Cách Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Cần Biết

Có sự kết hợp giữa việc dạy với đồ vật ngoài đời thực

Dạy từ vựng cho những đứa trẻ còn đang ở độ tuổi khá nhỏ thì việc giúp chúng ghi nhớ lý thuyết suông là quá khô khan. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng cách này để giúp trẻ dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn về từ vựng mà chúng được học. Khi dạy trẻ đến từ vựng nào đó, bạn có thể tận dụng những đồ vật có sẵn trong ngôi nhà của bạn để minh họa cho các con dễ hiểu. Một số ví dụ như: khi học đến từ vựng về quyển sách, cái bút, cái thước, chiếc bánh hay các loại quả,…bạn có thể giơ ngay những thứ đó lên để bé nhớ.

Miêu tả từ vựng qua hình ảnh

Hình ảnh chính là phương tiện truyền tải hữu hiệu từ vựng đến các trẻ, nó cũng giúp thay thế các đồ vật thực trong trường hợp bạn không có đồ vật đó để miêu tả từ vựng cho con. Bằng các cách như vẽ hình, tô màu, sử dụng các kí tự sinh động để minh họa cho từ vựng sẽ giúp các bé không bị chán nản trong việc học và giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc ghi.

Học qua những bài hát và truyện tranh

Học tiếng anh qua các bài hát và những câu chuyện chưa bao giờ trở nên cũ và lỗi thời đối với trẻ em và cả với người lớn. Với trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng những bài hát tiếng anh trong các bộ phim hoạt hình mà chúng yêu thích. Sau đó bạn cho con nghe thường xuyên thì tự nhiên con sẽ hình thành thói quen nhẩm nhẩm theo lời bài hát, mặc dù chúng có thể phát âm sai hoặc chỉ hát được một vài từ nhưng điều đó sẽ giúp trẻ luyện được kỹ năng nghe rất hiệu quả.

Những lúc rảnh rỗi hoặc mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, các bố mẹ hãy dành một ít thời gian để đọc truyện cùng con. Bạn có thể mua những quyển truyện tranh có lời thoại bằng tiếng anh và cả tiếng việt. Khi bạn đọc lên cho bé nghe, bé có thể kết hợp cùng bạn để chỉ tay vào những từ vựng bằng tiếng anh và phát âm từ đó lên. Nhờ thế mà bạn dễ dàng kiểm tra được khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ hơn.

Cho trẻ học tiếng anh ở một số trung tâm

Bên cạnh việc tự dạy trẻ tiếng anh ở nhà, nếu thấy cần thiết cho trẻ phát triển hơn nữa hoặc bạn cảm thấy bị gò bó về mặt thời gian và chuyên môn nếu dạy trẻ trong một thời gian dài thì bạn có thể tìm cho con một trung tâm tiếng anh uy tín và chất lượng để bé học. Việc cho con học ở trung tâm sẽ giúp các bé không những được tiếp cận sớm với các quy tắc mà còn giúp trẻ phát triển được đúng năng lực của mình. Bởi hầu hết các trung tâm đều có một đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, họ sẽ có khả năng nhìn nhận trẻ đang bị yếu hay giỏi ở khía cạnh nào để từ đó có những phương pháp dạy hiệu quả hơn.

Tránh Ngay 3 Sai Lầm Trong Cách Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh

Tránh ngay 3 sai lầm trong cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh

Dạy trẻ quá nhiều từ vựng trong ngày

Nhiều người muốn con mình nhanh chóng học giỏi tiếng Anh, biết được nhiều từ vựng. Nên tiến hành rút ngắn thời học của con bằng cách cho trẻ học quá nhiều từ vựng trong một buổi học. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy quá tải, không tiếp thu hết được. Nó không chỉ khiến trẻ không thể thuộc hết từ vựng mà còn phản tác dụng khi làm trẻ cảm thấy sợ hãi và chán ghét tiếng Anh.

Do đó, bạn cần chia nhỏ đều số từ vựng mà trẻ cần học trong ngày, sao cho phù hợp khả năng của chúng. Bạn hãy giúp chúng mục tiêu học từ vựng trong ngày, trong tuần, tháng và hỗ trợ trẻ hoàn thành.

Tốt nhất, bạn chỉ nên cho trẻ học thuộc khoảng 10 từ vựng/ngày, cả về ngữ nghĩa, lẫn phát âm. Và đừng quên sắp xếp thời gian ôn tập lại ngay trong ngày, để trẻ nhớ lâu hơn. Nhằm giúp trẻ không quá tải trong việc học từ vựng.

Dạy từ vựng một cách khô khan

Đối với trẻ nhỏ, hình ảnh, âm thanh chính là những nhân tố thúc đẩy sự liên tưởng mạnh mẽ của não, và ghi nhớ tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều thầy cô lại phạm sai nghiêm trọng trong cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh. Khi họ tuân thủ theo lối mòn, bắt trẻ chép từ ra ngoài và cố gắng đọc thuộc, mà không có bất kỳ ví dụ, hình ảnh cụ thể nào.

Chính vì vậy, từ hôm nay, bạn tiến hành dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ bằng tranh ảnh, màu sắc. Việc kết hợp học từ vựng với hình ảnh sẽ kích thích não tiếp nhận và ghi nhớ tốt hơn. Điều này sẽ khiến trẻ nhớ lâu hơn và dần dần hình thành phản xạ: đọc ra từ tiếng Anh khi thấy hình ảnh, hoặc khiến bé liên tưởng đến hình ảnh đó khi nghe đến từ tiếng Anh. Đây chính là cách dạy rất thành công được áp dụng tại rất nhiều quốc gia phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách phát âm của trẻ trong quá trình học. Bạn hãy cố gắng giúp trẻ phát âm to hơn, rõ ràng hơn, nhất là đối với những trẻ nhút nhát, rụt rè. Để trẻ có thể phát âm chuẩn và tự tin nói tiếng Anh hơn.

Không cho trẻ ôn lại bài nhiều lần

Trẻ nhỏ sẽ rất dễ quên nếu bạn không nhắc đi nhắc lại, ôn đi ôn lại một vấn đề nào đó nhiều lần.

Chẳng hạn như, người mẹ muốn con mình dừng lại khi đèn đỏ và bắt đầu khi đèn xanh. Bà đã ra lệnh cho chú bé dừng lại khi đèn đỏ bật lên và nói rằng “con phải dừng lại khi đèn đỏ”. Đến lúc đèn xanh sáng, thì bà vừa dắt tay chú bé qua đường vừa bỏ “con chỉ nên đi khi có đèn xanh”. Và kiên trì nhắc nhớ điều này nhiều ngày, đã khiến cho người con nhớ được rằng, đèn đỏ thì dừng và đèn xanh mới được từ đi. Từ đó về sau chú bé không bao giờ làm vi phạm.

Như vậy, cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh cũng thế. Bạn cần phải nhắc nhớ trẻ ôn lại nhiều lần những từ đã học. Tuy nhiên, bạn không nên ép trẻ ôn bài quá nhiều. Bởi trẻ em rất hiếu động và mau chán. Do đó, bạn chỉ nên cho trẻ ôn tập khoảng 2 – 3 lần/ngày. Sau đó bắt đầu chia thời gian ôn tập sau 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày, 10 ngày,… Đặc biệt, bạn cũng đừng quên nhắc lại bài cũ cho trẻ trước khi chuyển sang bài mới.

Cách Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ Lớp 2 Qua Bài Hát

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 02 qua bài hát là một trong những công rất tuyệt vời để việc học tiếng Anh trẻ em có thể lớn mạnh kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. thế nhưng, cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp hai qua bài hát là gì? Trong bài viết này, Alokiddy sẽ cung ứng cho bạn một vài số ý tưởng được đề xuất.

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua bài hát

Học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát hãy cho trẻ lặp lại

hãy nhớ rằng, dù tiếng Anh dành tặng học sinh lớp 2 có khó đến mức nào thì trẻ đều thích nghe các bài hát tương tự nhau. cho nên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một bài hát thành nhiều lần để bé học mà ko phải phiền não gì về sự chán ngấy. Hãy để cho chúng thực sự thích thú bài hát đó và chuẩn bị hát chúng. khi trẻ ko muốn lặp lại nữa, hãy cho trẻ chỉ chú trọng vào một hoặc 2 bài hát đã học.

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 qua bài hát​

vô cùng nhiều cha mẹ buồn phiền về việc con họ có học tốt khi tại nhà không. dù vậy, học tiếng Anh lớp 02 qua bài hát ở nhà là cách để cha mẹ và bé cùng chia sẻ quãng thời gian bên nhau. trẻ thơ ko chú ý liệu bạn có lạc điệu hay không mà chỉ cần hiểu rằng, bạn đang hát cùng chúng. Nếu như bạn khó khăn với việc tìm bài hát học tiếng Anh trẻ con ở nhà, hãy thử kiếm tìm trên Youtube và lựa chọn một số phiên bản có phụ đề.

Một vài bài hát tiếng Anh dành tặng lớp hai dễ học

Một vài bài hát tiếng Anh dành cho lớp 02 dễ học giống như: “Walking, Walking”, “We All Fall Down”, “The Pinocchio”, “Five Little Monkeys”,”The Wheels On The Bus”, hay “Ten In The Bed”…sẽ giúp bé học từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 02 theo đề tài một cách hiệu nghiệm và dễ học nhất.

Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

Ngày nay, việc dạy học tiếng Anh đang trở thành một cơ hội cũng như thách thức lớn cho giáo viên. Với học sinh tiểu học, khái niệm về từ vựng còn tương đối mơ hồ, thì cách dạy từ vựng tiếng Anh lại càng phải được để tâm và nghiên cứu kỹ càng. Vậy phải dạy trẻ như thế nào?

Thông thường thì trong bài học sẽ xuất hiện những từ mới, nhưng không phải từ mới nào cũng cần đưa vào giảng dạy. Để chọn từ cần dạy, giáo viên cần xem xét những vấn đề như:

Bạn cần chỉ cho học sinh biết cách phát âm từng từ riêng lẻ cũng như phát âm đúng từ đó trong câu, và đặc biệt làm rõ nghĩa của từ. Khi dạy từ mới, cần làm rõ 3 yếu tố cơ bản của ngôn ngữ:

– Form (hình thức) – Meaning (nghĩa) – Use (sử dụng)

Số lượng từ cần dạy tùy thuộc vào nội dung bài và trình độ của học sinh. Đừng bao giờ dạy tất cả các từ mới, và chỉ nên dạy tối đa 6 từ một tiết học.

Các thủ thuật dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Giáo viên cần nắm vững và sử dụng linh hoạt thủ thuật dạy từ trong từng tiết học, đặc biệt nắm thủ thuật cho từng từ vựng.

Ví dụ: Khi từ mới là những dụng cụ học tập thông thường hoặc trái cây, loài hoa… giáo viên nên sử dụng thủ thuật “realia” (vật thật). Khi giới thiệu về các mô hình khá phức tạp có thể sử dụng “visual” (nhìn). Những từ thuộc cụm từ trừu tượng thì nên dùng các thủ thuật như “explanation” (giải thích, miêu tả) hoặc “translation” (dịch, giải nghĩa).

Ứng dụng thành thạo phương tiện công nghệ thông tin

Sử dụng sách mềm đạt được nhiều hiệu quả trong học tập, nhất là đối với những học sinh cấp 1. Những tiết học có sử dụng phương tiện công nghệ thông tin bao giờ cũng khiến học viên tò mò, hứng thú hơn, thậm chí còn thu hút sự chú ý của những bé không chú trọng đến môn học. Việc lôi kéo các em ngồi nghiêm túc, quan sát và tham gia bài học không còn quá khó khăn như trước.

Tranh ảnh sưu tầm hoặc những bức vẽ tay là phương tiện thứ 2, là phương tiện truyền thống mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm và chọn lọc, tuy nhiên lại vẫn là phương tiện mang lại nhiều hiệu quả trong mỗi giờ học.

Các bảng phụ, bảng con của học sinh cũng là những công cụ cần thiết, được dùng chủ yếu trong những lúc kiểm tra, củng cố từ vựng.

Hướng dẫn học sinh học thuộc từ hiệu quả

Giáo viên cần hướng dẫn cụ thể cho học viên về phương pháp, cách thức học từ vựng ở trên lớp và tại nhà. Ví dụ, bé có thể ghi chép lại từ vựng nhiều lần để mau thuộc, hoặc dán tên những đồ vật trong nhà bằng từ tiếng Anh. Ngoài ra, giáo viên cũng nên hướng dẫn học sinh dùng từ điển , đồng thời giao nhiệm vụ cho các em tìm từ mới thông qua sách báo, nhãn mác, biển hiệu…

Hơn thế, những giờ học từ vựng trên lớp nên bổ sung một vài trò chơi như Slap the board (đập bảng), Bingo, Matching (tìm từ phù hợp)… để tạo hứng thú và hiệu quả học tập cho các em.