Cách Giải Cỏ Mỹ Nhanh Nhất / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Hút Cỏ Mỹ Bao Lâu Thì Nghiện?

Những người lần đầu tiên thử các chất gây nghiện như cỏ Mỹ thường tự hỏi phải mất bao lâu để nghiện? Câu trả lời rất phức tạp vì nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của nghiện.

Gọi là cỏ Mỹ bởi nó có xuất xứ từ nước Mỹ. Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Hút cỏ Mỹ bao lâu thì nghiện? Cỏ Mỹ gây ra những tác hại tương tự ma túy đá, thậm chí mức độ ảnh hưởng còn nhanh và mạnh hơn. Trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh. Thứ hai là bị rối loạn về cảm xúc, có những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát…) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh. Thứ nữa là gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.

Nghiện phát triển khác nhau ở mỗi người. Có người căn bệnh này có thể phát triển muộn hơn sau hàng chục lần sử dụng. Nhưng có người dính “nghiện” bất cứ lúc nào mà không cần cảnh báo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc một người mất bao lâu để nghiện cỏ Mỹ gồm:

– Liều dùng bao nhiêu

– Độ mạnh và tinh chất THC trong cần sa

– Cách sử dụng (hút, hút tâủ, ăn)

– Chiều cao cân nặng của người sử dụng

– Tâm trạng khi sử dụng

– Chỉ sử dụng riêng cần sa hay sử dụng đồng thời với các loại ma tuý khác.

– Sử dụng một mình hay với người khác, tại nhà hay tại nơi tiệc tùng.

Trên trang web chính thức của Viện Quốc gia về Ma túy cho biết với người bắt đầu sử dụng cỏ Mỹ trước 18 tuổi có nguy cơ nghiện cao gấp 4 đến 7 lần so với người trưởng thành.

TÁC ĐỘNG TỨC THÌ Khi dùng liều nhỏ

Với liều dùng nhỏ ảnh hưởng của cần sa có thể kéo dài trong vòng 5h đồng và người sử dụng có thể:

– Cảm thấy khoẻ khoắn và sảng khoái một cách lạ thường

– Giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể kém.

– Cười nói nhiều hơn

– Khó tập trung

– Cảm giác đói

– Nhịp tim nhanh hơn

– Mắt ngầu đỏ

– Chỉ tập trung vào một số việc nhất định và thờ ơ với mọi việc khác.

Những ảnh hưởng này thường làm người sử dụng cảm thấy mọi thứ đều chậm chạp và có cảm giác buồn ngủ

Khi dùng liều lớn

Liều dùng lớn sẽ làm cho người sử dụng:

– Lẫn lộn

– Bồn chồn

– Phấn chấn

– Nghe hoặc nhìn thấy những việc không có thực (ảo giác)

– Lo lắng, sợ hãi

– Cảm thấy xa rời hoặc tách biệt khỏi thực tại

Cần sa còn có thể gây nên các vấn đề:

– Khó nhớ các sự việc

– Suy nghĩ không mạch lạc

– Khó phối hợp động tác, giữ thăng bằng

– Ảnh hưởng tới khả năng lái xe, hay vận hành máy móc.

Những biểu hiện này thường biến mất khi tác dụng của cần sa không còn.

HẬU QUẢ LÂU DÀI

Nếu sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ sau:

– Tăng nguy cơ mắc viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh lý khác về đường hô hấp

– Giảm động cơ làm việc

– Giảm khả năng tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi những điều mới

– Giảm ham muốn tình dục

– Lượng tinh trùng ở nam giới

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

– Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, đặc biệt ở những người đã có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt.

Một khi nghiện, cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi mãi mãi.

“Cỏ Mỹ” Mua Bán Công Khai Giữa Hà Nội

“Chợ cỏ” trên facebook

Không khó để thấy nhộn nhịp của “chợ cỏ”. Trên mạng xã hội facebook hoặc từ công cụ tìm kiếm Google, gõ từ khóa “cỏ Mỹ”, lập tức xuất hiện hàng chục trang mạng chuyên bán “cỏ”.

Gọi đến số điện máy vừa được cung cấp, bên kia đầu dây là một giọng nam còn khá trẻ, cũng không tỏ ra đề phòng, rất nhiệt tình tư vấn về cách “chơi sao cho sướng” cũng như phương pháp giao dịch hiệu quả. Nếu mua lẻ, theo hướng dẫn, chúng tôi chỉ cần mua thẻ cào điện thoại, gửi mã số và cho biết địa chỉ là 15 phút sau có hàng. Nếu mua với số lượng lớn, địa điểm giao dịch sẽ là từ khu vực phố Sủi, huyện Gia Lâm lùi đến chân cầu Phù Đổng. Tiền trao cháo múc. Khi PV đặt nghi ngại bị tráo hàng, bên kia đầu dây vồn vã trấn an: “Chúng tôi đã bán được 2 năm cho rất nhiều khách hàng ở nội thành, rất uy tín, anh không cần lo lắng”.

Nhìn ngoài đời, gói “cỏ Mỹ” này trông không khác nhiều gói thuốc lào. Ảnh: L.N

Tương tự, một trang web khác có tên “Cỏ Mỹ” với số liên lạc chúng tôi cũng nhanh chóng “khớp lệnh” của PV trong vai khách hàng. Giá mua lẻ thì 200.000 đồng/3 điếu. Mua gói dạng sợi thì 600.000 đồng/8gr. Khu vực giao dịch là đường Trường Chinh còn nếu khách ở xa thì sẽ có người giao đến tận nơi. Thậm chí, chủ hàng còn khẳng định số lượng bao nhiêu cũng có cùng đảm bảo xanh rờn: Không “phê”, trả lại tiền. Thắc mắc vì sao giá lại cao hơn các địa chỉ bán hàng khác trên mạng, chủ hàng cho biết hàng thật, chất lượng cao thì giá cao. Thậm chí người này còn khuyến cáo trên thị trường hiện nay có nhiều loại, gọi tên “cỏ Mỹ” để lừa, thực chất là hàng nhập từ Trung Quốc, Lào với giá rất rẻ, dùng rất nguy hiểm, dễ bị sốc…

“Bập” vào, là không dứt ra được

Tôi đi gặp B. – cậu bạn cũ, để xác tín những gì vừa mắt thấy, tai nghe. B. năm nay 34 tuổi, gầy nhẳng, có thâm niên trong “nghề” hút sách… B. giải thích: “Nên hiểu thế này, “cỏ Mỹ” thực chất là một loại ma túy nguy hiểm, ở dạng sợi thái nhỏ và đóng gói như túi thuốc lào. Do quá trình tổng hợp, điều chế dễ dàng nên giá khá mềm, lại dễ sử dụng nên hiện tại khá được ưa chuộng. Vấn đề ở chỗ, nhiều người vẫn nghĩ “cỏ Mỹ” không gây nghiện, nhưng khi bập vào, không dứt ra được”. Theo lời B., “cỏ Mỹ” trên thị trường hiện có nhiều loại với các tên gọi khác nhau. Bên ngoài những bao bì cũng có nhiều cái tên đa dạng. Nếu trước kia, khi chưa chính thức bị cấm, các trang mạng xã hội sẵn sàng cung cấp hình ảnh thật của cỏ Mỹ với đủ các loại hình ảnh màu mè thì giờ đã “kín đáo” hơn khi sử dụng chiêu ngụy trang bằng… các loại trà khác nhau có tên rất kêu như Fake weed, K2, Spice Sliver… Thậm chí, không ít các gói “cỏ Mỹ” còn được ngụy trang dưới dạng các gói… trà giảm cân. “Thực tế, việc ngụy trang “cỏ” dưới các gói trà giảm cân đang được khá nhiều đại lý áp dụng, bởi nếu nhìn bề ngoài, cỏ Mỹ tổng hợp khá giống một số loại trà giảm cân thông thường. Khách mới thì cứ lên mạng mà tìm. Còn không thì có những địa chỉ quen. Dễ như mua rau”, B. cho biết thêm.

Để qua mắt cơ quan chức năng, “cỏ Mỹ” hiện đang được nhiều đại lý ngụy trang bằng những gói trà giảm cân.

Kể với tôi về cái thứ cảm giác kỳ ảo “cỏ Mỹ” đem lại, B. cho biết, lần đầu dùng giấy OCB quấn “cỏ” ngay tại quán trà đá, cảm giác “cỏ” đem lại như say bia… Lần thứ hai, B. bắt đầu ngồi một mình mắng cái đầu gối: “Đứng im! Đừng có rung nữa”. Sau đó, B. ngồi lắng nghe tiếng… gió xem gió đang nói gì, cảm giác như có người thủ thỉ vào tai những điều khi tỉnh lại chẳng thể nhớ. Lần thứ ba, quên mất đường về nhà, thấy mọi con đường đều giống hệt nhau, Bắc nhớ đến gương mặt người thân đã quá cố và bật khóc ngon lành. Lần thứ tư, thứ năm, thì bắt đầu xuất hiện ảo giác, có lần, B. đã cầm bật lửa quyết tâm đốt cháy tóc thằng bạn ngồi đối diện. Nhiều lần sau đó, là chìm trong những cảm giác hư hư thực thực…

Sau khi liên lạc, có mặt tại con ngõ và đi đến số nhà đã được cung cấp vào lúc chập tối, theo quan sát của chúng tôi trước cửa nhà của H kê 3 chiếc ghế con. Ở đó, có 3 thanh niên đang ngồi công khai hút những điếu thuốc nhồi “cỏ” bên trong với mùi ngai ngái…

Không chỉ nhộn nhịp tại khu vực nội thành, theo tìm hiểu của chúng tôi, cơn lốc “cỏ Mỹ” giờ đây cũng đã tràn cả về các vùng quê xa trung tâm, gây xáo trộn nếp sinh hoạt của một bộ phận giới trẻ nông thôn. Sau nhiều nỗ lực liên hệ, chúng tôi cũng được đồng ý cho xuất hiện tại một buổi giao dịch giữa hai đầu nậu tại khu vực ngã tư Vác (phố Vác, huyện Thanh Oai) vào lúc 23h30′ ngày cuối cùng của tháng 9. Do sự xuất hiện bất ngờ của vị khách không mời là tôi, nên lịch hẹn bị lùi lại mất gần 1h đồng hồ. Trong lúc chờ đợi, Mạnh – người đã đồng ý cho tôi theo, giải thích “cỏ” được chia làm 3 loại: Thường, Mỹ và Ca. Do điều kiện kinh tế, thanh niên nông thôn chủ yếu hút loại bình dân. Hơn 2 năm trong nghề, Mạnh chưa từng nhận được đơn hàng nào mua Ca. Cậu này cũng cho biết thêm: “Ở khu vực ngoại thành, “cỏ” chủ yếu được ở dạng điếu lẻ, mỗi điếu người bán lãi khoảng từ 50 – 150 nghìn đồng. Gọi là “cỏ Mỹ” cho oai chứ phần lớn chỉ toàn hàng Trung Quốc hoặc Lào. Bập vào món này, nghiện lúc nào không biết”. Sau khoảng 1h chờ đợi, một thanh niên dong dỏng cao được Mạnh giới thiệu là đại lý “cỏ” của toàn huyện Thanh Oai cũng xuất hiện. Sau khi đe nẹt Mạnh vài câu (vì sự xuất hiện của tôi), cuộc giao dịch diễn ra cũng rất chóng vánh. Mặc dù là số lượng được cho là khá lớn nhưng cũng không khác mua lẻ là bao nhiêu. Đưa tiền là lấy hàng, không cần hỏi han, kiểm tra.

Ở ngay thủ đô, đang có những lứa thanh niên vùi mình trong thứ “cỏ” độc hại, đánh đổi tương lai bằng phút giây bốc đồng. Việc mua bán thứ “cỏ Mỹ” này thì đang quá dễ dàng. Đây là một thực trạng đáng báo động, cần sự vào cuộc mạnh tay hơn nữa của các cơ quan chức năng.

Nguy hại khôn lường

Cách Giải Thuốc Lắc Nhanh Nhất

[Chia sẽ] Cách giải thuốc lắc nhanh nhất

Thuốc lắc, gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, được chế xuất từ nhiều hóa chất khác nhau. Đây là loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là các chất kích thích hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương. Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế. Ngoài tên “thuốc lắc”, loại ma túy này còn được gọi là “bướm đêm”, “bay”, “bánh”, “kẹo”, “nốt nhạc”, “vương miện”, “tim lồng”, hay “chó dại”… tùy thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc. Thuốc lắc có thể có trên thị trường dưới dạng viên màu trắng, đỏ, xanh…

Tác động của thuốc lắc

Ảnh hưởng của thuốc lắc đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

* Liều lượng sử dụng

* Chiều cao, cân nặng

* Tình trạng sức khỏe

* Tình trạng tâm lí.

* Trải nghiệm sử dụng

* Có sử dụng cùng các loại chất gâynghiện khác hay không

* Sử dụng một mình hay với người khác, sử dụng ở nhà hay ở nơi tiệc tùng.

Hậu quả lâu dài

Cho đến nay ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lắc lâu dài còn chưa được biết hết. Những ảnh hưởng lâu dài có thể bao gồm tổn thương các cơ quan chính của cơ thể như gan, tim và não. Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, độ dung nạp của cơ thể đối với loại ma túy này cũng tăng lên. Điều đó có nghĩa là họ phải sử dụng liên tục với liều lượng ngày càng tăng thì mới đạt được cảm giác “phê” trong khi trước đây chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Hay nói cách khác, sử dụng càng tăng thì cảm giác khó chịu cũng tăng, trong khi khoái cảm do thuốc mang lại giảm đi.

Quá liều và phản ứng thuốc

Quá liều hoặc các phản ứng thuốc khi sử dụng thuốc lắc có thể xảy ra với bất kỳ ai. Quá liều có thể gây ra:

* Huyết áp cao

* Tăng nhịp tim

* Nhiệt độ cơ thể tăng rất cao

Một vài người thậm chí tử vong do các nguyên nhân phản ứng thuốc như nhiệt độ tăng quá cao và cơ thể bị mất nước nhanh. Để tránh tình trạng mất nước của cơ thể, uống nhiều nước là điều rất quan trọng. Các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu sử dụng thuốc lắc, người sử dụng phải uống 250ml nước mỗi giờ và nếu nhảy múa thì cần uống 500ml mỗi giờ.

Sử dụng thuốc lắc với các loại ma túy khác

Một số người cùng lúc còn sử dụng kết hợp thuốc lắc với các chất gây nghiện khác để tăng khoái cảm do thuốc mang lại. Nhưng cũng có lúc họ kết hợp nhiều loại chất gây nghiện để đối phó với một vài ảnh hưởng của thuốc lắc đối với cơ thể. Các loại chất gây nghiện khác sử dụng kèm với thuốc lắc như rượu hoặc cần sa giúp họ ngủ tốt hơn. Các ảnh hưởng của việc sử dụng kết hợp thuốc lắc với các loại chất gây nghiện khác đang được tiếp tục nghiên cứu. Thực tế, việc sử dụng kết hợp như vậy có thể rất nguy hiểm. Ví dụ như sử dụng kết hợp ma túy tổng hợp với cocain làm gia tăng ảnh hưởng của các loại ma túy này đối với tim, làm tăng cảm giác lo lắng và e sợ của người sử dụng. Sử dụng các chất gây ảo giác khác cùng với thuốc lắc sẽ gây ra chứng loạn thần, trong đó người sử dụng sẽ cảm giác họ nghe thấy âm thanh, tưởng tượng thấy các hình ảnh, hoặc lo sợ những người khác làm hại họ.

Thuốc lắc và phụ nữ mang thai

Phần lớn các chất gây nghiện đều gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cho đến nay những hiểu biết về ảnh hưởng trước mắt và lâu dài của việc sử dụng thuốc lắc đến thai nhi vẫn còn chưa được biết hết.

Nhiều biến chứng nguy hiểm

Theo các bác sĩ, nhiều bạn trẻ chỉ nghĩ đơn giản, dùng thuốc “lắc” để kích thích tinh thần hưng phấn, nhảy nhót tưng bừng hết thuốc là xong nên họ khá chủ quan. Dùng thuốc lắc không chỉ gây nghiện mà nó tác động trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Thuốc lắc gây rất nhiền biến chứng nguy hiểm. Sau khi dùng thuốc kích thích, người dùng sẽ bị lắc dữ dội khiến họ bị mất muối qua mồ hôi, rồi bị co giật gây ảnh hưởng hô hấp. Những bệnh nhân lắc liên tục như vậy bị mất nước, tăng thân nhiệt, có những bệnh nhân vào viện sốt tới 40 độ C, không thể hạ nhiệt độ cơ thể. Nếu không kiểm soát được nhiệt độ này sẽ gây nguy cơ tử vong cho người bệnh..

Thuốc lắc cũng gây co thắt mạch vành trực tiếp, gây nhồi máu cơ tim, đau ngực dữ dội. Triệu chứng đau ngực tương đối phổ biến ở những người hay dùng thuốc lắc. Tuy nhiên nó thoảng qua nên người dùng thuốc lắc rất hay chủ quan.

“Điển hình nhất là trường hợp ngộ độc thuốc lắc, ma túy, heroin đang phải nằm viện điều trị. Từ một người khỏe mạnh, bệnh nhân hiện nằm hôn mê và sống phụ thuộc vào máy móc vì bị tổn thương đa tạng do độc tố các chất kích thích gây ra. Vì thế, các bạn trẻ đừng dại thử để rồi thành nghiện sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như gây nhiều ảnh hưởng, tác động xấu cho cả gia đình, xã hội”, BS cảnh báo.

Cách Giải Rượu Nhanh Nhất Khi Say

Sau khi cho người say nôn hết thức ăn và rượu trong cơ thể hay cho nạn nhân ăn cháo và súp. Vì khi cháo và súp gặp chất cồn, súp sẽ ngưng tụ lại cơ thể sẽ không còn hấp thụ được nữa mà còn giúp cho cơ thể bổ xung muối natri và kali giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Uống bột sắn dây

Lấy khoảng 25-50g sắn dây nấu nước uống, hoặc pha một cốc bột sắn dây với một chút nước chanh rồi cho người say uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng rất tốt cho gan.

Cà chua

Cà chua cũng giải ngộ độc và say rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các chất nguyên tố cali, canxi, natri…. Cách đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín, sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể các nguyên tố nói trên.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp loãng nồng độ cồn trong máu. Bạn nên uống nước ấm và uống từ từ từng ngụm một.

Đậu xanh

Lấy nửa lon đậu xanh, đem nghiền nát rồi cho vào nước xôi để nguội, cho người ngộ độc rượu uống để nôn các chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó cho người ngộ độc rượu ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo sẽ giải rượu rất tốt

Uống nước gừng

Gừng có tác dụng làm mach máu lưu thông tốt và giải cồn nhanh. Bạn lấy 50g gừng tươi thái lát mỏng rồi nấu với nước lọc cho sắc lại và uống khi nước còn ấm. Bạn có thể thêm vào một thìa nhỏ mật ong cũng rất tốt.

Uống nước hoa atiso

Astiso là một loại trà có khả năng giải rượu bia và trị nhức đầu do say rượu bia rất tốt. Bạn có thể lấy 2 bông atiso đem sắc với nước uống từng đợt mỗi đợt 2 cốc lớn, hoặc có thể dùng atiso khô nấu trong 15p uống tượng tự.

Uống nước mía

Khi bị say rượu bạn chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh nhất.

Nước chè xanh

Chè xanh chứa axit tanic, có thể khử độc cồn cấp tính, chè càng đậm thì lượng axit càng nhiều.

Ăn canh chua hoặc uống dấm

Nấu một bát canh chua từ giấm hoặc uống một ly giấm nhỏ khoảng 20 – 25ml và uống từ từ. Một cách giải rượu nhanh khác đó là dùng củ cải trắng trộn đều với giấm, cho thêm chút đường sẽ rất hiệu quả.

Uống nước éo củ cải trắng

Ép khoảng 1 kg củ cải trắng, chia làm 2 lần để uống sẽ giúp giải rượu rất tốt.