Cách Học Tiếng Hàn Cho Người Mất Gốc / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

​Mẹo Hay Học Tiếng Hàn Cho Người Mất Gốc

Hiện nay có vô số trung tâm học ngoại ngữ Hàn Quốc, rất nhiều từ sách báo, hay trên Internet,.. tuy nhiên bạn phải biết chọn lọc thông minh, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn không xác định được ngay từ đầu, là bạn sẽ học cái gì, mục đích để làm gì, bạn sẽ bị choáng ngợp trong cái mớ thông tin hỗn độn ấy và nhanh chóng bị lạc hướng. Học tiếng Hàn cho người mất gốc sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn nếu bạn có những phương pháp phù hợp với khả năng của mình.

Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy bằng, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các cấu trúc, từ vựng,… Có nhiều phương pháp để bạn lực chọn như học qua bạn bè, thầy cô, sách báo phù hợp,…có thể giúp bạn lấy lại kiến thức. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ Hàn để giao tiếp thì càng dễ hơn nữa, hãy tìm các bài hát có phụ đề bằng tiếng Hàn, hay những bộ phim có phụ đề, hay đơn giản là các bài hội thoại ngắn,… đây là phương pháp học tiếng Hàn không chỉ phù hợp với người mất căn bản, mà còn rất hữu ích với bạn nào muốn tăng cường vốn từ vựng.

Cần đặt ra mục tiêu cụ thể trước khi học tiếng Hàn

Học vững nền tảng nhập môn

Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất và cách đọc. Việc nắm vững nền tảng là cách đơn giản nhưng rất quan trọng để bạn nâng cao tiếng Hàn cùng với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ.

Học tiếng Hàn cho người mất gốc từ điểm yếu nhất!

Bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn từ điểm yếu nhất

Học tiếng Hàn thụ động qua mạng

Học tiếng Hàn thông qua internet là cách học được rất nhiều người chọn lựa trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, học qua mạng có thể học một cách thụ động bằng việc nghe nhạc, xem clip, xem phim, học từ vựng qua hình ảnh, rèn phát âm bằng cách lặp lại người hướng dẫn. Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia chat với người nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp của mình. Đây là phương pháp học ngoại ngữ Hàn rất thuận tiện và hiệu quả cho người mất gốc. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải bạn có sự kiên trì và chịu khó, đồng thời người học phải tìm đúng kênh thì việc học mới hiệu quả và nhanh tiến bộ hơn.

Học đi đôi với hành

Kết hợp với thực hành khi học tiếng Hàn cho người mất gốc

Sau khi bạn đã tìm ra được phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với mình và bắt đầu áp dụng chúng, thì bên cạnh đó bạn cần phải kết hợp với thực hành giao tiếp, qua đó giúp bạn đang ôn lại những kiến thức đã học. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn, giao tiếp với những khách du lịch Hàn Quốc,… đừng ngại ngùng hay tự ti về vốn kiến thức của mình rồi sợ phạm phải sai lầm. Tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu một ngoại ngữ, tiếng Hàn cũng vậy! Mỗi lần bạn sai lầm, là bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới! Đây là một phương pháp học tiếng Hàn cho người mất căn bản hiệu quả và thiết thực.

Tâm lý phải thật thoải mái khi học

Tâm lý khi học tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc học. Trước khi , bạn phải đặt ra mục tiêu vì sao mình cần phải học, học để làm gì và mình quyết tâm học tiếng Hàn như thế nào.

Cách giúp bạn học tiếng Hàn mất gốc đó là bạn phải tạo cho mình tâm lý sao cho thoải mái nhất có thể, đừng để bị áp lực quá, không nên đặt nặng thành tích, kết quả, hãy học lại từ những điều cơ bản, vận dụng trong các tình huống cuộc sống đơn giản bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm tự tin khi học ngoại ngữ Hàn. Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một giáo viên giỏi hoặc một người hướng dẫn nhiệt tình và có tâm, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học, truyền cảm hứng cho bạn từ đó giúp bạn dễ dàng lấy lại kiến thức đã mất tốt hơn.

Học nghe là điều cần thiết khi học tiếng Hàn cơ bản

Học nghe trước khi học nói

Kỹ năng nghe chính là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến phát âm, ngữ điệu cũng như kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như một người bản xứ. Bên cạnh đó, nếu bạn nghe sai nội dung mà đối phương muốn truyền đạt thì cuộc giao tiếp coi như không thành công. Nếu nghe một cách thường xuyên, bạn sẽ biết cách phát âm, ngữ điệu để luyện nói tiếng Hàn đúng như người bản ngữ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai thành thói quen, sau này còn rất khó sửa lại, người nghe sẽ không hiểu được bạn đang nói về cái gì, nội dung và ý nghĩa muốn truyền đạt ra sao hoặc thậm chí là hiểu theo một hướng hoàn toàn khác.

Áp dụng đa dạng các cách học

Biết sử dụng kết hợp những phương pháp học tiếng Hàn một cách hợp lý sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và thú vị khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

Ngoài ra, xem phim cũng là phương pháp học tiếng Hàn cực kì hiệu quả mà không gây cho bạn cảm giác nhàm chán. Sử dụng các trang web học ngoại ngữ Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn. Với những phần mềm học ngoại ngữ Hàn bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian và không gian nhỏ cho việc học. Việc áp dụng đa dạng các cách học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học và tiếp xúc với tiếng Hàn mỗi ngày.

Hãy tìm người bạn đồng hành để học tiếng Hàn tốt hơn

Học liên tục hàng ngày

Không có cách nào học ngôn ngữ Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ những kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt quá trình học. Vận dụng mẫu câu tiếng Hàn nói đi nói lại nhiều lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Các bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ dễ dàng. Tránh những lỗi thường gặp như việt hóa hay quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một cách linh hoạt nhất, đừng để những lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.

Học từ mới tiếng Hàn

Với những người mới học, từ vựng tiếng Hàn khá đơn giản và thường xoay quanh những hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được nhiều từ thì bạn cần có phương pháp, cách viết lại nhiều lần cũng vẫn sẽ thích hợp với một số người những vì sao bạn không thử áp dụng những cách học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như sử dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng nhiều và đa dạng thì quá trình học sau của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng những nguồn cung cấp số lượng lớn từ việc học và rèn luyện các kỹ năng khác.

Tag: học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn, học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn đơn giản, học tiếng hàn như thế nào.

Hướng Dẫn Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cho Người Mất Gốc

Bạn bị mất gốc tiếng Hàn và bạn không biết bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản như thế nào? Đừng quá lo lắng hãy xem những thông tin bổ ích sau đây.

Hãy học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản từ các cấu trúc đơn giản nhất

Khi bạn bắt đầu học lại từ mức thấp nhất của tiếng Hàn thì bạn chỉ nên tìm học những cấu trúc đơn giản, dễ học để việc ghi nhớ không quá khó khăn. Hơn nữa, những cấu trúc cơ bản này chắc chắc sẽ là nền tảng để bạn sử dụng chúng thường xuyên trong các giai đoạn tiếp sau. Chính vì thế hãy học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản một cách cẩn thận, tỉ mỉ cả về mặt khái niệm, cách dùng từ và không nên bỏ qua bất cứ cấu trúc nào kể cả các cấu trúc đơn giản nhất.

Tập đặt câu với những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đã học được.

Thông thường trong một bài học tiếng Hàn cơ bản sẽ bao gồm từ 2 đến 3 cấu trúc mới mà bạn cần phải học. Do đó, bạn hãy tập đặt ít nhất 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp và sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng thêm cả những từ vựng tiếng Hàn mà bạn vừa học được. Bằng cách này các bạn sẽ nhớ bài nhanh hơn cũng như nắm được cách dùng trong những trường hợp thực tế.

Giống như tiếng Việt, trong tiếng Hàn có thể cấu trúc ngữ pháp khác nhau nhưng về mặt ý nghĩa lại cũng thể hiện cùng một nội dung. Vì vậy các bạn nên ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng với nhau, hoặc các cặp ngữ pháp tương phản nhau hay có cấu trúc gần tương tự nhau để làm phong phú hơn cho cách diễn đạt của mình. Chắc hẳn đây sẽ là cách học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay!

Tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn để ghi nhớ lâu hơn

Các bạn nên tổng hợp lại tất cả ngữ pháp tiếng Hàn mà mình đã học được trong 1 tuần để ôn tập lại một vài lần nữa. Đồng thời sẽ kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu và nhanh chóng khắc phục các lỗi sai mà mình hay mắc phải. Làm như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều, khắc sâu vào não bộ khi cần có thể sử dụng nhanh chóng.

Luyện tập thường xuyên và không ngừng tìm kiếm thêm thông tin

Sau khi học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản các bạn cần thường xuyên thực hành bằng cách làm thật nhiều bài tập tiếng Hàn hoặc vận dụng để luyện viết. Việc này không những giúp bạn có thể nắm chắc cấu trúc mà còn là bước đệm để hoàn thiện các kỹ năng khác về tiếng Hàn.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm các nguồn tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn hay phần bài tập thực hành trên mạng hoặc từ các nguồn như sách, báo, giáo trình để thực hành vận dụng kiến thức.

Hướng dẫn học ngữ pháp tiếng Hàn cho người mất gốc

Cách Học Tốt Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Người mới bắt đầu học hay người mất gốc trước hết phải học phát âm trước. Đây là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Bởi nếu bạn phát âm chuẩn, bạn mới nói tốt, như vậy người khác mới hiểu được những gì bạn đang nói.

Kinh nghiệm học phát âm tốt đó là nắm rõ hệ thống phiên âm quốc tế được in phía sua mỗi cuốn từ điển. Bạn nên học theo bảng đó và phát âm chuẩn từng phiên âm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các phần mềm luyện phát âm hay tham gia các , các lớp học tại trung tâm tiếng Anh để rèn luyện thêm khả năng này.

Bạn mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu?

Vừa học vừa áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn có thể viết mail bằng tiếng Anh. Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng khi sử dụng nhưng về sau sẽ quen dần. Mục đích học từ vựng là tạo ra tình huống, dựa vào tình huống và hoàn cảnh, bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và việc ngồi lì ở bàn và ghi chép ra giấy.

Ngoài ra bạn cũng nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng. Cuốn sổ này nên mang bên mình, khi nào rảnh thì lôi ra học. Tùy vào khả năng của mình mà đưa ra mục tiêu học. Các bạn có thể tham khảo một số sách học từ vựng hay trên mạng rất bổ ích.

Nói là một trong những kỹ năng rất quan trọng bởi vì nếu bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào đi nữ thì giao tiếp tốt vẫn là mục tiêu hướng đến. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian trên lớp, ở trung tâm để nói nhiều với bạn bè. Nên sử dụng các cấu trúc đơn giản, tạo cho mình phản xạ nhanh khi gặp các tình huống trong cuộc sống.

Khi nói bạn không cần chú ý đến ngữ phát, đừng sợ sai mà hãy mạnh dạn nói. Hoặc bạn có thể nói cùng nhóm với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh cuối tuần. Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc đó.

Khi nghe bạn không nên xem trước nội dung bài nghe rồi mới nghe sau. Nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Nguyên tắc để luyện nghe tốt đó là nghe càng nhiều càng tốt, nên tận dụng các video, phim ảnh, bài hát tiếng Anh để nghe. Sử dụng Internet để luyện nghe tiếng Anh trên các trang web miễn phí rất tiện và hiệu quả.

Như vậy với 4 phương pháp cơ bản trên thì việc học tiếng Anh với những người mất gốc không còn là vấn đề nữa. Bạn đừng nản chí khi trình độ tiếng Anh của mình quá kém, hãy kiên trì luyện tập chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao đó.

Học Tiếng Trung Online Cho Người Mất Gốc

Bạn là người đã học tiếng Trung một thời gian (lớn hơn 3 tháng) nhưng không có tiến bộ gì đáng kể? Bạn chưa biết cách phát âm trong tiếng Trung hoặc chưa thể nào nhớ được các thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu trong tiếng Trung? Bạn chưa thể nghe được các câu trong giáo trình Hán ngữ quyển 1 và 2? Rất may là bạn đã tìm được đến bài viết này, trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn hệ thống lại toàn bộ các bài giảng trong giáo trình hán ngữ bộ mới. Từ đó các bạn sẽ nắm vững 4 kỹ năng nghe nói đọc viết của các bài đã được học. Đây cũng sẽ là kiến thức tiếng Trung cơ bản để các bạn tiếp tục học lên cao hơn.

Học tiếng Trung Quốc online qua Giáo trình hán ngữ bộ mới + kèm giáo trình Hán ngữ nghe nói

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn biết đến tôi thì có thể các bạn mới biết đến bộ giáo trình hán ngữ nghe nói (汉语听力教程). Đây là bộ giáo trình đi kèm với giáo trình hán ngữ mà chúng ta hay gọi là giáo trình hán ngữ 6 cuốn (汉语教程)

Bài giảng giáo trình hán ngữ ( có nghe nói)

Bài 1 Giới thiệu cơ bản về tiếng Trung và phát âm trong tiếng Trung

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/04/26/hoc-tieng-trung-quoc-online-mien-phi-bai-giang-chi-tiet-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bai-1/

Bài 2 Phát âm trong tiếng Trung Quốc phẩn 2, thanh điệu trong tiếng Trung Quốc và các chú ý về biến điệu trong tiếng Trung

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/04/27/hoc-tieng-trung-quoc-online-mien-phi-bai-giang-chi-tiet-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bai-2/

Bài 3 Phát âm trong tiếng Trung Quốc phẩn 3. Một số từ mới và tiếp tục cách phát âm với các vận mẫu an, en, ang, eng, ong

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/05/09/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bai-3/

Bài 4 – Trong bài 4 này chúng ta còn 1 phần cực quan trọng nữa chính là phát âm trong tiếng Trung phần 4 với các thanh mẫu chủ yếu là J Q X, ngoài ra các vận mẫu cần quan tâm là ia, ie, iao, iu (iou), ian, in, iang, ing, u hai chấm (viết là v), ve, van, vn, iong

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/05/23/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bai-4/

Bài 5 Tiếp tục với bài 5 trong giáo trình hán ngữ nghe nói nào. Trong bài 5 này chúng ta vẫn tiếp tục với phát âm trong tiếng Trung Quốc. Ở phần này chúng ta cùng nhau đến với các âm đầu lưỡi Z C S (thanh mẫu) và 11 vận mẫu er, ua, uo, uai, ui(uei), uan, un(uen), uang, ueng, i,

link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/06/19/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bo-moi-bai-5-co-nghe-noi/

Bài 6 trong giáo trình hán ngữ nghe nói là bài cuối cùng trong phần phát âm tiếng Trung Quốc. Trong bài này chúng ta sẽ đi đến 4 thanh mẫu cuối cùng là Zh, Ch, Sh, và r, ngoài ra chúng ta cũng sẽ cùng phân tích xem khi nào các thanh mẫu ghép với vận mẫu i đọc là “i” và khi nào sẽ đọc là “ư”

LINK: https://tiengtrunghanoi.net/2018/06/19/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bo-moi-bai-6-co-nghe-noi/

Từ bài 7 trở đi, trong giáo trình hán ngữ sẽ không tập trung vào phần phát âm, nhưng trong giáo trình hán ngữ NGHE NÓI thì vẫn có phần luyện tập về phát âm tiếng Trung. Nhưng từ bài 7 này (đúng hơn là cuối bài 6 đã có) phần nghe xong trả lời câu hỏi và nghe đoạn hội thoại trả lời câu hỏi. Phần bài tập này rất thú vị mặc dù sẽ là trở ngại không ít bạn khả năng phát âm gặp vấn đề.

LINK: https://tiengtrunghanoi.net/2018/06/21/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bo-moi-bai-7-co-nghe-noi/

Trong bài 8 này chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách hỏi giá tiền 多少钱?

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/06/21/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-1-bo-moi-bai-8-co-nghe-noi/

BÀI GIẢNG GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ 1 BỘ MỚI BÀI 9 (CÓ NGHE NÓI)

Link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/07/09/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-1-bo-moi-bai-9-co-nghe-noi/

Bài giảng giáo trình hán ngữ quyển 1 bộ mới bài 10 gồm nghe nói

link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/07/09/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-1-bo-moi-bai-10-co-nghe-noi/

BÀI GIẢNG GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 1 BỘ MỚI BÀI 11 GỒM NGHE NÓI

link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/08/08/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bo-moi-bai-11-gom-nghe-noi/

BÀI GIẢNG GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 1 BỘ MỚI BÀI 12 GỒM NGHE NÓI

link: https://tiengtrunghanoi.net/2018/08/17/bai-giang-giao-trinh-han-ngu-quyen-1-bo-moi-bai-12-gom-nghe-noi/

Đang cập nhật tiếp…