Cách Đăng Ký Học Bằng Lái Xe Oto Ở Nhật / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Bằng Lái Xe Oto Ở Nhật

Mình mới lấy xong bằng lái oto ở Nhật (thực ra là lấy được 1 tháng rồi 😄), nhận ra có nhiều thông tin hữu ích có thể chia sẻ với ai đó đang cũng có ý định học nên chờ gì nữa nhỉ viết bài này thôi.

↓↓↓ Ảnh khu vực học thực hành lái ở trong trường ↓↓↓

Đổi bằng lái

Nếu bạn có bằng lái quốc tế rồi ở Việt Nam chẳng hạn, tức là bạn có kỹ năng lái xe ok. Việc bạn cần làm là đến trung tâm bằng lái của địa phương mình ở (ví dụ ở Saitama thì đến 免許センター của Saitama) rồi dự thi để được cấp bằng. Kỳ thi này khó dễ ra sao, lệ phí thế nào mình không rõ. Trường hợp kiểu này hiếm nên cũng không có thông tin gì từ xung quanh.

Học tập trung (合宿)

Bạn sẽ phải đi đến 1 trường dạy lái(教習所)ở địa phương xa nơi mình ở, ăn ngủ sinh hoạt ở đó rồi học liên tục trong khoảng 14, 15 ngày. Học xong và đỗ thi tốt nghiệp của trường thì về trung tâm bằng lái của địa phương mình dự thi để lấy bằng.

Ưu điểm của cách này đầu tiên là rẻ, có chỗ ở bao tiền điện nước nữa mà chỉ khoảng 20 ~ 25 man. Ưu điểm thứ 2 là tập trung trong thời gian ngắn nên nhớ lý thuyết và quen xe dễ hơn học bình thường.

Nhược điểm duy nhất có lẽ là thời gian. Ai đang đi làm như mình chẳng hạn thì việc biến mất hơn 2 tuần là gần như bất khả thi.

→ Thích hợp với bạn nào sinh viên có kỳ nghỉ dài, hoặc bạn nào đi làm nhưng chuyển công ty chẳng hạn nên có thời gian trống đủ dài.

Học lái bình thường

Ưu điểm: sự linh hoạt, ai đi làm chỉ có nghỉ cuối tuần hoặc ai phải đi làm thêm chỉ nghỉ được vài ngày 1 tuần có thể đăng ký học và đến học tùy theo cảm hứng 😆

Nhược điểm: như bạn thấy rồi đó, đắt đỏ. Ngoài ra thì việc linh hoạt quá cũng thành tai hại với ai lười hay đi làm mệt quá không còn sức đi học. Kiến thức cũng khó nhớ hơn nếu như không chủ động ôn tập lại.

Cá nhân mình thì vì chuyển công ty nên có thời gian nghỉ đủ dài đi học tập trung, tuy nhiên lại vướng em bé không thể đi xa 2 tuần được. Cuối cùng phương án mình chọn là học ở trường gần nhà + plan cấp tốc. Tổng thời gian bắt đầu học đến tốt nghiệp là 3 tuần, tiền học thì vẫn đắt như bình thường ~ 35 man 😢

1. Làm thủ tục nhập trường

Các thứ cần thiết khi đến làm đăng ký học

住民票: không biết cái này là yêu cầu của riêng trường mình học hay không, phải nộp bản phiếu cư trú mà chỉ xuất thông tin người đi học. Chắc do privacy nên họ không muốn giữ thông tin cá nhân của các thành viên khác ở cùng nhà.

Tiền/thẻ credit: sẽ thanh toán luôn đó, cả hơn 30 man đó 😢

Buổi này lúc đầu mình tưởng chả có gì, nhưng không ngờ cũng mất kha khá thời gian. Ban đầu sẽ được giải thích và tư vấn chọn plan học. Sau đó làm kiểm tra thị lực, phân biệt màu sắc, hoạt động của tứ chi (bị bảo đứng lên ngồi xuống), chụp ảnh. Tiếp theo đóng tiền và được hướng dẫn về cách đặt lịch học sau này, thời gian trường làm việc, vị trí chỗ học lý thuyết, thực hành vân vân. Cuối cùng nhận bộ sách giáo khoa và ra về.

Vậy là con đường chinh phục bằng lái bắt đầu từ đây 😃

2. Học giai đoạn 1

Buổi đầu đi học bạn sẽ được trao cho cái 原簿(げんぼ) – giống như sổ học bạ. Nó rất rất quan trọng trong suốt thời gian học đến khi lấy được bằng.

Mỗi tiết học lý thuyết hay thực hành kết thúc thày giáo sẽ phải đóng dấu vào học bạ.

Ở bước cuối cùng đi đến trung tâm bằng lái dự thi, cảnh sát cũng sẽ căn cứ vào sổ học bạ này để xác định là bạn đã học & tốt nghiệp trường lái chưa rồi cho phép dự thi.

Nội dung học của giai đoạn 1 này gồm có 10 bài lý thuyết và 12h tập lái.

Tiết học lý thuyết khá là nghiêm túc, ví dụ ra khỏi lớp giữa chừng hay ngủ trong giờ sẽ bị coi là chưa dự trọn vẹn tiết học đó và không được đóng dấu, phải học lại. Giảng viên Nhật nói khá to rõ và hài hước là ấn tượng của mình. Các nội dung trong bài học quan trọng và khả năng cao xuất hiện trong thi cũng được giảng viên chú ý cho. Sẽ rất là dễ học nếu bạn tiếng Nhật tốt, không bị rào cản ngôn ngữ.

Tiết học thực hành thì hơi khác một chút. Học 1 – 1 với hướng dẫn viên, mỗi tiết hướng dẫn viên thường cầm lái trước làm mẫu rồi sau đó đổi chỗ cho bạn thực hành. Chính vì 1 – 1 nên sẽ hơi mệt nếu tiết học gặp hướng dẫn viên trái khoáy. Có người nhẹ nhàng từ tốn chỉ dẫn, có người ngược lại, đại ý là có sự “chênh lệch” khá rõ giữa mỗi người. Làm quen và thích nghi với cách chỉ dẫn của mỗi người là một lời khuyên của mình cho các bạn.

3. Thi lấy bằng tạm(仮免)

Bằng tạm mang ý nghĩa như sau, khẳng định mình đã học xong các luật giao thông và kỹ năng lái xe cơ bản, đủ điều kiện ra đường thực tế luyện tập lái. Do đó cần chú ý là nếu trượt không có bằng tạm, bạn sẽ không thể tiếp tục học sang phần thực hành của giai đoạn 2.

Bằng tạm thì có thể thi ở ngay trường mình học (không giống bằng thật phải đi đến trung tâm bằng lái). Bản chất nó là 1 mẩu giấy in thôi, sau khi đỗ thày giáo sẽ mang mẩu giấy đó đi xin dấu cảnh sát cho. 😅

Thi bằng tạm thì chỉ có thi lý thuyết, tuy nhiên điều kiện để dự thi được là bạn phải qua bài test 見極め – chính là tiết học thực hành thành cuối cùng. Tiết học đó hướng dẫn viên sẽ đánh giá xem kỹ năng lái bạn học được đủ yêu cầu hay chưa.

Đề thi có 50 câu trắc nghiệm làm trong 30p, tương ứng với 100 điểm, trên 90 điểm là đỗ. Nó không khó nên nếu ôn tập và nhớ lý thuyết tốt, bạn có thể làm vèo trong 15p và đỗ 98 điểm giống như mình. 😊

Nếu có gì phải lưu ý thì theo mình là các câu hỏi bẫy(仕掛け設問). Có nhiều kiểu bẫy, ví dụ như dùng biển báo hao hao giống nhau để lừa, hoặc bẫy ở các con số, nhưng loại bẫy phổ biến nhất là bẫy “từ keyword”.

Ví dụ như 2 câu sau 1. Ở ngã giao, khi định rẽ trái hay phải, cần phải bật đèn xi nhan ra hiệu ở 前後 30m 2. Ở ngã giao, khi định rẽ trái hay phải, cần phải bật đèn xi nhan ra hiệu ở 手前 30m

Thì câu 2 với từ 手前 mới là đúng chẳng hạn.

4. Học giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, sau khi đã quen với việc học ở giai đoạn 1 rồi thì gần như không có gì lạ lẫm nữa.

Điều duy nhất khó khăn hơn là việc luyện tập lái ở ngoài đường thật. Lý do nó khó khăn hơn thì có nhiều, có thể kể ra như sau:

khác trong trường lái chỉ có các xe oto khác thì đường thật phức tạp hơn nhiều, người đi bộ, xe đạp và rất nhiều oto.

đường thật các loại biển báo(標識)các vạch chỉ dẫn trên đường(標示)đa dạng và nhiều hơn nhiều. Bạn phải đọc và phản xạ với chúng trong lúc lái.

áp lực đến từ các xe khác. Xe oto với kích thước to lớn nên sự di chuyển của xe này ảnh hưởng trực tiếp đến các xe khác. Nếu đường giới hạn tốc độ 40km/h thì đi chậm hơn 40km/h sẽ bị thày thúc ngay. Ở nhật rất ngộ nghĩnh là việc đi với tốc độ bằng hoặc trên 1 chút giới hạn lại hoàn toàn bình thường. Sau này mình lái xe thực tế cg thấy như vậy, đường 40km/h thì mọi ng sẽ đi khoảng 45 km/h.

Một vài điểm đặc biệt nữa có thể kể đến như sau:

có tiết học sơ cứu thực hành với người nộm

có tiết học thực hành theo nhóm, thay nhau lái rồi sau đó trở về phòng và nhận xét lẫn nhau.

có giờ luyện tập lái đường cao tốc, bạn sẽ được trải nghiệm đi lên đường cao tốc thật và phóng với tốc độ 80 ~ 100 km/h.

Chắc các bạn cũng thấy rồi đó, trường lái dạy rất kỹ càng. Với 31h học thực hành trên xe, đảm bảo tốt nghiệp xong bạn hoàn toàn đủ khả năng lái ra ngoài thực tế luôn.

5. Thi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành hết các số giờ học theo quy định, trường sẽ nhắc bạn đăng ký thi tốt nghiệp. Chắc muốn tốt nghiệp sớm mà còn rảnh chỗ cho trường nhận học sinh mới 😃

Cách thức tính điểm thì hình dung là sẽ bị trừ điểm dần theo các lỗi mắc phải. Các lỗi nặng nhất có thể kể đến là bỏ qua đèn xanh đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ ở nơi có vạch qua đường, không đánh cổ xác nhận bằng mắt các góc chết khi rẽ hay lùi xe vân vân.

Thi xong bài thi tốt nghiệp kết quả sẽ được công bố ngay sau buổi thi kết thúc. Nếu như chẳng may bị trượt, bạn phải học 1 tiết thực hành để bổ sung lại kiến thức trước khi có thể đăng ký thi lại. Còn khi đỗ xong rồi thì trường cấp giấy tốt nghiệp, soạn bộ hồ sơ cần thiết và giải thích chi tiết các bước lên trung tâm bằng lái dự thi lấy bằng thật.

6. Thi lấy bằng ở trung tâm bằng lái

Khoảng 8h30 đến trung tâm bằng lái, mua cái tem thay tiền mặt(収入印紙)để dán vào bộ hồ sơ dự thi

Sau đó thì vào xếp hàng đến 9h đợi họ mở quầy 受付 (nhớ vào đúng hàng xếp cho 外国人, vào hàng này lại đỡ đông hơn hàng bình thường nữa)

Ở quầy 受付 họ sẽ xem hồ sơ, hỏi muốn thi bằng ngôn ngữ gì (nhật, anh vân vân nhưng không có tiếng Việt)

Tiếp theo là đến kiểm tra thị lực rồi được hướng dẫn đi lên tầng 2 vào phòng thi. Có vài phòng nhưng vào phòng nào cũng được không sao cảCác bạn nhớ đi vệ sinh trước khi vào phòng, tại vì một khi vào phòng thi thì không được ra nữa

Sẽ phải đợi trong phòng thi khá lâu vì đến lúc đầy ắp thí sinh trong phòng thì họ mới cho bắt đầu thi. Hôm mình đi thì khoảng 10h30 bắt đầu thi, thi xong lại xuống tầng 1 đợi kết quả được thông báo qua màn hình

Một khi có kết quả rồi, không may mắn bị trượt thì bạn phải về nhà rồi lên thi lại hôm khác vì một hôm ở đây chỉ tổ chức thi 1 lần thôi. Nếu bạn đỗ rồi thì hãy đi ăn trưa thôi, tầng 1 có căng tin khá rẻ đồ ăn mình thấy cũng ngon.

Đến khoảng 13h sẽ được triệu tập lên lại đúng phòng đã thi để nghe hướng dẫn thủ tục cấp bằng. Rồi theo chỉ thị đi chụp ảnh, đi mua tem thay tiền mặt cho lệ phí cấp bằng vân vân

Xong xuôi tất cả, đợi rụng cả hàm thì tầm 15h một cô cảnh sát mang theo 1 vali “kiên cố” đựng bằng lái sẽ đến phát cho cả phòng thi. Cô gọi theo thứ tự và phát cho từng người một, được phát xong sẽ về luôn chứ không phải đợi cả phòng, may quá 😭

Cuối cùng

Update: bài viết về các dịch vụ thuê xe đã có ở đây Các Dịch Vụ Thuê Xe Ở Nhật

Đăng Ký Học Bằng Lái Xe B2 Ở Trường Đại Học Pccc Tại Hà Nội

Đôi nét về trung tâm đào tạo lái xe trường PCCC

Trung tâm đào tạo lái xe trường PCCC thành lập vào năm 1999 và được đầu tư sân bãi tập đạt tiêu chuẩn quốc gia từ năm 2010. Như vậy tính đến nay, trường đã có thâm niên khá dày về đào tạo lái xe. Trường PCCC thuộc bộ Công An, vì vậy tinh thần dạy – học chất lượng luôn được đề cao.

Về cơ sở vật chất phục vụ cho học lý thuyết và học thực hành đều được trang bị những phương tiện, dụng cụ hiện đại, chất lượng. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết huyết, học viên hãy yên tâm là sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để đạt kết quả cao sau mỗi khóa học.

Về thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2 ở trường PCCC Hà Nội

Sau những thông tin giới thiệu trên, nếu bạn đã quyết định chọn trường PCCC Hà Nội để đăng ký học bằng lái xe B2, thì sau đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký.

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại trụ sở chính của trung tâm trường PCCC

Địa chỉ: số 243, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại đây, bạn được phục vụ thực hiện thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2 trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần từ thứ hai đến hết thứ bảy. Trường hợp nếu bạn muốn thực hiện thủ tục đăng ký sau khung giờ này, bạn hãy báo trước để được nhân viên trung tâm chờ.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ làm thủ tục tại nhà hoặc nơi làm việc

Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian để đến tận trụ sở trung tâm để đăng ký, đừng lo! Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0243.9999.223 hoặc 0969812955 để đề nghị được thực hiện thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2 tại nhà. Tức là người học chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm 01 bản sao CMND và 06 ảnh 4 x 6. Trung tâm sẽ cử nhân viên hoặc giảng viên mang theo các giấy tờ làm hồ sơ đến tận địa chỉ bạn yêu cầu và lấy hồ sơ bạn chuẩn bị cùng các thông tin cần thiết để về làm thủ tục.

Quá tiện lợi phải không nào? Dịch vụ này chắc chắn là điểm cộng dành cho sự chu đáo, tận tình mà trung tâm dành cho học viên.

Học phí học bằng lái xe B2 tại trung tâm trường PCCC Hà Nội

Ngoài đào tạo dạy học bằng lái xe B2, trung tâm đào tạo lái xe trường PCCC Hà Nội cũng tổ chức đào tạo các hạng bằng khác. Hãy liên hệ trung tâm để được sự tư vấn tận tình nhất.

Cơ sở Hà Nội: số 243, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Học Luật Lái Xe Oto

là không thể thiểu, một phần bắt buộc bạn phải học và quan trọng trong xuyên suốt quá trình học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Về cơ bản học luật lái xe oto cũng giống như học lý thuyết, còn việc cầm vô-lăng và lái xe trên bàn sa hình là học thực hành. Để có kết quả cao tron bài thi sát hạch học lái xe ô tô, bạn cần phải nắm vững luật lái xe ô tô thật chắc và điều khiển xe hoàn thành tốt 10 bài thi sa hình trên sân, và phải đủ cả hai.

Về bản thân tài xế, việc học và am hiểu luật lái xe oto là việc rất cần thiết và rất quan trọng, vì khi vi phạm mức phạt cho những hạnh vi vi phạm luật đối với người điều khiển xe ô tô là không hề nhẹ. Điều này chắc hản ai cũng biết, do vậy việc học luật khi lái xe là không thể thiếu nếu bạn không muốn lên kho bạc và nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Luật giao thông đường bộ gồm có 8 chương mà bộ giao khuyến nghị nên học. Những kiến thức bạn cần phải nắm vũng trong luật giao thông dường bộ theo quy định về luật giao thông.

Câu hỏi luôn đucợ đặt ra trong đầu mỗi người mới học luật lái xe. Việc học thuộc hết 8 chương là điều khó khăn phải không. Tuy nhiên việc học và hiểu biết về luật giao thông thì không hề khó, điều này nó còn dễ hơn là bạn thi sát hạch . Bạn cần tải phần mềm và học trả lời để test kết quả của mình đã đạt được trong quá trình học luật

Trung bình khoảng 2 đến 3 ngày thì bạn có thể tự tin trả lời 30 câu hỏi về luật lái xe trên phầm mềm thi lý thuyết học lái xe oto và tự tin bước vào bài thi sát hạch.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hướng Dẫn Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Hạng Bằng B2 Uy Tín Tphcm Ở Đâu Tốt?

Học lái xe ô tô không còn là điều gì đó xa xỉ với người dân Việt Nam khi mà mỗi tháng trôi qua thì lượng học viên đăng ký học bằng lái xe ô tô cũng ngày một tăng lên. Theo thống kê chính thức tại Trường dạy lái xe Đại Phúc năm 2018 lượng học viên đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Trường là hơn 6.000 học viên, 8 tháng đầu năm 2019 lượng học viên tham gia khóa học lái xe bằng ô tô đã lên đến gần 5.000 học viên, dự báo trong 4 tháng còn lại của năm 2019 lượng học viên tiếp tục tăng mạnh vì nhu cầu học bằng lái xe của học viên không có dấu hiệu dừng lại.

Nhu cầu học lái xe ô tô TPHCM nhiều, số lượng trường tổ chức chiêu sinh và đào tạo bằng lái xe cũng không ít, nhưng để tìm 1 trung tâm đào tạo lái xe uy tín ở TPHCM để đăng ký theo học lại là một điều không hề dễ dàng bởi hiện nay bên cạnh những trường uy tín, chất lượng có đầy đủ giấy phép hoạt động của Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Sở GTVT TPHCM, thì cũng có rất nhiều văn phòng không phép, văn phòng chui chưa đủ điều kiện hoạt động tuyển sinh đào tạo lái xe vẫn hoạt động.

Vậy:

1. Học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt – [Top 3] Trường Dạy Lái Xe Uy Tín Tại TPHCM

Mỗi một người có một cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau về tiêu chí của một Trường dạy lái xe tốt, uy tín và chất lượng. Nhưng nhìn chung Trường được gọi là tốt phải hội đủ các điều kiện sau:

Về tháng thi: Theo quy định chuẩn của Sở GTVT TPHCM thì tính từ ngày hồ sơ của học viên gửi đi báo cáo tính đến 3 tháng 15 ngày sau là đủ điều kiện để tổ chức thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô cho học viên. (để có bằng lái xe ô tô học viên phải trải qua 2 kỳ thi: Kỳ thi tốt nghiệp: cấp chứng chỉ nghề sơ cấp do Trung tâm đào tạo lái xe cấp. Kỳ thi sát hạch: thi cấp bằng lái xe ô tô, thông thường kỳ thi này cách kỳ thi tốt nghiệp từ 1 đến 2 tuần tùy vào từng hội đồng thi).

Về cơ sở vật chất: Trường có sân thi riêng, sân học thực hành và sân thi sát hạch cấp giấy phép lái xe theo chuẩn của Bộ GTVT. Dòng xe đào tạo là dòng xe thi, học xe đời mới, có máy lạnh. Dòng xe thi là dòng xe chuẩn có gắn chíp chấm điểm tự động.

Đội ngũ giáo viên – giảng viên: Giáo viên dạy lý thuyết, dạy thực hành có đầy đủ kỹ năng, chứng chỉ giáo viên, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, định kỳ hằng năm trường thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.

Học lái xe ô tô với lịch học linh động: Trường chủ động mở thường xuyên các lớp dạy lý thuyết từ 9 giờ – 11 giờ, 14 giờ – 16 giờ, 18 giờ – 20 giờ. Lịch học thực hành Trung tâm sắp xếp theo lịch rảnh của từng học viên khung giờ học thực hành từ 6 giờ 30 sáng – 18 giờ chiều từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Đi học có xe đưa đón: Học viên có thể chọn đưa đón đi học tại các địa điểm gần nhà hoặc chọn gói học đưa đón đi học tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu của từng học viên.

Cam kết chất lượng đào tạo: Có hợp đồng cam kết về nội dung, chương trình đào tạo bằng hợp đồng pháp nhân mộc tròn nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng và cam kết tỷ lệ đậu cho từng học viên.

Với việc hội đủ 6 yếu tố trên, Trung tâm đào tạo lái xe Đại Phúc cam kết mang đến cho bạn khóa học lái xe ô tô uy tín và chất lượng như những gì bạn mong đợi.

2. Các khóa học lái xe ô tô tại Trường dạy lái xe Đại Phúc

Cấp cho người lái xe không hành nghề để kiếm tiền (không lái taxi, không chở hàng cho công ty,…) chỉ được lái xe nhà không được lái xe kinh doanh. Học bằng lái xe ô tô B1 lái được cả xe số sàn và xe số tự động, lái được xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi tính luôn chỗ ngồi của người lái xe, lái được xe ô tô tải từ 3,5 tấn. Thời gian đăng ký học và thi theo quy định là 3 tháng 15 ngày.

2.2 Học lái xe ô tô hạng B2 – Học lái xe ô tô số sàn

Lái được cả xe nhà và xe kinh doanh (học bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe). Lái được cả xe số sàn và xe số tự động. Được lái xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi, lái xe tải từ 3,5 tấn trở xuống. Thời gian đăng ký học và thi theo quy định là 3 tháng 15 ngày.

2.3 Học lái xe ô tô bằng C – Học lái xe ô tô hạng C

Cấp cho người có nhu cầu lái xe tải nặng trên 3,5 tấn (có thể lái được xe tải nặng 10 tấn), cũng lái được xe ô tô chở người từ 4 – 9 chỗ lái được cả xe nhà và xe kinh doanh. Thời gian đăng ký học và thi theo quy định là 6 tháng.

2.4 Học lái xe ô tô số tự động (B1.1 – B11)

Dành cho người chỉ muốn lái xe số tự động ( bằng này sau khi có bằng chỉ được lái xe số tự động chứ không được lái xe số sàn), chỉ được lái xe nhà chứ không được lái xe kinh doanh. Thời gian đăng ký học và thi lấy bằng lái xe theo quy định là 3 tháng 15 ngày.

2.5 Nâng bằng lái xe các hạng B, C, D, E, FC

– Thủ tục nâng bằng lái xe B2 lên C: Bằng lái xe ô tô hạng B2 cách đây 3 năm (kinh nghiệm lái xe 3 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Học phí nâng bằng B2 lên C: 6,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian nâng GPLX B2 lên C: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

– Điều kiện nâng bằng lái xe B2 lên D: Bằng lái xe ô tô hạng B2 cách đây 5 năm (kinh nghiệm lái xe 5 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Phí nâng bằng B2 lên D: 6,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian thi nâng GPLX B2 lên D: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

– Thủ tục nâng bằng lái xe C lên D: Bằng lái xe ô tô hạng C cách đây 3 năm (kinh nghiệm lái xe 3 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Mức phí nâng bằng C lên D: 6,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian thi nâng GPLX C lên D: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

– Thủ tục nâng giấy phép lái xe C lên E: Bằng lái xe ô tô hạng C cách đây 3 năm (kinh nghiệm lái xe 3 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Học phí nâng giấy phép lái xe C lên E: 6,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian thi nâng GPLX C lên E: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

– Thủ tục nâng hạng bằng lái xe D lên E: Bằng lái xe ô tô hạng C cách đây 3 năm (kinh nghiệm lái xe 3 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Học phí nâng hạng bằng lái xe D lên E: 6,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian thi nâng bằng lái xe D lên E: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

– Thủ tục nâng bằng lái xe C lên FC: Bằng lái xe ô tô hạng C cách đây 3 năm (kinh nghiệm lái xe 3 năm) bằng thật và còn thời hạn sử dụng; Bằng văn hóa cấp 2 trở lên (phải là bằng thật).

– Học phí nâng hạng bằng lái xe C lên FC: 7,5 triệu (học phí được chia làm 2-3 đợt).

– Thời gian thi nâng bằng lái xe D lên E: Khoảng 3 tháng (phụ thuộc vào thời gian Sở GTVT xác minh bằng văn hóa nhanh hay chậm).

3. Đăng ký học lái xe ô tô – Dạy học lái xe ô tô

Hotline văn phòng Trường dạy lái xe Đại Phúc: 0932.100.040 – 0909.765.795 – 0938.35.18.28

Email: truongdaylaixedaiphuc@gmail.com

Website: https://www.hoclaixechatluong.com/