Xu Hướng 5/2023 # Tập Vẽ Đã Lâu Nhưng Còn Chưa Luyện Được Cách Vẽ Tóc Anime Manga – Xem Bí Quyết Này Nhé # Top 5 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tập Vẽ Đã Lâu Nhưng Còn Chưa Luyện Được Cách Vẽ Tóc Anime Manga – Xem Bí Quyết Này Nhé # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tập Vẽ Đã Lâu Nhưng Còn Chưa Luyện Được Cách Vẽ Tóc Anime Manga – Xem Bí Quyết Này Nhé được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật Nam

Các bước vẽ cơ bản

Đầu tiên bạn cần học cách để vẽ phần đầu. Để vẽ đầu được chuẩn, bạn nên vẽ trước các trục ngang và dọc theo đúng tỷ lệ. Thường sẽ chia gương mặt thành 4 phần, 1/2 theo chiều dọc và 1/2 theo chiều ngang của trục.

Phác thảo thêm một đường xác định phần tóc và phần mặt.

Tiếp đến, bạn cần xác định đỉnh đầu (thường là xoáy tóc) và hướng nằm của tóc. Bởi đây chỉ là bước phác họa, nên bạn có thể tạo những mảng tóc to, thô cũng không sao, để có cái nhìn khái quát về mái tóc mà mình vẽ.

Sau khi đã ưng ý với kiểu tóc và tạo hình cơ bản như bản phác thảo, bạn có thể tiến hành tỉa tóc. Đây là một bước khá phức tạp nhưng không thể bỏ qua. Và để hiểu rõ bước này, không còn cách nào khác là bạn phải thực hành thật nhiều.

Đến bước cuối cùng, đơn giản là xóa đi những đường nét cố định ban đầu mà giờ đây bạn không cần dùng đến nữa. Cụ thể thì đó là các đường trục ngang, trục dọc và đường cố định chân tóc.

Đây là kiểu tóc cơ bản nhất của các nhân vật nam anime manga. Bạn cần phải thực hành nhiều để có thể rút ra được cách thức phác họa, tạo khối cơ bản và tỉa tóc cho nhân vật.

Một số kiểu để thực hành vẽ tóc anime manga

Ngoài ra, bạn có thể tùy ý sáng tạo khi đã nắm rõ cách thức cơ bản và nguyên lý của việc vẽ tóc. Đối với các hướng quay đầu khác nhau, thì theo sự thay đổi của phối cảnh, bạn cần phải có sự linh hoạt thay đổi hướng tóc sao cho phù hợp.

Cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật Nữ

Các nhân vật nữ thường sẽ có mái tóc dài, tuy nhiên, tóc ngắn vẫn rất xinh. Nhưng để vẽ được bất kì kiểu tóc dài hay ngắn nào, bạn cũng cần đi từ cơ bản ra.

Các bước vẽ cơ bản

Khi mới bắt đầu tập cách vẽ tóc anime manga cho nhân vật nữ, lời chia sẻ chân thành của nhiều artist lâu năm là nên vẽ tóc thẳng, có thể thay đổi độ dài để luyện tay. Sau khi đã cứng tay thì có thể chuyển sang các kiểu xoăn, phồng, cột…

Và cũng cần phải xác định đỉnh đầu cùng đường chân tóc.

Tiếp đến thì tỉa nét. Mình xin nhấn mạnh là không có cách nào để sau một bài hướng dẫn mà các bạn có thể tỉa tóc đẹp được, chỉ có cách thực hành nhiều rồi tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân thôi. Cố gắng lên!

Và xóa đi các đường trục, đường cố định chân tóc không cần thiết vào lúc này nữa là bạn đã gần như hoàn thành cách vẽ tóc anime manga rồi đấy.

Một số kiểu để thực hành cách vẽ tóc anime manga

Bài viết không hướng dẫn các bạn cách tô màu, vì để có được một mái tóc hoàn chỉnh cho các nhân vật cần rất nhiều thời gian luyện tập. Sau khi có được mái tóc thì bạn có thể tiến hành vẽ mắt anime và các thành phần còn lại để có thể cho ra một nhân vật hoàn chỉnh.

Hướng Dẫn Vẽ Tóc Nhân Vật Anime Manga

Vẽ tóc dàiĐối với tóc dài, các búi tóc khác nhau có thể chồng lên nhau hoặc đan xen với nhau giống như tóc dài thực sự khi nó được chải gọn gàng và không xoăn.Khi vẽ, hãy nhớ rằng tóc dài không nhô ra nhiều như tóc ngắn vì nó sẽ bị kéo xuống bởi lực hấp dẫn.Tất nhiên nó cũng phụ thuộc vào kiểu tóc thực tế của một kiểu tóc bạn muốn vẽ.

Vẽ tóc ngắnTóc ngắn thường dễ vẽ hơn tóc dài. Đơn giản chỉ cần vẽ từng nhóm tóc trong hai đường cong ôm sát đầu để tạo thành một đầu nhọn.

Vẽ tỉa và gọn gàng nhìn tócĐối với tóc kiểu tóc tỉa, hãy vẽ phần tóc phía trước bằng phẳng giống như tóc thật đã được cắt bằng kéo.

Đối với một kiểu tóc gọn gàng các nhóm tóc khác nhau nên được hướng về cùng một hướng và bất kỳ thay đổi theo hướng một hướng khác nên được vẽ một cách chi tiết và chậm rãi. Kỹ thuật này tất nhiên không bao gồm tóc kiểu tóc lượn sóng hoặc tóc xoăn.

Vẽ kiểu tóc tự doĐối với một kiểu tóc tự do vẽ một số các khối tóc nhô ra theo các hướng khác nhau và chồng chéo lên nhau.

Vẽ tóc buộcKhi vẽ tóc như bím tóc, đuôi ngựa, vv… Vẽ tóc trong một khối lớn từ từ cong xuống dưới bằng một đường cong trơn tru. Vẽ một số phần tóc tách biệt ở cuối để cho biết dấu hiệu của các sợi tóc khác nhau.

Nét đậm khi vẽ tócKhi vẽ bạn cũng nên hơi thay đổi độ đậm của nét vẽ của bạn làm cho nét vẽ mỏng hơn về phía đầu tóc. Điều này sẽ làm cho tóc nhìn nhẹ hơn và tự nhiên hơn.

Tóc nhuộm nhiều màuĐiểm nổi bật phụ thuộc vào hướng của nguồn sáng. Trong các ví dụ được hiển thị trong hướng dẫn này, chúng ta có hai nguồn sáng. Một từ nguồn sáng chính và một nguồn sáng thứ cấp.Những điểm nổi bật thường là phần sáng nhất của tóc. Hầu hết bạn có thể tô màu trắng.

Nguồn: Animeoutline.com

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Học Này Nhé

Học tiếng Hàn sẽ trở nên nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu bạn biết áp dụng các phương pháp, các bí quyết hiệu quả. Với 5 bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất.

Học tiếng Hàn đang là một trong những trào lưu, dành cho giới trẻ khi muốn lựa chọn học ngôn ngữ mới. Bởi trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, nếu ai biết tiếng Hàn thì cực kỳ có lợi thế. Làm thế nào, để học thật nhanh tiếng Hàn khi nhu cầu đang cần nhiều như hiện nay? Bài viết: Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách này của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể đạt lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

1. Bí quyết 1: Tham gia cộng đồng nói tiếng Hàn

Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ phát triển. Vì thế, các bạn hãy nên tận dụng những lợi ích từ công nghệ hiện đại dành cho bạn.

Hiện nay, facebook là một trong những cầu nối của bạn đến hàng triệu người trên thế giới. Thông qua facebook mà người ta có thể tạo ra những hội, nhóm…Mục đích để giao lưu, học hỏi, buôn bán…

Vì thế, bạn muốn học tiếng Hàn nhanh thì hãy nên tham gia vào nhóm này. Khi tham gia vào nhóm, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi kỹ năng học tập, phương pháp học tập một cách tốt nhất. Đặc biệt, là bạn có thể được chia sẻ bí quyết từ những người học trước có kinh nghiệm truyền lại cho bạn. Giúp bạn có sự tiến bộ rõ ràng trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc.

2. Bí quyết 2: Học tiếng Hàn nhanh thì nên tiếp xúc với người bản xứ càng nhiều càng tốt

Có nhiều trường hợp, tự ti về khả năng nói tiếng Hàn của mình. Do đó, việc tiếp xúc với người bản xứ khiến bạn trở nên ngại ngùng hơn.

Việc ngại ngùng ấy, không những chẳng làm bạn tăng khả năng nói tiếng Hàn. Mà đó còn là một sai lầm trầm trọng, cho bất cứ ai khi học ngôn ngữ mới.

Khi được tiếp xúc càng nhiều với người bản xứ, thì đó chính là cơ hội dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy nên nắm bắt cơ hội hiếm hoi đó.

Bởi, có thể bạn chưa hiểu họ nói gì. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm, sử dụng ngữ điệu trong mỗi câu giao tiếp.

3. Bí quyết 3: Chịu khó xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc

Phim ảnh và ca nhạc, sẽ là chiếc cầu nối để bạn đến gần hơn với ngôn ngữ Hàn Quốc.

Một trong những cách học tiếng Hàn, được ưa chuộng nhất của giới trẻ chính là việc: xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn.

Trong quá trình xem phim và nghe nhạc, bạn sẽ không bị căng thẳng, gò bó tạo ra áp lực học tập. Thay vào đó, là bạn được thả lỏng cơ thể, được hòa mình và cuốn theo nội dung của bộ phim và lời ca trong bài hát.

Chính lúc này, khả năng học tập của bạn sẽ rất tự nhiên và việc bạn buột miệng nói theo chính là bạn đã học tiếng Hàn rồi đấy.

4. Bí quyết 4: Tham gia học nhóm học tiếng Hàn

Trong bất cứ một lớp tiếng Hàn nào, sẽ đều có những nhóm bạn chơi tạo nên một nhóm riêng với nhau.

Nhóm riêng này không chỉ chia sẻ vui buồn, không chỉ cùng tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó, nhóm riêng còn mang ý nghĩa thúc đẩy chúng ta cùng tiến bộ.

Vì thế, bạn hãy nên kết thân với nhóm học trong lớp. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn. Bởi, bạn sẽ dễ dàng trao đổi nội dung bài học trên lớp cùng với các bạn của bạn dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa nắm chắc và chưa hiểu thì tất cả nhóm sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp cho bạn.

Với việc học nhóm này, bạn không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, học được nhiều từ mới. Bên cạnh đó chính là sự hiểu rõ về ngữ pháp, giúp bạn dễ dàng trình phục các kỳ thi Topik hơn.

5. Bí quyết 5: Đọc truyện tranh Hàn Quốc

Đọc truyện tranh, là một trong những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ sự việc. Bởi khi đọc truyện tranh, nội dung câu truyện thường không quá dài khiến bạn sẽ không bị nản.

Thêm vào đó, những hình vẽ trong chuyện thể hiện nội dung của câu chuyện. Vì thế, bạn sẽ ấn tượng và sẽ ghi nhớ cực lâu.

Đọc truyện tranh, là một trong những cách để bạn học tiếng Hàn siêu nhanh và tiện lợi nhất.

Mong rằng, với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết để việc học ngôn ngữ Hàn của bạn tốt hơn. Làm bạn, không bị mất nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình hơn.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Hướng Dẫn Vẽ Các Kiểu Tóc Thời Trang Anime Manga Dành Cho Nữ

Vẽ tóc anime manga

Các ví dụ vẽ các kiểu tóc anime khác nhau

Tóc anime thường được vẽ dựa trên các kiểu tóc thật nhưng có xu hướng là vẽ thành các nhánh tóc hơn là từng sợi tóc riêng lẻ. Lý do cho điều này là bởi nếu bạn phải vẽ rất nhiều khung hình hoạt hình hay nhiều frame trong một bộ truyện manga thì việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để vẽ các chi tiết khác.

Vẽ kiểu tóc dài anime

Phân tích vẽ kiểu tóc dài anime

Mái tóc dài có lẽ là kiểu tóc thường thấy nhất trong anime và khá là dễ vẽ.

Như bạn có thể thấy ở trên, khi phân tích mái tóc dài trong bức vẽ ví dụ, chúng ta có thể chia làm 3 phần:

Màu đỏ – phần tóc phía trước

Màu xanh lá – phần tóc ở hai bên

Màu xanh dương – phần tóc đằng sau/ở phía trên

Bạn cũng có thể áp dụng cách phân tích này cho những kiểu tóc khác. Việc suy nghĩ cách vẽ tóc theo hướng này sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn có thể chuyển qua quá trình vẽ tóc thật.

Từng bước vẽ kiểu tóc dài anime Bước 1

Trước khi bắt đầu vẽ tóc, bạn cần vẽ đầu và đường chân tóc. Mặc dù trong kiểu tóc cụ thể này, đường chân tóc không quan trọng lắm vì nó sẽ được mái tóc che lại nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn xác định được chiều dài toàn bộ mái tóc và các vị trí phía trước và hai bên tóc theo cách tốt hơn. Vẽ đầu/đường chân tóc bằng những nét vẽ nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa đi sau khi hoàn thành xong mái tóc.

Bước 2

Vẽ tóc ngay phần trên đầu và đường chân tóc như trong ví dụ ở trên.

Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước sẽ được cắt khá ngắn nên bạn có thể vẽ phần tóc này thành các nhánh tóc tương đối nhỏ.

Vẽ “tóc ở hai bên” khá dài với hình dáng chung hơi cong một chút. Bạn cũng có thể chia phần tóc này thành nhiều nhánh tóc nhỏ hơn ở phía đuôi.

Vẽ phần tóc phía trên của “tóc đằng sau” giống với chữ o và vẽ theo hình dáng của đầu (cách một chút khoảng trống từ tóc cho đến đầu) và sau đó mở rộng ra cho đến khi tóc đã hoàn toàn được che đi bởi đôi vai.

Bước 3

Xóa những phần ở trên đầu được tóc che đi và vẽ thêm vài đường để cho thấy mái tóc phía trước và đằng sau để thấy các nếp tóc. Nói chung, bạn cần vẽ vị trí nếp tóc ở giữa những nhánh tóc vì chúng giúp cho tóc trông thật hơn.

Bước 4

Tiếp theo, vẽ thêm vài nếp tóc ở phía sau để làm rõ hơn hình dáng của tóc thay vì chỉ là một mặt cắt phẳng.

Bạn cũng có thể vẽ thêm ít nét vẽ đậm nhạt cơ bản để giúp cho mái tóc trông thu hút hơn khi bạn hoàn thành các nét vẽ.

Vẽ kiểu tóc ngắn anime

Phân tích kiểu tóc ngắn anime

Mái tóc ngắn trong ví dụ ở trên khá giống với mái tóc dài và cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn anime Bước 1

Để vẽ mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ bắt đầu với việc vẽ đầu và đường chân tóc. Tương tự như ví dụ trước đó, đường chân tóc ở kiểu tóc này cũng không quan trọng như trong các kiểu tóc khác nhưng nó vẫn rất có ích.

Bước 2

Cũng giống với mái tóc dài, bạn cũng sẽ vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho khu vực “tóc phía trước”. Để ví dụ cụ thể hơn, bạn có thể vẽ thêm chút lộn xộn để các nhánh tóc cong theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn mái tóc trông gọn gàng hơn, bạn có thể vẽ các nhánh tóc giống như trong ví dụ đầu tiên.

Bước 3

Tương tự như ví dụ trước, bạn cũng sẽ xóa đi những phần được tóc che đi và vẽ phần dưới ở đằng sau của tóc. Nhìn chung, việc vẽ phần tóc đằng sau sau cùng là một ý hay vì ở kiểu nhìn chính diện, phần tóc đằng sau thường sẽ ở phía sau tất cả các phần khác của tóc. Nếu bạn muốn thử vẽ tóc đằng sau trước mà không có những phần khác của tóc, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn sắp xếp vị trí các phần của tóc, hơn nữa bạn còn phải xóa đi vẽ lại nhiều lần.

Bước 4

Vẽ thêm các nếp tóc (chỉ vẽ một đường giống như trong ví dụ) và nếu bạn muốn, bạn có thể vẽ thêm vài nét vẽ đậm nhạt cơ bản.

Vẽ kiểu tóc anime được cắt tỉa (kiểu tóc Hime)

Phân tích cách vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Để vẽ tóc kiểu cắt tỉa, bạn nên vẽ các nhánh tóc có hình dáng phẳng ở đuôi tóc để giúp chúng trông giống như đã được cắt bằng kéo.

Để giúp các nhánh tóc trông gọn gàng, bạn nên vẽ các nhánh tóc cong theo cùng một hướng như những nhánh tóc bên cạnh và từng sự thay đổi hướng tóc nên được thay đổi từ từ.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut” Bước 1

Bước đầu tiên là vẽ đường chân tóc. Đường chân tóc trong kiểu “Hime Cut” này cũng sẽ được tóc che đi.

Bước 2

Cũng giống như tóc thật, bước đầu bạn sẽ vẽ phần tóc hai bên cùng với phần tóc phía sau. Bạn có thể phần tóc phía trước bằng một đường thẳng.

Bước 3

Bây giờ thì vẽ một vài đường để chia phần tóc phía trước và tóc ở phía hai bên để tạo sự tự nhiên cho mái tóc. Xóa những nét vẽ ở giữa các phần tóc được chia sau khi bạn vẽ xong. Bạn cũng có thể xóa bất cứ phần nào trên đầu mà đã được tóc che lại.

Bước 4

Cuối cùng cũng như trong ví dụ đầu tiên, vẽ thêm vài đường nét ở phần tóc đằng sau cho thấy các nếp tóc. Hãy thử vẽ những nét này với khoảng cách và độ cong ngẫu nhiên. Nếu bạn để khoảng cách và độ cong của nét vẽ này giống với nét vẽ khác sẽ khiến cho tóc không được tự nhiên.

Vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Phân tích vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Mái tóc dài rối có chút giống với ví dụ đầu tiên nhưng sẽ có thêm nhiều nhánh tóc hơn. Cũng tương tự như vậy, bạn chia mái tóc thành 3 phần giống như những ví dụ khác.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime xù và rối Bước 1

Giống như những ví dụ khác, ở bước đầu tiên, bạn cũng sẽ vẽ đầu và đường chân tóc. Vẽ đường chân tóc sẽ giúp bạn đảm bảo được việc chia các nhánh tóc ở phần tóc phía trước sẽ không bị lệch.

Bước 2

Để giúp cho mái tóc trông xù và rối, bạn nên vẽ các nhánh tóc hướng ra nhiều hướng khác nhau với nhiều hình dạng và độ cong khác nhau. Bạn có thể vẽ vài nhánh tóc theo hình lượn sóng và một vài nhánh tóc sẽ cong theo một hướng.

Vẽ các nhánh tóc ở vị trí giữa của phần tóc mái dài hơn so với những nhánh tóc ở bên cạnh. Bạn cũng có thể vẽ phần tóc ở hai bên giống với phần tóc phía trước. Việc này sẽ mang đến ấn tượng về một mái tóc không được chải chuốt.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc một cách ngẫu nhiên cho phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp cho mái vừa có chút gọn gàng vừa có chút lộn xộn. Bạn cũng có thể vẽ thêm 2 (hay nhiều hơn) nhánh tóc ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Bạn có thể xóa đi những nét vẽ bị chồng chéo sau khi vẽ thêm vài nhánh tóc. Kế đến bạn có thể vẽ thêm vài đường nét chia nhánh tóc giống như trong những ví dụ trước đó. Sau khi bạn đã vẽ xong, hãy xóa những phần ở trên khuôn mặt và đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vì trong ví dụ này cũng là kiểu tóc dài nên bạn có thể vài nếp tóc để giúp cho các phần trên tóc giống với tóc thật hơn. Bạn cũng có thể vẽ những nét này theo kiểu lượn sóng, ngẫu nhiên hơn so với những ví dụ khác để giúp cho mái tóc trông hơi rối.

Vẽ tóc đuôi ngựa/tóc cột lên ở phía sau

Phân tích cách vẽ tóc kiểu đuôi ngựa

Một kiểu tóc thường hay thấy khác chính là kiểu tóc đuôi ngựa. Trong ví dụ cụ thể này, bạn sẽ thấy rằng không có phần tóc hai bên (có một số nhân vật sẽ có những nhánh tóc nhỏ từ đường chân tóc nằm ở hai bên của tóc. Cho nên, mái tóc chỉ được chia làm 2 phần: đằng trước và đằng sau. Phần tóc đằng sau sẽ bao gồm phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc đuôi ngựa.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu tóc đuôi ngựa Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc cho kiểu tóc này và so với những kiểu tóc trước thì đường chân tóc ở kiểu tóc này khá là quan trọng vì đường chân tóc này có thể thấy được sau khi vẽ xong.

Bước 2

Bạn có thể vẽ khung cho phần tóc phía trước bằng ba đường cong. Hai đường cong ở hai bên và một đường cong ở dưới. Như đã nói, kiểu tóc trong ví dụ này có rất ít tóc vì tóc đã được kéo ra hết phía sau để lộ ra các phần của đường chân tóc.

Vẽ phần tóc phía sau cao hơn đỉnh đầu một chút và kéo dài xuống hai bên tai.

Mặc dù tóc đuôi ngựa hoàn toàn được khuôn mặt che lại ở phía sau nhưng trong anime bạn có thể vẽ nó lệch sang một bên để nhìn thấy được phần tóc đuôi ngựa này. Nếu bạn không vẽ lệch sang một bên thì khi nhìn vào phần tóc đuôi ngựa sẽ chẳng khác gì một cục u trên đầu. Bạn có thể vẽ phần tóc đuôi ngựa có hình dáng giống như dấu chấm hỏi. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường để chia phần đuôi tóc.

Bước 3

Cũng giống như trong kiểu tóc “Hime Cut”, bạn cũng vẽ vài nét để chia phần tóc phía trước và xóa đi những nét ở phía dưới của “phần tóc phía trước” để tạo các khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường đậm nhạt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể vẽ ngẫu nhiên vài đường trên tóc để giúp mái tóc được chia thành nhiều phần nhỏ hơn kiểu “Hime Cut” làm cho “phần tóc phía trước” có xu hướng dày hơn.

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Để vẽ kiểu tóc che một bên mắt này, bạn cũng chia tóc làm 3 phần đằng trước, hai bên và đằng sau. Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước khá rộng và hợp với “phần tóc hai bên” mà ở ngay kế bên con mắt được che.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc giống như những ví dụ trước.

Bước 2

Để vẽ kiểu tóc này, bạn cần vẽ các nhánh tóc ở phần tóc phía trước kéo dài xuống khuôn mặt và che đi một con mắt. Để vẽ “phần tóc hai bên”, bạn có thể vẽ phần tóc bên ở phía có con mắt bị che có chút giống với phần tóc phía trước.

Vẽ phần tóc phía sau với những đường cong tùy ý mà hơi ôm theo hình dáng của đầu vì khi vẽ xuống dưới chúng sẽ được chia ra thành từng nhánh tóc nhỏ ở mỗi bên.

Bước 3

Với phần dưới của phần tóc phía trước, bạn nên vẽ vài nhánh tóc quanh khu vực trên cổ. Xóa đi những nét bị chồng ở trên đầu mà đã được tóc che lại sau khi bạn đã hoàn thành.

Bước 4

Trước khi kết thúc bản vẽ, bạn nên vẽ thêm vài đường cong giữa các nhánh tóc để cho thấy các phần tóc được chia ra ở vị trí.

Vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Phân tích vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Kiểu tóc cột hai bên là kiểu tóc anime thường thấy khác. Tương tự như kiểu tóc đuôi ngựa như trong ví dụ, bạn có thể thấy rằng phần tóc chỉ được chia làm 2 phần là phần tóc phía trước và phần tóc phía sau. Với “phần tóc đằng sau” sẽ được chia ra: một là phần tóc bao quanh đầu và hai là phần đuôi tóc được cột sang hai bên. Phần tóc cột hai bên này thật sự chỉ nhỏ hơn so với “tóc ở hai bên” trong thực tế một chút.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime cột hai bên Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Ở trong ví dụ, phần đường chân tóc có kích cỡ rộng hơn thì có thể nhìn thấy cho đến khi hoàn thành bức vẽ. Điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta vẽ đúng vị trí phần tóc phía trước.

Bước 2

Hầu hết các kiểu tóc trong ví dụ đều được vẽ ra sau nhưng bạn cũng có thể vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và chỉ vẽ ở một bên để giúp cho kiểu tóc trông thu hút hơn.

Như đã nói trước đó, sẽ không có phần tóc hai bên nào khác xung quanh tai. Kết hợp vẽ phần tóc phía trước/đằng sau với phần tóc hai bên.

Để cho hai bím tóc trông thật hơn, vẽ chúng giống như “tóc đuôi ngựa” và có hình dáng tương tự như dấu chấm hỏi với phần đuôi tóc cong lên.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc ngẫu nhiên ở phía đường viền ngoài của bím tóc để giúp chúng trông thu hút hơn và xóa những vết vẽ bị vẽ chồng lên đi. Bạn cũng nên xóa các phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để cho thấy các nếp tóc ở phần bím tóc và có thể tùy ý vẽ thêm phần đậm nhạt hoặc không cần vẽ nếu bạn không muốn.

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Kiểu tóc này cũng sẽ được chia làm 3 phần: đằng trước, hai bên và đằng sau. Nhưng phần tóc phía trước sẽ có chút khác biệt so với những ví dụ trước đó.

Từng bước vẽ tóc anime được chải gọn gàng Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Đường chân tóc như ở trong ví dụ sẽ có tác dụng giúp bạn vẽ phần tóc phía trước được chính xác.

Bước 2

Vẽ phần tóc hai bên theo trạng thái cố định với kiểu ôm theo hình dáng khuôn mặt. Đại thể là từ giữa đường chân tóc vẽ ra hai đường cong hướng xuống dưới đến “phần tóc hai bên”.

Điều này giúp cho “phần tóc phía trước” tạo được thành nếp và được dấu sang hai bên do phần tóc đó đã được chải từ trên xuống. Vẽ phần tóc phía sau đã được chia khá rõ ràng từ vị trí ở giữa bằng hai đường cong hướng đi theo hai bên. Điều này giúp cho mái tóc trông như đã được chải gọn gàng ở mỗi bên.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc ở phía đuôi tóc.

Bước 4

Cuối cùng, bạn có thể vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước. Vì đôi khi tóc ở khu vực này sẽ ngắn và khó có thể vén hết sang hai bên nên sẽ có vài nhánh tóc tuột ra. Điều này sẽ giúp cho kiểu tóc trông tự nhiên và thu hút hơn. Cuối cùng là vẽ thêm vài nét cho thấy các nếp tóc ở phần tóc phía trước theo hướng đi sang hai bên để giúp cho mái tóc trông như được tạo nếp gọn gàng nhờ chải tóc.

Vẽ tóc anime kiểu uốn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu uốn

Kiểu tóc uốn là kiểu tóc đầy thử thách nhất trong tất cả kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau giống như ví dụ vừa nãy.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu uốn Bước 1

Bắt đầu vẽ phác thảo phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Từ đường chân tóc, vẽ hai đường hướng sang hai bên ở phần đầu để cho thấy phần tóc phía trước. Để thể hiện được mái tóc uốn, bạn có thể vẽ nhẹ nhàng thêm vài nét lượn sóng.

Phần tóc hai bên ở trong ví dụ này sẽ cong hoàn toàn. Đầu tiên bạn có thể vẽ vài nét cong cơ bản để cho thấy các khối tóc sẽ được chuyển dần thành kiểu tóc “xoắn ốc” ở bên dưới.

Để vẽ phần tóc quăn trông giống thật hơn, đầu tiên vẽ nổi lên các phần tóc quăn này. Bạn có thể tưởng tượng rằng phần tóc quăn giống như một cái hình nón được cắt ra từ góc trên đỉnh và kéo dài từ từ ra.

Bước 3

Giờ thì xóa những phần ở trên đầu đã được tóc che lại để tránh bị nhầm lẫn và vẽ thêm vài nét ở phần tóc uốn. Bạn có thể nghĩ những nét vẽ này là để giúp phần tóc phía trước phồng hơn.

Cuối cùng bạn vẽ vài nhánh tóc ở phía đuôi của phần tóc uốn.

Bước 4

Ở bước cuối cùng này bạn có thể vẽ thêm vài nét lượn sóng nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước và vẽ thêm vài nét ở phía trước của phần tóc phía sau để cho thấy các nếp tóc. Vẽ nhiều đường lượn sóng hơn ví dụ trước đó để thể hiện kiểu tóc uốn.

Vẽ kiểu tóc búi anime

Phân tích vẽ kiểu tóc búi anime

Kiểu tóc búi thường ít gặp trong thực tế nhưng vẫn khá phổ biến trong kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc búi anime Bước 1

Một lần nữa, bạn cũng bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho “phần tóc phía trước” từ vị trí giữa khuôn mặt cho đến hai bên giống như những ví dụ khác.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc hai bên” với kiểu “ôm” theo khuôn mặt.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc phía sau” theo hình dáng của đầu.

Cuối cùng vẽ hai búi tóc theo hình dáng ô van ở mỗi bên mà được dấu ở phía sau của “phần tóc đằng sau”.

Bước 3

Ở bước này, xóa những nét vẽ ở phần đầu mà đã được mái tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài đường cong ở bên trong búi tóc. Bạn có thể vẽ vài đường cong ngẫu nhiên và vài đường cong theo đường cong của búi tóc. Điều này sẽ giúp cho búi tóc trông giống thật hơn.

Vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Phân tích vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Kiểu tóc ngắn bừa bộn này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime Bước 1

Tương tự như những ví dụ trước, vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và vẽ hướng ra hai bên thay vì nằm yên trên trán như những ví dụ khác.

Vẽ phần tóc hai bên với phần đuôi tóc được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ theo các hướng ngược lại.

Vẽ phần tóc đằng sau với phần đuôi được chia thành nhánh tóc nhỏ hướng về một bên bằng hai đường cong để thể hiện các nhánh tóc hướng về từng bên ở phía trên đầu.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc lượn sóng ở phía trên của phần tóc phía sau và vẽ hai nhánh tóc khác ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Xóa những nét vẽ tại nơi mà bạn vẽ thêm nhánh tóc và xóa những chi tiết ở phần đầu/khuôn mặt mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ phía dưới ở phần tóc phía sau tương tự như những ví dụ tóc ngắn khác trong bài hướng dẫn này.

Vẽ tóc anime kiểu thắt bím thấp/ngắn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Ở ví dụ kiểu tóc anime cuối cùng trong bài ví dụ này, chúng ta có những bím tóc ở dưới thấp/bím tóc ngắn. Giống như hầu hết các ví dụ khác trong bài hướng dẫn này, kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn Bước 1

Bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc trước như những ví dụ khác.

Bước 2

Trước tiên, vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ, vẽ tóc hơi hướng ra ngoài và chồng lên phần tóc hai bên. Vẽ các nhánh tóc có kích thước khá nhỏ cho phần tóc phía trước và phía đuôi của “phần tóc hai bên”.

Vẽ phần tóc phía sau có hình dạng giống với hình dạng của phần đầu.

Cuối cùng, vẽ thêm bím tóc ở phía dưới phần đầu cùng vài nhánh tóc nhỏ ở phía đuôi tóc.

Bước 3

Làm sạch bức vẽ bằng cách xóa những nét vẽ ở trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để thể hiện tóc cong và có nếp hơn. Trong trường hợp này chỉ cần vẽ thêm nét cho nhánh tóc ở phần tóc phía trước.

Kiểu tóc Highlights (kiểu tóc có vài lọn tóc khác màu)

Kiểu tóc highlights có thể làm cho mái tóc nổi bật hơn mà không cần kiểu tô màu đậm nhạt phức tạp và khá dễ để vẽ thêm.

Kết luận

Khi vẽ tóc, việc sắp xếp chia các phần sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp bạn nắm vững cách vẽ tốt hơn mà còn cho phép bạn thay thế các kiểu tóc một cách dễ dàng hơn bằng cách thay đổi các phần của tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với các kiểu tóc khác, bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau trong bài hướng dẫn hay tạo ra thêm kiểu tóc mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Vẽ Đã Lâu Nhưng Còn Chưa Luyện Được Cách Vẽ Tóc Anime Manga – Xem Bí Quyết Này Nhé trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!