Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Và Nhớ Lâu / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Và Nhớ Lâu

Bạn nên học từ vựng ngay từ những buổi đầu tiên, bạn nên học bất kể từ mới nào bạn gặp bởi vì những từ vựng đầu tiên là những từ rất cơ bản để bạn học những bài tiếp theo. Khi bạn bỏ hoặc ngại không học từ vựng, những bài tiếp theo bạn sẽ khó hiểu và cảm thấy chán nản. Khi đó bạn không còn say mê nữa thì việc học tiếng Anh cũng rất dễ gây chán.

Bước 1. Bạn nhìn nghĩa của từ đó rồi ghi ra bên cạnh lần lượt đến hết số từ bạn muốn học.

Bước 2. Bạn nhìn từ tiếng Anh ghi nghĩa tiếng Việt ra bên cạnh cũng lần lượt như vậy đến hết số từ bạn muốn học

Bước 3. Bạn che hết tất cả những từ tiếng Anh bằng 1 tờ giấy hoặc bất cứ cái gì. Bạn cố gắng nhớ những từ tiếng Anh dựa vào nghĩa tiếng Việt của nó. Nếu bạn không thể nhớ thì bạn có thể lật tờ giấy che đi để nhìn từ tiếng Anh đó và ghi vào bên cạnh. Bạn làm lần lượt với tất cả các từ cần học.

Bước 4. Tương tự bước 3, bạn che nghĩa tiếng Việt của các từ cần học sau đó bạn cố gắng nhớ từ tiếng Anh và ghi ra bên cạnh

Bạn cứ lặp đi lặp lại bước 3 và 4 liên tục đến khi nào bạn nhìn thấy từ là đoán ra nghĩa và nhìn thấy nghĩa là đoán ra từ là bạn đã thành công.

Hello Xin chào Hello Xin chào Hello Xin chào ….

Good Tốt Good Tốt Good Tốt ….

LƯU Ý 1: Xác mục tiêu về từ vựng của chính bạn một cách cụ thể: bởi vì không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có động lực rõ ràng và bạn cũng sẽ không bao giờ biết mình đã đạt được mục tiêu hay chưa (như con thuyền lênh đênh không biết đâu là điểm đến). Một số gợi ý về mục tiêu học tiếng anh

*Đối với một số bạn, nó có nghĩa là khi đọc một bài báo thời sự tiếng Anh bạn sẽ biết đủ từ để hiểu được bài đó. Hay là biết hầu hết các từ trong bài đó?

*Đối với các bạn khác, nó lại là biết được các từ hay gặp trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GRE, …

*Lại có các bạn khác, đặt biệt là các bạn mới đi du học, có mục tiêu là biết đủ từ tiếng Anh để có thể tiếp thu bài giảng tiếng Anh của thầy cô giáo một cách dễ dàng.

LƯU Ý 2: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Nếu mục tiêu về từ vựng của bạn là nghe được bài nói chuyện của Steve Jobs thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Lí do là khi bạn kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nghe bài nói chuyện của Steve Jobs, bạn sẽ phải nghe cho hiểu, mà nhiều khi bạn biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trong bối cảnh nghe, thì bạn cũng phải nghe thường xuyên nữa bên cạnh việc đọc.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả

Trước tiên, để có được động lực cho việc học tiếng Anh, bạn cần phải nhìn nhận cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống nói chung và đối với bản thân mình nói riêng. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực cho việc học tiếng Anh và siêng năng luyện tập hơn mỗi ngày.

Bạn nên sắp xếp thời gian biểu cho việc học tiếng Anh hợp lý, có thể là 1 giờ mỗi ngày. Vì nếu không sử dụng đến tiếng Anh, bạn sẽ rất dễ quên và phải mất nhiều thời gian để ôn tập lại. Ngoài ra, cũng cần phải học đều về các khía cạnh: từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, viết.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất là mang tiếng Anh vào trong cuộc sống hàng ngày của chính bạn. Rất đơn giản, bạn có thể thường xuyên xem phim hoặc nghe nhạc tiếng Anh, liên tưởng đến tên tiếng Anh của các vật dụng hay sự kiện nào đó mà bạn trông thấy, thay đổi ngôn ngữ của điện thoại sang tiếng Anh,….Chỉ cần tiếp xúc với ngôn ngữ này mỗi ngày, bạn sẽ có thể nhớ được từ vựng rất nhanh và hiệu quả.

Để nhanh chóng cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình, bạn nên kết bạn, trò chuyện với người bản xứ thông qua những cách thức như: Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh; Chủ động bắt chuyện với người nước ngoài khi gặp gỡ trên đường; Thường xuyên đến các tụ điểm có nhiều người nước ngoài;….Họ sẽ rất sẵn lòng để trao đổi với bạn và thậm chí còn có thể giúp bạn sửa lỗi sai của mình.

Nếu cảm thấy việc học một mình quá nhàm chán, hãy tìm kiếm một người nào đó có nhu cầu học tiếng Anh để cùng tham gia vào câu lạc bộ hoặc đơn giản là trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày. Chắc chắn rằng cả hai sẽ cùng tiến bộ rất nhanh chóng nếu áp dụng phương pháp này.

Bí quyết học tiếng Anh tốt là không chỉ tập trung vào việc học từ vựng, ngữ pháp, thực hành nghe nói mỗi ngày mà còn phải tìm hiểu về văn hóa của đất nước họ. Thông qua đó, bạn sẽ nhận ra được những người nói tiếng Anh có cách suy nghĩ, cách nói cũng như cách thể hiện khác mình. Từ đó, nhận ra được những lỗi sai của mình để khắc phục và cũng có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Có rất nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực. Áp lực sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm một việc gì đó nhưng với việc học tiếng Anh, điều này sẽ chỉ khiến bạn bị căng thẳng và dễ dàng chán nản, nhất là với những người không có năng khiếu ngoại ngữ. Hãy cứ xem việc học tiếng Anh giống như một thú vui và thói quen hàng ngày. Ngay cả việc học tiếng Việt khi còn bé cũng phải mất rất nhiều năm đúng không nào? Theo thời gian, khả năng tiếng Anh của bạn nhất định sẽ có sự tiến bộ.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu

Càng biết nhiều từ vựng, bạn càng sử dụng tiếng Anh tốt hơn, dễ dàng hơn.

Ngược lại, với vốn từ vựng hạn hẹp, bạn sẽ nếm trải những tình huống như:

Nghe người ta nói nhưng không hiểu

Không có đủ từ để diễn đạt ý mình muốn nói

Đọc vài trang tài liệu mất cả buổi trời vì gặp toàn từ mới

Và ức chế nhất là khi học đi học lại 1 từ cả trăm lần – để đến khi cần xài thì lại quên.

Dĩ nhiên, ai cũng từng trải qua những tình huống đó. Vì mới bắt đầu học tiếng Anh thì ai cũng có vốn từ vựng = 0 như nhau mà thôi.

Nếu hiện tại bạn thấy mình thiếu từ vựng “trầm trọng” thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể thoát khỏi tình trạng đó bằng cách bắt đầu học và tích lũy từ vựng ngay bây giờ.

Ngày qua ngày góp nhặt từ vựng, vốn từ của bạn sẽ tăng lên.

Nhưng kiên trì thôi thì chưa đủ. Bạn phải học nhanh.

Đó là lý do bạn cần phương pháp và chiến lược học từ mới hiệu quả, tiết kiệm thời gian; giúp bạn nhanh chóng tích góp được vốn từ vựng cần thiết và sử dụng được tiếng Anh theo nhu cầu.

Bên dưới là một số kinh nghiệm và hướng dẫn học từ vựng hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và áp dụng theo để học nhanh, học nhiều, nhớ lâu từ vựng và xài được khi cần.

7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được

Bước Đầu Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Học Từ Vựng Mau Quên Phải Làm Sao?

Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Từ Vựng Lâu Hơn?

Nghệ Thuật Đoán Nghĩa Từ Mới Trong Tiếng Anh

Collocation: Bí Quyết Dùng Ngôn Từ Tự Nhiên Như Người Bản Xứ

Chú Ý: 3 Sai Lầm Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

Vẫn còn lo lắng vì có quá nhiều từ bạn chưa biết?

Không sao cả.

Bắt đầu thói quen học từ vựng ngay hôm nay

Kể từ hôm nay, nếu trung bình 1 tháng bạn nhớ thêm 100 từ vựng mới, thì 1 năm sau, bạn sẽ biết thêm 1200 từ để đọc sách, xem phim, nói chuyện…

Hãy bắt đầu học từ vựng hiệu quả ngay hôm nay!

chúng tôi

5 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhớ Lâu Nhất

1.Học tiếng Nhật online

Thời đại phát triển, việc học online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn. Trong đó, học tiếng Nhật online được xem là một cách học hiệu quả nhất; một cách học phù hợp nhất cho những người không có nhiều thời gian, điều kiện để đến các trung tâm học tiếng Nhật. Nhưng, hiệu quả mang lại cực kỳ tốt.

Học tiếng Nhật online qua một ứng dụng trên điện thoại

Bạn có thể học tiếng Nhật online qua các lớp học trực tuyến; học qua các ứng dụng trên điện thoại; hoặc học tiếng Nhật thông qua một trang web. Cách học này đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, ngược lại đây lại là cách học được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vừa tiết kiệm thời gian học, vừa mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phải có một tinh thần tự giác học, kiên trì không bỏ ngang khi chọn phương pháp này. Đồng thời cần kết học với việc thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Nhật.

2.Chăm chỉ giao tiếp tiếng Nhật

Có thể bạn đã biết, không có cách học tiếng Nhật nào hiệu quả và nhớ lâu bằng việc chăm chỉ giao tiếp tiếng Nhật. Không chỉ giúp bạn biết thêm được nhiều vốn từ, giao tiếp với người khác sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng phát âm của mình. Đối với một số bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, trình độ giao tiếp càng tốt, tỷ lệ đậu phỏng vấn vào trường sẽ càng cao. Đặc biệt hơn, khi bạn sang Nhật du học và đang muốn tìm một công việc làm thêm, trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao, mức lương cho công việc sẽ càng cao.

Chăm chỉ giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ mang lại nhiều lợi thế

Nếu có điều kiện, bạn nên giao tiếp với những người Nhật Bản bản địa. Như thế, bạn sẽ biết được thêm nhiều từ mới; biết cách học sử dụng ngữ pháp, sử dụng từ lóng như thế nào trong giao tiếp hằng ngày. Nếu không thể gặp trực tiếp, bạn có thể kết bạn với họ thông qua các mạng xã hội. Ngoài ra, việc học tiếng Nhật trên mạng xã hội cũng là một cách học rất hiệu quả.

3.Học tiếng Nhật trong khi sử dụng mạng xã hội

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, và sử dụng một mạng xã hội đã chiếm phần lớn thời gian trong ngày của các bạn. Đây có thể được xem như một thói quen xấu cho giới trẻ ngày nay, nhưng, bạn nghĩ sao khi lợi dụng thói quen xấu này để biến thành một lợi thế cho việc học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật trên mạng xã hội tiết kiệm được nhiều thời gian

Vừa chơi mạng xã hội, vừa học tiếng Nhật mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Có rất nhiều fanpage, hội nhóm hay topic trên các mạng xã hội để giúp các bạn giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật với nhau. Thông qua nó, bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm học từ những người đi trước; chia sẻ thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình học.

Vậy nên, chỉ cần biết cách sử dụng mạng xã hội hợp lý, bạn vẫn có thể học tiếng Nhật được một cách hiệu quả. Và hơn hết, bạn nên trang bị cho mình một từ điển tiếng Nhật. Nhờ nó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được ý nghĩ hay cách dùng từ mỗi khi bắt gặp một từ mới được chia sẻ trên mạng xã hội.

4.Từ điển tiếng Nhật online

Có một cuốn từ điển sẽ giúp ích rất nhiều trong thời gian học tiếng Nhật: biết được ý nghĩa, các dùng từ hay sử dụng trong ngữ cảnh nào mỗi khi bắt gặp một từ tiếng Nhật mới.

Từ điển tiếng Nhật online Mazii

Và thay vì sử dụng một từ điển tiếng Nhật bằng giấy (hiện giờ đã không còn được sử dụng thường xuyên và bất tiện trong một số tình huống), thì phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng từ điển online. Những từ điển này đều được đầu tư chất lượng về mặt nội dung lẫn cách sử dụng. Vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, giúp ích rất nhiều cho các bạn học tiếng Nhật, dù ở bất cứ đâu.

5.Học tiếng Nhật ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu

Học, học nữa, học mãi. Nếu muốn đạt được mục tiêu, nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình, chỉ có cách đó chính là học, thường xuyên học mà thôi. Dù học ở đâu, học thông qua một lớp dạy trực tuyến; thông qua các trung tâm tiếng Nhật; hoặc tự học thông qua các giáo trình, sách vở. Thì điều quan trọng nhất của bài viết này dành cho bạn là hãy chăm chỉ học, kiên trì và đừng bỏ cuộc.