Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Chóng / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng ✅

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

1. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

2. Mục tiêu học tiếng Anh

Việc không ép bản thân học từ không có nghĩa là bạn không đặt mục tiêu khi học. Mục tiêu phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích được việc học của bạn.

Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau 1 tháng con số đó sẽ là 900 từ. Khi mới bắt đầu học bạn có thể đặt mục tiêu thấp, nhưng nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Để có cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

Trước đây khi học từ vựng Tiếng Anh chúng ta thường ghi chép ra giấy rồi dán khắp nhà, đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc mới thôi,… Tuy nhiên cách học truyền thống này chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tạm thời và sau đó thì nhanh chóng đi ra khỏi bộ não.

Giờ đây với cách học qua âm thanh và hình ảnh, bạn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim điện ảnh yêu thích, những bài hát Tiếng Anh, … Cách học này không những sẽ giúp bạn khỏi sự nhàm chán mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ.

XEM THÊM: Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát ✅ Những Bài Hát Học Tiếng Anh

Ngoài ra bên cạnh ghi chép nghĩa của từ, cụm từ, bạn cũng nên ghi cả phiên âm nữa. Nếu bạn ghi chép đầy đủ, logic thì cuốn sổ tay của bạn chẳng khác gì một cuốn từ điển thu nhỏ, vì thế bạn sẽ học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

6. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thời đại internet đã giúp chúng ta được tiếp cần với hàng trăm phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Có rất phần mềm nhiều phần mềm miễn phí nhưng hầu hết các phần mềm học chất lượng cao đều có tính phí. Một số phần mềm học từ vựng tiếng Anh online miễn phí có thể kể đến:

Hãy học từ vựng khi đang lái xe, đang chạy hoặc đang làm việc nhà ở chế độ chỉ lắng nghe. App hoàn toàn miễn phí, không khóa hoặc giới hạn nội dung đòi hỏi bạn phải chi trả thêm. Đặc biệt Vocabulary Trainer không yêu cầu kết nối Internet khi học nên bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Dựa vào nhu cầu và sở thích học của bạn, app Bight sẽ chọn cho bạn 8 từ cần học mỗi ngày. Không chỉ cung cấp từ vựng, app còn giúp người học có được cách học nhanh nhất qua việc nghe- nhận diện và viết chính tả. Lượng từ vựng của bạn sẽ tăng đáng kể đi cùng khả năng phát âm chính xác từ đã học. Bright cố gắng đưa cho bạn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và có thể học mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm học ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí. Không chỉ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo, Duolingo còn mang đến khóa học của rất nhiều ngôn ngữ khác. Các kiến thức trong app Duolingo đều được trò chơi hóa giúp việc học trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Tính đến tháng 1 năm 2014, Duolingo đạt trên 60 triệu người dùng, trong đó có khoảng 20 triệu người tích cực sử dụng. Duolingo cũng là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất từ Google Play năm 2013 và 2014. Duolingo vẫn đang tiếp tục khẳng định bản thân có thể mang đến cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả nhất.

Elsa là một trong những phần mềm nhận dạng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam. Sử dụng công nghệ thông minh để đánh giá chính xác giọng nói của người học. Bạn có thể luyện ngay khả năng phát âm của bản thân ngay tại nhà mà không cần phải đi ra trung tâm.

Học từ vựng tiếng Anh hàng ngày là cách không thể thiếu nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Giờ đây việc tự học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự phát triển của công nghệ và nhiều Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn cần phải trang bị cho mình đủ quyết tâm và kiên trì để theo đuổi mục đích học đến cùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Theo chúng tôi tổng hợp

3 Cách Học Thuộc Lòng Bài Nhanh Chóng Nhờ Lâu

Chào mừng bạn đến với bài viết: 3 Cách Học Thuộc Lòng Bài Nhanh Chóng Nhờ Lâu

“Người bình thường luôn cho rằng mình đã nỗ lực hết sức. Người ngoại hạng luôn nâng cấp bản thân mình mỗi ngày”

Tôi ghét đi thụt lùi thậm chí là đứng yên, tôi nghĩ bạn cũng như tôi đúng chứ? Vì bạn đang đọc một bài viết cực kỳ hữu ích thay vì lãng phí thời gian cho những “thú vui” vô bổ.

Có thể bạn chưa biết tôi là ai, nhưng tôi biết rằng, khi bạn đọc một vài dòng đầu tiên, bạn nhận ra một nguồn động lực chạy dọc cơ thể của mình.

Đừng bao giờ chấp nhận bình thường, đừng chấp nhận những thứ tốt, luôn có những thứ tốt hơn. Bạn đang tìm cách để học tập tốt hơn, học thuộc bài nhanh hơn. Xin chúc mừng bạn, bạn đang có cơ hội rất cao để đạt được ước mơ của mình.

Cách Học Thuộc Bài Nhanh Chóng

1/ Biết mình đang học cái gì?

Không sai, học bài mãi mà chẳng thuộc, đầu óc thì luôn bay bổng cùng những cô bạn gái dễ thương ngồi bàn đầu.

Không biết bạn có hiểu được điều này hay không: Cái cảm giác khi ngồi vào bàn học 1 tiếng, khi bạn đứng dậy, bạn không biết mình vừa học cái gì xong.

Thật tình, nó làm chúng ta mất thời gian, nó là kẻ thù số 1 của những con điểm 9 điểm 10. Tệ hại hơn, nó khiến ta cảm thấy bản thân mình kém cỏi.

Và lý do đơn giản, tôi và bạn đã không xác định mình đang học cái gì?

Một hôm nọ, tôi đã ngồi xuống, cùng với lượng kiến thức ấy, chỉ cần 10 phút học bài, tôi đã học thuộc lòng một cách nhanh chóng.

Bạn thấy có kỳ diệu không?

Cách nè: Trước khi học, bạn nên viết ra mình muốn học điều gì. Quá đơn giản, đúng chứ?

Mấu chốt khiến bạn học mãi không thuộc

Tôi không muốn bàn sâu về điều này, thật sự nếu bạn đang gặp phải thì rất khó để bạn học giỏi hơn, cho dù bạn cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Trong một hai bài viết tôi không thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn.

Nếu bạn tò mò hoặc muốn có tất cả phương pháp học tập, bạn có thể tìm đọc quyển sách bán chạy Tôi lái máy bay đến đại học .

2/ Kiểm tra lại chính bản thân mình sau khi vừa học thuộc lòng.

“Ôn lại chỉ tốn thời gian mà thôi ” – có thể bạn đang nghĩ như tôi đang nghĩ hồi ấy.

Khi lên đại học, phải vừa làm vừa học nhiều điều… không có nhiều thời gian để học như hồi cấp 3. Bạn biết đấy, tôi chỉ còn 1 con đường, phải tìm được 1 phương pháp học thuộc nhanh nào đó.

Cuối cùng, 1 sự thay đổi nhỏ đã giúp tôi chỉ cần ôn thi 2 tiếng vẫn được điểm trên 8.

Không phải khoe khoang, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng “bạn chỉ cần tự mình kiểm tra bản thân mình ngay khi vừa học xong”. Tôi cá nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn gấp 2 lần.

“Vì sao ư?” – mỗi khi não của bạn hỏi câu đó, hãy tự nhắc nhở mình câu này

” não bộ chỉ ghi nhớ những điều nó cho là quan trọng, việc bạn ôn lại một lần trước khi gấp sách và đi chơi giúp bạn “đánh lừa” não bộ”

3/ Hãy tự hoàn thiện.

“Tự hoàn thiện” ở đây muốn ám chỉ đến việc bạn học lại những phần bạn còn yếu, chưa thuộc.

Đây là bản chất và là mấu chốt để bạn có thể học thuộc bài nhanh chóng đấy.

Hãy tưởng tượng, việc học của bạn là cuộc hành trình, từng điểm liên kết với nhau. Nếu bạn bị khuyết 1 điểm bạn không thể đến điểm tiếp theo.

Trong việc học cũng vậy, nếu bạn bị hỏng ở một điểm, các điểm còn lại sẽ không tạo thành một thể thống nhất. Bạn sẽ thiếu dữ kiện, thiếu logic, và dẫn đến học mãi cũng không hiểu được bài mới. Mà học không hiểu, thì bạn cố gắng học thuộc bằng cách học vẹt, kết quả cũng chỉ là công cốc thôi.

Giải pháp ư? Khá đơn giản.

Hãy nhớ lại ý thứ 2/ bạn phải kiểm tra bản thân mình sau khi học thuộc lòng. Và chính xác, trong lúc bạn kiểm tra, tôi chắc chắn bạn sẽ quên, mơ hồ một vài kiến thức. Không phải do trí nhớ bạn kém… đơn giản vì không ai có thể nhớ 100% hết á!

“Thật ư!”, “Anh không đùa hay lấy lòng tôi chứ?”

Đúng thế đấy, những người mà bạn thấy họ có thể trả lời bài cũ một cách vanh vách, không vấp 1 từ… bạn có biết họ đã học đi học lại bao nhiêu lần không? Đôi khi mòn cả sách vở luôn ấy chứ. Tôi hay gọi đó là kết quả của sự nỗ lực.

Và dĩ nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc, cố gắng, bạn sẽ đạt được đỉnh cao như vậy.

Đây là lúc bạn PHẢI học lại những gì mình còn mơ hồ sau khi tự mình kiểm tra.

Nói trước 1 điều nè. Có những kiến thức rất khó nhớ, bạn học mãi cũng sẽ quên. Cho nên, bạn hãy áp dụng những phương pháp ghi nhớ vào… một trong số đó là phương pháp vẽ sơ đồ tư duy.

Tôi có hướng dẫn ở bài viết này: Cách vẽ sơ đồ tư duy trong 2 phút

Riêng tôi, trong hôm nay tôi muốn bạn đặc biệt nghiêm túc với Study 1.0, vì nó sẽ là bước ngoặt lớn trong việc học tập của bạn. Cũng như, một năm sau bạn sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi vượt trội của mình. Đây là ưu đãi Study 1.0 dành riêng cho bạn.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc

Đầu tiên, khi gặp một từ vựng, các em hãy cố gắng đoán nghĩa từ vựng theo bối cảnh. Bối cảnh có thể là trong 1 câu nào đó của 1 bài đọc, 1 bài nghe, 1 bài nói hay 1 bài viết. Ví dụ như ta học được từ vựng “determine” trong câu “Soon after, she was awarded a Nobel Prize in Chemistry for determining the atomic weight of radium” . Học theo cấu tạo của từ đó (tiền tố, hậu tố), theo từ loại của từ vựng đó trong câu (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…). Từ vựng được lấy ra từ câu, bối cảnh cụ thể sẽ giúp chúng ta nhớ được từ vựng đó dễ dàng và nhớ được lâu hơn là ta học 1 list dài các từ vựng đơn lẻ.

– Dùng từ điển để học từ vựng tiếng anh

Sau khi đoán nghĩa từ các em hãy kiểm tra lại nghĩa và xem cách phát âm trong từ điển. Đồng thời nghe cách phát âm của từ đó và “bắt chước” phát âm theo. Cách này vừa hiệu quả trong việc nhớ từ vựng, vừa giúp chúng ta luyện phát âm đúng từ.

– Cách học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp ghi chép

Các em hãy ghi chép cẩn thận từ vựng mình học được. Các em có thể ghi vào cuốn sổ nhỏ: ghi nghĩa, phiên âm, từ loại của từ đó (danh từ, động từ, tính từ,…), từ đồng nghĩa/trái nghĩa (nếu có), các từ vựng trong họ (nếu có), và đặc biệt là nhớ đặt câu có từ đó.

Ví dụ: (n) confidence /ˈkɒnfɪdəns/: sự tự tin = (n) self-confidence He answered the questions with confidence.

Cách thứ hai là các em cũng có thể ghi vào flash card. Flash card: là một tấm thẻ nhỏ có thể bằng giấy trắng các em cắt ra hoặc là giấy màu: Mặt trước ghi từ vựng, phiên âm, từ loại, đặt câu. Mặt còn lại ghi nghĩa, từ đồng/trái nghĩa.

– Đánh dấu những từ khó học, từ chưa thuộc

Nếu các em ghi vào cuốn sổ, hãy đánh dấu những từ đó riêng ra và tập trung vào những từ đó. Giả sử, trong 10 từ vựng em đang học, có 3 từ khó thì em đánh dấu sao, đánh dấu bằng bút đỏ hoặc highlight và tập trung vào đó nhiều hơn. Nếu em ghi từ vựng vào flash card, hãy để riêng những từ khó ra và tập trung vào chúng.

Các em có thể học họ từ (word family). Ví dụ như phần từ vựng trong bài Nghe của Unit 4: photograph, photographer, photography, photogenic, photographic. Hoặc các em có thể gắn liền với từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học các năm qua, câu hỏi về từ vựng luôn bao gồm câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhưng dù học các từ nào thì các em nên lấy từ bối cảnh cụ thể hoặc đặt câu, có như vậy việc nhớ từ vựng mới hiệu quả.

– Ôn lại từ vựng thường xuyên:

Ví dụ như các em được học cụm “flying colours” (điểm cao, loại ưu) trong phần Reading của Unit 3 (lớp 10) thì các em có thể chia sẻ với bạn bè mình câu: I hope to pass the final exam with flying colours/I have to try my best to pass the final exam with flying colours.

Cuối cùng, chúc các em một năm học mới thành công!

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Tiến Bộ Nhanh Chóng

Bạn đang đọc bài viết này bởi vì bạn muốn học tiếng Anh. Cụ thể hơn, bạn muốn biết làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả. Làm thế nào để có thể tiến bộ nhanh chóng và nói tiếng Anh thật trôi chảy.

Hầu hết người học đều thất vọng. Họ không cảm thấy vốn tiếng Anh của mình được cải thiện, và mục tiêu để lưu loát tiếng Anh dường như quá xa vời đối với họ.

1. Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì?

Tại sao học tiếng Anh lại là sự lựa chọn của bạn mà không phải là một ngôn ngữ khác. Có phải vì bạn yêu thích ngôn ngữ này? Hay nó sẽ là công cụ, một bước đệm để thay đổi cuộc sống của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân.

Biết lý do tại sao bạn muốn học tiếng Anh rất quan trọng. Thứ nhất, nó giúp bạn tập trung vào những gì bạn cần làm. Thứ hai, Nó giúp mang lại cho bạn động lực duy trì.

Dành thời gian để suy nghĩ về điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực. Và điều này giúp đảm bảo rằng bạn tập trung vào những gì mà bạn cần phải làm trước mắt.

2. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Đặt mục tiêu học tiếng Anh của bạn là quan trọng. Đây là lý do:

– Mục tiêu của bạn có thể giúp bạn nhìn nhận rõ ràng những gì mà bạn muốn đạt được. – Nếu bạn đặt ra cho mình một thời hạn, bạn có thể ưu tiên mục tiêu của mình lên hàng đầu. – Nó giúp bạn thúc đẩy bản thân. – Nó giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu học tiếng Anh của bản thân. Hãy làm thử một bài kiểm tra để đánh giá trình độ tiếng Anh hiệu tại của mình.

Và sau đó đưa ra quyết định về mức độ và thời gian để bạn có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Viết ra mục tiêu của bạn. Nhắc nhở bản thân và cam kết với nó.

3. Đắm mình trong tiếng Anh

Việc bạn đạt được lưu loát trong tiếng Anh nhanh như thế nào tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng và thời gian bạn sử dụng phương pháp học tiếng anh này như thế nào. Cả hai đều rất quan trọng.

Hơn thế nữa bạn cần là một người học tiếng Anh độc lập. Bạn cần chịu trách nhiệm cho việc học của mình để đạt được hiệu quả.

Bạn đọc, xem, nghe mọi thứ bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn không học một ngôn ngữ, mà thay vào đó, bạn đắm chìm trong nó. Bạn nhìn thấy từ vựng và ngữ pháp và lặp đi lặp lại nó. Điều này có thể giúp bạn ghi nhớ nó vào trong bộ nhớ của bạn.

Và sau đó, bạn có thể viết và nói mà không cần suy nghĩ về các quy tắc. Bạn có thể thực hành tiếng Anh ngay cả khi bạn đang làm những việc khác nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt.

4. Học tiếng Anh trong ngữ cảnh

Không nên ghi nhớ những từ đơn lẻ. Không ghi nhớ các thành ngữ mà bạn không cần phải sử dụng đến chúng trong việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Thay vào đó, hãy học tiếng Anh theo ngữ cảnh. Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thức và thời điểm sử dụng các từ và cụm từ tiếng Anh. Và bạn có thể học ngữ pháp thông qua đó.

Học từ ngữ cảnh có nghĩa là học một cái gì đó từ một cuốn sách, một chương trình truyền hình, hoặc một cuộc trò chuyện. Ngữ cảnh cho bạn thấy được tình huống này sẽ sử dụng câu từ như thế nào.

5. Cách phát âm tiếng Anh

Cách phát âm tiếng anh giao tiếp chuẩn hầu như không được đào tạo bài bản. Nhưng ngữ pháp lại hoàn toàn được chú trọng giảng dạy tại trường lớp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự cải thiện và học tiếng Anh phát âm hiệu quả của mình. Bằng cách:

– Biết được cách tạo ra những âm khác nhau trong tiếng Anh. – Luyện tập, thực hành phát âm và ghi âm lại quá trình phát âm của bạn. – So sánh bản ghi âm với bản gốc. – Thực hành, thực hành và thực hành.

Nếu bạn luyện tập tốt, miệng của bạn có thể sẽ phát âm một cách tự nhiên khi nói. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói và kỹ năng nghe của bạn.

6. Bắt chước lại cách nói tiếng Anh

Phương pháp này thực sự hiệu quả nếu bạn biết cách học nó:

– Tìm những audio nói tiếng Anh. – Nghe audio và lặp lại những gì mà bạn nghe được. – Ghi âm lại quá trình luyện tập. – So sánh với bản gốc.

Việc bắt chước và sao chép cách phát âm tiếng Anh là rất tốt. Trong thực tế, bạn càng sao chép tốt cách phát âm của người bản xứ, bạn càng có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng của bản thân.

7. Nhận phản hồi về tiếng Anh của bạn

Là người học tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ mắc lỗi. Nhưng bạn có thể sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu bạn học hỏi được từ những lỗi mà bạn gặp phải.

Cách tốt nhất để làm điều này là nhận phản hồi ý kiến từ người khác, tốt nhất vẫn nên là giáo viên tiếng Anh của bạn. Khi bạn viết một cái gì đó, hãy nhờ ai đó kiểm tra nó giúp bạn.

8. Khuyến khích bạn bè nói tiếng Anh

Lên kế hoạch cho những buổi gặp mặt bạn bè, nhưng thay vì trò chuyện bằng ngôn ngữ của mình. Hãy khuyến khích mọi người tham gia trò chuyện bằng tiếng Anh. Đưa ra quy định rằng mọi người chỉ được nói tiếng Anh trong buổi gặp mặt này. Ngoài ra, để làm cho buổi trò chuyện không trở nên nhàm chán, hãy thiết kế một trò chơi tiếng Anh để thay đổi bầu không khí chẳng hạn.

9. Lên thời gian học và nhất quán với nói

Đối với những người bận rộn. Thật khó để có thể tìm thời gian để tự học tiếng anh cho người bận rộn. Nhưng như tôi đã nói trước đây, nếu mục tiêu của bạn là để lưu loát tiếng Anh và nó thực sự quan trọng, hãy ưu tiên điều này.

Bởi vì, thời gian của mọi người đều giống nhau và chúng đều có giới hạn. Điều quan trọng là chúng ta dành thời gian làm những việc mang lại hiệu quả.

10. Tận hưởng cuộc hành trình

Đừng học những từ đơn lẻ trong ngữ cảnh. Đừng sợ mắc lỗi. Đừng dành quá nhiều thời gian để học các quy tắc ngữ pháp. Đừng bỏ cuộc.

Trong thực tế, bạn sẽ học tiếng Anh nhanh hơn nếu bạn có niềm vui. Lắng nghe những điều bạn thấy thú vị. Nói chuyện với những người bạn thích. Đọc sách mà bạn thích.