Cách Học Bằng Flashcard / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tự Làm Flashcard Và Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard

Flashcard là phương pháp học từ vựng tiếng anh rất phổ biến. Flashcard giúp các bé học từ vựng bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được chúng. Đây là phương pháp cực kỳ đơn giản mà lại hữu ích cho trẻ. Tuy nhiên cần chú ý đến cách dạy bằng flashcard để mang lại hiệu quả tốt.

Tự làm flashcard cho bé học tiếng anh

Cách 1: Cắt riêng từng thẻ (thẻ hình riêng, thẻ chữ riêng)

Cách 2: Dán thẻ hình và thẻ chữ vào nhau

Flashcard trạng thái cảm xúc

Cách dạy bé học tiếng anh bằng flashcard

Cách 1: vừa tráo thẻ vừa đọc tên thẻ, ví dụ: đưa thẻ quả cam đồng thời đọc “quả cam” Số lượng thẻ xem mỗi ngày là tùy vào khả năng tập trung của bé, tuy nhiên, đa phần các bé rất thích bộ hình ảnh, nên có thể xem nhiều, nhưng các bạn nên dừng lại trước khi bé chán (vừa đủ để bé còn đang thích)

Cách 2: Thay vì đọc quả cam thôi, bạn mô tả thêm 1 chút về quả cam. Ví dụ: đưa thẻ quả cam, đồng thời nói “quả cam hình tròn” hoặc “quả cam có vỏ màu cam” hoặc “quả cam có nhiều múi nhỏ” “quả cam để vắt nước uống rất ngon” …. . Nếu là con vật thì bạn có thể mô tả hình dạng, màu long, tiếng kêu, nó ăn gì… Nếu là đồ dùng trong nhà thì có thể mô tả hình dạng & công dụng của đồ vật đó… Mục đích: củng cố ghi nhớ, cung cấp thêm vốn từ vựng (tính từ)

Cách 3: Chơi tìm thẻ bằng cách để vài thẻ trước mặt trẻ, nêu tên 1 thẻ, nhờ bé tìm, khen bé ngay khi bé trả lời đúng, động viên bé khi bé sai. Tuy nhiên nếu chơi 3 lần, mà bé đều trả lời sai hết thì ngưng, dạy bé tiếp 1 thời gian nữa rồi hãy chơi.

Cách 4: Để vài thẻ trước mặt trẻ . Yêu cầu bé đọc tên một thẻ bất kỳ để bạn đi tìm thẻ, cách này bạn hãy khuyến khích trẻ mô tả hình ảnh

Tùy vào độ tuổi và vốn từ vựng trẻ đã tích lũy để bạn chọn cách học flashcard cho phù hợp. Quan trọng là bạn sáng tạo hơn, nghĩ ra nhiều trò chơi kết hợp trẻ sẽ học hiệu quả hơn.

Một vài lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh bằng flashcard

Trẻ phải được học trong một tâm trạng thoải mái.

Chuẩn bị môi trường học tập tốt bằng cách loại bỏ phiền nhiễu như TV, âm thanh stereo, đài phát thanh và điện thoại.

Giữ thẻ cách 40-50 cm so với tầm mắt của trẻ.

Nếu trẻ bắt đầu lơ lãng, chán thì phải dừng lại

Chú ý đến giọng nói, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm của bạn để con bạn cảm thấy hào hứng

Khen ngợi trẻ khi trẻ nói đúng, luôn làm cho con bạn thấy việc học những đang chơi trò chơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều flashcard in sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức , các bạn có thể tham khảo

Flashcard cho bé học tiếng anh online

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Bằng Flashcard.

Hello các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh bằng Flashcard nha!

Flashcard = tấm thẻ.

Bằng phương pháp này mà mình đã học 300 phrasal verb trong 1 tháng đó :D.

Theo Wikipedia:

Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

Hiệu Quả Của Flashcard:

Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Hướng dẫn làm Flashcard:

Rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?

Note:

Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.

Bỏ Túi Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Bằng Flashcard Cực Nhanh

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

Flashcards là phương pháp học từ vựng đã và đang được nhiều bạn áp dụng. Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

Với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7%, sau một tháng thì chỉ còn 21%. Cho nên, việc ôn tập lại kiến thức một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Những chiếc flashcard này được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên người bất kì lúc nào và phù hợp để học trong các trường hợp như khi chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao… Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động, có thể tận dụng tối đa thời gian để học.

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

Bước 1: đầu tiên, bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các flashcard vào lại với nhau.

Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard

Bước 4 : Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.

Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa hay các cụm từ đặc biệt để kết hợp học cùng.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là khi học, nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ. Bởi vì ngoài khả năng ghi nhớ từ mới, não của bạn còn tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ. Như vậy khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rỗi như đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao,…bạn hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn. Cứ hết một lượt ôn thì bạn hãy tráo tập từ một cách ngẫu nhiên như tráo bài để kiểm tra lại kiến thức.

Cách Thiết Kế Flashcard Học Từ Vựng Hiệu Quả

Cách thiết kế flashcard để học từ mới

Lưu ý: Đây chỉ là 1 cách để thiết kế flashcard và còn nhiều cách thức khác nữa. Cách này không phải áp dụng trong tất cả các trường hợp từ cũng như không phải hiệu quả với tất cả các đối tượng người học. Nếu trong quá trình học áp dụng cách này mà mọi người cảm thấy không hiệu quả thì nên dừng lại và áp dụng cách khác..

Lưu ý 2: Sử dụng flashcard chỉ là 1 trong nhiều cách học từ vựng hiệu quả khác nhau. Nếu mọi người thấy việc làm flashcard quá vất vả và không đạt hiệu quả thì cũng không nên tiếp tục đâm đầu vào làm mà nên tìm hiểu những cách học khác.

Flashcard mua ở đâu/làm như thế nào?

Flashcard mua rất dễ, google cái là ra rất nhiều nơi bán flashcard đẹp (giá sẽ cao và số lượng không nhiều). Hoặc mọi người có thể mua giấy bìa trắng/màu không quá đậm rồi cắt theo kích thước mình cảm thấy thoải mái (kích thước vừa bàn tay, tương đương 1 quân bài).

Ở dưới mọi người có thể thấy trong hình anh đã hướng dẫn rất kỹ cách thiết kế flashcard rồi. Lưu ý là mọi người nên thực hiện đầy đủ các nội dung có trong hình ở dưới để có thể “tận hưởng” hiệu quả do phương pháp này mang lại.

1) thân thiện với bộ não và kinh nghiệm của mình

2) thú vị, có thể shocking 1 chút vì như vậy dễ để lại ấn tượng cho bộ não hơn

3) ngoài từ đang học ra thì các từ khác cần phải là từ dễ nhớ và là từ mình chắc chắn biết.

Việc viết thành nhiều câu khác nhau sẽ giúp mọi người có thêm luyện tập dùng từ cũng như đặt câu linh hoạt hơn.

Tất cả những điều trên đều là thành quả do nghiên cứu mà ra nên đã được kiểm chứng về hiệu quả. Hi vọng mọi người chịu khó thực hiện đúng để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Cách làm flashcard này phù hợp với ai?

1) Có nhiều thời gian học mỗi ngày

2) Chăm chỉ, muốn nhớ từ lâu dài mãi mãi ép quên cũng không quên

3) Yêu thích những tờ flashcard. Hãy thử hình dung khi mình có 300 tờ flashcard như thế này, rồi sau khi mình đã không thể quên được 300 từ ấy, đem đóng hộp rồi tặng cho người thân.

Mỗi ngày nên học bao nhiêu từ với flashcard như thế này?

KHÔNG QUÁ 5 TỪ! Nghe có vẻ ít, nhưng không hề ít. Mỗi từ trong này đều bao hàm rất nhiều kiến thức về từ (word knowledge) giúp mọi người hiểu chuyên sâu về từ. Trong đó còn gồm nhiều từ khác nữa, có cả collocations. Nên nói làm 5 flashcards thôi chứ thực ra mọi người học được rất nhiều.

Thêm nữa làm 1 flashcard như thế này không dưới 10p 1 cái, 1 ngày dành 1 tiếng ra làm flashcard là quá mỹ mãn rồi.

By ZIM Academic English School