Xu Hướng 3/2024 # Thêm Ghi Chú Và Theo Dõi Việc Chỉnh Sửa Tài Liệu Word # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thêm Ghi Chú Và Theo Dõi Việc Chỉnh Sửa Tài Liệu Word được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài này là Bài thứ 5, Thêm ghi chú và theo dõi việc chỉnh sửa tài liệu Word trong Word 2007thuộc Chuyên đề Hướng dẫn sử dụng MS Word 2007

Làm sao để theo dõi các thay đổi trong quá trình soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu word?

1. Kiểm tra tài liệu bằng chức năng Track Changes trong Word 2007

Bạn đang xem lại tài liệu cho Sếp trước khi nó được công bố cho toàn công ty và bạn thấy có một số điểm cần chình sửa, bạn muốn Sếp của mình thấy những điểm cần chỉnh sữa đó. Hãy bật chức năng Track Changes, tất cả thay đổi từ việc thêm, xóa hoặc định dạng văn bản đều sẽ được Word đánh dấu.

b. Xem các chỉnh sửa

1 Văn bản bị xóa nằm trong một hình chữ nhật ở góc.

2 Văn bản được thêm vào sẽ được gạch dưới và có cùng màu với với viền hình chữ nhật chứa văn bản bị xóa.

3 Những đường đứt quãng chỉ ra những phần có sự thay đổi, nơi nội dung text được xóa hay thêm vào.

Sau khi bạn mở tab Track Changes, bạn sẽ làm việc trong Word 2007 như bình thường. Khi chèn hoặc xóa văn bản, hay di chuyển văn bản hoặc đồ họa, thì các đường đứt quảng sẽ đánh dấu sự thay đổi này, màu sắc và nội dung thay đổi cũng được đánh dấu.

Bạn xóa dòng “with hard work and clear thinking.”, dòng văn bản này được đặt trong một box hình chữ nhật nhỏ ở góc tài liệu, nó được đánh dấu là “Bị xóa (Deleted)” để giải thích vì sao nó phải nằm ở đó. Một được đứt quãng màu xanh chạy dài từ hình chữ nhật đến nơi mà dòng văn bản đã nằm trước khi bị xóa.

Bạn thay từ “twelve” bằng “nine” bạn chọn từ “twelve” và gõ “nine” để thay thế nó (hoặc cũng có thể xóa “twelve” rồi gõ “nine” tại vị trí đó). Từ “twelve” bị xóa sẽ được chuyển vào hộp một hình chữ nhật ở góc tài liệu. Từ “nine” mới thêm vào sẽ được gạch dưới và có cùng màu với viền của hình chữ nhật chứa “twelve”.

Ngoài ra, có một gạch dọc phía trước mỗi câu mà trong đó có thực hiện chỉnh sửa.

…Nội dung chỉ dành cho thành viên…

d. Phân biệt việc chỉnh sửa của từng người tham gia hiệu chỉnh tài liệu

Di chuyển con trỏ lên văn bản mới được chèn vào trong tài liệu, hoặc trên các văn bản đã bị xóa trong hình chữ nhật ở góc tài liệu. Đối với mỗi sửa đổi, bạn sẽ thấy một ScreenTip chỉ ra tên của người sửa và các loại của các sửa đổi, chẳng hạn như “đã xóa” (deleted) hoặc “chèn” (inserted). Các ScreenTip cũng hiển thị thông tin đã bị xóa hoặc chèn vào văn bản.

Một cách khác để phân biệt những người tham gia hiệu chỉnh tài liệu là dựa vào màu sắc. Word tự động đánh dấu một màu sắc của từng người tham gia hiệu chỉnh, mỗi người một màu khác nhau. Giả sử bạn được Word gán cho màu hồng khi hiệu chỉnh tài liệu, nếu bạn muốn xem chỉ những chỉnh sửa của mình thì hãy tìm những văn bản có tô sáng hoặc các hình chữ nhật màu hồng ở góc.

e. Tắt Track Changes không ảnh hưởng đến các đánh dấu thay đổi hoặc ghi chú

Mặc dù tắt Track Changes, nhưng những sự thay đổi vẫn còn thấy được trong tài liệu.

1 Sử dụng nút Accept để chấp nhận sự thay đổi cùng một lúc hoặc liên tục các thay đổi, hoặc để chấp nhận tất cả các thay đổi cùng một lúc.

2 Sử dụng các nút Reject để từ chối sự thay đổi cùng một lúc hoặc liên tục các thay đổi, hoặc để từ chối tất cả các thay đổi cùng một lúc.

3 Sử dụng các nút Previous để xem từng ghi chú hoặc hiệu chỉnh theo hướng lên trên của tài liệu.

4 Sử dụng nút Next để xem theo hướng xuống cuối của tài liệu.

Khi tất cả những thay đổi đã được hoàn tất, một người nào đó phải có trách nhiệm xem lại tài liệu sau đó chấp nhận hoặc từ chối những thay đổi.

a. Ẩn tạm thời những thay đổi

Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ xem lại phần thay đổi tài liệu được thực hiện bởi Richard, Kai và Pilar. Bạn muốn xem phần thay đổi của Pilar trước và biết rằng bạn có thể tìm góp ý tài liệu của Pilar bằng cách di chuyển con trỏ chuột lên tất cả những sự thay đổi để thấy tên Pilar hoặc xem màu sắc được Word gán cho những hiệu chỉnh của cô ấy. Tuy nhiên, bạn nghĩ rằng nếu bạn chỉ có thể xem phần sửa chữa của Pilar mà không xem được phần của Richard và Kai thì không ổn, đặc biệt đối với những tài liệu dài.

Hãy tiếp tục khám khá bằng cách nào để học về sự thay đổi của track

Để chỉ xem những sửa chữa của Pilar, bạn có thể làm ẩn những cái sửa chữa của Richard và Kai. Cách thực hiện như sau:

b. Xem một tài liệu trước và sau khi thay đổi

Cách để xem những gì ẩn trong tài liệu:

…Nội dung chỉ dành cho thành viên…

e. Chọn cách tạo track

Bạn có thích những hình chữ nhật chứa văn bản bị xóa hay các ghi chú không? Hay bạn muốn thay đổi kích thước của chúng? Khi text được chèn vào trong tài liệu bạn thích đoạn text này xuất hiện với hai dòng gạch chân hay một dòng gạch chân?

Tùy Chỉnh Biểu Đồ Excel: Thêm Tiêu Đề, Trục, Chú Thích, Nhãn Dữ Liệu Và Nhiều Thứ Khác

Sau khi bạn đã tạo một biểu đồ trong Excel, điều đầu tiên bạn thường muốn làm với nó là gì? Làm cho đồ thị trông giống đúng với tưởng tượng trong đầu bạn!

Trong các phiên bản hiện đại của Excel, 2013 và 2024, biểu đồ có thể tùy chỉnh dễ dàng. Microsoft đã thực sự đã nỗ lực để đơn giản hóa quá trình và đặt các tuỳ chọn tuỳ chỉnh dễ dàng hơn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học một số cách làm nhanh chóng để thêm và sửa đổi tất cả các yếu tố thiết yếu của biểu đồ Excel.

Ba cách để tùy chỉnh các biểu đồ trong Excel

Chọn biểu đồ và đi tới tab Chart Tools ( Design và Format) trên ribbon Excel.

Nhấp chuột phải vào phần tử biểu đồ bạn muốn tùy chỉnh và chọn mục tương ứng từ trình đơn ngữ cảnh.

Sử dụng nút tuỳ chỉnh biểu đồ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của biểu đồ Excel khi bạn nhấp vào nó.

Bạn có thể tìm thấy thêm tùy chọn tùy chỉnh trên Format Chart pane xuất hiện ở bên phải trang tính của bạn ngay khi bạn nhấp vào More options … trong trình đơn ngữ cảnh của biểu đồ hoặc trên tab Chart Tools trên Ribbon.

Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn có thể sửa đổi các yếu tố biểu đồ khác nhau sao cho biểu đồ Excel của bạn chính xác theo cách bạn muốn.

Làm thế nào để thêm tiêu đề vào biểu đồ Excel

Phần này trình bày cách để chèn các tiêu đề biểu đồ trong các phiên bản Excel khác nhau để bạn biết vị trí xuất hiện của các tính năng này. Và trong phần hướng dẫn còn lại, chúng tôi sẽ tập trung vào các phiên bản Excel 2013 và gần đây nhất là 2024.

Thêm tiêu đề vào biểu đồ trong Excel 2013 và Excel 2024

Trong Excel 2013 và Excel 2024, một biểu đồ đã được chèn sẽ có tên mặc định là ” Chart Title ” . Để thay đổi tiêu đề, chỉ cần chọn hộp đó và nhập tiêu đề của bạn:

Above Chart – tùy chọn mặc định hiển thị tiêu đề ở trên cùng của khu vực biểu đồ và thay đổi kích thước của biểu đồ.

Centered Overlay– chèn tiêu đề lên trung tâm biểu đồ mà không thay đổi kích thước biểu đồ.

Nhấp vào mục More Options (trên ribbon hoặc trong trình đơn ngữ cảnh) mở bảng Format Chart Title ở phía bên phải của bảng tính, và bạn có thể chọn các tùy chọn định dạng của mình.

Thêm tiêu đề vào biểu đồ trong Excel 2010 và Excel 2007

Để thêm tiêu đề biểu đồ trong Excel 2010 và các phiên bản trước, hãy thực hiện các bước sau.

Nhấp vào bất kỳ nơi nào trong biểu đồ Excel để kích hoạt tab Chart Tools trên

Đối với hầu hết các loại biểu đồ Excel, đồ thị mới được tạo sẽ được chèn vào với trình Tiêu đề mặc định. Để thêm tiêu đề biểu đồ của riêng bạn, bạn có thể lựa chọn hộp title và gõ tên vào hoặc bạn có thể liên kết tiêu đề biểu đồ với một số ô trên trang tính, ví dụ như tiêu đề bảng. Trong trường hợp này, tiêu đề của biểu đồ Excel sẽ được cập nhật tự động mỗi khi bạn chỉnh sửa ô được liên kết.

Để liên kết tiêu đề biểu đồ đến một ô, thực hiện các bước sau:

Chọn tiêu đề biểu đồ.

Trên bảng tính Excel của bạn, nhập dấu bằng (=) vào thanh công thức, nhấp vào ô chứa văn bản cần thiết và nhấn Enter.

Trong ví dụ này, chúng ta đang liên kết tiêu đề của biểu đồ hình tròn với ô A1. Bạn cũng có thể chọn hai hoặc nhiều ô, ví dụ như một vài tiêu đề cột, và nội dung của tất cả các ô đã chọn sẽ xuất hiện trong tiêu đề biểu đồ.

Trên biểu đồ, nhấp chuột phải vào tiêu đề biểu đồ, và chọn Delete trong trình đơn ngữ cảnh.

Để thay đổi phông chữ của tiêu đề trong Excel, nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọn Font trong trình đơn ngữ cảnh. Các Font cửa sổ hộp thoại sẽ bật lên, nơi bạn có thể chọn tùy chọn định dạng khác nhau.

Tùy chỉnh các trục trong biểu đồ Excel:

Đối với hầu hết các loại biểu đồ, trục thẳng đứng ( còn gọi là trục value hay trục Y ) và trục ngang (còn gọi là category hoặc X) được thêm tự động khi bạn tạo một biểu đồ trong Excel.

Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các trục biểu đồ bằng cách nhấn vào nút Chart Elements , sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Axes , và sau đó đánh dấu các trục bạn muốn hiển thị và bỏ chọn những thứ bạn muốn ẩn.

Đối với một số loại biểu đồ, chẳng hạn như biểu đồ kết hợp , một secondary axis – trục thứ cấp có thể xuất hiện:

Khi tạo đồ thị trong Excel, bạn có thể thêm các tiêu đề vào trục ngang và dọc để giúp người xem hiểu được dữ liệu trên biểu đồ là gì. Để thêm tiêu đề trục, hãy thực hiện theo các bước sau:

Nhấp vào bất kỳ nơi nào trong biểu đồ Excel của bạn, sau đó nhấp vào nút Chart Elements và chọn Axis Titles. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị tiêu đề cho một trục ngang hoặc dọc, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Axis Titles và bỏ chọn một trong các ô:

Nhấp vào hộp tiêu đề trục trên biểu đồ và nhập tên.

Để định dạng tiêu đề trục , nhấp chuột phải vào nó và chọn Format Axis Title từ trình đơn ngữ cảnh. Cửa sổ Format Axis Title sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn định dạng để lựa chọn. Bạn cũng có thể thử các tùy chọn định dạng khác nhau trên tab Format.

Tiêu đề trục liên kết đến một ô nhất định trên trang tính:

Cũng giống như các tiêu đề biểu đồ, bạn có thể liên kết một tiêu đề trục với một số ô trong bảng tính của bạn để nó tự động cập nhật mỗi khi bạn chỉnh sửa các ô tương ứng.

Để liên kết một tiêu đề trục, hãy chọn nó, sau đó đánh dấu bằng (=) vào thanh công thức, nhấp vào ô bạn muốn liên kết tiêu đề, và nhấn phím Enter.

Microsoft Excel tự động xác định các giá trị nhỏ nhất và lớn nhất cũng như khoảng chia cho vertical axis dựa trên dữ liệu có trong biểu đồ. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

Chọn trục đứng trong biểu đồ của bạn, và nhấp vào nút . Elements Chart

Nhấp vào mũi tên bên cạnh Axis, sau đó nhấp vào More options… Thao tác này sẽ mở ra Format Axis.

Trên thanh Format Axis, trong Axis Options,nhấp chuột vào trục giá trị mà bạn muốn thay đổi và thực hiện một trong các thao tác sau:

Để đặt điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc cho trục thẳng đứng, hãy nhập các số tương ứng trong phần Minimum or Maximum

Để đảo ngược thứ tự của các giá trị, đánh dấu vào Values in reverse order .

Thay đổi định dạng số trên nhãn trục:

Nếu bạn muốn số nhãn trục giá trị hiển thị dưới dạng đơn vị tiền tệ, tỷ lệ phần trăm, thời gian hoặc một số định dạng khác, hãy nhấp chuột phải vào nhãn trục và chọn Format Axis trong trình đơn ngữ cảnh. Trên thanh Format Axis , nhấp vào Number và chọn một trong các tùy chọn định dạng có sẵn:

Nếu bạn không thấy phần Number trong ngăn Format Axis, hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng trục giá trị (thường là trục dọc) trong biểu đồ Excel của mình.

Thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ Excel:

Để làm cho biểu đồ Excel dễ hiểu hơn, bạn có thể thêm nhãn dữ liệu để hiển thị chi tiết về chuỗi dữ liệu. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn tập trung sự chú ý của người xem, bạn có thể thêm nhãn cho một chuỗi, tất cả các chuỗi hoặc các điểm dữ liệu các biệt

Nhấp vào chuỗi dữ liệu bạn muốn gắn nhãn. Để thêm nhãn vào một điểm dữ liệu, hãy nhấp vào điểm dữ liệu đó sau khi chọn chuỗi.

Nhấp vào nút Chart Elements và chọn tùy chọn Data Labels.

Ví dụ: đây là cách chúng ta có thể thêm nhãn vào một trong các chuỗi dữ liệu trong biểu đồ Excel này:

Mẹo:

Để thay đổi vị trí của một nhãn dữ liệu nhất định, hãy nhấp vào nó và kéo bằng chuột.

Để thay đổi phông chữ và màu nền của nhãn , hãy chọn chúng, đi tới tab Format trên ribbon và chọn các tùy chọn định dạng bạn muốn.

Di chuyển, định dạng hoặc ẩn chú thích của biểu đồ:

Khi bạn tạo biểu đồ trong Excel, chú thích mặc định xuất hiện ở cuối biểu đồ trong Excel 2013 và Excel 2024, và bên phải biểu đồ trong Excel 2010 và các phiên bản trước đó.

Để ẩn chú thích nhấp vào nút Chart Elements ở góc trên bên phải của biểu đồ và bỏ chọn hộp Legend .

Hiển thị hoặc giấu các đường lưới trên biểu đồ Excel:

Trong Excel 2013 và 2024, bật hoặc mở lưới chỉ mất vài giây. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Chart Elements và chọn hoặc bỏ chọn hộp Gridlines .

Để thay đổi kiểu lưới, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Gridlines , và sau đó chọn kiểu đường lưới mong muốn từ danh sách hoặc nhấp vào More Options… để mở ô với các tùy chọn Gridlines nâng cao .

Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Chart Filters ở bên phải biểu đồ và bỏ chọn chuỗi dữ liệu và / hoặc các loại mà bạn muốn ẩn.

Để chỉnh sửa chuỗi dữ liệu , hãy nhấp vào nút Edit Series ở bên phải của chuỗi dữ liệu. Nút Edit Series xuất hiện ngay sau khi bạn di chuột trên một chuỗi dữ liệu nhất định. Điều này cũng làm nổi bật các chuỗi tương ứng trên biểu đồ, để bạn có thể thấy chính xác phần nào bạn sẽ chỉnh sửa.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong biểu đồ và chọn Change Chart Type… từ trình đơn ngữ cảnh.

Hoặc, chọn một phong cách khác trong nhóm Charts Styles trên tab Design:

Nếu bạn không hài lòng với cách các hàng và cột của bảng tính được vẽ theo mặc định, bạn có thể dễ dàng trao đổi trục dọc và ngang. Để làm điều này, hãy chọn biểu đồ, vào tab Design và nhấp vào nút Switch Row/Column .

Nhấp chuột phải vào trục ngang trong biểu đồ của bạn và chọn Format Axis… … trong trình đơn ngữ cảnh.

Những kiến thức bạn đang xem thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức một cách đầy đủ và có hệ thống về các hàm, các công cụ trong excel, ứng dụng excel trong công việc… Hiện nay hệ thống đang có nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký tham gia khóa học này. Hãy tham gia ngay tại địa chỉ: Học Excel Online

Cách Chỉnh Sửa File Pdf Trên Word 2013

Cách chỉnh sửa File PDF trên Word 2013

Thủ thuật tin học văn phòng Word 2013

Chỉnh sửa File PDF trên Word 2013

sẽ hướng dẫn các bạn các bước chỉnh sửa file PDF bằng chương trình soạn thảo văn bản Word trực tiếp mà không cần qua bất kì chương trình trung gian hay phần mềm hỗ trợ nào khác. Mời các bạn tham khảo.

Giáo trình hướng dẫn sử dụng Powerpoint 2010Cách chuyển đổi từ PDF sang PowerPointCách chuyển PDF sang Excel

Trong công việc, học tập sẽ có lúc các bạn có nhu cần chỉnh sửa file PDF nào đó, và cũng có rất nhiều thủ thuật giúp chỉnh sửa file PDF như chuyển đổi các file định dạng PDF sang định dạng Word online/ offline hay tải các công cụ cho phép chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF, thực hiện nhiều thao tác phức tạp khác mà không cần chuyển đổi file. Nhưng các cách này đôi khi sẽ gặp lỗi định dạng văn bản, File PDF quá nặng không thể thực hiện chuyển đổi được hay phải mất phí trả tiền.

Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này, với nhiều cải tiến nhằm tạo sử thoải mái cũng như đáp ứng cao nhất trong quá trình soạn thảo văn bản thì chỉ cần chương trình Microsoft Office 2013 bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa và mã hóa bảo mật tài liệu PDF mà không cần cài đặt thêm một ứng dụng chuyên biệt nào khác.

Chỉnh sửa file PDF bằng Word 2013.

Bước 1: Kích chuột phải vào file PDF muốn biên tập và chọn Open with. Nếu Microsoft Word được sử dụng làm tùy chọn mặc định, hãy nhấn vào nó. Tuy nhiên, nếu không thấy tùy chọn nào, hãy chọn Microsoft Word thủ công trong thư mục cài đặt.

Hoặc các bạn có thể mở bằng cách mở giao diện cửa sổ Word 2013, chọn File → Open → Computer → Borrow, mở vị trí để file PDF, chọn File và kích Open.

Sau khi chọn mở File PDF, sẽ hiện ra cửa sổ sau, nhấn OK

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S rồi chọn vị trí lưu hoặc có thể lưu file bằng cách chọn File (ở góc trái trên cùng màn hình) → Save as → Chọn vị trí cần lưu.

hoặc

File PDF đã chỉnh sửa sẽ được lưu lại khi các bạn chọn Save.

Đặc biệt, ở mục Options (1) khi chọn hiện lên cửa sổ làm việc cho các bạn nếu các muốn đặt mật khẩu hoặc chia nhỏ File PDF

(2) Lựa chọn đặt password cho file PDF, tăng tính năng bảo mật

Khi lựa chọn đặt mật khẩu sẽ hiện lên cửa sổ cho các bạn nhập, và từ lần sau mỗi lần mở file làm việc đều cần mật khẩu thì các bạn mới có thể xem được nội dung bên trong.

(3) Chia File PDF thành các phần nhỏ, các bạn có thể tách File PDF thành từng bộ nhỏ tùy theo mục đích.

Khi tích vào Page(s), phần tách từ trang nào đến trang nào sẽ hiện sáng để các bạn có thể điền vào, điền xong nhấn OK là các bạn đã tách xong File PDF ban đầu.

Cách Chỉnh Sửa In Ấn Văn Bản Trong Word

Hướng dẫn cách canh chỉnh để in ấn văn bản trong word, in ấn chuẩn văn bản, in ấn trong word như thế nào? chỉnh sửa văn bản trước khi in trong word 2007, 2010, 2013.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách in ấn trong word theo ý muốn, không bị nhày trang, cũng như tạo ra những bản in đẹp theo ý muốn.

Thao tác trong word để thực hiện in ấn?

Bây giờ tại màn hình này, bạn cần chú ý để điều chỉnh trang in được như ý muốn

Điều chỉnh lề trang in

Bạn chọn theo vào nút lệnh như trên hình, sau đó chọn vào thẻ lệnh Custom Margins…. Sẽ hiện lên một cửa sổ, để cho bạn thiết lập về  lề của trang in, theo chuẩn văn bản thì sẽ thiết lập là Top: 2cm, Right: 2cm, Left: 3cm, và bottom: 2cm. Nhưng nếu văn bản của bạn dài mà bạn vẫn muốn nằm trên một trang A4, thì đơn giản là bạn sẽ thiết lập các giá trị Top, Right, Left, Bottom cho nhỏ xuống  là văn bản sẽ canh cho vừa văn bản để không phải xuống trang.

Tiếp theo bạn chọn khổ giấy là A4.

Lúc này bạn chỉ cần chọn thêm máy in là có thể in ngay.

Trường hợp một số bạn còn thắc mắc, làm sao để in được hai mặt, in ấn hai mặt trong word như thế nào?

– Để in hai mặt trong word thì ngay tại màn hình in ấn File/Print, bạn chọn chức năng như hình dưới là sẽ in hai mặt (Print On Bold Side), mặc định tờ giấy sẽ in mặt đầu tiên, sau khi in hết, bạn sẽ cầm ngược tờ giấy lại (nguyên sắp), sau đó đút phần đầu chữ của văn bản, theo chiều thuận vào lại máy in và nhấn nút OK trên máy in, thì tự động nó sẽ in cách trang theo mặt còn lại.

Tài Liệu Học Word 2010

Chuyển đổi viết hoa, viết thường cho cả đoạn văn bản

Bôi đen đoạn văn bản cần xử lý và nhấn tổ hợp phím Shift + F3, bạn có thể dễ dàng chuyển đoạn văn bản thành kiểu chữ in hoa (Upper Case), chữ thường (Lower Case) hay viết hoa đầu mỗi từ (Title Case).

Với việc bỏ túi các mẹo nhỏ như thế này, kỹ năng tin học văn phòng của bạn sẽ dần được cải thiện, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các văn bản.

Hoàn toàn kiểm soát việc nhập văn bản

Nhiều người dùng thường sử dụng MS Office Word như một Notepad hay các phần mềm chỉnh sửa văn bản đơn giản khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không biết các lỗi trong khi nhập văn bản. Với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nhập văn bản mà không có sự trợ giúp của Word.

– Bước 1: Mở MS Word, nhấn vào Office Button ở góc trên bên trái màn hình.

– Bước 2: Chọn Word Options

– Bước 3: Vào mục Proofing → chọn AutoCorrect Options

– Bước 4: Bỏ chọn tất cả các mục tự động sửa (Auto Correct)

Thêm chú thích cho hình vẽ

Với bộ tài liệu học Word 2010 của Kyna việc tự học Word của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để thêm chú thích (Caption) cho hình ảnh trong một văn bản các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào hình ảnh → chọn Insert Caption.

Cách tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh

Thanh công cụ truy cập nhanh (Quick Access Toolbar) có chức năng giúp người dùng truy cập nhanh vào các công cụ quan trọng hay những công cụ được sử dụng nhiều nhất.

Để tùy chỉnh thanh công cụ này, ấn vào biểu tượng của thanh và chọn công cụ bạn muốn truy cập nhanh. Bạn có thể bổ sung thêm các công cụ khác vào thanh bằng cách chọn More Commands → Nhấn vào biểu tượng của Customize Quick Access Toolbar.

Lưu các hình ảnh nhúng

Đôi khi bạn cần trích xuất hình ảnh từ tài liệu MS Word để đăng lên trang web hay lưu lại trong máy tính. Nhưng rất tiếc là Microsoft Word không có tùy chọn nào cho phép bạn lưu lại hình ảnh. Đừng lo, chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn có thể trích xuất hay lưu hình ảnh nhúng từ bất cứ tài liệu MS Word nào.

– Bước 1: Chọn hình ảnh → File

– Bước 2: Nhấn vào Save As → Save as type → Web Page → Filtered → Chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh → Save

Lưu tập tin để tránh lỗi định dạng

Để tránh một số rắc rối về định dạng, lỗi font chữ khi copy tài liệu từ máy này sang máy khác bạn có thể thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là .doc thay vì .docx.

– Bước 1: Save

– Bước 2: Tại Save files in this format chọn Word 97-2003 Document (*.doc).

Trong tài liệu học Word 2010 này chúng tôi cũng lưu ý đến các bạn là không nên lưu file trên ổ C hoặc màn hình vì có thể bị mất khi cài đặt lại Windows.

Loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010

Thực chất dấu gạch chân xanh đỏ này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft Word, được gọi là Spelling và Grammar . Tuy nhiên, do Microsoft Office được cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ văn bản bằng tiếng Việt thì phần mềm sẽ hiểu nhầm là chúng ta gõ sai.

Để loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010:

– Bước 1: File → Options

– Bước 2: Chọn Proofing

– Bước 3: Tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu chọn 3 mục:

+ Check spelling as you type

+ Mark grammar erros as you type

+ Check grammar with spelling

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất

Download tài liệu học word

Tài Liệu 600 Essential Words For The Toeic Test

Cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC Test được biên soạn bởi Barrons Educational Series. Đây là cuốn Tài liệu luyện thi TOEIC cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế (Test of English for International Communication).

Khóa học TOEIC 4 kỹ năng dành cho người đi làm

500 câu trắc nghiệm TOEIC part 5 có đáp án

Download sổ tay tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Điểm nổi bật của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Cuốn sách tuyệt vời này sẽ chỉ ra và so sanh ngữ nghĩa của những từ mới sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông.

Ngoài các bài học chính, các bạn còn học được cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hàng ngày.

Hi vọng cuốn sách không những giúp ích cho các học viên đang theo học TOEIC mà còn cả những bạn muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh

Cuốn sách này dành cho ai?

Link tải tài liệu

Link PDF của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST: https://goo.gl/RjdWnC

Link PDF có dịch tiếng việt: https://goo.gl/j4eLXX

Link Audio của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST:

CD1: https://goo.gl/WPYg7N

CD2: https://goo.gl/84btTc

Link Audio đọc từng từ của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST: https://goo.gl/2GDxML

Một số nội dung chính trong 600 essential words for the TOEIC Test

Hợp đồng, ký kết (Contracts)

Thị trường, khách hàng (Marketing) 

Warranties (Bảo hành, sự bảo đảm)

Business planning (Tổ chức kế hoạch công sở)

Conferences (Hội nghị, cuộc gặp mặt)

Computers (Máy tính)

Office Technology (Vấn đề kĩ thuật trong công ty)

Thủ tục văn phòng (Office Procedures)

Điện tử (Electronics)

Quan hệ thư từ, sự phù hợp (Correspondence)

Nộp đơn xin việc, phỏng vấn (Applying and Interviewing)

Tuyển người và đào tạo (Hiring and Training)

Lương bổng và lợi ích (Salaries and benefits)

Thăng tiến, giải thưởng (Promotions, Pensions and Awards)

Mua sắm (Shopping)

Đặt hàng nhà cung cấp (Ordering Supplies)

Chuyển hàng

Hóa đơn

Hàng tồn kho (Inventory)

Ngân hàng (Banking)

Kế toán (Accounting)

Đầu tư (Investments)

Thuế (Taxes)

Tài sản và văn phòng (Property and department)

Hội đồng quản trị và uỷ ban (Board Meetings and committees)

Kiểm soát chất lượng (Quality control)

Phát triển sản phẩm (Product Development)

Cho thuê (Renting and Leasing)

Lựa chọn nhà hàng (Selecting a Restaurant)

Eating out ( Ăn bên ngoài)

Ordering Lunch. ( Đặt hàng ăn trưa)

Cooking as a career ( Nghề nấu ăn)

Events. ( Sự kiện)

General Travel (Du lịch nói chung)

Hàng không (Airlines)

Tàu hoả (Trains)

Khách sạn (Hotels)

Cho thuê xe (Car Rentals)

Phim ảnh (Movies)

Rạp rát (Theater)

Âm nhạc (Music)

Bảo tàng (Museums)

Truyền thông (Media)

Doctor’s Office (Văn phòng bác sĩ)

Văn phòng Nha khoa (Dentist’s office)

Bảo hiểm (Health Insurance)

Cứu tế, từ thiện (Hospitals)

Khoa dược (Pharmacy)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thêm Ghi Chú Và Theo Dõi Việc Chỉnh Sửa Tài Liệu Word trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!