Xu Hướng 8/2022 # Skkn 9:phuong Phap Giai Bai Tâp Quang Hinh Học # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Skkn 9:phuong Phap Giai Bai Tâp Quang Hinh Học được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Rèn Kĩ Năng Nói Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 8 Đạt Hiệu Quả Cao. A/ Lời Nói Đầu

Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà 2022

Bật Mí Những Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Đơn Giản Ngay Tại Nhà 【2020】

10 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Cho Học Sinh Dễ Dàng Nhất

Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Học Sinh Và Sinh Viên Nghèo.

A. PHẦN MỞ ĐẦU

I. BỐI CẢNH CỦA ĐỀ TÀI:

Hiện nay, đất nước ta đang phát triển và đổi mới ngày càng mạnh mẽ về mọi mặt. Bộ GD&ĐT đã đặt vấn đề đổi mới phương pháp dạy học Vật lý ở bậc THCS. Việc vận dụng đổi mới phương pháp dạy học Vật lý trong gần mười năm qua của giáo viên ở mỗi trường có những thành công và hạn chế khác nhau. Trong thực tế dạy học vật lý thì bài tập vật lý có tầm quan trọng đặc biệt. Hiện nay để việc thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới và dạy học theo phương pháp đổi mới có hiệu quả thì việc hướng dẫn học sinh làm tốt các bài tập trong sách giáo khoa đã góp phần không nhỏ vào việc thành công trong công tác dạy học theo phương pháp đổi mới. Chính vì thế, hơn 1 năm học qua tôi đã tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân khiến cho nhiều học sinh học yếu, không ham thích môn vật lý. Từng bước tôi đã vận dụng các giải pháp mà mình tim được và thấy hiệu quả học tập của học sinh có nâng dần hơn.

II . LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Thực tế qua các năm dạy chương trình thay sách lớp 9 bản thân nhận thấy: Các bài toán quang hình học lớp 9 mặc dù chiếm một phần nhỏ trong chương trình Vật lý 9, nhưng đây là loại toán các em hay lúng túng, nếu các em được hướng dẫn một số điểm cơ bản thì những loại toán này không phải là khó.

Từ những lý do trên, để giúp HS lớp 9 có một định hướng về phương pháp giải bài toán quang hình học lớp 9, nên tôi đã chọn đề tài: “phương pháp giải bài toán quang hình học lớp 9”

III. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:

– Phạm vi nghiên cứu: chương III: Quang học 9.

– Đối tượng nghiên cứu: Học sinh lớp 9 trường THCS Thạng Phú Đông.

IV. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

– Đôi mới phương pháp dạy học.

– Nâng cao chất lượng dạy học, cụ thể là chất lượng học sinh giỏi là mũi nhọn.

– Rèn cho học sinh có kỹ năng giải bài tập quang học làm cơ sở cho các năm tiếp theo.

V. ĐIỂM MỚI TRONG KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

Nhờ sự nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lý, tôi đã nhận thấy những ưu điểm cần phát huy, những hạn chế cần khắc phục. Bản thân từng bước tìm ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, nhằm nâng dần chất lượng bộ môn và giúp học sinh có hứng thú học tập, đạt hiệu quả cao hơn.

B – PHẦN NỘI DUNG :

I. CƠ SỞ LÝ LUẬN:

– Đối với môn vật lý ở trường phổ thông, bài tập vật lý đóng một vai trò hết

sức quan trọng , để hướng dẫn học sinh làm bài tập vật lý đạt hiệu quả đòi hỏi

người giáo viên phải không ngừng đầu tư, sáng tạo, tìm tòi phương pháp phù

hợp. Bài tập vật lý sẽ giúp các em hiểu sâu hơn những qui luật, hiện tượng vật lý.

Thông qua các bài tập vật lý tạo điều kiện cho HS vận dụng linh hoạt các kiến

thức đã học, làm cho các kiến thức đó trở nên sâu sắc và trở thành vốn riêng của

HS. Khi giải các bài tập HS phải vận dụng các thao tác tư duy như so sánh ,

phân tích ,tổng hợp…Nên bài tập vật lý gây hứng thú cho HS.

II. THỰC TRẠNG CỦA VẤN ĐỀ:

Thuận lợi:

Giáo viên được đào tạo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và chuyên tu trên chuẩn, kiến thức khá phong phú đủ năng lực soạn dạy.

– Từng bước nắm bắt sự thay đổi về mọi mặt của đất nước, nhạy bén trước thay đổi của khoa học kĩ thuật hiện đại, giáo viên đã tìm hiểu và vận dụng, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn dạy.

– Đa số các em chăm ngoan, tích cực học tập. Đa số các em có tinh thần tự học cao. Tính chủ động tìm hiểu kiến thức qua sách báo, trên mạng Internet….. ở nhiều HS càng được phát huy. Số HS đạt điểm giỏi môn lý học ngày càng nhiều hơn, học sinh giỏi huyện dần dần xuất hiện tuy ít nhưng cũng nhen nhóm niềm hi vọng cho thầy-trò của trường.

2. Khó khăn:

– Tài liệu tham khảo bộ môn vật lý ở trường chưa phong phú.

– Do tư duy của học sinh còn hạn chế nên khả năng tiếp thu bài còn chậm, lúng túng từ đó không nắm chắc các kiến thức, kĩ năng cơ bản, định lý,

10 Bí Quyết Để Học Thuộc Môn Văn

Mẹo Giải Bài Tập Số Phức 12 Siêu Nhanh Giúp Em Đạt Điểm Cao Môn Toán

Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Nhanh, Hiệu Quả Các Công Thức, Đoạn Văn, Thơ

Câu Hỏi 216: Hỏi Cách Chữa Đau Ngực. Cách Học Kcyđ Để Chữa Bệnh. Những Vị Thuốc Đông Y Thường Dùng Để Chữa Bệnh Theo Pp Kcyđ.

Cách Nhớ Tên Các Vị Thuốc Đông Y ( Tiếp )

Cập nhật thông tin chi tiết về Skkn 9:phuong Phap Giai Bai Tâp Quang Hinh Học trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!