Xu Hướng 3/2024 # Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sight words là những từ thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Ghi nhớ những từ này giúp trẻ học tiếng Anh thuận lợi hơn. 5 ứng dụng giúp trẻ học Sight words được giới thiệu ở đây là ứng dụng dành cho iPad.

Cung cấp bởi: Kevin Bradford, LLC

Ứng dụng này bao gồm 10 hoạt động trẻ có thể chơi. Trong đó, có 3 hoạt động miễn phí. Thật may mắn là trong 3 trò chơi miễn phí có Word Bingo. Phiên bản trò chận diện từ trên ứng dụng này rất vui, âm thanh chuẩn. 2 trò còn lại là nhận diện mẫu Toán và sắp xếp theo thứ tự.

Cung cấp bởi: CFC s.r.o.

Có 6 hoạt động giúp nhận diện từ tại ứng dụng này. Chỉ có 2 trong số đó là miễn phí: Word Machine; Gears. Con trai tôi không hứng thú với Gears lắm. Nhưng Word Machine thì cháu đặc biệt yêu thích.

Cung cấp bởi: TEACHER CREATED MATERIALS

Đây là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi. Có 25 sight words được cung cấp miễn phí. Sau đó, bạn sẽ có cơ sở để quyết định có mua bản mở rộng hay không.

Từng từ sẽ xuất hiện trên một tấm thẻ ảo. Khi hoàn thành 5 từ, trẻ sẽ chơi trò ghép hình. Máy gọi tên sight words. Còn trẻ phải kéo các mảnh ghép lại sao cho vừa khít từ đó. Một cách rất vui để học từ!

Cung cấp bởi: eFlash Apps

Ứng dụng này rất vui nhộn và đầy màu sắc. Sight words được chia nhỏ theo trình độ lớp. Bắt đầu với level dành cho trẻ tiền tiểu học cho tới lớp 2. Khi trẻ nhìn thấy từng thẻ từ, máy sẽ đọc từ đó. Còn trẻ chạm vào màn hình để di chuyển sang từ tiếp theo.

Cung cấp bởi: Innovative Investments Limited

Trẻ học cách nhận diện sight words bằng cách “chém từ” khi chúng xuất hiện trên màn hình. Cụ thể: ngón tay trẻ như một thanh kiến ninja. Với nó, trẻ sẽ chém từ làm đôi. Ứng dụng này tạo nên những giây phút chơi mà học vô cùng hứng thú.

Theo STEPHEN ROCCO – Blog Whooo’s Reading

Trò Chơi, Hoạt Động, Ứng Dụng Học Sight Words

Nếu con bạn đang học đọc tiếng Anh, bạn hẳn biết từ thông dụng – sight words – là những từ thường xuyên xuất hiện trong phần lớn văn bản. Biết sight words ngay khi vừa nhìn qua giúp trẻ đọc dễ dàng hơn. Hãy tận dụng các trò chơi, hoạt động đa giác quan, ứng dụng… để dạy trẻ sight words hiệu quả.

Lưu ý nhỏ: Có 2 danh sách từ thông dụng của là Dolch và Fry Sight Words. Hai danh sách này hơi khác nhau nên bạn cần đảm bảo danh sách mình chọn dùng là loại nào.

Trò chơi mang lại nhiều vui thích cho trẻ. Con sẽ vừa chơi vừa học, không bị mệt mỏi, nhàm chán. Do, nhiều trò chơi được giới thiệu ở đây đòi hỏi phải có thẻ sight words nên bạn có thể tự làm hoặc tải bản in miễn phí ở đây:

Trò chơi ghi nhớ

Làm bộ thẻ từ thông dụng. Mỗi từ có 2 thẻ. Tráo bài. Đặt thẻ bài úp xuống bàn theo hàng. Đến lượt bạn, lật 2 thẻ bài lên và cố gắng tìm 1 cặp giống nhau. Nếu không phải, úp thẻ xuống như cũ. Người chiến thắng là người tìm được nhiều cặp thẻ nhất.

Trò chơi Bingo

Trước hết, tải các thẻ bingo làm sẵn được nhóm theo cấp độ sight words.

Hoặc tự làm thẻ bingo với nhóm từ cụ thể mà con bạn đang học.

Tham khảo Luật chơi Bingo.

Trò chơi Truy tìm kho báu

Lập danh sách sight words. Viết mỗi từ trong danh sách lên một tờ giấy nhắn. Đề nghị con tìm tờ giấy nhắn dán ở một vị trí nào đó trong nhà và nối từ trên đó với từ tương ứng có trong danh sách.

Ứng dụng sight words

Đọc từ được tô màu trong 1 câu và tập viết bằng cách kéo các chữ cái về vị trí ở phía cuối.

Điền chữ cái còn thiếu để bắc cầu cho bạn thỏ băng qua sông về nhà. Bao gồm cả các từ có 3 chữ cái và sight words.

Ứng dụng có 10 trò chơi vui nhộn, giúp trẻ thực hành 320 sight words.

Ứng dụng mới này từ This Reading Mama gồm 2 phần. 1 phần để học và 1 phần để chơi game.

Những quái vật dễ thương trong trò chơi Bingo sử dụng danh sách Dolch sight words này chắc chắn khiến trẻ thích mê.

Hoạt động đa giác quan Giả tiếng kêu, hoạt động của loài vật

Trước hết, bạn làm một bộ thẻ gồm các sight words con đang học. Chuẩn bị tiếp bộ thẻ khác có hình các con vật kèm yêu cầu tương ứng với đặc điểm loài vật đó. Đề nghị trẻ thực hiện yêu cầu trong thẻ trong lúc đánh vần sight words trên thẻ.

Ví dụ:

Chạy như một chú báo đốm: Chạy tại chỗ càng nhanh càng tốt trong lúc đánh vần từ trên thẻ.

Hí lên như một chú ngựa: Giả giọng ngựa giống nhất có thể để phát âm các chữ cái của từ trên thẻ.

Vòi voi: Giả vờ cánh tay con là vòi voi. Vẫy lên vẫy xuống trong lúc đánh vần từ.

Trẻ có thể chọn 1 thẻ cho mỗi sight words hoặc 2-3 thẻ cho 1 từ để tăng độ thử thách và hấp dẫn.

Dùng đất nặn viết sight words

Nếu không tìm được nguồn tải và in từ mạng, bạn có thể tự chuẩn bị các phiếu sight words. Sau đó, đề nghị trẻ dùng đất nặn tạo hình theo từ đó.

Sight words nam châm

Sử dụng các chữ cái nam châm, gắn lên một bề mặt thích hợp để tạo thành càng nhiều sight words càng tốt.

Chuỗi vòng sight words

Sử dụng các hạt vòng có chữ cái khắc lên để xâu thành chuỗi vòng gồm các sight words.

Theo Read Brightly

Thầy Giáo Dìu Dắt Nhiều Học Sinh Hà Nội Đoạt Giải Cao Chia Sẻ Cách Giúp Trẻ Học Siêu Toán

Anh Đặng Minh Tuấn – ngườisáng lập dự án học Toán bằng tiếng Anh Uber Math từng đẫn dắt nhiều học sinh giỏi Hà Nội đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc tế. Trước đó, anh cũng đã có nhiều năm giảng dạy tại một Trường THPT ở Hà Nội.

Anh Minh Tuấn là học sinh giỏi đạt giải nhì quốc gia môn Vật Lý, sinh viên của Khối Cử nhân Khoa học Tài năng khóa 3 của ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, nhận học bổng Odon Vallet, ĐH Paris 11 và Thạc sĩ tại ĐH Lyon 1 và thực tập tại Trung tâm năng lượng nguyên tử Châu Âu.

Cảm nhận con số rất quan trọng trong việc học toán

Được biết, anh có 2 bé học lớp 3 và học lớp 1, anh làm thế nào để tạo hứng thú cho con khi đi học, đặc biệt với năm học đầu tiên?

Để tạo hứng thú cho con giai đoạn từ học tự do sang học có khuôn khổ, tôi giúp con tập trung vào nếp học. Hàng ngày, tôi rèn nếp ngồi vào bàn cho con 10 phút và tăng dần lên.

Ngoài ra, tôi chuẩn bị cho con tinh thần đến lớp vui, giới thiệu về bạn bè, những khóa học, lợi ích đến trường và sự khác biệt. Đồng thời, tôi dạy con luôn phải chịu trách nhiệm, tuân thủ nội quy, chấp nhận bị phạt nếu làm sai.

Điều quan trọng hơn, tôi dạy con không ngại phát biểu ý kiến của mình dù đúng hay sai.

Gia đình anh Đặng Minh Tuấn, năm nay bé trai vào lớp 3 và bé gái vào lớp 1.

Bố mẹ thường cho các con học sớm để vào lớp 1 không bị bỡ ngỡ, vậy cách dạy 2 bé của anh trong năm học đầu cấp như thế nào?

Đối với bé lớn, tôi không có kinh nghiệm tìm trường cũng như định hướng, chuẩn bị. Tôi không cho con học sớm và luôn để con chơi nhiều bởi quan điểm của tôi là để con hoạt động, sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú.

Thế nhưng, khi con vào lớp 1, tôi bị sốc vì các bạn trong lớp đều biết hết.

Với bé thứ 2, vì con luôn chủ động, đòi mọi người đọc cho nghe nên tôi dạy con đọc trước để con tự khám phá. Còn học viết, tôi không dạy cho con trước bởi nếu con biết hết, việc đi học sẽ rất chán, tồi tệ.

Môn Toán là môn rất quan trọng ở các cấp học, là người có kinh nghiệm sư phạm, hơn nữa lại là người sáng lập ra dự án học Toán bằng tiếng Anh, anh có thể chia sẻ phương pháp dạy toán của mình cho các con được không?

Tôi không dạy Toán cho con theo lớp nhưng tôi dạy hàng ngày, qua những câu chuyện và trong những bữa cơm gia đình. Khi đi trên đường, tôi giúp con cảm nhận các con số từ 0-9, sắp xếp thứ tự và tự hình thành các con số trong đầu.

Tôi thường cho con cảm nhận con số bằng cách cộng, trừ, ghép nhóm mọi đồ vật. Ví dụ, con có thể đo bằng gang tay hay bất kỳ đồ vật nào nếu không có thước.

Tôi luôn định hướng lộ trình học tập cho con, tạo độ khó trong các bài tập để con vượt qua, có hứng thú hơn. Do 2 bé nhà tôi cùng học cấp 1 nên anh lớn sẽ dạy em để có tương tác nhất định.

Anh Tuấn và con gái thứ 2 năm nay vào lớp 1.

Bí quyết giúp trẻ học giỏi Toán Toán là một môn khá khó, vậy làm thế nào để trẻ có hứng thú học môn Toán?

Để trẻ có hứng thú học môn Toán, bố mẹ cần phải định vị nhận thức của con để xây dựng lộ trình phù hợp.

Bố mẹ lên lộ trình phải phụ thuộc vào năng lực của trẻ và cũng không nên dạy quá nhiều cho con. Nếu con có năng lực tư duy Toán, bố mẹ cần khuyến khích còn con kém, các kỹ năng chưa tốt, bố mẹ nên rèn luyện dần.

Bố mẹ cũng không nên đánh đồng chung, so sánh con với các bạn vì mỗi đứa trẻ khác nhau và đứa trẻ tiềm năng là khi lớn lên.

Bố mẹ nên phân bổ, sắp xếp thời gian biểu phù hợp cho con, giúp con kích thích, hứng thú tiếp nhận kiến thức.

Để tạo hứng thú học Toán ở nhà cho con, bố mẹ có thể kể những câu chuyện phù hợp lứa tuổi và có cơ chế cho từng trẻ, khuyến khích chúng khám phá nhằm tạo hứng thú, phát triển hết tư duy.

Đồng thời, bố mẹ hãy để con tự lực, tự chơi và tự giải quyết trong môi trường an toàn. Tính sáng tạo sẽ giúp con biết cách giải quyết.

Cách tốt nhất để học giỏi là dám phát biểu chính kiến, chia sẻ câu chuyện của mình.

Sight Word Là Gì Và Lợi Ích Của Việc Học Sight Word

Sight words là những từ thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Ghi nhớ những từ này giúp trẻ học tiếng Anh thuận lợi hơn.

Thường Sight Word còn được gọi là Dolch hoặc High Frequency Words. Nhận diện được Sight Words là việc rất quan trọng, bởi vì những từ này thường xuyên được sử dụng. “Sight Word” bao gồm những từ phổ biến và quan trọng cần được phải hiểu rõ ràng. Nhiều Sight Word là đại từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ, và động từ. Phần lớn, chúng không có âm thanh như chúng được đánh vần, tạo nên khó khăn để phát âm theo kiến thức sử dụng ngữ âm. Chúng không thể học được bằng cách thông qua việc sử dụng các hình ảnh và thường không thể được nghe chúng một mình. Ngoài ra, các quy tắc phonic phân tích và giải mã không áp dụng những “sight words”. Để tìm hiểu từ Sight Words, học viên phải học thuộc lòng. Có những “Sight word” giáo viên cho học sinh một cơ hội để vật lộn với các từ khó và hiếm có mà không làm mất đi ý nghĩa của những gì đang được đọc. Tóm lại, điểm chính yếu cuối cùng của việc học Sight Words là để giúp học viên phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả.

Theo thống kê cho ta thấy cứ

· 12 sight words sẽ tạo nên 25% số chữ mà ta đã viết và đọc

· 100 sight words sẽ tạo nên 50% số chữ mà ta đã viết và đọc

· 300 sight words sẽ tạo nên 75% số chữ mà ta đã viết và đọc

Theo thống kê trên thì các giáo viên Anh Ngữ hay bàn cãi rằng nó rất quan trọng cho trẻ em khi học về Sight Words. Bởi vì chúng là những chữ thường xuyên sử dụng nhất trong tiếng Anh. Cho nên đây là điểm khởi đầu rất quan trọng để tạo nên sự tin tưởng và mạnh dạn cho người đọc. Trong nhiều trường học, trình độ đọc của học sinh được ước tính bởi xác định của “Basic Dolch Sight Words”. Số lượng từ được công nhận là cơ sở của việc phân phát bài vở và việc đọc cho từng trình độ tương đương.

Một số ước tính khác, từ 50 đến 75% của tất cả các Sight Words mà chúng ta có thể gặp phải thường đựơc sử dụng trong sách vở của nhà trường, thư viện, báo chí, và tập san . 25% Sight words thông dụng tạo thành 1/3 tổng số chữ ta viết và đọc. Không thể ngờ vực được, học Sight Words ở đoạn đầu là một nền tảng cơ bản cho việc đọc và viết của học sinh và đặc biệt cho những người đang tập học Anh Ngữ.

Lợi ích của việc học Sight word cho các con độ tuổi mới bắt đầu:

– Nên chọn bộ sách chữ to, rõ ràng, dạng bài tập phong phú (có cả luyện đọc, ghép từ, viết chữ…), ba mẹ cũng có thể dễ dàng biến tấu thêm nhiều trò chơi tương tác cùng con.

– Nên chọn sách có File nghe chuẩn, giúp con vừa nghe vừa đọc, tạo môi trường tiếng Anh và con nhớ lâu hơn.

-Sight word là những từ thường gặp nhất trong tiếng Anh, tức là khi đọc bất kỳ văn bản nào, chúng ta cũng sẽ gặp các từ này, tần suất xuất hiện các sight words trong các văn bản rất cao. Do đó, đọc được các sight words thì bé sẽ tự tin khi đọc bất kỳ văn bản nào.

-Nhận diện được SIGHT WORDS sẽ giúp con đọc nhanh hơn và hiểu rõ hơn.

Vậy nên luyện nghe và đọc Sight Word là điểm khởi đầu quan trọng để giúp con phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả.

Thầy Giáo Tự Học Ielts 8.0 Chia Sẻ Bí Quyết Đạt Điểm Cao

Rất nhiều bạn trẻ loay hoay tìm kiếm điểm thi IELTS cao nhưng họ gần như chưa xác định được phương pháp học đúng và động lực học chỉ là nhất thời. Thầy Ngọc Bách – giáo viên dạy IELTS Writing trực tuyến cho rằng đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điểm thi của học viên không cao.

Sinh năm 1986, sống tại Hà Nội, thầy Nguyễn Ngọc Bách là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (FTU) và có nhiều kinh nghiệm trong việc tự luyện thi IELTS. Tuy xuất thân là sinh viên khối A, nhưng với quyết tâm cao, chỉ trong vòng 6 tháng, thầy Bách đã thi đạt IELTS 8.0 bằng phương pháp tự học.

Chia sẻ về bí quyết giúp học viên đạt điểm IELTS cao, thầy Bách cho biết bản thân đã dành nhiều thời gian hợp tác với các cựu giám khảo bản xứ ở Anh quốc để biên soạn bộ sách “IELTS Ngọc Bách”.

Bộ sách gồm 6 phần là Speaking, Writing Task 1 & Task 2, Reading, Lỗi sai từ vựng & ngữ pháp và Topic vocabulary – được xem như là kim chỉ nam giúp các bạn tự học IELTS từ đầu, hoặc muốn nâng điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 lên 7.5 – 8.0.

Điểm nổi bật của bộ sách là không lỗi thời, vì người mua không chỉ nhận được bộ sách file mềm (.pdf) gửi qua email, mà còn tiếp tục nhận được các cập nhật trọn đời gửi qua email, khi mua bộ sách trực tiếp tại website Ngọc Bách.

Bên cạnh đó, thầy Bách chia sẻ: “Tôi thường xuyên viết nhiều bài chia sẻ bí quyết và chiến thuật tự học IELTS 8.0 theo phương pháp đơn giản, trên nhiều hội nhóm và fanpage ở facebook. Các bạn có thể tìm thấy thông qua 5 kênh chính ‘Tự Học IELTS 9.0’, ‘Tự học IELTS 8.0’ , ‘IELTS Ngọc Bách’, website chúng tôi và facebook cá nhân”.

Học IELTS đạt hiệu quả tốt hơn với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

IELTS là kỳ thi có thể đánh giá chính xác vốn tiếng Anh trong môi trường học thuật. Do đó, để hiểu và học đúng chuẩn của kỳ thi, điều quan trọng nhất là phải có phương pháp đúng đắn, phù hợp, đặc biệt là sự chăm chỉ luyện tập hàng ngày, rút kinh nghiệm từ những lỗi sai. Tuy nhiên, phần lớn người học không tự mình nhận ra hạn chế và thiếu sót bản thân, đặc biệt là phần phát âm tiếng Anh, nhiều bạn không biết cách tự sửa thế nào cho chuẩn.

Thầy Ngọc Bách chia sẻ, ngoài việc cập nhật nội dung bộ sách “IELTS Ngọc Bách” cho phù hợp với kỳ thi IELTS thật, thầy dành nhiều thời gian tìm kiếm ứng dụng công nghệ để giúp các học viên cải thiện phát âm bằng phương pháp tự học.

“Khi người học phát âm chuẩn, họ sẽ nâng cao khả năng nhận diện âm tiếng Anh, từ đó nghe giỏi và nói tự nhiên hơn. Kết quả họ sẽ đạt được điểm IELTS Speaking cao”, thầy Bách nói.

Trong chương trình giảng dạy IELTS của thầy Bách, các học viên được khuyên tải ứng dụng ELSA Speak về điện thoại, để hỗ trợ quá trình tự chỉnh sửa lỗi phát âm tiếng Anh sao cho giống người bản xứ nhất. “Kết quả rất khả quan, khi hầu hết các bạn sử dụng app này trong việc luyện tập phát âm một cách nghiêm túc trong vòng 6 tháng, đều đạt điểm IELTS Speaking tốt hơn mức các bạn mong đợi”, thầy Bách khẳng định.

Thế Đan

Chia Sẻ 5 Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 10

Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, nhưng những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, cách học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán là một chuỗi dây xích, khi nắm chắc 1 mắt xích bạn có thể lần ra những mắt xích còn lại.

Toán lớp 10 thường chia thành 2 phần:

Đại số-Giải tích

Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy. Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Hình Học

Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần hình học không gian. Thực chất phần hình không gian trong chương trường phổ thông giảm tải hiện hành không khó hay nói đúng hơn là rất dễ so với chương trình cũ. Vậy tại sao đa số học sinh hay gặp vấn đề ở đây đó chính là vì vấn đề tưởng tượng không gian của chúng ta không tốt đặc biệt là đối với những bạn nữ. Để khắc phục vấn đề đó chúng ta hãy tập quan sát những vật thể hằng ngày như những mái nhà để liên hệ những định lý về các đường song song , hay nhìn vào những góc tường 3 chân để liên hệ tọa độ không gian Oxyz hay dựng những mô hình tứ diện bằng những dụng cụ bằng tâm và đất nặn. Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Phương pháp học giỏi môn Toán

Về thái độ học tập: Phải có sự thích thú đối với bộ môn này, luôn tạo cho mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, độc đáo. Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

Tránh học quá khuya: Không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là đọc lại để sắp xếp các kiến thức đã học, chú ý các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

Tóm lại, cách học giỏi môn toán lớp 10 chúng ta cần phải:

Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

Học thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!