6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Và đến một ngày đẹp trời, bạn được một anh chàng Tây điển trai đi về phía mình và hỏi đường đến phố cổ. Bạn lúng túng tìm ghép từ muốn nói ở trong đầu mà thật quái lạ, chẳng hiểu sao từ ngữ bay đi đâu hết. Não bạn dường như tê liệt. Tiếng nói của bạn bỗng nhiên câm nín. Mắt bạn tỏ rõ sự xấu hổ và ngại ngần, tránh ánh mắt xanh biếc của anh chàng Tây kia trìu mến chờ đợi câu trả lời của bạn!

1. Hãy nói chậm lại

Bạn hãy thử làm một bài test thú vị như sau. ” Giới thiệu về bản thân và gia đình bằng tiếng Anh sau đó là nói bằng tiếng Việt”. Bạn dễ dàng nhận ra rằng, nói một điều gì đó bằng tiếng mẹ đẻ luôn dễ dàng và tự tin hơn rất nhiều so với việc phải nói bằng tiếng Anh. Những gì bạn thể hiện thật chuyên nghiệp, tự tin và lôi cuốn khi nói bằng tiếng Việt sẽ không còn giống như vậy nữa khi chuyển sang nói bằng tiếng Anh.

Chính vì tâm lý tự thúc ép bản thân phải thể hiện thật tốt và gây ấn tượng với người đối diện bằng cách nói nhanh, bạn dễ bị lúng túng và cuống khi gặp câu hỏi khó hoặc không nhớ nổi từ tiếng Anh mình định nói. Một trong những bí quyết giúp vượt qua vấn đề này chính là hãy giảm tốc độ nói của bạn lại.

Sẽ không có một ai chỉ trích bạn vì bạn nói chậm ( lưu ý nói chậm và rõ ràng khác với việc nói quá chậm). Những diễn giả nổi tiếng trên thế giới cũng làm điều tương tự để thể hiện thông điệp của mình. Lựa chọn từ ngữ cẩn thận trước khi nói cũng là dấu hiệu cho thấy bạn tôn trọng người nghe ( chẳng thế mà người Việt Nam chúng ta có câu “Uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói”) và bạn đang cố gắng đưa ra câu trả lời tốt nhất có thể.

2. Dành thời gian để nghĩ trước khi nói

Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn rất dễ mắc phải tâm lý lo lắng rằng người khác sẽ mất kiên nhẫn khi chờ đợi bạn nói và muốn bạn nói càng nhanh càng tốt. Thực tế cho thấy rằng, người ta thích nghe một câu trả lời được suy nghĩ thấu đáo hơn là một câu trả lời vội vã, không rõ ràng. Do đó, hãy cứ thư giãn và bình tĩnh trong giao tiếp tiếng Anh.

Một bí quyết nhỏ là bạn hãy trang bị cho mình một số mẫu câu cố định để nói trong trường hợp giữ im lặng có vẻ không phải là một lựa chọn tốt lúc đó. Ví dụ:

– Why is there so much violence on TV? That’s a good question. Let me think for a moment, I haven’t really thought about it before. Well, I suppose…

Trong trường hợp trên, người nói đã “câu thêm giờ” để suy nghĩ bằng cách lặp lại câu hỏi và thêm vào một số câu bổ sung. Nếu bạn làm điều tương tự, bạn sẽ cảm giác mình nói trôi chảy hơn và không còn áp lực phải nói bất kỳ điều gì khi bạn chưa sẵn sàng nữa.

Những cụm từ hoặc mẫu câu cố định là một tập hợp những từ được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Nó có thể là một động từ, thành ngữ, cụm từ…và bất kỳ điều gì chúng ta nói theo một cách đặc biệt. Ví dụ như:

– It’s been a long time since

– Sorry to bother/trouble you, but…

– For what it’s worth,…

– To be right/wrong about

– Tit for tat/an eye for an eye, a tooth for a tooth

3. Học theo câu, không học từ đơn lẻ

Học theo cách này cũng sẽ làm giảm đi áp lực trong giao tiếp tiếng Anh. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng nhớ thêm một cặp câu có chứa từ đó.

Đến một lúc nào đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng một câu đặc biệt thay vì nhớ từ đơn lẻ. Thật đáng tiếc là đa số chúng ta học thuộc từng từ vựng một, nhưng lại không biết cách kết hợp chúng và nói ra thành một câu hoàn chỉnh.

“to appreciate = to recognize the value of something/somebody

– I think it’s necessary to feel appreciated in a relationship/ at work.

– I appreciate all your hard work”

Bạn có đồng ý rằng học theo cách này sẽ tốt hơn so với việc thuộc lòng từ lẻ “appreciate” theo kiểu truyền thống không?

4. Học cách lắng nghe

Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể quá tập trung vào điều mình nói và để ý xem rằng nó chính xác hay chưa, mà quên đi mất việc lắng nghe điều người đối diện đang nói.

Đây thực sự là một sai lầm lớn vì khi đó họ có thể đang sử dụng đúng mẫu câu phổ biến hoặc cấu trúc ngữ pháp mà bạn sẽ cần đến sau này. Vì vậy hãy tập trung vào những điều người khác nói, đó cũng chính là nguồn tài nguyên vô giá giúp bạn nhanh chóng gia tăng được vốn tiếng Anh giao tiếp của mình.

5. Học cách đặt câu hỏi

Chúng ta cần nhớ rằng giao tiếp tiếng Anh là một quá trình tương tác hai chiều. Sẽ là thể hiện sự không quan tâm, thậm chí là thô lỗ nếu như bạn không đặt ra câu hỏi cho người đối diện hoặc bạn tỏ ra là một người “lấn lướt”, nói thay cả phần của người khác. Vì vậy, khi bạn đang hết ý tưởng để nói điều gì tiếp theo, hãy nhớ rằng người khác có thể sẽ có điều gì đó muốn bổ sung.

– What are your views on that?

– How about you? What do you think?

– Why do you think there’s so much violence on TV?

Những câu hỏi sẽ là trợ lý đắc lực giúp kéo dài cuộc giao tiếp và thể hiện sự quan tâm của bạn đến ý kiến của người khác. Chúng cũng sẽ cho bạn thêm thời gian để “nghỉ ngơi” trong chốc lát và thích thú lắng nghe trong khi người khác đang nói.

Lưu ý: Các câu hỏi có thể trở nên “đánh đố” hay dễ tạo cảm giác khó chịu trong một số trường hợp, vì vậy bạn hãy dành thời gian để học cách đặt câu hỏi chính xác và phù hợp.

Bạn có thể biết rất nhiều kiến thức về tiếng Anh, nhưng đó chỉ là những kiến thức bị động mà cần phải được kích hoạt bằng một cách nào đó. Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh là có thể nói tiếng Anh một cách chính xác và việc tập luyện thường xuyên chính là cách tốt nhất để học và cải thiện.

Viết tiếng Anh cũng là một cách để thực hành, nó có thể giúp bạn biết được cách sử dụng các mẫu câu tiếng Anh, cách tổ chức thành câu,… và ngược lại sẽ rất hữu ích cho bạn trong giao tiếp.

Mặt khác, nói tiếng Anh là một quá trình tự phát và sẽ không có điều gì giúp bạn chuẩn bị tốt hơn là việc thực hành nói thường xuyên. Vì vậy, hãy tìm kiếm một người bạn để luyện tập cùng – có thể là qua Skype, hoặc một website học tiếng Anh trực tuyến, hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh bổ ích như câu lạc bộ tiếng Anh “săn Tây” của Pasal để mở rộng cơ hội thực hành nói tiếng Anh của bạn.

6 Cách Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

Kỹ năng Nghe

Kỹ năng Viết

Kỹ năng Nói

Luyện phát âm chuẩn chỉnh như người bản xứ cùng ELSA Speak

Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu/ người mất gốc? Cách để học giỏi tiếng Anh tốt nhất chính là luyện tập càng nhiều càng tốt. Với kỹ năng nói cũng vậy, bạn cần luyện nói thường xuyên thì việc giao tiếp mới có thể thành thạo được. Bạn có thể tập nói trước gương, trao đổi với bạn bè… đồng thời tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng phản xạ khi giao tiếp. Đừng quên ghi âm lại giọng nói của mình để chỉnh sửa lỗi phát âm cũng như ngữ điệu cho tự nhiên và giống với người bản xứ hơn.

Kỹ năng Đọc

2. Luôn sử dụng từ điển trong quá trình học 

Một từ điển “chuẩn” không chỉ giúp bạn nắm được nghĩa tiếng việt, phiên âm mà còn có cả ví dụ về cách sử dụng cũng như nghĩa tiếng Anh của từ dành cho những bạn muốn học nâng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể học được rất nhiều idioms thú vị khi sử dụng từ điển. Thuộc càng nhiều idioms thì khả năng nói tiếng Anh của bạn lại càng tự nhiên và gần gũi với người bản xứ hơn nữa.

3. Kết bạn với người bản xử, tìm bạn học cùng

Tự học tiếng Anh tại nhà là điều không hề dễ dàng nếu như không tìm được phương pháp hay động lực học tập. Một trong những cách học để học giỏi tiếng Anh nhanh nhất đó chính là kết bạn với người bản xứ hoặc tìm bạn học cùng.

Những người bạn bản xứ sẽ giúp bạn chỉnh lỗi phát âm sai, không chuẩn. Song song đó, khi giao tiếp với họ, bạn sẽ học được cách nói chuyện bằng tiếng Anh tự nhiên, có ngữ điệu và âm điệu hay.

Tìm một người có cùng chí hướng học tập là điều cần thiết. Các bạn có thể trao đổi và kiểm tra khả năng tiến bộ mỗi ngày của đối phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tập được ở những người bạn về thủ thuật, phương pháp, tài liệu học hay và ngược lại.

4. Luyện tập sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Thói quen được lặp đi lặp lại chỉ từ ngày thứ 21 trở đi được xem là một phần của cuộc sống của bạn. Nếu như bạn luôn để tiếng Anh luôn hiện diện trong cuộc sống, học tập và làm việc của bản thân, những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn cải thiện rất đáng kể.

Thay vì đọc tài liệu, sách báo tiếng Việt, bạn có thể đọc tiếng Anh từ các tạp chí điện tử, sách điện tử… Hãy lựa chọn một công việc được sử dụng tiếng Anh nhiều như dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin,…

6. Luyện nghe tiếng Anh bản xứ

Đã luyện nghe thì hãy lựa chọn những “địa chỉ” nghe uy tín, nơi mà có phát âm chuẩn, dễ nghe. Bạn có thể nghe trên đài VOA, BBC, Audio book, postcard ….

Cách học giỏi tiếng Anh thông qua app ELSA Speak ngay tại nhà

Một cách học giỏi tiếng Anh vô cùng hiệu quả nữa mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà chính là sử dụng app ELSA Speak. Đây là ứng dụng hỗ trợ học nói và giao tiếp tiếng Anh được sáng tạo bởi các chuyên gia về AI và ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

– Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.

– Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.

– Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.

– Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.

– Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.

– Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này.

Bạn SẼ KHÔNG nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”, “hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”, “hãy rèn luyện khả năng dịch tiếng Anh của mình”…

Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao?.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Những phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn.

Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình, tự xây dựng cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.

Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,… Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình.

Nếu bạn không có quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có tài liệu tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả,… thì kết quả cũng không cao được.

Bạn cần phải làm gì?

Bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng những điều biết được bên trên và học tiếng Anh ngay hôm nay. Càng sớm bắt đầu học, bạn càng mau thu được kết quả.

6 Cách Sử Dụng Flashcard Hiệu Quả Để Học Tiếng Anh Cùng Con

By Category: Tags: AnhNguBIS BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH học tiếng anh cùng con, học tiếng Anh qua flashcard, tiếng Anh cho trẻ 3-5 tuổi tại quảng ngãi, tiếng Anh mẫu giáo

1. Nhặt tranh:

Đây là một cách ôn bài rất hiệu quả. Bạn đặt những tấm Flashcard lên sàn nhà và sau đó nói từ tiếng Anh để con nhặt tấm thẻ tương ứng. Với những từ khó, hãy dùng hành động hoặc giọng nói để biểu đạt cho con hiểu.

Ví dụ với tấm thẻ “Elephant”. Bạn có thể bắt chước tiếng kêu và dùng cánh tay mô tả cái vòi để trẻ đoán. Chắc chắn trẻ sẽ vô cùng thích thú.

2. Đoán tranh:

Sử dụng một tờ giấy và che đi một phần tấm thẻ và sau đó để trẻ đoán. Ban đầu hãy che nhiều và nếu trẻ không đoán được thì từ từ di chuyển tờ giấy cho tới khi nào trẻ đoán được.

3. Nhảy theo tranh:

Xếp nhiều tấm thẻ thành các hàng dọc lên sàn nhà như bậc thang chơi nhảy lò cò, cho trẻ đứng đầu hàng. Bạn nói ra một từ và cho con nhảy cóc qua tấm thẻ có từ tương ứng.

4. Tìm đồ vật:

Bạn đưa cho bé những tấm thẻ in hình đồ vật thông dụng trong nhà và cho bé tự chọn. Sau đó con sẽ tìm đồ vật trùng với tấm thẻ, đem về cho bố mẹ rồi nói từ đó.

Ví dụ trẻ nhặt được từ “Book” trẻ sẽ đi tìm quyển sách đưa cho bố mẹ. Khi đó bố mẹ sẽ hỏi lại rằng “What’s this/that?”; con sẽ trả lời là “A book”.

5. Đổi vai “giáo viên”:

Hãy nhặt một tấm thẻ và hỏi con xem tấm này nghĩa là gì. Trẻ đặc biệt thích thể hiện trước mặt bố mẹ mình, vì vậy trẻ nhất định sẽ nói ra. Trường hợp trẻ rụt rè thì hãy gợi ý.

Ví dụ bạn cầm tấm thẻ “Green” và hỏi “What is colour?”, “Is it red?”, “Is it green?” và trẻ sẽ trả lời “No” hoặc “Yes”.

6. Cùng con làm các đồ vật hàng ngày bằng Flashcards:

Phụ huynh có thể cùng con sáng tạo Flashcard thành các đồ vật hàng ngày bé có thể sử dụng hoặc thường xuyên quan sát. Một số đồ vật ví dụ như: đục lỗ lồng vào thành móc chìa khóa hay in làm vật đánh dấu trang sách. Sự tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp những hình ảnh và ngôn ngữ lưu dấu vào trí nhớ trẻ bền chặt mà không phải học thuộc lòng nhàm chán.

Flashcard được coi là phương pháp học mang tính đột phá giúp trẻ lưu trữ kiến thức vào trí nhớ dài hạn tốt hơn cả. Vì vậy, hiện nay việc sử dụng Flashcard để dạy từ vựng tiếng Anh được rất nhiều trung tâm tiếng Anh áp dụng.

Khi dùng Flashcard để học từ vựng cùng con, bạn hãy cố gắng tỏ ra bí mật, trẻ sẽ tiếp thu dễ dàng và thích thú hơn khi chúng cảm thấy tò mò. Bạn cũng có thể dùng từ vựng đó để củng cố các phần khác của bài học, ví dụ như một bài hát hay câu chuyện tiếng Anh…chắc chắn trẻ sẽ ngày càng yêu thích tiếng Anh hơn.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Mô hình học tích hợp giữa tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh quốc tế theo hình thức học kèm.

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.