, biển. Gạch chân các câu diễn tả thái độ của biển.– Tìm hiểu các chú thích: giải thích nghĩa từng tiếng trong các từ phức Hán Việt (nhất phẩm phu nhân, nữ hoàng, thị vệ, thịnh nộ) ; tìm trong văn bản một số cụm tính từ (chuẩn bị cho bài học ngữ pháp tiếp theo) bằng cách đổi các câu nói về biển thành các câu có tính từ làm vị ngữ.Thí dụ: – Biển gợn sóng êm ảo → Biển êm ả gợn sóng.– Biển xanh dữ dội nổi sóng.

1. Trong truyện, ông lão ra biển sáu lần lần đầu, ra biển đánh cá, vớt được cá vàng và thả cá vàng về biển, lần hai, ra biển xin cá cái máng lợn ăn, lần ba ra biển để xin cá cho cái nhà rộng, lần bốn ra biển để xin cho vợ làm đệ nhất phu nhân, lần năm ra biển để xin cho vợ làm nữ hoàng, lần sau ra biển để xin cho vợ làm Long Vương. Việc lặp lại sau lần ra biển của ông lão trước hết là thể hiện sự vận dụng cách kể chuyện theo trình tự thời gian của hiện thực, sau đó là nhằm bộc lộ một lòng tham không bờ bến được tăng tiến qua từng lần ông lão ra biển (để thể hiện ý muốn tham lam của vợ). Đó là nghệ thuật kể theo lối lắp sự kiện xoắn ốc có tác dụng lôi cuốn, hấp dẫn người đọc.

2. Mỗi lần ông lão ra biển, biển lại thay đổi. Biển được thần hóa thành một nhân vật đứng ngoài phán xét, đánh giá về lòng tham của mụ vợ, tiêu biểu cho công lý xã hội. Biển cũng là thái độ của cá vàng, nhân vật thay mặt biển (nuôi cá vàng) để trả ơn cho ông lão nhân hậu.Lần đầu, biển gợn sóng êm ả: đây là hình tượng diễn tả thái độ tiếp đón thân mật của biển với ông lão.Lần hai, biển xanh đã nổi sóng: Biển nổi sóng vì đã bắt đầu khó chịu khi đoán là ông lão sẽ có đòi hỏi mới.Lần ba, biển nổi sóng dữ dội: Lần này, biển đã nổi giận vì đã thấy mụ vợ ông lão bộc lộ lòng tham quá mức rồi, không chỉ vì lòng tham của mụ mà vì cả sự tàn ác, bội bạc của mụ (qua lời kể của ông lão).Lần bốn, biển nổi sóng mù mịt : lần này, cơn giận của biển đã lên cao, lan tỏa ra không gian.Lần năm, biển nổi sóng ầm ầm, một cơn dông tố kinh khủng kéo đến: Lần này, biển đã nổi giận cực độ thể hiện không chỉ qua hình ảnh mà qua cả âm thanh vang dội, cũng trong lần này, sự nổi giận đã lan đến gió, mây, tức là lòng tham của mụ vợ đã gây phản ứng cho cả trời đất và thể hiện lòng căm giận tột đỉnh ấy là không cho cá vàng lên tiếp ông lão và trừng phạt bằng cách thu lại tất cả những gì biển đã cho.Như vậy, biển trong câu chuyện trở thành một nhân vật quan trọng : chứng kiến, giám sát, đánh giá hành động của mụ vợ ông lão. Cái hay của việc xây dựng nhân vật này là ở chỗ cho nó xuất hiện dưới dạng hình ảnh, mỗi hình ảnh tương ứng với một thái độ.

3. Lòng tham của mụ vợ là một tính cách phổ biến trong truyện dân gian đối với các nhân vật phản diện. (Cây khế, Lão hà tiện, Anh nhà giàu bị chơi khăm…). Lòng tham này có mấy đặc điểm sau:a) Càng được, càng thamb) Tham đến vô cùngc) Tham đi từ thấp lên cao, ít đến nhiềud) Càng tham, càng bộc lộ tính bội bạc, vô ơn.e) Thạm đến cả những điều mà mình không đủ sức hưởng thụ.

Sự phát triển lòng tham của mụ vợ đi song hành với sự phát triển của thái độ phán xét của biển. Tính cách tham lam của mụ vợ có ý nghĩa rất cao. Nó nói lên rằng: người tham càng được thỏa mãn càng tham, khi đã có ít nhiều thì nhiều thói xấu khác cũng xuất hiện (keo kiệt, vô ơn, tàn ác), khi đã tham thì mù quáng không biết mình có xứng đáng với cái mình sẽ có không, thường lòng tham có được chỉ do “trời cho”, ta gọi là “của phù vân”, không do sức lao động tạo nên các điều đã có thì rồi những cái có được cũng mau chóng tiêu tan vì khi đã có của do không phải mình làm ra, lại có được quá dễ dàng, thì mình lại càng tiêu phá nhiều, thậm chí còn làm những điều có tội đến vùng gia bại sản và mang hình phạt, có thể nói: mụ vợ ông đánh cá là một tính cách có giá trị điển hình rất cao về sự tham lam. Ý nghĩa của câu chuyện, do đó còn có giá trị đầy đủ trong cuộc sống ngày nay, ở mọi đất nước, với mọi con. người, mọi dân tộc.

Tính bội bạc của mụ vợ là một thói xấu thường phát sinh cùng với lòng tham. Nó cũng phát triển cùng với lòng tham. Lúc đầu chỉ mắng chồng khi chồng không đòi cá đền một cái gì. Sau khi có cái máng, lại cho chồng là đồ ngu. Khi đã có nhà cao cửa rộng thì lại mắng ông như tát nước vào mặt, tiếp tục mắng : đồ ngủ, đồ ngốc, xưng tao xưng mày với chồng. Khi đã trở thành đệ nhất phu nhân thì vẫn không thỏa mãn, lại tiếp tục mắng chồng, bắt chồng quét dọn chuồng ngựa, thậm chí còn tát vào mặt chồng khi chồng can ngăn và còn đòi làm nữ hoàng.

Khi đã được làm nữ hoàng lại đuổi chồng đi, để cho bọn thị vệ dọa chém, cho nhân dân chế giễu. Sau đó lại còn bắt ông lão đi xin cá vàng cho làm Long Vương.

Sự bội bạc bắt đầu từ sự hỗn láo ngay cả lúc lòng tham đầu tiên được thỏa mãn. Sự hỗn láo tăng dần từ lời chửi mắng đến xưng hô, đến hành động đánh chồng. Cao hơn là bắt chồng dọn chuồng ngựa (hành động sỉ nhục quá đáng). Nhưng tồi tệ hơn và là hành động cao nhất là đuổi chồng và để cho gia nhân hành hung khi chồng là người đem lại cho mình bao nhiêu ân huệ. Càng thỏa mãn lòng tham, mụ càng bội bạc. Lòng tham cuối cùng của mụ là chà đạp lên kẻ đã ban ơn (cá vàng) với ý muốn làm chủ kẻ đó, bắt kẻ đó làm tôi tớ, thỏa mãn mọi yêu cầu của mình.

4. Cá vàng, thật ra là biển với các bộ mặt khác nhau, đã làm một người sử dụng công lý rất đúng mức: Đó là công lý nhân dân, ai có ơn thì cần trả ơn, ai tham lam quá mức, ai được voi đòi tiên, ai “ăn cháo đá bát”, “ăn quả quên kẻ trồng cây” thì công lý trừng phạt. Sự trừng phạt xứng đáng và nhân đạo nhất là cho trở lại làm một người lao động bình thường, nghèo khổ như xưa để họ có thể qua sự nếm trải ở cuộc đời, thấy rằng: chỉ có lao động, tự lao động mới thật sự đem lại hạnh phúc cho mình. Rất tiếc là ông lão là người làm ơn không cần trả ơn, nhưng chỉ vì mụ vợ và vì sự thụ động, nhu nhược mà chịu thiệt thòi lây.

Câu chuyện có rất nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa nổi bật là phê phán thói tham lam và thói bội bạc. Câu chuyện cho biển và cá vàng trừng trị mụ vợ cả về thói tham lam và thói phụ bạc (vì mỗi lần phụ bạc đều được ông lão kể lại).

Bài đang học Soạn bài Sự việc và nhân vật trong văn tự sự trang 38 SGK Ngữ Văn 6 tập 1.

Trong chương trình Ngữ Văn 6 chúng ta sẽ được học bài Ông lão đánh cá và con cá vàng. Các em cần chuẩn bị trước bài học và Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng để hiểu hơn về tác giả, tác phẩm này, luyện tả văn Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng để hiểu hơn về hình ảnh ông lão, cá và bà vợ ông lão.

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6

– Soạn bài Thứ tự kể trong văn tự sự– Soạn bài Viết bài tập làm văn số 2, Văn kể chuyện

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ong-lao-danh-ca-va-con-ca-vang-37936n.aspx