Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Lớp 8 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Phương Pháp Học Tiếng Anh Lớp 8 Hiệu Quả

Chương trình học tiếng Anh lớp 8 luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh đang rất quan tâm vì đây là thời điểm quan trọng tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Vậy làm sao để trẻ học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả nhất?

Nếu chương trình tiếng Anh lớp 6 và lớp 7 được xem là giai đoạn khởi động thì đến giai đoạn lớp 8 chính là giai đoạn tăng tốc. Chính vì vậy mà ở giai đoạn này, các bạn học sinh cần nắm rõ được các kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh.

Điểm qua những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8

Hệ thống từ vựng

hệ thống từ vựng của chương trình tiếng Anh lớp 8 được nâng cao hơn về độ khó cũng như khối lượng. Hệ thống từ vựng của giai đoạn này sẽ có mức độ phức tạp, chuyên sâu hơn và rất đa dạng trong từng chủ điểm

các chủ điểm đa dạng trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 sẽ cung cấp một vốn từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như vấn đề văn hóa, vấn đề công nghệ và nghiên cứu.

Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp ở giai đoạn này được chia làm 4 phần

các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở

thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn

tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to

loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Cách để học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả?

linh hoạt đặt câu với từ vựng: Việc đặt câu với mỗi từ vựng mới sẽ giúp các em vận dụng được ngữ nghĩa của từ vựng trong mỗi ngữ cảnh cụ thể. Không chỉ vậy, cách học này cũng giúp trẻ làm quen với việc phản xạ tiếng Anh nhanh và hiệu quả

vận dụng đa dạng các loại ngữ pháp: đây là cách mà các em học sinh nên kết hợp với cách đặt câu để câu văn thêm phần ý nghĩa và sinh động hơn, vừa giúp các em ghi nhớ từ vựng tốt, vừa giúp các em nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 8.

8 Cách Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc cha mẹ dần thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai của trẻ. Ngoài việc cho bé tham gia các lớp học tiếng Anh để làm quen từ bậc mẫu giáo, việc dạy tiếng anh cho trẻ còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Bởi thực chất, những lớp học tiếng Anh dành cho lứa tuổi mẫu giáo có hiệu quả hay không còn tuỳ thuộc vào tính cách của trẻ. Với những trẻ có tính cách lanh lẹ, dễ dàng giao lưu và hoạt động thì khả năng tiếp thu giáo viên tại lớp sẽ tốt hơn những bé nhút nhát. Do đó, dù là ở độ tuổi nào thì các bé cũng cần những phương pháp học nhằm tiếp thu được hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm:

Tại sao dạy tiếng Anh cho trẻ càng sớm càng tốt?

Theo nghiên cứu chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ – tiến sỹ tâm lý Elaine Schneider cho biết “trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt”. Bởi vì não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ 1 – 5 tuổi có thể tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Hơn nữa, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm của trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau nhanh hơn.

Cùng trao đổi về vấn đề này, cũng có một nhận định rằng “từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ phát cảm về ngôn ngữ”. Vì thế, nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ khác song song với tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic trong tương lai.

Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi rất ham chơi nên việc bắt trẻ học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết sẽ không thể mang lại kết quả cao. Theo YOLA, các bậc phụ huynh sẽ phải có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua các hoạt động trong cuộc sống

Thay vì bắt trẻ ngồi vào bàn sẽ dễ bị khiến trẻ bị gò bó, chúng ta có thể dạy tiếng Anh cho trẻ qua các hoạt động tham gia hằng ngày như gọi tên các loại rau củ, thức ăn bằng tiếng Anh khi đi siêu thị cùng mẹ, gọi tên các đồ vật trong nhà,…Theo cách này, trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên giúp dễ dàng hơn cho việc học về sau.

Trong quá trình dạy học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, sẽ có lúc bé bị “trộn” 2 ngôn ngữ, nhưng sau đó, khoảng từ 5 tuổi trở lên chúng sẽ biết phân biệt rõ hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Cũng như chúng ta có thể dễ dàng nhớ lời bài hát hơn học thuộc bài. Đối với trẻ em, khả năng nhận âm phát triển hơn cả, bên cạnh đó, trẻ cũng cảm thấy hứng thú hơn với các bài hát. Vì thế, học tiếng Anh qua bài hát chính là cách đưa kiến thức đến gần với trẻ.

Với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ giải nghĩa những từ vựng trong bài hát và tập cho trẻ hát theo. Ngoài ra, với trẻ càng nhỏ thì bố mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, phát âm chuẩn để trẻ dễ dàng bắt chước và hát theo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi

Đây là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà các trung tâm Anh ngữ thường áp dụng. Khi ở nhà, thay vì tổ chức trò chơi như ở lớp, các bậc phụ huynh có thể tải những ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ. Bé sẽ được học từ vựng qua flashcard, chế độ ghi âm giúp phụ huynh và giáo viên có thể nghe lại cách bé phát âm để chỉnh sửa cho bé.

Đọc truyện tiếng Anh

Đọc truyện trước khi ngủ là một cách mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, đã có nghiên cứu chứng minh, kiến thức được tiếp nhận trước khi ngủ sẽ dễ dàng tin vào não bộ và nhớ lâu hơn. Vì thế, sau khi đọc xong một mẩu chuyện bằng tiếng Việt, hãy chọn thêm một mẩu truyện đơn giản bằng tiếng Anh và đọc cho trẻ. Giải thích nghĩa của từng câu chữ kết hợp hình ảnh nếu có sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Xem tivi hay quá nhiều chương trình trên Youtube có thể có hại cho trẻ. Tuy nhiên, nếu áp dụng một cách vừa phải phương pháp này thì vẫn có thể trở thành một cách giáo dục cho trẻ, đặc biệt là việc dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Thay vì được sinh hoạt trong một môi trường quốc tế, thì với phim hoạt hình bằng tiếng Anh, không những được tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ còn được mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về kiến thức và những điều xung quanh, từ đó trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ vô cùng bổ ích.

Một điều chú ý ở phương pháp này chính là phải chú ý lựa chọn đúng bộ phim, kênh truyền hình với giọng tiếng Anh chuẩn. Bởi hiện nay, ngay cả Disney Channel cũng có những bộ phim được lồng tiếng bởi “tiếng Anh châu Á” như Malaysia, cả phát âm và ngữ điệu cũng rất khác so với tiếng Anh chuẩn.

Cho trẻ theo học tại những trường quốc tế

Hiện nay, ngay từ bậc mẫu giáo đã có nhiều trường được xây dựng với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây là phương pháp giúp trẻ được sống trong một môi trường bằng tiếng Anh, với những người bạn đến từ nhiều nước trên thế giới. Lúc này, tiếng Anh sẽ đến với trẻ một cách rất tự nhiên như việc tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ hằng ngày.

Điểm bất tiện duy nhất của việc này chính là học phí tại những trường quốc tế là khá cao, chỉ thích hợp với những gia đình thực sự có điều kiện kinh tế.

Đưa trẻ đi du lịch nước ngoài, nhất là những nước có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

Điều này nghe có thể khá lạ lẫm nhưng khi vui chơi tại những đất nước này, gặp gỡ những con người mới, khám phá những địa điểm mới, sẽ kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu và giao tiếp của trẻ, từ đó trẻ muốn khám phá nhiều hơn, đi nhiều hơn. Và điều này sẽ khuyến khích trẻ học giỏi tiếng Anh nhằm giao tiếp và khám phá nhiều thứ hơn ở những chuyến đi tiếp theo. Tuy nhiên, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện.

Cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà phần lớn các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình. Tuy nhiên, phải tùy vào độ tuổi và tính cách của bé để quyết định khi nào nên cho trẻ tham gia lớp tiếng Anh. Với những bé dưới 6 tuổi với tính cách rụt rè, nhút nhát, thì nên cho trẻ theo học những lớp kỹ năng như hát, múa để tăng tính dạn dĩ, bởi khi tham gia các lớp tiếng Anh, bé sẽ khó theo kịp các bạn cũng như tham gia các trò chơi.

Độ tuổi lý tưởng để theo học các khóa tiếng Anh là 6-9 tuổi, lúc này bé đã có ý thức về học tập nên sẽ dễ dàng theo dõi nội dung học trên lớp. Bố mẹ có thể cho con tham gia khóa học Junior Primary tại YOLA, trẻ sẽ được tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các câu chuyện, dự án nhỏ, học lồng ghép kiến thức vào môi trường thực tế và học theo nhóm nhỏ.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng, cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Áp dụng những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Từ đó, mở ra cho trẻ một tương lai chinh phục nền tri thức đa dạng và rộng lớn.

Top 5 Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả

1. Học nhiều từ vựng, từ vựng càng nhiều thì vốn tiếng anh phát triển càng nhanh

Ai học tiếng anh cũng biết tầm quan trọng của việc học từ vựng mỗi ngày, thế nên với bé cũng vậy, cho bé học càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bé tăng lên. Bé sẽ cảm thấy mình hiểu về tiếng anh nhiều hơn, tự tin hơn và tự động bé sẽ cảm thấy yêu thích tiếng anh hơn. Nhưng làm sao để bé học từ vựng tiếng anh lớp 3 hiệu quả và nhớ lâu đây? Bé 8 tuổi thì cũng đã bộc lộ được khả năng tiếp thu nói chung và khả năng tiếp thu tiếng anh nói riêng. Tùy theo khả năng của bé mà bố mẹ lựa chọn cách hỗ trợ bé học cho phù hợp.

Với các bé có khả năng tiếp thu tiếng anh chậm hơn thì bố mẹ cũng đừng nên sốt sắn ép con học nhiều, học nhiều chưa bao giờ là cách tốt cả. Có thể cùng bé học từ vựng mỗi ngày một ít, ôn tập thường xuyên và động viên khen ngợi để bé cố gắng học hơn.

2. Tập cho bé thói quen viết nhật ký bằng tiếng anh

Bé ở độ tuổi 8, học tiếng anh lớp 3 thì cũng đã có một ít vốn từ, ngữ pháp. Việc tập cho bé thói quen viết nhật kí bằng tiếng anh cũng là lúc để bé thực hành các điểm ngữ pháp cùng với sử dụng các từ vựng đã học vào thực tiễn. Dù bé không viết được nhiều nhưng bố mẹ cứ động viên bé. Ban đầu có thể viết ít câu rời rạc, dần dần sẽ cải thiện. Thói quen này rất tốt, nó làm cho bé được giải tỏa những vấn đề trong cuộc sống, rèn luyện kĩ năng viết và sắp xếp các ý thành câu hoàn chỉnh.

3. Cho bé theo học ở một trung tâm ngoại ngữ uy tín phù hợp với chương trình học tiếng anh lớp 3

4. Cho bé làm các bài kiểm tra tiếng anh trình độ lớp 3 trên internet.

Internet là nguồn tài nguyên kiến thức phong phú, chỉ cần biết chọn lọc. Bố mẹ hãy tìm kiếm các bài kiểm tra dành cho tiếng anh lớp 3 trên internet, có rất nhiều đề với đa dạng kiểu câu hỏi khác nhau. Từ điền khuyết, lắp từ thành câu hoàn chỉnh hay nghe rồi điền vào chỗ trống… rất phong phú. Hình thức trình bày câu hỏi cũng rất sống động, tạo cảm giác như một trò chơi chứ không phải bài kiểm tra, rất phù hợp với các bé trong độ tuổi này.

5. Tạo môi trường nói tiếng anh khi ở nhà.

Việc tạo nên môi trường nói tiếng anh khi ở nhà không cần quá thường xuyên hay nghiêm túc. Bố mẹ chỉ cần đổi gió nói chuyện với các bé bằng tiếng anh, để bé được nói tiếng anh không chỉ ở trường mà còn ở nhà nữa. Tuy nhiên đừng quá đặt nặng điều này, tạo nên môi trường vui vẻ thoải mái để giúp bé nói tiếng anh theo trình độ lớp 3 hiệu quả là điều quan trọng nhất.

Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả

Đối với tiếng Anh lớp 1 thì chương trình này sẽ giúp các bé làm quen cũng như tiếp xúc với loại ngôn ngữ mới. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy cho bé học các từ vựng đơn giản, cơ bản, không nên cho bé học quá nhiều vì có thể sẽ gây tác dụng ngược khiến cho bé có ám ảnh xấu với tiếng Anh. Sử dụng các thẻ flash card sẽ giúp cho bé vừa học vừa nhớ từ vựng hiệu quả.

Flashcard sẽ giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn so với các phương pháp truyền thống bởi bé sẽ có sự liên tưởng thực tế nhờ vào các hình ảnh in sẵn trên đó. Khoa học cũng đã chứng minh rằng nếu như học với hình ảnh thì mức độ ghi nhớ cũng sẽ nhanh hơn, lâu hơn.

Ở độ tuổi lớp 1, việc học thường khiến bé bị chán nản, không hứng thú. Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 cũng thế. Vì thế muốn thời gian học tiếng Anh lớp 1 của bé hiệu quả bạn cần tạo cho bé không gian vừa chơi vừa học phù hợp.

Đố vui: Hãy đố bé về những từ gần gũi xung quanh cuộc sống theo 2 nghĩa Anh – Việt và Việt – Anh.

Ném bóng: Chuẩn bị các từ vựng mà bé đã học, bạn dán chúng lên bảng sau đó dùng những quả bóng nam châm để bé ném vào từ vựng đó. Trò chơi này vừa giúp bé học tiếng Anh lớp 1 lại vừa vận động cơ thể.

Tô màu: Bạn hãy phát cho bé những bức tranh có hình ảnh tương ứng với từ vựng mà bé học. Sau đó cho bé tự tô màu theo ý thích. Đây là cách giúp cho bé có hứng thú học tiếng Anh hơn, thỏa sức sáng tạo và liên tưởng của mình.

Học qua các bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh

Tiếng Anh lớp 1 đối với độ tuổi của bé luôn được chú trọng dạy bằng phương pháp các bài hát thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình. Bằng cách này, bạn đã giúp bé có được hứng thú học tập, vừa giúp cho bé nhớ từ lại có được thời gian giải trí phù hợp với bé.

Alokiddy là một website dạy tiếng Anh online cho trẻ với đa dạng các chương trình giảng dạy cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt với tiếng Anh lớp 1, Alokiddy đã xây dựng những bài học dựa trên bài giảng tiêu chuẩn của Young Learner Cambridge – khung tham chiếu dành cho các kỳ thi tiếng Anh trẻ em trên toàn thế giới.

Alokiddy còn có trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại giúp việc học tiếng Anh lớp 1 trở lên đơn giản hơn như là:

Công nghệ nhận diện phát âm giúp các bé có thể kiểm tra được mình đọc đúng hay chưa

Công nghệ giao tiếp cùng phần mềm cho phép các bé có thể trò chuyện với robot tự động về mọi vấn đề.

Công nghệ phòng học online giúp bé có thể tham gia các lớp học với giáo viên trực tuyến một cách dễ dàng.

Sử dụng Alokiddy cho việc học tiếng Anh lớp 1 cho con, các bậc phụ huynh cũng sẽ thấy đây là một website có nhiều ưu điểm như là:

Các bài học được xây dựng bài bản, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Khóa học trực tuyến có giáo viên bản ngữ, có kỹ năng sư phạm tốt, có kiến thức chuyên môn cao, dạy dỗ tận tình.

Chi phí rẻ, thời gian học linh hoạt phù hợp với trẻ.

Hệ thống kiến thức khoa học, học cùng hình ảnh, âm thanh kích thích bé ham học hỏi hơn.

Việc tìm kiếm ra một cách học tiếng Anh lớp 1 đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao không hề đơn giản. Vì thế các bậc cha mẹ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, học cùng con để nhận ra đâu là phương pháp phù hợp nhất. Đặc biệt không nên ép trẻ học nhiều hơn vì đây chính là cách gây tác dụng ngược với bé.