Xu Hướng 8/2022 # Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 Mới Nhất 2022 # Top View

Xem 693

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 2022 được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Giáo Trình Tự Học Excel 2013 Bản Tiếng Việt

Tổng Hợp Những Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả Mà Ai Cũng Nên Biết

Các Phương Pháp Tự Học Excel Hiệu Quả Nhất Cho Dân Văn Phòng

Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Để In Vừa Khổ Giấy A4 Trong Excel

Cách Định Dạng, Chọn Vùng In Trong Excel, Xem Trước Khi In Trong Excel

Tổng hợp cách sử dụng excel 2010 mới nhất 2022

Trải qua nhiều phiên bản Excel, từ 2013 trở về trước là các bản 2010, 2007, 2003…, đây luôn luôn luôn là tool thuận lợi và chuẩn để chúng ta dùng lưu trữ dữ liệu dạng bảng biểu. Vì thế mà Excel được vận dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực, được biệt trong nghề kế toán.

tut dùng Excel cơ bản nhất

Những chức năng cơ bản nhất của Excel đầu tiên nằm trong tab HOME. Ngoài những chức năng chung của các software Office như định hình chữ hay định hướng đoạn thì Excel có những tính năng đặc trưng riêng của công cụ bảng biểu dữ liệu như: gấp dạng chữ, sát nhập ô, chèn ô, xoá ô, định dạng ô, hay bộ lọc dữ liệu.

tut dùng Excel cơ bản: Trong tab HOME, ngoài những tính năng chung của các phần mềm Office giống như định hình chữ hay định hướng đoạn thì Excel còn có những chức năng đặc trưng riêng như gấp dòng chữ (1), sát nhập ô (2), chèn ô (3), xoá ô (4), định hướng ô (5), hay bộ lọc dữ liệu (6).

lý giải cụ thể từng chức năng như sau:

+ Nút 1: Nút bật (hoặc tắt) chế độ gập thể loại chữ sẽ khiến cho những thể loại chữ dài quá khổ được ngắt xuống loại, thường dùng trong các trường hợp ô chứa dữ liệu tự dãn chiều cao.

+ Nút 2: Nút sát nhập (hoặc chia tách) có chức năng gộp 2 hoặc nhiều ô đã được lựa chọn vào làm 1.

+ Nút 3: Khi bấm mũi tên nhỏ dưới nút Insert này, sẽ xuất hiện thêm cho chúng ta một số chọn giống như chèn một ô, chèn cả hàng, hoặc chèn thêm cả cột mới.

+ Nút 4: Nút Delete cũng tương tự Insert, khi nhấn mũi tên nhỏ phía dưới sẽ xuất hiện thêm các lựa chọn giống như xoá một ô, xoá cả hàng, hay xoá cả cột.

+ Nút 5: Đây là nút định hình ô, gồm có những lựa chọn giống như kéo dãn chiều cao chiều ngang ô, đặt auto dẫn dãn, hoặc xây dựng định hướng dữ liệu trong ô.

+ Nút 6: Nút Sort & Filter sẽ gồm có lựa chọn bật bộ lọc so với dãy cột vừa mới được lựa chọn.

hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản: Nút Format (nút 5) định dạng ô gồm có chọn như kéo dãn chiều cao ô (7), đặt auto kéo dãn chiều cao (8), hoặc thiết lập định hướng dữ liệu trong ô (9).

tut dùng Excel cơ bản: Đây là hộp thoại định hình dữ liệu trong ô, gợi ý trong ảnh chúng ta đã định hướng cho ô chứa dữ liệu số với chữ số sau dấu phẩy.

tut dùng Excel cơ bản: Nút Sort & Filter (nút 6) sẽ bao gồm lựa chọn Filter để bật bộ lọc so với dãy cột vừa mới được chọn.

hướng dẫn dùng Excel cơ bản “level 2”

Excel là phần mềm lưu trữ dữ liệu bảng biểu nhưng cũng rất hay để biết biểu diễn dữ liệu trực quan hơn bằng biểu đồ cột, biểu đồ tròn. Hãy xem tut vẽ bảng biểu trong Excel ở đây.

giống như trong Word hay PowerPoint, Excel cũng đủ sức sử dụng các hình khối và sơ đồ ảnh khối giống như hướng dẫn ở đây.

Trong Excel có những hàm tính toán để thống kê, thống kê dữ liệu, và chúng ta nên nắm được ít nhất các hàm cơ bản như hàm IF, hàm SUMIF, hàm COUNTIF…

Và Excel sẽ thuận lợi hơn trong sử dụng nếu chúng ta nắm được một số tổ hợp phím tắt ở đây.

tuy nhiên không thể k tính đến trường hợp chúng ta cần tra cứu content file Excel mặc dù file bị nghi nhiễm virus giống như hướng dẫn

Nguồn: https://ictnews.vn/

Excel Là Gì? Điều Cần Nhớ Trong Cách Sử Dụng Excel Cho Người Mới Học?

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Microsoft Excel

Học Excel Ở Đâu Tphcm Uy Tín Giá Rẻ Khóa Cơ Bản Và Nâng Cao

Các Hàm Nâng Cao Trong Excel, Hàm Vlookup, Dcounta, Dget, Choose … C

13 Thủ Thuật Excel Nâng Cao Cực Kỳ Hữu Ích

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!