Cách Học Idiom Hiệu Quả / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Idiom Là Gì? Các Cách Sử Dụng Idiom Hiệu Quả

Phương Pháp Học Kinh Thánh Cá Nhân Hiệu Quả

Học Nhanh Nhớ Lâu – Bí Quyết Làm Chủ Môn Học

Một Số Tài Liệu Và Phương Pháp Học Listening Từ Thí Sinh Listening 9.0

Kim Tự Tháp Học Tập, Mô Hình Giúp Bạn Ghi Nhớ Hầu Hết Những Gì Mình Đã Học

Mô Hình Tháp Học Tập Giúp Ghi Nhớ Tới 90% Những Gì Đã Học

Idiom là gì?

Thành ngữ tiếng Anh hay còn gọi với những tên quen thuộc là Idiom là một nhân tố rất quan trọng dưới việc review mức độ thông thạo dưới ngôn ngữ này. Idioms dưới tiếng Anh là một số câu hay cụm từ mà người bản ngữ thường sử dụng. Nó không có công thức mà buộc phải bạn phải học và trau dồi để cho mình vốn từ vựng tốt hơn, gần với bản ngữ hơn nữa.

“No pain, no gain” là một câu thành ngữ cấu tạo từ 4 từ riêng lẻ. Nếu dịch xuôi theo từng từ thì nghĩa của câu có thể được hiểu là: không có đau đớn, không thu được gì. Nghe thì có vẻ khó hiểu và buồn cười nếu dịch như thế. Nhưng nếu câu thành ngữ trên được hiểu theo nghĩa bóng sẽ là “Có chí thì nên”. Pain ở đây là nói đến những vất vả, đau đớn và cả khó khăn trong quá trình làm một việc nào đó. Và khi người ta được chịu đựng được những đau đớn, vất vả thì sẽ đạt được thành công=gain).

Trong văn nói và viết, idioms được người bản xứ sử dụng rất nhiều. Vì vậy mà nếu hiểu được ý nghĩa của Idioms là gì sẽ giúp cho bạn sử dụng Tiếng Anh được hiệu quả hơn rất nhiều. Chưa kể trong bài thi IELTS, nếu bạn sử dụng Idioms thì vô cùng cần thiết. Bởi lẽ nếu bạn sử dụng Idioms trôi chảy, hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt đối với giám khảo chấm bài. Từ đó mà điểm của bạn cũng sẽ cao hơn. Thông thường sẽ đạt được từ band 7.0 đến 8.0.

Tuy nhiên, vì Idioms cũng là một trong những yếu tố tiên quyết giúp phân biệt giữa những người sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Và những người học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Do đó nếu bạn không hiểu Idioms là gì và sử dụng Idioms sai cách thì điểm số bài thi của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ lớn.

1/ Cách học Idiom hiệu quả

Cách học Idiom hiệu quả

Đừng học quá nhiều Idiom trong một thời gian ngắn

Hằng ngày bạn phải tiếp nhận vô số thông tin, bắt buộc não bộ đôi khi “phản kháng” bằng cách từ chối ghi nhớ nhiều thông tin cùng một lúc.

Học Idiom hãy học trong ngữ cảnh cụ thể

Hiểu rõ ý nghĩa của Idioms, idioms là gì và đặt chúng vào trong hoàn cảnh nhất định sẽ là cách tốt nhất để học một thành ngữ. Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được thành ngữ và vận dụng chúng một cách phù hợp. Bạn sẽ biết được trong tình huống nào thì nên sử dụng Idioms. Và trong trường hợp bạn gặp một tình huống tương tự thì bạn có thể thực hành dễ dàng. Hơn nữa bạn chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn Idioms đó. Những hình ảnh, màu sắc và cả giai điệu rõ ràng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn là cách học thuộc lòng.

 Ôn và luyện tập cách sử dụng Idiom thường xuyên

2/ Sử dụng idiom trong IELTS như thế nào?

Như đã kể trên, sử dụng Idioms là một yếu tố để giúp bạn đạt điểm cao hơn. Nhưng không có nghĩa không có idioms thì bạn sẽ đạt điểm thấp. Vì thế, cô khuyên mọi người đừng cố quá mà cần dùng đúng cách.

Sử dụng idiom trong IELTS như thế nào?

Nhưng để sử dụng đúng thì khá là khó và điều đó tùy thuộc vào ngữ cảnh mà bạn có thể áp dụng.Vì ngưởi bản xứ sử dụng idioms rất tự nhiên như bản năng của bạn dùng thành ngữ vậy. Nên họ sẽ không mất nhiều thời gian đem thành ngữ vào câu chuyện.

Cho nên, các bạn nếu ở band thấp thì nên cố gắng học về từ vựng cơ bản và collocations, sẽ giúp bạn nói tự nhiên, dễ nhớ hơn thành ngữ.

Phương Pháp Học Idioms Hiệu Quả Bạn Nên Biết

5 Cách Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả Tại Nhà

Phương Pháp Tự Ôn Luyện Ielts 4 Kỹ Năng Hiệu Quả Tại Nhà

Nâng Cao Hiệu Quả Tự Học Theo Học Chế Tín Chỉ

Thế Nào Là Học Chế Tín Chỉ? Các Học Chế Tín Chỉ

Idioms Là Gì? Học Idioms Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Học Idioms Thông Dụng Siêu Hiệu Quả

65 Câu Thành Ngữ Tiếng Anh (Idioms) Thông Dụng

Idiom Là Gì? Phương Pháp Học Idiom Hiệu Quả Cho Ielts Speaking

Idioms Là Gì Và Bí Quyết Trở Nên Sành Điệu Khi Sử Dụng Idiom

Ứng Dụng Idioms Trong Ielts Speaking

Idioms là gì?

Idiom là những câu/cụm từ được người bản xứ sử dụng thường xuyên khi giao tiếp hằng ngày. Bạn đang có ý định thi IELTS hoặc muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì nhất định không thể bỏ qua việc sử dụng các Idioms. “Sự có mặt” của idiom trong bài IELTS Speaking là một trong những tiêu chí giúp bạn đạt điểm cao.

IDIOMS là các cụm từ mà ý nghĩa của nó – không chỉ đơn thuần là nghĩa đen của các từ ghép lại – mà thường mang nghĩa bóng.

Ví dụ: The math test was a piece of cake for John.

→ Đối với John bài kiểm tra toán đó là một mẩu bánh.

→ Đối với John bài kiểm tra toán đó là quá dễ.

Ưu điểm của việc sử dụng Idioms

Khi bạn sử dụng thành ngữ trong giao tiếp, ngôn từ của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn, đa dạng hơn, sinh động hơn và “thật” hơn. Lời ăn tiếng nói của bạn dễ dàng gây ấn tượng cho người đối diện. Thay vì nói “I agree” thì rõ ràng sử dụng “I see what you mean” nghe hay hơn rất nhiều.

Nếu bạn sử dụng thành thạo các thành ngữ này, mọi người sẽ trầm trồ ngưỡng mộ vì tiếng Anh của bạn quá lưu loát và tự nhiên như người bản xứ.

Bên cạnh đó cũng có một vài khó khăn:

Tốn nhiều thời gian để nhớ được các thành ngữ. Trong tiếng Anh có khoảng hơn 1000 thành ngữ nên để có thể ghi nhớ chúng là cả một vấn đề.

Giả sử bạn có thể thuộc lòng tất cả các thành ngữ trong thời gian ngắn thì hiểu được chúng cũng chẳng phải chuyện đơn giản. Hiểu ở đây là sử dụng với đúng đối tượng, đúng tình huống, ngữ cảnh và thời điểm. Vì thế cần có thời gian dài để học cách áp dụng chúng một cách chính xác nhất.

Đó là những thử thách mà bất kỳ ai muốn thành công đều phải vượt qua.

Hãy luôn nhớ rằng: “Trên mảnh đất của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.” Mình dám chắc rằng nếu bạn kiên trì, bền bỉ thì mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền bù một cách xứng đáng.

1. Học trong ngữ cảnh cụ thể

Cách tốt nhất để học thành ngữ chính là đặt chúng trong hoàn cảnh nhất định nào đó. Với cách học này, bạn có thể:

Dễ dàng hiểu được cách vận dụng các thành ngữ. Bạn sẽ biết được trong tình huống nào mình có thể áp dụng được chúng và bạn có thể thực hành nếu gặp tình huống tương tự.

Nhớ lâu hơn. Những hình ảnh màu sắc, giai điệu rõ ràng sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn là học thuộc lòng

Mình thường học các thành ngữ trong giao tiếp hằng ngày qua các bộ phim như là “Friends” , “Phineas and Ferb”…, hoặc nghe nhạc, hoặc đọc các mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh. Nhờ vậy mà mình biết thêm được rất nhiều thành ngữ.

Mình muốn giới thiệu cho các bạn bí kíp gối đầu của mình. Đó là “Idioms for Everyday Use” (Cách dùng thành ngữ trong đời sống hằng ngày) của tác giả Milada Broukal.

Hơn nữa, cuốn sách này có hơn 230 thành ngữ thông dụng hằng ngày nên nó rất hợp với những ai muốn phát triển kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài.

3. Học cùng nhóm bạn

Học nhóm lúc nào cũng hiệu quả, và đặc biệt khi học ngoại ngữ, nó sẽ phát huy tác dụng tối đa. Tham gia học tập cùng nhóm bạn thân của mình có nhiều lợi ích lắm đấy:

Cùng nhau trao đổi về những câu mình chưa hiểu → hiểu sâu hơn về ý nghĩa của những câu thành ngữ đó.

Cùng nhau luyện tập, thực hành các câu thành ngữ trong các tình huống đàm thoại khác nhau → biết cách áp dụng đúng ngữ cảnh, tăng tính phản xạ, tự tin trong giao tiếp.

Trả bài cho nhau → ghi nhớ các câu thành ngữ lâu hơn

Giúp các bạn thân nhau hơn nữa

Theo Ngọc Vân – tuhoctienganhhieuqua.com

Cách Học Idioms Hiệu Quả Cùng Sách “work On Your Idioms”

5 Phương Pháp Học Idiom Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả Từ A

Cách Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả

Cách Luyện Ielts Listening Từng Bước Từ 3.5 Lên 8.0

5 Phương Pháp Học Idiom Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Cách Học Idioms Hiệu Quả Cùng Sách “work On Your Idioms”

Idioms Là Gì? Học Idioms Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Học Idioms Thông Dụng Siêu Hiệu Quả

65 Câu Thành Ngữ Tiếng Anh (Idioms) Thông Dụng

Idiom Là Gì? Phương Pháp Học Idiom Hiệu Quả Cho Ielts Speaking

Đối với bất kỳ hệ ngôn ngữ nào, tiếng lóng và các thành ngữ luôn là chìa khóa quan trọng giúp chúng ta có thể thực sự giao tiếp tốt. Thật khó để nói rằng mình thực sự am hiểu một ngôn ngữ nào đó mà chỉ nắm vỏn vẹn trong đầu một vài thành ngữ. Dĩ nhiên, việc ghi nhớ và sử dụng các idiom tiếng Anh sao cho chuẩn xác và hiệu quả không hề đơn giản. Homeclass xin chia sẻ với các bạn 5 phương pháp học idiom tiếng Anh hữu hiệu mà bất kỳ người nào cũng nên bỏ túi:

Bạn bắt buộc phải nhớ rằng idiom luôn cần được sử dụng đúng và chặt chẽ trong các bối cảnh nhất định. Khi bắt gặp một idiom lạ, điều đầu tiên bạn cần làm là tra nghĩa đen của idiom đó trên google (chẳng hạn: head over heels in love meaning). Sau đó, bạn phải đọc kĩ bối cảnh mà idiom đó đang được sử dụng để thực sự hiểu ý nghĩa và sử dụng đúng idiom đó trong các văn cảnh khác của riêng bạn. Ví dụ: Jack and Jane fell head over heels in love ( Jack và Jane đã điên cuồng yêu nhau).

Đây là một thói quen rất tốt giúp bạn tăng vốn thành ngữ tiếng Anh của mình. Hãy tự làm một quyển “nhật kí idiom” để ghi lại tất cả các thành ngữ mà bạn bắt gặp ở mọi nơi: trên phim, trong sách, trên báo,…Dĩ nhiên, ngoài việc ghi lại idiom đó, bạn cũng cần phải bổ sung nghĩa đen và ví dụ rõ ràng về việc idiom đó được sử dụng trong câu đầy đủ như thế nào.

Một điểm thú vị về idiom đó là chúng được sử dụng rất nhiều trong các bài hát tiếng Anh. Vậy nên, với tất cả các bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích, hãy tra lyric rồi chú ý đến các cụm từ lạ mà bạn không thể hiểu nghĩa khi dịch các từ đơn lẻ đó. Rất có thể cụm từ trên chính là một idiom thú vị và có thể giúp cho bạn kha khá trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh thường ngày.

Hầu hết các idiom tiếng Anh đều được xây dựng từ các hình ảnh về chính cuộc sống quanh chúng ta. Bởi vậy, việc học idiom sẽ thú vị và đơn giản hơn nếu bạn sử dụng đến trí tưởng tượng của mình. Chẳng hạn: to be green with envy – vô cùng ghen tị. Nào, khi bạn cực kỳ ghen tị với ai đó, có phải mặt bạn sẽ tái xanh lên không nào? Đây chính là một trong những cách hữu hiệu để bạn không sử dụng sai và nhớ lâu các idiom.

Vốn idiom tiếng Anh của bạn sẽ “chết” nếu bạn không thực sự sử dụng chúng: trong giao tiếp tiếng Anh hay trong khi viết tiếng Anh. Idiom sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ngôn ngữ của người bản xứ, tức là khi bạn giao tiếp với một người Anh hay một người Mỹ, họ sẽ cảm nhận được sự thân thiện từ bạn nếu bạn biết lồng ghép các idiom trong cuộc đối thoại của mình.

Website học tiếng Anh trực tuyến số 1 Việt Nam

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả Từ A

Cách Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả

Cách Luyện Ielts Listening Từng Bước Từ 3.5 Lên 8.0

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening Ielts Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts Cấp Tốc 2 Tháng Hiệu Quả

Ứng Dụng Idioms Trong Ielts Speaking

Idioms Là Gì? Muốn Học Idioms Hiệu Quả Phải Làm Thế Nào?

Cách Học Phát Âm Của Người Nói 10 Thứ Tiếng

Cách Học Reading Ielts Hiệu Quả

Cách Học Listening Ielts Hiệu Quả

Cách Học Phần Listening Ielts Hiệu Quả

Idioms con người (Person)

Ví dụ: My mother is my own flesh and blood.

One’s (own) flesh and blood: Người thân, họ hàng, người có quan hệ máu mủ, ruột thịt.

Ví dụ: My brother and I are two peas in a pod. We both like the same things.

Like two peas in a pod: Giống nhau như hai giọt nước

Be born with a silver spoon in one’s mouth: Sinh ra đã ngậm thìa vàng trong miệng, sinh ra trong gia đình có điều kiện.

Ví dụ: He’s no oil painting but he’s a marvellous actor.

Be no oil painting: Không hấp dẫn, không đẹp đẽ

Ví dụ: I cleaned the bathroom yesterday so I’m in mom’s good books.

In someone’s bad/good books: Được một người yêu quý/ Bị một người ghét

Ví dụ: We are not on very good terms and don’t speak to each other much.

On good terms (with someone): Thân thiện với ai đó; có khả năng tương tác tốt và làm bạn với ai đó.

Ví dụ: When I introduced Mai to my old school friend, the pair of them got on like a house on fire.

Get on like a house on fire: Nếu 2 người “get on like a house on fire”, họ rất thích nhau và trở thành bạn bè rất nhanh chóng.

Ví dụ: I was surprised that we became friends so quickly, but we’re just always on the same wavelength.

Be on the same wavelength: Suy nghĩ giống nhau và hiểu rõ về nhau

See eye to eye (with sb): Có quan điểm thái độ tương tự với nhau

Ví dụ: Let me put it into perspective for you: each of us will get 10 years in prison if we’re caught.

Put (something) in(to) perspective: Làm rõ, thẩm định hoặc đánh giá giá trị thực, tầm quan trọng hoặc ý nghĩa của một điều gì đó

Ứng dụng Idioms trong IELTS Speaking

IELTS Speaking Part 1

Q: Who’s your closest family member?

Chắc chắn là em gái tôi. Cô ấy là máu mủ của tôi và chúng tôi luôn có quan điểm giống nhau.

A1: Well my sister for sure. She is my flesh and blood and always sees eye to eye with me.

Vâng chắc chắn là mẹ tôi. Bà ấy luôn bên cạnh tôi và giúp tôi cân nhắc nhiều tình huống khó khăn.

A2: Well my mom for sure. She usually stands by my side and helps me put many difficult situations into perspective.

Q: Do you have many close friends?

IELTS Speaking Part 2

Describe a family member who has had an important influence on you

You should say:

Who the person is;

What kind of person he or she is;

What this person has done to influence you;

And explain why you think this person is important to you.

[Introduction] – Giới thiệu

Về ngoại hình, nhiều người bảo chúng tôi giống nhau như hai giọt nước. Tuy nhiên, tôi không nghĩ việc đó đúng. Em gái tôi có mái tóc đen dài với khuôn mặt trái xoan. Bây giờ cô ấy đã ngoài ba mươi tuổi. Cô có một vóc dáng cân đối và luôn ăn mặc đẹp.

About the appearance, many people tell us that we are like two peas in a pod. However, I don’t think it is true. My sister has long black hair with an oval face. She is in her thirties now. She has a well-proportioned p and always dresses up nicely.

Chúng tôi luôn “cùng sóng” với nhau. Cô ấy cũng là người đã giúp tôi cân nhắc nhiều vấn đề khó khăn và giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

We are always on the same wavelength. She is also the one who helps me put many difficult problems into perspective and helps me go through thick and thin in life.

Describe a person you admire

Describe a person who has inspired you

Describe a person who taught you something

Describe a person who is full of energy

Describe a person you are very close to

Phương pháp học idioms hiệu quả

Để học idioms một cách hiệu quả, người học đầu tiên cần hiểu rõ nghĩa và hoàn cảnh sử dụng của chúng để tránh việc lạm dụng và sử dụng chúng một cách không hợp lý.

Với một số idioms, người học có thể dịch sang các thành ngữ tiếng Việt để dễ nhớ hơn. Ví dụ, với idiom “be on the same wavelength”, “wavelength” là bước sóng, Như vậy, 2 người “be on the same wavelength” là 2 người cùng sóng với nhau, có suy nghĩ giống nhau và hiểu rõ về nhau.

Điều quan trọng nhất trong việc học từ tiếng Anh là phải sử dụng chúng thường xuyên. Người học phải tìm mọi cơ hội để thực hành những idioms mà mình vừa học, có thể tự luyện tập, cũng có thể tập nói với bạn bè, thầy cô xung quanh.

Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có những thành ngữ. Khi sử dụng thành ngữ (Idioms) một cách hợp lý, người dùng có thể làm câu nói thêm tự nhiên và cải thiện điểm IELTS Speaking của mình. Người viết hy vọng qua bài viết này, người đọc có thể hiểu rõ hơn về các idioms và có thể vận dụng idioms trong bài thi IELTS Speaking cũng như ngoài thực tế.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Idioms Là Gì Và Bí Quyết Trở Nên Sành Điệu Khi Sử Dụng Idiom

Idiom Là Gì? Phương Pháp Học Idiom Hiệu Quả Cho Ielts Speaking

65 Câu Thành Ngữ Tiếng Anh (Idioms) Thông Dụng

Học Idioms Thông Dụng Siêu Hiệu Quả

Idioms Là Gì? Học Idioms Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

🌟 Home
🌟 Top