Cách Học Chữ Cái Tiếng Nhật / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana

Chữ Katakana được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật hiện đại. Chữ Katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, chữ Katakana còn được dùng cho: Thuật ngữ khoa học, kỹ thuật; Tên động vật; Nhiều loại thực phẩm (đặc biệt là đồ ăn từ động thực vật) cũng được viết bằng katakana; Đôi khi tên công ty cũng được viết bằng katakana; Khi muốn nhấn mạnh vào một từ nào đó (cũng tương tự như việc bạn in nghiêng một chữ trong đoạn văn bản); Thường dùng cho từ láy; Và còn nhiều mục đích khác…

phải không nào?Hãy nhớ, liên kết là phương pháp giúp bạn ghi nhớ được mọi thứ. Phương pháp này dựa trên nguyên lý:

Tạo mối liên hệ giữa cái mới với những kiến thức cũ đã trong bộ nhớ của chúng ta. Khi đó, các dữ liệu sẽ liên kết với nhau, tạo thành một khối vững chắc giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu.

Và đừng quên, ghi chép và nhắc lại (hồi tưởng) là công thức hoàn hảo cho bộ nhớ! Bạn sẽ nhanh chóng nhớ được bảng chữ cái Katakana mà 70% người học tiếng Nhật ban đầu thường không nhớ nổi. Vậy, để nhớ nhanh bảng chữ cái Katakana, hãy liên tưởng các nét của 2 chữ cái trong 2 bảng với nhau và tự tạo mối liên kết giữa chúng. Chỉ cần bạn tự tưởng tượng và xây dựng được liên kết theo cách của riêng mình. Chữ cái đó chính là của bạn!

Nhìn chung, bảng chữ cái Katakana có cấu tạo giống Hiragana, gồm 46 chữ cái. Để học nhanh bảng Katakana bạn nên viết song song chữ cái của 2 bảng. Chắn chắn bạn sẽ nhận thấy, chữ Katakana gần như cách viết cứng của chữ Hiragana

Vậy giờ, bạn đã có cách nhớ bảng chữ cái Katakana của riêng mình rồi chứ?

1. Phương pháp đọc bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana: ア(a) – イ(i) – ウ(u) – エ(e) – オ(o)

Hàng đầu tiên trong bảng chữ Katakana cũng là các nguyên âm a-i-u-e-o. Và đối với các hàng còn lại, ta cũng có cách đọc kết hợp giữa phụ âm với các nguyên âm này, giống với bảng hiragana. Cách phát âm của các chữ trong 2 bảng này sẽ gần như giống hệt nhau.

Mẹo nhớ chữ ア này là khi bạn xoay ngang chữ cái này thì sẽ ra chữ A trong bảng chữ cái alphabet.

イ là katakana cho “i”

Chữ katakana này khá giống với cách viết của “u” trong hiragana う nhưng cứng hơn.

エ là katakana cho chữ “e”

2. Cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana: カ – キ – ク – ケ – コ

カ là katakana cho chữ “ka”

Thêm trường âm trong katakana thì đơn giản hơn hiragana nhiều, bạn chỉ cần thêm một ký tự đặc biệt là dấu gạch ngang (-).

Khi thấy ký tự này, bạn chỉ cần nhân đôi nguyên âm đứng trước nó: コ → Ko コー → kou ベコン → becon ベーコン → beecon Bạn sẽ thấy dấu gạch ngang này rất nhiều trong các từ katakana. Nếu tiếp xúc nhiều, bạn sẽ biết khi nào thì nên sử dụng trường âm và sử dụng nó như thế nào trong tiếng Nhật.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Nhật cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Nhật này chính là dành cho bạn!

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT NHANH NHẤT

Mặc dù là ngôn ngữ được đánh giá khó thứ 3 trên thế giới, nhưng hiện nay, số lượng người học tiếng Nhật tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang gia tăng mạnh mẽ.

Và cũng giống như việc học bất kì một ngôn ngữ nào trên thế giới, nền tảng học tiếng Nhật bắt đầu từ việc học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn có đạt trình độ N1 hay chỉ dừng lại ở mức độ giao tiếp cơ bản, thì trước hết vẫn cần có một nền tảng vững chắc, bắt đầu từ việc học đúng và học chuẩn bảng chữ cái.

Tiếng Nhật Nam Triều sẽ đồng hành cũng bạn trong giai đoạn quan trọng này, và chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

Bảng chữ cái Hiragana

 hay còn được gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

Bảng chữ cái Katakana

hay còn được gọi là bảng chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm cơ bản giống Hiragana. Gọi là chữ cứng vì khác với Hiragana là những chữ cái với nét chữ mèm dẻo, linh hoạt, Katakana được viết bằng nét ngắn, thẳng, dứt khoát.

Katakana là bảng chữ cái bắt buộc đối với người học tiếng Nhật cơ bản vì hệ thống chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh mà tiếng Nhật lại có một số lượng khá lớn các từ mượn tiếng Anh được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Cuối cùng là chữ Kanji. Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Việc học Kanji khá phức tạp và đòi hỏi một khối lượng từ vựng khá lớn, bên cạnh đó thì Kanji hoàn toàn có thể được Furigana nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải quan tâm đến bảng chữ cái này.

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

  Phương pháo “cơ bắp”- học chữ cái bằng cách viết thật nhiều

  Đây là cách thông dụng nhất mà những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sử dụng.

  Mỗi ngày bạn dành ra 25~ 30 phút để viết vào các trang giấy tập viết. Bạn nên viêt chữ đúng vào các ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ, thứ tự viết các nét và cách phát âm.

   Phương pháp học qua hệ thống các hình ảnh dễ nhớ

   Cách học bằng hình ảnh luôn kích thích trí tưởng tượng của người học, và cũng vì thế, đây là phương pháp thú vị, được nhiều người vận dụng

   khi tìm hiểu các học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

   và mang lại hiệu quả nhớ lâu.

    Phương pháp học bằng thẻ Flashcard

    Một phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, đó là học chữ cái qua Flashcard.

    Nếu bạn không có bộ flashcard sẵn thì bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành ô nhỏ sử dụng như tấm flashcard . Mặt trước bạn sẽ ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học bạn trộn các tấm bìa lại với nhau và học theo từng tấm bìa một. Cái nào còn chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế đến khi thuộc hết.

    Đây là một phương pháp hay và rất hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn có thể thêm vào hành trang của mình một phương pháp tiếp bước con đường chinh phục bảng chữ cái cũng như chinh phục  tiếng Nhật.

     Học tiếng Nhật qua bài hát

     Có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Bạn nên hát bảng chữ cái, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này.

     Để có thể học được tiếng Nhật bằng phương pháp này, bạn sẽ hãy lên mạng là đã có cả kho bài hát học tiếng nhật , nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể vừa luyện cách phát âm nữa lại có thêm lượng từ vựng đáng kể đó.

      Học bảng chữ cái qua các video ngắn/ các mẩu tin tức

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật là một phần kiến thức quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Đây là yếu tố để quyết định xem bạn có thể tiếp tục quá trình học hay không. Cũng giống như tất cả các ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới. Khi bạn nắm vững được bảng chữ cái tiếng Nhật thì mới có thể đọc và viết tiếng Nhật chuyên nghiệp. Bảng chữ cái bao gồm 46 âm tiết, 5 nguyên âm, kết hợp phụ âm và nguyên âm. Các nguyên âm trong khi phát âm thường không bị thổi phồng. Bạn có thể học các cách phát âm từng chữ trong các bảng chữ cái Katakana và Hiragana.

Khi bạn biết vận dụng các quy tắc ngữ pháp tức là bạn đã hiểu được tiếng Nhật và có thể tạo ra các câu nói cho riêng mình. Ngữ pháp này khá linh hoạt, dễ dàng ghép chúng với nhau.

Có thể bỏ qua phần chủ ngữ, vị ngữ của các câu nói

Ở cuối câu luôn có các vị từ

Danh từ không cần phân biệt số nhiều, số ít.

Động từ không thay đổi số lượng và chủ ngữ

Các đại từ nhân xưng sẽ có sự khác nhau theo các hình thức trong các tình huống khác nhau.

Các loại bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có tất cả 4 loại bảng chữ cái, tùy vào mức độ sử dụng sẽ có loại sử dụng ít và sử dụng nhiều. 

Bảng chữ cái Hiragana

Đây là loại bảng chữ cái quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Bảng chữ cái Hiragana thuộc dạng biểu âm truyền thống có từ lâu đời và bảng chữ viết mềm. Bảng chữ cái được chia làm hai phần cơ bản là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Các chữ cái này được sử dụng trong trường hợp cơ bản. Đây là dạng hình dung động từ, vị ngữ của động từ hoặc các bộ phận trợ từ. Những trường hợp này là loại cấu trúc câu cơ bản của tiếng Nhật.

Các chữ Hán sẽ không xuất hiện trong các trường hợp mô tả sự việc, sự vật khi được người Nhật xác định. Ví dụ tượng trưng như các từ yadoya – nhà trọ [ やどや ] hay meshi – thức ăn [ めし ] . 

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Katakana là loại tập hợp loại chữ cứng của tiếng Nhật. Một thành phần của bảng chữ cái truyền thống của Nhật và được hiểu đơn giản là “ kana chắp vá”. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là các thành phần phức tạp của chữ Kanji đã tạo thành Katakana. Cấu tạo của loại bảng chữ cái này khá đơn giản và dễ đọc. Nó được viết từ những nét thẳng, cong hay gấp khúc. Người Nhật xem bảng chữ cái Katakana là bảng chữ cái đơn giản xếp vị trí thứ nhất trong tất cả các loại. Khác với Kanji, Katakana được phát âm theo những quy tắc nhất định. Sử dụng các chữ cái để phiên âm các từ có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc viết tên công ty tại Nhật. Ngoài ra, bảng chữ cái Katakana dùng để viết các từ trong kỹ thuật, khoa học, cũng có thể để viết tên các loại sản vật, động thực vật. Bạn cũng có thể viết Katakana thay cho những từ ngữ của Kanji khi nó khó đọc. 

Đây là loại bảng chữ cái thuộc Hán cổ, bảng chữ cái có lịch sử lâu đời nhất của các loại chữ cái. Các chữ cái nằm trong bảng chữ cái Kanji là các từ tượng hình vay mượn từ Trung Quốc.  Kanji là bảng chữ cái xếp vào dạng khó học nhất. Mỗi chữ cái có nhiều hơn một phiên âm và sẽ được phát âm khác nhau. Nếu muốn đọc và viết thành thạo bạn phải rèn luyện một cách kiên trì nhất. Với mỗi chữ cái thuộc Kanji sẽ được hợp thành từ các bộ phận và chữ đơn giản. Bạn có thể nhớ các mặt chữ nhanh hơn dựa vào cách học liên tưởng. Khi viết bạn nên tách chữ thành các bộ phận nhỏ và liên tưởng tới các hình ảnh mang đúng ý nghĩa của nó.  Để viết chính xác được các chữ cái trong Kanji bạn phải viết từ trái sang phải, ngang trước số sau và sau lên trước, dưới sau. Bạn hãy viết thật nhiều để có thể viết thuần thục nhất.

Bảng chữ cái Romaji

Bảng chữ cái Romaji là hệ thống chữ Latinh để có thể phiên âm tiếng Nhật. Bảng chữ cái là loại hiện đại và đơn giản nhất của tiếng Nhật. Romaji được mọi người đánh giá thích hợp cho những ai muốn học tiếng Nhật lần đầu tiên. Khi quá trình học Romaji thành công, bạn không cần phải biết các chữ của bảng chữ cái khác mà vẫn có thể gọi tên và giao tiếp bước đầu với mọi người. Đây chắc chắn sẽ là đặc điểm nổi bật của bảng chữ cái Romaji cho tất cả mọi người. 

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì khá khó khăn vì ký tự chữ cái nhiều, chữ tượng hình, không theo trình tự. Có các cách để bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Học theo phương pháp truyền thống

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội đó là bạn có thể học bảng chữ cái dễ dàng hơn. Ứng dụng có khá nhiều thú vị và tiện ích khác nhau. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi trên chính chiếc điện thoại của mình.

Phần mềm cho người mới bắt đầu

Bạn không cần phải tìm những trang sách hay những quyển vở đã ghi chép lại. Chỉ cần nằm trên giường lướt phần mềm và chăm chỉ ôn bài là được. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn hạn chế vì bạn không thể tập trung cao độ. Bạn chỉ có thể nhớ được mặt chữ chứ  không tập viết được.

Đăng ký học  tại trung tâm Nhật ngữ

Nếu bạn muốn học chuyên sâu thì hãy tìm cho mình trung tâm Nhật ngữ uy tín, chất lượng. Tại đây, việc đọc và viết của bạn sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn với những người hướng dẫn có chuyên môn, nghiệp vụ. Bạn có thể nghiên cứu hệ thống chữ cái có trong tất cả các bảng chữ cái. Trong vài tuần đầu bạn sẽ được học Hiragana và Katakana và sử dụng chúng để viết tất cả những gì bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó bạn sẽ được học hơn 2.000 chữ cái Kanji đang sử dụng phổ biến ở Nhật.

Cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật

Việc đầu tiên để biết cách đọc bảng chữ cái hiệu quả thì bạn phải biết cách ghi nhớ. Bảng chữ cái Hiragana gồm 47 chữ cái được chia 5 hàng: a, i, u, e, o. Bạn cần phải phát âm từng chữ cái theo âm chuẩn. Cụ thể như sau:

 あ đọc là a

い đọc là i

う đọc là ư, phiên âm u

え đọc là ê nhưng phiên âm chính xác là e

お đọc là ô , phiên âm chính là o

Các bảng âm đục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung 25 âm tiết nữa, thêm vào phần chữ cái dấu “ ở đầu chữ cái của bảng Hiragana. Đối với bảng âm ghép hai âm đơn được ghép lại được gọi với cái tên là âm đôi. Các chữ ゃ ゅ ょ sẽ thay thế cho や ゆ よ.

Cách viết  bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những người mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng nhật thì việc viết khá khó khăn. Bạn cần chú ý các điều sau đây:

Viết gói gọn các nét ở một ô

Trong cùng một ô vuông bạn nên viết các nét gói gọn vào trong và lọt vào phần giữa ô. Việc này sẽ giúp chữ bạn viết được gọn gàng và đẹp hơn. Bạn nên chú ý tuân thủ cách viết một cách nghiêm chỉnh với các từ tượng hình.

Cầm bút dựng thẳng đứng

Viết chữ đẹp hay không tùy thuộc vào cách bạn cầm bút viết. Bạn không nên cầm bút quá cứng tay cũng không được cầm siêu vẹo. Cầm bút không nghiêng, dựng thẳng đứng mới là cách cầm chuẩn nhất.

Khi bạn mới bắt đầu tập viết chữ cái tiếng Nhật thì chỉ nên tập viết theo kiểu truyền thống. Không nên thêm những nét vòng xoắn tạo hoa văn cho chữ viết. Khi viết văn bản bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt cách viết này.

Cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật cần thực hiện các nguyên tắc sau đây:

Ghi nhớ

Bạn có thể ghi nhớ bảng chữ cái dựa trên các hình ảnh thể hiện. Tại bảng chữ cái mỗi chữ cái sẽ được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể. Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để nhớ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hạn chế viết

Thời đại công nghệ việc viết tay đang có phần giảm đi đáng kể, thay vào đó sẽ được mọi người viết bằng cách gõ bàn phím. Cách sử dụng này sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Học mọi lúc mọi nơi

   

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Full

I. Khái niệm cơ bản

1. Tìm hiểu hệ thống chữ viết tiếng Nhật

– Bảng chữ cái Hiragana: Hiragana là từ có một âm tiết, các chữ cái thể hiện ngữ âm tạo thành một hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Không giống như bảng chữ cái tiếng Anh, mỗi chữ cái đại diện cho một âm tiết, có thể bao gồm nguyên âm và phụ âm.

Nguồn (Bản quyền thuộc về NHK WORLD)

– Bảng chữ cái Katakana: Katakana cũng là từ có một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ nước ngoài. Cùng với nhau, hiragana và katakana tạo nên toàn bộ âm thanh trong tiếng Nhật.

Nguồn (Bản quyền thuộc về NHK WORLD)

– Bảng chữ cái Kanji: Kanji là các ký tự Trung Quốc được sử dụng làm hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Trong khi chữ hiragana và katakana chỉ đơn giản là các chữ cái ngữ âm, chữ kanji là chữ tượng hình, các ký tự có ý nghĩa. Có hàng ngàn ký tự kanji, với khoảng 2000 sử dụng phổ biến. 46 chữ cái được sử dụng để phiên âm hiragana và katakana cũng được sử dụng để phiên âm kanji.

– Bảng chữ cái Latinh : được sử dụng bằng tiếng Nhật để viết các từ viết tắt, tên công ty và các từ khác vì lý do thẩm mỹ. Được gọi là Romaji (“chữ La Mã”), tiếng Nhật cũng có thể được viết bằng chữ Latinh. Điều này không được thực hiện ở Nhật Bản, nhưng nó được sử dụng cho người mới bắt đầu để dễ “đánh vần” các từ tiếng Nhật. Tuy nhiên, có nhiều phát âm trong tiếng Nhật khó biểu hiện bằng chữ cái Latinh. Vì vậy, hoc sinh học tiếng Nhật Bản được khuyến khích để bắt đầu học các ký tự tiếng Nhật càng sớm càng tốt, và tránh phụ thuộc vào chữ cái La tinh.

2. Thực hành phát âm tiếng Nhật

46 âm tiết trong tiếng Nhật bao gồm một trong năm nguyên âm hoặc kết hợp của nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm tiết chỉ gồm một phụ âm. Nguyên âm không bị thổi phồng. Bạn có thể bắt đầu luyện phát âm bằng cách học cách phát âm từng từ trong hiragana và katakana.

– Tập trung vào ngữ điệu của các âm tiết khác nhau. Các biến thể về âm tiết thay đổi ý nghĩa của những từ bạn nói. Một âm tiết dài có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác với cùng một âm tiết ngắn hơn (“o” so với “oo”).

3. Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật

Việc biết một số quy tắc ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu tiếng Nhật và tạo ra các câu của riêng bạn. Ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt, do đó, dễ dàng ghép các từ lại với nhau theo cách có ý nghĩa.

– Câu nói không nhất định phải có chủ ngữ hoặc có thể bỏ qua

– Vị từ luôn ở cuối câu.

– Danh từ không có giới tính. Hầu hết danh từ cũng không phân biệt số ít số nhiều.

– Động từ không thay đổi theo chủ ngữ (anh / cô ấy / nó). Chúng cũng không thay đổi theo số lượng (số ít / số nhiều, như tôi / chúng tôi hoặc anh / họ).

– Đại từ nhân xưng (tôi, bạn, vv) khác nhau tùy theo mức độ lịch sự và hình thức cần thiết trong từng tình huống.

II. Hướng dẫn học tiếng Nhật

1. Sử dụng các phần mềm học phát âm

Sau khi học các kiến thức cơ bản, đã đến lúc thực hành để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình. Nếu bạn đang học tiếng Nhật cho vui vì bạn thích văn hóa Nhật Bản như manga và anime hoặc đi du lịch, một đĩa CD luyện tâp phát âm là phù hợp với bạn. Chỉ cần dành một giờ mỗi ngày có thể luyện tập việc sử dụng ngữ pháp và cách sử dụng các cụm từ đơn giản và từ vựng hữu ích.

– Luyện nghe phát âm trong lúc di chuyển đi làm hoặc luyện nghe khi có thời gian rảnh trong giờ nghỉ trưa .

2. Đăng ký học tại trung tâm Nhật ngữ

Nếu bạn đang học kinh doanh, muốn làm việc tại Nhật Bản hoặc muốn sống ở Nhật Bản, hãy cân nhắc đăng ký học tại các trung tâm Nhật ngữ hoặc các trường học chuyên sâu ngoài việc học được ngôn ngữ tiếng Nhật bài bản bạn còn biết thêm nhiều về văn hóa Nhật Bản. Việc học đọc và viết, luyên nghe nói là các kĩ năng rất quan trọng cho sự nghiệp cũng như thành công của bạn sau này. Có người hướng dẫn là điều lý tưởng cho việc phát triển thói quen học tập tốt và hỏi tất cả các câu hỏi bạn sẽ có về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

– Nghiên cứu các hệ thống chữ viết: Bắt đầu nghiên cứu tất cả bốn phong cách chữ viết việc này rất tốt cho quá trình học tiếng Nhật của bạn. Hiragana và katakana có thể học được trong vài tuần, và bạn có thể sử dụng chúng để viết bất cứ thứ gì bạn muốn bằng tiếng Nhật. Khoảng 2.000 kanji hiện đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, vì vậy nó thường mất vài năm để tìm hiểu, nhưng nó có giá trị nếu bạn thực sự muốn hiểu và nói tiếng Nhật.

III. Sống và làm việc trong môi trường người bản xứ

1. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật

Việc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Nhật là điều rất cần thiết để phát triển khả năng tiêng Nhật của bản thân. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu lạc bộ trên mạng Internet hoặc đơn giản là đến các trung tâm văn hóa nơi có tổ chức các câu lạc bộ cho mọi người học và tìm hiểu về văn hóa Nhật. Luyên nghe, dù bạn không hiểu nó nhưng hãy cố gắng lặp lại những gì bạn được nghe để có thể phát triển được kỹ năng của bạn.

2. Kết bạn với những người bản xứ

Rất nhiều người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vậy bạn có thể tìm một số người thân thiện muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam để kết bạn và trao đổi với họ, điều này giúp bạn có thể vừa luyện tập được khả năng nghe nói tiếng Nhật và văn hóa Nhật mà ngay cả họ cũng được lợi từ việc này.

3. Theo dõi và xem nhiều sách báo tiếng Nhật

Hãy xem nhiều sách báo, các chương trình giải trí bằng tiếng Nhật điều này sẽ giúp bạn vừa hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản vừa giúp rèn luyện khả năng tiếng Nhật của bản thân. Hãy tìm thứ gì đó phù hợp với sở thích thì việc học ngôn ngữ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kết hợp mọi thứ bằng cách xem phim và phim hoạt hình Nhật Bản mà không có phụ đề, hoặc với phụ đề ngôn ngữ Nhật Bản.

4. Du học tại Nhật Bản

Đây là cách tốt nhất nếu bạn muốn thực sự thông thạo và tiến bộ trong việc học tiếng Nhật hãy du học hoặc sinh sống tại Nhật Bản. Việc học tập và sinh sống trong môi trường người bản xứ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển được khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.