Xu Hướng 8/2022 ❤️ Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tập Môn Luật Dân Sự 2 ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tập Môn Luật Dân Sự 2 ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tập Môn Luật Dân Sự 2 được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Học Phần Ngôn Ngữ Lập Trình

Phương Pháp Làm Chủ Một Ngôn Ngữ Lập Trình Mới

Cách Dạy, Học Lịch Sử Hiệu Quả Nhất Từ Đề Thi Tham Khảo

Top 6 Cách Học Môn Lịch Sử Nhanh Thuộc, Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất 2022

4 Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Hiệu Quả Dành Riêng Cho Team Lười Học

Trong chương trình đào tạo cử nhân Luật của trường đại học Cần thơ, dân sự là một mảng nội dung khá lớn, cung cấp nguồn kiến thức thực tiễn, sát với cuộc sống hàng ngày như môn Dân sự 1, Dân sự 2, Luật hợp đồng thông dụng, môn pháp luật về thừa kế, luật trách nhiệm dân sự,…Trong đó, môn Dân sự 2 là môn học rất cần thiết cho sinh viên. Môn học này giới thiệu về nghĩa vụ của các bên chủ thể khi tham gia vào quan hệ pháp luật, đồng thời hướng dẫn sinh viên nghiên cứu về các giao dịch dân sự, sự kiện pháp lý theo quy định của luật, kết hợp so sánh với thực tế. Đây là môn căn bản, nền tảng trong chương trình đào tạo cử nhân. Cùng với quá trình đổi mới của Bộ luật dân sự 2005, môn luật Dân sự 2 đã cố gắng hướng dẫn sinh viên nắm bắt những vấn đề thật cần thiết trong đời sống xã hội cũng như làm rõ hơn những quy định của luật Dân sự Việt nam 2005 về các vấn đề cơ bản nhất.

Tác giả biên soạn

Giới thiệu khái quát

Mục tiêu môn học:

Môn Luật Dân sự 2 cung cấp những kiến thức cơ bản về nghĩa vụ theo quy định của Luật Dân sự Việt nam 2005 cùng với các quy định khác của luật. Là môn học nền tảng cung cấp những kiến thức cần thiết cho sinh viên để nghiên cứu các học phần chuyên ngành tiếp theo như: Bảo đảm nghĩa vụ, Luật kinh tế (hợp đồng), Thừa kế…Đồng thời, môn học còn phục vụ cho việc nghiên cứu các đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Yêu cầu môn học:

Với mục tiêu trên, trong môn Dân sự 2 khi học tập sinh viên cần nắm vững một số khái niệm: nghĩa vụ, giao dịch dân sự, sự kiện pháp lý, hành vi dân sự pháp lý đơn phương… Đây là môn học giới thiệu tổng thể các trường hợp làm phát sinh nghĩa vụ của một hoặc hai bên trong đời sống xã hội. Cho nên phần cốt lõi của học phần chính là sinh viên cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất những quy định về hợp đồng dân sự, quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia giao dịch đó, cũng như quyền và nghĩa vụ của chủ thể nhưng theo luật (Thực hiện công việc không có ủy quyền, được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật…)

Ngoài những kiến thức căn bản đó, môn học đòi hỏi sinh viên phải biết xem xét các quy định của pháp luật theo đúng ý chí của các nhà làm luật, phải liên hệ với thực tế, so sánh, đối chiếu những gì đã học với thực tiễn. Vì vậy môn học này không những giúp các bạn sinh viên học kiến thức về luật đơn thuần mà chúng ta có thể nghiên cứu sâu hơn, hỗ trợ cho việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Kết cấu môn học:

Bài 1: Tổng quan về nghĩa vụ

Bài 2: Các căn cứ xác lập nghĩa vụ

Phần 1: Giao dịch dân sự

Mục 1: Hợp đồng Mục 2: Hành vi dân sự đơn phương

Phần 2: Sự kiện pháp lý

Mục 1: Được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật Mục 2: Thực hiện công việc không có ủy quyền Mục 3: Nghĩa vụ do luật tạo ra trong một số trường hợp đặc thù

Bài 3: Chế độ chung về nghĩa vụ

Phần 1: Thực hiện nghĩa vụ

Mục 1: Các nguyên tắc chung về thực hiện nghĩa vụ Mục 2: Bắt buộc thực hiện nghĩa vụ

Phần 2: Lưu thông nghĩa vụ

Mục 1: Thay đổi người có quyền yêu cầu Mục 2: Thay đổi người có nghĩa vụ

Phần 3: Chấm dứt nghĩa vụ

Mục 1: Các trường hợp đặc biệt Mục 2: Các trường hợp chấm dứt theo quy định của luật Tải tài liệu: Tài liệu hướng dẫn học tập- Luật Dân Sự 2

Những Điều Cần Biết Khi Học Môn Dân Sự

100% Thi Đỗ Cùng Cách Làm Đề Thi Công Chức Nhà Nước Hiệu Quả

Giải Pháp Giáo Dục Kỷ Luật Tích Cực Để Thu Hút Học Sinh Và Đảm Bảo Duy Trì Sĩ Số Ở Trường Thcs Quang Trung

Nâng Cao Hiệu Quả Giáo Dục Pháp Luật: Những Cách Làm Sáng Tạo

Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Giáo Dục Pháp Luật Cho Học Sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tập Môn Luật Dân Sự 2 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2773 / Xu hướng 2853 / Tổng 2933 thumb
🌟 Home
🌟 Top