Cách Giải Nén Apk Trên Ios / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Apk Trên Máy Tính

Tại sao các bạn phải giải nén và cài đặt file APK?

Như đã nói ở trên, file APK có tác dụng để cài đặt và giúp chạy các phần mềm trên hệ điều hành android. Chính vì vậy, nó có một vai trò quan trọng không kém những file đuôi exe thường thấy trên máy tính nói chung.

File APK được tích hợp trên hệ điều hành Android nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập, cài đặt và trải nghiệm thêm nhiều tính năng thú vị mới không có sẵn trên hệ thống của máy tính bạn. Ngoài ra khi cài đặt file APK còn có thể hỗ trợ người dùng truy cập một số ứng dụng hữu ích nhưng bị hạn chế bởi vị trí địa lý và khu vực.

Ngoài ra, file APK còn cho phép bạn có thể tải phiên bản Google updates mới nhất về máy tính của mình. Và nếu trường hợp điện thoại Android của bạn bị thiếu quyền truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store, các file APK lúc này là lựa chọn duy nhất cho bạn để cài đặt ứng dụng được trên thiết bị của mình. Tuy vậy, các bạn phải cẩn thận nếu không muốn tải về các ứng dụng “ăn cắp” có thể lấy thông tin của bạn hoặc không hoàn chỉnh khiến bị xung đột phần mềm gây ra lỗi.

Trên thực tế, các bạn hầu như không bao giờ thấy file APK bởi Android xử lý cài đặt các ứng dụng hoặc chương trình trong hệ thống thông qua kho ứng dụng Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng chuyên dùng khác. Tuy vậy, cũng có rất nhiều trang web cung cấp File APK được tải trực tiếp cho người dùng hệ điều hành Android tự cài đặt ứng dụng mà họ cần không phải đăng nhập vào Google Play. Với các bạn đang có ý định sử dụng cách này, bạn nên cẩn thận và check kỹ nguồn của File APK, rất có thể các phần mềm độc hại được phân phối trong các File APK, cũng như nó có thể có trong các File Windows và cả .EXE.

Hướng dẫn cách giải nén file APK trên máy tính

Để có thể giải nén được file APK trên máy tính, các bạn cần có một số kiến thức nhất định về dạng file cũng như cách giải nén như sau:

Tất cả các file APK đều được lưu ở định dạng nén .ZIP và đơn giản các bạn có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip quen thuộc nào. Do đó, nếu bạn muốn bung file APK hay giải nén nó thì bạn có thể đổi tên phần mở rộng của file thành “.zip” như các file bình thường khác và mở file bằng các ứng dụng hoặc cách giải nén thông thường.

Tuy nhiên, để có thể xem được nội dung file APK sau khi bung hay giải nén, các bạn sẽ phải dùng các phần mềm biên dịch để hỗ trợ mới có thể đọc được file. Các công cụ này được tìm khá đơn giản trên google hoặc những công cụ tìm kiếm khác. Và những phần mềm này đều là những công cụ viết phần mềm cho Android được các lập trình viên sử dụng. Chính vì vậy, nó sẽ có thể bung file APK và giúp bạn có thể xem được nội dung một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để xem nội dung bung File APK, các bạn có thể lựa chọn dùng Android Studio – đây là một bộ công cụ lập trình Android và được phát hành chính thức bởi Google. Bạn chỉ cần tải về và cài phần mềm Android Studio lên máy tính sau đó khởi chạy, bấm Open để có thể mở bung file APK bạn muốn mở.

Xem Thêm: Cách sử dụng bản đồ trên điện thoại Cách sử dụng camera hành trình

Khi đó, file APK sẽ hiển thị như là một ứng dụng của Android thực thụ bên trong nền của chương trình đang chạy là Android Studio. Với cách này, các bạn có thể khám phá thêm nhiều nội dung của ứng dụng hoặc trong file APK.

Cách Nén Và Giải Nén Tệp Trên Ios 13 Dành Cho Iphone

Hướng dẫn nén và giải nén file trên iOS 13 cho iPhone.

Cách nén file trên iOS 13 và iPadOS 13

Bước 1: Mở ứng dụng File trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Xác định file hoặc thư mục mà bạn muốn nén.

Bước 3: Nhấn giữ 1 hoặc nhiều file mà bạn muốn nén, trong menu nhỏ vừa hiện lên chọn Compress.

Bước 4: Sau vài giây, tệp nén vừa được tạo sẽ xuất hiện trong cùng thư mục đó.

Cách nén file trên iOS 13.

Bước 5: Bạn có thể chia sẻ tệp nén này như các tệp bình thường khác thông qua nút share.

Chia sẻ tệp tin đã nén.

Nếu bạn muốn nén nhiều tệp vào thành một tệp nén, hãy tạo một thư mục mới và để tất cả những tệp mình cần vào trong đó. Sau đó bạn chỉ cần nén thư mục mới đó theo các bước như trên là xong.

Hy vọng các bạn sử dụng tính năng nén file trên iOS 13 thành công.

Cách giải nén file trên iOS 13 và iPadOS 13

Đây là một tính năng mà có lẽ người dùng ít để ý khi cập nhập iOS 13 hay iPadOS 13. Thế nhưng đây là lại một tính năng rất tiện lợi bởi vì nó được mặc định sẵn trên máy chứ không cần tải ứng dụng về.

Bước 1: Mở ứng dụng Files và xác định tệp mình muốn giải nén.

Bước 2: Nhấn giữ tệp nén đó rồi chọn Uncompress.

Cách giải nén file trên iOS 13

Bước 3: Sau vài giây, những tệp bên trong tệp nén sẽ được giải ra và xuất hiện trong cùng thư mục với tệp nén ban đầu.

Những lưu ý khi nén và giải nén file trên iOS 13.

Khi vào ứng dụng tệp, bạn phải ấn vào Tab Duyệt thì mới dùng được tính năng này.

Bạn phải cập nhập lên iOS 13 và iPadOS 13 trở lên mới có tính năng nén và giải nén.

Tính năng nén và giải nén chỉ hỗ trợ cho định dạng tệp “.ZIP “, không hỗ trợ đuôi “.RAR” .

Nguồn: Tổng hợp.

Cách Dùng Tính Năng Nén Và Giải Nén File Có Sẵn Trên Ios 12

Với iOS 12, bạn có thể sử dụng tính năng sẵn có trên iPhone để nén (zip) và giải nén (unzip) file mà không cần cài thêm ứng dụng bên thứ ba.

Cách kiểm soát thời gian sử dụng từng ứng dụng trên iOS 12

Hơn 50% iPhone, iPad đã được nâng cấp lên iOS 12

Apple phát hành iOS 12.0.1, sửa nhiều lỗi trên iPhone

Hồi năm ngoái, Apple đã giới thiệu ứng dụng Files (Tệp) giúp việc quản lý file nén trên iOS trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần ứng dụng bên thứ ba để nén và xả nén file. Giờ đây, nhờ tiện ích Shortcuts (Phím tắt) mới trên iOS 12, bạn không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba cho nhu cầu này.

Trước khi bắt đầu, bạn cần truy cập App Store để tải về và cài đặt ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) vào thiết bị. Tiếp theo, bạn cần tạo phím tắt tùy chỉnh để nén và xả nén file.

Tạo phím tắt nén file trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) trên thiết bị iOS.

Bước 2: Bấm nút Create shortcut (Tạo phím tắt).

Bước 3: Nhập từ khóa “zip” hoặc “archive” vào ô tìm kiếm và chọn tùy chọn Make archive (Tạo bộ lưu trữ).

Bước 4: Nhập từ khóa “Save file” vào trường tìm kiếm và chọn tùy chọn Save file (Lưu tệp) từ danh sách.

Lưu ý: Mặc định, file bạn nén sẽ được lưu vào iCloud Drive. Tuy nhiên, bạn có thể chọn lưu nó vào các dịch vụ khác như Dropbox. Để thực hiện, bạn chọn Service (Dịch vụ) nằm bên dưới phần Save file (Lưu tệp) và chọn dịch vụ mong muốn.

Bước 5: Bấm nút hình công tắc bật/tắt nhỏ ở phía trên góc phải.

Bước 6: Đặt tên cho phím tắt. Để đơn giản, chúng tôi đặt là “Zip file”.

Ứng dụng Shortcuts sẽ tự động chọn biểu tượng cho phím tắt bạn vừa tạo. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể chọn biểu tượng khác. Chỉ cần bấm nút Icon (Biểu tượng). Sau đó, bạn có thể chọn màu sắc (color), nét (glyph) từ hàng loạt tùy chọn có sẵn. Thậm chí, bạn có thể chụp ảnh hoặc chọn ảnh tùy chỉnh cho phím tắt khi bạn thêm nó vào màn hình chính tại thẻ Home screen (Màn hình chính). Hoàn tất, bạn nhấn nút Done (Xong) để quay về màn hình cài đặt phím tắt.

Bước 7: Bật công tắc bên cạnh mục Show in Share sheet (Hiển thị trong bảng chia sẻ). Thao tác này cho phép bạn sử dụng phím tắt từ các ứng dụng khác.

Bước 8: Shortcuts cho phép bạn giới hạn định dạng file phím tắt sẽ hỗ trợ. Để giới hạn định dạng, bạn chọn tùy chọn Accepted types (Loại được chấp nhận) và sau đó bỏ chọn các định dạng file bạn không muốn sử dụng.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn chỉ cho phép phím tắt hỗ trợ định dạng đa phương tiện, file PDF, địa chỉ URL. Hoàn tất, bạn nhấn nút Back (Quay lại) ở trên cùng bên trái.

Sau khi đã cài đặt tất cả mọi thứ, bạn nhấn nút Done (Xong) ở phía trên góc phải. Bây giờ, bạn có thể xem lại các thiết lập vừa thực hiện, nếu vừa ý, bạn nhấn nút Done (Xong) một lần nữa để xác nhận tạo phím tắt.

Nén file bằng phím tắt vừa tạo

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý file và truy cập đến vị trí lưu file bạn muốn nén. Bấm nút Select (Chọn) và chọn file cần nén.

Bước 2: Bấm nút Share (Chia sẻ).

Bước 3: Nếu chưa thấy biểu tượng ứng dụng Shortcuts, bạn trước hết cần thêm ứng dụng Shortcuts vào trình đơn chia sẻ. Để thực hiện, bạn bấm nút More (Thêm) và bật công tắc bên cạnh ứng dụng Shortcuts (Phím tắt). Nhấn nút Done (Xong).

Ngay lập tức, ứng dụng Shortcuts sẽ xuất hiện trong trình đơn Share.

Bây giờ, bạn chọn biểu tượng ứng dụng Shortcuts.

Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, bạn cần chọn phím tắt nén file bạn vừa tạo ở trên.

Bước 5: Chọn vị trí bạn muốn lưu file và nhấn nút Add (Thêm).

Bạn vừa nén file thành công với ứng dụng Shortcuts. Vậy còn việc giải nén file thì sao? Để biết cách thực hiện, mời bạn chuyển đến phần tiếp theo của bài viết.

Tạo phím tắt giải nén file trên iPhone hoặc iPad

Một lần nữa, bạn cần tạo phím tắt trước.

Bước 2: Bây giờ, bạn nhập từ khóa “zip” hoặc “archive” vào ô tìm kiếm và chọn Extract archive (Trích xuất lưu trữ).

Bước 3: Nhập từ khóa “Save file” vào trường tìm kiếm và chọn chỗ bạn muốn lưu file sẽ giải nén. Mặc định, ứng dụng sẽ lưu vào iCloud Drive.

Bước 4: Chọn biểu tượng hình công tắc bật/tắt nhỏ ở phía trên góc phải, đặt tên cho phím tắt và nhấn nút Done (Xong).

Bạn có thể bấm nút Icon (Biểu tượng) để đổi màu, chọn biểu tượng từ danh sách có sẵn hoặc thậm chí chọn ảnh cá nhân cho phím tắt.

Bước 5: Bật công tắc tại mục Show in Share sheet (Hiển thị trong bảng chia sẻ).

Bạn có thể giới hạn định dạng file phím tắt này sẽ hỗ trợ bằng cách chọn Accepted types (Loại được chấp nhận) và bỏ chọn các định dạng file không mong muốn. Hoàn tất, bạn nhấn nút Back (Quay lại) ở phía trên bên trái.

Bước 6: Bấm nút Done (Xong) ở phía trên cùng bên phải và chọn Done (Xong) một lần nữa để xác nhận.

Bây giờ, phím tắt đã sẵn sàng, bất kỳ khi nào bạn muốn xả nén file, bạn chỉ cần chọn nó từ trình đơn chia sẻ.

Giải nén file bằng shortcut trên iOS 12

Bước 1: Di chuyển đến vị trí chứa file bạn muốn xả nén. Chẳng hạn, ứng dụng Files (Tệp).

Bước 2: Bấm nút Select (Chọn) ở trên cùng bên phải. Sau đó chọn file bạn muốn giải nén.

Bước 3: Nhấn nút Share (Chia sẻ) và chọn biểu tượng ứng dụng Shortcuts từ trình đơn mở ra.

Bước 4: Chọn phím tắt Unzip bạn vừa tạo ở trên. Cuối cùng, bạn lưu file đã nén vào vị trí mong muốn.

Ca Tiếu (theo iGeeksBlog)

Bên cạnh iOS 12, nhiều thiết bị mới như iPad Pro 2023, iPad Mini 5 hay Macbook Air retina đều sẽ xuất hiện trong sự kiện Apple được tổ chức ngày 30/10.

Sản phẩm GrayKey của công ty Grayshift từng rất nổi trong năm 2023 giờ đây đã không còn có thể dùng để hack các thiết bị chạy iOS 12.

Pin điện thoại, giống như tất cả các loại pin có thể sạc lại khác, là thành phần có thể tiêu hao, trở nên kém hiệu quả theo thời gian.

Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios

Việc thiếu một số loại hệ thống lưu trữ trong iOS khiến chúng tôi bỏ lỡ một số thứ mà chúng tôi thường sử dụng trên máy Mac hoặc thậm chí trên Windows. Một trong số đó là khả năng không chỉ giải nén, mà còn là các tệp zip. Có các ứng dụng tiện ích tệp khác nhau cho phép bạn giải nén tệp, nhưng nén chúng là một tình huống hoàn toàn khác.

iZip giải quyết điều đó bằng cách dễ dàng cho phép bạn giải nén và nén các tệp. Ngoài ra, nó cho phép bạn có một số tùy chọn cho việc cần làm với các tệp và / hoặc nén được tải xuống và tạo. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, nó có thể trở thành một tiện ích tập tin tuyệt vời

Tình huống phổ biến nhất cần giải nén tập tin là qua email. Bạn có thể nhấp vào tệp để tải xuống, nhưng không có nơi nào để tải xuống tệp. Sau khi tải xuống, nếu bạn nhấp vào nút Chia sẻ ở phía trên bên phải, nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách bất kỳ ứng dụng nào bạn có trên thiết bị iOS sẽ xử lý tệp zip. Trong trường hợp này, tôi đang chọn để có iZip xử lý các tập tin.

Sau khi chọn để có iZip xử lý các tập tin trong email, nó sẽ tự động chèn các tập tin zip vào iZip, cho phép bạn quyết định phải làm gì với các tập tin và nội dung của nó. Các tệp sẽ ở lại đây cho đến khi bạn xóa chúng. Ứng dụng xác nhận rằng bạn muốn giải nén tệp.

Khai thác trên một hàng có chứa một tập tin cung cấp cho bạn một bản xem trước của những gì nó trông giống như. Nhấn vào hình ảnh sẽ chuyển đổi qua lại giữa hiển thị hình ảnh đầy đủ và cung cấp cho bạn một thanh công cụ để mở tệp trong một ứng dụng khác hoặc in nó. Trong menu ở phía bên kia, cũng có các tùy chọn để gửi email cho tệp hoặc thêm nó vào Dropbox của bạn.

Nén tệp cũng dễ dàng giải nén chúng. Nhiều khả năng trên iPad hoặc iPhone, bạn sẽ được nén ảnh. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Ảnh, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh trên thiết bị của mình. Kiểm tra những cái bạn muốn bao gồm trong zip, sau đó nhấp vào biểu tượng Zip. Nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn giảm kích thước của chúng là tốt, hoặc chỉ thu thập chúng vào một tập tin nén. Tệp zip đó sẽ xuất hiện trong vùng tệp của ứng dụng nơi bạn lại có tùy chọn gửi email hoặc thêm vào Dropbox của mình.

Có các tùy chọn khác cho ảnh của bạn, ngoài việc tạo tệp zip. Nếu bạn đánh dấu hàng bằng ảnh, ảnh sẽ hiển thị ảnh và cung cấp cho bạn thanh công cụ với các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể phát tất cả ảnh của mình trong Trình chiếu hoặc xem qua từng ảnh một. Ngoài ra, bạn có thể chọn mở ảnh trong một ứng dụng khác, in hoặc thậm chí gửi ảnh lên Facebook, hoàn chỉnh với chú thích.

Tôi là một người Mac từ cách trở lại, và vì lý do này, ý nghĩ đầu tiên của tôi là tạo một tệp tin Stuffit và không phải là một tệp zip và tôi luôn sử dụng các ứng dụng để cung cấp cho tôi tùy chọn để thực hiện việc này. Nhưng Stuffits không bao giờ thực sự bắt được, và các tập tin zip dường như là phương pháp nén ưa thích, vì vậy tôi sẵn sàng bỏ qua điều đó và chỉ cần đi với zips. Ứng dụng này có vẻ là một ứng dụng để làm điều đó. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro với giá 2, 99 đô la và tôi đã tải xuống cả hai, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ chức năng bổ sung nào của phiên bản trả tiền, bất kể lời nhắc liên tục trên phiên bản miễn phí mà tôi nên tải xuống phiên bản trả tiền. Tôi nghĩ rằng tải về phiên bản miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất.

Hình ảnh tín dụng: Ggirl Zipping Vali bởi Big Kho ảnh.

Nén Và Giải Nén File Với Java Io

ZipUtil.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.io.FileInputStream; import java.io.FileOutputStream; import java.util.List; import java.util.zip.ZipEntry; import java.util.zip.ZipInputStream; import java.util.zip.ZipOutputStream; public class ZipUtil { private ZipUtil(){} String zipDestination){ boolean success = true; try{ String zipFilePath = zipDestination.concat("/").concat(zipFile); FileOutputStream fos = new FileOutputStream(zipFilePath); ZipOutputStream zos = new ZipOutputStream(fos); byte [] buffer = new byte[1024]; for(File f : sourceFiles){ FileInputStream fis = new FileInputStream(f); zos.putNextEntry(new ZipEntry(f.getName())); int len; zos.write(buffer, 0, len); } zos.closeEntry(); fis.close(); } zos.close(); fos.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } public static boolean extract(File zipFile, String extractDestination){ boolean success = true; try{ FileInputStream fis = new FileInputStream(zipFile); ZipInputStream zis = new ZipInputStream(fis); byte [] buffer = new byte[1024]; FileOutputStream fos = new FileOutputStream(extractDestination .concat("/") int len; fos.write(buffer, 0, len); } fos.close(); } zis.close(); fis.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } }

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một lớp để kiểm tra hàm nén file ở trên. Ở ví dụ này chúng ta sẽ nén 3 file. Các file này là các file bất kì và không nhất thiết phải có cùng định dạng với nhau.

Test nén file

TestCompression.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.util.List; import java.util.ArrayList; public class TestCompression { public static void main(String [] args){ String zipDestination = "D:/ZipDemo"; String [] fileNames = {"My sheet.csv", "Dreams_from_My_Father.pdf", "Spring in Action.pdf"}; for(String fileName : fileNames){ File f = new File(zipDestination.concat("/").concat(fileName)); sourceFiles.add(f); } String zipFile = "MyZip.zip"; if(ZipUtil.compress(sourceFiles, zipFile, zipDestination)){ System.out.println(fileNames.length+" file(s) compressed."); }else{ System.out.println("Fail to compress files!"); } } }

Chạy chương trình thành công, một message sẽ xuất hiện ở console là “3 file(s) compressed.”. Chúng ta để ý thấy một file .zip sẽ xuất hiện trong thư mục. File này đương nhiên sẽ có dung lượng nhỏ hơn tổng kích thước của 3 file ban đầu. Để kiểm tra xem file nén này có “bình thường” hay không, chúng ta có thể dùng bất kì phần mềm giải nén file (winrar, winzip, 7zip ) nào để lấy ra nội dung của file nén.

Song song với việc kiểm tra chức năng nén file, chúng ta cũng tạo một lớp khác để kiểm tra chức năng giải nén.

Test giải nén

TestExtraction.java

package com.wordpress.hautudu.ziptools; import java.io.File; public class TestExtraction { public static void main(String [] args){ String zipFilePath = "D:/ZipDemo/MyZip.zip"; String extractDestination = "D:/ZipDemo"; if(ZipUtil.extract(new File(zipFilePath), extractDestination)){ System.out.println("Extracted successfully to "+extractDestination); }else{ System.out.println("Fail to extract files!"); } } }

Bây giờ hãy chỉ để lại file nén lúc trước, xóa các file còn lại trong cùng thư mục và chạy chương trình trên. Chương trình chạy thành công sẽ hiện ra message “Extracted successfully to D:/ZipDemo” và 3 file sẽ được trích ra từ nội dung file nén.

Chia sẻ bài viết

Tweet

Thư điện tử

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…