Xu Hướng 5/2023 # Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “ # Top 12 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “ # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “ được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Nghe nói trước, đọc viết sau” là cách học tiếng Anh hiện nay được rất nhiều người áp dụng, bởi vì hiệu quả của nó cao hơn hẳn phương pháp học ngữ pháp trong sách vở mà chúng ta thường áp dụng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiểu được điều đó, Etrip xin gửi tới bạn Top 3 cách luyện nghe tiếng Anh nhanh nhất trong vòng 6 tháng, mà bạn có thể tham khảo để tăng cường khả năng nghe tiếng Anh của bản thân.

Tắm ngôn ngữ hay nghe thụ động là phương pháp luyện nghe tiếng Anh rất phổ biến được nhiều người truyền tai nhau. Nguyên lý hoạt động của phương pháp Tắm Ngôn Ngữ đó là nghe mọi lúc mọi nơi, nghe không cần hiểu, đúng với tiêu chí “Nghe nói trước, đọc viết sau”. Tài liệu luyện nghe rất đa dạng phong phú, bạn có thể chọn bất cứ nguồn nghe nào bằng tiếng Anh ở bất cứ trình độ nào.

Học Tiếng Anh Bằng Cách Tắm Ngôn Ngữ Ở Bất Cứ Đâu

Phương pháp này phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, muốn làm quen với âm thanh.

Vì là nghe không cần hiểu nên dễ gây ra sự chán nản cho người học khi mới bắt đầu. Bên cạnh đó, việc nghe thụ động quá nhiều khiến bạn trở nên “thụ động”, không có thói quen nắm bắt thông tin mỗi khi nghe người đối diện nói chuyện bằng tiếng Anh. Từ đó dẫn đến việc giảm khả năng phản xạ trong giao tiếp.

Ngược lại với phương pháp Tắm Ngôn Ngữ – nghe thụ động nghe không cần hiểu nội dung, phương pháp Chép Chính Tả tập trung vào nội dung của bài nghe.

Cách học này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cần lựa chọn tài liệu luyện nghe phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Sau khi đã tìm được file âm thanh bất kỳ, có thể là audio hoặc video, nghe và chép lại những gì mình nghe được, sau đó đối chiếu lại với kết quả.

Luyện Nghe Tiếng Anh Bằng Cách Chép Chính Tả

Đối với các bạn đang luyện thi IELTS hay TOEIC thì đây là một phương pháp rất tốt giúp tăng cường đồng thời cả hai kỹ năng nghe và viết. Ngoài ra bạn còn có thêm vốn từ và ý tưởng cho bài nói.

Cái khó nhất chính là chọn được tài liệu luyện nghe phù hợp, nếu quá dễ bạn sẽ sinh chủ quan, quá khó sẽ gây nản lòng. Chỉ một bài nói ngắn tầm 10 phút thôi bạn có thể chép đến kín 5 trang giấy. Về hiệu suất, luyện nghe như vậy như vậy chưa thực sự hiệu quả vì lượng kiến thức nghe đầu vào chúng ta tiếp thu được không quá nhiều.

Bên cạnh đó, vì tốc độ ghi chép luôn luôn chậm hơn tốc độ nghe nói nên người học có xu hướng tua đi tua lại file âm thanh để có thể chép hết nội dung. Điều này làm chậm quá trình phản xạ trong giao tiếp, vì người đối diện chỉ nói một lần, rất ít khi nhắc lại những gì đã nói, khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin để duy trì cuộc hội thoại.

Cách 3: Nói Chuyện Với Tây (Du Khách Nước Ngoài)

Hiện nay có hai cách luyện tiếng Anh khi nói chuyện với Tây phổ biến đó là Săn Tây và Dẫn Tours. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm nhất định.

Nếu như hai phương pháp Tắm Ngôn Ngữ và Chép Chính Tả ở trên là cách học một chiều, không có sự tương tác thì Săn Tây sẽ mang đến cho bạn môi trường này – trò chuyện trực tiếp với người đối diện. Đồng thời luyện tập các kỹ năng nói, phản xạ bên cạnh kỹ năng nghe.

Học tiếng Anh bằng phương pháp Dẫn Tours là một cách học khá mới, không gò bó như những phương pháp truyền thống, mà người học có cơ hội ra ngoài giao tiếp trực tiếp với Tây từ 4 đến 8 tiếng một ngày.

Chúng ta được nói chuyện liên tục với người nước ngoài trong nhiều giờ liền, luyện tập đồng thời các kỹ năng nghe, nói và quan trọng nhất là phản xạ trong giao tiếp. Vì là dẫn tours nên hội thoại sẽ đi sâu vào các vấn đề nhất định, chúng ta có cơ hội mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên nhất, tăng cường hiểu biết về thế giới bên ngoài thông qua việc tiếp xúc với du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phương pháp dẫn tours không phù hợp với những bạn trần tính, không thích thực hành nhiều hay chỉ thích học thụ động, Vì là một phương pháp còn khá mới không thể tóm gọn hết trong vài dòng ngắn ngủi nên nếu vẫn còn nhiều thắc mắc, bạn có thể tự mình tìm kiếm thông tin trên mạng internet thông qua từ khóa “Học tiếng Anh bằng phương pháp dẫn tours”.

Trong bài viết này, ETRIP đã cung cấp cho bạn các cách luyện nghe tiếng Anh nhanh nhất trong vòng 6 tháng được nhiều người tin tưởng áp dụng với đầy đủ hướng dẫn thực hiện cũng như các mặt ưu, nhược điểm. Bạn có thể tự mình xem xét và lựa chọn ra phương pháp phù hợp với phong cách học của bản thân, hoặc cũng có thể kết hợp tất cả các phương pháp trên với nhau.

Top 3 Ứng Dụng Luyện Giao Tiếp Tiếng Anh

Với các phần mềm này bạn sẽ được nghe chính người bản xứ nói. Nếu học cùng giáo viên, bạn chỉ được nghe một vài lần về một cụm hay mẫu câu tiếng Anh. Trong khi đó, bạn có thể nghe đi nghe lại đoạn hội thoại, video… được đưa ra trong App. Điều này giúp bạn nắm bắt được khẩu âm, ngữ điệu “chuẩn” tiếng Anh. Từ đấy, bạn có thể tập bắt chước bao nhiêu lần tuỳ ý. Do đó, kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Có thể nói, việc tham gia lớp học với giáo viên bản xứ là khá tốn kém. Tuy nhiên, chi phí học trên App lại thường rẻ hơn hẳn. Thậm chí còn có cả những phần mềm cho phép bạn luyện nói hoàn toàn hoặc gần như là miễn phí. Điểm đó giúp bạn có thể tiết kiệm khá khá một khoản tiền phải bỏ ra để luyện giao tiếp.

3. Thời gian học lịch hoạt

Đối với việc sử dụng phần mềm luyện giao tiếp tiếng Anh, người học chỉ cần tải về điện thoại hoặc Ipad mang theo bên người. Bạn sẽ không cần phải cố định lịch học như việc tham gia lớp tiếng Anh truyền thống. Bạn sẽ làm chủ được thời gian học, chia các khung thời gian khác nhau để luyện giao tiếp tiếng Anh. Mỗi “buổi học” chỉ tốn tầm 10 đến 20 phút của người học. Số “buổi học” trong ngày linh hoạt tùy theo lịch cá nhân của bạn.

Chính vì việc học hoàn toàn do bạn kiểm soát nên yêu cầu tính tự giác cao. Người học sẽ phải chống lại các “cám dỗ” để duy trì việc học hằng ngày. Chính sự thử thách này cũng giúp bạn luyện ý chí kiên định. Bạn sẽ cần đặt thời gian cụ thể để luyện tập hằng ngày và tuân theo kế hoạch được vạch ra.

Hầu hết các phần mềm đều yêu cầu kết nối mạng để bạn có thể học tiếng Anh. Chẳng may wifi kém hoặc hôm đó nhà mạng gặp trục trặc thì phần mềm không thể sử dụng. Những lúc như vậy, người học cũng chỉ có thể bấm bụng chấp nhận mà thôi.

3 ứng dụng nổi bật luyện giao tiếp tiếng Anh

Phần mềm ABA English dạy người học giao tiếp bằng các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học là về một cấu trúc khác nhau. Ứng dụng sẽ chỉ bạn cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh đó. Việc học ngữ pháp tiếng Anh một cách bài bản sẽ khiến bạn tự tin hơn khi nói. Đồng thời, điểm này khiến cho người nghe có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ điều bạn muốn đề cập.

Ứng dụng phân chia bài học theo các trình độ khác nhau. Trình độ phân chia lấy theo chuẩn khung tham chiếu kỹ năng tiếng Anh châu Âu. Mỗi trình độ sẽ dạy bạn các cấu trúc tiếng Anh phù hợp.

Các nhân vật thường là người bản xứ có tốc độ nói chậm, rõ ràng. Sau đó bạn sẽ có đọc những câu thoại được sử dụng, ghi âm giọng nói của mình. Tính năng Compare cho phép bạn so sánh phát âm của mình với audio.

Sau khi học xong, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của bản thân.

Nội dung bài học: Bạn sẽ được học cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong giao tiếp

Tính năng

Speak: sẽ phân vai cho người học vào một trong những nhân vật trong video. Nhiệm vụ của người dùng là nghe và luyện giao tiếp với từng câu thoại soạn sẵn. Bạn có thể nghe lại giọng nói của mình, so sánh với audio. Từ đấy, bạn sẽ có thể nhận biết thiếu sót để cải thiện ngữ điệu nói của mình.

Interpret: Khác với Speak, bạn có thể lựa chọn bất kỳ vào nào mình thích. Sau khi hoàn thành xong hội thoại, người học sẽ nhận được một đoạn audio hoàn chỉnh ghi âm gồm cả giọng nói của bản thân và nhân vật còn lại. Như vậy sẽ có cảm giác như đang thực sự nghe lại cuộc trò chuyện cùng người trong video.

Nhược điểm

Trải nghiệm: Để học không giới hạn người học sẽ cần trả phí lên tài khoản Pro.

2. Tandem Language Exchange: Speak & learn languages

Mô tả

Mỗi thành viên sẽ tự tạo một profile riêng. Khi tạo profile, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về tên độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ mẹ đẻ, sở thích. Ngoài ra, phần mềm thu thập thông tin về đối tượng bạn muốn trò chuyện cùng (độ tuổi, giới tính). Mục đích là để gợi ý những thành viên phù hợp nhất để bạn có thể trò chuyện cùng.

Sau khi đăng ký, Tandem sẽ duyệt hồ sơ của bạn dựa trên thông tin cung cấp trước đó.

Khi đã được duyệt, bạn sẽ phải cam kết một số điều khoản với tandem

Không đăng những hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn hẹn hò… lên cộng đồng . Ứng dụng không phục vụ những ai có mục đích tham gia để hẹn hò.

Lời nói và hành vi của bạn cần phải đúng mực, không xúc phạm người khác. Nhà sản xuất muốn xây dựng một cộng đồng lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau

Bất kỳ hành vi vi phạm sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.

Ưu điểm

Tính năng:

Filter: Cho phép bạn lọc đối tượng muốn liên lạc. Filter giúp bạn lọc ra người bạn xứ (của ngôn ngữ bạn muốn học), đối tượng hoàn hảo với bạn. Thêm đó tính năng còn tìm những người thuộc một hay nhiều quốc gia lãnh thổ cụ thể.

Tutors: Hỗ trợ bạn tìm gia sư dạy tiếng cho mình

Translate: Bạn có thể dịch ngôn ngữ mà người bạn chat cùng sang tiếng mẹ đẻ. Tính năng này giúp bạn có thể nắm rõ hơn nội dung cuộc hội thoại và học các từ vựng mẫu câu mới.

Correct: Lúc chat, thành viên có thể sửa lỗi cho nhau. Họ có thể sửa lại từ vựng và ngữ pháp trong đoạn chat mà bạn đã gửi đi hoặc ngược lại. Việc này khiến cho người học có thể nhận biết lỗi sai của mình.

Nhược điểm

Tính năng: Một vài tính năng của phần mềm bị khoá đối với tài khoản free. Các tính năng này bao gồm

Dịch không giới hạn các đoạn đoạn hội thoại khi nhắn tin (message) cùng thành viên.

Kết nối với những thành viên sử dụng app có vị trí gần với bạn

Gắn sao cho tài khoản để trở thành thành viên top của cộng đồng Tandem.

Biết được rằng ai xem profile của bạn và dễ dàng tìm được thành viên hợp với mình nhất.

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Học tiếng Anh giao tiếp với video

Chi phí:

1 tháng: 459.000đ

3 tháng: 1.039.000đ

1 năm: 2.199.000đ

Nếu vấp phải từ mới khi đang xem video, bạn hoàn toàn có thể nhấn lên từ này để tra nghĩa. Người học có thể điều chỉnh tốc độ của video để nghe thật rõ ngữ điệu của audio. Điều này giúp bạn nắm bắt được phát âm phục vụ cho việc luyện giao tiếp sau này.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu chúng vào sổ từ trong phần WordBank. Sau đó, bạn có thể học những từ này với các game được thiết. Game Shadowing, Roleplay được eJOY thiết kế cho bạn luyện tập nâng cao kỹ năng nói của mình. Bạn sẽ luyện kỹ năng giao tiếp với chính những từ bạn lưu trong ngữ cảm mà chúng được sử dụng.

Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm của bạn và thông báo lại kết quả. Bạn sẽ biết được bao nhiêu phần trăm của câu bạn đã đọc đúng hoặc chưa chính xác.

Ưu điểm

Nội dung bài học: eJOY có hơn 50.000 video với nội dung phong phú. Bên cạnh việc luyện khả năng giao tiếp bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức về lịch hoá, văn hoá, khoa học… Yếu tố này giúp bạn tối ưu hoá kiến thức tiếp thu được trong thời gian học của mình.

Giao diện: Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.

Tính năng: Game lộ trình để bạn luyện nghe nói. Kết hợp với các game PRO và Training giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả

Favourite: đánh dấu những video mà bạn ưa thích.

Thanh toán: Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.

Nhược điểm

Trải nghiệm: Chỉ phù hợp với các bạn ưa khám phá, có tinh thần chủ động và tự học. Nếu bạn muốn học theo lộ trình cho sẵn thì có vẻ ứng dụng này không phù hợp với bạn.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Người học học giao tiếp với các đoạn hội thoại được soạn sẵn

Chi phí:

Toàn bộ bài học: 470.000đ/1 năm

Beginner & Sounds: 238.000đ/1 năm

Everyday & Friends: 238.000đ/1 năm

Business & Travel: 238.000đ/1 năm

White House: 169.731đ/1 năm

Mô tả

SpeakingPal Communicate giúp người học luyện giao tiếp với những đoạn hội thoại chia là 4 mục. Các mục này là: Friends, Everyday, At Work, Travel, White House và Beginner.

Người học trước hết sẽ xem đoạn video giữa hai nhân vật đối thoại với nhau. Hội thoại trong video sử dụng cấu trúc tự nhiên, từ vựng phổ thông gần gũi. Các nhân vật hành xử tự nhiên, phát âm rõ ràng, ngữ điệu sống động.

Sau đó khi xem video, người học sẽ được hoá thân vào một trong hai nhân vật. Bạn sẽ luyện tập giao tiếp qua việc trò chuyện với nhân vật còn lại. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng nói sao cho thật chuẩn với kịch bản lời thoại của video. Câu thoại của video có phiên dịch tiếng Việt giúp bạn nắm bắt nội dung dễ dàng. Phần mềm sẽ chấm điểm vào báo lại kết quả luyện tập của bạn.

Ưu điểm

Nội dung bài học: Nội dung phong phú. Việc cung cấp video cho người học xem và lắng nghe giúp việc học trở nên sống động hơn.

Tính năng:

Thử lại: tạo cơ hội cho bạn luyện tập lại với đoạn hội thoại để nâng cao phát âm của bản thân.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Người dùng học giao tiếp trực tiếp qua videos.

Chi phí:

1 tháng: 679.000đ

3 tháng: 1.699.000đ

1 năm: 3.999.000đ

Tương tự như eJOY, English Central đưa ra các video để giúp bạn học tiếng Anh. App cũng cho phép bạn tra nghĩa của từ ngày khi đang xem.

Tuy nhiên điểm khác biệt là phần mềm không có tính năng lưu lại từ mới. Khi luyện tập speaking, bạn sẽ luyện giao tiếp với những từ mà bạn tra nghĩa. Trường hợp không có từ nào bạn cần tra, App sẽ cho phép luyện tập với toàn bộ những câu thoại trong video. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm đúng sai của người học.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chơi các game khác vời từ đã tra.

Bù lại, phần mềm cho phép bạn học với online với giáo viên dạy tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn giáo viên, khung giờ muốn học.

Bạn sẽ học một thầy một trò với giáo viên tiếng Anh trong vòng 20 phút

Nhận bài test để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình

Người học sẽ nhận được chương trình học phù hợp với bản thân.

Trải nghiệm: Bạn có thể thoải mái xem video và luyện tập kỹ năng giao tiếp, chơi game trong App

Tính năng: Tính năng học không giới hạn với giáo viên chỉ có cho tài khoản trả phí.

Mỗi đoạn hội thoại sẽ bao gồm 4 mục:

Listen: mang tới người học đoạn đối thoại giữa hai nhân vật về một chủ nhất định dưới dạng text và audio đính kèm. Ngôn ngữ sử dụng là ngôn ngữ nói, từ vựng đơn giản, thông dụng dễ hiểu. Phát âm trong file audio rõ ràng, ngữ điệu tự nhiên.

Practice: cho phép người học luyện tập giao tiếp bằng cách vào vai một trong hai nhân vật xuất hiện tại cuộc nói chuyện. Quyền lựa chọn nhân vật hoàn toàn do bạn làm chủ. Sau đó, bạn tiến hành luyện giao tiếp dựa theo nội dung đã được soạn sẵn. Bạn sẽ được thay phiên trò chuyện với nhân vật còn lại của cuộc hội thoại.

Record: giúp bạn ghi âm lại cuộc nói chuyện của mình với “người” còn lại. Sau đó bạn có thể nghe lại để xem liệu pháp âm của mình đã chuẩn hay chưa.

Thanh toán: App gần như là miễn phí trừ tính năng học offline. Tính năng này cho phép bạn tải bài học và luyện giao tiếp ngay cả khi không có internet. Bạn có thể tuỳ ý cân nhắc có nên trả phí hay không.

Trải nghiệm:

App có Instructional video (video hướng dẫn) hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng để luyện tập khả năng giao tiếp.

Bạn có thể lưu lại bài học yêu thích của mình và luyện tập thêm.

Tính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh giọng nói của mình với audio của video để đánh giá.

Tổng quan

– Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS – Tính năng nổi bật: Người dùng học giao tiếp dựa trên những đoạn hội thoại được cho sẵn. -Chi phí: Miễn ph í

App cung cấp lựa chọn Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao).

Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình.

Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.

Thanh toán: Ứng dụng miễn phí

Tính năng:

Beginner Sessions/Advanced Session: Điểm này cho phép bạn lựa chọn tiến trình luyện tập phù hợp với trình độ của bản thân

Tính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của video để đánh giá.

Trải nghiệm: Phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo thay vì hội thoại. Việc này dễ tạo cảm giác nhàm chán.

Tương tự với Tandem, Hello Talk cũng là ứng dụng tạo ra một cộng đồng giúp nhau học ngôn ngữ. Bạn hoàn toàn có thể tham gia và lựa chọn trò chuyện với những người bản xứ nói tiếng Anh.

Tính năng: Lúc chat, thành viên có thể sửa lỗi cho nhau. Ví dụ nếu bạn chat cùng một người bản xứ tiếng Anh, họ có thể sửa lại từ vựng và ngữ pháp trong đoạn chat mà bạn đã gửi đi. Việc này khiến cho người học có thể nhận biết lỗi sai của mình. Từ đó, họ sẽ thu hoạch được những tiến bộ đáng kể

Tính năng explanation: giải thích nghĩa từng từ vựng được sử dụng trong các câu thoại. Bên cạnh đó, phiên âm của các từ này cũng được cung cấp.

Trải nghiệm: khác với Tandem là giúp bạn chat live (trực tiếp) với những thành viên khác, Hello Talk có tính năng chụp ảnh và quay video để gửi cho người bạn chat cùng.

Tính năng: Phần mềm không có tính năng ghi âm và chấm điểm phát âm. Người học sẽ cần phải tự luyện giao tiếp và so sánh với Audio của lời thoại.

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật:Người dùng học giao tiếp với các giáo viên (tutor).

Chi phí:

Tùy theo thời gian học và phụ thuộc vào từng giáo viên

Cambly cũng được xây dựng trên nền tảng một cộng đồng học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Điểm đặc biệt là Cambly giúp kết nối người học và giáo viên Tutor.

Bạn có thể truy cập vào phần mềm, tìm kiếm giáo viên (tutor) mà mình muốn học cùng. Sau đó bạn sẽ có thể đặt lịch để học cùng họ. Để có thể học cùng tutor, bạn sẽ cần phải trả phí cho họ. Chat live video cùng giáo viên bạn chọn, người đấy sẽ góp ý về phát âm hoặc chỉ ra lỗi sai trong giao tiếp để bạn có thể sửa.

Tính năng:

Reservations: giúp bạn theo dõi các slot học đã đặt với tutor

Lessons: đưa ra các bài học cho người dùng thoải mái chọn lựa. Mỗi bài học có thể được dạy bởi một hay nhiều giáo viên khác nhau

Trải nghiệm: Thông tin của tutor đầy đủ, rõ ràng. Chính yếu tố rõ ràng này giúp bạn có thể chọn lựa giáo viên phù hợp cho mình

Trải nghiệm: Phần mềm cho phép người học dùng miễn phí 10 phút mỗi ngày. Để học không giới hạn bạn sẽ phải trả phí.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật:Người học sẽ học giao tiếp dựa trên các tình huống hội thoại.

Chi phí:

1 tháng: 209.000đ

6 tháng: 176.500đ/1 tháng

12 tháng: 44.083đ/1 tháng

Busuu cũng đưa ra các tình huống hội thoại khác nhau cho người học. Giọng nói trong Audio là của người bản xứ với âm điệu tự nhiên, rõ ràng.

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn kết nối với những người khác trong mục “Xã hội”.

Bạn cũng có thể tham dự các bài test để kiểm tra trình độ của bản thân.

Nội dung bài học: Ứng dụng có lượng bài học phong phú.

Tính năng: Ứng dụng có báo cáo học tập ngay trong App. Tạo điều kiện cho bạn chủ động theo dõi tiến trình học của mình.

Tính năng: Phần mềm không có tính năng ghi âm và đánh giá phát âm của người học. Bạn sẽ cần tự ghi âm và so sánh với audio có sẵn.

Phần mềm có playlist giúp người học học từ vựng và mẫu câu tiếng Anh. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết kế để giúp bạn học được cả ngữ cảnh sử dụng từ

Ứng dụng giúp người học theo dõi tiến trình của bản thân. Đồng thời App cũng đưa ra những gợi ý giúp người học tiến bộ hơn.

Trải nghiệm: Tính năng tra từ giúp bạn hiểu được nội dung của video.

Tính năng: Phần mềm tuy giúp bạn học từ mới và ngữ cảnh sử dụng như lại không ghi âm và chấm điểm phát âm của người học. Bạn sẽ cần chủ động tự luyện tập và so sánh với đoạn audio.

Ứng dụng giúp người học học giao tiếp tương tự như Fluentu

Mô tả:

Tuy hiện tại bạn không thể tìm được Ap Speechyard trên Google Play hoặc App store nhưng bạn vẫn có thể tải về eXtension cho trình duyệt web. Tuy nhiên, phần mềm cho phép người học tra từ miễn phí. Nếu muốn học không giới hạn bạn sẽ phải trả phí

Nên kết hợp học như thế nào?

Học với App, bạn có thể tiếp thu được những từ vựng và mẫu câu giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học giao tiếp qua phần mềm chỉ là một phần. Thêm vào đấy, bạn cầm kết hợp thêm với những phương thức khác để cải thiện giao tiếp của bản thân.

1. Luyện nghe càng nhiều càng tốt

Việc luyện nghe để nâng cao khả năng giao tiếp là cực kì quan trọng. Lắng nghe phát âm của người bản xứ giúp bạn Điểm này còn hỗ trợ tăng trình nghe của bạn. Nó giúp bạn nâng tầm khả năng nắm bắt được nội dung của cuộc trò chuyện. Nghe nhiều hỗ trợ người học bắt được ngữ âm và giọng điệu của học. Bạn nghe càng nhiều, ấn tượng về ngữ điệu “chuẩn” tiếng Anh này sẽ càng hằn sâu trong não bộ. Từ đó bạn có thể luyện tập kỹ năng giao tiếp của mình trở nên chuẩn xác và tự nhiên hơn. nhận định được từ vựng và mẫu câu được sử dụng. Để từ đó, nếu bắt gặp chúng trong khi giao tiếp bạn hoàn toàn có thể hiểu được lời người nói.

2. Lên lộ trình học chi tiết

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh A2 Hiệu Quả

Chứng chỉ ngoại ngữ A2 hiện nay là chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc để thi công nhân viên chức hay là yêu cầu chuẩn đầu ra đối với học sinh Trung học cơ sở. Đây là trình độ tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu tuy nhiên đóng vai trò cực lên trong việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Trong bài viết này, Langmaster sẽ hướng dẫn bạn cách luyện nghe tiếng Anh A2 hiệu quả, khoa học để giúp bạn nâng cao điểm số.

Top những trung tâm tiếng Anh Online/ Trực tuyến tốt nhất 2020

2 phần này gồm 10 câu hỏi (mỗi phần 5 câu hỏi). Phần 1 và 2 là 5 đoạn hội thoại ngắn giữa bạn bè, người thân hoặc tình huống mua sắm. Bạn sẽ được nghe 2 lần và cần phải nghe chính xác các thông tin chính (như giá cả, con số, giờ, ngày tháng, địa điểm, phương hướng, hình dáng, kích thước, thời tiết, miêu tả con người và hoạt động) để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ABC

Phần 3 gồm 10 câu hỏi dưới dạng 1 đoạn hội thoại và 1 đoạn độc thoại. Bạn sẽ phải lắng nghe và trả lời các câu hỏi điền từ vào chỗ trống. Bạn sẽ có 2 lần nghe. Bạn sẽ cần điền vào chỗ trống những thông tin như số điện thoại, họ tên, giờ, địa danh bất kỳ trong thành phố, giá tiền của một sản phẩm hoặc điền các ngày trong tuần, các tháng trong năm.

Có rất nhiều nghiên cứu đã từng chỉ ra rằng: bạn không cần phải là một người thật sự thông minh để có thể học và tiếp thu nhanh chóng một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ. Chỉ với sự cần cù chăm chỉ, không chỉ với tiếng Anh mà bất kỳ môn học nào bạn đều có thể chinh phục được.

Nên nhớ rằng, học tiếng Anh luôn là cả một quá trình, phải rèn luyện thường xuyên nhằm tạo thành một thói quen hàng ngày thì bạn mới có thể yêu thích một cách tự nhiên, tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng.

Langmaster hiện đang là trung tâm tiếng Anh đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Langmaster có 4 điểm nổi bật khác hoàn toàn với các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp khác tại Hà Nội như: phương pháp dạy, mô hình học, chương trình học và đội ngũ giáo viên.

Langmaster tự hào là một trung tâm độc quyền trong việc áp dụng phương pháp học độc quyền được thiết kế từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ và tư duy. Ngoài ra, giáo trình giảng dạy tại Langmaster được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu – CEFR, một tiêu chuẩn nhằm mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ được quốc tế công nhận. Mô hình lớp học 4CE giúp học viên có môi trường thực hành tiếng Anh nhằm tối đa hoá thời gian tương tác bằng tiếng Anh với giảng viên và trợ giảng. Đặc biệt hơn, Langmaster còn tự hào với đội ngũ giáo viên có bằng cấp quốc tế TESOL, IELTS,… và được đào tạo thêm về các phương pháp giảng dạy độc quyền tại Langmaster. Điều này giúp học viên có thể sử dụng ngôn ngữ, phản xạ nghe nói một cách tự nhiên nhất có thể.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Giúp Bạn Tiếp Thu Bài Học Nhanh

Bạn có thể đã nhiều cách luyện nghe tiếng Anh trước đây, mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Hiểu được điều này, KISS English đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn 4 phương pháp luyện nghe đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Với người mới bắt đầu, Thuỷ luôn khuyến khích mọi người nên xem qua bộ video này của Thuỷ. Vì Thuỷ đã làm cho mọi thứ đơn giản nhất để người mới học tiếng Anh có thể học dễ dàng nhất.

Người mới bắt đầu không nên học nghe quá nhiều bài trong một thời gian. Bạn cần chia nhỏ thời gian học nghe để tiếp thu bài nhanh nhất. Bên cạnh đó, tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên học kết hợp đọc – nghe – hiểu và viết để tiếp thu thêm nhiều từ vựng.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Có vô số cách luyện nghe tiếng Anh được đưa ra. Nhưng, có 3 cách được KISS English đánh giá cao gồm: nghe những gì bạn thích; luyện nghe thường xuyên, nghe lại nhiều lần và ghi chép lại những gì mình nghe được

Khi nghe những gì bạn thích bạn sẽ có được sự hứng thú trong quá trình học. Bạn sẽ tạo nên được cảm giác thoải mái, không gò bó. Từ đó, quá trình học bài diễn ra nhanh chóng, dễ tiếp thu nhất.

Luyện nghe thường xuyên, nghe lại nhiều lần giúp bạn nắm bắt được cách đọc, nghe và hiểu nghĩa. Bởi, có thể nghe lần một bạn chưa hiểu nhưng đến lần hai, ba chắc chắn bạn sẽ nhận biết thêm những bài học mới lạ.

Khi luyện nghe bạn đừng quên ghi lại những gì mình nghe được. Hãy đối chiếu kết quả mình nghe trong nhiều lần liên tiếp để nắm bắt được trình độ của mình. Nếu kiên trì vận dụng 3 phương pháp trên bạn sẽ cải thiện được tình trạng nghe tiếng Anh nhanh chóng.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim

Luyện nghe tiếng Anh qua những tập phim là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Cách thực hiện này không chỉ cho hiệu quả luyện nghe cao mà còn tiết kiệm nhiều chi phí cho mình. Đây cũng là một trong những cách luyện nghe English được KISS English vận dụng vào giảng dạy cho học viên.

Các nhân vật trong phim phát âm vô cùng chuẩn xác giúp bạn học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Những hội thoại trong phim luôn ngắn gọn, súc tích, gần gũi và dễ nhớ. Đặc biệt, những bộ phim còn có hình ảnh đi kèm giúp người học dễ dàng nhận biết được ý nghĩa và cảm xúc khi giao tiếp.Các bộ phim thường mang đến cảm giác hấp dẫn cho người xem. Vì vậy, trong quá trình luyện nghe bạn không có cảm giác nhàm chán. Chính sự thú vị trong từng câu chuyện, hình ảnh giúp bạn tiếp thu bài học nhanh chóng.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Toeic

Đầu tiên, hãy luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn cần luyện nghe tối thiểu 15 phút và tăng thời lượng lên mỗi lần để rèn luyện sự kiên nhẫn khi nghe. Trong quá trình nghe nên cố gắng nắm bắt ý người nói thay vì dịch thuật sang Tiếng Việt.

Trong quá trình học tập cần tập trung cao độ. Bạn nên học ở những môi trường tĩnh lặng để nghe rõ bài học hơn. Trong quá trình nghe hãy cố gắng ghi chép các thông tin nghe được. Nếu chưa nghe được lần 1 hãy cố gắng nghe và khảo bài ở lần 2,3.

Trong quá trình thi nghe tiếng Anh Toeic bạn cần chú ý nắm rõ cấu trúc đề thi. Sau khi nghe xong hãy tiến hành chọn đáp án, không chọn theo phỏng đoán trước. Trong phần thi này chủ yếu gồm hình ảnh, hỏi đáp, đoạn hội thoại ngắn và đoạn thông tin ngắn. Bạn cần chú ý vào nghe để nắm bắt câu hỏi thuộc loại nào và trả lời cho đúng.

Học tiếng Anh qua bài hát cùng Ms Thuỷ KISS English

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “ trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!