Cách Học Thuộc Nhanh Từ Mới Tiếng Anh / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc

Học từ vựng của bất cứ một ngoại ngữ nào cũng là một trong những phần học khó khăn nhất, dễ gây chán nản và mệt mỏi cho người học. Đối tới tiếng Anh cũng vậy, từ mới là một trong những phần khó và đòi hỏi người học phải có được cách học đúng, phù hợp với mình mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc, nhớ lâu đơn giản không phải là quá khó nếu các bạn áp dụng đồng bộ những bí quyết sau đây!

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

Đối với học từ vựng tiếng Anh, không thể nóng vội mà cần phải có quá trình và sự chăm chỉ của người học để bổ sung những kiến thức mới cần thiết. Để học từ mới tiếng Anh nhanh thuộc nhất các bạn có thể áp dụng những điều sau:

– Tự mình sáng chế ra những câu chuyện ngắn có những từ vựng mà mình đang học. Những câu chuyện này không nhất định phải là tiếng Anh hoàn toàn, có thể là nửa Anh nửa Việt, miễn là xuất hiện từ vựng cần học, khi bạn nhớ lại câu chuyện đó của mình thì đồng thời các bạn cũng nhớ được từ vựng.

– Hãy kết hợp học qua hình ảnh, video để có được sự trực quan sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. Cách học này không khó nhưng các bạn cần tập nhiều lần và ghi nhớ qua hình ảnh thực tế.

– Ghi âm lại những từ vựng cần học, tự mình nghe lại. Bạn vừa nghe vừa nhớ được từ vựng và cả khoảng thởi gian mình ghi âm lại đó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn và nhớ nhanh hơn, thuộc lâu hơn.

– Điều quan trọng nhất của học từ vựng đó là áp dụng vào thực tế. Chỉ khi áp dụng vào thực tế thì các bạn mới nhớ lâu và không bị quên. Hãy tận dụng thời gian mình có, điều kiện môi trường của mình để thực hành từ vựng thường xuyên và liên tục.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc

Đầu tiên, khi gặp một từ vựng, các em hãy cố gắng đoán nghĩa từ vựng theo bối cảnh. Bối cảnh có thể là trong 1 câu nào đó của 1 bài đọc, 1 bài nghe, 1 bài nói hay 1 bài viết. Ví dụ như ta học được từ vựng “determine” trong câu “Soon after, she was awarded a Nobel Prize in Chemistry for determining the atomic weight of radium” . Học theo cấu tạo của từ đó (tiền tố, hậu tố), theo từ loại của từ vựng đó trong câu (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…). Từ vựng được lấy ra từ câu, bối cảnh cụ thể sẽ giúp chúng ta nhớ được từ vựng đó dễ dàng và nhớ được lâu hơn là ta học 1 list dài các từ vựng đơn lẻ.

– Dùng từ điển để học từ vựng tiếng anh

Sau khi đoán nghĩa từ các em hãy kiểm tra lại nghĩa và xem cách phát âm trong từ điển. Đồng thời nghe cách phát âm của từ đó và “bắt chước” phát âm theo. Cách này vừa hiệu quả trong việc nhớ từ vựng, vừa giúp chúng ta luyện phát âm đúng từ.

– Cách học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp ghi chép

Các em hãy ghi chép cẩn thận từ vựng mình học được. Các em có thể ghi vào cuốn sổ nhỏ: ghi nghĩa, phiên âm, từ loại của từ đó (danh từ, động từ, tính từ,…), từ đồng nghĩa/trái nghĩa (nếu có), các từ vựng trong họ (nếu có), và đặc biệt là nhớ đặt câu có từ đó.

Ví dụ: (n) confidence /ˈkɒnfɪdəns/: sự tự tin = (n) self-confidence He answered the questions with confidence.

Cách thứ hai là các em cũng có thể ghi vào flash card. Flash card: là một tấm thẻ nhỏ có thể bằng giấy trắng các em cắt ra hoặc là giấy màu: Mặt trước ghi từ vựng, phiên âm, từ loại, đặt câu. Mặt còn lại ghi nghĩa, từ đồng/trái nghĩa.

– Đánh dấu những từ khó học, từ chưa thuộc

Nếu các em ghi vào cuốn sổ, hãy đánh dấu những từ đó riêng ra và tập trung vào những từ đó. Giả sử, trong 10 từ vựng em đang học, có 3 từ khó thì em đánh dấu sao, đánh dấu bằng bút đỏ hoặc highlight và tập trung vào đó nhiều hơn. Nếu em ghi từ vựng vào flash card, hãy để riêng những từ khó ra và tập trung vào chúng.

Các em có thể học họ từ (word family). Ví dụ như phần từ vựng trong bài Nghe của Unit 4: photograph, photographer, photography, photogenic, photographic. Hoặc các em có thể gắn liền với từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học các năm qua, câu hỏi về từ vựng luôn bao gồm câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhưng dù học các từ nào thì các em nên lấy từ bối cảnh cụ thể hoặc đặt câu, có như vậy việc nhớ từ vựng mới hiệu quả.

– Ôn lại từ vựng thường xuyên:

Ví dụ như các em được học cụm “flying colours” (điểm cao, loại ưu) trong phần Reading của Unit 3 (lớp 10) thì các em có thể chia sẻ với bạn bè mình câu: I hope to pass the final exam with flying colours/I have to try my best to pass the final exam with flying colours.

Cuối cùng, chúc các em một năm học mới thành công!

Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Lâu Quên

Học theo trình độ

Nếu gặp bất kì từ mới nào bạn cũng liệt kê vào nhóm những từ cần học thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ có thể nhớ được tất cả các từ đó, vì trên thực tế không phải từ nào bạn cũng gặp thường xuyên. Lúc mới bắt đầu bạn chỉ nên học các từ vựng thuộc mức độ A1-A2 để có thể cảm nhận tốt nhất về những từ nên học. Đây chính là một trong những mẹo để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Đừng tự ép mình phải thuộc từ mà hãy biến từ vững đó thành một cái gì đó quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần quá cố gắng. Những từ vựng bạn học có thể lấy từ trên phim, nhạc, sách vở hay các tờ báo hoặc thu thập nó từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Đặt mục tiêu cụ thể khi học ngoại ngữ

Việc không ép bản thân học từ vựng không đồng nghĩa với việc bạn không tự đặt ra cho mình một mục tiêu khi học. Mục tiêu đó phải đủ lớn và đủ cảm hứng thì mới có thể kích thích việc học ngoại ngữ ở bạn.

Khi bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn sẽ có cho mình 150 từ. Nhưng nếu bạn đạt được mục tiêu 30 từ, thì sau 1 tháng con số đó sẽ là 900 từ, thật là một số liệu khả quan. Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ, sau một thời gian khi đã quen với phương pháp ghi nhớ, bạn có thể tăng số lượng đó lên. Để đạt được một kết quả tốt khi học tiếng Anh bạn cần có một lộ trình và phương pháp học tập cụ thể.

Ngày xưa bạn học về quả chanh như thế nào? Đó là một loại quả màu xanh xanh, vị chua ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc và phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn sẽ nhăn mặt lại và nói đó là quả chanh. Lần sau bạn gặp lại quả đó, bạn biết ngay quả đó là quả chanh, hoặc chỉ cần nhắc tới thôi, bạn sẽ tự động nhớ lại mình đã được nếm chua như thế nào và tự động tiết nước bọt. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có cả sợi dây thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị,… đi kèm.

Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn với những thông tin có tính liên kết. Bạn sẽ nhớ từ “Helmet” là mũ bảo hiểm như thế nào? Hãy tưởng tượng bạn đang chở một cho “Heo mệt” đi khám nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị công an kiểm tra dọc đường, như vậy thật dễ nhớ!

Dùng từ ngay lập tức

Không cần bất cứ cách học cao siêu nào cả, đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh cho những ai mất gốc, dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Khi bạn mới học được bất cứ từ vựng nào hãy sử dụng có ngay trong cả nghe, nói, đọc và viết. Bạn có thể dùng khi đăng bài trên Facebook, nhắn tin với bạn bè,… Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được đấy.

Lặp lại từ mới nhiều lần

Việc lặp đi lặp lại một từ nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ từ đó nhanh và lâu hơn. Với 1 từ, khi bạn gặp khoảng từ 10 đến 20 lần thì sẽ nhớ đến nó vĩnh viễn. Nếu không thể nhớ được đó có thể là do bạn chưa ôn tập hay lặp lại số từ đó đủ mà thôi.

Tiềm năng của não bộ là vô hạn. Theo trang Gizmodo có đưa tin, một bộ não trung bình có dung lượng tương đương với 100.000 Gigabyte, tức là nhiều hơn 1 triệu chiếc iphone Xs. Hãy tự “hack” não của bạn để cách học tiếng Anh trở nên hiệu quả cao nhất nào.

Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày?

Bạn đã tích lũy bao nhiêu từ vựng mỗi ngày? Liệu học xong bạn có hay bị quên không? Phải chăng cách học từ vựng của bạn là đọc, chép lặp lại? Vừa tốn thời gian mà số lượng học lại không được nhiều. Chính vì vậy, muốn tiếp nhận “kho từ vựng” mỗi ngày, bạn cần có phương pháp mới hiệu quả hơn. Không cần đi đâu xa, ngay bài viết này, SunUni chia sẻ đến bạn cách học thuộc 100 từ Tiếng anh mới mỗi ngày.

Bạn đã biết cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày

Mách bạn cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày 

Bạn thường học được bao nhiêu từ vựng mỗi buổi? Chắc chắn con số không đến 100 phải không nào? Bạn thắc mắc tại sao bạn mình học được nhiều mà mình thì không? Đấy là do bạn đang học sai cách!

“Nhại lại” người bản ngữ

Bạn đừng cười khi nghe đến cách này. Bạn chỉ cần học cách phát âm, cách nhấn âm sao cho chuẩn nhất là bạn đã học được từ vựng đó đến 80% rồi bởi đây là phần khó nhất của từ vựng. Đó là lý do vì sao, bắt chước người bản xứ là cách học từ vựng nhanh nhất! Bạn biết đến 3 kênh youtube học Tiếng anh hiệu quả nhất rồi chứ? Thông qua nghe tin tức trên các kênh phát âm chuẩn xác bạn cũng đã học từ vựng thông qua đó không chỉ học nghĩa của từ mà còn học được cách nhấn nhá, phát âm và ngữ cảnh sử dụng của nó.

Luyện nói nhiều để học nhanh nhớ lâu

Tập chung trong quá trình học

Muốn nhớ lâu tất nhiên bạn phải tập chung. Thời gian học có thể không nhiều nhưng không được để yếu tố bên ngoài tác động. Việc tập chung khiến bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ngoài thời gian học chính thwucs nên tận dụng học mọi lúc mọi nơi. Bắt đầu với những đồ vật trong nhà, phòng làm việc rồi đến những thứ xung quanh bạn khi đi đường, đi chơi,…

Thật sự, việc học 100 từ mới cho những bạn mới bắt đầu không khó. Tuy nhiên, “không có đường nào trải đầy hoa hồng”, học Tiếng anh cần có thời gian để bạn nâng dần vốn từ vựng! Đừng quên SunUni luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!