Xu Hướng 12/2022 # Nhiều Trường Học Chuyển Qua Dạy Trực Tuyến, Từ Xa / 2023 # Top 18 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nhiều Trường Học Chuyển Qua Dạy Trực Tuyến, Từ Xa / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Nhiều Trường Học Chuyển Qua Dạy Trực Tuyến, Từ Xa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay (3-2), học sinh chúng tôi nghỉ học 1 tuần (sau kỳ nghỉ Tết) để phòng tránh bệnh do corona. Giáo viên các trường đã giao bài cho các em thông qua các phần mềm dạy học, Facebook, Zalo…

“Tôi đang soạn đề kiểm tra online giao cho học sinh làm để các em ôn tập kiến thức. Riêng với một số lớp cần phải giảng thêm lý thuyết thì tôi sẽ quay phim rồi up trên YouTube” – thầy Phạm Thư Tùng, giáo viên môn vật lý Trường THPT Ernst Thälmann (quận 1, TP.HCM), cho biết.

Theo thầy Tùng, đề kiểm tra giao qua mạng cho học sinh tương tác lẫn nhau: “Vì thế câu hỏi phải rất đặc thù, làm sao kích thích các em phải xem lại bài cũ để hoàn thành bài kiểm tra ấy. Ngày thường thầy trò chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi trên các group Facebook thì bây giờ cũng như vậy. Nhưng khi sửa bài tôi sẽ live stream trên Facebook”.

Tương tự, thầy Nguyễn Lý Thủy, giáo viên môn toán Trường quốc tế Việt – Úc, thông tin: “Tôi đã giao bài tập cho học sinh của mình ngay trong sáng 3-2 thông qua phần mềm Office 365. Ngay sau đó, đã có một số em tương tác bằng những câu hỏi, thắc mắc… Có những trường hợp cần thiết, tôi đã gọi trực tiếp cho học sinh để trao đổi khi thấy trao đổi qua chat chưa nói được hết ý”.

Các chức năng trong gói full bao gồm: tạo nhanh đề thi trên chúng tôi trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo cho phụ huynh qua email.

Hà Nội: Học qua Office 365

Cùng với thông báo nghỉ học một tuần, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) thông tin: “Học sinh chuẩn bị tâm thế để nhận nhiệm vụ học tập qua Office 365”.

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 9 trường này, đây là phần mềm có thể quản lý việc dạy học gián tiếp, đặc biệt là kiểm soát việc tự học của học sinh. Cụ thể như giao nhiệm vụ học tập (bài tập, nội dung luyện tập), kiểm soát kết quả tự học của học sinh, chấm điểm và thông tin kết quả cho học sinh. Giáo viên có thể tương tác, trao đổi, hướng dẫn kiến thức cho học sinh qua mạng, thích hợp áp dụng trong thời gian nghỉ phòng dịch nCoV hiện nay để học sinh không “quá nhàn rỗi mà quên kiến thức”.

Tương tự, ông Hà Xuân Nhâm, hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), cho biết trong một tuần học sinh không đến trường, thực chất sẽ vẫn học tập qua ứng dụng công nghệ thông tin. Giáo viên bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm để giao việc cho học sinh ở tất cả các môn học, tương ứng với yêu cầu học tập ở thời điểm hiện tại.

“Giáo viên theo dõi được tiến độ tự học, kết quả, chất lượng học tập tại nhà của học sinh. Ngoài ra, ban giám hiệu cũng khuyến khích giáo viên sử dụng Facetime trực tiếp qua Skype với các nhóm/lớp học sinh khi cần thiết nhằm đảm bảo việc dạy học không đứt đoạn, tránh được hậu quả sụt giảm động lực và chất lượng giáo dục sau đợt nghỉ dài vì nCoV” – ông Nhâm nói.

Ở Trường Vinschool (Hà Nội), khi học sinh tất cả các cấp học có thông báo nghỉ, phụ huynh cũng được thông báo luôn kế hoạch “học online” của con. Trong thời gian nghỉ, giáo viên chủ nhiệm phải tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần cùng bài tập ôn luyện kiến thức đăng tải trên ứng dụng “Vinschool Parents” để cha mẹ hướng dẫn con chủ động nghiên cứu tài liệu, học tập tại nhà.

Trường Wellspring tăng cường các kênh dạy học và tương tác online đã được sử dụng song song với dạy học trực tiếp thời gian qua như Google Classroom, Google Site, Class Dojo, Microsoft Office 365 teams, Quizizz, Facebook social, Learning Kahoot… Những kênh học tập trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin này cho phép học sinh ở nhà vẫn có thể nhận nhiệm vụ học tập, được hướng dẫn, tương tác, cung cấp kiến thức.

Sinh viên còn có thể sử dụng hệ thống LMS (learning management system) để xem tài liệu (video, slides) và làm bài tập online tại nhà, trao đổi với giáo viên thông qua chat, video conference. Mặc dù tuần này sinh viên nghỉ học nhưng giảng viên vẫn có thể tập trung quay bài giảng ở studio ở trường hoặc tại nhà riêng. Ngoài khoa chúng tôi, ở trường còn có vài lớp của các khoa khác áp dụng hình thức này để giảng dạy trong mùa dịch”.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật chúng tôi Tăng cường học online

Tương tự, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật chúng tôi sáng nay 3-2 cũng đã phổ biến đến giảng viên và sinh viên tăng cường học theo hình thức online. ThS Nguyễn Minh Triết – phụ trách Trung tâm Dạy học số nhà trường – cho hay hệ thống học trực tuyến LMS nhà trường đã “chạy” gần 2 năm qua.

“Với hệ thống LMS, nhà trường đã cung cấp cho tất cả giảng viên và sinh viên tài khoản. Ngay sau khi đăng ký môn học, sinh viên có thể truy cập tài khoản của mình để tham gia các lớp học trực tuyến cùng giảng viên. Thông qua hệ thống này, giảng viên cung cấp clip bài giảng, tài liệu học tập để sinh viên tham khảo. Đến khi trở lại lớp học sau thời gian nghỉ, sinh viên không mất nhiều thời gian học bù” – ông Triết cho biết thêm.

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – hiệu trưởng Trường đại học Văn Lang – cho biết trong thông báo nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch corona, trường nhấn mạnh nội dung: “khuyến khích sinh viên tận dụng thời gian nghỉ thêm để ôn tập bài vở, chuẩn bị cho học kỳ mới. Giảng viên cũng có thể tương tác trực tuyến với sinh viên để trao đổi bài tập, học online…”

Theo đó, tất cả môn học đã lên lịch trong tuần nghỉ, giảng viên đưa bài giảng, bài tập lên trang học trực tuyến của trường. Sinh viên sử dụng tài khoản của mình để vào trang và tải bài về học và làm bài tập để kịp tiến độ.

Sáng 3-2, chúng tôi Hồ Thanh Phong – hiệu trưởng Trường đại học quốc tế Hồng Bàng – đã có cuộc họp với giảng viên. “Trong thời gian nghỉ, trường yêu cầu các khoa, ngành giữ liên lạc với sinh viên, thực hiện đưa bài giảng và học tập từ xa để sinh viên có thể tìm hiểu và học tập trong những ngày nghỉ” – ông Phong nói thêm.

Dạy Học Từ Xa: 7 Bí Quyết Để Dạy Học Qua Skype / 2023

Với nhịp sống bận rộn ngày nay, ngày càng nhiều học viên lựa chọn phương pháp học từ xa qua Skype.

Dạy và học bằng phương pháp này vô cùng tiện lợi cho cả giáo viên và học viên. Những người bận rộn có thể học mà không cần phải rời bàn làm việc, học sinh có thể học với người bản xứ từ bất cứ mọi nơi trên thế giới và giáo viên có thể làm việc thoải mái ở nhà. Phương pháp này đòi hỏi hướng dẫn rõ ràng, chuẩn bị và sắp xếp kĩ càng.

ÁP DỤNG CÁC BÍ QUYẾT DƯỚI ĐÂY ĐỂ DẠY HỌC QUA SKYPE HIỆU QUẢ

1. Trang thiết bị chất lượng

Việc trang bị trang thiết bị tốt rất quan trọng. Bạn nên trang bị tai nghe và microphone đi kèm để có thể nghe học viên rõ hơn là chỉ sử dụng loa của máy tính. Nếu có thể bạn hãy yêu cầu học viên sử dụng headphones. Cả hai cũng nên sử dụng webcam. Dù bạn vẫn có thể dạy học nếu bạn hoặc học viên không có webcam nhưng việc học sẽ thú vị và hiệu quả hơn khi cả hai nhìn thấy nhau.

2. Sắp xếp thời khóa biểu

Bạn phải luôn tuân thủ giờ học. Hãy suy xét sự lệch múi giờ giữa các nước và hướng dẫn học viên cụ thể để họ nắm bắt được chính xác giờ học. Những giờ thông thường là thích hợp nhất cho mọi người, nhưng bạn cũng có thể linh động thay đổi khi cần thiết. Hơn nữa, bạn cũng cần có quy định về thời gian bắt đầu. Hãy dành ra 5 đến 10 phút để nói về nguyên tắc đó. Nếu học viên không kết nối trong thời gian quy định họ sẽ mất buổi học và tiền học. Bạn cũng cần cân đối thời gian bài giảng cho phù hợp. Ngoài ra, quy định về việc nghỉ học cũng quan trọng để giúp bạn có thời gian sắp xếp cho các tiết dạy bù.

3. Chi trả

Học viên phải trả tiền học phí trước tiết học, nếu không bạn sẽ phải suốt ngày ngồi chờ học viên kết nối. Cách hay nhất là tạo một tài khoản PayPal và yêu cầu học viên trả tiền trước khi học. Nếu bạn đặt thông báo, bạn sẽ biết khi nào học viên đã chi trả và buổi học có thể bắt đầu. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian. Ví dụ như họ phải trả chậm nhất là 15 phút trước giờ học. Với cách này bạn cũng có thể đảm bảo rằng học viên sẽ xuất hiện.

4. Địa điểm

Tất nhiên bạn phải giảng dạy ở một không gian im ắng và hãy nhấn mạnh với học viên rằng họ cũng phải chọn địa điểm như vậy. Một vài học viên muốn học ở quán café hay những nơi công cộng khác nhưng tiếng ồn xung quanh sẽ gây bất tiện và khó khăn cho giờ học. Hãy chắc chắn họ phải chọn một nơi yên tĩnh.

5. Chuẩn bị

Ngoài những vấn đề kể trên, bạn cũng phải chuẩn bị cho bài giảng kĩ càng. Nhiều học viên dùng phương pháp này vì họ muốn giao tiếp nhiều hơn trong lớp và thường không đặt nặng nội dung bài giảng. Tuy nhiên, bạn phải là người trực tiếp đối thoại và nên cung cấp cho học viên các tài liệu hay link dẫn tới các bản tin hay đề tài mà cả hai sẽ trao đổi trong giờ học.

Các bài giảng qua skype có ích cho việc ôn bài kiểm tra và tiếng Anh Thương mại. Việc quan trọng ở đây là tài liệu phải luôn được soạn trước. Bạn cũng có thể giới thiệu Sách giáo trình cho học viên và dùng nó làm nền căn bản cho các tiết học. Học viên có thể nộp bài tập qua email, Dropbox hay Google Drive. Cũng có nghĩa là bạn có thể chia sẻ tài liệu và nguồn thông tin cho học viên mà không cần phải đính kèm vào email. Tất cả những phương tiện công nghệ này đều giúp việc giảng dạy từ xa dễ dàng hơn.

6.Trong giờ học

Trong tiết học, bạn cần phải hướng dẫn rõ ràng. Mặc dù chất lượng kết nối của Skype khá tốt, học viên vẫn gặp khó khăn khi nghe bạn so với khi cả hai ở cùng một lớp học. Hãy lên kế hoạch học tập cụ thể để bạn có thể bao quát những phần chính trong thời gian quy định và hãy nhắc nhở học viên chuẩn bị tài liệu cần thiết trước giờ học. Hãy sắp xếp ổn thỏa mọi thứ và hướng dẫn học viên thật rõ ràng, ngoài ra, bạn chỉ cần giảng dạy như mọi tiết học bình thường

7. Ý kiến phản hồi

Dù chắc chắn trong giờ học bạn đã đưa ra nhiều phản hồi, nhiều học sinh mong muốn được nhận phản hồi sau giờ học. Hãy dành 10 phút để gửi một email ngắn, chỉ ra những điểm học viên đã làm tốt và những phần họ phải chú ý hơn. Ví dụ, nếu bạn phát hiện học viên mắc phải một lỗi phát âm nào đó, hãy nói với họ và nhắc nhở họ chú ý ở các giờ học tiếp theo.

KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ TIẾT HỌC QUA SKYPE ÍT THÚ VỊ HƠN TIẾT HỌC THƯỜNG.

Hãy chắc rằng bạn đưa ra hướng dẫn cụ thể, chuẩn bị kĩ càng và sắp xếp ổn thỏa mọi thứ, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả bạn và học viên.

Phần Mềm Chuyển Từ Ảnh Thật Sang Tranh Vẽ Chibi Trực Tuyến / 2023

12 Tháng Mười Hai 2013 … Vẽ Chibi là trào lưu “biến” những hình mẫu trong tranh thành người tí hon, tròn trĩnh dễ… Điều quan trọng là khi chuyển mẫu thành chibi, chúng ta phải chú ý nhiều vào… Hướng dẫn phác thảo Chibi từ ảnh thật bằng Photoshop … Website hữu ích cho điện thoại Game Bigone online, Game iWin Miễn Phí, …

15 Tháng Mười Một 2013 … MomentCam là sự kết hợp giữa phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và ứng … có thể thỏa sức sáng tạo ra một mẫu avatar Chibi đáng yêu từ ảnh thật. … sửa ảnh bằng cách chụp trực tiếp hoặc chọn ảnh có sẵn trong máy. … sẽ cần vài chục giây để ” hô biến” ảnh chụp thành tranh vẽ hoạt hình. ….. HVA Online …

Đây là một bức hình Chibi mà Ad đã vẽ cho 1 bà mẹ đã gửi yếu cầu. Có lẽ rất nhiều bạn đang tìm cách chuyển từ ảnh thật sang tranh – ảnh vẽ Chibi? Và Ad cũng biết có nhiều bạn đã sử dụng các phần mềm vẽ Chibi như Paint tool SAI, …

Lỗ nhỏ đắm thuyền! Báo Người Lao Động Online

Trong các cuộc sinh hoạt ở địa bàn dân cư về an ninh, trật tự, dân sinh, có thể nói vai trò của mặt trận và các đoàn thể chưa thật nổi trội so với chính quyền, công an. Mờ nhạt không phải vì vị thế mà là vì không nắm giữ và …

Cách vẽ chi bi đơn giản dễ thực hiện nhất – Cách vào Facebook

Từ khi đổ bộ vào Việt Nam, trào lưu này được giới trẻ Việt nhiệt tình đón nhận. Cách 1: Cách vẽ Chibi bằng phần mềm Chibi-Maker Được phát triển bởi Gen8. Các bạn vào link sau Chibi để vẽ chibi trực tiếp trên web bằng …

MomentCam – Tự tạo ảnh Chibi ngộ nghĩnh Tin Công Nghệ

Với nhiều hình ảnh mẫu về khuôn mặt, lông mày, tóc đến các trang sức phụ kiện… bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra một mẫu avatar Chibi đáng yêu từ ảnh thật. … Sau khi cài đặt từ App Store hoặc Google Play, MomentCam sẽ yêu cầu bạn chọn nguồn cẩn chỉnh sửa ảnh bằng cách chụp trực tiếp hoặc chọn ảnh có sẵn trong máy. … Chương trình sẽ cần vài chục giây để “hô biến” ảnh chụp thành tranh vẽ hoạt hình. 004 … Phần chỉnh sửa ảnh đối với mẫu nam. Phần …

Paint tool Sai (gọi tắt là SAI) là một phần mềm nhỏ gọn với đầy đủ tính năng, đồ họa như Photoshop, Corel,… dành cho các tác giả truyện tranh và những ai đam mê vẽ vời. Và điểm đặc biệt hơn nữa là ngoài vẽ vời vối tô màu …

Học Tiếng Hoa Online Trực Tuyến Qua Mạng Bằng Skype / 2023

Nội dung chính của bài viết1. Học tiếng Hoa online qua mạng có lợi thế gì?2. Những nội dung sẽ có trong khóa học tiếng Hoa online cơ bản3. Học tiếng Hoa online qua bằng cách nào?4. Quy trình đăng ký học tiếng trung online

Bạn không có thời gian để đến các trung tâm học tiếng Hoa do vậy bạn chọn giải pháp học tiếng Hoa online qua mạng bằng phần mềm chuyên biệt.

Hiện nay, trung tâm Chinese đang cung cấp những khóa học tiếng Trung online chất lượng cao đến với học viên.

Tiết kiệm thời gian: Học tiếng Hoa cơ bản online bạn nhận được rất nhiều lợi thế vì bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn tiếp thu được bài giảng dạy tiếng Hoa trên mạng đầy đủ. Bạn cũng không cần đến lớp mà chủ động học tiếng Hoa trực tuyến trên mạng với giáo viên vào thời điểm rảnh rỗi.

Phương pháp học tập thế hệ mới: Đó là việc sử dụng mạng internet để nâng cao chất lượng cuộc sống con người trong đó internet được coi là công cụ để truyền đạt bài dạy tiếng Hoa Online hiệu quả.

Thuận tiện: Yêu cầu tối thiểu để bạn tham gia được một khóa học tiếng phổ thông Trung Quốc online đó là một máy tính có kết nối internet, thậm chí hiện nay các thiết bị điện thoại thông minh cài đặt được skype cũng có khả năng này. Chỉ cần ở nhà bạn không cần di chuyển mà vẫn tiếp thu được lượng kiến thức giống những người khác.

Kinh tế: Học tiếng Hoa giao tiếp online bạn sẽ được học với giáo viên, thực hành tương tác theo các tình huống cụ thể mà trước đó giáo viên đã gửi sẵn tài liệu cho bạn. Hãy chú ý mà xem học tiếng Hoa trực tuyến rõ ràng là tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải ra ngoài học. Sau khi tiếp thu những bài dạy tiếng Hoa online trên mạng của giáo viên trung tâm Chinese bạn vừa giao tiếp tiếng Hoa ổn vừa viết và đọc được chữ Trung Quốc.

Số lượng học viên ít: Học tiếng trung qua mạng online với skype chỉ có 1 học viên 1 lớp cho nên toàn thời gian học tập của bạn đều không bị chia sẻ.

Học giao tiếp tiếng Hoa online trực tuyến qua mạng skype với giáo viên của trung tâm Chinese

Luyện tập nâng cao trình độ và phản xạ khi học tiếng Hoa giao tiếp online

Thực hành với những tình huống cơ bản

Học tiếng Hoa online từ bài 1 trở đi đều có nội dung gần gũi quen thuộc phục vụ cuộc sống

Luyện khả năng nhớ và viết tiếng Hoa Quốc

Quy trình đăng ký học tiếng Hoa Quốc qua mạng

Bước 1: Đóng học phí cho khóa học tiếng Hoa online qua tài khoản của trung tâm. Hướng dẫn thanh toán

Bạn đừng quên là hãy gọi điện hoặc để lại tin nhắn vào số điện thoại 0989543912 để thông báo đã chuyển tiền thành công.

Bước 2: Trung tâm sau đó sẽ xác nhận lại rằng bạn đã đóng đầy đủ học phí.

Bước 3: Bạn sẽ thông báo lịch học tiếng Hoa Quốc cơ bản online mà bạn có thể sắp xếp để học trực tuyến, bạn yên tâm rằng lịch học này linh động và hoàn toàn tạo sự chủ động cho cả giáo viên và học viên. Khi đã kết thúc 1 tuần bạn sẽ báo lại lịch học của tuần tiếp theo.

Bước 4: Giáo viên dạy học tiếng Hoa Quốc trên mạng sẽ gửi đầy đủ tài liệu miễn phí qua email

Bước 5: Học viên và giáo viên sẽ hẹn học buổi đầu tiên

Chinese đã cập nhật hình thức dạy Online do trung tâm phát triển và bỏ hình thức dạy qua Skype

Khi tham gia khóa học tiếng Hoa qua mạng trực tuyến Online của trung tâm Chinese bạn sẽ được học 15 buổi với thời lượng 60 phút mỗi buổi học.

Học viên tham gia lớp học tiếng Hoa Online cho người mới bắt đầu tại trung tâm tiếng Hoa Chinese sẽ được thông báo học phí đầy đủ.

Sau khi đóng học phí theo tài khoản của Trung tâm. Bạn gọi điện hoặc nhắn tin vào số 0989543912 để thông báo đã chuyển tiền.

Trung tâm xác nhận bạn đã đóng học phí.

Bạn thông báo lịch học mà mình có thể học trực tuyến. lịch học tiếng trung trên mạng có thể linh động phù hợp với học sinh và giáo viên. Sau 1 tuần bạn lại thông báo lịch học của tuần tiếp theo.

Cô giáo gửi tài liệu miễn phí qua email.

Đưa ra lịch hẹn học buổi đầu tiên.

Các Lớp học khác tại Chinese

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Trường Học Chuyển Qua Dạy Trực Tuyến, Từ Xa / 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!