Cách Tự Học Excel Nhanh Nhất / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Excel Nhanh Nhất, Tìm Hiểu Ngay!

1. Rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì là một trong những phương pháp học Excel nhanh nhất. Việc đầu tiên để học tốt Excel bạn luôn phải rèn luyện tính kiên trì khi giải quyết bài toán. Excel không đơn giản chỉ là vận dụng cho một hàm mà nó còn kết hợp rất nhiều hàm thì mới ra được một hàm và cho ra một kết quả chính xác nhất. Nếu bạn làm bài mà chưa ra mình khuyên bạn phải kiên nhẫn, đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục trước đã.

Hàm trong Excel làm một trong vấn đề rất quan trọng. Mình đưa ra giả thiết nếu trong công việc bạn mới nhận vào làm và được giao một nhiệm vụ nào đó họ cho bạn dùng các dụng cụ hay phần mềm hỗ trợ và giao cho bạn hoàn thành công việc sớm nhất. Bạn mới vào thì mình tin chắc bạn cũng chưa giải quyết được vấn đề đó sớm nhất. Excel cũng vậy việc đầu tiên mình khuyên là các bạn hãy cố tìm tìm hiểu và hiểu sâu hiểu đúng các hàm trong Excel.

Hàm trong Excel là hàm được lập trình sẵn dùng để tính toán hoặc thực hiện một chức năng nào đó. Việc sử dụng thành thạo các hàm sẽ tiết kiệm thời gian, và mang lại độ chính xác cao.

* Các hàm toán học trong Excel

Cú pháp: ABS(number) number: số các bạn muốn lấy trị tuyệt đối.

Cú pháp: EXP(number) number: số mũ của cơ số e.

VD: EXP(1)=2.71828183

Cú pháp: INT(number)

Cú pháp: ROUND(number, num_digits) number: số bán muốn làm tròn. num_digits: số kí số mà ta muốn làm tròn

VD:ROUND(2.15,1)=2.2 ROUND(21.5,-1)=20

Hàm SUM: tính tổng các số trong dãy số. Cú pháp: SUM(number1,number2,…)

Cú pháp: DATE(year,month,day)

VD: DATE(2014,2,14) trả về ngày 14 tháng 1 năm 2014.

VD: DAY(A2) A2 là ô chứa ngày thứ 14 trả về là 14. Tượng tự thì hàm MONTH và hàm YEAR cũng vậy.

Cú pháp: TODAY() VD Nay ngày 14 tháng 2 năm 2014. TODAY()=14/02/2014.

Trên đó là những các hàm cơ bản nhất hay dùng nhất trong excel. Do đó bạn phải ghi nhớ và thuộc lòng như “Bảng cửu chương”.

Phương pháp học Excel nhanh nhất: trước tiên học cú pháp của hàm, sau đến chức năng của hàm, và sử dụng trong những trường hợp nào, thì bạn mới có thể giải quyết được các bài toán một cách cụ thể.

3. Tận dụng kho mẫu do Microsoft cung cấp

Nếu bạn đang làm việc trong những công ty nước ngoài, ngôn ngữ viết chủ yếu là tiếng Anh thì đừng quên tham khảo kho mẫu do Microsoft cung cấp: http://office.microsoft.com/en-us/templates/results.aspx?qu=excel&av=zxl. Nó đặc biệt có lợi khi bỗng một ngày đẹp trời nào đó, sếp giao cho bạn làm một loại tài liệu lạ hoắc. Tham khảo những mẫu có sẵn của Microsoft cũng là một ý tưởng hay cho phương pháp học Excel nhanh nhất.

4. Khám phá những chức năng tưởng mới mà không mới trong Excel

– Text to columns (trong tab Data): Phân tách chữ trong một cột thành nhiều cột khác nhau. Chẳng hạn: dùng để tách số điện thoại từ một chuỗi như “8999999 – 8999999 – ….”

– Remove Duplicates (trong tab Data): Việc xóa bớt đi dữ liệu trùng trở nên vô cùng đơn giản.

– Hidden (trong tab Protection khi Format cell): Ẩn đi công thức của một ô, công thức đôi khi cũng là một bí mật nhỉ.

5. Hãy để ý tới những thứ có gắn chữ “Special” (Đặc biệt)

Ctrl – C là Copy, Ctrl – V là Paste và chúng ta chỉ cần Copy và Paste. Mọi người đều nghĩ như bạn, và điều đó là một sai sót. Trong Excel có những khái niệm là “Normal” và “Special”. Paste và Paste Special khác nhau rất nhiều. Go to và Go to Special cũng thế.

6. Làm nhiều bài toán về Excel

Làm bài tập Excel cũng là phương pháp học Excel nhanh nhất quan trọng nó giúp bạn nhớ lại các công thức đã học giúp bạn thích nghi nhiều dạng bài toán trong Excel. Chỉ có làm bài tập bạn mới được vào thực hành thực tiễn thì bạn mới có thể làm được. Vì thế mỗi ngày mình khuyên bạn nên làm 5 bài Excel.

Lựa chọn bài tập thế nào? Đầu tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đó đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.

7. Biết phân tích bài toán

Một vấn đề chung mà các bạn đã qua học Excel hay mắc và gặp phải:

– Một là: Bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào bài toán.

– Hai là: Hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm.

Vậy tại sao mình đưa phương pháp học thuộc hàm trong Excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học Excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán.

Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì… tương ứng là AND, OR, Vlookup, Hlookup, If….

Những Thủ Thuật Đơn Giản Cho Bạn Cách Học Excel Nhanh Nhất

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Một số kiến thức về excel

Với excel chỉ cần vài thao tác hàm hay công thức tính toán đơn giản là bạn có thể xử lý và nhập liệu nhanh chóng nhất trong thời gian chưa đến vài phút.

Excel có rất nhiều công dụng khác nhau và được sử dụng rất rộng rãi cũng như phổ biến trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay. Từ lĩnh vực văn phòng cho đến các lĩnh vực trong ngành kế toán, ngân hàng, tài chính đều cần sử dụng đến nó. Công cụ này phù hợp cho tất cả các đối tượng từ sinh viên đến những người dày dặn kinh nghiệm thực hiện công việc của họ. Excel có thể thay cho những thiết bị tính toán, hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác xử lý và nhập số liệu lớn chính xác theo yêu cầu.

Excel có nhiều phiên bản khác nhau, từ trước đến nay vẫn tồn tại và được nhiều người tin dùng như excel phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, và phiên bản mới nhất là excel 2016. Vì vậy bạn có thể dùng nó để download về máy mà không sợ máy mình không thể tải hay nhận phần mềm.

Các phương pháp tiến hành học excel hiệu quả

Tạo cho mình những kỹ năng học excel

Nếu bạn không phải là một người giỏi về excel chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất khó và không hề đơn giản như những gì mình tưởng tượng. Nhưng trên thực tế nếu bạn biết các cách học excel nhanh nhất công việc của bạn sẽ nhanh và dễ dàng thành công hơn.

Nhưng là thế nào để có được cách học hiệu quả cho excel chắc chắn bạn đang rất lo ngại. Trước hết bạn cần đào tạo cho mình một số kỹ năng để học excel đơn giản hơn.

Thứ nhất, trước hết bạn phải là người chịu khó, có sự kiên trì và có ý chí quyết tâm đối với việc học. Phương pháp học excel mỗi ngày là bạn cần rèn luyện cho mình thói quen luyện tập thường xuyên. Trong những bài toán khó khăn nếu bạn kiên trì tìm ra hướng giải quyết nhất định sẽ tìm được một kết quả chính xác. Bên cạnh đó, khả năng tư duy và nắm bắt kiến thức sẽ giúp bạn đạt đến trình độ cao hơn, có những phương pháp học tập tốt và yêu cầu khả năng nhẫn nại, thêm vào đó bạn cũng có thể tự mình giải bài toán mà không cần nhờ đến ai cũng là một cách để bản thân mình nhớ và học thuộc công thức nhanh nhất.

Thứ hai, bạn cần phân biệt được đâu là cách làm đúng và sai, nhận biết các lỗi trong các hàm khi để có cách tự học excel 2016 , excel 2007,…

Khi sử dụng excel vấn đề gặp phải lỗi là một vấn đề rất quan trọng bạn phải học thuộc nó. Nếu bạn không phân biệt được những lỗi mình mắc phải là lỗi gì thì bạn rất khó để có thể giải quyết bài toán mình đang làm nhanh nhất. Phương pháp tốt nhất lúc này là bạn có thể chuẩn bị sẵn một quyển sổ tay đế có thể ghi những lỗi mình hay mắc phải trong quá trình làm, từ đó mỗi lần bạn quên có thể mở nó ra xem, lâu dần bạn sẽ nhớ những công thức đó và học thuộc được.

Kỹ năng tiếp theo để có cách học excel nhanh nhất là biết và thuộc công thức về hàm. Một số hàm cơ bản như tính giá trị trung bình, tính tổng, hàm tính giá trị lớn nhất, nhỏ nhất,… bạn cần nắm vững để giải bài toán cũng như thực hiện các nhiệm vụ công việc khi gặp những hàm này mà không mất thời gian tra lại từ đầu xem công thức như thế nào.

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên tiếp xúc và sử dụng excel để không bị quên đi kiến thức. Nếu bạn là một trong những người hay làm việc với excel thì hãy chăm chỉ luyện tập, tìm hiểu các kiến thức để sử dụng excel dễ dàng hơn.

Xây dựng phương pháp học excel mỗi ngày

Ban đầu tất cả với bạn chỉ là con số 0 nhưng nếu sau một thời gian kiên trì bạn có thể tự bắt đầu với làm việc trên excel mà không cần chỉ dẫn. Hãy quyết tâm xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả mỗi ngày từ cách làm như sau:

Đầu tiên bạn cần bắt đầu với các công thức về tính toán trong excel, hãy tìm hiểu một chút về chúng nào. Bạn cần nắm rõ được đâu là công thức tính toán dành cho tính tổng, hoặc tính số tự nhiên. Tiếp sau đó là tiến hành tìm hiểu và biết sử dụng những tổ hợp phím tắt để có được những thao tác làm việc nhanh nhất. Rất nhiều lúc bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt nhanh để thao tác trong những kế hoạch để hoàn tác chúng một cách nhanh chóng hơn.

Tự biết cách in ấn trong excel cũng là một phương pháp trong cách học excel nhanh nhất. Tuy bạn không phải là một nhân viên in ấn nhưng bạn cần biết những tính năng này để sử dụng khi dùng với excel. Tuy nhiên trong những trường hợp thông minh tính năng in ấn thường giúp ích cho bạn khi sử dụng excel rất nhiều. Vì vậy, mỗi lần làm excel bạn cần học những thao tác in cơ bản để nếu bạn cần in một bảng điểm bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của người khác.

Mỗi ngày bạn sẽ đề ra những mục tiêu cơ bản như: Hôm nay mình phải làm được bao nhiêu bài excel hay bao nhiêu công thức. Sau mỗi ngày bạn cần học tóm tắt lại tổng hợp những cách mà mình đã làm trong ngày. Mỗi ngày làm lại một vài lần lặp đi lặp lại như vậy bạn sẽ thành công hơn với việc học excel từ con số 0 lên đến con số 10. Đây cũng là một trong những cách học excel cấp tốc mà nhiều người áp dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể học hỏi từ chính những người xung quanh mình để có những phương pháp học tập tiến bộ hơn. Trong khi đó, bạn cần tìm được những người giỏi về trình độ cũng như có những kinh nghiệm thực tế để mình tiếp xúc với họ, có những kỹ năng cơ bản nhất về excel để có cách học thông minh nhất.

Bạn cũng có thể học excel với những video hướng dẫn học excel trên mạng rất nhiều. Việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn vừa nghe giảng trực tuyến vừa có thể ghi chép mà không sợ bị nhầm hay lỗi thông tin.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Phương pháp học excel văn phòng nhanh chóng

Nắm vững những nội dung chính để học excel cấp tốc

Cách học excel văn phòng cần chú ý đến vấn đề bảng tính. Việc lập bảng tính của Excel là một công việc thường xuyên người dùng cần làm khi làm việc trên excel.

Bên cạnh đó bạn cần biết về các cách để có thể sử dụng excel trong văn phòng bằng các nội dung như:

Biết cách tạo một bảng tính, định dạng các dữ liệu có trong bảng tính: một số thao tác với phần định dạng như định dạng về số, định dạng về bảng biểu, cách trộn hàng, trộn cột để biết được các công thức cơ bản khi sử dụng bảng tính, biết cách cố định cột trong excel

Biết cách định dạng dữ liệu một cách tự động: Định dạng tự động theo như ý muốn, yêu cầu của mình. Ví dụ bạn muốn định dạng tự động số thứ tự tự động bạn có thể sử dụng một hàm nào đó để tiến hành định dạng chẳng hạn,…

Trong tin học văn phòng các kiến thức về việc sử dụng hàm số như các hàm: If, Hlookup,Sumif, Average, Countif, Min, Max, , Month, Sum, Year, Vlookup sử dụng chúng như thế nào, chức năng ra sao là những yếu tố bạn cần học hỏi và biết cách sử dụng để tự áp dụng chúng thành những cách học excel nhanh nhất.

Bên cạnh đó khi học excel không thể thiếu việc học và cách sử dụng lọc dữ liệu lọc theo yêu cầu, cách để vẽ một biểu đồ, hay tạo một Hyperlink, thiết lập chế độ bảo mật và xử lý những dữ liệu cơ bản nhanh nhất và chính xác nhất.

Tham gia những khóa học chuyên đào tạo về excel

Nếu bạn cảm thấy khó khăn cho việc tự học excel tại nhà thì có thể tìm kiếm những lớp học về excel để thu được những hiệu quả cho công việc của mình. Khi tìm một lớp học về excel bạn có thể tìm những trung tâm uy tín, chất lượng, ở đó bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản như: các kỹ năng về tổ chức hay quản lý những dữ liệu, lập các loại báo cáo tổng hợp và báo cáo chi tiết trong công việc.

Rèn luyện những bài tập về excel thông qua hệ thống bài tập khác nhau, đặc biệt bạn có thể tự chứng minh năng lực của bản thân thông qua những bài kiểm tra tự học của mình. Chính vì vậy nếu phương pháp học excel nếu học ở nhà hay học ở bạn bè không hiệu quả thì bạn có thể chọn phương pháp đăng ký các lớp học từ bên ngoài. Họ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức từ thực tế hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Excel Nhanh Nhất Không Thể Bỏ Qua

Friday, 15/05/2020

1. Những kiến thức cơ bản về excel bạn cần biết

Excel có nhiều chức năng thú vị mà chúng ta cần tìm hiểu để phục vụ tốt cho quá trình làm việc. Rất nhiều tính năng như định dạng font chữ, định dạng đoạn văn bản, sáp nhập các ô excel, gấp các dòng chữ lại, chèn – thêm – xóa ô, lọc dữ liệu.

Trên cửa sổ excel bao gồm các chương trình như: Thanh tiêu đề chứa các chức năng cụ thể, thanh menu, thanh công cụ, thanh công thức, các dòng, các cột, các ô, con trỏ chuột, con trỏ của ô,

Để khởi động excel thì chúng ta có nhiều cách, bạn cần tìm hiểu các cách này để khi cần sử dụng excel cho công việc, học tập thì có thể chọn một cách phù hợp.

Cách thứ nhất: Bạn cần nháy chuột hai lần liên tiếp vào biểu tượng excel trên máy tính của bạn (Máy tính đã được cài excel và cho ra màn hình chính).

Cách thứ ba, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng cửa sổ windown phía tay trái bên dưới màn hình máy tình (Start), sau đó chọn biểu tượng Program và chọn tiếp biểu tượng Microsoft Excel.

Cách thứ tư, vẫn từ biểu tượng cửa sổ windown, bạn nhấn chọn Run, sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn điền vào đó tên chương trình mà bạn đang muốn tìm, sau đó bạn cần nhập tên đầy đủ của Excel và nhấn ok.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong công việc và không sử dụng excel nữa thì bạn cần thoát excel ra để tắt máy tính hoặc làm việc trên chương trình máy tính khác. Lúc này, bạn cần biết cách thoát khỏi excel và lưu dữ liệu lại để không làm mất dữ liệu quan trọng mà bạn dày công làm.

– Cách thứ nhất: Trên trang excel, phía góc bên trái trên cùng của cửa sổ, bạn chọn File, sau đó chọn exit.

– Cách thứ ba, bạn có thể tắt nhanh excel bằng cách sử dụng tổ hợp các phím tắt: Alt + F4

2. Những kiến thức excel nâng cao không thể bỏ quan

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần biết được là cập nhật ngay những phím tắt thông dụng giúp các bạn sử dụng excel nhanh chóng và hiệu quả.

CTRL + A: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể “chọn toàn bộ” cả trang tính excel hoặc cả một dòng trong excel nếu bạn đưa con trỏ chuột vào dòng đó.

CTRL + C: Đây là tổ hợp phím tắt giúp bạn “copy” đoạn văn bản hoặc toàn bộ nội dung của trang tính.

CTRL+ V: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể dán các ký tự mà bạn vừa copy. Thương thì tổ hợp phím bày thường được sử dụng ngay sau khi sử dụng tổ hợp phím CTRL + C.

CTRL+ X: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể :cắt đoạn ký tự” mà bạn đang muốn cắt trong trang tính.

CTRL+F: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể “tìm kiếm dữ liệu”

CTRL+P: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể “in” trang tính excel vừa làm xong.

CTRL+D: Tổ hợp phím này giúp bạn có thể “copy những dòng excel trong cùng một trang tính có nội dung giống nhau.

CTRL+H: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để “thay thế dữ liệu” trong bảng excel.

CTRL+B: tổ hợp phím này được sử dụng để “bôi đậm dữ liệu”.

CTRL +U: là tổ hợp phím được sử dụng để “gạch chân văn bản”.

CTRL+I: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để chọn kiểu chữ in nghiêng.

CTRL+Z: được sử dụng để xuất hiện lại dữ liệu khi có thao tác vừa thực hiện.

CTRL+0: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để ẩn các cột hoặc là các nhóm cột đã chọn

CTRL+9: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để ẩn 1 hoặc nhiều dòng.

ALT+ Enter: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để ngắt dòng.

Phím F4 hoặc là tổ hợp phím tắt CTRL + Y được sử dụng để lặp lại các thao tác vừa mới thực hiện.

ALT+ Enter chính là tổ hợp phím tắt được sử dụng để thêm dòng trong ô.

CTRL+D: là tổ hợp phím tắt được sử dụng để sao chép dữ liệu tại ô rên xuống ô dưới.

Shift + Enter là tổ hợp phím tắt được sử dụng để chuyển lựa chọn lên ô ở phía trên.

Shift + Tab là tổ hợp phím tắt được sử dụng để chuyển lựa chọn sang ô phía bên trái

Để có thể học và ứng dụng tốt excel thì các bạn cần phải tìm hiểu rõ về bản chất của excel cũng như là những công cụ để có thể hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm việc trên excel. Để có thể làm được điều này thì chúng ta cần tham khảo những kinh nghiệm học excel.

Học excel không hề đơn giản, có rất nhiều kiến thức mà các bạn cần phải nắm bắt và ghi nhớ, những nhớ nhớ quên quên khiến cho bạn mau nản chí và từ bỏ việc tìm hiểu sâu hơn nữa đối với excel. Vì thế, tính kiên trì luôn luôn là điều cần thiết để bạn có thể thành công khi học excel.

Nhiều khi chúng ta sử dụng excel mà ít có khi nào chú ý tới những chức năng tưởng chừng như vô cùng nhỏ bé khiến chúng ta rất dễ bỏ qua. Nhưng những tính năng này lại đóng góp vai trò quan trọng trong việc giúp các bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Khi sử dụng tốt những chức năng này thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được phần nào thời gian, công sức của mình để làm nhiều việc khác. Vậy, những chức năng đó là gì?

Đầu tiên phải kế tới chức năng Text to columns, chức năng này nằm trong ta Data, chức năng này có tác dụng nhằm tác các chữ trong một cột thành nhiều cột.

Tiếp theo là chức năng Remove Duplicates sẽ giúp cho chúng ta xóa các dữ liệu đơn giản hơn rất nhiều.

Error Checking cũng là một chức năng thông dụng và mang lại hiệu quả tronng việc giúp bạn kiểm tra xem lý do khiến cho bạn bị sai khi sử dụng một công thức nào đó trong excel.

Thật vậy, muốn thành thạo một cái gì thì đều cần phải làm đi làm lại chúng nhiều lần, một hai lần có thể chúng ta còn chưa quen hoặc còn vô cùng vỡ ngỡ thì làm nhiều lần sẽ khiến cho chúng ta trở nên quen thuộc hơn với chúng. Khi sử dụng excel cũng vậy, các bạn muốn nhớ tới những công thức, các hàm excel thì bạn cần phải làm nhiều bài toán, làm đi làm lại nhiều dạng bài toán khác nhau áp dụng cùng một công thức thì bạn sẽ nhớ được những kiến thức cần thiết đó.

Làm Sao Học Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel Trong Thời Gian Nhanh Nhất?

Thể hiện số liệu thực tiễn bằng biểu đồ có cần thiết không? Câu trả lời là có. Chính vì vậy, công cụ vẽ biểu đồ đã xuất hiện trong các ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, nhiều dân văn phòng lại không hề thành thạo hay thậm chí là biết tới excel có hỗ trợ vẽ biểu đồ. Vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để nắm bắt cách vẽ biểu đồ trong excel với những thao tác đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong excel

Để nắm bắt được cách vẽ biểu đồ trong excel hoàn chỉnh, bạn cần phải thông thạo 2 bước cơ bản. Đó là tạo dựng một biểu đồ từ bảng số liệu sẵn có. Sau đó bạn cần chỉnh sửa biểu đồ vừa tạo ra. Và trước hết, để có một biểu đồ hoàn chỉnh, bạn cần phải có sẵn một bảng số liệu ngay trên excel đã.

Tại mục này, bạn sẽ thấy là có các biểu tượng ở trên và đi kèm ở dưới là các từ tiếng Anh như: column, line, pie, bar, area, scatter và other charts. Những biểu tượng có tên đi kèm là những loại biểu đồ phổ biến chúng ta thường sử dụng, tên tiếng Việt của chúng lần lượt là: biểu đồ cột dọc, biểu đồ đường thẳng, biểu đồ tròn, biểu đồ cột ngang, biểu đồ miền, biểu đồ theo hệ tọa độ XY.

Chỉnh sửa biểu đồ vừa tạo dựng

Chúng ta có trong tay 3 công cụ chính để có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa biểu đồ. Đó là lệnh Design, Layout và Format.

Công cụ Design

Với lệnh Design, bạn có thể chỉnh sửa dạng biểu đồ, cách bố trí trên biểu đồ, màu sắc của biểu đồ cũng như thay đổi các dữ liệu của biểu đồ. Trong đó, để thay đổi số liệu cho biểu đồ, chúng ta chọn lệnh Select Data.

Lệnh Format dùng để chỉnh sửa, thay đổi hình dáng chữ và kích thước chi tiết của biểu đồ. Bên cạnh đó, để thay đổi kích thước của biểu đồ một cách nhanh chóng mà không cần quá chi tiết thì bạn có thể thao tác như sau.