Cách Học Hàn Điện / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Hàn Hồ Quang Điện, Kỹ Thuật Hàn Đính

Kỹ thuật gây và duy trì hồ quang

Gây hồ quang

                                     Gây hồ quang thằng                                                                                 Gây hồ quag ma sát      

Làm sạch que hàn ,sau đó giữ khoảng cách một chút với vật liệu hàn đê que hàn  hồ quang.Nếu không thấy có hiện tượng này thì bạn có thế quẹt nhẹ que hàn vào vật liệu để phát hồ quang,thực hiện nhanh tay tránh hiện tượng dính que hàn vào vật liệu 

Duy trì hồ quang

Phương pháp duy trì hồ quang

Bố trí mối hàn đính

Mối hàn đính đư­ợc thực hiện để lắp ráp các chi tiết hàn, nhằm đảm bảo vị trí tư­ơng đối của chúng trong liên kết hàn. Kích thu­ớc mối hàn đính phụ thuộc chiều dày tấm hàn.

Không hàn mối hàn đính tại các chỗ tập trung ứng suất, chỗ có góc nhọn, trên vòng tròn có bán kính nhỏ, chỗ chuyển tiếp đột ngột của tiết diện.Các mối hàn đính nên bố trí đối xứng, nếu đính từ hai phía đối với các tấm thì nên bố trí so le 

Kích thước mối hàn đính

Bố trí các mối hàn đính

Nếu là đính các vật liệu có 2 mặt cần hàn thì phải đính so le mỗi bên một mối đính,tránh đình hết một bên rồi mới đính bên còn lại sẽ biến dạng vật liệu

Trình tự đặt các mối hàn đính

Trong quá đính mối hàn, để tránh cho vật kiệu bị biến dạng thì ta phải đính thứ tự mối hàn theo trình tự như hình vẽ .Đính ở giữa trước sau đó đính 2 bên mép rồi đính dần vào bên trong.

Kỹ thuật thực hiện mối hàn đính

C­uờng độ dòng điện hàn chọn lớn hơnso với thông th­ờng từ 20 đến 30%.

Sử dụng loại que có thuốc bọc dày, đ­ờng kínhnhỏ.

Hồ quang khi hàn phải giữ ngắn tối đa.

Sau khi hàn đính cần làm sạch xỉ.

Nếu mối đính bị hỏng, nứt cần đặt một mối đính khác cạnh nó và đục mối bị hỏng đi.

Bắt đầu mối hàn

Khởi đầu mối hàn , 

Kết thúc mối hàn

Tại chỗ kết thúc của đ­ờng hàn, nếu tắt hồ quang ngay sẽ để lại vết lõm, làm kích thư­ớc mối hàn không đảm bảo. Vì vậy tại chỗ cuối cùng của đu­ờng hàn cần dừng hồ quang trong khoảng thời gian thích hợp đẻ kim loại bồi điền đầy vết lõm. Đối với các tấm mỏng có thể dùng ph­ơng pháp ngắt – mồi hồ quang liên tục đén khi vết hồ quang đư­ợc điền đầy.

Nối mối hàn

Nối mối hàn

Kỹ thuật hàn bằng

Đặc điểm

Mối hàn ở tư­ thế bằng dễ hình thành do vũng hàn nằm trên mặt phẳng bằng. Chiều sâu nóng chảy lớn.Ng­ười thợ dễ quan sát vũng hàn, thao tác không mệt mỏi. Hình dáng mối hàn đẹp, năng suất hàn cao.

Kỹ thuật hàn

Có thể sử dụng nhiều loại que hàn có đ­ường kính khác nhau.

H­uớng hàn: từ trái sang phải với các tấm dày,từ phải sang với các tấm mỏng. Dao động ngang: nên dùng các kiều đ­ường thẳng,răng c­a, bán nguyêt, đư­ờng thẳng đi lại, tam giác nghiêng (với các mối hàn góc). Trong quá trình hàn cần giữ que hàn với các góc độ theo chỉ dẫn sau:

 Góc độ que hàn khi hàn bằng giáp mối

Mối hàn góc chữ T hàn ở vị trí lòng thuyền

                                                                             Dao động que hàn khi hàn góc chữ T

Khi đi que hàn với góc Chữ T như hình bạn để hàn nghiêng từ 40 đến 45 độ so với mặt phằng nằm ngang. Khi đi mối hàn đi theo hình răng cưa hoặc hình xoắn ốc chúng tôi không được cứng ,phải luyện cho tay mềm dẻo để mối hàn đẹp và đều.

Có vấn đề cần hỗ trợ  ! Mời bạn gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia công nghệ về lĩnh vực hàn sẵn sàng tư vấn cho bạn .

5

/

5

(

855

bình chọn

)

Kỹ Thuật Hàn Điện Cho Người Mới Bắt Đầu

Các bạn khi mới bắt tay vào học kỹ thuật hàn điện thường hay hỏi câu: Vì sao những người mới học hàn thường hàn hay bị dính que, giựt không ra. Nếu để lâu máy hàn sẽ bị nóng do quá tải?

Nguyên nhân hàn bị dính que.

1. Cường độ dòng điện yếu:Để học được kỹ thuật hàn, trước hết bạn phải học cách điều chỉnh cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện quá thấp sẽ dễ dẫn đến hàn hay bị dính que, hàn không ngấu và mối hàn bị ngậm xỉ. Nếu cường độ dòng điện quá cao sẽ gây văng tóe hoặc làm thủng vật hàn trong trường hợp hàn những vật liệu mỏng.

2. Lựa chọn que hàn không phù hợp.Lựa chọn que hàn dựa vào chiều dày của vật hàn, chiều dày vật hàn càng lớn thì đường kính que hàn càng lớn. Nếu lựa chọn que hàn không đúng sẽ làm thủng vật hàn, việc lựa chọn que hàn phù hợp ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mối hàn.

3. Chất lượng que hàn:Chất lượng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng mối hàn. Có thể do trong quá trình bảo quản không tốt nên que hàn bị ẩm hoặc bị vỡ lớp thuốc bọc.

Cần có các biện pháp bảo quản que hàn đúng cách, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Phải có biện pháp sấy que hàn trước khi hàn để đảm bảo mối hàn tốt nhất.

4. Khoảng cách que hàn đến vật hàn quá gần. Trong quá trình hàn việc giữ khoảng cách giữa que hàn và vật hàn đòi hỏi sự thợ hàn phải có kỹ thuật nhất định, nếu khoảng cách quá gần sẽ làm dính que hàn, nếu khoảng cách quá xa thì sẽ không gây được hồ quang hàn.

Kỹ thuật hàn điện

Chú ý đưa mối hàn về vị trí thế nằm ngang. Ví dụ khi muốn hàn ở góc chữ L, ta nên đưa vật hàn ngửa lên (nếu có thể) để nó tạo thành góc chữ ‘V’ để hàn dễ hơn.

Tăng tính tiếp xúc của vật hàn bằng cách trước khi hàn nên vệ sinh mối hàn tốt, chùi sạch lớp sơn, bụi hoặc rỉ sét bám bên ngoài. Nếu gặp sắt tráng kẽm (gavanized) nên mài sạch lớp kẽm ở vị trí hàn. Nếu hàn nhiều đường, phải gõ, chải cho tróc hết lớp xỉ trước khi tiến hành hàn đường kế tiếp.

Lựa chọn que hàn phù hợp.

Việc lựa chọn que hàn

Lực chọn que hàn ngoài phụ thuộc vào chiều dày vật hàn còn phải phù hợp với từng loại máy hàn khác nhau. Ví dụ :

– Đường kính que hàn 1.6mm – 3.2mm: Chọn máy hàn HK 200A, HK200E, HK200Z (có thể kéo cả que hàn 4.0mm)– Đường kính que hàn 3.2mm – 4.0mm: Chọn máy hàn HK 250T, HK250TP – Đường kính que hàn 4.0mm – 5.0mm: Chọn máy hàn HK315, HK315i, HK400i (có thể hàn được que 6mm)

Thiết lập cường độ dòng điện phù hợp.

Việc thiết lập cường độ dòng điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Đường kính lõi que hàn và bề dày thuốc bọc que hàn

Các tính chất của que hàn

Vật liệu hàn

Tư thế hàn

Loại mối nối

Bề dày vật hàn.

Để dòng hàn ra được đảm bảo cần xem lại toàn bộ những vị trí tiếp xúc từ máy ra tới vật hàn, dây mass, que hàn … sao cho tất cả phải tiếp xúc tốt và đảm bảo cho dòng điện lớn chạy qua . Vệ sinh vị trí đầu kẹp mass trên vật hàn để tiếp xúc tốt, dẩn điện tốt . Bắt kẹp mass gần với vị trí hàn

Khoảng cách đầu que hàn đến vật hàn thường bằng đường kính đũa hàn và góc độ nghiêng giữa đũa hàn và mặt phẳng hàn thường khoảng 70 độ.

Cách Học Giỏi Tiếng Hàn

Cách học giỏi tiếng Hàn

Thứ ba – 09/06/2015 12:51

Một số lưu ý để học giỏi tiếng Hàn Quốc, vận dụng tiếng Hàn Quốc trong thực tế cuộc sống chuẩn xác nhất. Phương pháp học tiếng Hàn được chia sẻ bởi học viên xuất sắc.

Tiếng Hàn Quốc đang là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn làm ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 sau tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học giỏi tiếng Hàn. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn các bạn học viên cách học giỏi tiếng Hàn mà nhanh và hiệu quả nhất.

Thứ nhất, lựa chọn giáo trình phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình tiếng hàn khác nhau, dành cho người Việt và cả cho những học viên quốc tế khác. Đa số các giáo trình có trình độ tương đương nhau và cung cấp cả 4 kĩ năng cơ bản tiếng Hàn cho người học.

Trong đó nổi bật là các cuốn Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul, Tiếng Hàn thú vị của đại học Kyung Hee, Giáo trình An-nyong-ha-se-yo……

Thứ hai, phân bổ thời gian học

Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết đều cần thiết và quan trọng như nhau nên cần phân bổ thời gian hợp lí, các bạn có thể theo lộ trình Đọc, Nghe, Nói, Viết. Mỗi ngày các bạn nên dành ít nhất 1 tiếng để luyện tập tiếng Hàn.

Để không bị nhàm chán thì có thể học nhóm, học qua mạng hay cùng nhau tổ chức các cuộc thi nhỏ để tạo động lực học tiếng Hàn.

Thứ ba, nắm chắc kiến thức cơ bản

Để học được nâng cao tiếng Hàn, các kiến thức cơ bản cần phải được hiểu và nắm rõ. Ngữ pháp tiếng Hàn rất đa dạng và có nhiều cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại. Với trình độ nào thì có các ngữ pháp tương ứng nên các bạn chịu khó ôn luyện và sử dụng nhuần nhuyễn các ngữ pháp nền tảng.Một trong những cách học ngữ pháp tốt là học và đặt câu theo từng ngữ pháp. Bắt đầu bằng những câu đơn giản rồi đến các câu ghép, câu phức tạp hơn.

Thứ tư, kiên trì và luyện tập thường xuyên

Bất kì ngoại ngữ nào, nếu không ôn tập sẽ rất mau quên và không tạo được phản xạ khi sử dụng thực tế. Do đó các bạn nhớ luyện tập mỗi ngày, các kĩ năng. Các bạn ôn tập theo các chuyên đề như Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn, mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn chúng tôi nhiên cũng không nên cố gắng quá sức của mình, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm nản lòng khi theo học tiếng Hàn.

Có nhiều cách học giỏi tiếng Hàn khác nhau và phù hợp với mỗi người. Các bạn chú ý tìm cho mình hướng đi tốt nhất. Cùng theo dõi các bài đăng trên website của trung tâm tiếng Hàn để cập nhật thêm.

Thông tin được cung cấp bởi

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cách Học Tiếng Hàn Cấp Tốc

Trong thời đại hiện nay khi các công ty doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và phát triển tại nước ta ngày càng nhiều thì việc các bạn mong muốn vào những công ty doanh nghiệp ấy để hưởng một mức lương cao là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên “nhập gia phải tùy tục” bạn vào công ty nước nào ví dụ như tiếng Hàn thì chí ít muốn thăng tiến bạn cần chuẩn bị hành trang cho bản thân là vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể giao tiếp được. Có hàng trăm hàng nghìn các từ khóa tìm “cách học tiếng Hàn cấp tốc” và để đáp ứng như cầu mong mỏi của các bạn hôm nay gia sư Trí Việt xin chia sẻ một số phương pháp giúp các bạn học tiếng Hàn cấp tốc.

Đã nói đến từ cấp tốc là chúng ta nghĩ tới việc học trong thời gian ngắn. Đối với những người mới tiếp cận tiếng Hàn nói riêng việc học tiếng Hàn cấp tốc là có thể hiểu và giao tiếp cơ bản được với người Hàn đã là tốt rồi. Bạn cần phải xác định lĩnh vực mà mình muốn tìm hiểu để việc học từ vựng dễ dàng hơn ví dụ như bạn học về ngành xây dựng thì hãy tìm hiểu kỹ hơn về những từ chuyên ngành về xây dựng,…Học cấp tốc là nói đến sự học chính xác không lạc đề vòng vo và không sai lầm, việc bạn tìm một phương pháp sai trong thời gian học cấp tốc là không có cơ hội để sửa lại. Ví dụ bạn học để phục vụ đi du lịch thì bạn chỉ cần giao tiếp cơ bản tập trung vào kỹ năng nói và những câu chào hỏi cơ bản như ăn gì, ở đâu, món này giá bao nhiêu,…

Tại những trung tâm uy tín hiểu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay, họ đã bàn bạc những người có chuyên môn và lập ra được một lộ trình phương pháp hợp lý dành cho việc học tiếng Hàn cấp tốc. Việc theo học các khóa học này giúp bạn đạt đến đích nhanh hơn mà không cần phải đau đầu suy nghĩ lựa chọn phương pháp cho mình.

Hiện nay với sự thịnh hành và phổ biến của văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là các nhóm nhạc như BTS, Big Bang,… có ảnh hưởng vô cùng lớn đến bạn bè quốc tế nên việc tìm thấy những ứng dụng dạy học tiếng Hàn đã được các lập trình viên Việt hóa trong các kho ứng dụng di động. Tại đó những ứng dụng này không chỉ là những cuốn từ điển điện tử thông thường, mà còn có thể dịch một đoạn văn với độ chính xác tương đối. Ngoài ra còn có những trò chơi hay giúp ghi nhớ lại các từ vựng đã tìm hiểu trước đó và nhắc nhở bạn ôn tập thường xuyên hơn không những thế nó còn kèm theo những bài viết nói về phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn có thể tìm đọc. Thay vì việc dùng thời gian rãnh để chơi game hay lướt facebook trong vô ích hiện nay các giao diện học tập đặc biệt là tiếng Hàn cũng tương đối bắt mắt người dùng,những trò chơi kiến thức giúp bạn có hứng thú hơn với việc học tiếng Hàn đấy!