Cách Giải Quyết Vấn Đề Thông Minh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Công Việc Thông Minh

G iải quyết vấn đề (Problem solving) là một kỹ năng rất cần thiết trong học tập và làm việc? Trong công việc hằng ngày, khi có một vấn đề nào đó xảy ra, ta thường phân vân không biết giải quyết theo hướng nào, bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn tự trang bị về kỹ năng giải quyết vấn đề:

Bất đồng quan điểm là điều bình thường trong quá trình làm việc chung. Ảnh: internet

1. Hãy lên tiếng

Những người không thể bày tỏ quan điểm trước người khác chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong công việc. Hoặc là bạn chỉ như một cỗ máy tự biết bán mình cho công việc, hoặc là bạn là an phận thủ thường, nhu nhược. Tuy nhiên, lên tiếng để cuộc đối thoại, nói chuyện diễn ra như thế nào thì lại là một kỹ năng cần rèn luyện. Emily Bennington – đồng tác giả cuốn sách Bí quyết hòa hợp, nổi bật và thăng tiến nhanh trong công việc đầu tiên, đã nói rằng: “Càng nhanh chóng học cách giải quyết vấn đề hợp lý thông qua các cuộc đối thoại khéo léo, bạn càng sớm thành công”.

2. Tìm không gian nói chuyện riêng

Bạn sẽ rất khó tập trung vào vấn đề mình định nói nếu như xung quanh có nhiều thứ tác động đến như tiếng ồn, những hoạt động của những người bên cạnh. Việc chọn không gian cũng là cách để bạn có thể kiềm chế, thể hiện cảm xúc của mình một cách tốt nhất theo mong muốn. Ví dụ khi ngồi trong một văn phòng yên tĩnh, kín, chỉ có bạn và người đối thoại thôi, có thể bạn sẽ dễ to tiếng, nổi nóng. Nhưng nếu ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, xung quanh là kính, bạn có thể nhìn ra mọi thứ bên ngoài đôi khi giúp ích cho nhiều cho bạn.

3. Chọn thời điểm

Đừng chọn lúc cả hai đều đang “hăng máu” để bảo vệ quan điểm của mình. Hãy đề nghị một cuộc gặp gỡ khi cả hai đều thoải mái, bình tĩnh để nói chuyện.

Phải có bất đồng thì mới có sự phát triển. Chỉ là do cách bạn giải quyết nó thế nào. Ảnh: internet

4. Nói đến những ưu điểm của người đối diện

Đây là một nghệ thuật của giao tiếp. Sẽ chẳng ai thấy hài lòng khi bản thân mình không được đề cao, tôn trọng và ghi nhận. Việc bạn đề cao người khác cũng là việc bạn đề cao sự tự trọng của bản thân. Vấn đề ở đây chỉ là bất đồng quan điểm; không phải ai đúng, ai sai mà là tìm ra được cái hợp lý, lợi ích nhất cho công việc chung. Việc bạn nhắc đến những ưu điểm của người đang bất đồng quan điểm với mình sẽ khiến họ cởi mở và sẵn sàng đối thoại hơn. Nếu như quá đề cao cái tôi riêng, bạn sẽ phá hủy bất kỳ cuộc đối thoại nào.

5. Đi vào lợi ích chung

Hãy nhớ rằng trình bày ý kiến là cách bạn chứng tỏ sự quan tâm của mình tới sự thành công của công việc chung, vì lợi ích của bạn và của tất cả mọi người. Chính vì vậy bạn chỉ thuyết phục dược người khác khi những ý kiến của bạn tập trung vào mục tiêu chung của công ty chứ không phải vì lợi ích cá nhân của riêng bạn.

Kết luận: Bạn cần phải tin và xác định một điều rằng, không có bất đồng nào là không thể giải quyết, chỉ cần bạn đối mặt với nó, đối mặt thực sự, trên tinh thần thẳng thắn, tôn trọng, và xây dựng. Sẽ rất khó làm việc cùng nhau, nếu những bất đồng ấy không được giải quyết để đảm bảo sự thoải mái, thỏa mãn cho cả hai bên.

Nghệ thuật giải quyết xung đột trong công việc

Xung đột nảy sinh trong công việc là điều chẳng làm bạn phải ngạc nhiên. Những con người khác nhau với những mục đích và nhu cầu hoàn toàn khác nhau luôn dễ dẫn đến xung đột.

5 dạng xung đột

Cạnh tranh: Tuýp người này luôn hướng đến việc cạnh tranh để có một vị trí tốt hơn tổ chức, họ biết họ muốn gì. Họ thường bắt đầu khởi nghiệp từ một người có quyền lực, họ bị lôi kéo bởi chức vụ, địa vị xã hội, họ thông minh, và có tầm nhìn. Tuýp người này có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp và cần có một quyết định tức thì. Nhưng khi họ ra quyết định không phù hợp thì họ tìm mọi cách biện hộ cho mình một cách ích kỷ và rất dễ đến xung đột. Tuy nhiên họ lại cảm thấy không bằng lòng, cảm thấy chán nản khi phải làm những công việc không có sự thử thách.

Cộng tác: Tuýp người này hướng đến việc cố gắng dung hòa và thừa nhận rằng tất cả mọi người đều quan trọng như nhau. Tuýp người này rất hữu ích khi bạn cần kết hợp những quan điểm của mọi người để đưa ra một giải pháp tốt nhất mà mọi người đều cảm thấy hài lòng; khi đã có sự xung đột trong nhóm từ lâu; hoặc khi bạn gặp một trường hợp rất quan trọng mà chỉ có thể giải quyết bằng sự thoả hiệp giữa các thành viên. Tuýp người này hướng đến việc thoả hiệp nhằm cố gắng tìm ra một giải pháp để thỏa mãn tất cả mọi người. Người bị thỏa hiệp phải từ bỏ một thứ gì đó khi thoả hiệp, và người thoả hiệp cũng phải từ bỏ một điều gì đó. Sự thoả hiệp có thể hữu ích khi sự xung đột trong nhóm trở nên nghiêm trọng, khi việc cân bằng sự đối lập là bế tắc. Tuýp người này sẵn sàng đối mặt với việc đánh đổi những nhu cầu họ đang có để đạt được những nhu cầu khác, họ dễ dàng chấp nhận sự thuyên chuyển công tác. Họ biết khi nào thì cần nhượng bộ người khác. Những người này không có tính quyết đoán nhưng lại có tính hợp tác cao. Họ xem trọng hoà bình hơn là sự chiến thắng.

Ngăn ngừa: Tuýp người luôn lẫn tránh xung đột và xung đột. Họ là mẫu người thực thi các quyết định, không ý kiến và không muốn đụng chạm đến ai. Họ thích hợp làm những công việc ít mang tính ganh đua, tranh luận đối với họ là việc rẻ tiền. Đây là một tuýp người tỏ ra rất yếu thế. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra từng loại tuýp người này trong tổ chức của bạn, bạn có thể sử dụng chúng chỉ khi nào bạn nghĩ đó là hướng giải quyết tốt nhất vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn cũng có thể giải quyết chúng theo bản năng, kinh nghiệm của mình và học cách làm sao thay đổi phương pháp giải quyết nếu cần thiết.

Phương pháp giải quyết xung đột

Hiểu biết về thuyết “Phương pháp mối quan hệ dựa trên lợi ích” (The “Interest-Based Relational Approach” – “IBR”) Để giải quyết xung đột, bạn nên làm theo những phương pháp sau:

Giữa tốt mối quan hệ là mối quan tâm hàng đầu: Chắc rằng bạn đối xử lịch thiệp và điềm đạm với mọi người, xây dựng văn hóa tôn trọng lẫn nhau và tránh để mọi người cảm thấy bị áp lực trong mối quan hệ hàng ngày;

Tách vấn đề ra khỏi con người; Điều này giúp bạn có một cuộc tranh luận sôi nổi mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau; Chú ý đến những lợi ích hiện có: Bằng việc lắng nghe một cách cẩn thẩn bạn sẽ hiểu được tại sao mọi người chấp nhận vị trí hiện tại của họ; Hãy lắng nghe trước khi nói: Để giải quyết một vấn đề một cách hiệu quả bạn cần phải lắng nghe để hiểu được họ đang mong muốn mình sẽ được gì sau khi kết thúc chuyện này; Đưa ra “sự việc”: Đồng ý và thiết lập mục tiêu, những yếu tố đáng lưu ý sẽ tác động lên quyết định; và Đưa ra nhiều lựa chọn: Đưa ra ý kiến về những sự lựa chọn đó và cùng nhau bàn luận. Bằng việc làm theo những phương pháp trên, bạn có thể giải quyết xung đột trong sự bình tĩnh và lịch sự. Điều này giúp bạn ngăn ngừa sự phản đối và đối lập có thể dẫn đến “ẩu đả” trong tổ chức của bạn.

Các bước giải quyết xung đột

Dựa trên những lý luận ở trên, điểm đầu tiên khi đối diện với những xung đột là bạn phải nhận ra loại xung đột đang mắc phải. Theo thời gian, khả năng tự giải quyết xung đột sẽ trở nên hiệu quả và nhanh chóng. Việc nhận ra được dạng xung đột là rất quan trọng, tuy nhiên cần phải hiểu được từng loại xung đột sẽ khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau. Hãy nhìn vào khía cạnh bình thường nhất và nghĩ về dạng xung đột có thể xảy ra tương ứng. Sau đó sử dụng lần lượt các bước sau đây để giải quyết:

Bước 1: Thiết lập một bức tranh tổng quát

* Trình bài lại những vấn đề đã nghe * Làm đơn giản vấn đề * Tóm tắt lại toàn bộ những gì đã biết

Và phải bảo đảm rằng khi nói, bạn phải dùng một thái độ thật bình tĩnh và mang tính xây dựng chứ không phải bằng một giọng điệu khiêu khích, moi móc…

* Lắng nghe và hiếu được những quan điểm của những người xung quanh * Nhận dạng vấn đề rõ ràng và chính xác * Duy trì tính linh họat * Phân biệt những luồng tư tưởng

Bước 3: Kiểm định lại vấn đề Bước 3 cũng giống như bước 2 ở trên, bạn lần lượt nhìn lại những gì bạn xác định và hãy kiểm định xem chúng có thật sự chính xác chưa? Sự phân biệt các dạng xung đột khác nhau sẽ dẫn tới việc chọn ra hướng giải quyết khác nhau. Bước 4: Phát thảo hướng giải quyết có thể có Một giải pháp thật sự hiệu quả khi chúng thỏa mãn được yêu cầu của số đông. Cho nên, phát thảo những giải pháp có thể có là một phương pháp hiệu quả tạo điều kiện cho mọi người tham gia đóng góp giải pháp của mình.

Bước 5: Thương lượng để tìm ra giải pháp

Xung đột chỉ thật sự được giải quyết chỉ khi và chỉ khi hai bên hiểu được mong muốn của đối phương và giải pháp thật sự khi nó thỏa mãn được đòi hỏi của cả hai phía. Tuy nhiên cũng có những giải pháp đòi hỏi phải có sự thỏa hiệp từ cả hai bên. Trong trường hợp này bạn có thể xử dụng phương pháp thương lượng W-W ( win-win). Phương pháp này có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để thỏa mãn cả hai phía trong hòan cảnh khó khăn nhất. Có 3 nguyên tắc trong thương lượng là: nhẫn nại, bình tĩnh và tôn trọng đối phương.

Các nhà thần kinh học đã chứng tỏ rằng não bạn không thể tìm ra giải pháp nếu bạn chỉ tập trung vào vấn đề. Chỉ nhấn mạnh vào ai là người có lỗi, hậu quả sẽ ra sao có thể gia tăng những cảm xúc tiêu cực trong não, từ đó hạn chế tư duy các biện pháp giải quyết tiềm năng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên phớt lờ vấn đề mà hãy cố gắng bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, sau đó suy nghĩ các biện pháp khả thi.

Hãy cố thử tất cả các giải pháp có thể để giải quyết vấn đề, thậm chí chúng có vẻ kỳ quặc. Điều quan trọng là bạn phải duy trì sự cởi mở để tăng khả năng suy nghĩ sáng tạo, từ đó tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Dù bạn hành động ra sao, đừng ngại ngùng cho rằng chúng là giải pháp ngu ngốc, không có ý tưởng nào là ý tưởng tồi tệ. Thực tế cho thấy rất nhiều hướng giải quyết, thành công xuất chúng xuất phát từ những ý tưởng điên rồ.

Nhìn nhận vấn đề một cách trung lập

Đừng coi vấn đề bạn đang mắc phải như một chướng ngại vật không thể vượt qua. Hãy nghĩ đơn giản rằng có một yếu tố hay điều gì đó không hoạt động hiệu quả và bạn cần tìm một cách làm khác. Sau đó, hãy thử tiếp cận vấn đề một cách trung lập mà không so đo quá nhiều. Đừng vì ý kiến đa chiều của những người xung quanh mà dao động. Hãy lắng nghe góp ý của họ, phân tích vấn đề kỹ lưỡng và làm theo bản năng của mình.

Đôi khi quá quen thuộc với những phương pháp, cách giải quyết thường làm mà bạn bỏ qua nhiều biện pháp khả thi khác. Vì thế, bạn nên cố gắng thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận mọi thứ theo cách mới bằng cách lật ngược lại vấn đề, tìm ra giải pháp khác so với những gì bạn từng làm. Thậm chí, cách giải quyết của bạn có vẻ ngốc ngếch nhưng một cách tiếp cận mới, độc đáo sẽ kích thích bạn nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, sáng tạo hơn. Hơn nữa, khi có nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ biết đâu là cách giải quyết tốt nhất.

Hãy dẫn dắt suy nghĩ của bạn với những cụm từ như “Sẽ ra sao nếu như…” và “tưởng tượng rằng…”. Những cụm từ này mở rộng não bộ suy nghĩ theo hướng sáng tạo và khuyến khích giải pháp. Tránh những ngôn từ hạn chế và tiêu cực như “Tôi không nghĩ rằng…” hay “Điều này không đúng…”

Chúng ta thường có xu hướng làm cho mọi thứ phức tạp hơn cần thiết. Hãy cố gắng đơn giản hóa vấn đề bằng cách nhìn vào bức tranh toàn cảnh và loại bỏ những chi tiết vụn vặn. Tìm kiếm giải pháp đơn giản, rõ ràng và bạn có thể ngạc nhiên trước kết quả đạt được.Nghệ thuật thăng tiến trong công việc Cách giao tiếp hiệu quả trong công việc Cách giảm căng thẳng trong công việc hiệu quả nhất Nghệ thuật ứng xử với cấp trên Cách giao tiếp trong công ty thông minh nhất Giải tỏa căng thẳng trong công việc để luôn tràn năng lượng

(ST)

7 Cách Giải Quyết Thông Minh Các Vấn Đề Trên Toàn Cầu

Nhiều người đặc biệt là trẻ em cảm thấy rất đáng thương cho những động vật bị bỏ rơi. Hãy tưởng tượng thế giới sẽ tuyệt vời thế nào nếu mọi sinh vật đều tìm thấy ngôi nhà của mình và không bao giờ phải chịu cảm giác đói và lạnh nữa? Vấn đề này có thể được giải quyết mà không cần giết động vật đi lạc.

Áo, Đức và Cộng hòa Séc là những quốc gia mà bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bất kỳ động vật đi lạc nào. Hệ thống bảo vệ động vật tổ chức vô cùng hiệu quả. Động vật đều có quyền và hành vi vi phạm những điều này có thể dẫn đến hình phạt nghiêm trọng.

Trong các quận của Prague, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thỏ rừng, gà lôi, và nhím thay vì những chó đi lạc. Tất cả vì người Séc đều rất thông cảm khi nói đến số phận của động vật vô gia cư và họ thường xuyên nhận nuôi chúng.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, một máy bán hàng tự động được lắp đặt để nuôi động vật trên đường phố. Để có được 20g thức ăn cho động vật, mọi người phải ném một chai nhựa PET vào máy – một cách làm thông minh giúp bảo vệ môi trường nữa.

2. Phân loại rác

Thế giới cành nhiều người thì càng có nhiều rác thải. Nhiều người thậm chí chẳng nghĩ gì về hậu quả sẽ xảy ra khi vứt rác thải lung tung.

Một số nước đã tìm ra một giải pháp: Thành phố Kamikatsu ở Nhật Bản đã chứng minh bằng ví dụ riêng của mình rằng có thể loại bỏ rác thải. Tất nhiên, điều này không phải là dễ dàng. Mọi công dân đều có cuốn hướng dẫn 27 trang với mô tả chi tiết về cách phân loại rác của họ. Theo đó, rác phải được phân loại thành 34 thùng chứa khác nhau – mỗi thùng chứa một loại rác thải khác nhau. Nếu trong hướng dẫn không cho biết phải làm gì với một loại rác cụ thể, nó sẽ được đặt trong một kho công cộng để tái chế và tái sử dụng lại. Những nỗ lực đáng kinh ngạc đã cho thấy một kết quả tuyệt vời – 80% rác thải được tái sử dụng trong khi 20% còn lại được sử dụng làm phân bón. Chỉ cần tưởng tượng – một thành phố không có rác, rất có thể sẽ trở thành hiện thực.

San Diego tuyên bố ý định giảm lượng rác thải xuống 75% vào năm 2030 và để loại bỏ hoàn toàn vào năm 2040. Thành phố New York cũng có kế hoạch lớn – thành phố hy vọng đạt được kết quả tương tự như Kamikatsu trong vòng 15 năm.

3. Làm sạch không khí

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề chính ở các thành phố lớn và nhiều người tin rằng sẽ không có giải pháp cho vấn đề này.

Tuy nhiên, một số nước đã tìm ra giải pháp: họa sĩ Hà Lan Daan Roosegaarde, cùng với nhóm kỹ sư đã xây dựng một tòa tháp Smog Free. Nhờ công nghệ ion hóa, tháp có thể làm sạch 30.000 mét vuông không khí mỗi giờ và mức tiêu thụ năng lượng chỉ như máy nước nóng thông thường. Trong quá trình làm sạch, các tạp chất rắn được ép và tiếp tục sử dụng trong sản xuất đồ trang sức. Công nghệ đã được thử nghiệm ở Trung Quốc và hiện đang được sử dụng ở nhiều thành phố châu Âu nhằm cải thiện tình trạng sinh thái ở các thành phố lớn.

4. Giảm chi phí điện năng

Các nhà máy điện hạt nhân, dầu và khí đốt ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và các hóa đơn tiêu thụ điện luôn tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, chúng ta không thể sống mà không có điện.

Các nhà khoa học đang liên tục tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, và nhiều nước hiện thậm chí còn từ chối xây dựng các nhà máy điện hạt nhân. Ví dụ như Ý đã đóng tất cả các nhà máy điện nguyên tử và từ chối sử dụng điện hạt nhân . Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Đài Loan đang lên kế hoạch tương tự như vậy.

5. Bảo vệ động vật đang bị đe dọa

Theo các nhà khoa học, nếu không có con người trên hành tinh thì số lượng động vật sẽ tăng lên. Trong khi nếu không còn động vật, nhân loại sẽ chết vì hành tinh bị mất cân bằng và trở thành hành tinh chết.

Nhiều giải pháp đã được đề ra để bảo vệ động vật. Loại động vật đáng yêu được xem như quốc bảo của Trung Quốc – gấu trúc đang trong tình trạng nguy hiểm do bị săn trộm. Chính quyền Trung Quốc đang thực hiện nhiều chính sách quyết liệt để bảo vệ gấu trúc và kẻ săn trộm có thể đối mặt với án tử hình vì giết gấu trúc.

6. Phân phối sản phẩm miễn phí

Những siêu thị thường làm gì khi sản phẩm bị hết hạn? Nhiều cửa hàng cắt giảm giá hoặc đơn giản phân phát cho nhân viên sử dụng chúng. Tuy nhiên, họ có thể giúp đỡ phần nào cho những người có thu nhập thấp.

Quốc gia đầu tiên nảy ra ý tưởng mới là Đức. Các chủ cửa hàng ở đất nước này bắt đầu phân phát sản phẩm hết hạn miễn phí. Ngoài ra, ở Đức, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng như “Tafel” hay ngân hàng thực phẩm. Mọi người chỉ phải trả phí vào cửa một vài đô la Mỹ và nhận được tất cả các sản phẩm miễn phí.

7. Chăm sóc hạnh phúc cho người dân

Nếu chúng ta tạo ra một bộ và đặt hạnh phúc của công dân vào trung tâm chính sách quốc gia thì nhiều vấn đề tiêu cực sẽ biến mất. Dubai hiện có cả bộ Hạnh phúc nhằm mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho công dân nước này. Mọi công dân sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và các phương pháp chữa bệnh hiện đại

Quốc gia thứ hai có bộ Hạnh phúc là Bhutan. Năm 2008, chính phủ tuyên bố hạnh phúc cho công dân nước này là ưu tiên chính và cố định trong hiến pháp. Trong cuộc điều tra dân số, mọi người được hỏi liệu họ có hài lòng không: 45,2% trả lời “vô cùng hạnh phúc”, 51,6% – “hạnh phúc” và chỉ 3,3% nói rằng họ “không vui lắm”.

Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để giúp bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên. Chăm sóc hành tinh không chỉ trách nhiệm chung mà còn là một vấn đề danh dự. Hãy tôn trọng thiên nhiên và thiên nhiên sẽ trao tặng phần thưởng tuyệt vời cho bạn!

Theo Bright Side

Học Lối Tư Duy Của Người Thông Minh Giúp Giải Quyết Vấn Đề

Lối tư duy của người thông minh trong cách giải quyết vấn đề rất khác biệt so với người bình thường. Đôi khi điều bạn cho là không nên thì những người có cách tư duy thông minh lại nghĩ khác và tìm ra lợi ích trong cái điều tưởng chừng như vô ích đó. NLP chính là phương tiện nhanh nhất giúp bạn giải quyết vấn đề và học cách tư duy thông minh hiệu quả.

Nếu bạn tự cảm thấy rằng mình chưa có tư duy thông minh và muốn phát triển chúng thì hãy học cách tư duy của người thông minh từ từ, chắc chắn bạn sẽ rút ra được rất nhiều điều quý báu cho quá trình phát triển bản thân.

Lối tư duy của người thông minh

Biết cách thỏa hiệp

Với những người có cách tư duy thông minh thì họ tự biết rằng bản thân mình không thể tự làm hết tất cả mọi việc, bởi thế họ học cách thỏa hiệp với đối phương của mình. Khi có người thứ 3 xuất hiện và đề nghị một mối quan hệ hợp tác thì những người thông minh sẽ thỏa hiệp. Chỉ khi bạn và người đó cùng nhận được lợi ích hoặc cùng đạt được chiến thắng thì mới có thể có một mối quan hệ tốt và phát triển bản thân bạn qua các mối quan hệ đó.

Biết cách điều chỉnh từng trường hợp

Lối tư duy của những người thông minh đó là họ biết kế hoạch thường sẽ ít khi theo kịp những thay đổi trong cuộc sống. Một bản kế hoạch mà bạn đặt ra ban đầu sẽ rất tốt với thời điểm đó, nhưng theo thời gian điều kiện, địa điểm,…thay đổi sẽ xuất hiện rất nhiều những vấn đề mới. Người có tư duy thông minh luôn giỏi trong phát hiện những vấn đề và biết tùy cơ ứng biến với tư duy sáng tạo bậc thầy của họ, điều chỉnh sao cho phù hợp bản kế hoạch của mình để đạt kết quả tốt hơn.

Tôn trọng đối phương

Người có lối tư duy thông minh là người biết tôn trọng đối phương và biết được sự quan trọng của hợp tác tốt đẹp. Còn những người không có lối tư duy thông minh là người luôn khăng khăng làm theo ý của bản thân và cuối cùng sẽ trở thành những người cô độc, chỉ khi hiểu được lối tư duy của người khác mới là người thông minh.

Luôn giữ vững nguyên tắc

Cách tư duy thông minh là sống có nguyên tắc, giữ vững chính kiến của mình nhưng vẫn biết lắng nghe. Còn những người sống không có nguyên tắc, lãnh đạo bảo làm thế nào cũng đều làm như thế, không có suy luận, tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề của bản thân sẽ ít khi làm được việc lớn.

Kiên trì và bền bỉ

Người có tư duy thông minh là người biết chấp nhận mọi khó khăn và kiên trì, bền bỉ đến cuối cùng, chăm chỉ tìm kiếm những phương án để giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Biết coi trọng tình thân

Những người thành công trong công việc không phải là những người lúc nào cũng chỉ biết nghĩ đến công việc mà còn phải biết coi trọng tình cảm gia đình. Lối tư duy của người thông minh đó là biết dành thời gian cho công việc và người thân cụ thể để có thể làm tốt mọi việc.

Lễ phép và giữ chữ tín

Có rất nhiều người dễ dàng hứa hẹn nhưng lại không thực hiện và làm mất lòng tin của người khác, nếu trong công việc thường xuyên xảy ra vấn đề này thì chắc chắn bạn không thể thành công. Bởi vậy hãy là người lễ phép và biết giữ chữ tín để tạo ra mối quan hệ tốt nhất. Đây là nguyên tắc giúp bạn có kỹ năng phát triển bản thân tốt hơn nhờ những động lực tác động từ bên ngoài.

Khi gặp khó khăn càng kiên định

Những người không có tư duy thông minh là người thường phô trương thanh thế và không thể đứng vững khi gặp phải khó khăn. Trong những trường hợp bị đả kích sẽ dễ vỡ, không mềm mỏng và bị cứng nhắc. Còn lối tư duy của người thông minh đó là bình tĩnh đối mặt và vững vàng tìm ra cách giải quyết.

Tạo ra sự gắn kết

Người có tư duy thông minh luôn là người biết cách gắn kết mọi người với nhau, biết tận dụng sức mạnh tài năng và trí tuệ để cùng nhau thành công. Đặc biệt, phải biết quên đi những mối ân oán không đáng, biến thù thành bạn, cùng nhau hợp tác phát triển thành công hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu lối tư duy của người thông minh, hãy đến với . Tại đây, với những diễn giả nổi tiếng hàng đầu, những người đã thành công sẽ giúp bạn biết cách tư duy phát triển đúng hướng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để được hỗ trợ miễn phí: Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cách Giải Quyết Vấn Đề Gia Đình

Gia đình thường có vấn đề, nhưng làm thế nào để giải quyết vấn đề gia đình, không phải ai cũng biết. Chúng ta đã quen với việc chạy, và không chú ý đến các vấn đề, không chú ý. Nhưng cuối cùng, tất cả các vấn đề chưa được giải quyết tích lũy, và thường đây là lý do cho các vụ ly hôn, theo thống kê, chiếm khoảng 80%. Những gia đình có vấn đề như vậy chuyển sang người thân, bạn bè hoặc người quen, nhưng cuối cùng điều này không giải quyết được vấn đề. Vì lý do là những người khuyên bạn nên tự làm gì không có kinh nghiệm và không biết cụ thể giải pháp cho một vấn đề cụ thể.

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu vấn đề này và hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp làm việc giúp bạn tự quyết định mọi thứ. vấn đề gia đình, vì có rất nhiều trong số họ và thật vô nghĩa khi vẽ và liệt kê tất cả các vấn đề trong cuộc sống gia đình. Đọc tốt hơn các phương pháp để giải quyết các vấn đề gia đình cơ bản, đó sẽ là một ví dụ cho bạn trong tương lai.

Ghi chép về các vấn đề gia đình

Để giải quyết vấn đề gia đình, nó sẽ hữu ích trước hết để viết nó xuống. Do đó, hãy lấy cho mình một cuốn sổ tay hoặc notepad nơi bạn sẽ viết ra mọi vấn đề xuất hiện. Bạn ghi lại ngày xảy ra sự cố, tên và ngày mà bạn cần giải quyết vấn đề. Điều này được thực hiện để không quên về các vấn đề và giải quyết chúng càng nhanh càng tốt.

Phương pháp giải quyết vấn đề gia đình

Cũng có một máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để ghi âm xuất hiện vấn đề Nó cũng hữu ích để có một cuốn sổ tay cho các phương pháp sẽ giải quyết các vấn đề gia đình. Trong sổ tay này, bạn cần viết một kế hoạch cụ thể sẽ giải quyết vấn đề này hoặc vấn đề đó. Điều này sẽ đơn giản hóa 50% nhiệm vụ của bạn và bạn chỉ cần hành động theo một kế hoạch nhất định và bạn sẽ giải quyết vấn đề vào đúng thời điểm bạn đặt. Khi giải quyết vấn đề, bạn cần kiên trì, can đảm và tự tin. Biết rằng mỗi vấn đề có giải pháp riêng, không có vấn đề nào không thể giải quyết.

Trường học có giúp bạn giải quyết vấn đề ngày hôm nay không?

Giải quyết mọi vấn đề gia đình ngay lập tức

Phương pháp tốt nhất đã giúp nhiều gia đình quên đi những vấn đề gia đình, là để giải quyết vấn đề khi chúng xảy ra. Do đó, bạn sẽ không có nhiều vấn đề tích lũy gây cản trở cuộc sống hạnh phúc. Tìm kiếm các phương pháp và cách giải quyết vấn đề ngay khi nó xuất hiện, những khả năng trong cuộc sống này là đủ, bạn chỉ cần tìm nơi chúng đang ẩn nấp. Các vấn đề tích lũy trong gia đình là trong 50% trường hợp nguyên nhân ly hôn.

Giải quyết vấn đề với gia đình bạn

Giải quyết tất cả các vấn đề bằng một nụ cười và tâm trạng tốt

Những người thành công trong cuộc sống gia đình, tôi khuyên bạn nên giải quyết các vấn đề trong gia đình, chỉ với một tâm trạng tốt. Điều này là do thực tế là có một tâm trạng tốt, tất cả các vấn đề được giải quyết dễ dàng và nhanh hơn. Tôi nghĩ bạn nên cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề của mình bằng cách làm theo phương pháp này. Vì với một tâm trạng xấu và tức giận, giải quyết vấn đề là không lành mạnh. Hãy thư giãn, cho dù vấn đề có khó khăn đến đâu, hãy nghĩ về điều tốt, và bắt đầu mỉm cười ngay cả thông qua sức mạnh. Sau đó, bộ não của bạn sẽ đưa ra một phản ứng dữ dội, tập trung không vào vấn đề, nhưng không phải là giải pháp của nó.

Bí mật của hạnh phúc gia đình trong những vấn đề

Nếu bạn có câu hỏi hoặc bạn muốn thêm một cái gì đó vào bài viết, hãy viết trong các ý kiến.

Một số vấn đề gia đình là gì?

Vì vậy, vấn đề đầu tiên là thói quen xấu. Rượu, hút thuốc và nghiện ma túy đang ngày càng xuất hiện trong các gia đình hiện đại. Nghiện rượu có thể phá hủy mọi mối quan hệ, và những người nghiện ma túy không chấp nhận xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, những vấn đề này không đơn độc. Ngoài ra còn có một nghiện game. Game thủ có thể gây hại không chỉ cho bản thân mà còn cho tất cả bạn bè và người thân của họ.

Những vấn đề xã hội như vậy của gia đình chỉ có thể được giải quyết với mong muốn cá nhân của một người bệnh. Nếu mong muốn này có mặt, thì bạn có thể dùng đến thôi miên hoặc các khóa học đặc biệt về hỗ trợ tâm lý.

Các vấn đề giao tiếp gia đình đang ở vị trí thứ hai trong danh sách những rắc rối có thể phá hủy một gia đình. Về cơ bản, những vấn đề này xuất hiện ở những người có tính cách và lợi ích xã hội hoàn toàn khác nhau. Những người như vậy thường có quan điểm khác nhau về cách nuôi dạy con cái, hành vi xã hội, cũng như các vấn đề vật chất.

Tuy nhiên, bất chấp những quan điểm khác nhau về cuộc sống, nếu mọi người yêu nhau, thì mối quan hệ của họ sẽ cứu vãn sự thỏa hiệp. Cần phải chọn một tùy chọn phù hợp với cả hai. Hoặc những ham muốn xen kẽ của nhau.

Thảm họa tiếp theo là vấn đề vật chất. Mức lương thấp góp phần vào vụ bê bối ở 39% gia đình. Và đây là con đường trực tiếp dẫn đến sự hủy hoại các mối quan hệ gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là xác định bản chất của xung đột hiện tại và cố gắng loại bỏ nó. Không dễ để người chủ gia đình trẻ tìm được một công việc tử tế với mức lương tốt. Và người vợ nên hiểu điều này. Quyết định đúng đắn là cố gắng giúp chồng tăng thu nhập, thay vì “cưa” anh ngày này qua ngày khác.