Đông Quang: Kiến Thức Về Sao Vong Thần Trong Tứ Trụ

Nam dương nữ âm thì lấy chi sau ngôi xung. Nam âm nữ dương thì lấy chi sát trước ngôi xung. 

Cach tra nguyên thần lấy chi năm làm chủ. Chi sau ngôi xung nghĩa là, như người sinh năm Tý, xung Tý Ngọ, sau Ngọ là Mùi, nên trong Tứ trụ chi của tháng ngày giờ nếu có Mùi thì Mùi là nguyên thần. 

Người sinh Nam dương nữ âm, cách Tính nguyên thần là: năm Tý thấy Mùi, năm Sửu thấy Thân, năm Dần thấy Dậu, năm Mão thấy Tuất, năm Thìn thấy Hợi, năm Tỵ thấy Tý, năm Ngọ thấy Sửu, năm Mùi thấy Dần, năm Thân thấy Mão, năm Dậu thấy Thìn, năm Tuất thấy Tỵ, năm Hợi thấy Ngọ. 

Nam âm nữ âm dương thì cách Tính là : năm Tý thấy Tỵ, năm Sửu thấy Ngọ, năm Dần thấy Mùi, năm Mão thấy Thân, năm Thìn thấy Dậu, năm Tỵ thấy Tuất, năm Ngọ thấy Hợi, năm Mùi thấy Tý, năm Thân thấy Sửu, năm Dậu thấy Dần, năm Tuất thấy Mão, năm Hợi thấy Thìn. Nguyên thần còn có tên là đại hao, là không hợp. Dương sau âm trước là có gấp khúc, gấp khúc là việc không suông sẻ ; âm sau dương trước là thẳng nhưng không toại nguyện tức là việc có bạo động mà không trị được, nên gọi là nguyên thần. Nguyên thần rơi vào đất khí xung là hung, phình bên trái là phong sát bên phải, phình bên phải là phong sát bên trái, cho nên Nam nữ âm dương phải lấy trước xung hay sau xung là thế. Tuế vận gặp phong thần như cây gặp gió, bị xô lắc điên đảo, không được bình yên, không có bệnh trong thì gặp nạn ngoài, tuy phú Quý cao sang nhưng không thịnh. Đại vận gặp vong thần thì cả 10 năm đáng sợ, không yên ổn, cửa nhà lận đận, nếu có cát thần phù trợ mới đỡ được phần nào. Vong thần sợ nhất trước cát sau hung. Sau khi phát vượng ở thời điểm muốn ra mà chưa ra được thì khó mà thoát được tai vạ. Mệnh gặp vong thần thì người có diện mạo thô cục, mặt xương xẩu, mũi thấp miệng to, khoé mắt xước, đầu dô vai cao, tay chân cứng nhắc, giọng nói trầm đục. Gặp sinh vượng thì Tính tình vô định, không phân biệt phải trái, lành ác, Tính thay đổi thất thường. Gặp tử tuyệt thì lãnh đạm, thờ ơ, bạc bẽo, diện mạo cục cằn, nói năng thô tục, vô liêm sĩ, tham ăn tham uống, quen thói lưu manh. Gặp quan phù hay chuốc lấy nhiễu sự. Gặp kiếp sát thì hành động thô bạo, không biết xấu hổ. Phụ nữ gặp vong thần giọng nói đục khó nghe, gian dâm với giặc, vô lễ, cuộc đời rủi nhiều hơn may, tuy sinh con nhưng con bất hiếu. Nguyên thần là thần hại mệnh nặng thêm. Người trong Tứ trụ đã có thất sát làm hại, còn gặp phải nguyên thần thì hại càng nặng hơn, không có nguyên thần thì nhẹ. Nguyên thần tuy xấu, lưu niên đại vận gặp là không tốt, nhưng biết được điều xấu, tránh xa phương của nguyên thần thì có thể vô hại. 

(Thiệu)

* Để hóa giải sao này cần tham vấn ý kiến các thầy Tứ trụ mệnh lý học.

Vong Thần Trong Tứ Trụ, Là Hung Hay Cát

Trong bộ môn dự đoán theo Tứ Trụ, có rất nhiều thần sát mang những ý nghĩa khác nhau. Vong thần là một trong những hung tinh, và nếu lá số Tứ Trụ chẳng may gặp phải thì mệnh chủ sẽ gặp khá nhiều điều xui xẻo. Ta cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới!

Thời xa xưa, việc xem Tứ Trụ Bát Tự được chia thành nhiều trường phái khác nhau. Có nhóm trọng âm dương ngũ hành, có nhóm khác chỉ tập trung vào thần sát mà quyết định mệnh người cao sang nghèo hèn.

Nếu đã từng học qua Kinh Dịch, chắc các bạn cũng biết đến câu nói của Lưu Bá Ôn: ” Thần Sát cát hung rườm rà nhiều vẻ, sao bằng nguyên lý sinh khắc chế hóa “.

Qua thực tiễn xem nhiều lá số khác nhau, tôi thấy được: Trước khi đưa ra bất kỳ luận đoán gì thì điều quan trọng nhất là phải nắm được thân vượng nhược qua tỷ lệ ngũ hành trong bát tự, sau đó kết hợp thêm với các thần sát chính hiện ra mới cho kết luận có tỷ lệ đúng cao nhất.

Thông thường các thần sát như Trạch Mã, Đào Hoa, Âm Dương Xô Lệch, Thiên Ất Quý Nhân, Không Vong … rất thường được sử dụng bởi độ chính xác mà nó mang lại.

Về Vong Thần, tôi rất ít khi dùng đến vì qua quá trình nghiệm lý chưa thấy có sự chuẩn xác so với luận giải mà các bậc tiền nhân để lại. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này ta sẽ tìm hiểu về vị thần này.

Cách tra Vong Thần trong Tứ Trụ

Ta lấy chi ngày, chi năm làm chủ. Phàm trong lá số thấy các Địa chi khác xuất hiện như bên dưới là gặp Vong Thần:

Tam hợp Hỏa cục Dần Ngọ Tuất thấy Tỵ

Tam hợp Thủy cục Thân Tý Thìn thấy Hợi

Tam hợp Kim cục Tỵ Dậu Sửu thấy Thân

Tam hợp Mộc cục Hợi Mão Mùi thấy Dần

Có sách nói phải có tam hợp cục mới sử dụng được, có sách thì không trọng vấn đề này. Do đó đây vẫn còn là vấn đề khá mơ hồ chưa có lời giải.

Giả dụ tam hợp cục trong lá số là Quan cục, lại còn gặp vong thần chứng tỏ Quan tinh rất vượng. Tương tự với trường hợp Tài cục, Thực thương cục khi gặp vong thần đều khiến cục đó mạnh hơn.

Như vậy phe Địch đều rất mạnh. Khi đó chúng ta sẽ chia vong thần ra làm hai trường hợp tùy thuộc thân vượng, nhược:

Vong thần là Cát: Tức can ngày vượng, thân có thể gánh được Thực Thương Tài Quan. Hoặc can ngày nhược, gặp Ấn cục sinh thân. Khi đó mệnh chủ sẽ là người thông minh tài giỏi, biết tính toán, lập kế hoạch, công việc thăng tiến, có tố chất lãnh đạo.

Vong thần là Hung: Tức can ngày vượng, lại gặp Ấn Tỷ cục sinh thân. Hoặc can ngày nhược lại gặp toàn phe Địch (Thực Thương Tài Quan). Khi đó mệnh chủ sẽ thiên về con người xấu, đam mê tửu sắc, bụng dạ hẹp hòi, dễ phạm pháp, cuộc sống thiên về khó khăn, vất vả.

Ngoài ra, nếu trong Tứ Trụ có xuất hiện Quý nhân, gặp Lộc, lại kết hợp thêm Vong Thần thì chuyên về bên nghiên cứu, học thuật, nên sự nghiệp lớn nhờ việc công. Còn mệnh đã gặp Tuần Không còn xuất hiện thêm Vong thần thì cuộc đời thường nghèo đói, khổ sở.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Bị Người Âm Theo Và Cách Hóa Giải Ra Sao ? Dấu Hiệu Nhận Biết Vong Nhập

Duyên âm hay bị người âm theo là những khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên có những điều tâm linh khiến chúng ta lo lắng và bất an, những người có duyên âm thường gặp nhiều lận đận, trắc trở trong chuyện tình cảm. Vậy, cách để Cách hóa giải khi bị người âm theonhận biết có người âm theo như thế nào ? ra sao ?

Sự tồn tại âm duyên và tiền duyên có thật không ?

Linh hồn còn tồn tại sau khi con người đã mất đi nên sẽ được chia làm 2 loại: Thứ nhất là “duyên âm” và thứ 2 là “tiền duyên”.

” Duyên âm ” được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia hay còn gọi là cõi âm. “Duyên âm” sẽ được xảy ra khi con người ta bị “Tự tử, chết bất đắc kỳ tử, chết yểu và chết oan”. Lúc này linh hồn vẫn chưa chấp nhận là bản thân mình đã chết nên sẽ cố giữ lấy những ký ức đẹp khi họ còn sống.

” Tiền duyên ” được hiểu là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ kiếp trước mà vẫn còn lưu luyến đến tận bây giờ. Cũng có thể hiểu là ở kiếp trước họ và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng đã không đến được với nhau. Nên sau khi mất, họ chưa siêu thoát được vì còn lưu luyến đậm sâu duyên tình. Và cũng có thể vì một lý do nào đó mà họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng

Hay là cũng có trường hợp mà lúc còn sống họ là những người có dục tính, ham muốn mạnh mẽ. Dẫn đến sau khi chết, hình dáng “linh hồn” của họ biến đổi theo tư tưởng ham muốn, oán hận. Vì thế, nên họ sẽ tìm cách để trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó khi ‘hạp vong” của họ.

Lý giải

Theo Phật giáo, thì con người chúng ta sẽ có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức đẹp về kiếp trước. Nên khi mất đi, địa vị xã hội không quan trọng, chỉ có tình cảm với người khác là điều mà làm họ khó quên nhất.

Mỗi con người chúng ta khi đang sống, thì hầu hết ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có tình cảm mối tình nam và nữ. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân làm họ không thể thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau. Chính vì điều đó đã gây ra cho họ sự tiếc thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ gây ra hận tình.

Trong tình yêu

Tình yêu là một điều gì đó rất thiêng liêng, mang đến sức mạnh cho con người ta khi yêu. Vì thế những linh hồn này sẽ đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống cõi trần để nhờ sự giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại. Điều này làm cho người người trần tục không thể lấy được chồng hoặc vợ được.

Hoặc nếu có lấy được thì họ cũng sẽ tìm cách phá không cho họ sống bên nhau vui vẻ, hạnh phúc

Thường thì nếu một ai mà chưa lấy được chồng hoặc vợ thì sẽ nghĩ là do duyên chưa tới. Nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng như vậy. Mà còn là do bạn có “duyên âm” và nó không chỉ xảy ra với nữ giới mà đôi khi xảy ra với cả nam giới.

Luyện Thiên linh cái – một loại tà thuật từ Thái Lan giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa

Cách nhận biết bị người âm theo

Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…

Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.

Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi),nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

Cách hóa giải khi bị người âm theo

Khi một ngày bạn cảm thấy mình có một trong những dấu hiệu trên hoặc tương tự thì chác có thể bạn đang có vong theo bên mình. Lúc này bạn cần phải bình tĩnh, đừng quá hoảng loạn mà tìm đến Thầy Bà để cắt duyên âm, trục vong. Bởi vì đa phần họ là những người lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng để dụng lợi và lừa đảo.

Đầu tiên, bạn cần phải được giải tỏa về mặt tâm lý. Lúc này bạn nên tìm người làm chỗ dựa vững chắc cho mình như cha, mẹ, anh hoặc chị em. Sau đó bạn hãy nói hết những điều trong lòng bạn đang nghĩ đến cho họ nghe, để được hiểu thông và tìm ra phương pháp.

Nếu bạn là một người có tôn giáo hãy tích cực và kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn càng tốt. Mục đích là để những vong hồn bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện nhận ra trái phải để siêu thoát. Họ sẽ không theo phá bạn nữa và thường thì phải mất hơn 49 ngày mới thấy được kết quả. Còn nếu bạn là người theo phật giáo thì hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ.

Kết luận

Theo quan niệm của Phương Đông để phòng tránh bị vong linh, tà thuật bùa ngải theo phá. Bạn có thể đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi để vong hồn không theo phá bạn nữa.

Đất Có Vong Và Những Cách Hỏa Giải

Chuyện ma quỷ là chuyện thuộc về thế giới tâm linh. Có thể có rất nhiều người không tin nhưng bạn nên nhớ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện tâm linh trong nhà ở cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm, bởi lẻ nhà ở là nơi con người thường xuyên ở lại và gắn bó từ thế hệ này qua thế hệ khác. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách phát hiện đất có vong và những cách hóa giải.

1.Xuất hiện những âm thanh kỳ lạ lúc nửa đêm

Thời gian đêm khuya là lúc con người cũng như vạn vật chìm trong tĩnh lặng, chìm trong không gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên rất nhiều người lại bị ám ảnh bởi những tiếng động đáng sợ tới rợn người như: tiếng bước chân cầu thang, tiếng bát đĩa vỡ, tiếng kéo bàn ghế, tiếng khóc rên rỉ hay những tiếng cười đùa của trẻ em, những câu chuyện rì rầm không đầu không đuôi hay những tiếng gõ cộc cộc trên tường…

Nếu gia đình bạn không nuôi những con vật gây tiếng ồn như chó, mèo hay nhà cũng chẳng có trẻ con mà chúng cười đùa như thế thì chắc chắn đây là đất có vong.

Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe âm thanh phát ra từ đâu và sau đó là……..nằm yên và chờ cho tới sáng

Cách hóa giải: Bạn có thể xua đuổi những tiếng ồn trong đêm thanh tĩnh bằng cách treo một quả hồ lô có buộc dây tơ hồng ngang bùng trên hướng tây nam của cửa chính.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt một chiếc chổi cùn hoặc một chiếc quần đùi rách ở nơi phát ra những “tiếng động tâm linh” mà đêm qua bạn vô tình nghe được.

Đặc biệt bạn cần lưu ý, đối với những tiếng gõ cộc cộc trên vách tường hay những âm thanh như ai đó thả hòn bi xuống nền gạch thì đó chính là hiện tượng “ma trêu” và bạn tuyệt đối không được phép gõ đáp trả lại tiếng động đó bởi làm như thế bạn sẽ bị đớp hồn – vong nhập ngay tức khắc.

2. Tiếng chó sủa vu vơ vào khoảng không trong nhà

Chó là loài động vật cực kì nhạy bén và chúng có thể cảm nhận được thế giới tâm linh trong khi chúng ta không cảm nhận được. Những gì mắt thường chúng ta không nhìn thấy được thì chúng lại có thể nhìn thấy một cách rõ ràng và dễ dàng. Đặc biệt đối với những loài chó mực, khi chúng phát hiện ra có những linh hồn vất vưởng trong ngôi nhà bạn thì chúng ngay lập tức sẽ chạy tới sủa inh ỏi nhằm xua đuổi những linh hồn đó.

Và nếu trường hợp chú chó thân yêu nhà bạn tự dưng chạy đến căn phòng tối om và sửa inh ỏi, thông thường chúng sẽ sửa về phía tủ quần áo hoặc gầm giường thì chắc chắn căn nhà của bạn đã có vong. Cũng như chứng ta, những linh hồn cũng rất sợ chó, đặc biệt là những chú chó mực dũng mạnh, nếu gặp “họ” sẽ chạy bạt vía.

Cách hóa giải:Bạn hãy cố gắng để ý xem chú chó nhà bạn sủa ở những khu vực nào thì chắc chắn khu vực đó có vong. Hãy lấy giẻ lau có thấm nước tiểu của chú chó ấy thấm để vào đó, chắc chắn những vị khách không mời mà đến đó sẽ chạy nhanh, không dám ở lại.

3. Đồ đạc trong nhà tự dưng biến mất hoặc di chuyển vị trí

Các đồ đạc trong gia đình bạn với nhiều kích thước khác nhau từ to cho tới rất nhỏ thường xuyên biến mất bí ẩn mặc dù bản thân bạn đã cất hoặc sắp xếp chúng rất gọn gàng như chìa khóa, điện thoại, ví tiền,,, hoặc to hơn là bàn ghế, nồi niêu.

Các vong linh họ thực chất không thể nào trực tiếp tác động cầm nắm một vật gì đó như chúng ta. Tuy nhiên họ sẽ phát hiện ra từ trường để làm dịch chuyển đồ vật trong nhà với mục đích là trêu ghẹo, hù dọa hoặc muốn cho gia chủ biết được sự hiện diện của họ trong ngôi nhà.

Thông thường những hiện tường này bạn thường gặp vào buổi sáng bởi “họ” sẽ tác động vào những đồ vật đó vào ban đêm. Bạn có thể thử nghiệm để chứng minh xem có thật sự đồ đạc mất là do tác động của vong hồn hay không bằng cách cho một nhánh tỏi khô vào vị trí khả nghi. Nếu đồ đạc không bị di chuyển đi nữa thì chắc chắn cách nhận biết nhà có vong này là chính xác.

Cách hóa giải: Bạn có thể đặt ở góc phải nhà một viên đá thạch anh tím phong thủy, vật phẩm này sẽ hấp thu năng lượng và từ trường xấu của các vong linh khiến chúng ngày một suy yếu và sẽ phải rời đi.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu gia đình bạn gặp các vấn đề và hậu quả nặng hơn như gia đình thường xuyên ốm đau, công việc làm ăn bị trục trặc, các thành viên trong gia đình thường xuyên lớn tiếng, cãi nhau,… thì bạn hãy tìm một thầy phong thủy cao tay để có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề này.