Cách Vẽ Anime Cho Người Mới Tập / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Anime Và Manga Cho Người Mới Học Vẽ?

Cách vẽ Anime và Manga cho người mới học vẽ?

Cách vẽ Anime và Manga cho người mới học vẽ?

1. Tìm hiểu các khái niệm cơ bản

Bạn muốn học vẽ? Bạn muốn vẽ một nhân vật bạn yêu thích theo phong cách anime hay manga? Thật ra bạn không nên vội vàng vẽ ngay theo phong cách này mà nên tìm hiểu những khái niệm cơ bản về chúng. Khi bạn tìm hiểu xong bạn sẽ có kiến thức , sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa các phong cách và nắm vững được các vấn đề cơ bản khi vẽ. Bên cạnh việc tìm hiểu những điều đó, bạn nên thực hành vẽ những hình đơn giản như: đường thẳng, hình tròn, hình vuông… Điều này có thể gây nhàm chán nhưng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng vẽ của mình. Với giai đoạn này, chúng tôi nghĩ rằng bạn không chỉ dừng lại vẽ anime hay bất cứ điều gì mà bạn có thể vẽ nhiều hơn thứ bạn muốn.

2. Tìm hiểu Perspective Drawing

Việc tìm hiểu về Bản vẽ phối cảnh sẽ giúp cho bạn lấy được hiệu hiệu ứng và miêu tả đối tượng mộtcách chính xác và thực tế. Bạn có thể thực hành bằng cách vẽ đối tượng của chúng ta theo ba chiều cơ bản như hình khối và xi lanh từ những góc độ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn vẽ được các hình dạng phức tạp hơn về sau này. Bao gồm các nhân vật anime hay manga.

3. Tìm hiểu một số thuật giải phẫu cơ bản

Bạn nên tìm hiểu một số kiến thức về giải phẫu cơ bản, vì chắc chắn những kiến thức này sẽ giúp đỡ nhiều trong việc vẽ. Ví dụ như bạn biết tỷ lệ và vị trí của các bộ phận cơ thể khác nhau sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi vẽ. Trong anime tỷ lệ nhất định có thể được phóng đại, nhưng tổng thể nhân vật anime vẫn luôn dựa trên tỷ lệ người thật.

4. Tìm hiểu làm thế nào để Shade

Để có thể shading một đối tượng một cách thích hợp, bạn cần phải tìm hiểu ánh sáng phản chiếu của các hình dạng khác nhau và bề mặt chúng. Việc Shading chính xác có thể giúp chúng ta chỉ ra điều kiện ánh sáng của môi trường, thời gian trong ngày, và thậm chí cả thời tiết.

5. Tìm hiểu cách sử dụng màu

Để có thể sử dụng màu sắc hiệu quả, bạn nên học ít nhất một số vấn đề cơ bản của lý thuyết màu sắc: như màu sắc ấm áp và mát mẻ và miễn phí. Bạn có thể nhìn vào bánh xe màu sắc để ghi nhớ và sử dụng khi cần. Các màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc là màu sắc miễn phí. Một ví dụ về một màu ấm sẽ có màu vàng. Trong khi một ví dụ về một màu mát mẻ sẽ là màu xanh.

Sử dụng sự kết hợp của màu sắc bạn có thể tạo ra một nhân vật anime trai thú vị và hấp dẫn hơn.

6. Sử dụng hình ảnh tham khảo

Tài liệu tham khảo luôn tốt đối với những bạn mới tập vẽ thậm chí là đã vẽ thuần thục. Điều này có thể ảnh hưởng cũng như hạn chế đến khả năng của bạn, nhưng nó có thể tốt hơn khi bạn không dùng. Đến khi khả năng của bạn đã thuần thục rồi thì nên hạn chế đến việc dùng tài liệu tham khảo mà thay vào bạn bạn hãy cố gắng sáng tạo hơn để vẽ một bức tranh mà nó chỉ là của bạn.

Khi vẽ anime hay manga bạn có thể nghiên cứu các tác phẩm của các nghệ sĩ khác để xem những phong cách đã xác định.

Vẽ Anime Cho Người Mới Bắt Đầu Như Thế Nào?

Vẽ anime cho người mới sẽ giới thiệu những vấn đề cơ bản trong quá trình vẽ .Mà tập trung chủ yếu vào phong cách anime manga.

Bài này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để bắt đầu quá trình vẽ. Theo hướng đi đúng và gợi ý vài bài luyện tập đơn giản cho người mới. Để giúp bạn biết cách vẽ ngay từ vị trí xuất phát.

Để có được danh sách những thứ bạn cần phải học để giúp bạn biết cách vẽ anime manga, bạn có thể xem: Các mẹo vẽ anime manga

Bài hướng dẫn này sẽ bao quát toàn bộ phần đầu tiên trong danh sách đó.

1. Vẽ những đường nét mờ trước

Vẽ phác thảo mắt anime

Bạn nên vẽ những nét mờ trước. Và sau đó là đồ lại bằng những nét đậm khi bạn đã chắc chắn mọi thứ đều đúng vị trí. Điều này đặc biệt có ích khi bạn vẽ những thứ to lớn và phức tạp hơn.

Những đường nét mờ cũng giúp bạn dễ dàng tẩy xóa. Nếu bạn vẽ sai và dễ dàng sửa lại hơn (bạn không cần phải đè quá mạnh cây bút chì nên tay bạn sẽ đỡ bị mỏi hơn).

Thậm chí khi vẽ kỹ thuật số cũng vậy, bạn cũng cần phác thảo trước và làm rõ lại các nét vẽ. Sau khi chắc chắn các chi tiết trong bản vẽ đã đúng.

Đồ lại nét giúp bạn chắc tay vẽ hơn

Việc đồ lại các nét vẽ của chính mình cũng là một công việc cần thiết. Như những bài luyện tập khác giúp bạn vẽ chắc tay hơn.

Hãy thử và vẽ vài nét nếu có thể. Nếu bạn có vẽ sai từ nét vẽ đầu tiên, cũng không sao, bạn cứ vẽ thêm nhiều nét vẽ khác. Cho đến khi bạn vẽ đúng nhưng cũng đừng vẽ cẩu thả, nguệch ngoạc. Hay vẽ dư ra nhiều nét chỉ để đạt được mục đích. Nếu bạn vẽ sai quá nhiều và phải tẩy xóa nhiều thì bạn cần phải thực hiện lại phần vẽ này.

Để biết được các lỗi thường gặp khi vẽ anime (và cách sửa chúng) dành cho người bắt đầu, bạn hãy xem: Các lỗi thường gặp khi vẽ anime manga

2. Sử dụng đường chỉ dẫn

Đường chỉ dẫn khi vẽ anime

Sử dụng đường chỉ dẫn là cách để giúp bạn tự luyện vẽ. Chẳng hạn nếu bạn muốn vẽ đầu/khuôn mặt đối xứng theo góc nhìn chính diện. Bạn có thể vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa nơi mà bạn muốn vẽ khuôn mặt.

Đường chỉ dẫn này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa khuôn mặt sẽ có độ rộng bằng nhau. Bạn có thể vẽ thêm một đường thẳng nằm ngang (hoặc vài đường thẳng). Để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt và tai đều tương xứng với nhau.

Để biết các cách vẽ đầu và khuôn mặt theo nhiều kiểu khác nhau, bạn hãy xem: Hướng dẫn vẽ đầu và khuôn mặt theo nhiều kiểu khác nhau

3. Lên kế hoạch vẽ và vẽ từ chi tiết lớn đến chi tiết nhỏ

Thứ tự vẽ từ chi tiết lớn đến chi tiết nhỏ

Bạn nên ước lượng tỷ lệ trước khi bắt đầu vẽ. Bạn có thể thấy rằng trong ví dụ trên, cô gái có chiều cao 6,5 cái đầu (vì nhân vật anime có xu hướng đầu to hơn thân so với người thật).

Bằng cách so sánh giữa các kích cỡ giữa các bộ phận khác nhau hay các vật khác nhau. Trong quá trình vẽ sẽ giúp bạn hạn chế mắc lỗi hơn.

Dù bạn vẽ thứ gì, bạn cũng phải vẽ những hình dáng lớn trước. Bạn không cần lúc nào cũng phải bắt đầu bằng hình dáng lớn nhất. Nhưng đừng nên bắt đầu vẽ từ những chi tiết nhỏ.

Kế hoạch càng chi tiết càng dễ thực hiện

Nếu bạn vẽ người thì nên bắt đầu vẽ đầu trước rồi tiếp tục vẽ phần thân. Đừng vẽ những chi tiết nhỏ như các đặc điểm trên khuôn mặt. Cho đến khi bạn có được hình dáng cho toàn bộ phần thân. Các bạn có thể học và luyện tập tutorial Vẽ Anime Cho Người Mới mỗi ngày vô cùng dễ dàng.

Việc vẽ theo cách này sẽ giúp bạn sửa lỗi dễ hơn. Chẳng hạn nếu bạn vẽ hoàn chỉnh phần đầu với đầy đủ chi tiết trên khuôn mặt. Thì khi chuyển sang vẽ phần thân, phần này sẽ không thể cân xứng với phần đầu mà bạn đã vẽ. Sau đó bạn sẽ phải bắt đầu vẽ lại cho toàn bộ khuôn mặt lần nữa.

Những lỗi này có thể sửa dễ dàng khi vẽ kỹ thuật số. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn nên học vẽ theo thứ tự sai.

Để biết cách vẽ cơ thể anime, bạn hãy xem:

4. Giữ cho các bộ phận trong bản vẽ của bạn luôn được đặt đúng vị trí cho đến giai đoạn hoàn thành

Ví dụ vẽ mắt anime với vị trí không đổi

Hãy thử và giữ các vật khác nhau trong bức vẽ luôn giữ một vị trí nhất định. Cho đến khi vẽ xong. Chẳng hạn như bạn vẽ mắt, bạn sẽ vẽ hình dáng chung của mắt trước rồi mới đến vẽ con ngươi cho mỗi bên.

Cách làm này sẽ giúp bạn biết rằng nếu bạn vẽ con mắt đầu tiên bị lệch khỏi vị trí. Bạn chỉ cần đồ lại một chút nếu bạn có vẽ sai (tương tự như ví dụ trên).

Để biết cách vẽ mắt anime, hãy xem:

5. Vẽ những chi tiết được che giấu

Vẽ phác thảo những chi tiết được che giấu

Đôi khi việc vẽ những chi tiết được che đi bởi những chi tiết khác là một ý tưởng hay.

Trong ví dụ trên, một vài bộ phận trên đầu và gương mặt đã được tóc che lại trong bức vẽ cuối cùng. Nhưng bạn cũng cần phải vẽ những hình dáng cơ bản trước và xóa chúng sau. Lý do là vì cách vẽ này sẽ đảm bảo các vị trí của các bộ phận mà có thể nhìn thấy sẽ chính xác.

Chẳng hạn như bạn sẽ vẽ mờ con mắt thứ hai. Sau đó kiểm tra lại khoảng cách giữa hai con mắt giúp đảm bảo con mắt nhìn thấy được được vẽ đúng vị trí. Bạn cũng có thể vẽ hình dáng chung cho đôi tai. Ước lượng mái tóc cần vẽ để che phủ chúng.

Để biết cách vẽ khuôn mặt anime, bạn hãy xem:

6. Luyện tập vẽ

Vì là một họa sĩ mới vào nghề, bạn có thể nhận được lợi từ những bài luyện tập vẽ đường thẳng đơn giản và hình học cơ bản này. Những bài luyện tập này sẽ giúp tay bạn cứng hơn và rèn luyện bạn nhìn vào (và tránh) những lỗi thường gặp.

Bạn có thể luyện những bài tập này khoảng 10 đến 15 phút một lần.

Những bài tập vẽ đường thẳng

Những bài tập vẽ đường thẳng

Hầu hết những bài tập vẽ cơ bản này đều là vẽ các đường thẳng theo nhiều hướng khác nhau. Vẽ những đường thẳng nằm ngang, đường thẳng dọc và những đường chéo. Mà không chỉ tập trung vào khu vực vẽ của bạn (giấy, máy tính bảng…).

Những bài tập vẽ đường cong

Những bài tập vẽ đường cong

Ngoài những bài tập vẽ đường thẳng, bạn cũng cần luyện tập vẽ các đường cong theo nhiều hướng khác nhau. Và hãy thử vẽ những đường cong đẹp và liền mạch mà không bị gồ ghề hay đứt đoạn. Cũng giống như bài tập vẽ đường thẳng, đừng chỉ tập trung vẽ ở khu vực vẽ của bạn.

Những bài tập vẽ hình khối cơ bản

Những bài tập vẽ hình khối cơ bản

Hình khối là hình cơ bản nhất khi vẽ

Luyện tập vẽ những hình khối cơ bản chẳng hạn như hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình ô van, hình chữ nhật… Vẽ anime cho người mới là bài tutorial hoàn chỉnh giúp các bạn biết được những việc cần làm đầu tiên khi vẽ.

Hãy thử vẽ mỗi hình khối chỉ bằng một nét ở mỗi cạnh. Vẽ hình tròn và hình ô van bằng một nét vẽ chắc tay từ điểm bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Đừng lo lắng nếu hình khối không có hình dạng đúng. Bạn đơn giản chỉ cần thử và cải thiện nét vẽ ở hình khối tiếp theo.

Những bài tập vẽ hỗn hợp

Những bài tập vẽ hình khối và đường thẳng

Luyện vẽ nhuần nhuyễn hình khối là bước quan trọng

Bạn cũng có thể kết hợp các bài luyện tập với nhau. Chẳng hạn bạn có thể vẽ một hình vuông rồi sau đó ở bên trong vẽ những đường thẳng. Đi từ góc này đến góc kia sao cho hai đường thẳng giao nhau tại một điểm.

Và tại những điểm của những đường thẳng này vẽ một hình tròn bên trong hình vuông. Nhưng không giống như bài luyện tập trước, mỗi lần bạn chỉ vẽ 1/4 hình tròn.

Bên cạnh những lợi ích từ các ví dụ trước đó. Bài luyện tập này cũng là cách học tốt để bạn học vẽ các hình khối đối xứng. Vẽ anime cho người mới hướng các bạn đến phần cơ bản nhất để bắt đầu vẽ với phong cách anime.

Đầu anime được vẽ theo cấu trúc các hình khối cơ bản

Ở ví dụ trên, bạn có thể thấy cách đầu anime được phân tích thành 3 hình dạng đơn giản. Cách làm này cũng có thể đúng với những bộ phận cơ thể khác và nhiều thứ khác.

Bạn thật sự không cần phải luyện vẽ hết tất cả trong mỗi lần tập. Bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng ví dụ tốt nhất để giải thích lý do học vẽ các hình khối cơ bản có lẽ là bổ ích nhất.

7. Nghiên cứu vẽ anime

Tìm hiểu phong cách anime

Để bức vẽ có được phong cách anime manga, bạn phải hiểu các đặc điểm đặc trưng của phong cách này. May mắn thay có rất nhiều bài hướng dẫn ở chúng tôi có thể giúp bạn nghiên cứu những phong cách này.

Bạn đơn giản chỉ cần vào mục Kỹ thuật vẽ anime manga và chọn bất cứ thứ gi mà bạn thấy hứng thú vẽ.

8. Kiểm tra các lỗi sai

Lật ngược bức vẽ để tìm lỗi

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện các lỗi sai. Bạn có thể xoay ngược bức vẽ lại hoặc giữ bức vẽ và đứng trước gương. Việc làm này sẽ giúp bạn thấy được “phối cảnh” mới và dễ dàng nhận ra những lỗi sai.

Kết luận

Việc luyện tập những bài tập này và áp dụng các mẹo vẽ được gợi ý ở trên sẽ giúp bạn biết cách vẽ anime cơ bản. Vẽ anime cho người mới là bài tập cơ bản và hết sức quan trọng cho các bạn.

Khi bạn đã vẽ chắc tay, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn khi cầm bút mực hoặc bút chì và hiểu được việc vẽ các đường thẳng và hình khối cơ bản. Bạn có thể chuyển sang những khía cạnh cao hơn chẳng hạn như phối cảnh, màu sắc và vẽ bóng.

Nguồn: animeoutline

Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga Dành Cho Người Mới

Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga sẽ liệt kê một số lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi vẽ anime manga và khi các thể loại khác nói chung. Hơn nữa, hướng dẫn này cũng cung cấp các mẹo để tránh và sửa chữa những lỗi này.

Có rất nhiều hướng dẫn ở đây trên chúng tôi hướng dẫn cách vẽ những thứ khác nhau. Hướng dẫn này hơi khác một chút vì nó cũng sẽ hướng dẫn một số ví dụ về cách KHÔNG nên vẽ.

Chất lượng đường vẽ quá kém

Có lẽ Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga phổ biến nhất cho các nghệ sĩ mới bắt đầu là chất đường vẽ.

Lỗi đầu tiên là vẽ một đường bằng cách thực hiện một loạt các nét nhỏ. Điều này không chỉ làm cho việc vẽ chậm hơn nhiều mà bạn còn tạo ra các đường nét không giống như nét vẽ hoặc đường kẻ trông không đồng đều, trông giống như vết xước.

Sai lầm thứ hai là vẽ thêm các đường chồng chéo khi không cần thiết. Điều này đôi khi có thể xuất hiện để làm cho một bản phác thảo trông có vẻ tốt hơn, nhưng điều đó không thực sự đúng. Điều thực sự xảy ra là một khi bạn tạo đủ dòng kẻ, một trong số chúng có khả năng nằm ở vị trí gần đúng. Mắt của bạn do nhìn thấy quá nhiều dòng nên sẽ tạo ảo giác là bản vẽ đã được cải thiện.

Thứ ba là các đường vẽ bị rung lắc không ổn định. Mặc dù sai lầm này có thể không phải luôn luôn có chủ ý. Đôi khi bạn có thể chỉ cần luyện tập nhiều hơn để có được một bàn tay vững vàng để vẽ. Chắc chắn KHÔNG vẽ theo cách này khi mà nó không cần thiết.

Vẽ dòng quá dày

Vẽ sai độ dày của nét vẽ là một sai lầm phổ biến khác của người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn có chất lượng đường vẽ tốt (đường ổn định và dài), bạn vẫn nên chú ý đến trọng độ dày của nét vẽ. Vì các đường quá dày có thể làm cho bản vẽ của bạn trông xấu.

Trong anime, các dòng vẽ nói chung khá mỏng và không có sự thay đổi độ dày của dòng. Mặt khác, Anime Manga có nhiều khả năng có các các trường hợp với độ dày đường kẻ khác nhau.

Nếu bạn muốn tạo một bản vẽ trông giống như các phim hoạt hình, hãy sử dụng các đường kẻ mỏng xuyên suốt toàn bộ bản vẽ. Đối với cách vẽ theo phong cách manga nhiều hơn, bạn có thể sử dụng các đường kẻ dày hơn để xác định hình dạng chính của một đối tượng và các đường mỏng hơn cho các chi tiết nhỏ hơn.

Như trong bản vẽ tay ở trên, bạn có thể thấy rằng trong ví dụ thứ hai, hình dạng chính của bàn tay có đường viền dày hơn trong khi các đường mỏng hơn được sử dụng cho các chi tiết nhỏ như móng tay.

Lựa chọn màu không phù hợp

Lỗi này đặc biệt phổ biến đối với khi bạn vẽ trên máy tính vì trên máy tính bạn dễ dàng lựa chọn các màu tối hoặc sáng, khó hoặc không thể tô trên giấy bằng bút chì màu.

Một sai lầm màu phổ biến là chọn các màu pha trộn với nhau hoặc pha trộn với các đường viền màu đen của một nhân vật hoặc một đối tượng.

Nếu bạn muốn sử dụng màu tối hơn, hãy đảm bảo các đường viền của bản vẽ không bị mất khi bạn vẽ. Vẽ đường viền màu trắng hoặc màu nhạt cho phần đó của bản vẽ.

Vẽ phối cảnh là vẽ các vật thể ngày càng nhỏ hơn khi chúng càng cách xa. Vẽ theo phối cảnh là có bạn có thể vẽ vật thể từ xa đến gần một cách thuyết phục.

Bản vẽ không có phối cảnh đơn giản là một bản vẽ trông kỳ quặc. Nói chung, ngay cả những người không phải là nghệ sĩ cũng có thể nói đôi điều về phối cảnh mặc dù họ có thể không biết phối cảnh là gì.

Khi nói đến phối cảnh anime và manga đặc biệt quan trọng đối với các đối tượng trên nền background hoặc để có được những cảnh nhìn ấn tượng hơn.

Bản vẽ bị bóp méo hoặc không đồng đều

Khi vẽ một đối tượng nào đó mà có đối xứng, chúng ta rất dễ mắc lỗi vì bản vẽ thực sự không đồng đều. Để giúp tránh sai lầm, hãy vẽ khung trước.

Ví dụ, nếu bạn đang vẽ đầu như trong ví dụ ở trên, thì đó là một ý tưởng hay để vẽ một đường khung xuống giữa nơi bạn muốn vẽ đầu. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa đầu sẽ đều hơn.

Bộ phận đặt sai vị trí

Một Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga phổ biến khác là khi các phần khác nhau của cùng một đối tượng bị vẽ sai lệch khi một phần của đối tượng đó bị ẩn.

Trong ví dụ trên nếu bạn mở rộng các đường của thanh kiếm / vỏ bọc trong ví dụ đầu tiên, bạn có thể thấy rằng chúng thực sự không thẳng hàng.

Để tránh những sai lầm như vậy, bạn có thể vẽ những đường nét nhẹ, xem qua phác họa của toàn bộ đối tượng để đảm bảo rằng cả hai đầu thanh kiếm được đặt chính xác. Sau đó, chỉ đơn giản chỉ cần xóa các phần ẩn là xong.

Nhầm lẫn các phong cách vẽ khác với phong cách Anime

Một số phong cách có thể trông tương tự như anime nhưng chúng không hoàn toàn là anime. Ngay cả các họa sĩ chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp cũng thường mắc lỗi này và vẽ các nhân vật trông giống búp bê hoặc phim hoạt hình hơn.

Có một bộ quy tắc để xác định phong cách anime rất cụ thể. Một số trong số này bao gồm: * Đôi mắt to với hàng lông mi dày * Mũi đơn giản hóa cao (thường chỉ là một dấu chấm ở phía trước) * Miệng nhỏ (thường không có hoặc hầu như không vẽ định môi) * Cằm nhỏ gần như nhọn

Có những nhân vật trong anime và manga là những ngoại lệ đối với một số quy tắc của Cameron, nhưng nói chung nếu bạn muốn vẽ anime thì bạn phải cẩn thận để giữ vững phong cách.

Đối tượng quá nhỏ so với vùng vẽ

Tạo một bản vẽ quá nhỏ (hoặc quá lớn) trên khu vực vẽ là một lỗi phổ biến khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải.

Thật tốt khi vẽ các nhân vật nhỏ nếu bạn cũng muốn hiển thị cảnh phía sau chúng. Ví dụ, nếu bạn muốn thể hiện một nhân vật đang cô đơn, bạn có thể vẽ chúng rất nhỏ với một căn phòng trống lớn xung quanh chúng. Nó cũng tốt để thực hiện nhiều bản phác thảo cảnh background trên một tờ giấy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một bản vẽ kiểu chân dung của một nhân vật như ví dụ trên, hãy thử và làm cho bản vẽ của bạn lấp đầy trang giấy.

Kết luận

Rất dễ mắc sai lầm khi vẽ bất cứ thứ gì ngay cả khi là một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Quan trọng là bạn có thể học để sửa chúng. Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn nên chú ý.

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Vẽ Dáng Người Anime

Cách vẽ dáng người Anime

Cách vẽ dáng người Anime: Khảo sát và chọn nhân vật để vẽ

Thông thường, các môn vẽ đều bắt buộc điều này trước khi đặt bút vẽ. Giúp bạn dễ dàng hơn trong khi vẽ, cũng như định hình trước nhân vật để bắt đầu vẽ. Ngay cả những bạn học viên đã thuần phục với môn vẽ này. Thì việc sử dụng những hình ảnh để tham khảo cũng là điều rất cần.

Cách vẽ dáng người Anime: Quan sát các đường nét chi tiết trước khi vẽ

Môn vẽ Anime này khác hẳn những môn vẽ khác, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các đường nét trên nhân vật mẫu để thật “chi tiết” trong hình vẽ của mình. Các điểm nhấn khá quan trọng trên cơ thể nhân vật bao gồm: mắt, tóc,phần thân,…Kết quả hình vẽ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố trên thông qua các đường nét vẽ của bạn.

Cách vẽ dáng người Anime: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vẽ

Bước 1

Bước 2

Ở phần đầu nhân vật, bạn nên xem lại hình ảnh tham khảo để xác định các đường nhỏ cho mái tóc của nhân vật Anime nữ. Sau khi vẽ xong chi tiết này, tiếp tục vẽ thêm lông mày và mắt cho nhân vật. Điểm này càng phải thật trọng hơn, vì ánh mắt của nhân vật cũng là điểm nhấn khá quan trọng.

Bước 3

Bước 4

Tiếp tục với phần tóc bên còn lại cho nhân vật nữ Anime.

Bước 6

Bước 7

Vẽ thêm phần thân, bổ sung thêm các phần tay, chân giúp định hình rõ hơn cơ thể của nhân vật. Sau đó, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách vẽ thêm một chiếc quạt trên tay nhân vật. Thiết nghĩ cũng khá mới lạ đấy.

Bước 8

Kiểm tra và bắt đầu tẩy xóa những chi tiết không cần thiết.

Bước 9

Hoàn thiện bức ảnh vẽ nhân vật Anime thật xinh đẹp bằng cách tô thêm màu cho nhân vật. Với một số trường hợp bạn có thể tô màu bằng chì, nếu điều đó làm bạn thích thú hơn.

Cách vẽ dáng người Anime thật sự không quá khó khăn đúng không nè? Chỉ cần bạn thật sự yêu thích môn vẽ nghệ thuật Anime, chắc chắn bạn sẽ vẽ được rất nhiều hình tượng nhân vật nữ mình yêu thích thông qua 9 bước vẽ cơ bản này đấy.