Cách Học Võ Cổ Truyền Tại Nhà / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Võ Đạo Của Võ Cổ Truyền Bình Định

Võ đạo là cái đạo của người học võ, cái đạo của con người sống trong trời, đất, được thể hiện một cách sinh động qua bản sắc văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế-xã hội và cốt cách con nhà võ, cùng với quá trình giáo dục, tự giáo dục, tu tâm, dưỡng tính gắn với các mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với cộng đồng ngay từ lúc sinh ra đến khi nhắm mắt lìa đời.

Hơn thế nữa, võ đạo trong võ cổ truyền Bình Định được hun đúc qua bao đời và trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được thể hiện khá rõ nét, cụ thể:

1. Truyền thống thượng võ, chống ngoại xâm

Mỗi con người chúng ta đều gắn liền với quê hương, xứ sở, luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, xứ sở mình, và đều mang trong mình dòng máu của cha ông, của dân tộc.

Mỗi khi đất nước có họa ngoại xâm, thì mọi người già trẻ trai gái đều hăng hái tập luyện võ nghệ, sử dụng các loại binh khí, các miếng võ bí truyền và ai có súng dùng súng, ai không có súng thì gươm, giáo, mác, gậy, gộc, đồng lòng chung sức nhất tề đánh đuổi quân thù và sẵn sàng chiến đấu, hy sinh đến hơi thở cuối cùng, nhưng khi quân thù bại trận thì dân ta rất mực khoan hồng, độ lượng, hành sự đúng mực trượng phu. Truyền thống đó được hun đúc qua 4000 năm lịch sử đấu tranh oanh liệt, chống ngoại xâm, chống bất công, áp bức, cường quyền, cùng nhau chung lưng đấu cật, chia ngọt sẻ bùi, đoàn kết xây dựng cuộc sống và bảo tồn giống nòi Lạc Việt.

Từ đó, cho dù ở phương trời nào, chúng ta cũng nhớ về cội nguồn, tổ tiên, luôn tự hào về các bậc tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước, đánh đuổi quân thù, thu phục giang sơn về một mối, trong đó có các võ quan, võ tướng, các võ sư, võ sĩ đã không tiếc máu xương vun đắp nên truyền thống võ hào hùng của dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

Dân tộc ta có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhắc lại chuyện xưa: khi Nguyển Ánh lên ngôi, đã hủy diệt toàn bộ thành quả của nhà Tây Sơn, trong đó có sự nghiệp võ học lẫy lừng của nhà Tây Sơn, nhưng người dân Bình Định, nhất là các học giả, các nhà nghiên cứu, các nhân sĩ, trí thức, các võ sư, võ sĩ, đã một lòng một dạ trung thành với những di sản và tinh hoa võ học chân truyền của nhà Tây Sơn, vẫn tôn thờ vị hoàng đế Quang Trung. Nhiều người khi được dụ hàng để được hưởng ân sủng, chức tước, bổng lộc của nhà Nguyễn, đều từ chối và quyết tâm chiến đấu, hy sinh đến giọt máu cuối cùng, lưu lại tiếng thơm cho muôn đời sau.

Nhiều nhà thi đỗ tiến sĩ, cử nhân võ nhưng không ra làm quan mà vẫn trung thành với “chủ cũ” đã tìm mọi cách để tập hợp tư liệu, biên soạn lại sách, giáo trình, các bài thiệu, các bài thuốc võ, bí mật truyền bá, lưu truyền cho các thế hệ mai sau, khỏi mất gốc, nhờ vậy, mà võ cổ truyền Bình Định không bị mai một, bế tắc mà còn ăn sâu bén rễ và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được trong đời sống văn hóa của nhân dân Bình Định.

Người Bình Định, từ người có võ công cao cường, đến người hiểu biết võ nghệ chút ít đều luôn một lòng tôn kính giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng võ cổ truyền Bình Định, ra sức truyền bá và bảo tồn võ đạo, võ lý, võ y, võ thuật, võ nhạc và những tinh hoa độc đáo của tổ tiên, tiếp tục truyền lại cho các thế hệ mai sau.

3. Truyền thống võ sĩ đạo và trọng nhân nghĩa

Đây là truyền thống cực kỳ quý báu đã ăn sâu vào máu thịt của người Việt Nam, trong đó có người dân “đất võ”. Trong lĩnh vực võ học, người học võ trước tiên phải là người có bản lĩnh, luôn lấy tâm đạo để chế ngự tà đạo, phải có cốt cách diện mạo của con nhà võ. “Tâm đạo” là nói đến tu luyện tư duy đạo đức làm người, sống phải cao thượng, trung với nước, hiếu với dân. Trung thực với môn phái, truyền dạy những điều hay, việc nghĩa. Một võ sĩ chân chính là một công dân tốt. Còn “Tà đạo” là sự đam mê tửu sắc, dâm ô trụy lạc, rượu chè say sưa, gây lộn đánh người, phá rối xã hội, bất chấp kỷ cương phép nước. Đây là những điều cấm kỵ đối với môn sinh học võ cổ truyền Bình Định. Ngoài ra, người võ sĩ đạo còn phải được truyền thụ thuần thục về tâm pháp và thực hiện nghiêm túc những điều cần làm và cấm làm:

– Phải giữ gìn bản thân luôn trong sáng, thuần khiết.

– Phải chuyên cần tập luyện võ công suốt đời và trung thành với môn phái.

– Phải phát huy và truyền dạy võ công của môn phái theo “chính đạo”.

– Không phản thầy, hại bạn, hà hiếp người khác.

– Không khoe mình, chê người.

– Không có tư tưởng thắng thì làm “vua”, thua thì làm “giặc”.

Khi thâu nhận võ sinh, người thầy bao giờ cũng chú trọng tướng diện, cử chỉ, lời nói, cung cách xử sự, nhân thân, lai lịch của người học trò để truyền dạy hay từ chối không truyền dạy, hoặc chỉ truyền dạy một ít thảo thức thông thường (ngay cả người thân trong dòng họ cũng vậy). Sau khi được thử thách để tuyển chọn, môn sinh phải lễ cúng tổ và được thử thách về sức chịu đựng, sự kiên trì, gan dạ, về đạo đức, tư cách, về sự trung thành với môn phái, tuân thủ môn quy, đặc biệt là sự tôn sư trọng đạo. Lễ cúng tổ được tổ chức trang nghiêm và theo nghi thức võ cổ truyền Bình Định, người thầy đứng lên đọc văn tế ông Tổ nghề võ. Sau khi cúng Tổ, đệ tử làm lễ khởi động tay chân…

Người xưa thường nói: “Đệ tử tầm Sư dị, Sư tầm đệ tử nan” – người muốn học võ, nghe thầy giỏi tìm đến không khó; thầy muốn truyền dạy võ thuật cho đệ tử không phải dễ, bởi lẽ thầy phải “chọn mặt gửi vàng”, phải chọn người có đạo đức trong sáng, hành động đúng mực trượng phu.

Mỗi bài tập đều có phần “lễ Tổ” và “bái Tổ”. Bái Tổ chính là thể hiện sự tôn kính tổ tiên, môn phái, kính thầy, yêu quý đồng môn. Những người giỏi võ cuộc sống thường rất bình dị, tài võ nghệ chỉ tiềm ẩn bên trong con người giàu lòng vị tha, khiêm tốn, ít khi lộ diện ra bên ngoài. Ngoài ra, họ còn có các đức tính như: Tín-Nghĩa-Hiệp-Dũng, đây chính là tinh thần và mục đích của người võ sĩ đạo chân chính. Chữ “Tín” ở đây muốn nói lên từ cái tâm của con nhà võ, lời nói phải đi đôi với hành động, không đem võ ra “bán” theo dạng võ Sơn Đông. Không hại người, không ỷ mạnh hiếp yếu, luôn bảo tồn võ đạo, uy tín môn đồ, mọi việc đều xử sự một cách trong sáng, chính nghĩa, không làm điều phi nghĩa, thất nhân, thất đức – đó là “nghĩa”. Còn “hiệp”, “dũng” là những đức tính không thể thiếu được của con nhà võ, luôn sẵn sàng diệt gian, trừ ác, thấy sự bất bình không khoanh tay đứng nhìn.

Hay nói cách khác, ở Bình Định, học võ là để giữ thân, giữ nhà, cứu người, giúp đời khi cần thiết, người có võ công càng cao thì đức tính lại càng khiêm nhường, thường sống ẩn dật, không phô trương, kiêu ngạo, không đánh người “dưới ngựa” hoặc truy thù đến cùng, nhưng một khi đã ra đòn thì phải hạ thủ.

Nói tóm lại, võ đạo chính là đạo đức trong sáng, đức tính cao cả, tâm hồn hỷ xả của con người có võ, người có võ mà thiếu đạo đức thì sẽ trở thành một tai họa không thể lường hết được và sự nguy hại không những cho bản thân, gia đình mà cho cả xã hội nữa.

Chính vì vậy mà võ cổ truyền Bình Định luôn đặt vai trò, vị trí và tầm quan trọng của việc giáo dục, truyền thụ võ đạo lên hàng đầu trong toàn bộ sự nghiệp chấn hưng nền võ học chân truyền, cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai góp phần hình thành con người mới phát triển toàn diện, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cách Học Võ Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Trang Chủ / Cách học võ tại nhà hiệu quả nhất

Mỗi người tìm đến võ thuật vì nhiều lý do khác nhau như: rèn luyện sức khỏe, đam mê, bị bắt nạt,….

Võ thuật là một cách tốt để tăng cường lòng tự trọng, Khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn điều này sẽ giúp bạn hiểu và tôn trọng người khác hơn.

Võ thuật sẽ giúp bạn xác định và khắc phục điểm yếu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu đá cây và đấm tường, hãy thực hiện một số nghiên cứu về võ thuật.

Đừng chỉ chọn những gì phổ biến tại thời điểm đó mà nên tìm một cái mà bạn quan tâm.

Có nhiều loại võ thuật khác nhau. Có kiểu cứng, tập trung vào lực, và kiểu mềm tập trung lấy nhu khắc cương

Một lợi ích khác của việc nghiên cứu võ thuật là mở rộng kiến ​​thức của bạn về phong cách chiến đấu.

Đó là một ý tưởng tốt để có đầy đủ kiến ​​thức võ thuật khi luyện tập các phong cách khác nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ.

3. Chọn một phong cách võ thuật phù hợp với bạn.

Hãy suy nghĩ về những phẩm chất bạn có và những gì bạn muốn nuôi dưỡng như một võ sĩ.

Nếu bạn muốn luyện tập một môn võ thuật truyền thống hơn, hãy tìm hiểu võ cổ truyền việt nam, Kung Fu hoặc Aikido…. Các môn võ truyền thống có xu hướng chú trọng nhiều vào triết lý đằng sau võ thuật

Nếu bạn có đôi chân dài, bạn có thể cân nhắc Taekwondo, Nếu bạn là một người nhỏ một chút, hãy nhìn vào Jiu-jitsu, Judo…

Không có môn võ “đúng” để học. Chỉ có võ thuật phù hợp với bạn mà thôi

Tự học võ tại nhà đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian để tập luyện.

Hãy xem sét thời gian của bạn và lựa chọn một môn võ phù hợp với mình.

Nếu bạn chọn một môn võ như Capoeira, đó là sự pha trộn giữa nhảy và chiến đấu, thì bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể để học các động tác phức tạp.

Các môn võ khác, chẳng hạn như Boxing, hoặc Jeet Kune Do, được xây dựng dựa trên hiệu quả của sự di chuyển và đơn giản. Chưa kể có nhiều tài nguyên hơn để học các môn võ này.

5. Tìm tài liệu để bắt đầu học võ tại nhà

Khi đã xác đinh được môn võ phù hợp với mình cũng như thời gian có thể bỏ ra để tập luyện thì điều quan trọng tiếp theo là phải tìm nguần tại liệu để tiến hành học. (nên xem video vì nó sẽ trực quan và dễ học hơn)

Có rất nhiều bạn có thể lên Google hoặc Youtube tìm nhiều vô số kể và lời khuyên là nên tìm một người hướng dẫn tin tưởng rồi học xuyên xuất qua trình của bạn với một người hướng dẫn mà thôi.

Là một võ sĩ mới bắt đầu với những điều cơ bản. Đừng di chuyển thẳng vào những cú đá hay nhào lộn ưa thích.

Bắt đầu tập luyện với những kỹ thuật cơ bản nhất.

Hãy chú ý đến động tác của bạn khi bạn tập luyện. sau mỗi lần thực hiện động tác, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng kỹ thuật

Hãy tưởng tượng đối thủ của bạn đang đứng trước mặt bạn vì bạn đang tự học võ một mình nên tưởng tượng ra đối phương là điều bạn nên làm thường xuyên

Cách duy nhất để bạn trở thành một võ sĩ giỏi là tập luyện thật nhiều, chuẩn về kỹ thuật mạnh về thể chất…

Xem kỹ hướng dẫn và thực hiện động tác nhiều lần thật chậm, mục đích của bạn lúc này là đúng đã.

Thúc đẩy bản thân vượt lên chính mình bằng cách cố gắng từng ngày tăng số lượng lần tập và bài tập đẩy cơ thể vượt qua giới hạn của bản thân, nhưng hãy lắng nghe cơ thể bạn đừng cố quá sức dẫn đến chấn thương đáng tiếc.

Tự học võ tại nhà một mình bạn rất dễ rơi tình trạng mất động lực nên luôn luôn dành thời gian để thiết lập lại thời gian biểu của bạn đã đề ra và nghiêm túc thực hiện

Tìm hiểu các kỹ thuật mới. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi thực hành những điều cơ bản, hãy chuyển sang một số kỹ thuật phức tạp hơn. Đừng quên những thứ bạn biết, tuy nhiên. Xây dựng kiến ​​thức võ thuật của bạn bằng cách thực hành mọi thứ bạn đã tập.

Thật khó để phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết của một võ sĩ nếu bạn chỉ có thể luyện tập một mình.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để tiến bộ là tìm ai đó để luyện tập cùng bạn.

bạn tập không nhất thiết phải tập môn võ giống bạn, như vậy bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn

Hãy hỏi bạn bè của bạn có hứng thú với võ thuật không để tập luyện cùng bạn

Nếu bạn có bất kỳ người bạn nào đang luyện tập võ thuật, hãy hỏi họ một vài gợi ý, xem liệu họ có muốn luyện tập cùng bạn không?

Khi bạn không thể tìm thấy một đối tác, lúc này đòi hỏi bạn phải hình dung một đối thủ trước mặt trong khi vẫn luôn chuyển động. Bạn phải hình dung cả chuyển động của đối thủ và chuyển động của chính bạn.

Mỗi môn võ sử dụng các cơ bắp khác nhau. Một số nơi chú trọng nhiều vào chân như Taekwondo, trong khi có môn võ chỉ chuyên sử dụng tay như Boxing…. Hãy tìm và phát huy tối đa ưu điểm của môn võ mình học

Đừng chỉ tập trung vào việc xây dựng sức mạnh. Nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ hiệu quả, bạn cũng cần phải có sức bền tốt.

Hãy tập có bài tập như chạy bộ, nhảy dây, đạp xe… làm bất cứ điều gì để tăng nhịp tim của bạn lên.

Một cách tốt khác để tăng nhịp tim của bạn là thực hiện một loạt các bài tập nhanh và mạnh như: chạy tốc độ cao, chống đẩy nhanh và liên tục nhiều lần, nhảy dây nhanh, bật nhảy tay và chân….

Tìm kiếm thêm các bài tập để kết hợp lịch tập của bạn để bạn không bị nhàm chán. Hãy thử một loạt các bài tập để nhắm mục tác động lên nhiều cơ bắp khác nhau.

Sự linh hoạt là quan trọng trong hầu hết các môn võ thuật, nhưng độ dẻo của cơ thể cũng quan trọng không kém

hãy tập các động tác ép dẻo cho toàn bộ cơ thể như vậy giúp bạn linh hoạt và tránh được chấn thương.

Nên tập các động tác ép dẻo, kéo dãn trước và cả sau buổi tập

Các động tác ép ngang, ép dọc, hất chân cao, hất chân ngang là các bài tập giúp kéo dãn cho chân rất tốt, ngoài ra bạn cũng nên ép dẻo vai, eo, cổ…. tất các khớp trên cơ thể.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể kéo dãn các cơ hết mức, Mỗi ngày bạn sẽ linh hoạt và dẻo dần lên. ép dẻo đến mức tối đa bạn có thể vào ngày đó. tất cả đều cần phải có thời gian.

4. Nên có những bài tập giúp phục hồi thả lỏng cơ thể

Một số môn võ đòi hỏi bạn phải bạn phải ngã xuống, bạn sẽ bị tổn thương.

Hãy đối xử tốt với cơ thể của bạn bằng cách thả lỏng cơ vào cuối mỗi buổi tập

Mát xa là cách tuyệt vời để phục hồi cơ bắp, đặc biệt là ở các vận động viên lớn tuổi.

Hãy nhớ rằng học một môn võ là một hành trình cả đời nên nếu bạn cảm thấy quá sức, căng cơ hãy nghỉ một ngày và tiếp tục luyện tập tiếp vào ngày hôm sau.

Bạn không cần phải dành cả ngày trong phòng tập để trở thành một võ sĩ giỏi.

Điều quan trọng là bạn luôn cố gắng tập hết mình và đừng quyên hãy dành thời gian suy nghĩ về những thứ bạn đã học cần thiết hãy xem lại hướng dẫn nhiều lần để tránh tập sai.

Hãy rèn luyện tính kỷ luật và khắt khe với bản thân mình nếu như bạn không muốn bỏ dở giữa đường vì việc tự học võ tại nhà rất dễ nản.

Võ thuật là sự vận động của hầu hết các cơ trên cơ thể nên bạn sẽ tiêu hao rất nhiều sức lực

Bạn sẽ cần phải cung cấp nhiên liệu cho cơ thể đúng cách nếu bạn muốn tiếp tục tập luyện.

Tìm những thực phẩm tốt cho bạn, bạn thích, và biến chúng thành một phần trong chế độ ăn của bạn.

Phần quan trọng nhất của việc chọn chế độ ăn uống của bạn là đảm bảo nó được cân bằng tốt.

Bạn cần một hỗn hợp tốt của protein, carbohydrate, và rau, củ, quả…

Bên cạnh những điều cơ bản, có rất nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động

Điều quan trọng không kém là tìm những thực phẩm bạn thích là tốt nhất, đừng giới hạn bản thân bạn chỉ ăn những thực phẩm đó.

Thử nghiệm với các loại thực phẩm khác nhau và nấu chúng theo những cách khác nhau.

Ăn nhiều loại thực phẩm cũng cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng.

Bạn càng trộn nhiều chế độ ăn uống, bạn sẽ càng khỏe mạnh.

Bạn nên ăn 4 – 5 bữa ăn nhỏ mỗi ngày với một số đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày.

Điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn cho phù hợp với việc tập luyện của bạn, nhưng trên hết đừng ăn quá nhiều.

Uống nước giữa các bữa ăn, và nếu bạn phải ăn nhẹ, hãy ăn hỗn hợp trái cây tươi và các loại hạt.

Nếu có thể, tránh ăn ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ

Khi tập luyện như một võ sĩ, điều quan trọng là bạn phải ăn vì sức khỏe của mình.

Đừng ăn đồ ăn vặt, và đừng uống soda. Mục tiêu của bạn là một chế độ ăn uống cân bằng được xây dựng trên thực phẩm thực sự.

Thay vì với lấy bánh có nhiều đường và tinh bột, hãy thử lấy một miếng trái cây.

Thay vì soda, hãy thử nước ép trái cây hoặc rau. Uống trà xanh thay vì cà phê.

Nếu bạn có một máy ép trái cây, bạn có thể tạo ra nhiều loại đồ uống tốt cho sức khỏe bằng cách trộn các loại trái cây và rau với nhau….

Xem Thêm

Người dùng đánh giá

5 (4 Phiếu bầu)

Hướng Dẫn Cách Học Võ Karate Tại Nhà Cho Võ Sinh Mới Tập Lần Đầu

Học võ karate không chỉ giúp chúng ta biết tự bảo vệ mình mà còn giúp nâng cao sức khỏe. Bên cạnh việc theo học tai các trung tâm, võ đường bởi các thầy dạy. Bạn cũng có thể dễ dàng biết cách học võ karate tại nhà với những kiến thức cơ bản sau đây mà chúng tôi chia sẻ.

Hướng dẫn cách học võ karate tại nhà

Tấn karate là kỹ thuật có trong mọi trường phái và bài quyền của Karate. Tấn không đơn thuần chỉ là những tư thế dùng trong chiến đấu mà còn trong cả phòng thủ. Tấn giúp giữ cho cơ thể có được sự cân bằng và ổn định. Tăng được uy lực cho những đòn tấn công và cả phòng thủ. Cách học võ karate tại nhà phải bắt đầu từ đứng tấn.

Trong đó thì các thế đứng tấn trong karate được chia làm ba loại. Bao gồm: tấn trung bình (kiba daichi), tấn sâu (kokutsu dachi), tấn trước(zenkutsu daichi).

Tấn trong tập võ karate tại nhà căn bản trở thành những kĩ thuật bậc nhất. Khi vị trí bàn chân, đầu gối và hông kết hợp tạo nên tư thế vững chắc. Tùy thuộc vào từng động tác cụ thể mà chúng ta có thể lựa chọn thế tấn sao cho hợp lí.

Các đòn tay trong karate

Thường xuyên luyện tập đứng tấn cho ta được sự thăng bằng và ổn định. Tiếp theo ta sẽ học một vài đòn tấn công cơ bản bày tay trong karate. Những khớp lớn của cánh tay và bàn tay được sử dụng để trở thành những bề mặt dùng trong tấn công rất hiệu quả. Vậy nên cách học võ karate tại nhà cần luyện tập tay và bàn tay.

Môn thể thao Hoàng Gia đua ngựa ngày càng trở nên phổ biến. Và điều quan trọng nhất trong môn thể thao này chính là việc chọn những chú ngựa. Bạn có thể tham khảo cách chọn ngựa đua thuần chủng tốt nhất qua bài viết của chúng tôi.

Những đòn tấn công bằng tay trong karate được tạo thành từ:

– Hai mặt trước và sau của nắm đấm.

– Cạnh phía ngoài của nắm đấm.

– Các đầu ngón tay. Có thể một hay nhiều ngón cùng lúc.

– Các khớp ngón tay.

– Phía bên trong và ngoài cạnh tay.

– Lòng bàn tay ở vị trí gần với cổ tay.

– Khuỷu tay, phần mặt trước và sau khuỷu tay.

Đòn đá trong karate là một trong những đòn đánh cực kỳ mạnh mẽ. Cách học võ karate tại nhà không thể bỏ qua những đòn đá này.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì đòn đá phụ thuộc vào độ dẻo, tư thế tấn vững và giữ được thăng bằng tốt. Ức bàn chân, cạnh chân, mu bàn chân và gót chân đều được sử dụng như một vũ khí tấn công mạnh mẽ.

Đòn đá của karate được xuất ra với một chân trụ trên mặt đất hoặc bay người dùng cả hai trên tấn công. Đòn đá có thể bắt đầu từ bất cứ hướng nào: trước, sau, ngang, đòn đá tống, đá bay hay đá vòng cầu.

Hướng dẫn học võ karate tại nhà với đòn đá cần chú ý tới:

– Điều khiển đầu gối tốt.

– Đánh đúng mục tiêu và có tốc độ.

– Vị trí của hông và hướng của chân trụ phải chuẩn.

– Giữ sự thăng bằng, ổn định tuyệt đối trước, trong và sau đòn đá

Và điều quan trọng hơn cả là đường thu chân về mặt đất. Dù cho một cú đá karate đánh trúng mục tiêu. Thì cú đá đó sẽ thiếu đi sức mạnh nếu không được thu về một cách sắc bén. Nó giúp chúng ta thoát khỏi tầm tấn công của đối phương.

Những đòn đấm karate cũng thuộc những đòn tay, nhưng ở đặc biệt hơn. Trong tất cả những đòn thế karate cơ bản thì đòn đấm cần được tập luyện nhiều nhất. Cách học võ karate tại nhà thì đòn đấm được dạy từ những bài học đầu tiên. Và sẽ được dạy đi dạy lại trong hầu hết các buổi tập.

Để có được tốc độ thì những đòn đấm trong karate sẽ đi theo đường thằng. Điểm tiếp xúc chính của đòn đấm là vị trí hai đốt ngón tay lớn nhất trên bàn tay.

Đối với các bài quyền Karate, đòn đỡ được sử dụng để phòng thủ trước bất kì đòn tấn công từ phía đối thủ. Hầu hết các đòn đỡ trong karate là sử dụng đòn tay. Với bàn tay mở hoặc nắm, nhưng chân cũng đều có thể được sử dụng để đỡ đòn.

Những đòn đỡ có kĩ thuật tốt có thể ngăn chặn hay đánh bật bất cứ đòn tấn công mạnh mẽ nào. Cách học võ karate tại nhà với đòn đỡ hiệu quả sẽ tránh được đòn tấn công và tạo cơ hội quý báu để phản công hoặc hạ gục đối thủ.

Học Y Học Cổ Truyền Ở Đâu? Học Y Học Cổ Truyền Ở Đâu Tốt Nhất?

Y học cổ truyền ( hay còn gọi là đông y) là nền y học dựa trên nền tảng âm dương- ngũ ngành. Điều trị bằng y học cổ truyền chính là sự điều chính để đem đến sự cân bằng và hài hòa âm dương- ngũ hành, từ đó làm cơ thể khỏe mạnh. Đây là ngành học phát triển lâu đời, song mới được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây.

2. Học Y học cổ truyền ở đâu? Trường có ngành Y học cổ truyền

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, ngành Y học cổ truyền không được đào tạo phổ biến như những chuyên ngành của Y học hiện đại mà chỉ được tuyển sinh tại một số cơ sở đào tạo.

Để giúp các bạn thi sinh tìm hiểu thông tin trường đào tạo hiệu quả, bài viết xin chia sẻ danh sách trường tuyển sinh và đào tạo ngành Y học cổ truyền.

So với những ngành của Y học hiện đại, số lượng trường đào tạo y học cổ truyền có phần hạn chế. Tuy nhiên, hầu hết các trường tuyển sinh đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

3. Ngành Y học cổ truyền nên học trường nào?

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa địa chỉ học Y học cổ truyền uy tín, hãy tham khảo một số cơ sở đào tạo sau:

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành bậc đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Y học cổ truyền…

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo Y – Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Với giá trị cốt lõi ” trách nhiệm – chất lượng – phát triển – hội nhập” , nhà trường hướng đến năm 2025 trở thành trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến – xuất sắc, hội nhập và Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao. Trường đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học.Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành, Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.