Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Trên Mạng / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Tiếng Anh Trên Mạng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!

Cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”

“Miệt mài đêm ngày” học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng “cơ bắp quốc tế”!

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Các bạn học viên có thể sử dụng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ!

Học từ vựng tiếng anh theo các dạng thức của từ

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Anh của mình.Trong tiếng Anh có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả các dạng thức! Với việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ!

Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Khi nhìn vào mỗi từ vựng tiếng anh, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng; tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp: một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sẽ càng sâu sắc!

Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp mỗi từ hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy buột miệng nói ra từ đó bằng tiếng Anh. Hoặc cách khác là hãy mời học sinh của bạn nói ra từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi học sinh nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Anh. Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

Học thuộc lòng từ vựng qua các câu và đoạn văn

Từ vựng khi đứng độc lập chỉ có thể là “học lại quên, quên lại học, lại học lại quên”! Cho nên, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tiễn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng “sống”, mới có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, mới có thể tạo ngữ cảm, mới có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên! Điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng, hơn nữa còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được.

Một đoạn văn ngắn đã chứa đựng rất nhiều từ vựng và câu ngắn, với việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể “tuyên chiến” với từ vựng! Hơn nữa, đoạn văn bạn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh!

Nhận thức về ngữ pháp. Nghĩ về ngữ pháp

Lưu ý rằng các khía cạnh ngữ pháp tiếng Anh cũng tương tự như ngôn ngữ khác (Ví dụ như cách sử dụng mạo từ trong tiếng Đức cũng giống như trong tiếng Anh). Cũng nên lưu ý rằng cách dùng tiếng Anh để diễn đạt ý khác với ngôn ngữ của bạn. Tiếng Anh sử dụng thì hiện tại hoàn thành để diễn tả hành động bắt đầu từ quá khứ và kéo dài tới hiện tại (ví dụ: I have had this watch for 10 years). Trong khi các ngôn ngữ khác dùng thì hiện tại để diễn tả điều tương tự ( ví dụ: tiếng Đức: Ich habe diese Uhr seit 10 Jahren). Nếu bạn có thể nhận biết được sự giống và khác nhau đó, bạn sẽ có thể học các quy tắc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đọc thật nhiều sách tiếng Anh

Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng trên thực tế, khi bạn dành thời gian đọc hoặc nghe tiếng Anh, bạn đang xem những mẫu ngữ pháp chuẩn, điều này sẽ giúp ích cho bạn khi viết, nói, diễn đạt ý và kiểm tra bài tập của mình. Tất nhiên, sẽ còn tốt hơn nếu bạn có thể đọc với sự nhận thức ngữ pháp rõ ràng. Đôi khi bạn tự nhủ rằng : ” À, vậy ra đây là cách dùng trong tiếng Anh đây!”

Tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà cá nhân bạn cảm thấy khó nhất

Đặc biệt trong các bài viết, bạn nên đặc biệt chú ý tới các khía cạnh ngữ pháp đó. Tất nhiên là trong khi nói thì sẽ khó hơn nhưng thậm chí bạn có thể dừng lại để sửa cho đúng. Ví dụ, khi bạn đang kể lại 1 câu chuyện trong thì hiện tạ, bạn có thể tự nhắc mình rằng bạn cần thêm -s vào ngôi thứ 3 số ít.

Nếu bạn thích những bài tập ngữ pháp thì hãy tiếp tục làm

Nhưng làm bài tập ngữ pháp tốt không có nghĩa là bạn sẽ không mắc lỗi nữa. Cũng giống như người học chơi tennis qua sách, một khi ở trên sân, anh ta không thể đánh bóng đúng cách được. Nếu làm bài tập ngữ pháp, hãy cố gắng không chỉ là điền vào ô trống hay là chọn đáp án đúng mà hãy tự viết ra một số câu áp dụng những quy tắc mà bạn vừa luyện tập. Nếu bạn không thích các bài tập ngữ pháp hoặc không thích học ngữ pháp, thì điều quan trọng hơn hết là bạn theo những lời khuyên như trên. Bạn nên thử tìm ra quy tắc cho riêng mình.

Học các động từ bất quy tắc phổ biến

Nếu có thể dùng đúng những động từ này, bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung vào các khía cạnh khác. Sẽ rất dễ học nếu bạn tự nói với chính mình nhiều lần.

Chỉ đọc phần cuối nếu bạn rất hứng thú với ngữ pháp!

Có một chương trình trên máy vi tính gọi là Concordancer có thể giúp bạn học cách dùng từ và các quy tắc ngữ pháp. Khi bạn gõ một từ vào chương trình này, hàng trăm ví dụ về từ này sẽ hiện ra trong các câu trích dẫn. Ví dụ, khi bạn muốn học về cách dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn, bạn có thể gõ vào chủa “I have been” và máy tính sẽ hiện ra một danh sách các phần trích từ sách báo có cụm từ này.

Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại IDP LANGUAGE

Bạn mong muốn được cải thiện trình độ tiếng Anh của mình? Nhưng do công việc quá bận rộn, bạn không thể nào tìm được cho mình một lịch học phù hợp? Tại IDP Language, chính bạn là người xây dựng thời khóa biểu cho riêng mình, bạn có thể chọn giáo viên và thời gian học tiếng Anh với giáo viên bất cứ khi nào bạn muốn. Thời gian học linh động từ 5 giờ sáng đến 12 giờ tối hàng ngày! Chỉ cần laptop, máy tính bảng, hoặc iphone, smartphone có kết nối với wifi, internet,…. Bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn!

Tặng bộ giáo trình Effortless English kèm file song ngữ, trị giá 3 triệu đồng – miễn phí 100%

Tặng buổi học thật 1 kèm với giáo viên nước ngoài qua skype để trải nghiệm phương pháp Effortless English

Tham gia CLB tiếng anh online cùng IDP LANGUAGE, miễn phí 100%

Mọi chi tiết liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE

Chinh phục bản thân – chinh phục Tiếng Anh cùng IDP Language ngay thôi.

Cách Học Tiếng Anh Trên Voa Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Anh trên VOA đã là một trong những kênh học tiếng Anh phổ biến đối với những người học tiếng Anh. Tuy nhiên để học tiếng anh qua VOA hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học tiếng Anh trên VOA hiệu quả nhất.

VOA (Voice of America) là một đài phát thanh của Mỹ rất được ưa chuộng trên thế giới.

VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom), điều gây ra khá nhiều rắc rối cho người học tiếng Anh. Để học tiếng Anh qua VOA hiệu quả các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

-Lượt nghe đầu tiên: Hãy tập trung nghe toàn bộ bài nghe, chú ý xem nội dung của bài là gì, vấn đề được đề cập đến là gì? Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể, đừng lo lắng mình không nghe hết, đây là lần nghe đầu tiên, bạn chỉ cần nghe được tối đa nội dung là được.

-Lượt nghe thứ hai: Ở lượt nghe này các bạn hãy bắt đầu ghi lại những gì bạn nghe được. Bạn hãy chú ý ghi càng nhiều càng tốt, ghi tất cả những gì bạn nghe được không được bỏ sót một từ nào. Khi nghe lượt hai này các bạn chủ yếu đã nắm được ý chính của bài nghe.

-Lượt nghe thứ ba: Hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục note những gì bạn nghe được ra giấy. Hãy cố gắng nghi hết những gì còn thiếu của lượt nghe thứ hai, tại lượt nghe này các bạn gần như đã có một dàn bài cho bài nghe của mình.

-Lượt nghe thứ tư: Ở lượt nghe này, các bạn hãy bắt đầu vừa nghe vừa nhìn vào những gì bạn đã ghi được và kiểm tra xem thông tin nào còn thiếu,thông tin nào là chưa chính xác.

-Lượt nghe thứ năm: ở lượt nghe này các bạn hãy vừa nghe vừa nhìn vào note bạn ghi được và nói theo theo đúng ngữ điệu của phát thanh viên. Hãy gạch dưới những đoạn nào cần nhấn mạnh và đánh dấu những đoạn cần đọc lướt.

Sau khi hoàn thành bài nói bằng những bước trên các bạn có thể bắt đầu phát triển kỹ năng nói tự nhiên. Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại.

Khi học tiếng Anh trên VOA các bạn lưu ý đây là một kênh phát thanh ở Mỹ và người phát thanh viên nói giọng Mỹ. Trong tiếng Anh có nhiều giọng khác nhau và ở mỗi một quốc gia sẽ có những cách phát âm, ngữ điệu khác nhau. Lưu ý cho những bạn học Anh-Anh rằng đối với người Mỹ học có những cách phát âm tương đối khác đối với người Anh, vì vậy các bạn nghe VOA nên lưu ý về những sự khác nhau đó.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Internet

Bạn đừng lo lắng rằng trình độ tiếng Anh của mình chưa đủ khả năng để đọc và hiểu bài báo tiếng Anh. Sẽ có rất nhiều cung cụ dịch trực tiếp và từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi bạn gặp từ mới không hiểu. Quan trọng là bạn chăm chỉ đọc và tìm hiểu nội dung bài báo.

English4u xin chia sẻ một số trang báo tiếng Anh uy tín như The Sun (Anh), USA (Mỹ), Wall Street Journal (Mỹ), New York Times (Mỹ). Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc phiên bản tiếng Anh của các trang báo mạng Việt Nam như Tuổi Trẻ, Vietnamnet hay Thanh Niên.

Cách này không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn cũng như cấu trúc , mà bạn còn tiếp xúc với sự việc theo một khía cạnh, quan điểm khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình quan tâm.

2. Các lớp học, khóa học online

Bạn không có nhiều thời gian đến các trung tâm tiếng Anh hoặc thời gian biểu không cố định? Một sự lựa chọn dành cho những người bận rộn là các lớp học hay khóa học online với nhiều mức độ từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Ở đây bạn sẽ tiếp xúc với các bài học được lập trình sẵn, tư liệu và phương pháp học tập hữu ích, cùng với các giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp.

Học tiếng Anh qua mạng xã hội Facebook

Hiện nay mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google Plus trở thành phương tiện giao lưu kết bạn giữa con người trên nhiều quốc gia khác nhau. Hãy tận dụng chúng để học cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, thực hành giao tiếp qua các cuộc hội thoại và trao đổi với người bản xứ.

Bên cạnh đó có cả Skype hoặc Google Hangouts cũng là những công cụ giúp bạn luyện nói trực tiếp với người nước ngoài, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm hay lỗi ngữ pháp.

4. Học qua âm nhạc, phim ảnh, podcast

là phương pháp học rất hiệu quả và được các bạn trẻ áp dụng. Các bài hát thường có vần điệu, giúp bạn ghi nhớ từ mới, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp rất tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nghe nhạc vừa ngân nga theo các câu hát.

Bạn thích xem phim Âu Mỹ? Tại sao không tân dụng lúc này để ? Những bộ phim này, diễn viên phát âm chuẩn, ngôn ngữ tự nhiên thông dụng trong cuộc sống sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe – nói của bạn.

Podcast như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nhiều nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng, là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh đắc lực, đặc biệt là luyện kỹ năng nghe hiểu và nói tiếng Anh. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải và âm thanh chất lượng, sẽ rất hữu hiệu nếu bạn học qua podcast.

5. Các tiện ích mở rộng của Google Chrome

5.1. Language Immersion for Chrome

5.2. Instant Translate

Nếu bạn muốn tìm nghĩa của từ tại chỗ khi không cần mở cửa sổ khác để tra thì hãy lựa chọn tiện ích này.

5.3. chúng tôi

Khi đang truy cập một trang web và thấy có từ mới, bạn có thể lưu giữ nó với tiện ích chúng tôi Sau đó bạn có thể xem lại và ôn tập bất cứ lúc nào.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất: Khám Phá 11 Kênh Học Tiếng Anh Thú Vị Trên Youtube

Youtube là công cụ học tiếng anh mạnh mẽ nhưng đôi khi bạn không biết học từ đâu? Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với chỉ một cái nhấp chuột và bạn sẽ được khám phá những kênh học tiếng anh thú vị và hiệu quả nhất trên Youtube

Bạn đã bao giờ thử học tiếng anh trên Youtube?

Tôi tin là bạn đã từng làm. Nhưng tại sao bạn lại chọn Yotube để học tiếng anh?

Một trong những lý do tốt nhất cho việc bạn chọn Youtube để học tiếng anh là bởi hầu hết các bài học trên đó đều ngắn, nhưng truyền tải nhiều thông tin theo những cách dễ hiểu. Không có cơ hội cho bạn mất tập trung và bạn có thể dừng và tua đi tua lại bất cứ khi nào. Trên youtube bạn có thể tự học tiếng anh, luyện nghe tiếng anh, học phát âm tiếng anh và trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày. Từ đó bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt trong khả năng nói tiếng anh của mình.

Nhưng! Bạn đã bao giờ nghe câu thành ngữ “Mò kim đáy bể” chưa? Trong tiếng anh câu thành ngữ này là: “looking for a needle in a haystack”

Đây sẽ là điều bạn gặp phải khi mới bắt đầu, đặc biệt nếu như bạn đã từng cố tìm những video học tiếng anh trên youtube hiệu quả. Hoặc lang thang trên mạng hỏi cậu bạn Google “Học tiếng anh giao tiếp trên Youtube”; “học tiếng anh online miễn phí”; “học tiếng anh trên Youtube có phụ đề”; “học tiếng anh trên mạng” nhằm tìm được những lời khuyên hữu ích và chi tiết về kênh học tiếng anh Youtube tốt nhất. Nhưng với người mới bắt đầu, cái bạn cần không phải là list danh sách những kênh Youtube học tiếng anh mà là:

Hiểu về mục đích của từng kênh Youtube đem lại giá trị gì cho bạn

Và cách học tiếng anh trên kênh Youtube đó.

Tin tốt! Bạn sẽ giải quyết được tất cả những băn khoăn lo lắng trên. sẽ chia sẻ cho các bạn nguồn Youtube để cải thiện vốn từ vựng, phát âm, nghe và nói tiếng anh, bên cạnh đó là phương pháp học để tận dụng tối đa các Video này.

Những kênh Youtube bạn cần xem:

ESLbasics

Là lựa chọn hoàn hảo để bạn học từ vựng nhanh chóng, vì các bài học ngắn rất dễ theo dõi. Đây là tài nguyên cực kỳ hữu ích để trau dồi từ vựng, thành ngữ và động từ nâng cao. Tốc độ nói trong Video chậm và rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu.

Idiom Land chia sẻ các đoạn video ngắn về những cụm từ thành ngữ trong phim, vì vậy người học được nghe và hiểu cách sử dụng trong bối cảnh của một câu chuyện. Đây là kênh tuyệt vời để ghi nhớ những thành ngữ mới

Ngoài ra Idiom Land cũng có ứng dụng di động miễn phí giúp bạn nâng trình từ vựng của bản thân.

Cách học:

Bước 1: Xem Video mà không có phụ đề: Cố gắng đoán chính tả của những từ không quen thuộc và viết chúng vào giấy.

Bước 2: Xem Video với phụ đề: So sánh từ bạn viết với từ trong phụ đề.

Bước 3: Tra cứu các từ mới trong từ điển. Nhớ tra cứu và đọc to phiên âm.

Bước 4: Làm để tự kiểm tra từ mới hàng ngày

Những kênh Youtube bạn cần xem:

Rachel’s English

Đây là kênh học phát âm tiếng Anh Mỹ. Tất cả các Video đều có phụ đề giúp bạn hiểu và học dễ dàng.

Bạn có thể tìm đến danh sách phát âm cơ bản : Giúp bạn nắm được khẩu hình miệng cho từng âm thanh trong tiếng anh Mỹ

Bạn nên tập luyện và quay Video lại để so sánh tự tương phản giữa cách bạn nói và những người bản ngữ nói.

Cách học:

Bước 2: Chọn ra ba từ hoặc âm và nói chậm rãi trước gương. Bạn có thể dừng Video để xem vị trí miệng của người nói và bắt trước.

Bước 3: Khi bạn nghĩ rằng phát âm của bạn khớp với âm trong Video, hãy luyện nói nhanh hơn như thể bạn đang trong một cuộc nói chuyện thực tế.

Bước 4: Nếu Video có bất kỳ bài tập phát âm nào hãy hoàn thành chúng.

Những kênh Youtube bạn cần xem:

National Geographic có hơn 11 triệu người đăng ký vì đây là điểm đến chính cho tin tức khoa học, khám phá và phiêu lưu. Họ kể những câu truyện truyền cảm hứng và giáo dục mọi người quan tâm nhiều hơn tới hành tinh của chúng ta.

Video của họ rất lý tưởng cho người học tiếng anh. Người kể chuyện, người phỏng vấn, người được phỏng vấn đều nói rất rõ ràng giúp bạn có thể theo kịp.

Kênh Youtube này có 33 triệu người đăng ký, có lẽ do khiếu hài hước của Ellen. Trong nhiều mùa truyền hình của mình, Ellen đã phỏng vấn những người nổi tiếng, những người làm tin tức và những người bình thường.

Bạn có thể học tiếng anh đàm thoại thông qua nghe những cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, những video này rất hài hước và thậm chí bạn có thể tìm thấy một số ngôi sao điện ảnh yêu thích của mình ở đó.

Đây là kênh rất hay để bạn làm quen với nhiều giọng Mỹ khác nhau. Bạn có thể theo dõi câu chuyện của những nhân vật với sự trợ giúp của phụ đề và tìm thêm thông tin trong phần mô tả của mỗi Video.

Cách học:

Bước 1: Phát video nhưng không xem màn hình chỉ nghe âm thanh.

Bước 2: Viết một bản tóm tắt về những gì bạn đã nghe và dự đoán về những gì bạn mong đợi khi xem video

Bước 3: Phát lại video, lần này xem và nghe.

Bước 4: Nếu bạn cần, hãy xem lại video với phụ đề

Bước 5: So sánh video với bản tóm tắt của bạn từ trước. Bạn có nghe và hiểu đầy đủ? Dự đoán của bạn có đúng không?

Các Vlog truyền cảm hứng trên Youtube

Hãy chú ý đến nhịp điệu và tiếng lóng mà Joey sử dụng.

Grace thực hiện đánh giá thời trang và chia sẻ chúng ba lần một tuần. Các video của Grace là một kiểu kể chuyện khác, tập trung vào việc đưa ra lời khuyên.

Nếu bạn làm một Vlog về trải nghiệm của bạn và những gì bạn có thể giúp người khác cải thiện, kênh này là một ví dụ tham khảo rất tốt.

Làm Youtube Vlog của riêng bạn và luyện nói.

Học tiếng anh trên Youtube không nhất thiết phải xem video. Bạn có thể tạo video của riêng mình và thực hành kỹ năng nói của bạn bất cứ lúc nào. Bạn nên theo dõi những Vlog tiếng Anh nổi tiếng trên Youtube như trên và học hỏi. Những Vloger đó đã tạo ra một nguồn tài nguyên học tập tuyệt vời. Họ nói chuyện một cách tự nhiên giống như họ đang nói chuyện với người xem. Họ là những ví dụ tuyệt vời mà bạn có thể sao chép và tạo lại cho chính mình.

Cách tạo Vlog cho chính bạn

Bước 3: Ghi lại video đầu tiên của bạn bằng webcam trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Hãy nhớ nói chậm và chú ý đến cử động miệng cũng như phát âm của bạn. Lúc đầu bạn có thể ghi lại một vài câu cùng lúc, sau đó xem video. Kiểm tra xem khẩu hình miệng của bạn có tự nhiên hoặc bạn có bất kỳ lỗi phát âm nào không. Nếu cần thiết ghi lại nhiều lần cho đến khi bạn không còn phát hiện ra lỗi.

Bước 4: Tải lên Youtube, chia sẻ và chờ phản hồi của mọi người.

Kênh Youtube của Anh ngữ Ms Hoa

Anh ngữ Ms Hoa là kênh tiếng anh cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Đây là đứa con mà Anh ngữ Ms Hoa chăm chút từng ngày. Với kênh youtube này các bạn sẽ được học Toeic theo lộ trình chuẩn. Anh ngữ Ms Hoa rất mong đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn ôn thi Toeic.

Bạn cũng cần xác định rõ, trước khi ôn luyện Toeic bạn cần nắm được trình độ tiếng anh của bản thân đang ở đâu!

Youtube không chỉ là một trung tâm giải trí, mà còn là một kho tàng học tập vô cùng phong phú và hiệu quả. Anh ngữ Ms Hoa nhận thấy rằng đây là một trong những cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Bạn hãy sử dụng các kênh phù hợp với bản thân để cải thiện phát âm, mở rộng vốn từ, luyện nghe và tăng cường kỹ năng nói. Còn gì nữa không nhỉ? Một điều rất quan trọng nữa là bạn có thể học miễn phí bất cứ khi nào bạn có năm hoặc mười phút rảnh rỗi.