Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Cách sử dụng bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw:

1.1 Freehand Tool và Polyline Tool:

Curve Tool trong CorelDraw bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau. Freehand Tool là một trong số đố. Nó cho phép bạn kiểm soát độ mịn của đường cong mà bạn đang vẽ. Đồng thời cũng như thêm phân đoạn vào một dòng hiện có. Tuy nhiên, Polyline Tool dễ sử dụng hơn để vẽ nhanh một đường phức tạp. Nó bao gồm các đoạn cong và thẳng xen kẽ và cho phép bạn vẽ ở chế độ xem trước.

1.2 Point Line 2 Tool:

Bạn có thể vẽ các đường thẳng bằng cách sử dụng Point Line 2 Tool . Công cụ này cũng cho phép bạn tạo các đường thẳng vuông góc hoặc tiếp xúc với các đối tượng.

1.3 Bézier Tool và Pen Tool:

Bézier Tool và Pen Tool cho phép bạn vẽ từng đoạn một tại một thời điểm bằng cách đặt từng nút với độ chính xác và kiểm soát hình dạng của từng đoạn cong.Những ai học thiết kế đồ họa không thể không biết tới Pen Tool. Nó cung cấp cho bạn khả năng bổ sung để xem trước các đoạn đường như bạn đang vẽ.

1.4 B-Spline Tool trong bộ Curve Tool :

B-Spline Tool cho phép bạn vẽ các đường cong bằng cách thiết lập các điểm điều khiển định hình đường cong mà không làm vỡ nó thành các đoạn.

1.5 3-Point Curve Tool – Curve Tool trong CorelDraw :

3-Point Curve Tool cho phép bạn vẽ các đường cong đơn giản bằng cách chỉ định chiều rộng và chiều cao của chúng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo hình dạng vòng cung nhanh chóng mà không cần thao tác nút.

1.6  Smart Drawing Tool:

Bạn có thể sử dụng Smart Drawing Tool để vẽ các nét vẽ tự do có thể nhận dạng. Cũng như chuyển đổi thành các hình dạng cơ bản. Nếu một đối tượng không được chuyển đổi thành một hình dạng, nó sẽ được làm nhẵn. Bạn có thể thiết lập mức độ mà CorelDRAW nhận ra các hình dạng và chuyển đổi chúng thành các đối tượng.

1.7 Tái tạo bitmap dưới dạng đường cong:

Chúng tôi sử dụng Freehand Tool để tạo lại logo từ một bitmap có độ phân giải(72 dpi). Việc tái tạo các cạnh không đồng đều của bitmap dưới dạng các đường cong vec-tơ sẽ làm cho các hình dạng mượt mà và dễ kiểm soát, định hình lại hoặc thay đổi kích thước.

Chú ý:

Điều này cho phép chúng ta sử dụng Shape Tool để kéo điều khiển xử lý ra để phù hợp với độ cong của chữ cái.

Một khi chúng tôi hài lòng với việc định hình đường đi xung quanh chữ cái. Chúng tôi cho nó một màu tương phản vững chắc. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự tiến bộ của mình. Sau đó chúng ta có thể chuyển sang ký tự tiếp theo.

Kết Luận:

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Shapes Tool Trong Corel Draw.

Shapes Tool là bộ công cụ khá đơn giản và hữu ích. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về việc tạo và vận hành Shapes Tool – Các công cụ tạo sẵn được tạo ra hoàn hảo cho việc tạo ra các bảng thống kê khác nhau và các thiết kế khác trong Corel Draw. Ngoài ra Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn thêm các nút đặc biệt và các hiệu ứng đối với văn bản.

Khác với với bộ công cụ sử dụng khác nhau. Trong Corel Draw bạn sẽ tìm thấy một bộ Perfect Shapes trong Hộp công cụ dưới biểu tượng Công cụ Đa giác (Y) . Tôi đã chọn Flowchart Shapes để bắt đầu hướng dẫn nhanh này, và từ đó tôi đã chọn một hình dạng từ trình đơn thả xuống trong Property Bar . Kéo ra hình dạng đã chọn và chúng tôi sẽ thao tác nó trong bước tiếp theo.

Perfect Shapes chỉ có thể thao tác được trước khi chúng được chuyển thành Curves (Control-Q). Bạn có thể Quy mô, Xoay , và chơi với các thuộc tính của đối tượng khi cần, nhưng để thêm hoặc xóa các nút và thực sự chơi với hình dạng như bạn sẽ có bất kỳ đối tượng khác, bạn phải chuyển đổi các đối tượng để đường cong của nó.

Làm việc với hình dạng đặc biệt này, mở dok nhà Object Properties và đặt Outline là None. Trong Điền vào, chọn Fountain Fill và chọn màu sắc bạn chọn. Tôi đã chọn một màu tím nhẹ và trung bình. Nhấp chuột phải và Chuyển đổi sang Curves nếu bạn muốn thao tác thêm hình dạng ở cấp nút; nếu không chúng ta hãy tiếp tục.

Sử dụng Công cụ Hình dạng, lấy nút màu vàng và di chuyển nó trên trục dọc. Giảm hoặc tăng kích thước của đuôi trái của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi giữa và đuôi phải.

Lần này, lấy nút màu đỏ bằng Công cụ Hình dạng. Di chuyển nút trên trục nằm ngang và chú ý cách kéo dài hoặc rút ngắn khoảng giữa của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến đuôi.

Perfect Shapes sẽ cho phép bất cứ thứ gì được tạo ra trên đường đi của chúng bị ảnh hưởng khi các nút màu đỏ và vàng bị thao tác. Sử dụng Công cụ Văn bản (F8), gõ vào các ranh giới của hình dạng. Khi bạn làm như vậy, Perfect Shapes phản ứng giống như các đối tượng khác có kiểu bên trong chúng.

Nhập vào đường dẫn của Perfect Shape. Trong trường hợp này, làm như vậy ở giữa của biểu ngữ. Một khi bạn làm, thao tác các nút màu đỏ và màu vàng. Lưu ý cách văn bản di chuyển với những thay đổi trong hình dạng hoàn hảo bất kể đường dẫn nào được đặt vào bên trong đối tượng. Trong một đối tượng bình thường, kiểu sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu một nút trên đường dẫn chính xác đó đã bị thao tác.

Corel Draw 12: Bài 10: Công Cụ Tô Màu Và Đường Biên

Các công cụ tô màu ( Fill Tool)

Công cụ tô màu với nhiều kiểu tô khác nhau như tô màu đồng nhất ( Uniform Fill), tô màu chuyển sắc ( Fountain Fill) với nhiều lựa chọn, tô màu theo mẫu ( Pattern Fill)… sẽ tạo những hiệu ứng về màu sắc cho đối tượng.

Nhấp chọn vào công cụ Fill (Fill Tool) bảng tùy chọn các công cụ tô màu trải ra ( hình 1).

Hình 1

– Fill Color Dialog: Tô màu đồng nhất.

– Fountain Fill: Tô màu chuyển sắc, có 4 kiểu trong ô Type:

Linear: Tô màu chuyển tiếp theo đường thẳng.

Radial: Tô màu chuyển tiếp theo đường hình tròn.

Conical: Tô màu chuyển tiếp theo hình nón.

Square: Tô màu chuyển tiếp theo hình vuông.

Những tùy chọn trong hộp thoại Fountain Fill được dùng chung cho các kiểu tô.

– Khung Center Offset với hai ô Horizontal (chiều ngang) và Vertical (chiều dọc) định tâm chuyển màu sắc cho 3 kiểu tô hình tròn, hình nón, hình vuông.

– Khung Color Blend: pha trộn màu sắc với hai tùy chọn Two Color và Custom:

– Pattern Fill: Hộp thoại này thực hiện tô theo mẫu có sẵn tạo nên một nền ( hình 5).

Công cụ đường biên ( Outline Tool)

Công cụ này xác định các thuộc tính cho đường biên về màu sắc, độ dày, kiểu đường biên cho đối tượng.

Chọn Outline Tool, những tùy chọn trải ra ( hình 6).

Chọn Outline Pen Dialog hộp thoại Outline Pen được mở ra, trong này chứa những thuộc tính đầy đủ nhất về đường biên như màu sắc, kiểu đường biên ( hình 7).

– Color: chọn màu cho đường biên ( hình 8).

– Width: độ dày của đường biên.

– Style: kiểu thể hiện đường biên (đứt nét, đường liền, v.v…) ( hình 9).

– Edit Style mở hộp thoại Edit Line Style: tạo những kiểu đường viền mới.

– Corners: các kiểu thể hiện góc của đường path ( hình 10).

– Line caps: thể hiện đầu của đường mở.

– Arrows: thực hiện những lựa chọn tạo mũi tên cho điểm đầu hoặc cuối của đối tượng ( hình 11).

– Calligraphy: với những chọn lựa như Nib Shape (kiểu đầu bút), Stretch (thay đổi chiều dài nét bút), Angle (quay đầu bút) thực hiện hiệu ứng thay đổi chiều dày nét tùy theo hướng của đường làm cho những nét vẽ như vẽ bằng bút sắt có đầu bị vát.

Tìm Hiểu Công Nghệ Ảo Hóa Vmware

Đối với sinh viên ngành CNTT định hướng học mạng máy tính, việc sử dụng các phần mềm ảo hóa hỗ trợ việc học tập là rất cần thiết. Nền tảng ảo hóa được giới thiệu trong bài viết này, chính là của Vmware.

Sau 15 năm phát triển, phiên bản Vmware Workstation 14 hiện tại ở thời điểm này đã hỗ trợ rất nhiều tính năng cho việc xây dựng và quản lý các máy ảo một cách hiệu quả. Với số lượng CPU và RAM hỗ trợ lên tới 16CPU và 64GB RAM, việc tạo ra các máy ảo để đáp ứng công việc đang dần trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những cập nhật mới về các công nghệ như 4K, USB 3.0 cũng được tích hợp vào, giúp chúng hoạt động tốt ngay cả khi chạy trên nền ảo hóa.

Hỗ trợ tốt cho việc ảo hóa Windows 10 và Windows Server 2016.

Kể từ các phiên bản mới sau này, Vmware đã hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm các phiên bản Windows 10 và Windows Server 2016 một cách nhanh chóng và tiện lợi trên nền Vmware Workstation được cài trên máy thật của bạn. Điều này giúp bạn trải nghiệm trước các công nghệ mới của Microsoft như Cortina hay Edge rồi mới quyết định có nên chuyển sang sử dụng hay không.

Với việc ra mắt tính năng Snapshots, giờ đây bạn có thể tạo ra cho mình các điểm khôi phục rất nhanh chóng và không hề phức tạp để đưa các máy ảo của mình trở về thời điểm được tạo snapshot. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho việc thử nghiệm các phần mềm hoặc trình bày các bản demo cho khách hàng.

Với mỗi máy ảo được tạo ra trong Vmware Workstation, bạn có thể tạo ra nhiều snapshot tại nhiều thời điểm tùy nhu cầu sử dụng, đảm bảo không phải thực hiện thao tác cài lại các máy ảo vốn tốn rất nhiều thời gian.

– 64-bit x86 Intel Core 2 Duo Processor or equivalent, AMD Athlon™ 64 FX Dual Core Processor or equivalent – 1.3GHz or faster core speed – 2GB RAM minimum/ 4GB RAM recommended.

Dung lượng ổ cứng trống yêu cầu tối thiểu là 1.2GB. Đó là dung lượng cần thiết để cài đặt phần mềm, bạn còn cần phải để ra dung lượng lớn hơn phục vụ cho việc cài đặt các phiên bản máy ảo mình cần.

Để chạy được Vmware Workstation Pro 14, máy của bạn phải đang chạy một trong các phiên bản OS (Operating System – Hệ Điều Hành) sau:

Windows 10

Windows Server 2016

Windows Server 2012

Windows Server 2008

Windows 8

Windows 7

Ubuntu

Red Hat Enterprise Linux

CentOS

Oracle Linux

openSUSE

SUSE Linux Enterprise Server

Nền tảng Vmware Workstation Pro 14 hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành, tiêu biểu và thông dụng nhất có thể liệt kê một vài cái tên sau:

– Windows 10

– Windows 8.X

– Windows 7

– Windows XP

– Ubuntu

– RedHat

– SUSE

– Oracle Linux

– Debian

– Fedora

– openSUSE

– Mint

– CentOS

https://www.vmware.com/resources/compatibility/search.php?deviceCategory=software

Với phiên bản Vmware Workstation Pro 14, giá bán lẻ khi mua mới sẽ là $249.99. Nếu bạn cập nhật lên từ Workstation 11.x hoặc Player 7 Pro hoặc các phiên bản cao hơn thì giá sẽ là $149.99. Riêng với cập nhật lên từ phiên bản Workstation 14 Player thì giá sẽ là $99.99.

Để tải về sử dụng, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau:

https://my.vmware.com/en/web/vmware/info/slug/desktop_end_user_computing/vmware_workstation_pro/14_0

Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cài đặt VMware Workstation để phục vụ công việc học tập.

Bài 2: Hướng dẫn cài đặt VMware Workstation. Bài 3: Hướng dẫn cài đặt HĐH trên VMware Workstation.

và Hướng dẫn cài đặt cơ bản Centos 6.5 trên VMWare

Bài 4: Hướng dẫn cài VMwareTools cho OS ảo hóa. Bài 5: Cách tạo các bản Snapshots cho OS ảo hóa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Bộ Công Cụ Curve Trong Corel trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!