Xu Hướng 2/2023 # Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sight words là những từ thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Ghi nhớ những từ này giúp trẻ học tiếng Anh thuận lợi hơn. 5 ứng dụng giúp trẻ học Sight words được giới thiệu ở đây là ứng dụng dành cho iPad.

Cung cấp bởi: Kevin Bradford, LLC

Ứng dụng này bao gồm 10 hoạt động trẻ có thể chơi. Trong đó, có 3 hoạt động miễn phí. Thật may mắn là trong 3 trò chơi miễn phí có Word Bingo. Phiên bản trò chận diện từ trên ứng dụng này rất vui, âm thanh chuẩn. 2 trò còn lại là nhận diện mẫu Toán và sắp xếp theo thứ tự.

Cung cấp bởi: CFC s.r.o.

Có 6 hoạt động giúp nhận diện từ tại ứng dụng này. Chỉ có 2 trong số đó là miễn phí: Word Machine; Gears. Con trai tôi không hứng thú với Gears lắm. Nhưng Word Machine thì cháu đặc biệt yêu thích.

Cung cấp bởi: TEACHER CREATED MATERIALS

Đây là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi. Có 25 sight words được cung cấp miễn phí. Sau đó, bạn sẽ có cơ sở để quyết định có mua bản mở rộng hay không.

Từng từ sẽ xuất hiện trên một tấm thẻ ảo. Khi hoàn thành 5 từ, trẻ sẽ chơi trò ghép hình. Máy gọi tên sight words. Còn trẻ phải kéo các mảnh ghép lại sao cho vừa khít từ đó. Một cách rất vui để học từ!

Cung cấp bởi: eFlash Apps

Ứng dụng này rất vui nhộn và đầy màu sắc. Sight words được chia nhỏ theo trình độ lớp. Bắt đầu với level dành cho trẻ tiền tiểu học cho tới lớp 2. Khi trẻ nhìn thấy từng thẻ từ, máy sẽ đọc từ đó. Còn trẻ chạm vào màn hình để di chuyển sang từ tiếp theo.

Cung cấp bởi: Innovative Investments Limited

Trẻ học cách nhận diện sight words bằng cách “chém từ” khi chúng xuất hiện trên màn hình. Cụ thể: ngón tay trẻ như một thanh kiến ninja. Với nó, trẻ sẽ chém từ làm đôi. Ứng dụng này tạo nên những giây phút chơi mà học vô cùng hứng thú.

Theo STEPHEN ROCCO – Blog Whooo’s Reading

Sight Word Là Gì Và Lợi Ích Của Việc Học Sight Word

Sight words là những từ thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Ghi nhớ những từ này giúp trẻ học tiếng Anh thuận lợi hơn.

Thường Sight Word còn được gọi là Dolch hoặc High Frequency Words. Nhận diện được Sight Words là việc rất quan trọng, bởi vì những từ này thường xuyên được sử dụng. “Sight Word” bao gồm những từ phổ biến và quan trọng cần được phải hiểu rõ ràng. Nhiều Sight Word là đại từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ, và động từ. Phần lớn, chúng không có âm thanh như chúng được đánh vần, tạo nên khó khăn để phát âm theo kiến thức sử dụng ngữ âm. Chúng không thể học được bằng cách thông qua việc sử dụng các hình ảnh và thường không thể được nghe chúng một mình. Ngoài ra, các quy tắc phonic phân tích và giải mã không áp dụng những “sight words”. Để tìm hiểu từ Sight Words, học viên phải học thuộc lòng. Có những “Sight word” giáo viên cho học sinh một cơ hội để vật lộn với các từ khó và hiếm có mà không làm mất đi ý nghĩa của những gì đang được đọc. Tóm lại, điểm chính yếu cuối cùng của việc học Sight Words là để giúp học viên phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả.

Theo thống kê cho ta thấy cứ

· 12 sight words sẽ tạo nên 25% số chữ mà ta đã viết và đọc

· 100 sight words sẽ tạo nên 50% số chữ mà ta đã viết và đọc

· 300 sight words sẽ tạo nên 75% số chữ mà ta đã viết và đọc

Theo thống kê trên thì các giáo viên Anh Ngữ hay bàn cãi rằng nó rất quan trọng cho trẻ em khi học về Sight Words. Bởi vì chúng là những chữ thường xuyên sử dụng nhất trong tiếng Anh. Cho nên đây là điểm khởi đầu rất quan trọng để tạo nên sự tin tưởng và mạnh dạn cho người đọc. Trong nhiều trường học, trình độ đọc của học sinh được ước tính bởi xác định của “Basic Dolch Sight Words”. Số lượng từ được công nhận là cơ sở của việc phân phát bài vở và việc đọc cho từng trình độ tương đương.

Một số ước tính khác, từ 50 đến 75% của tất cả các Sight Words mà chúng ta có thể gặp phải thường đựơc sử dụng trong sách vở của nhà trường, thư viện, báo chí, và tập san . 25% Sight words thông dụng tạo thành 1/3 tổng số chữ ta viết và đọc. Không thể ngờ vực được, học Sight Words ở đoạn đầu là một nền tảng cơ bản cho việc đọc và viết của học sinh và đặc biệt cho những người đang tập học Anh Ngữ.

Lợi ích của việc học Sight word cho các con độ tuổi mới bắt đầu:

– Nên chọn bộ sách chữ to, rõ ràng, dạng bài tập phong phú (có cả luyện đọc, ghép từ, viết chữ…), ba mẹ cũng có thể dễ dàng biến tấu thêm nhiều trò chơi tương tác cùng con.

– Nên chọn sách có File nghe chuẩn, giúp con vừa nghe vừa đọc, tạo môi trường tiếng Anh và con nhớ lâu hơn.

-Sight word là những từ thường gặp nhất trong tiếng Anh, tức là khi đọc bất kỳ văn bản nào, chúng ta cũng sẽ gặp các từ này, tần suất xuất hiện các sight words trong các văn bản rất cao. Do đó, đọc được các sight words thì bé sẽ tự tin khi đọc bất kỳ văn bản nào.

-Nhận diện được SIGHT WORDS sẽ giúp con đọc nhanh hơn và hiểu rõ hơn.

Vậy nên luyện nghe và đọc Sight Word là điểm khởi đầu quan trọng để giúp con phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả.

Làm Thế Nào Để Dạy Trẻ Nhỏ Học Sight Words Hiệu Quả?

Sight words là những từ vựng Tiếng Anh thông dụng, đơn giản mà trẻ nhỏ có thể dễ dàng nhận diện và hiểu một cách nhanh chóng. Trẻ nhỏ có thể ghi nhớ sight words bằng mắt, tự động đọc và hiểu chúng mà không cần đánh vần. Ví dụ như những từ “the”, “can” và “and”… Khi đã thành thạo sight words, trẻ chỉ cần nhìn qua là đã có thể biết đó là từ gì, dễ dàng ghép lại thành một câu. Giúp trẻ tập đọc nhanh và trôi chảy hơn.

Thứ nhất: là hầu hết các sight words không có quy tắc đọc theo kiểu đánh vần (phonic) mà bạn đã biết – nên trẻ học tiếng Anh bắt buộc phải học sight words và nhớ mặt chữ từng từ để đọc.Thứ hai: là tám mươi phần trăm các từ khi trẻ đọc sẽ là sight words. Vì vậy nếu trẻ biết cách đọc sight words tốt thì trẻ đã có thể đọc đúng (ít nhất 80%). Điều này giúp trẻ tự tin hơn và dễ dàng hơn trong việc tập đọc sách tiếng Anh. Trẻ em ở ÚC thường dành cả một năm lớp một chỉ để ghi nhớ khoảng tầm 150 đến 200 từ vựng sight words. Học vô cùng kĩ bắt buộc bạn nào cũng phải nhớ cách đọc từng từ, bằng cách cô giáo liên tục kiểm tra và đánh dấu từ chưa thuộc cách đọc rồi vài ngày sau cô lại kiểm tra lại những từ đã đánh dấu tới khi nào đọc được hết mới dừng kiểm tra. Mà phải thuộc lòng ấy nhìn vào là đọc luôn không được phép nghĩ! Vì vậy các bạn là bố mẹ cũng nên học cách này để giúp con ghi nhớ sight words.

Theo các thầy cô giáo ở ÚC thì cách dạy sight words hiệu quả nhất là dạy chúng trong những câu đơn giản hoặc qua những câu chuyện nho nhỏ và vần vần để vừa vui vừa dễ nhớ. Vì vậy khi bạn muốn rèn con có khả năng đọc sách tiếng Anh tốt thì bạn nên dành thời gian luyện sight words cho con thật tốt, thật nhuyễn để việc đọc sách trở nên dễ dàng và tự tin hơn.

Đây là video Mai Ly luyện đọc

Nguồn : Huyen Nguyen

5 Mẹo Giúp Sử Dụng Ứng Dụng Máy Tính Trên Iphone

Trên ứng dụng máy tính mặc định của iPhone có tích hợp sẵn cả chế độ máy tính khoa học, bạn có thể sử dụng để tính những phép toán logarit, căn bậc hai, lượng giác và cả các phương trình toán học nâng cao.

Để sử dụng chế độ máy tính nâng cao, bạn chỉ cần xoay iPhone sang chế độ ngang. Nếu hệ thống không hiểu thị, hãy kiểm tra chế độ tự xoay trong Trung tâm Điều khiển (Control Center). Nếu muốn chuyển về chế độ tính toán thông thường, chỉ cần xoay điện thoại về chế độ hướng dọc.

Khi chuyển sang ứng dụng khác, bạn vẫn có thể dán kết quả vừa tính được mà không cần phải quay lại ứng dụng Máy tính bằng cách vuốt và mở Trung tâm điều khiển (Control Center), rồi nhấn giữ vào biểu tượng Máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn “Sao chép kết quả cuối” (Copy Last Result). Bạn chỉ cần bấm vào để lấy kết quả vừa tính được.

Hẳn rất nhiều người không biết chức năng tính toán trên iPhone còn được tích hợp sẵn vào khung tìm kiếm Spotlight Search. Trên màn hình chính, bạn chỉ cần vuốt xuống để hệ thống hiển thị thanh tìm kiếm. Từ đây, bạn có thể nhập trực tiếp các phép tính cơ bản mà không cần mở ứng dụng Máy tính.

Mở ứng dụng máy tính trên Apple Watch.

Nhập tổng số tiền của hóa đơn.

Nhấn vào nút TIP ở góc trên bên phải, bên trái dấu chia. Khi trường TIP hiển thị màu xanh lá, hãy xoay Digital Crown trên đồng hồ để thay đổi tỷ lệ phần trăm.

Trong trường hợp cần chia hóa đơn giữa một nhóm người, bạn chọn vào mục People, xoay Digital Crown để thay đổi số người (tối đa là 50). Kết quả sẽ xuất hiện bên dưới 2 trường này.

Thêm một mẹo nhỏ là nếu không sử dụng chức năng TIP, bạn có thể thay đổi biểu tượng đó trên giao diện Máy tính thành chức năng tính phần trăm chuẩn (%) bằng cách nhấn mạnh vào màn hình ứng dụng, nhấn vào Chức năng TIP (Tip Function) hoặc Phần trăm (Percent).

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Giáo Mỹ Chia Sẻ 5 Ứng Dụng Giúp Trẻ Học Sight Words trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!