Cách Khấn Bùa Omamori Học Tập / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Omamori Là Gì? Cách Sử Dụng, Các Làm, Các Loại, Mua Bùa Omamori

Omamori là gì? Cách sử dụng, các làm, các loại, mua bùa omamori Omamori là gì là bùa hộ mệnh của Nhật, đây là loại bùa được xem là rất may mắn tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

Khi nhắc đến bùa chú, nhiều người sẽ cảm thấy sợ vì bùa thường mang lại những điều không tốt, chỉ có những ai có ý định hại người khác mới sử dụng đến nó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bùa Omamori may mắn của Nhật Bản.

Omamori là gì?

Omamori là gì là bùa hộ mệnh của Nhật, đây là loại bùa được xem là rất may mắn tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

Cách làm bùa omamori

Người ta sẽ viết vào các mảnh giấy hoặc mảnh gỗ nhỏ những dòng chữ may mắn và có sức mạnh. Sau đó bọc một lớp vải thêu ở bên ngoài thành hình dạng chiếc túi nhỏ. Không được mở túi này ra vì sẽ là hành động thiếu tôn trọng và phép thuật sẽ bay ra mất.

Người dân đến các chùa để xin bùa. Bùa hộ mệnh thường là một chiếc túi nhỏ được làm bằng vải, bên trong đựng những mảnh giấy hoặc miếng gỗ đã được viết những lời cầu nguyện để mang lại may mắn cho những người mang chúng

Các Omamori thường được thiết kế đặc trưng riêng ở từng địa phương. Mỗi loại bùa hộ mệnh sẽ mang lại may mắn và sự bình an trong từng phương diện, vấn đề khác nhau như học hành, thi cử, tình cảm, sức khỏe… và cả điều đó được vẽ lên một mặt của chiếc bùa hộ mệnh để phân biệt. Mặt còn lại là tên của ngôi chùa hay đền bán chiếc bùa đó.

Cách sử dụng bùa Omamori

Để nhận được sự may mắn, người Nhật thường bỏ Omamori vào cặp hay ví tiền và mang theo bên mình. Còn nếu muốn để ở nhà, bạn hãy đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy nhất, ở vị trí càng cao càng tốt.

Omamori cầu về tình yêu

Hãy cất Omamori vào những vật thường mang theo bên mình. Nếu muốn tìm kiếm những cơ hội gặp gỡ, bạn có thể gắn vào chìa khóa, hay kẹp vào sổ tay.

Omamori cầu về học hành:

Trước khi thi, bạn hãy cầm lấy Omamori bằng hai tay, hãy thả lỏng và hãy tận dụng những kiến thức mình đã học để làm bài thi.

Omamori cầu về an toàn giao thông:

Thường được treo trong xe ô tô, treo vào gương chiếu hậu hoặc gắn vào chìa khóa xe.

Các loại bùa Omamori

Đây là loại bùa Omamori phổ biến nhất. Mọi người ai cũng đều mong muốn tránh xa khỏi tà ma, cái ác.

Loại bùa Omamori này là một món quà tuyệt vời để dành tặng cho những người thân yêu của bạn và ngay cả cho bản thân của bạn.

Trong tiếng Nhật gọi là Kento (健康), được cho là để bảo vệ sức khoẻ của bạn, ngăn ngừa bệnh tật, và giúp bạn sống lâu.

Loại bùa này được cho là mang lại may mắn trong công việc kinh doanh cho dù bạn là một cá nhân hay công ty.

Tiếng Nhật gọi là gakugyo-joju (学業 成就), đây là loại bùa mang lại may mắn trong việc học hành của học sinh, sinh viên. Đặc biệt nó là vật không thể thiếu dành cho các sĩ tử khi mùa thi đến.

Mang lại cho bạn sự lãng mạn, tình yêu, và cuối cùng hôn nhân. Loại bùa này được cho là để giúp những người độc thân tìm được “nửa kia” của họ.

Bùa an toàn giao thông (交通安全)

Trong tiếng Nhật gọi là kotsu-anzen (交通安全). Loại bùa này giúp bảo vệ an toàn cho người lái xe.

Ngoài ra đối với những khách thường đi du lịch, thì loại bùa này có ý nghĩa mang lại cho họ một chuyến đi an toàn.

Mua bùa Omamori

Các bạn có thể mua bùa Omamori trên các trang thương mại điện tử ở Hà Nội, TPHCM đều có thể đặt hàng.

Các trang web bạn có thể đặt mua bùa Omamori là: https://mirachan.kitchen/ hoặc Shopee

Học Người Nhật Cách Sử Dụng Omamori – “Bùa Hộ Mệnh” Đúng Cách

Hiểu đúng về Omamori – bùa may mắn của người Nhật

Từ Omamori – お守り, trong tiếng Nhật có nghĩa là bảo vệ. Bùa Omamori, vì thế, mang ý nghĩa là sự bảo vệ, đem đến may mắn và bình an cho người sở hữu chúng. Omamori được làm nhỏ bằng lòng bàn tay, bên trong có chữa gỗ hoặc giấy, được cho là có yểm linh khí của các vị thần và được giữa trong một chiếc túi vải gấm.

Có nhiều loại bùa Omamori khác nhau, đem đến những ý nghĩa khác nhau như cầu may mắn, tránh điều xui xẻo hay cầu những điều tốt đẹp trong tình duyên hoặc học tập.

Omamori có từ bao giờ? Có những loại bùa may mắn nào?

Nguồn gốc của bùa Nhật Bản

Omamori được sử dụng khá phổ biến tại “xứ Phù Tang”, tuy nhiên, lại có rất ít tài liệu nhắc đến nguồn gốc của loại bùa này. Trong đó, có tư liệu cho rằng bùa Nhật Bản xuất phát từ tín ngưỡng Thần đạo. Đây là một tín ngưỡng bản địa được hình thành từ thuở hồng hoang.

Còn theo học giả Yanagita Kunio (1969), ông  cho rằng: “Người Nhật luôn tin vào các loại bùa. Việc bùa được bán rộng rãi ở chùa và các đền thờ có thể xuất phát từ thời Tokugawa hoặc là sau đó”.

Tại Nhật, hai hình thức tín ngưỡng tôn giáo chính là Thần đạo và Phật giáo. Và dù bạn theo hình thức tôn giáo nào, thì bạn cũng có thể sử dụng lá bùa may mắn này.

Có những loại Omamori nào?

Bùa may mắn thường được người Nhật trao tặng nhau vào những dịp lễ lớn hay ngày đầu năm, với hi vọng đem đến những điều tốt đẹp cho người được tặng. Tùy vào từng loại mà Omamori sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, khi có ý định tặng bùa cho ai đó, bạn cần tìm hiểu các loại Omamori để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

Cụ thể, bùa Omamori gồm những loại cơ bản sau:

Bùa sức khỏe

Những chiếc bùa Omamori hình tre trúc được xem là biểu tượng của sức khỏe. Lá bùa được thêu rất tinh tế, ngụ ý bảo vệ cũng như cấu chúc sức khỏe của người sở hữu, đồng thời, giúp họ tránh xa bệnh tật.

Bùa học tập

Bùa tình duyên

Chiếc bùa tình duyên được thỉnh tại chùa Sengen, thành phố Shizuoka. Bùa được chế tác hoàn toàn thủ công và được thêu bằng tay, gắn liền với mong ước đem đến may mắn về đường tình duyên, hay cầu chúc thêm sự hạnh phúc và vui vẻ cho những cặp đôi.

Bùa may mắn

Bà Omamori có thêu hình hoa anh đào vàng mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, hạnh phúc và vui vẻ. Bùa được thỉnh ở chùa Sengen, tỉnh Shizuoka.

Bên cạnh đó, còn có nhiều loại Omamori khác như bùa tránh tà ma, bùa cầu sinh nở an toàn hay bùa thể thao, bùa nghệ thuật…

Người Nhật sử dụng bùa Omamori như thế nào?

Cách sử dụng Omamori khá đơn giản. Bạn có thể để bùa trong túi xách, dùng làm móc treo điện thoại hay treo trên ô tô. Có nhiều bạn thắc mắc về cách làm bùa Omamori tại nhà, tuy nhiên, nếu muốn đeo bùa, bạn nên thỉnh tại chùa hay mua tại các đền thờ chứ không nên tự làm.

Thông thường, người Nhật sẽ không mở Omamori vì họ cho rằng điều này làm mất đi sự linh nghiệm của câu bùa chú. Thời gian linh nghiệm của Omamori không có tiêu chuẩn nào, tuy nhiên, thường người sử dụng sẽ thay bùa mỗi năm để xua đi những điều không tốt lành của năm trước.

Trường hợp muốn thay bùa Omamori, bạn cần phải đến ngôi đền hay chùa đã mua để đốt chiếc bùa cũ. Việc này cũng thể hiện sự tôn kính vị thần trong chiếc bùa đã đem lại những điều may mắn, tốt đẹp cho bạn trong suốt một năm trước đó. Và bạn sẽ được nhận lại chiếc bùa ngay sau dịp năm mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thêm rằng, nếu bạn không thể quay lại ngôi đền hay chùa đã mua để đổi bùa mới thì có thể chọn nơi khác. Tuy vậy, không phải đền chùa nào cũng nhận Omamori từ nơi khác, vì thế, hãy hỏi chính xác thông tin trước khi đến gửi bùa.

Ngoài ra, khi đến một ngôi chùa của Nhật Bản, nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc Omamori như mong muốn, bạn có thể nhờ một vị sư làm bùa theo yêu cầu.

Mua bùa Omamori Nhật Bảo ở đâu mới linh thiêng?

Thực tế, tại Nhật Bản, bùa Omamori được bán khá phổ biến. Bạn có thể mua bùa tại quầy lưu niệm. Tuy nhiên, một chiếc bùa Omamori thật sự có ý nghĩa cầu chúc linh thiêng cần được mua tại một ngôi chùa của Nhật. đặc điểm của những chiếc bùa Omamori được mua ở chùa là đồ handmade, được thêu may thủ công bởi các nhà sư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa linh thiêng để mua Omamori, bạn có thể tham khảo một vài địa điểm sau;

Meiji Jingu

Đây là ngôi đền nổi tiếng tại thủ đô Tokyo. Không giống với những ngôi đền thờ các vị thần ở Nhật Bản, đền Meiji Jingu thờ Thiên hoàng Minh Trị Meiji và Hoàng thái hậu Shoken Kotaigo.

Meiji Jingu cũng là ngôi đền chứa nhiều yếu tố tâm linh, là địa điểm tổ chức lễ hội hay tiệc cưới hàng năm.

Shizuoka Sengen-jinja Shrine

Đền Shizuoka Sengen-jinja Shrine là ngôi đền quan trọng của thành phố Shizuoka. Đây cũng là địa điểm rất đáng để tham quan, giúp bạn thưởng trọn bầu không khí yên bình.

Shizuoka Sengen-jinja Shrine là tên gọi chung của một nhóm gồm 3 ngôi đền là Kanbe, Asama và Otoshimono. Vị thần hộ mệnh Shizuoka được gọi với cái tên trìu mến là “Osengensan”.

Minobusan Kuonji Temple

Đây là ngôi chùa đứng đầu của Phật giáo Tông phái Nichiren nằm ở tỉnh Yamanashi. Đến với ngôi chùa 700 tuổi Minobusan Kuonji Temple, bạn cũng sẽ được trải nghiệm rất nhiều thắng cảnh đẹp. Nếu đến chùa vào mùa xuân, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm hoa anh đào. Đây là 1 trong top 100 điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản.

Bùa Omamori Nhật Là Gì, Mua Ở Đâu? Cách Dùng Thế Nào?

Bùa Omamori Nhật với chất liệu bằng vải, đây là biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng của người Nhật. Bùa Omamori Nhật có tác dụng cầu ai mắn, tài lộc, tình duyên, học tập. Bùa Omamori Nhật thích hợp làm quà tặng. Meiji-jingū Shrine, Shizuoka Sengen-jinja Shrine, Minobusan Kuonji Temple là những nơi thỉnh bùa Omamori linh thiêng và được nhiều người biết đến…

Bùa Omamori Nhật với chất liệu bằng vải, đây là biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng của người Nhật. Bùa Omamori Nhật có tác dụng cầu ai mắn, tài lộc, tình duyên, học tập. Bùa Omamori Nhật thích hợp làm quà tặng. Meiji-jingū Shrine, Shizuoka Sengen-jinja Shrine, Minobusan Kuonji Temple là những nơi thỉnh bùa Omamori linh thiêng và được nhiều người biết đến nhất.

Mèo Maneki Neko – Bùa cầu may ở Nhật Bản

Bùa Omamori có ý nghĩa tâm linh, bùa Omamori là một biểu tượng đặc trưng cho các vị thần Shinto và các kiểu hình thái của Phật giáo. Từ mamori (守り) có nghĩa là sự bảo vệ, Omamori có ý nghĩa trân trọng sự bảo vệ.

Bùa Omamori thường được làm với chất liệu vải, may thủ công và tỉ mỉ theo hình dạng chiếc túi nhỏ, trên bề mặt có thêu hình hoa văn hay hình ảnh đặc trưng của nơi làm ra chiếc bùa. Nhưng điều bí ẩn lại nằm ở bên trong: Nó thường chứa một mảnh giấy hoặc miếng gỗ viết lời cầu nguyện, những chữ này là tên một ngôi đền hoặc một lời cầu chúc may mắn. Bùa may mắn là chỉ dùng để ngắm, làm kỉ niệm, người ta kiêng mở túi vải ra, bởi hành động đó là thiếu tôn trọng và làm mất sức mạnh của chiếc bùa.

Bùa Omamori Nhật có mấy loại?

Bùa Omamori với hình dạng và màu sắc khác nhau cũng có ý nghĩa rất khác nhau. Phần đầu mình vừa giải đáp câu hỏi Bùa Omamori là gì thì sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại Omamori phổ biến:

Bùa Omamori Nhật cầu tình duyên Bùa Omamori Nhật bùa học tập Bùa Omamori Nhật cầu chúc sức khỏe Bùa Omamori Nhật cầu may mắn Mua bùa omamori ở đâu tốt nhất?

Ngoài câu hỏi Bùa Omamori là gì thì các bạn cũng thường đặt câu hỏi Bùa Omamori mua ở đâu ở Nhật mới linh thiêng? Thật ra ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy những chiếc bùa Omamori ở khắp nơi, ở những quầy lưu niệm hay tự tay mình cũng có thể làm bùa Omamori tặng bạn. Tuy nhiên một cái bùa Omamori thật sự có ý nghĩa cầu chúc linh thiêng thì phải được mua ở một ngôi chùa trên nước Nhật. Đặc điểm của những chiếc bùa Omamori được mua từ chùa thì đó là đồ handmade, được thêu tay thủ công rất công phu bởi các các nhà sư.

Mua bùa omamori ở Meiji-jingū Shrine

Meiji Jingu được coi là ngôi đền nổi tiếng nhất tại thủ đô Tokyo. Khác với những ngôi đền thờ các vị thần ở Nhật Bản, đền Meiji Jingu thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji Tenno và Hoàng Thái Hậu Shoken Kotaigo, được xây vào năm 1920 ở ngay Shibuya. Do mang nhiều yếu tố tâm linh cho nên ngôi đền này luôn luôn có các lễ hội cũng như các tiệc cưới hàng năm được tổ chức trong bầu không khí thanh tịnh, bất chấp lượng khách tham quan khá đông. Cổng Torii dẫn vào đền được làm từ thân 2 cây gỗ nguyên khối có tuổi đời khoảng 1.700 năm trông rất uy nghi.

Mua bùa omamori ở Shizuoka Sengen-jinja Shrine

Sengen-jinja là đền thờ lớn nhất và quan trọng nhất của thành phố Shizuoka. Đây là một nơi rất đáng tham quan và thưởng thức bầu không khí yên bình. Đền thờ Seng Sengen là tên gọi chung của một nhóm gồm ba ngôi đền: Kanbe, Asama và Otoshimioya. Đứng trong các khu vực rộng lớn là các tòa nhà đền thờ tráng lệ cổng Toji, hội trường Ohaiden và các đền thờ chính của Đền thờ Kanbe và Asama. Vị thần hộ mệnh Shizouka được gọi trìu mến là “Osengensan” được thờ cúng trong ngôi đền này.

Mua bùa omamori ở Minobusan Kuonji Temple

Minobu-san Kuon-ji là một ngôi chùa đứng đầu của phật giáo của Tông phái Nichiren nằm ở tỉnh Yamanashi. Ngôi chùa có nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp và đến nay đã 700 tuổi. Để vào được đến điện thờ chính bạn phải đi qua một con đường tên là Bodaitei với 287 bậc thang cao được bao bọc bởi cây tuyết tùng. Khi leo hết bậc thang này thì bạn sẽ được thấy Chùa 5 Lầu được làm bằng 100% gỗ tự nhiên và cây Hoa Anh Đào Shidare đã 400 trăm năm tuổi. Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp thứ 2 trong tỉnh Yamanashi và là một trong “Top 100 điểm ngắm Sakura hàng đầu Nhật Bản”.

Đặc biệt tròng chùa Minobu-san Kuon-ji có những loại Bùa Omamori rất linh thiêng vì chúng được thêu thủ công bởi những nhà sư trong chùa. Trên mỗi chiếc bùa đều có thêu tên chùa ở một mặt bùa là 身延山久遠寺 – Minobusan Kuonji. Còn mặt còn lại sẽ thêu lời cầu chúc ý và ý nghĩa của chiếc bùa.

Cách sử dụng bùa omamori của người Nhật như thế nào?

Khi đã biết Bùa Omamori là gì, bạn cũng sẽ hiểu tại sao Bùa Omamori được người Nhật trao tặng nhau vào những dịp lễ lớn hay những ngày đầu năm với hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến với người được tặng. Ngoài ra, đây món quà lưu niệm xinh xắn, cho vào ví hay đeo vào vật dụng quen thuộc của mình (điện thoại, túi xách, phương tiện di chuyển, thú cưng.

Theo tương truyền thì bùa Omamori được người Nhật giữ bên mình trong vòng 1 năm và gửi về chùa nơi họ đã mua để chiếc bùa được mang đi đốt. Người ta sẽ thay một chiếc bùa khác như là cách chào đón sự may mắn cho một năm mới. Ngày nay bùa may mắn được sáng tạo hơn với nhiều hình ảnh xinh xắn và bắt mắt; bạn cũng có thể giữ Omamori bên mình như một vật kỉ niệm lâu dài mà không cần phải trả lại chùa hay thay một cái mới.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bùa May Mắn Omamori Nhật Bản

Omamori là tên gọi những chiếc bùa may mắn thường được thỉnh tại các ngôi đền trên khắp nước Nhật. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

Bùa may mắn Omamori được nhiều người dân Nhật Bản sử dụng

Người dân đến các chùa để xin bùa. Bùa hộ mệnh thường là một chiếc túi nhỏ được làm bằng vải, bên trong đựng những mảnh giấy hoặc miếng gỗ đã được viết những lời cầu nguyện để mang lại may mắn cho những người mang chúng

Các bùa may mắn Omamori thường được thiết kế đặc trưng riêng ở từng địa phương. Mỗi loại bùa hộ mệnh sẽ mang lại may mắn và sự bình an trong từng phương diện, vấn đề khác nhau như học hành, thi cử, tình cảm, sức khỏe… và cả điều đó được vẽ lên một mặt của chiếc bùa hộ mệnh để phân biệt. Mặt còn lại là tên của ngôi chùa hay đền bán chiếc bùa đó.

Có rất nhiều loại Omamori với đủ hình dáng và màu sắc. Trong đó có 6 loại bùa Omamori phổ biến được sử dụng ở Nhật Bản, đó là:

Bùa Omamori xua đuổi tà ma

Đây là loại bùa Omamori phổ biến nhất. Mọi người ai cũng đều mong muốn tránh xa khỏi tà ma, cái ác.

Loại bùa Omamori này là một món quà tuyệt vời để dành tặng cho những người thân yêu của bạn và ngay cả cho bản thân của bạn.

Trong tiếng Nhật gọi là Kento (健康), được cho là để bảo vệ sức khoẻ của bạn, ngăn ngừa bệnh tật, và giúp bạn sống lâu.

Loại bùa này được cho là mang lại may mắn trong công việc kinh doanh cho dù bạn là một cá nhân hay công ty.

Tiếng Nhật gọi là gakugyo-joju (学業 成就), đây là loại bùa mang lại may mắn trong việc học hành của học sinh, sinh viên. Đặc biệt nó là vật không thể thiếu dành cho các sĩ tử khi mùa thi đến.

Mang lại cho bạn sự lãng mạn, tình yêu, và cuối cùng hôn nhân. Loại bùa này được cho là để giúp những người độc thân tìm được “nửa kia” của họ.

Trong tiếng Nhật gọi là kotsu-anzen (交通安全). Loại bùa này giúp bảo vệ an toàn cho người lái xe.

Ngoài ra đối với những khách thường đi du lịch, thì loại bùa này có ý nghĩa mang lại cho họ một chuyến đi an toàn.

Gần đây các loại bùa omamori an toàn giao thông đã trở nên phổ biến hơn. Đây là một món quà tuyệt vời cho bất cứ ai hay đi lại nhiều hoặc là một người mới tập làm quen với việc lái xe.

Bùa Omamori thường được mang theo bên mình

Bùa Omamori cầu an toàn giao thông

Người ta nói rằng không được mở Omamori ra nếu không chúng sẽ mất đi sự linh thiêng. Bùa hộ mệnh không bao giờ hết linh, tuy nhiên chúng thường được thay thế mỗi năm đễ xua đi hết những vận xấu của năm cũ.

Những chiếc bùa cũ sẽ được trả về những ngồi đền, chùa nơi chúng đã được mua để xử lýchứ không bao giờ được ném vào thùng rác, vì điều đó được coi là thiếu tôn trọng.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Lưu Ý Khi Đeo Bùa Hộ Hộ Mệnh Omamori Nhật Bản

 Người Nhật Bản luôn quan niệm việc đem những tấm bùa omamori sẽ mang đến sự may mắn và thần linh sẽ che chở họ. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn rõ hơn về thói quen đeo bùa hộ mệnh cũng như những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng tấm bùa omamori đặc biệt này.

Tên gọi omamori

Omamori là tên gọi của một loại bùa hộ mệnh tại Nhật Bản, đối với những người tin vào thần linh thì loại bùa này sẽ giúp cho họ có được sức khỏe, công việc và sự may mắn trong tình duyên.

Người Nhật bản thường đem theo bài omamori bên mình để cầu mong sự may mắn cho họ.

Nguồn gốc bùa Omamori

Một số thông tin cho rằng bùa omamori có nguồn gốc từ tín ngưỡng Thần Đạo có r=từ rất lâu đời tại Nhật Bản.

Ngày nay bất cứ ai dù đi theo tín ngưỡng nào cũng có thể sử dụng loại bùa omamori mang theo bên mình để mang đến sự may mắn và bình an cho bản thân.

Kiểu dáng

Bùa hộ mệnh omamori trước khia thường được làm bằng tấm lụa hoặc mảnh gỗ có khắc những điều ước mong muốn của người đeo lên đó. Ngày nay loại bùa này được phổ biến và làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như decal, thẻ tín dụng, gương phản chiếu của xe đạp,…

Bùa được làm với kiểu dáng nhỏ gọn thích hợp với việc mang theo bên mình.

Màu sắc

Những tấm bùa omamori trước kia thường được làm từ chất liệu gỗ nên có màu của gỗ, tuy nhiên ngày nay chúng được phổ biến hơn nên được làm bởi nhiều chất liệu và với nhiều màu sắc khác nhau vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa là quà tặng vô cùng thú vị mà khách du lịch dành cho những người thân và bạn bè của mình.

Ý nghĩa chung

Người dân Nhật Bản thường đến những ngôi chùa, đền để xin những tấm bùa omamori cầu bình an này cho những người thân của mình. Hiện nay bùa omamori được thiết kế một cách đẹp mắt có thể làm móc treo điện thoại, để trong túi xách,… để có thể lúc nào cũng được bên cạnh người cần chúng.

Ý nghĩa của các loại bùa

Tại Nhật Bản bùa omamori được chia thành 6 loại chính là bàu cầu bình an, bùa cầu học hành, bùa xua đuổi tà ma, bùa cầu tài lộc, bùa cầu sức khỏe.

Với mỗi tên gọi cũng đã nói lên được công dụng chính của chúng nếu bạn muốn xin gì cho bản thân thì sẽ lựa chọn cho mình loại bùa phù hợp nhất.

Nơi cất giữ bùa

Người Nhật thời xưa và nay sẽ có những cách dùng bùa omamori khác nhau, tuy nhiên họ vẫn giữ cho mình những nguyên tắc nhất định khi sử dụng bùa để có thể phát huy hết công dụng của lá bùa đến với họ.

Mỗi loại bùa omamori sẽ có một nơi cất giữ đặc trưng khác nhau điển hình như:

– Đối với những loại bùa omamori cầu tình duyên thì người xin bùa phải mang theo chúng bên mình mọi lúc mọi nơi để có thể dễ dàng gặp được đối tượng trăm năm của mình một cách dễ dàng nhất.

– Đối với bùa omamori cầu học hành thì khi cần sử dụng bùa hãy cầm bằng cả 2 tay và thả lỏng, họ quan niệm điều này có thể khiến cho họ có thể vận dụng được tối đa lượng kiến thức mà mình học tập vào bài thi của mình hiệu quả.

– Đối với những loại bùa cầu an toàn thì người dùng thường đặt chúng bên cạnh những phương tiện di chuyển của mình hoặc làm móc treo chìa khóa giúp mang đến sự an toàn cho họ trong quá trình di chuyển.

– Những tấm bùa đặt ở nhà để cầu bình an và may mắn người Nhật thường đặt chúng ở những nơi cao và sạch sẽ như bản thờ và lót bên dưới chung một tấm khăn trắng để thể hiện sự kính trọng đối với lá bùa của mình.

Không mở bùa

Người Nhật quan niệm những tấm bùa omamori nếu mở ra thì sẽ không còn linh nữa nên việc mở bùa là điều tuyệt đối không nên làm tại Nhật Bản.

Bùa không có hạn sử dụng và hết linh

Người Nhật xem lá bùa omamori là một loại thần linh không giống như hàng hóa nên chúng sẽ không có hạn sử dụng. Họ chỉ đổi lá bùa của mình để xua tan những cái xấu của năm cũ và đón nhận những điều tốt đẹp trong năm mới mà thôi.

Điều cấm kỵ khi sử dụng bùa omamori là không được vứt chúng vào thùng rác điều này được cho là hành động thể hiện sự bất kính với thần linh. Khi bạn đã có cho mình một tấm bùa mới hãy đem trả tấm bùa cũ vào tại nơi mà bạn đã xinh chúng để thể hiện sự tôn trong của mình dành cho các đấng thần linh đã che chở bạn trong suốt thời gian xin bùa.