Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tập Hợp Các Quyển Sách Tiếng Anh Y Khoa Cần Đọc Cho Đến Khi Ra Trường ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tập Hợp Các Quyển Sách Tiếng Anh Y Khoa Cần Đọc Cho Đến Khi Ra Trường ❣️ Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Tập Hợp Các Quyển Sách Tiếng Anh Y Khoa Cần Đọc Cho Đến Khi Ra Trường được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Chế Độ Phụ Cấp Trực Ngành Y Tế Theo Quy Định Năm 2022

Hướng Dẫn Cách Tính Lương Ngành Y Tế 2022

Tư Vấn Về Chế Độ Hưởng Phụ Cấp Ngành Y Tế Đối Với Viên Chức Y Tế Học Đường ?

Phụ Cấp Ưu Đãi Đối Với Nhân Viên Y Tế Trường Học

Hướng Dẫn Xếp Lương Đối Với Viên Chức Y Tế Nâng Ngạch Lên Bác Sĩ

Có một số bạn hỏi mình đọc sách như thế nào cho thích hợp đối với sinh viên. Thực ra rất khó trả lời, vì bởi giáo trình bằng tiếng Việt thì rất nhiều nhưng giáo trình bằng tiếng Anh sử dụng cuốn nào và thời gian nào cho phù hợp lại phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Bài viết sau chỉ là hình thức tham khảo cho các bạn yêu thích hoặc mong ước sử dụng tốt sách ngoại văn cho con đường học vấn của mình.

Năm nhất các bạn đang học giải phẫu, chưa được học về anh văn chuyên ngành, đó là một bất lợi. Vì cuốn Gray Anatomy viết không quá khó đọc mà lại rất thích hợp cho các bạn đang học giải phẫu. Nhưng có một cách khác để bạn học AV vừa phù hợp với chuyên ngành mà vừa thân thiện đó là môn Sinh học cơ sở. Sách về biology mình không rành lắm, nhưng các animation của McGraw Hill xây dựng thì cực kì vi diệu cho các bạn vừa luyện nghe, vừa học bài. Quá tiện và quá lợi! Giọng đọc của các clip này thì cực chuẩn rồi. Nên năm nhất nếu học được và nghe dịch tốt các bài về sinh học là chuẩn.

Đối với sinh viên Y2:

Năm hai các bạn được học av chuyên ngành, năm hai cũng được học về sinh lý, là môn học cực kỳ quan trọng. Thời điểm này, theo mình có hai cuốn sách bạn có thể lựa chọn để bắt đầu học đó là Gray Anatomy và cuốn Guyton’s Physiology.

Y3 nên đọc vậy thôi, mình thấy điểm nhấn Y3 là kỹ năng hỏi và thăm khám bệnh, cho dù là thực tập ngoại hay nội đều phải đọc cuốn Barbara.

Năm thứ tư và thứ 5 là những năm học mà tất cả chúng ta phải vận dụng được kỹ năng thăm khám lâm sàng vào các bước biện luận và chẩn đoán. Nếu các bạn đã trải qua thời gian Y2-Y3 đọc được những cuốn sách căn bản như đã nêu ở trên thì sang năm Y4, Y5 chúng ta đọc những quyển sách có vẻ “hàn lâm” hơn một xíu. Một số sách mà các thầy cô và các đàn anh thường khuyên nên có để dùng nếu cần. Một trong những quyển sách đó có thể nhắc tới là Signs and Symptoms, cuốn sách tập hợp các triệu chứng và các nguyên nhân, có thể dùng để chẩn đoán được. Ngoài ra, các bạn thích tìm hiểu thêm về triệu chứng, lí giải vì sao có triệu chứng này nọ thông qua cuốn sách Mechanisms of Clinical Signs.

Nếu thời gian này bạn có nhiều thời gian nên tập đọc những bệnh án và biện luận thông qua bộ sách Case files: Internal Medicine, Surgery, Family Medicine,…

Cuốn thứ hai có thể dùng cho các bạn yêu thích nội khoa hoặc thực tập nội khoa là The Washington Manual of Medical Therapeutics, khỏi nói nhiều về quyển này. Cả sinh viên và bác sĩ lâm sàng đều thấy sách viết rất thiết thực, không hàn lâm, không vòng vo. So với cuốn Harrison thì cuốn Washington đọc dễ chịu hơn vì văn phong ngắn gọn không rườm rà. Riêng mình không khuyến khích các bạn đọc cuốn Harrison Internal Medicine, nhưng cuốn Harrison Manual thì được, nội dung không quá nhiều mà ngắn gọn, áp dụng được.

Anh Văn Y Khoa – Dr Duy

Sách Y Khoa Kinh Điển Dành Cho Sinh Viên

Điểm Trắc Nghiệm Môn Ngoại Ngữ Tính Thế Nào?

Học Viện Quân Y Tuyển Bao Nhiêu Chỉ Tiêu Ngành Bác Sĩ Đa Khoa Năm 2022?

Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Những Năm Gần Nhất Và Chỉ Tiêu 2022

Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân Sự Năm 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Hợp Các Quyển Sách Tiếng Anh Y Khoa Cần Đọc Cho Đến Khi Ra Trường trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1845 / Xu hướng 1935 / Tổng 2025 thumb
🌟 Home
🌟 Top