Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 6 / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12 / 2023

Nhiều người nghĩ rằng môn toán là môn khó nhất nhưng thực tế đây là môn dễ học bởi không phải là môn “gạo bài”, nhiều lý thuyết. Có rất nhiều cách học giỏi môn toán lớp 12, chỉ cần bạn chú ý và tập trung một chút là được.

Toán lớp 12 là phần kiến thức quan trọng, cần phải học tốt. Đặc biệt đối với những bạn có ước mơ thi đại học thì phải biết cách học giỏi môn Toán, có bí quyết học đúng đắn. Học giỏi toán không phải là điều khó nhằn như nhiều bạn nghĩ mà hiểu bản chất của vấn đề thì mọi bài tập sẽ trở nên đơn giản.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là phải nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Dù không phải nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

Để nắm chắc lý thuyết thì không có cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập. Chỉ có như vậy thì mới nắm sâu sắc được vấn đề, áp dụng các định nghĩa, định lý phù hợp khi làm bài. Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

Các cụ thường có câu, “cần cù bù thông minh”, do vậy, tự giác học tập là cách học giỏi môn Toán lớp 12 nói riêng cũng như các môn khác một cách hiệu quả. Không chỉ làm theo những gì thầy cô giao mà phải có tinh thần tự học cao độ. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích Toán học và đặt mục tiêu trong tương lai để hướng đến và gắng sức đặt được ước mơ. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán.

Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

SĐT: 0906 837 147

Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

Email: giasudhsp2016@gmail.com

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất / 2023

Những chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 sau đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức toán lớp 10, vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

Cách học giỏi môn toán lớp 10 hay bất kì môn khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm say mê. Các bạn không thể học tốt môn gì hay là tốt bất cứ thứ gì nếu không có niềm say mê, thích thú với nó.

Toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi tìm ra lời giải đáp cho một bài toán, bạn say mê với cảm giác khi bị thách thức trước một bài toán khó, bạn thích thú với “phong cách đa dạng” của việc giải toán, mong muốn tìm ra hết mọi cách giải, tìm hiểu sự “phong phú” ấy, bạn say mê với những con số, các công thức toán học…

Với niềm say mê, thích thú ấy, bạn có thể vượt qua những “rào cản”, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10… và đó chính là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có.

Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh A.

Thứ nhất là phần:”Đại số”:

Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác …những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Thứ hai là phần hình học:

Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần véctơ, phương pháp tọa độ trong hệ tọa độ Oxy. Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Chia sẻ cách học giỏi môn toán lớp 10

Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

– Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới. – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập. – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc. – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học. – Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 6 / 2023

Toán học lớp 6 bao gồm phần đại số và hình học, đối với cả 2 phần này thì việc cần thiết nhất là phải nắm chắc lý thuyết. Các em học sinh cần phải học thuộc và ghi nhớ các định nghĩa, các định lý, các tính chất và hệ quả. Đây là phần kiến thức căn bản nhất để dựa vào đó các bạn có thể giải các bài tập, vì vậy việc ghi nhớ này sẽ hỗ trợ các bạn giải nhanh, chính xác hơn.

Một cách ghi nhớ nhanh và lâu cho tất cả các môn học là sơ đồ tư duy (hay còn gọi là sơ đồ cây). Với môn toán các bạn có thể áp dụng nó để ghi nhớ các kiến thức cần nắm sẽ rất hiệu quả.

Trên lớp học các bạn cần chú ý lắng nghe, xem các ví dụ và các bài tập thầy cô hướng dẫn, cố gắng tìm ra đáp án và cách giải với các câu hỏi của giáo viên. Nếu không hiểu bất cứ vấn đề nào bạn nên hỏi lại thầy cô để biết rõ và nắm chắc hơn. Ngoài giờ học trên lớp các bậc phụ huynh nên thuê gia sư môn toán lớp 6 để dạy kèm cho con em mình. Như vậy các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-6.html.

Ngoài giờ học trên lớp, ở nhà các bạn phải ôn tập lại kiến thức của bài cũ để ghi nhớ và giải các bài tập trong sách giáo khoa, bài tập cô cho về nhà hay các bài trong tài liệu tham khảo để nắm vững phần kiến thức, ghi nhớ cách giải và rèn luyện kỹ năng giải bài nhanh.

Việc học nhóm cũng là một bí quyết học Toán lớp 6 mang lại hiệu quả rất cao cho các em học sinh. Nếu như học một mình mà chưa thể giải được hết bài tập, hay một số phần kiến thức cô đã giảng mà lại bị quên mất bạn có thể hỏi các bạn trong nhóm. Qua việc trao đổi kiến thức và cách giải chúng ta có thể ghi nhớ lâu hơn và học nhóm cũng tạo hứng thú học tập không bị nhàm chán,tẻ nhạt. Thông qua việc xem cách giải của các bạn khác chúng ta có thể tìm ra nhiều phương pháp giải khác nhau cho cùng một dạng bài, từ đó tìm râ được một cách giải nhanh và đơn giản, dễ hiểu nhất.

Đây là một đức tính rất cần có cho môn học khó này, khi gặp bất kỳ một bài toán khó và lạ nào các bạn cần phải bình tĩnh và không được nản lòng. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Toán thì một bài toán khó sẽ là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, bằng sự phân tích và phán đoán của mình qua những kiến thức đã học hãy nó về dạng bài tập quen thuộc mà bạn đã gặp, hãy thử với các cách khác nhau. Để làm được điều này ngoài tư chất thông minh thì các bạn cần phải có lòng kiên trì. Tuy nhiên, nếu đã thử rất nhiều lần trong thời gian lâu thì các bạn có thể cầu cứu bạn hay thầy cô, từ đó hình thành kỹ năng cho bản thân.

Việc các bạn học thuộc các định nghĩa, định lý… chỉ là nền tảng cho việc giải toán. Nếu các bạn không làm bài thì sẽ chẳng biết cách vận dụng những kiến thức đấy như thế nào để giải được bài toán đúng. Hơn nữa, toán có rất nhiều dạng bài khác nhau và có nhiều cách giải, vì vậy để học tập tốt môn này các bạn cần chăm chỉ làm bài tập từ dễ đến khó.

Với một số bí quyết học giỏi Toán lớp 6 này mong rằng các em học sinh lớp 6 sẽ có thể học tập tốt hơn môn học này và đạt kết quả cao trong năm học.

Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán? / 2023

Làm cách nào để học giỏi môn toán?

Ghi nhớ kỹ các định nghĩa, khái niệm

Không phải học thuộc lòng hoặc nhớ nhiều như các môn xã hội tuy nhiên với toán học, việc ghi nhớ lý thuyết, định nghĩa lại là một yêu cầu bắt buộc đối với bạn. Khi trong đầu bạn thuộc nằm lòng các định nghĩa, khái niệm thì bạn sẽ dễ dàng xử lý các đề toán khó và nhận ra rằng môn học này thật dễ.

Làm cách nào để học giỏi môn toán? Một trong những phương pháp bạn cần áp dụng đó là làm thật nhiều các bài tập toán để quen với dạng bài, quen với cách giải và nhớ kỹ hệ thống lý thuyết. Càng làm nhiều bài tập, bạn càng hiểu sâu sắc hơn bản chất của các dạng bài và làm quen với nhiều dạng bài khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các bài kiểm tra hoặc các bài thi nếu rơi vào các dạng bài đã luyện tập trước.

Không chỉ học toán, mà làm bất kể công việc nào bạn cũng cần phải có tình cảm, sự đam mê với nó thì mới có nhiều cơ hội thành công. Nếu có cảm xúc yêu thích môn học này, bạn sẽ không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc trước những bài toán khó mà càng quyết tâm nghiên cứu, chinh phục nó. Nếu có tình yêu với toán học đủ lớn, bạn sẽ luôn thấy vui và hứng thú khi học môn học này. Khi chưa giải xong một bài toán khó, bạn sẽ ăn ngủ không yên, cảm thấy ức chế, khó chịu cho đến khi tìm được đáp án mới thôi. Có tình yêu với Toán học, chắc chẳng bao lâu bạn sẽ học môn Toán thật giỏi.

Học dồn là một sai lầm với môn Toán hoặc bất cứ môn học nào khác. Vậy với câu hỏi làm cách nào để học giỏi môn Toán, chắc chắn bạn sẽ trả lời ngay: “Đừng học dồn”. Để có thể nhớ lâu, nhớ đủ kiến thức của môn Toán thì bạn phải chú ý học thật cẩn thận ngay từ những buổi học đầu tiên. Nếu đến khi thi cử hay kiểm tra bạn mới dồn kiến thức lại để học thì ngoài việc đạt được hiệu quả rất thấp ra, bạn còn có thể gây hại cho sức khỏe