Xu Hướng 9/2023 # Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi Và Cách Hóa Giải Khi Xem Tuổi Làm Nhà # Top 11 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi Và Cách Hóa Giải Khi Xem Tuổi Làm Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi Và Cách Hóa Giải Khi Xem Tuổi Làm Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thái tuế là gì?

Thái Tuế là sao chủ một năm, là sao đứng đầu trong các Thần Sát, quyết định vận thế năm đó là Cát hay Hung. Những người “phạm” Thái Tuế thì trăm sự không thuận, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, bấp bênh, sức khỏe bất ổn. Bởi vậy, những người này nên thận trọng nhưng tốt nhất là không nên tiến hành các việc đại sự như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân… Nếu vẫn muốn làm thì nên làm lễ hóa giải Thái tuế, bằng không chắc chắn sẽ hỏng việc.

Cách giải hạn Thái tuế

Để giải hạn Thái tuế, đầu năm, thường vào ngày mồng 8 tháng Giêng Âm lịch, gia chủ nên đến chùa cầu phúc, đến miếu thờ Thái tuế làm Lễ Thái tuế hoặc làm Lễ Thái tuế tại nhà mong được che chở, độ xá, giải trừ tai ách.

Chuẩn bị Lễ Thái tuế tại nhà:

Viết đầy đủ tên Thái tuế lên tờ giấy màu đỏ. Cúng năm nào thì viết tên năm đó vào.

Ví dụ: Lễ Thái tuế năm 2023 thì viết: ” Đinh Dậu niên đương niên Thái tuế chi vị ” rồi đặt lên bàn thờ Thần linh.

Đồ lễ: Tất cả là đồ chay, không dùng rượu, thịt, bao gồm:

+ Hoa quả: 6 loại

+ Đồ chay: tùy loại

+ Tiền vàng: Phụ thuộc vào số tuổi của gia chủ

Sớ Thái Tuế: 3 tờ

Sớ Thiên Thần: 3 tờ

Sớ Địa chủ: 3 tờ

Sớ Tổ tiên: 2 tờ

Sớ Táo quân: 2 tờ

+ Bát hương và một chiếc bàn nhỏ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, đặt đồ lễ lên bàn, dán giấy đỏ viết tên Thái tuế lên tường trước mặt bàn rồi thắp hương và cầu khấn thành tâm. Sau khi hương cháy hơn nửa tuần thì có thể mang tiền vàng đi hóa.

Lễ Thái tuế tại miếu

Nếu không làm lễ ở nhà, gia chủ có thể đến miếu Thái tuế để làm lễ.

Trước khi vào, nhớ mua mã Thái tuế (ở trước cửa miếu) và nhớ ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh của mình vào đó để Ngài chứng giám.

Dâng hương lên 60 Thái tuế trong miếu

Dâng hương cho Thái tuế đại diện cho năm hiện tại

Các cụ ta có câu “Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi tính tuổi kim lâu để làm nhà, chúng ta cũng tính theo tuổi của đàn ông. Cách tính cụ thể như sau:

Cách tính tuổi Kim lâu:

Lấy tuổi của đàn ông chia cho 9 + Nếu số dư là các số: 1, 3, 6, 8 thức là phạm vào Kim lâu. Tuổi Kim lâu thường gây bất lợi cho bản thân người đó, cho vợ con hoặc cho gia súc, vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ở tuổi Kim lâu người ta thường ít làm các việc lớn, trong đó có việc làm nhà. + Nếu dư là các số khác với 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim lâu, có thể làm nhà.

Gợi ý cách hóa giải hạn Kim lâu và Tam tai

Để hóa giải hạn Kim lâu và hóa giải hạn Tam tai, tốt nhất nếu không nhất thiết phải khởi công xây dựng công trình luôn thì gia chủ có thể lùi lại thời gian tiến hành.

Trong trường hợp tuổi gia chủ phạm Kim lâu và Tam tai có thể nhờ một người khác (người thân) có tuổi không phạm Kim lâu và Tam tai để làm thay các việc như cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất…), người ta gọi trường hợp này là ” mượn tuổi “.

Hoàng ốc là gì?

Hoàng ốc (Hoang ốc) có nghĩa là “ngôi nhà hoang”. Người xưa cho rằng người mà phạm Hoàng ốc nếu làm nhà thì không có người ở, hoặc làm ăn thì gặp khó khăn.

Cách tính hạn Hoàng ốc

Cách tính hạn Hoàng ốc rất phức tạp, thường dựa vào cơ sở của Dịch học theo thuyết Tâm trùng, dùng cửu âm lục để tính. Vì thế, muốn biết hạn này, tốt nhất gia chủ nên nhờ thầy phong thủy xem giúp.

Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể tự tính hạn Hoàng ốc cho mình một cách dễ dàng bằng cách đếm đốt của 2 ngón tay: Ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Cụ thể như sau:

Trong hai ngón tay này, mỗi ngón có 3 đốt, 2 ngón là 6 đốt. Ta đánh thứ tự từ 1 đến sáu tính theo chiều kim đồng hồ từ gốc ngón tay trỏ lên đầu ngón tay trỏ, sang đầu ngón tay giữa rồi xuống gốc ngón tay giữa (Như hình vẽ). Mỗi số thứ tự tương ứng với mỗi cung lần lượt như sau:

Đếm tuổi để tính hạn Hoàng ốc

– Từ 10 tuổi đến 19 tuổi, tính từ cung Cát

10 tuổi – số 1 – cung Cát

11 tuổi – số 2 – cung Nghi

12 tuổi – số 3 – cung Địa sát

13 tuổi – số 4 – cung Tấn tài

14 tuổi – số 5 – cung Thọ tử

15 tuổi – số 6 – cung Hoàng ốc

16 tuổi – số 1 – cung Cát

17 tuổi – số 2 – cung Nghi

18 tuổi – số 3 – cung Địa sát

19 tuổi – số 4 – cung Tấn tài

Theo quy luật như vậy, ta có các tuổi còn lại tính hạn Hoàng ốc như sau:

– Từ 20 đến 39 tuổi, tính từ cung Nghi – Từ 40 tuổi đến 49 tuổi, tính từ cung Tấn tài – Từ 50 tuổi đến 59 tuổi, tính từ cung Thọ tử – Từ 60 tuổi đến 69 tuổi, tính từ cung Hoàng ốc

Cứ như vậy:

Nếu tuổi rơi vào 3 cung: Đại sát, Thọ tử, Hoàng ốc là XẤU – phạm hạn Hoàng ốc

Nếu tuổi rơi vào 3 cung: Cát, Nghi, Tấn Tài là TỐT – không phạm hạn Hoàng ốc.

Ví dụ: Xem hạn Hoàng ốc cho chủ nhà mạng nam 23 tuổi.

Theo quy luật tính tuổi 20 từ cung Nghi, thì tuổi 23 nằm ở vị trí số 5 – thuộc cung Thọ tử (Xấu), phạm hạn Hoàng ốc.

Tóm lại, nếu gia chủ phạm hạn Hoàng ốc thì tốt nhất không nên làm nhà đề phòng gia đình gặp họa tai ương, ly biệt, thậm chí là họa sát thân.

Gợi ý cách hóa giải hạn Hoàng ốc

Để hóa giải hạn Hoàng ốc, sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn tới ở ngay mà nhờ người quen, người thân có năm tuổi đẹp đến ở trước từ 3 tới 5 ngày. Thận trọng hơn thì nên chọn nam giới đã có tuổi, nhiều phúc lộc, đông đúc con cháu là tốt nhất.

Trạch tuổi là cách tính tuổi làm nhà theo bảng “Cửu trạch vận niên”. Căn cứ vào bảng này:

Nếu là tuổi gia chủ rơi vào các ô Phúc – Đức – Bảo – Lộc thì tốt, làm nhà được.

Nếu tuổi gia chủ rơi vào các ô Bại – Hư – Khắc – Quỷ – Tử thì xấu, phạm trạch tuổi, không thể làm nhà.

Tính trạch tuổi dựa vào bảng cửu trạch vận niên lần lượt theo số thứ tự từ 1 đến 9 (Hình trên). Cụ thể như sau:

Cách 1: Tính từ 1 tuổi, tương ứng với số 1; 9 tuổi tương ứng với số 9 và cứ như vậy tính tiếp.

Cách 2: Tính từ 10 tuổi, tương ứng với số 1, 20 tuổi tương ứng với số 2…

Nếu tuổi rơi vào 4 ô: Phúc (Khôn) – Đức (Đoài) – Bảo (Tốn) – Lộc (Ly) là tốt và rất tốt nên có thể làm nhà.

Nếu tuổi rơi vào 5 ô: Bại (Càn) – Hư (Khảm) – Khốc (Trung) – Quỷ (Cấn) – Tử (Chấn) là xấu và rất xấu, phạm trạch tuổi, không thể làm nhà.

Gợi ý cách hóa giải Trạch tuổi xấu

Nếu tuổi của chủ nhà phạm vào Trạch xấu thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng hoặc con trai thứ để tiến hành các công việc như động thổ, đặt móng, dựng nhà, đổ mái, đặt đòn nóc ….

Trong trường hợp “được tuổi” nhưng gia chủ đang vận khăn xám, trong nhà có thai phụ thì không nên làm nhà, động thổ, cất nóc… hoặc các việc tương tự đề phòng rủi ro, xui xẻo.

Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi là 5 yếu tố ngày nay được nhiều người dựa vào để phân tích xem trong một năm có được tuổi làm nhà không. Tuy nhiên, thực tế thì rất hiếm người thỏa mãn cả 5 yếu tố đều đẹp. Do đó, nếu dựa theo cả 5 yếu tố này thì có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ có nhà để ở.

(tuvikhoahoc/tamsugiadinh)

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai Là Gì? Bảng Tính Và Cách Hóa Giải 3 Đại Hạn Năm 2023

1. Hạn kim lâu là gì và cách tính tuổi kim lâu 1.1. Kim lâu là gì?

Kim có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa là nhà. Ghép lại là nhà vàng. Theo quan niệm ngày xưa, giới vua chúa, quý tộc thường cho con cái kết hôn, làm nhà vào những năm kim lâu để cuộc sống được sung túc, có nhà cao cửa rộng, điện ngọc lầu son để ở. Họ cũng không mong muốn giang sơn của mình bị cướp mất, cuộc sống giàu sang, quyền lực của mình bị chuyển sang cho người khác, không muốn mất đi thành quách, nhà cao cửa rộng… nên ban hành các lệnh cấm dân thường cưới hỏi, xây nhà vào những năm có kim lâu.

Theo thời gian, kim lâu dần trở thành một trong những kiêng kị cần tránh trong xây nhà để không gặp phải những bất lợi, khó khăn về sau.

1.2. Các loại kim lâu

Có 4 loại hạn kim lâu và mỗi loại sẽ có những thiệt hại khác nhau như sau :

Kim lâu thân : Phạm vào kim lâu thân thì chính người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp phải tai họa kéo đến. Đôi khi, người đứng tuổi làm chính là trụ cột trong gia đình, việc tai họa ập đến có thể khiến cho toàn bộ gia đình gặp phải khó khăn, cuộc sống thêm phần vất vả.

Kim lâu thê : Thê có nghĩa là vợ, kim lâu thê là kỵ với người vợ. Nếu làm nhà phạm phải tuổi kim lâu thê thì tai họa và những điều xấu sẽ giáng xuống người vợ của gia chủ, khiến cho cuộc sống gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi.

Kim lâu tử : Tử có nghĩa là con. Khi làm nhà phạm vào kim lâu tử thì người con sẽ gánh chịu tai họa, tương lai không phát triển được.

Kim lâu lục súc : Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Khi làm nhà vào năm này gia súc trong gia đình có thể bị ốm, chết… việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến gia đình không phát triển được về kinh tế.

Nhìn chung, nếu như phạm vào các đại hạn kim lâu đã nói ở trên đều sẽ gây ra những tai hại nhất định cho gia đình. Nhẹ thì chỉ tốn hao tài sản, nặng thì gia đình ly tán, dễ gặp phải tổn hại về sức khỏe, thậm chí là mất mạng sống.

1.3. Cách tính tuổi kim lâu

Tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi thật (tuổi mụ) và cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất. Cách tính tuổi kim lâu cho nam : Lấy tuổi mụ đem chia cho 9 và xem số dư.

Dư 0, 2,4, 5, 7, 9 thì không phạm phải Kim lâu.

Dư 1 : Phạm kim lâu thân

Dư 3 : Phạm kim lâu thê

Dư 6 : Phạm kim lâu tử

Dư 8 : Phạm kim lâu lục súc

2. Hạn hoàng ốc là gì và tuổi nào gặp phải? 2.1. Hoàng ốc là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, Hoàng ốc có nghĩa là nhà bỏ hoang. Năm Hoàng ốc làm nhà, sửa nhà tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào cung Hoàng ốc khi làm nhà là cung gì ? Vì trong Hoàng ốc gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu.

2.2. Ý nghĩa các cung trong Hoàng ốc:

Hoàng ốc Nhất cát: Đây là cung tốt, làm nhà gặp cung này sẽ có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Hoàng ốc Nhì nghi: Cung tốt, mang lại tiền bạc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý.

Hoàng ốc Tam địa sát: Cung xấu. Khi làm nhà phạm vào cung này gia chủ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.

Hoàng ốc Tứ tấn tài: Đây cũng là 1 cung tốt. Làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.

Hoàng ốc Ngũ thọ tử: Là một cung xấu, khi phạm phải cung này gia cảnh trên dưới sẽ lục đục, bất hòa.

Hoàng ốc Lục hoàng ốc: Là một trong 3 cung xấu. Khi gặp cung này vận hạn sẽ khó thăng tiến, công danh dễ lụi bại.

Tóm lại, khi làm nhà gặp cung Hoàng ốc tốt thì việc tiến hành xây nhà, sửa nhà hoặc làm nội thất sẽ mang lại những điều tốt đẹp, gia đình thêm tài lộc và thêm thịnh vượng. Ngược lại, khi làm nhà phạm cung Hoàng ốc xấu thì dễ rước họa vào thân, gia đình làm ăn sa sút, lục đục nội bộ, con cái bất tài, bất hiếu…

2.3. Cách tính Hoàng ốc làm nhà chuẩn nhất

Hoàng ốc có 6 cung và được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát

20 tuổi: Nhì Nghi

30 tuổi: Tam Địa Sát

40 tuổi: Tứ Tấn Tài

50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

60: Lục Hoàng Ốc

Và hết vòng quay này sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam địa sát… Khi tính tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi 32 thì tính như sau: 10 là Nhất cát, 20 là Nhì nghi, 30 là Tam địa sát, 31 là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử.

3.1. Tam tai là gì?

Theo nghĩa Hán Việt: tam là 3 và tai là tai họa. Tam tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Cũng giống như kim lâu và hoàng ốc, tam tai không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người và theo quy luật thì cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai : Hỏa tai, thủy tai và phong tai.

Trong những năm này nếu làm việc lớn sẽ gặp phải khó khăn và dễ dẫn đến thất bại.

3.2. Phạm tam tai có làm nhà được không?

Hạn Tam Tai sẽ xuất hiện trong 3 năm liên tiếp khiến người gặp phải bị khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên, nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì hạn gặp phải cũng không quá nặng. Ngược lại, nếu năm Tam Tai mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì hậu quả vô cùng nặng nề. Cụ thể:

Tam Tai năm thứ nhất: Tránh động thổ, xây nhà.

Tam Tai năm thứ hai: Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng trong năm.

Tam Tai năm thứ ba (năm cuối): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại, do vậy nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 hãy kết thúc.

3.3. Cách tính hạn tam tai khi xây nhà

Cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp. Theo đó, những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Cách tính hạn tam tai của các tuổi tam hợp như sau:

Năm Dần: gặp tai họa bệnh tật.

Năm Thìn: hao tốn tài sản hoặc bị uy quyền cướp bóc tổn thất tài vật.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất:

Năm Thân: gặp tai họa trời giáng.

Năm Dậu: có tiểu nhân hãm hại.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi:

Năm Tỵ: bị tiểu nhân mưu hại.

Năm Ngọ: gặp tai họa vì những việc mờ ám.

Năm Mùi: mất tài sản, tránh những người mặc đồ trắng, tránh đồ trắng.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu:

Năm Hợi: bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản, gia đình tan vỡ.

Năm Tý: trẻ nhỏ dễ bị bệnh tật, mất mát.

Năm Sửu: tổn thất về sức khỏe, tiền tài.

4 tuổi gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào chính năm tuổi của mình là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi và sao hạn do vậy cần phải đặc biệt chú ý.

4. Cách hóa giải 3 đại hạn Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai

Trường hợp gặp hạn Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai mà gia chủ vẫn muốn tiến hành xây nhà thì cần tìm cách hóa giải các vận hạn này.

4.1. Hóa giải hạn kim lâu

Mượn tuổi làm nhà là cách hóa giải hạn kim lâu tốt nhất. Khi đó cần mượn tuổi của người không phải trong gia đình và không phạm vào kim lâu để đứng tên động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái… Đến năm gia chủ được tuổi sẽ làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình. Trong trường hợp không mượn được trạch tuổi đẹp để làm nhà thì cần phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh gặp phải tai họa.

Hóa giải hạn Hoàng ốc xấu cũng tương tự như với hóa giải hạn kim lâu. Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi chưa tiến hành việc mua nhà, động thổ xây dựng…

Có thể áp dụng các cách hóa giải kim lâu và hoàng ốc để hóa giải tam tai. Trong trường hợp đã động thổ làm nhà mới phát hiện ra phạm phải tam tai, thì cần hóa giải bằng cách cúng tam tai tại nhà.

Cách Tính, Giải Hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai Tránh Tán Gia Bại Sản

Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai được xem là 3 hạn đại kỵ cần tránh khi xây dựng nhà ở để tránh gặp phải những điều xui rủi tán gia bại sản, tổn hại sức khỏe và thậm chí là mất mạng. Do đó, khi làm nhà, mua nhà thường gia chủ sẽ cẩn thận trong việc chọn năm tiến hành động thổ làm nhà hợp tuổi và tránh làm nhà phạm Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai giúp mang lại may mắn cho gia đình khi tạo dựng nơi ở mới và phòng trừ những rủi ro, bất trắc nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.

Cách xem tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam tai khi làm nhà tránh đại hạn

I. Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giải tuổi làm nhà, mua nhà Hạn Kim Lâu là gì?

Quan niệm tuổi Kim Lâu sử dụng để chọn năm có thể cưới hỏi hoặc để xây dựng nhà cửa, mua nhà không phạm phải đại lỵ.

Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có nghĩa là nhà vàng, lâu vàng và nguồn gốc của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn kết hôn việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống sung túc có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu sang không bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

Theo thời gian quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi làm việc hệ trọng xây nhà, kết hôn và nó mất đi ý nghĩa ban đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, khi làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

Xây nhà phạm Kim Lâu có sao không? Trong quan niệm xem Kim Lâu sẽ có 4 vận hạn và tùy từng loại hạn Kim Lâu phạm phải khi làm nhà, xây nhà mà sẽ có những loại thiệt hại khác nhau. Cụ thể quan niệm về Hạn Kim Lâu làm nhà và cưới hỏi sẽ gồm có 4 loại hạn như sau:

Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà phạm Kim Lâu thân có nghĩa là bản thân người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp những tai họa kéo đến. Hay nói cách khác người đứng tuổi làm nhà sẽ là người gánh chịu những vận xui từ tiền bạc, sức khỏe, công danh, tính mạng nặng nề nhất. Làm nhà phạm tuổi Kim Lâu thân chính là mọi tai họa đổ dồn vào người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình.

Hạn Kim Lâu Thê: Theo phong thủy xem tuổi làm nhà thì Kim Lâu thê có nghĩa kỵ người vợ. Theo quan niệm mua nhà, làm nhà, sửa nhà nếu người đứng tuổi phạm Kim Lâu thê có nghĩa là tai họa, điều xấu sẽ giáng xuống đối với nữ nhân (người vợ) trong gia đình.

Hạn Kim Lâu Tử: Tử là con, do đó đối với việc xây nhà phạm Kim Lâu Tử thì con cái trong nhà sẽ là người gánh chịu những tai họa.

Hạn Kim Lâu Lục Súc: Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Vì vậy, phạm Kim Lâu lục súc có xây nhà được không? Quan niệm phạm Kim Lâu lục súc có làm nhà được không sẽ phụ thuộc vào vấn đề phát triển kinh tế gia đình có chăn nuôi hay không.

+ Trường hợp làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc nhưng gia đình không chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì có thể làm được.

+ Trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu Lục Súc và gia định có phát triển kinh tế chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì nên tránh bởi hạn này khiến cho bạn khó khăn trong việc nuôi dưỡng, con vật dễ ốm, bệnh, chết và kinh tế gia đình, làm ăn ảnh hưởng.

Do đó, các vấn đề hạn Kim Lâu có nên xây nhà, phạm tuổi Kim Lâu có làm nhà, mua nhà được không?… đa phần là không nên làm nhà nếu phạm tuổi Kim Lâu, đặc biệt là đối với tuổi Kim Lâu Thân – Thê – Tử, còn đối với Kim Lâu Lục Súc có thể làm hoặc không. Tuy nhiên, đa phần việc xây nhà tuổi Kim Lâu đều khuyên không nên làm bởi chúng đều có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

Xem tuổi làm nhà phạm Kim lâu có nên làm hay không?

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, mua nhà, sửa nhà chuẩn nhất

Tuổi Kim Lâu là những tuổi nào

Các tuổi không phạm Kim Lâu

Những tuổi mắc hạn Kim Lâu năm 2023, 2023…

– Nguyên tắc chọn tuổi tính tuổi Kim Lâu làm nhà

Theo quan niệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai hay không sẽ chọn tuổi đàn ông trong nhà để tính tuổi và đứng tuổi làm nhà. Trong trường hợp gia đình nếu gia chủ mất hoặc không được tuổi thì có thể lấy tuổi trai trường để tính tuổi làm nhà phạm Kim Lâu Hoàng Ốc hay không. Nếu như nhà không có con trai thì có thể lấy tuổi phụ nữ – người trụ cột trong nhà để tính hạn Kim Lâu khi xây sửa nhà cửa. Đồng thời, tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi mụ tức là tuổi thật cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất.

Lưu ý: Nguyên tắc chọn tuổi ai, tính số tuổi để xem tuổi hạn Kim Lâu khi làm nhà này cũng áp dụng đối với các xác định tuổi để tính tuổi Hoang Ốc và Tam Tai khi mua nhà, xây nhà cửa.

– Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà

Lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư:

+ Nếu tuổi mụ chia cho 9 mà dư 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu;

+ Nếu phép chia 9 mà có số dư của phép chia là: 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó tùy theo số dư của tuổi mà sẽ phạm hạn Kim Lâu khác nhau đó là:

Làm nhà phạm Kim Lâu Thân: dư 1

Làm nhà phạm Kim Lâu Thê: dư 3

Làm nhà phạm Kim Lâu Tử: dư 6

Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc: dư 8

Tương tự cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ làm nhà nếu gia đình không có có nam giới đứng chủ sự.

– Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay

Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học và hoàn toàn có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách 1 cung phạm Kim Lâu thì có 1 cung tiếp theo không phạm giúp bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay không. Cụ thể cách tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:

+ Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung: Không phạm Kim Lâu

+ Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu

Bàn tay Kim Lâu tính tuổi xây nhà chính xác đơn giản

Đối với trường hợp tuổi không tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo thứ tự bắt đầu ở cung khởi tuổi tròn và thêm 1 tuổi thì tiến một cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

Ví dụ: Người 27 tuổi âm muốn biết tuổi có phạm Kim Lâu khi làm nhà hay không sẽ tính như sau: Chọn 20 tuổi chẵn để bắt đầu khởi tại cung Đoài, 21 cung Càn, 22 cung Khảm, 23 cung Cấn, 24 cung Chấn, 25 Trung Cung, 26 cung Tốn, 27 cung Ly. Như vậy, tuổi 27 âm làm nhà không phạm Kim Lâu.

Hạn Kim Lâu là hạn thường phải tránh khi làm nhà, sửa nhà hay mua nhà thậm chí là cưới hỏi nếu tuổi nữ phạm phải Kim Lâu để tránh những tai họa kéo đến khiến bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nhất định cần phải tiến hành việc mua nhà, sửa nhà hay làm nhà vào năm gặp hạn Kim Lâu thì cũng có thể thực hiện việc xây nhà nếu biết cách hóa giải Kim Lâu theo quan niệm dân gian khi xây nhà.

Cách hóa giải làm nhà, xây nhà phạm Kim Lâu thường theo cách sau:

– Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi gia chủ hay con trai trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người không phải trong gia đình và không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch. Sau đó, đến năm gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

– Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu thì cách giải hạn Kim Lâu khi xây nhà mà không mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu không mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.

Cho nên việc xem tuổi, cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà chính xác hết sức quan trọng, đừng xem thường và nên áp dụng cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà trước khi thực hiện việc động thổ, đào móng.

II. Hạn và cách tính Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà, cách hóa giải Xây nhà phạm Hoàng Ốc là gì?

Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc – Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Phạm Hoàng Ốc nên xây nhà, làm nhà có sao không?

Phạm hạn Hoang Ốc có nên làm nhà, sửa nhà

Làm nhà phạm vào Hoang Ốc có xây nhà được không?

Làm nhà phạm vào Hoàng Ốc có sao không?

Xây nhà, làm nhà phạm Hoàng Ốc thì sao?

Vấn đề hạn Hoang Ốc có làm được nhà, mua nhà, sửa nhà được không, có sao không sẽ phụ thuộc vào cung Hoang Ốc khi làm nhà là cung gì. Bởi vận hạn Hoàng Ốc trong tử vi phong thủy bao gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu mà nên không phải là cứ tuổi xây nhà phạm Hoang Ốc là gặp hạn hay không nên làm được. Cụ thể ý nghĩa các cung Hoàng Ốc trong làm nhà bao gồm:

1. Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà để có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc vào nhà;

2. Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Đây là cung mang lại vật tiền bạc, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý;

3. Hoang Ốc Tam địa sát (Cung xấu): Làm nhà phạm Hoang Ốc tam địa sát thì gia chủ dễ sinh bệnh tật tán hao tài sản hoặc mất mạng.

4. Hoang Ốc Tứ tấn tài (Cung tốt): l àm nhà năm Hoang Ốc Tấn Tài chủ mang về phúc lộc nên tiến hành mua, sửa hay xây dựng nhà cửa.

5. Hoang Ốc Ngũ thọ tử (Cung xấu): Phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ tử khi làm nhà khiến cho gia cảnh, lục đục, trên dưới bất hòa.

6. Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Làm nhà phạm lục Hoang Ốc gây ra vận hạn, khó thăng tiến, lụi bại công danh.

Do đó, vấn đề chọn năm tuổi phạm Hoang Ốc làm làm nhà có thể được có thể không và việc nên hay không nên, được hay không được sẽ phụ thuộc vào các tuổi làm nhà gặp cung Hoàng Ốc là tốt hay xấu.

– Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà, sửa nhà hay mua nhà nhưng là thuộc các cung Hoàng Ốc tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì nên làm nhà mà không có có sai không, thậm chí có thêm lộc tài, gia đình thịnh vượng. Bởi vậy, đây là các năm tuổi phạm Hoàng Ốc gia chủ nên làm nhà khi.

– Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà thuộc cung xấu là: Hoàng Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì nhất định nên tránh không được làm nhà để không gặp các vận họa vào thân và gia đình từ làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái bất tài khiến mọi thứ tan hoang, người sống trong nhà chẳng thể gặp điều tốt lành.

Do đó, nếu làm nhà cần nắm rõ các cung tốt và cung xấu sinh vận hạn khi phạm Hoang Ốc xây nhà để chọn và tránh đảm bảo lộc tài, vượng gia, tránh xung sát, tán gia bại sản.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhất

Cách tính tuổi Hoang Ốc xây, sửa, mua nhà hay cách tính tuổi phạm Hoang Ốc ý nghĩa quan trọng đối với việc quyết định chọn năm nào để xây sửa, làm nhà hay mua nhà mới tránh những hung vận và hút được lộc tài thịnh vượng cho gia đình. Quan niệm về cách tính hạn Hoang Ốc sẽ tính theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc tức là tính dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc cung gì.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà trên bàn tay đơn giản, chính xác

Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát

20 tuổi: Nhì Nghi

30 tuổi: Tam Địa Sát

40 tuổi: Tứ Tấn Tài

50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

60: Lục Hoang Ốc

Và hết vòng quay này sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam Sát…

Khi tính có phạm tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi không tròn chục – tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung khởi từ cung tuổi chẵn.

Ví dụ: 38 phạm Hoang Ốc làm nhà là gì ta khởi cung từ tuổi 30 (Tam địa sát và đếm quay vòng như tính Hoang Ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. 31 Tứ Tấn Tài, 32 Ngũ Thọ Tử, 33 Lục Hoang Ốc, 34 Nhất Cát, 35 Nhì Nghi, 36 Tam Sát, 37 Tứ Tấn Tài, 38 Ngũ Thọ Tử. Như vậy tuổi 38 phạm Hoàng Ốc Ngũ Thọ Tử nên kiêng làm nhà.

Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở

Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà tương tự như Kim Lâu nhưng cần lưu ý cách này chỉ có tác dụng đối với việc chưa tiến hành động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải thực hiện việc mua nhà, xây dựng làm nhà vào năm tuổi gia chủ phạm Hoàng Ốc thì có thể tiến hành xây dựng nếu áp dụng cách giải hạn Hoang Ốc trước khi làm nhà là mượn tuổi người khác.

Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi gia chủ ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

Lưu ý: Việc chọn ngày lành tháng tốt dựng nhà trong trường hợp mượn tuổi thì cần lấy tuổi của người mượn để xem mà không phải lấy tuổi của gia chủ thực

III. Hạn, cách tính Tam Tai khi làm nhà và cách hóa giải Hạn Tam Tai là gì?

Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Phạm Tam Tai có làm nhà được không?

Vấn đề mua nhà, sửa hay xây nhà vào năm Tam Tai thì sao, có được không và chẳng may làm nhà phạm phải năm tai tai có sao không luôn được nhiều người quan tâm và tìm giải pháp để giải nạn khi làm nhà.

Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm mà có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tiếp trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng không quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.

Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tài vận bao gồm:

Tam Tai đầu (năm thứ nhất): Tránh bắt đầu làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai đầu tiên.

Tam Tai giữa (năm thứ hai): Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này. Ví dụ: Xây dựng nhà vào năm đẹp không phạm Tam Tai, nhưng nếu công trình xây kéo dài hết năm Tam Tai 1, sang năm thứ 2 thì nên cố gắng hoàn thành trong năm này, tránh kéo sang năm Tam Tai thứ 3.

Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.

Sơ đồ hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp tra nhanh năm tuổi gặp hạn

Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên không nên làm và nên tránh để không gặp phải những hậu họa ảnh hưởng không tốt đến vận tài, sức khỏe… Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Ngoài ra cũng nên tính đến tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

Mặt khác những người có tuổi phạm Tam Tai nên lưu ý việc thận trọng trong đi lại, hỏa họan, nạn sông nước và cẩn thận bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cách tính hạn Tam Tai khi xây nhà chuẩn nhất

Theo tử vi phong thủy xây nhà thì cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp và theo đó những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ tính vào địa chi (12 địa chi) không dựa vào Thiên Can. Cũng vì vậy, mà dân gian thường truyền nhau kinh nghiệm “Tam hợp lại hóa Tam Tai”.

Đặc biệt, đối với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần lưu ý sẽ gặp các vận hạn vô cùng nặng ở các năm cuối hạn Tam Tai (năm thứ 3 Tam Tai) nếu vào những năm này 4 tuổi này gặp hạn sao chiếu mệnh xấu (Nam sao La Hầu – Nữ sao kế Đô) thì sẽ gặp cùng lúc 3 vận hạn đó là: năm Tuổi, Tam Tai và hạn sao. Di đó đặc biệt các tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi vần hết sức thận trọng với năm kết hợp 3 vận hạn trên.

Cách cúng Tam Tai tại nhà hóa giải hạn làm nhà

Có thể nói hạn Tam Tai là vận lớn trong đời người và kéo dài vì vậy thường kiêng kỵ làm nhà, làm việc đại sự. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp làm nhà phạm phải hạn Tam Tai sau đó mới biết hoặc buộc phải làm nhà năm Tam Tai thì phải làm thế nào? Có cách hóa giải Tam Tai khi làm nhà hay để làm nhà hay không.

Quan niệm về hoá giải làm nhà phạm Tam Tai có một số cách đó là:

* Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi tương tự như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc.

* Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng cách cúng Tam Tai tại nhà để giải hạn. Tuy nhiên, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai và mỗi năm sẽ có một ông Thần Tam Tai khác nhau và trong mỗi tháng sẽ có 1 ngày, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai. Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tại nhà sẽ phải tiến hành liên tục mỗi tháng trong 3 năm. Do vậy, việc tìm hiểu chọn ngày, chọn hướng và chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi xây dựng, mua nhà vô cùng quan trọng và quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai.

– Chuẩn bị lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà

Theo quan niệm cách cúng giải hạn Tam Tai khi làm nhà, để làm nhà nói riêng và làm việc việc đại sự cần chuẩn bị lễ vật không quá phức tạo và chủ yếu dựa vào tấm lòng của người cũng nhưng về cơ bản sẽ có các đồ vật: Hương, hoa, trầu, rượu, xôi, gà bày sẵn vào một mâm lễ riêng để ngoài trời theo hướng cúng Tam Tai vào ngày cũng đúng năm phạm hạn. Thông thường phải có:

Thứ nhất, mẫu bài vị của năm cúng in trên bìa giấy đỏ, chữ đen hoặc có thể nhờ thầy thư pháp viết và được dán lên 1 chiếc que, cắn vào bát gạo, mặt có chữ hướng về người đúng cúng và mằn ở vị trí giữa hoặc trong cùng của bàn lễ.

Tham khảo mẫu bài vị cúng Tam Tai năm Kỷ Hợi 2023. Dịch nghĩa theo hướng đọc từ phải sang trái, từ trên trên xuống dưới như sau:

– Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

– Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Mẫu bài vị cúng giải hạn Tam Tai năm Kỷ Hợi năm 2023

– Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

– Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Sau đó lấy mấy sợi tóc rối hoặc móc tay móng chân người phạm tuổi Tamn Tai năm đó và gói lại trong tiền lẻ, đặt ở một đĩa riêng trong bàn lễ.

Thứ hai, bộ tam sanh hay tam sên là: 1 miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc

Thứ ba, hương 3 nén, rượu 3 ly, đèn 3 chiếc và 3 miếng trầu, cau, 3 điếu thuốc lá, 3 đinh tiền vàng mã, 1 đĩa muối gạo, 2 bộ đồ thế nam/nữ và có thể thêm hoa quả tươi.

Cách sắp xếp mâm lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà như sau:

Hoa tươi bên phải, quả tươi bên trái, phía trước là bát hương rồi đến 3 cây đèn, 3 ly rượu. Bên trong mâm lễ đặt bài vị nên cắm vào bát gạo và chữ bài vị hướng về mặt người cúng và đặt mâm lễ hướng về hướng bái lạy theo năm phạm Tam Tai. Đối với bộ tam sanh ở giữa, trầu cau, gạo muối,… đặt xung quanh mâm lễ có bài vị và đọc bài cúng khấn giải hạn Tam Tai.

Việc cúng giải hạn Tam Tai có thể làm tại nhà vào một ngày trong tháng tùy theo năm hạn. Tuy nhiên, để mọi chuyện được thuận lợi trong các năm Tam Tai và giảm nhẹ vận hạn thì có thể làm nhiều việc thiện để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

IV. Bảng tra cứu xem tuổi Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai làm nhà, mua nhà

Tìm hiểu thêm thông tin Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng.

Hạn Kim Lâu Là Gì Và Cách Tính Tuổi Kim Lâu Khi Cưới Hỏi, Làm Nhà

Thế Kim Lâu là gì? Cách tính như thế nào? Khi tính tuổi dựng vợ gả chồng, người ta thường dựa vào tuổi người vợ để xem tuổi. Hoặc khi làm nhà thì mọi người cũng khuyên cần tránh hạn tuổi này. Vậy có cách nào để có thể giải hạn này hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Hạn này là gì mà ai cũng quan tâm và kiêng kỵ như vậy. Đây được hiểu là một vận hạn mà ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Và nếu với nữ giới kết hôn vào tuổi hạn này thì trước hết là hại cho bản thân, sau đó là cho bạn đời và cả cuộc sống sau này của hai người. Còn nếu nam giới xây nhà phạm phải hạn này thì dễ khiến cho mọi việc đều trắc trở, làm ăn ngày càng khó khăn, khó phát.

Vào các năm vào hạn, người ta thường kiêng kỵ tiến hành các công việc trọng đại như ăn hỏi, cưới xin, xây nhà,…

Cách tính hạn này sẽ là khác nhau cho đối tượng nam hay nữ. Thường thì người ta tính tuổi hạn cho nữ để xem có cưới hỏi được hay không. Còn nam giới khi tính hạn để xem năm đó có xây được nhà hay không.

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nữ giới, tránh năm phạm để khỏi vất vả trong cuộc sống hôn nhân.

Tính tuổi hạn này cho nữ phải lấy cả tuổi mụ, nếu số tuổi có các con số cuối là 1, 3, 6 và 8 thì có nghĩa là đã phạm vào hạn. Khi vào các năm vào hạn, không nên tiến hành việc cưới xin, ăn hỏi. Bởi rất có thể khiến cho mọi việc trắc trở, cuộc sống hôn nhân hay lục đục.

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nam giới, tránh năm phạm để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Lấy tuổi nam giới kể cả tuổi mụ, chia cho 9, phạm phải hạn là những tuổi khi chia có số dư là 1, 3, 6, 8.

Khi tính tuổi xây nhà, nếu người đàn ông trong nhà đã mất thì lấy tuổi của con trai cả, nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người vợ.

Lưu ý: 8 tuổi không phạm Kim Lâu chính là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mù i.

Đây là các tuổi đặc biệt sẽ không phạm phải hạn, thế nên những người thuộc 8 tuổi này thì khi làm nhà hay cưới hỏi sẽ không cần tính hạn này.

III – Những điều kiêng kỵ khi gặp hạn Kim Lâu

Mục đích của việc tính tuổi này chính là để kiêng kỵ việc tiến hành các công việc quan trọng vào các năm này như là cưới hỏi, xây nhà. Từ xa xưa truyền lại, ông cha ta đã thường tính tuổi Kim Lâu, cả Hoang Ốc và cả Tam Tai nữa để tránh phạm các năm hạn nặng này.

Theo những chuyên gia hàng đầu về tử vi, phong thủy thì hạn này vốn dĩ không có cách hóa giải. Tức là hạn đến thì chúng ta chỉ có thể đón nhận, cẩn trọng trong mọi việc để giảm bớt đi tại họa mà nó mang lại chứ không thể làm nó biến mất hoàn toàn.

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Và Hóa Giải Hạn Kim Lâu

1. Khái niệm hạn Kim Lâu

1.1 Kim lâu là gì?

Tuổi kim lâu là gì? Từ xa xưa, quan niệm về việc chọn ngày lành năm tốt, chọn tuổi phù hợp để thực hiện các việc lớn như dựng vở gả chồng, làm nhà. Bên cạnh đó cũng sẽ có những tuổi không hợp, phải tránh và tuổi đó được gọi hạn Kim Lâu. 

Ông bà ta từ xa xưa đã đúc kết “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, qua đó thấy được tầm ảnh hưởng lớn của tuổi hạn này đến cuộc sống con người. 

1.2 Các loại hạn Kim Lâu 

Hạn Kim Lâu chỉ để chỉ chung tuổi nên tránh làm các việc đại sự. Tùy vào tính tuổi sẽ có hạn Kim Lâu khác nhau, mỗi Kim Lâu có phương hại riêng. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại vận hạn phạm phải hay còn được gọi là “ Tứ Kim Lâu”:  Kim Lâu thân, thê, tử và lục súc. Phạm kim lâu là gì?

– Phạm Kim Lâu thân: gây hại người thân trong gia đình, bản thân gánh chịu nặng nề nhất.

– Phạm Kim Lâu thê: Gây hại đến người vợ của mình

– Phạm Kim Lâu tử:  Ảnh hưởng nhiều đến con cái trong gia đình

– Phạm Kim Lâu lục súc: Gây thiệt hại đến kinh tế tài chính gia đình.

– Cách tính tuổi kim lâu thông dụng nhất hiện nay là lấy tuổi mụ ( tuổi tính từ lúc mang bầu ) chia cho 9. Nếu phép tính chia hết hoặc có số dư không phải là các số 1 (phạm Kim Lâu thân), 3(phạm Kim Lâu thê), 6(phạm Kim Lâu tử), 8(phạm Kim Lâu lục súc) có thể làm nhà, cưới hỏi.

– Một cách tính khác là lấy các con số trong tuổi mụ cộng lại với nhau cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả không phải là các số 1,3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu.

Ví dụ: Người con gái sinh năm 1995, năm 2023 cưới chồng, tuổi mụ 26, tính tuổi kim lâu:

Cách 1: 26/3= 8 dư 2. 

Cách 2: 2+6= 8

Với 2 cách tính trên đều cho ra kết quả năm tuổi mụ 26 là tuổi Kim Lâu và phạm Kim Lâu lục súc.

2. Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Theo dân gian lưu truyền thì tốt nhất nếu gặp năm Kim Lâu thì không nên bàn chuyện làm nhà ( đối với nam ) và cưới gả ( đối với nữ). Tuy nhiên để linh hoạt hơn trong xử lý những chuyện đại sự cả đời nên có nhiều biện pháp hóa giải Kim Lâu.

 – Nếu bạn gặp năm Kim Lâu nhưng có ý định xây nhà thì có thể hóa giải bằng cách “ mượn tuổi”, tức nhờ một ai đó không phạm vận hạn đứng ra thực hiện. Sau khi qua tuổi hạn có thể làm thủ tục mua bán âm để lấy lại lại quyền sở hữu nhà mới xây cho mình.

Xin dâu 2 lần: Nếu muốn hóa giải việc các cụ thường gọi là “đứng gánh giữa đường” hoặc những điều không tốt trong quan hệ hôn nhân. Các thực hiện như sau:

Cần phải chờ qua tiết đông chí, khi này mới có thể tiến hành cưới hỏi thuận lợi và gia đình hạnh phúc.

Cách thứ 2 là chờ qua ngày sinh nhật của cô dâu, coi như khi đó cô dâu đã sang tuổi mới, thoát khỏi tuổi Kim Lâu (tính tuổi âm lịch).

Bên cạnh đó theo kinh nghiệm người trước có khi không quan trọng vào hạn mà giờ đẹp là được, chỉ tính khi nữ dưới 30 tuổi và xem ngày đẹp và điềm lành là được.

3. Kim Lâu có thực sự hiệu nghiệm?

– Ông bà ta thường nói “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Nên dù là phạm Kim Lâu nào và có thực sự xảy ra hay không thì không ai dám phạm phải, nếu không may thì hối hận đã không kịp nữa.

– Tuy nhiên trong việc cưới xin thì Kim Lâu đôi lúc không qua trọng bằng ngày giờ tốt, hợp tuổi hai vợ chồng, không phạm Tam Tai. Điều quan trọng là tình yêu của cặp đôi, sự đồng thuận từ gia đình 2 bên. 

4. Lý do trong năm kim lâu kiêng cưới xin?

Thực ra chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng tất cả các lời khuyên của các cụ để lại là hoàn toàn chính xác, nhưng con cháu đời sau thì cũng không ai dám làm trái.

Có thể nhận thấy rằng người miền bắc thì sẽ xem xét kỹ hơn người miền nam trong vấn đề này, trước khi đưa ra quyết định có nên tổ chức trong năm này hay không.

Mỗi miền sẽ có cách tính hạn kim lâu khác nhau, do đó cũng có khá nhiều gia đình hay xảy ra bất đồng quan điểm trước khi đưa ra ngày cưới của con cháu. Tuy nhiên việc cưới xin chính là chuyện cả đời, vì vậy mà càng cẩn trọng càng nhiều thì mọi chuyện trong ngày cưới càng được diễn ra thuận lợi.

Đến hiện nay cũng không còn nhiều gia đình quá quan trọng đến vấn đề này, bởi nếu ế lâu quá con người ta cũng không còn sợ kim lâu gì nữa. Và dẫu có ra sao thì chỉ cần các cặp vợ chồng mới cưới nhường nhịn cũng như chia sẻ quan tâm hỗ trợ lẫn nhau thì tất cả mọi chuyện xấu, hạn đều cũng sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

Vậy thông qua các thông tin bên trên bạn có hiểu rõ hạn Kim Lâu là gì? Cũng như cách hóa giải hạn trong những năm này. Tuy nhiên việc quan trọng không kém chính là bạn có thể lưu giữ khoảnh khắc thiêng liêng giữa 2 vợ chồng trong ngày cưới. 

Dịch vụ chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp tại Hồ Cốc Vũng Tàu

Bảng giá chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tại Đà Lạt

Bảng giá chụp hình cưới tp HCM giá rẻ trọn gói

Tam Tai Là Gì? Các Tính Tuổi Tam Tai Hợp Và Giải Hạn Tam Tai

Xây nhà là một trong những việc trọng đại và có ý nghĩa to lớn đối với mỗi đời người. Trong việc xác định thời điểm xây nhà có xuất hiện quan niệm về Tam tai. Vậy Tam tai là gì và cách tính Tam tai xây nhà chuẩn là thế nào?

XEM THÊM: Xây nhà giá rẻ trọn gói- Tư Vấn BÁO GIÁ Xây Nhà rẻ nhất 2023

Đây cũng là những băn khoăn thường thấy của gia chủ khi tiến hành động thổ làm nhà hoặc sửa sang nhà cửa hoặc thực hiện việc trọng đại nào đó. Mời bạn cùng theo dõi các nội dung về vấn đề này trong bài viết hôm nay của chuyên mục Kinh Nghiệm Xây Nhà của chúng tôi.

Tam tai là gì?

Tam tai chính là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Về cơ bản: Cắt nghĩa từ “Tam tai”:

Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Khi vào vận Tam tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Ngoài ra còn có Tiểu Tam tai gồm 3 tai họa nhỏ: Cơ cẩn chi tai (đói khát), Tật dịch tai, Đao binh tai.

XEM THÊM: Cải tạo nhà giá rẻ – Cách sửa chữa cải tạo nhà cũ đẹp như mới

Hướng dẫn cách tính hạn tam tai các tuổi 1, Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn 2, Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất 3, Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi 4, Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 năm tuổi của mình, gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Hậu quả kho khi gặp tam tai

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn,…

Tính tình nóng nảy bất thường.

Có tang trong thân tộc.

Dễ bị tai nạn xe cộ.

Bị thương tích.

Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.

Thất thoát tiền bạc.

Mang tiếng thị phi.

Nên làm gì?

Trong 3 năm này để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, gia chủ nên:

Năm đầu: không nên bắt đầu làm việc trọng đại

Năm giữa: không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)

Năm cuối: không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Cúng giải hạn

Đeo vật phẩm phong thuỷ

Hiểu thế nào cho đúng về tam hợp hóa tam tai

Có thể cắt nghĩa một cách đơn giản, Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên tuổi Tam hợp lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt.

Nói như vậy không có nghĩa là gia đình nào vợ chồng, con cái Tam hợp cũng biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cái chứ không chỉ riêng cách này.

Tam hợp hóa Tam tai chỉ là cách nói trong dân gian. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Nó xảy ra được chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và có thể gây khó khăn, vất vả hơn.

Vậy tính năm bắt đầu tam tai như thế nào?

Tam tai sẽ tính theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Cụ thể:

(i) Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn (ii) Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất (iii) Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi. (iv) Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu. Năm Kỷ Hợi 2023 là năm đầu tiên mà tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu gặp hạn.

Có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: năm tuổi, tam tai, sao hạn.

Ngoài ra, sẽ có một nhóm người có Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao xấu đối với nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, nếu được tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ. Điều này đồng nghĩa nếu tương khắc (bị khắc chế), năm hạn có thể có nhiều tai ương, hoạ hại.

Cách tính Tam tai theo tuổi 12 con giáp

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, vậy 3 năm hạn đầu tiên đó bắt đầu từ tuổi bao nhiêu?. Không phải ai cũng biết điều này. Có những người còn cho rằng 3 năm liên tiếp khi có sao hạn Thái bạch, Thủy diệu, Kế đô (với nữ) là năm tam tai. Hay có người tính hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm). Liệu có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính tam tai sau:

Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Cụ thể:

Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn

Nhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam tai tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất

Nhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.

Như vậy 4 tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm tuổi có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Trong đó Sao hạn Thái bạch và Kế đô đều là những xấu đối với nữ giới. Gây không ít khó khăn phiền phức, bệnh tật ốm đâu cho họ. Cho nên phải thật cẩn thận và sớm tìm cách hóa giải khi gặp năm tam tai có đồng hạn như trên.

Và với cách tính trên cũng có một nhóm tuổi tam hợp sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

Và theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành nếu như:

Trường hợp ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ.

Tuy nhiên nếu ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau (bị khắc chế) thì năm hạn Tam tai có thể có nhiều tai ương, họa hại.

Danh sách tuổi phạm Tam Tai năm Kỷ Hợi 2023

Theo cách tính trên thì năm 2023 này nhóm tuổi Tam Hợp Tỵ, Dậu và Sửu sẽ phạm vào hạn tam tai. Theo đó năm 2023 là năm đầu tiên gặp hạn tam tai. Và kết thúc hạn vào năm 2023. Cho nên trong năm 2023 này nhóm tuổi gặp hạn Tam Tai này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khó khăn, không may mắn. Đặc biệt là có thể xảy ra nhiều điều xấu, không tốt như:

Tâm bất an, tính tình nóng nảy thất thường.

Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.

Trong anh em thân tộc họ hàng có chuyện buồn, tang thương.

Đi lại dễ gặp tai nạn, bất trắc.

Dễ bị thương tích, ốm đau.

Dễ gặp tai tiếng thị phi.

Dễ dính mào kiện tụng, pháp luật.

Vì thế để giảm thiểu những xui xẻo, gia chủ gặp hạn Tam Tai nên tìm cách giải hạn.

Hạn tam tai có làm được nhà không và cách hóa giải tam tai

XEM THÊM: Dịch vụ xây nhà trọn gói mới nhất tại Hà Nội 2023

Nhận thiết kế thi công nhà ở tại Hà Nội

THIẾT KẾ THI CÔNG 360

Hotline: 0975.689.906

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Trụ Sở Chính: Số nhà 19, ngõ 401/20, đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn Phòng Kỹ Thuật: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tam tai là gì, vì sao Tam hợp hóa Tam tai?

3 con giáp gặp hạn tam tai trong năm 2023 và cách hóa giải

Hạn tam tai là gì và cách cúng tam tai cho tất cả các tuổi

The Goods

Hạn tam tai là gì? Bạn đã từng nghe tới hạn tam tai nhưng chưa hiểu hết về tác hại của tam tai mang lại, cũng như cách tính tam tai, cách cúng giải hạn như thế …

Chẳng phải gặp năm Tam tai mà không làm gì được, biết mình biết người và cũng nên biết … Tam tai có nghĩa là mỗi tuổi sẽ bị vận hạn trong 3 năm liên tiếp.

User Rating: 5.0/5 ( 1 votes )

#ý nghĩa của tam tai là gì #tam tai năm nào nặng nhất #tuổi tam tai năm 2023 #cách giải hạn tam tai #có nên sinh con trong năm tam tai #tam tai có thật không #tam hợp là gì han tam tai co nen sinh con

Cập nhật thông tin chi tiết về Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi Và Cách Hóa Giải Khi Xem Tuổi Làm Nhà trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!