Cách Học Giỏi Các Môn / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Những Cách Học Giỏi Đều Các Môn

Trước khi muốn chơi thì bạn hãy nhớ rằng còn rất nhiều bài tập đang chờ bạn giải quyết. Sau khi đã hoàn thành các bài tập về nhà thì bạn hãy tự giác làm thêm các dạng bài khác để nắm chắc kiến thức.

Nếu bạn quá ham chơi thì sẽ xao nhãng trong việc học tập và dần quên mất bản thân còn rất nhiều “lỗ hổng kiến thức”. Ngày qua ngày nếu cứ bỏ qua như vây, kiến thức sẽ bị lu mờ và kết quả học tập sẽ giảm sút.

Sau khi đã hoàn thành xong bài tập thì bạn có thể tự thưởng cho mình những trò chơi giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và nhớ lâu hơn. Bạn có thể tham gia các trò chơi lành mạnh cùng bạn bè như đá cầu, bắn bi, trốn tìm…

Khi tâm trạng thoải mái thì bạn có thể tiếp tục học hoặc phụ giúp công việc cho gia đình. Ở các trường hợp, sau khi kết thúc 1 tiết học đều sẽ có thời gian giải lao. Điều này sẽ giúp các em thư giãn đầu óc và tiếp thu kiến thức môn tiếp theo tốt hơn và đây cũng là cách học giỏi được nhiều bạn áp dụng.

2. Cách học giỏi 2: Học trước khi quên

Kiến thức sau một thời gian không “xào nấu” thì sẽ trở nên “nguội lạnh” và bị lãng quên. Do đó, bạn phải thường xuyên ôn lại kiến thức trước khi quên. Để lưu lại trí nhớ tốt nhất, thì sau giờ tan học bạn hãy ôn lại kiến thức của ngày hôm đó luôn.

Khi các bài giảng trên lớp vẫn còn “nóng hổi” thì việc bạn ôn lại sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Có thể môn hôm nay học đến 2-3 ngày sau, thậm chí tuần sau mới có tiết, thời gian như vậy có thể bạn sẽ quên kiến thức đã được giảng dạy trên lớp nếu không làm bài tập và ôn lại kiến thức ngay sau khi về.

Trí nhớ của chúng ta cũng giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó nhưng tới tuần sau, có thể chú chó đó đã biến mất, hoặc bị biến dạng. Và kiến thức cũng như vậy, sẽ rất mau chóng phai mờ theo thời gian.

Vì vậy, cách học giỏi hiệu quả nhất chính là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng và làm bài của ngày hôm đó luôn.

3. Cách học giỏi 3: Điểm thấp đừng giấu, hãy phấn đấu

Với tâm lý học sinh, thì số điểm kiểm tra thấp sẽ cmar thấy xấu hổ và muốn giấu nhẹm chúng đi. Nhưng “thất bại là mẹ thành công” nếu chúng ta biêt sruts kinh nghiệm và nhìn vào đó để có thêm động lực phấn đấu và không mắc phải.

Chúng ta không có ai hoàn hảo, kể cả người học giỏi cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu thì bạn phải biết cố gắng để điều đó không lặp lại nữa.

Nhìn vào điểm số thấp và xem lại bài kiểm tra đó của mình, bạn hãy tự nghiên cứu và ngẫm xem sai ở đâu, sửa thế nào và nhớ cách làm bài đúng. Đây chính là cách học giỏi bạn nên áp dụng. Đừng lẩn tránh con số thấp của bài kiểm tra vừa rồi, điều này là suy nghĩ thiển cận sẽ khiến bạn thụt lùi lại phía sau.

Với ba cách học giỏi đơn giản như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để phấn đấu và chăm chỉ học để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

3 Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Bạn Nên Tham Khảo

Theo tâm lý chung mỗi cá nhân, ai cũng đều muốn được kết quả thật cao trong học tập nhưng lại luôn muốn tìm đến những cách thức học để có kết quả nhanh nhất. Chính vì thế mà rất nhiều phương pháp học cấp tốc được sản sinh và gây được hiệu ứng mạnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì khi tác dụng quá nhanh đều sẽ để lại hậu quả về lâu dài. Học tập cũng vậy, khi bạn học theo cách nhanh chóng, nó chỉ giúp bạn trong thời gian ngắn và nhanh chóng quên đi dễ dàng. Học tập các bạn nên dành thời gian nhiều vào nó, học một cách tập trung, tránh trường hợp bị chi phối bởi các vấn đề xung quanh.

 

dạy kèm tại nhà chúng tôi sẽ chỉ ra 3 cách để học tốt. Hy vọng các cách này sẽ hỗ trợ các bạn trong học tập.

Tất cả chúng ta, việc học tập được kết quả tốt, được điểm 10, được xếp loại giỏi là điều ai cũng mong ước. Chính vì thế việc học cần được đầu tư, và cách đầu tư như thế nào là hợp lí. Cách học như thế nào là hiệu quả, gồm những bí quyết và mẹo như thế nào. Để giúp các bạn có thể vượt qua và học tốt tất cả các môn, trung tâmchúng tôi sẽ chỉ ra 3 cách để học tốt. Hy vọng các cách này sẽ hỗ trợ các bạn trong học tập.

 

Cách học giỏi các môn

Cách học giỏi các môn

Tạo hứng thú trong học tập.

 

Để học tốt tất cả các môn, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tự tạo cho mình niềm vui trong học tập, niềm động lực để bản thân tự cố gắng và thấy hứng thú trong việc học. Bất cứ một việc gì khi làm mà bạn không có đam mê, không có yêu thích thì rất dễ dẫn đến nhàm chán và gây thất bại. Thế nên, cách đầu tiên chúng tôi giới thiệu cho các bạn chính là tạo hứng thú cho học tập. Hãy thiết kế cho mình một cách học tập mới mẻ và thú vị. Hãy biến những môn học nhàm chán thành những điều vui vẻ, tươi mới. Bạn thích cái gì, bạn thích điều gì thì hãy áp dụng nó vào trong học tập. Ví dụ như bạn thích vẽ, hãy suy nghĩ và vẽ cho mình những sơ đồ tư duy chẳng hạn.

 

Hãy thiết kế cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học và đặt ra cho mình phần thưởng nếu đạt được mục tiêu. Hãy tập thói quen nghe những câu chuyện, xem những video về những bài học tạo động lực, về những con người nghị lực. Những điều đó sẽ tiếp thêm ý chí và tinh thần cho bạn. Rồi bạn sẽ thấy học tập sẽ không nhàm chán và khó khăn lắm đâu.

 

Học giỏi các môn theo các nào

Học giỏi các môn theo các nào

Làm bài tập đầy đủ và thường xuyên.

 

Cách để nhớ bài lâu nhất và dễ áp dụng nhất đó chính là làm bài tập thường xuyên. Đó là cách tốt nhất được giới thiệu nếu bạn muốn nhớ bài lâu. Khi bạn làm bài tập, bạn bắt buộc sẽ sử dụng những bài học đã được dạy. Những định luật, những công thức, cách làm và nó giúp bạn ghi nhớ từng chút từng chút cho đến khi nhớ hoàn toàn. Làm nhiều bài tập không chỉ giúp nhớ bài mà nó còn giúp bạn nhận ra những lỗi sai của mình để hoàn thiện tốt hơn. Nếu có những lúc bạn chưa hiểu, bạn có thể tự mình tìm tòi và biết được nhiều điều hay hơn. Siêng năng làm bài tập sẽ không bao giờ khiến bạn tụt dốc. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc chơi. Tự đặt ra cho mình mục tiêu hoàn thành bao nhiêu bài tập rồi sau đó sẽ được vui chơi. Như vậy bạn sẽ có động lực hơn hẳn để học đấy.

 

Phương pháp học tốt các môn

Phương pháp học tốt các môn

 

Đọc thật nhiều sách, tìm hiểu nhiều thứ hơn

 

 

 

 

3 cách học giỏi tất cả các môn bạn nên tham khảo

Các Cách Học Giỏi Toán

Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè, thầy cô, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, cách học giỏi toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”.

Tranh thủ làm bài tập ngay sau khi học xong

Có thể nói sau mỗi tiết học môn Toán chúng ta đều đã được thu nạp rất nhiều công thức với từng mức độ khác nhau. Có một cách học giỏi toán mà được rất nhiều bạn học sinh ưa chuộng đó chính là tranh thủ làm luôn bài tập trên lớp. Lý do, bởi lẽ ngay sau khi học xong kiến thức vẫn còn đọng lại được nhiều trong đầu bạn, đặc biệt là môn Toán học. Chính vì vậy đây là khoảng thời gian hiệu quả để làm tốt bài tâp và giúp ghi nhớ công thức chung.

Muốn học các môn tự nhiên tốt, học sinh nên dành khoảng thời gian vào buổi chiều từ 14h- 16h30. Đây là quãng thời gian rất thích hợp cho các bài tập đòi hỏi tư duy, tính toán nhiều.

Trong thời gian học các em có thể chọn nghe những bản nhạc không lời để tập trung và nâng cao khả năng tiếp thu hơn.

19h45-22h30: Học các môn thiên về tính toán, tránh các môn học thuộc lòng

Giữa các khung giờ học chúng ta nên xen kẽ những khoảng thời gian nghỉ ngơi

Các em chỉ cần tập trung vào các môn học cần đến sự tính toán, không đòi hỏi tư duy cao, các thông tin dễ tiếp thu.

Phải tự giác học toán nếu muốn thành công

Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Việc học Toán luôn đòi hỏi sự kiên trì và tập trung vào ôn luyện. Do vậy, với khối lượng kiến thức đồ sồ cần có thời gian trau dồi và ôn luyện. Chính vì vậy, việc tránh khỏi những cám dỗ để chủ động ngồi vào bàn học là rất khó, nhưng nếu các em có thể vượt qua được ham muốn bản thân để chú tâm vào trau dồi thì môn Toán học sẽ trở nên dễ dàng hơn với chúng ta.

II Cách học giỏi môn Toán hình

Luôn phải tưởng tượng các hình trong đầu vẽ hình ra rồi vẫn phải tưởng tưởng một cách rõ nét trong đầu bạn sẽ thấy có rất nhiều đường để giải quyết bài toán nhất la hình không gian và ngay cả hình giải tích đôi khi vẫn phải dùng đến trí tưởng tượng.

Bạn nên nhớ rằng bạn hiểu được tại sao lại vậy thì sẽ nhớ rất tốt các phần lý thuyết. Cách học giỏi toán này được rất nhiều bạn tin tưởng và sử dụng.

Tư duy ngược ở đây chính là nối suy nghĩ toán hình theo kiểu từ kết quả( yêu cầu của bài toán) mà đi ngược lại đề bài. ví dụ như chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn: Ta sẽ cho nó là nội tiếp và nếu nó nội tiếp thì nó phải có tổng hai góc dối là 180 độ ,và 4 đỉnh nằm trên đường tròn đó. để xem nào để bài cho những gì…….

Thực sự thì chẳng có gì là bí quyết hay cách học giỏi toán hình nào cả.Bí quyết ở đây chính là làm thật nhiều bài tập, có như thế mới thông thạo các dạng toán, bất cứ gặp bài hình nào cũng có thể phát hiện ra dạng của nó ngay, và tìm ra lời giải hiệu quả. Mặt khác, việc làm nhiều bài tập hình học sẽ giúp bạn rèn luyện sự tinh mắt, gặp bài nào cũng tìm ra mấu chốt.

13 Cách Để Học Giỏi Nhất Lớp Đối Với Tất Cả Các Môn Học

Cách để học giỏi nhất lớp

1. Chăm chỉ đọc sách giáo khoa

Sách giáo khoa là nguồn thông tin cần thiết và bổ ích nhất đối với học sinh nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Nhiều bạn cứ thích tìm đến những nguồn tin khác chứ không nghĩ đến tầm quan trọng của sách giáo khoa. Sách giáo khoa chứa hầu như toàn bộ những kiến thức mà ta cần biết, bạn nên chăm chỉ đọc sách mỗi ngày nhiều hơn. Khi đọc sách, nên đọc theo hàng dọc và mở rộng tầm mắt nhìn, như vậy bạn sẽ có thể nhìn bao quát được toàn bộ nội dung. Bạn cũng có thể nâng cao tốc độ đọc sách bằng cách nghe nhạc không lời có tiết tấu nhanh.

2. Cải thiện khả năng ghi chép

3. Tăng cường sự ghi nhớ

Ghi nhớ là cách tốt nhất để bạn lưu trữ những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có trí nhớ tốt, đọc qua một lần là có thể hiểu và nhớ hết được. Để nhớ nhanh và nhớ dai, bạn nên áp dụng việc học với tưởng tượng. Hãy tưởng tượng từ bài học đến những thứ gần gũi bên mình, hình dung chi tiết màu sắc, đặc điểm của sự vật, hiện tượng đó,… Bạn sẽ có được trí nhớ tốt nếu bạn vận dụng những điều trên.

4. Giữ tư duy tích cực và tư thế sẵn sàng học tập

Giữ tư duy tích cực và tư thế sẵn sàng học tập là cách để học giỏi của những thần đồng đấy. Một tư duy tích cực sẽ giúp cho tinh thần luôn được thả lỏng để chào đón những nguồn kiến thức mới. Bên cạnh đó bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thái sẵn sàng học tập trong bất kì tình huống nào bởi vì kiến thức quanh ta có thể đến từ bất cứ hoàn cảnh nào, không chỉ ở lớp mà còn trong những bữa học ngoại khóa. Đặc biệt ngay cả khi bạn bị điểm kém hay đạt một kết quả chưa như ý cũng đừng vội lấy đó làm nỗi buồn mà hãy giữ vững tâm trạng vui vẻ, tích cực. Có như thế bạn mới không bị tù túng quá mức khiến cho trí não hạn chế khả năng ghi nhớ những kiến thức bổ ích được.

5. Lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân

6. Tập trung cao độ

7. Hoàn thành bài tập về nhà đúng hẹn và đầy đủ

Đây là cách để học giỏi của những thủ khoa đầu vào của các kì tuyển sinh đại học nói riêng và của những người thành công nói chung. Sau mỗi buổi đi học về, bạn hãy ưu tiên cho việc hoàn thành bài tập về nhà và hạn chế thời lượng giải trí cũng như họp nhóm, đi chơi cùng bạn bè. Làm bài tập về nhà một cách đầy đủ sẽ giúp cho các bạn nắm vững và làm quen hết tất cả các dạng bài tập thuộc chuyên mục đó. Đến khi kiểm tra, bạn chỉ cần phân tích hay quan sát đề kĩ một chút thì đã có thể xác định được cách làm một cách nhanh chóng và dễ dàng đưa ra kết quả có độ chính xác cao. Với cách này, bạn sẽ duy trì được điểm số nhất nhì lớp của mình mà hiếm khi bị mất phong độ.

8. Tìm hiểu, sàng lọc và học hỏi nguồn kiến thức mới

9. Ôn tập kiến thức trước khi thi từ sớm

10. Giúp đỡ và trao đổi cùng bạn bè

Tại sao giúp đỡ bạn bè cũng được xem là một cách để học giỏi? Thông thường, mỗi khi nhắc đến cách này, không ít người sẽ cho là mất thời gian và vô ích cho bản thân nhưng bạn có biết việc giúp đỡ bạn bè như thế sẽ khiến cho bản thân được xem trọng hơn trong mắt người khác. Bên cạnh đó, đôi khi bạn sẽ sáng kiến ra thêm nhiều cách giải bài mới sau khi trao đổi cùng bạn bè của mình. Hoặc khi bạn chưa biết cách giải đáp một câu hỏi nào đó nhưng người được bạn giúp đỡ lại biết thì vô tình bạn sẽ hoàn thiện kiến thức của mình hơn.

11. Chủ động đặt câu hỏi

Đây là cách để học giỏi đòi hỏi bạn phải từ bỏ tính cách rụt rè hay sự xấu hổ của mình đi. Với cách này bạn sẽ không phải quên đi những điều mình đã thắc mắc, hơn nữa còn được giáo viên giải đáp tận tình. Thông thường trong các bài giảng, các thầy cô sẽ đánh giá cao những ai có tinh thần đóng góp, đặt thêm câu hỏi để xây dựng bài vì điều này chứng tỏ bạn hứng thú với nội dung bài giảng của họ. Đặc biệt khi bạn đặt câu hỏi, sẽ giúp cho bầu không khí học tập của cả lớp được thư giãn hơn, giáo viên và học trò thông qua sự trao đổi sẽ kéo gần khoảng cách của đôi bên. Sau này mỗi khi bạn có điều gì thắc mắc nữa sẽ tiện mở lời và thầy cô cũng luôn vui vẻ để trả lời tất cả những thắc mắc ấy của bạn.

12. Nhờ thầy cô hỗ trợ

13. Không ngừng nỗ lực

Những điều cần lưu ý để học giỏi

Khi đi thi các bạn hãy giữ vững trạng thái bình tĩnh, hạn chế lo lắng để không làm bản thân quen trước quên sau.

Các bạn hãy linh hoạt vận dụng nhiều cách giải đề, đừng quá máy móc rằng dạng đề đó chỉ nên làm theo cách đó.

Bạn hãy sắp xếp bài vở, tài liệu ngăn nắp, rõ ràng theo từng môn học để khi cần là soạn ra ngay.

Để nhuần nhuyễn một cách giải đề mới lạ, bạn hãy chủ động làm lại dạng bài đó.

Sau mỗi bài giảng trên lớp, bạn hãy tóm tắt và tổng hợp kiến thức cần nắm theo một vài ý chính.

Giữ vững tinh thần quyết tâm cao độ và xem nhẹ những lời gièm pha, chế nhạo xung quanh.

Bạn hãy tránh xa tình trạng ôn tủ, học tủ, thi tủ. Đây là cách để học giỏi đích thực và giữ vững phong độ.

Bạn cần tránh việc ôm đồm quá nhiều việc khiến cơ thể mệt mỏi và kết quả học tập giảm sút.

Dù không hiểu rõ hay chưa thuộc một vấn đề nào đó cũng đừng liều mình gian lận trong thi cử vì chỉ một lần bị bắt gặp thôi thì bạn đã gây ấn tượng cực kì xấu trong lòng giáo viên rồi. Và những lần kiêm tra tiếp theo, bạn luôn là một trong những đối tượng cần được theo dõi sát sao đầu tiên đấy!