Nhân Duyên Tiền Kiếp? Ý Nghĩa Trả Nợ Tiền Kiếp

Một người mà trong tiền kiếp xa xưa đã từng lấy vợ (hoặc lấy chồng), có hôn thú, có chứng kiến của bà con hàng xóm, họ hàng nội ngoại, có cúng lễ tổ tiên khi vu quy, nếu vì một lý do nào đó mà người chồng hoặc người vợ phải chầu tiên tổ khi tuổi đời còn trẻ, thì vong linh đó không thể nào siêu thoát, tái sinh luân hồi được vì còn nhiều vướng bận nơi cõi trần, tâm thức không thể nào thanh thản mà tu tập tiến hóa được.

Một người thì được luân hồi chuyển kiếp tái sinh ( được gọi là kiếp sau), còn người kia với mối hận sầu buồn phiền trong lòng không thể có cách nào hóa giải thì vong hồn luôn dõi theo, đeo bám cái mối lương duyên dở dang của mình. Bởi vậy khi biết có duyên âm đeo bám thì người ta làm lễ TRẢ duyên nợ tiền kiếp, ngay cả sớ cũng ghi rõ là LỄ TIỀN DUYÊN chứ không ghi cắt tiền duyên. Trong lòng sớ thì có nội dung …”Cắt đoạn phu thê quyến luyến”… chứ không có chữ Cắt tiền duyên.

TIỀN DUYÊN là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng không đến được với nhau. Sau khi mất, nếu “họ” chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng.

DUYÊN ÂM là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia. Thông thường “duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời.

Từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có “tiền duyên”. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có “tiền duyên”. Chỉ có điều, “tiền duyên” đó ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào. Và “duyên âm” không chỉ xảy ra với nữ giới mà đôi khi xảy ra với cả nam giới.

Theo dân gian, nếu hai người yêu nhau say đắm, trao nhau những gì gọi là thiêng liêng quý giá, thậm chí đã ăn hỏi, chuẩn bị hôn lễ… mà một trong hai người đó bất ngờ gặp tai ương, hoạn nạn mà qua đời, thì vong hồn người chết ấy nhất định đeo bám cái người còn sống là mối duyên tình của họ nay bị đứt đoạn. Âm linh sẽ tìm mọi cách ngăn cản những mối quan hệ tình cảm nam nữ với người mà đáng lẽ phải thuộc về mình, khiến cho người kia gặp nhiều khó khăn trục trặc trên con đường tiến tới hôn nhân. Trong trường hợp này thì người ta sẽ phải làm lễ CẮT TIỀN DUYÊN, để không cho cái vong kia đeo bám phá hoại.

THAM KHẢO: Năm 2023 tuổi bạn sao nào chiếu mệnh, chiếu hạn, tác động và cách hóa giải như thế nào để cuộc sống năm tới gặp hung hóa cát thì mời tra cứu tại phần mềm [XEM QUẺ ĐẦU NĂM 2023]

Những người bị một trong bốn tình huống sau đây được coi là quả báo tiền duyên:

Nếu các bạn không có những biểu hiện như đã nêu ở trên thì hãy dùng lý trí để giải quyết vấn đề muộn màng trong hôn nhân của mình. Chưa chắc muộn mằn hôn nhân đã không tốt… chuyện “trâu chậm uống nước trong” vẫn có thể xảy ra.

Duyên Tiền Kiếp Trong Tử Vi

Bài viết về Giới thiệu cuốn Tử vi đẩu số sơ cấp giảng nghĩa của Vương Đình Chi. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Phẩm cách giữa Tử Vi và Phá Quân trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Giải đoán cung nô bộc trong lá số tử vi. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết rất hay về tử vi được trích từ cuốn Hi Di Khảo Luận của soạn giả Dương Thành. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài viết hướng dẫn giải đoán lá số tử vi bằng sao chính tinh thủ mệnh và dùng Điểm Huyền Khí để cân ưu nhược điểm. Đây là bài viết rất quan trọng.

Bài viết tổng hợp các câu hỏi thường gặp trong giải đoán lá số tử vi. Đây là các kinh nghiệm quý xin chia sẻ với các bạn.

Bài viết “10 kinh nghiệm của sát thủ tử vi” do GS Lê Trung Hưng trình bày rất hay về các kinh nghiệm của phái Thiên Lương trong việc giải đoán lá số Tử Vi.

Một câu chuyện hài hước, đầy hàm ý về việc xem Tử Vi. Mời bạn cùng đọc và suy ngẫm.

Bài viết: một phát giác mới về Tử Vi của Thiên Phúc Vũ Tiến Phúc chia sẻ kinh nghiệm mới về tử vi rất hay! Mời bạn đọc tham khảo!

Một bài viết của tác giả Anh Việt chia sẻ những nguyên tắc giải đoán tử vi. Mời mọi người cùng đọc tham khảo.

Bài viết về Tử vi tọa thủ cung Mệnh – Toàn thư. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Tử Vi – can Nhâm hóa Quyền. Mời bạn đọc tham khảo.

Bản dịch Tử vi đẩu số phân tích thôi diễn. Mời các bạn cùng đọc, lưu ý bản dịch tự động tối nghĩa cần kiên nhẫn.

Bản dịch Ý nghĩa song tinh đồng cung trong lá số Tử vi. Mời các bạn cùng đọc, lưu ý bản dịch tự động tối nghĩa cần kiên nhẫn.

Bài viết liệt kê các công cụ Huyền Học mà Tử Vi Cổ Học phát triển. Xin giới thiệu để bạn đọc biết và sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Cắt Duyên Âm Duyên Tiền Kiếp Cho Nam Và Nữ Tại Nhà

trước hết để Hướng dẫn cắt duyên âm. Tôi sẽ nói cho các bạn biết biết duyên âm là gì. Là tình duyên hiện tại giữa người đang sống và người đã chết (hay hiểu đơn giản duyên âm là vong theo giữa người trần và người âm.). Nói cách dễ hiểu sự thật về duyên âm là bạn có vong theo. thông Thường là một số người yểu mạng. chết bất đắc kỳ tử hay chết oan . Khi ấy vong linh không chấp nhận mình đã chết và cố giữ lấy sự sống của mình ở trần thế. chính Vì thế. họ cứ giữ nguyên trạng giống như khi còn đang sống. trong khi họ đã chết và đang ở cõi âm.

Hoặc có những người lúc đang sống có dục tính mạnh mẽ. Và Sau khi chết đi , hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn ham muốn. luôn ám hận và thường hay tìm cách trở về nơi trần gian để theo “người yêu trần gian ” hoặc một người thân hay một ai đó đang còn sống . Cũng có thể là dù vô tình hay cố ý bạn bị rơi vào sự chú ý của họ nên họ theo và đeo bám bạn, làm phiền bạn.

Duyên âm không chỉ xảy ra ở nữ giới mà có khi nam giới cũng bị. Nói chung thông thường là nữ giới. Vì nữ giới thường yếu bóng vía hơn nên dễ bị theo.

có 3 loại duyên âm: duyên tiền kiếp, duyên theo để phá , trả nợ duyên.

duyên tiền kiếp: hay còn gọi là Duyên kiếp trước. Là một lương duyên của một người ở kiếp trước. Vì mắc nợ ân tình hay một ân nghĩa với một người nhưng chưa thể trả được.

Hoặc có thể chưa đang còn dang dở. vì thế họ theo quá trình chuyển nghiệp được đầu thai làm người và phải nhận quả báo từ kiếp trước.

Có thể người đó là vợ là chồng. Hoặc Một cuộc Hôn nhân con đang giang dở. Và họ đầu thai lại để trả cho xong món nợ tình cảm.

duyên theo để phá: là một người cõi âm theo để phá mình. Vì lúc họ đang sống mình còn mắc nợ họ một cái gì đó, hoặc một ân tình gì đó.

trả nợ duyên: ngược lại với duyên theo để phá thì trả nợ duyên được hiểu là một người đã mất vì còn nợ chúng ta một ân nghĩa hay một cái gì đó. và họ theo ta thường để bảo vệ ta, che chở cho chúng ta.

Trước Khi chúng tôi hướng dẫn cắt duyên âm. Cũng như hoá giải duyên âm cho thí chủ. Thì chúng tôi muốn thí bạn rõ đôi chút về dấu hiệu có duyên âm đi theo.

Để thí chủ có thể phân biệt được là mình có duyên tiền kiếp thật hay không. tránh việc thí chủ nhầm lẫn rồi mất tiền của và thời gian của mình

Có rất nhiều dấu hiệu khác thường mà thông qua đó chúng ta biết bản thân có thể bị duyên âm theo:

ví dụ như trong khi ngủ ta có thể bị bóng đè. có đôi lúc chúng ta không ngượng lại nổi dù bản thân vẫn biết khá rõ.

hoặc trong giấc mơ. có ai đó muốn báo hiệu cho chúng ta một điều gì đó. Hay chỉ đơn giản là người cõi âm muốn biết sự tồn tại của họ nơi bạn đang sống. có thể họ cần mình giúp đỡ một cái gì đó.

Cũng có dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo mình là tính cách của mình thay đổi thất thường, đó là người ta đang muốn tác ý vào tâm hồn mình để khiến mình làm điều gì đó. và nếu bị duyên âm theo bạn thì mình nên đi cắt duyên âm và cầu siêu cho người đã chết.

hoặc có một cách nữa để biết mình có bị duyên âm là bản thân mình rất hay bị che mắt bởi một điều gì đó mà nhiều lúc bản thân cứ tưởng ngẫu nhiên nhưng được lặp đi lặp lại nhiều lần.

khi các bạn thấy một vài dấu hiệu trên. Hãy cẩn thận bạn đã có nhân duyên tiền kiếp.

Tất nhiên là không phải ai cũng mắc duyên âm. người bị duyên âm theo phải có duyên và nợ với người đã chết thì mới cùng duyên cùng nợ mà theo được.

chúng ta đã hiểu sơ qua về duyên âm. vậy duyên âm tốt hay xấu?

Duyên âm có thể theo bạn khiến cuộc sống của bạn thay đổi và có thể phá vỡ sức khỏe cũng như gia đình của bạn.

Đặc biệt với những duyên âm theo để phá mình. Nó có thể xúi dục hay tác động vào tâm trí mình khiến mình là những việc mà mình phải trả giá ngay sau đó.

Thậm chí là mình có thể mất mạng nếu vía của người mất quá mạnh.

Kể cả những duyên âm theo để trả nợ mình. Thông thường người mất cũng sẽ làm những điều tốt cho mình.

Nhưng chúng ta hãy nghĩ cho họ. họ cần đầu thai để sống kiếp khác. Nên chúng ta hãy cắt duyên âm cho họ. Để Thế Bên kia thế giới tâm linh họ sớm được giải thoát.

5. Bị duyên âm theo phải làm sao? 6. Lễ cắt duyên âm gồm những gì?

Có thể các bạn đã xem nhiều bài hướng dẫn về cắt duyên âm trên internet như.

Cắt duyên âm bằng bùa chú

– Cách này khá phổ biến. Tuy nhiên về mức độ hiệu quả và hệ luỵ thì tôi không dám chắc. Nếu các bạn gặp được ông thầy cao tay cũng có thể sẽ cắt được. Tuy nhiên hệ luỵ về sau khi bạn hiểu bản chất của bùa chú thì thật kinh khủng. Nếu bạn phải ông thầy dởm thì thôi xong tiền mất tật mang. Cách hoá giải duyên âm này tôi không khuyến khích. Và tất nhiên tôi sẽ không hướng dẫn hoá giải duyên âm bằng cách này

Cắt duyên âm nhờ thầy đồng

– cũng giống như dùng bùa chú. Cách này cũng hên xui và nhiều hệ luỵ. Tôi không khuyên dùng cách này và cũng không hướng dẫn cắt duyên âm bằng cách này

cắt duyên âm bằng nhân quả

– Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng đây lại là cách hợp lý nhất. Tôi dám chắc với bạn sẽ hiệu quả và không để lại hệ luỵ gì.

Cách cắt duyên âm cho nữ

Theo kinh nghiệm cá nhân. Thường các bạn nữ hay bị duyên âm hơn các bạn nam. Chính vì vậy tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách cắt duyên âm cho nữ trước.

Rồi giờ tôi sẽ đi vào chi tiết. hướng dẫn cắt duyên âm cho thí chủ. nhưng chúng ta hãy luận theo nhân và quả . Để cắt và hoá giải là cách hiệu quả và triệt để nhất là giúp cho cả bản thân mình và người đã mất tốt nhất.

trước hết chúng ta hãy đối xử tốt với họ, không cần phải sợ họ. thường thì những vong theo mình là những vong linh vất vất vưởng đói khát. chúng ta hãy cúng thí thực cho họ được ăn hàng ngày. để thể hiện thành tâm của chúng ta với họ.

sau đó chúng ta có thể tìm một ngôi chùa thiêng và đến đó nhờ ông thầy ở đó cầu siêu chó người đó đã khuất. lên chùa giúp người đó được ăn uống có nơi nương tựa và quan trọng hơn cả ở chùa sẽ có những bài kinh giáo lý giúp người đó thay đổi dần.

và theo thời gian người đó sẽ hiểu và dần dần không làm phiền mình nữa. chứ chúng ta đừng có mang thầy yểm bùa về như thế vong linh càng bực bối và quấy phá mình. mà vô hình dung thầy pháp lại mang nhiều ma hơn về nhà mình. có phải nhà mình đầu tiên có một con ma, giờ có hàng đống con ma không ạ.

cách hoá giải và cắt duyên tốt nhất là bạn cầu siêu cho họ, cho họ ăn và cho họ nghe kinh mỗi ngày. đưa được lên chùa là tốt nhất ạ.!

8. Kinh nghiệm cắt duyên âm

– Tôi đã từng chứng kiến nhiều kinh nghiệm cắt duyên âm. Nhiều bạn đã đi hết thầy này đến cô nọ. Nhiều bạn đã dùng hết bùa này chú kia. Nhưng cuối cùng tiền mất tật mang. Không những không giải được duyên âm mà lại còn bị mất số tiền kha khá. Điều đáng nói là những duyên âm lại còn phá thân chủ mạnh hơn. Khiến họ khốn khổ hơn trước.

– Đức phật đã dạy: bóng tối không thắp sáng bóng tối. chỉ có ngọn đèn mới thắp sáng bóng tối.

“Hận thù diệt hận thùĐời này không thể cóTừ Bi diệt hận thùLà định luật ngàn thu!”

chính vì vậy thì có cách hoá giải duyên âm bằng nhân quả mới có thể hoá giải triệt để. Không tốn 1 xu và không để lại hệ luỵ về sau. Bạn hoàn toán có thể tự cắt duyên âm tại nhà mà không cần phải nhờ tới ông thầy nào.

Duyên âm là gì?

Nhìn Dấu Hiệu Này Biết Bạn Và Người Ấy Có Phải Duyên “Tiền Kiếp”?

Nhiều cặp vợ chồng, đôi lứa đang sống hạnh phúc với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay. Những người dung tục sẽ nói người kia là trăng hoa, đểu cáng… nhưng thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo được. Cùng nghe Lời Phật Dạy về Duyên Nợ và Tình Yêu

“Có thể người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả nợ cho bạn. Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, để đòi món nợ chưa trả. Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt. Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt. Hồng nhan tri kỷ của kiếp này là anh em của kiếp trước tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết. Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra từ kiếp trước….. Đây không phải là mê tín mà là nhân quả luân hồi, là số kiếp. Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ”.

Luân hồi chuyển kiếp là thực sự tồn tại

Trong cuộc sống hằng ngày, hẳn bạn cũng từng trải qua cảm giác đã gặp một ai đó từ trước dù mới chỉ gặp mặt lần đầu, giống như đã gặp nhau ở kiếp trước vậy!

Với những người hữu Thần thì chuyện luân hồi chuyển kiếp không còn là điều gì mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, vấn đề đó vẫn là điều gây tranh cãi đối với các nhà khoa học, những câu chuyện nhớ về tiền kiếp của những đứa trẻ khi kể vanh vách những điều đã xảy ra ở kiếp trước đã khiến nhiều nhà khoa học kinh ngạc.

Tiến sĩ Stevenson, làm việc tại Đại học Virginia (Mỹ) đã dành 40 năm tâm sức để tìm hiểu ký ức tiền kiếp ở trẻ em.

Ông tiến hành theo dõi và nghiên cứu hơn 2.500 trường hợp trẻ em kể chuyện kiếp trước. Ông khẳng định, có hơn 1.200 trường hợp đã được chứng minh một cách khách quan.

Như vậy, khoa học cũng không thể phủ nhận mà nghiêm túc nghiên cứu chúng như một hiện tượng siêu nhiên.

Chắc hẳn bạn cũng ít nhất một lần trong đời trải qua cảm xúc này khi gặp một người hoàn toàn xa lạ nhưng giữa 2 người đã có một sự kết nối đặc biệt (như mối tình đầu tiên với người yêu cũ, hoặc tình yêu sét đánh chẳng hạn…).

Tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và người đó (như bạn bè, đồng nghiệp, người thân…) mà cảm xúc cũng khác nhau. Từ yêu mến, thiện cảm đến “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hai người khá tâm đầu ý hợp dù mới chỉ quen nhau, bạn và người đó trò chuyện rất thân mật và gần gũi, giống như có thể cảm nhận suy nghĩ của nhau vậy.

Đây có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ đặc biệt tiền kiếp như cha con, mẹ con, anh em, vợ chồng…

3. Cảm giác tội lỗi hay sợ hãi…

Nếu bạn cảm giác điều này trong lần gặp mặt đầu tiên thì đây có thể là dấu hiệu về mối quan hệ từ kiếp trước giữa bạn và người đó, có thể bạn đã “mắc nợ” người đó hoặc ngược lại.

Cả hai đã từng làm tổn hại tới nhau trong tiền kiếp và cảm giác khó tả này vẫn lưu giữ đến hiện tại. Cả hai nên cố gắng cải thiện quan hệ và sửa chữa “duyên nợ” có từ kiếp trước này.

4. Ghét ngay từ lần đầu gặp

Giống như trên, bạn không cần lý do gì đặc biệt để quý mến một người thì ở đây bạn cũng không cần lý do cụ thể để ghét ai đó.

Có thể mối quan hệ của bạn và người đó không được tốt trong quá khứ (đối thủ, kẻ thù…) và do đó bạn có một cảm giác đặc biệt ghét họ dù họ chưa làm gì bạn.

Nhưng bạn nên loại bỏ cảm xúc đó và cố gắng cải thiện mối quan hệ của bạn trong kiếp này chứ không nên tiếp tục cái tiền oan nghiệp chướng đó.

Đây là tình yêu gặp trong phim ảnh hay cuộc sống, một cảm xúc mãnh liệt ngay từ lần đầu gặp khiến bạn không thể quên người đó.

Mặc dù trong cuộc sống, việc “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên là không hiếm, nhưng những cảm xúc mãnh liệt, khó quên như đã gặp đâu đó rồi thì không lẫn vào đâu được.

6. Cảm giác thân thuộc khi nhìn vào mắt người đó

Khi giao tiếp, chúng ta thường dùng mắt để tạo mối liên hệ, nhưng khi nhìn vào mắt người nào đó trong lần đầu gặp gỡ, bạn có một cảm giác thân quen, khó tả. Thì đó cũng là dấu hiệu về một mối quan hệ trước đó rất lâu đấy.

Khi gặp người nào đó, bạn bỗng như có cảm giác nhớ lại một điều gì đó mơ hồ. Giống như một cảnh tưởng gì đó bỗng nhiên xuất hiện rất nhanh làm bạn có cảm giác khó tả.

Không chỉ cảm xúc, những hình ảnh khó hiểu cũng có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ tiền kiếp.

Khoa học nhìn nhận như thế nào về hiện tượng này?

Nếu như Phật giáo quan niệm “đầu thai chuyển kiếp”, “luân hồi chuyển nghiệp” là để nói về hiện tượng con người đầu thai ở kiếp này, thì khoa học lại có những cách giải thích riêng, thông qua:

Dù tin hay không về tiền kiếp, luân hồi thì có lẽ bạn cũng đã ít nhất một lần trải qua những cảm giác trên. Việc nhớ lại tiền kiếp được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra giả thuyết, trong đó lý thuyết “trí nhớ gene” được nhiều người tán thành.

Theo đó, bình thường những gene này được “ngủ yên”, khi bị kích thích (va đầu, tai nạn…) người đó sẽ nhớ lại kiếp trước của mình. Họ thậm chí biến thành một người hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ, thói quen hoàn toàn khác.

Bên cạnh lý thuyết Gene, nhiều nhà vật lý và sinh học lại có một cách lý giải khác khi đưa ra “kết cấu phách”.

Trong đó, “phách” là phần bất biến của con người, tồn tại dưới dạng sóng (trường sóng cơ bản rất nhẹ). Khi chết đi “phách” sẽ tan vào không gian.

“Phách” mang thông tin cá nhân và do đó giải thích một số hiện tượng như nhớ lại tiền kiếp hay thần đồng. Tuy vậy việc nghiên cứu mới chỉ đưa ra các giả thuyết và tiền kiếp vẫn là một phạm trù “bất khả tri” đối với khoa học.

Mời quý độc giả xem video về thiền sư Thích Nhất Hạnh (nguồn BBC):

Phân Biệt Duyên Âm Và Tiền Duyên, Dấu Hiệu, Cách Hoá Giải

Tiền Duyên là gì?

Trong một kiếp sống 2 người hay vài người có những sự tình cảm sâu đậm có thể là sự quyến luyến hoặc sự thù hận – mối quan hệ này là tình cảm nam nữ, vợ chồng, cha con, anh em, bạn bè, kẻ thù…. .Tình cảm tương hỗ của 2 người này chính là một sợi dây tinh thần kết nối vô hình họ với nhau. Khi tình cảm, cảm xúc của họ đạt tới mức độ nhất định thì sợi dây vô hình này sẽ vượt qua ngưỡng giới hạn biến mất khi họ chết- nó sẽ vẫn còn mơ hồ và là sợi dây vô hình lưu kéo họ ở những kiếp sau. Điều này chính là tiền duyên.

Tiền duyên hầu như ai cũng có, chỉ khác nhau mức độ sâu nhẹ và tầm ảnh hưởng. Trừ khi các vị tu hành đã cắt bỏ duyên nợ trần thì không có hoặc sợi dây vô hình yếu tới mức biến mất thì cũng không có.

Có mấy loại tiền duyên? Phân theo Luân Hồi sẽ có 3 trường hợp

Cả 2 cùng đầu thai vào một thời đại

Một người đầu thai, một người còn là linh hồn vất vưởng hoặc ở thế giới linh hồn. Có thể linh hồn còn vất vưởng nhân gian sẽ đi theo làm vong theo để giúp đỡ hoặc phá hoại. Nếu ở thế giới linh hồn thông thường sẽ mất đi sự liên hệ của sợi dây nhân duyên nhưng đôi khi ở một số linh hồn vẫn còn tồn tại sự liên lạc mơ mồ nhất định. Điều này còn tùy thuộc vào sợi dây liên hệ vô hình (tình cảm gắn kết tương quan của 2 người khi còn sống kiếp trước) và năng lượng linh hồn của người đã mất

Một người đầu thai, người còn lại linh hồn biến mất hoàn toàn thì trường hợp này tiền duyên sẽ biến mất không còn

Sự phân chia này ad chỉ nói chung trong trường hợp tiền duyên tương quan của 2 người, còn nhiều hơn các bạn tự suy luận là ra.

Phân theo Nguồn gốc sẽ có 2 trường hợp

Tiền duyên do chính tình cảm, cảm xúc, ân oán của 2 người đó tạo thành sự gắn kết vượt qua ngưỡng biến mất khi chết đi

Tiền duyên xuất hiện do tác động của thế lực bên ngoài: như các lực tâm linh, thầy tâm linh tác động cho lợi dây vô hình nhân duyên được sâu đậm, vượt qua ngưỡng biến mất

Phân chia theo Chiều hướng nhân duyên

Trường hợp này áp dụng khi 2 người cùng đầu thai sang 1 thời đại, ta sẽ có:

Tiền duyên 1 hướng: Sau khi đầu thai sang kiếp mới thì chỉ có một người mơ hồ cảm nhận được nhân duyên tiền kiếp với người còn lại. Trường hợp này do kiếp trước tình cảm xuất phát mạnh mẽ chủ động từ người này còn người kia chỉ thụ động nhận, hoặc do trong quá trình luân hồi người người kia đã bị ảnh hưởng nhất định nào đó mới khó cảm nhận được sợi dây nhân duyên. Ở trường hợp này hay xuất hiện trong các đôi tình cảm sét đánh 1 chiều

Tiền duyên 2 hướng: khi sang kiếp khác, cả 2 người đều cảm nhận được nhân duyên tiền kiếp, cảm thấy sự gần gũi, thân thương mơ hồ hoặc sự thù hận mơ hồ tiền kiếp.

Duyên âm là gì

Con người ngoài thể xác ra còn có linh hồn, có tình cảm, cảm xúc. Có một số khi chết họ còn lưu luyến chuyện nhân thế. Như tình cảm yêu đương chưa trọn vẹn, chết bất đắc kỳ tử còn nhiều ham muốn tình cảm và danh vọng ở trần thế, còn nhiều hận thù trong cuộc sống… Những linh hồn của họ sẽ có xu hướng cảm xúc rất mạnh, họ không cam tâm rời bỏ nhân thế mà vẫn còn vương vẫn nhân gian. Họ có xu hướng tìm tới Những người là nguyên nhân họ còn lưu luyến để bám lấy, đi theo Hoặc có thể chỉ là người ngẫu nhiên có thể làm xoa xịu những thú tính, ham muốn còn sót lại từ trần thế của họ. Điều này gọi là Duyên âm.

Duyên âm có thể là tốt cũng có thể là xấu. Có duyên âm đi theo để giúp khổ chủ, có duyên âm thì phá không cho khổ chủ yên thân như không cho lập gia đình, hay làm ăn thuận lợi.

6 dấu hiệu nhận biết bị duyên âm theo?

Tính tình thay đổi thất thường và có xu hướng thay đổi theo chiều xấu

Tối hay ngủ mơ tới hình ảnh một người mơ mơ hồ hồ nào đó.

Tinh thần thỉnh thoảng hoảng loạn, hay rối bời, hay nghe thấy những tiếng nói mơ hồ.

Cảm thấy sợ hãy khủng hoảng khi tiếp xúc với những vật linh thiêng như chùa chiền, tượng phật, kinh kệ.

Người hay mệt mỏi, ốm yếu nhưng khi đi khám bệnh lại không việc gì.

Có người lại ngủ li bì, có người thì khó ngủ nổi mề đay, có khi lại có ý định tự tử, tự hủy hoại bản thân…..

Cách hoá giải khi bị duyên âm theo?

Thông thường, mọi người sẽ hoá giải bằng cách đi cắt duyên, trục vong, cầu siêu.

Khi cắt duyên, nếu làm không tốt sẽ dễ sinh hậu họa khó lường. Nó giống như bạn dồn tên tội phạm vào đường cùng có thể bị nó cùng quẫn mà cắn trả.

Nhiều người cầu siêu, siêu độ cho vong được siêu thoát nhẹ nhàng, để vong không còn những năng lượng oán thán, lưu luyến trần thế nữa.

Dù làm gì thì vẫn cần nhờ những thày pháp có pháp lực thực sự và cao thì xác xuất thành công mà không gây hậu quả sẽ cao hơn. Nếu nhờ người không đạt tiêu chuẩn có khi còn làm tình hình xấu thêm.

*Lưu ý : Đây là những chia sẻ kinh nghiệm – quan điểm cá nhân của người viết trong quá trình nghiên cứu tâm linh, không đại diện cho tông môn nào.

Các bạn có thể xem đây là một lời khuyên chân thành từ một đồng đạo. Nếu có gì thiếu sót, chúng tôi mong nhận được sự đóng góp của các bậc thiện tri thức mọi nơi.

chúng tôi