Xu Hướng 5/2023 # Nên Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Thương Hiệu Nào # Top 8 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Nên Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Thương Hiệu Nào # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Nên Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Thương Hiệu Nào được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ cần hiểu đơn giản, kinh doanh nhượng quyền là việc bạn có thể bán các sản phẩm của một thương hiệu nào đó, và ăn phần trăm lợi nhuận khi sản phẩm được bán.

1. Nhượng quyền kinh doanh trà sữa là gì?

Việc đầu tư kinh doanh quán mở quán trà sữa cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể kinh doanh tốt. Nếu bạn tự mở quán trà sữa, số vốn khá lớn nhất là tiền làm thương hiệu. Bởi hiện nay, trên thị trường đã có quá nhiều chuỗi trà sữa nổi tiếng, bạn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với họ nếu tự mở quán trà sữa tên tuổi riêng. Có một cách tốn ít công sức hơn mà vẫn thu được lời cao đó là mở quán nhượng quyền kinh doanh trà sữa.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là mô hình dành cho các đại lý muốn bán trà sữa của một thương hiệu khác đã được định vị trên thị trường. Với hình thức này, trong suốt vài năm hoạt động, các đại lý sẽ tự quản lý các hạng mục kinh doanh, chương trình khuyến mại và doanh thu tại cửa hàng, công ty quản lý thường chỉ giám sát về chất lượng và dịch vụ sản phẩm.

2. Chương trình nhượng quyền kinh doanh trà sữa thực hiện như thế nào?

Có nhiều quy định khác nhau dành cho các đại lý khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền. Thông thường, các chương trình nhượng quyền phụ thuộc vào công ty kinh doanh trà sữa. Các đại lý có thể thương thảo trên tinh thần “đôi bên cùng có lợi” về một vài điểm chưa được thống nhất bởi các hai bên. Ví dụ, như cách chuỗi trà sữa Đài Loan House of Cha – một chuỗi khá lớn có uy tín trên thị trường đang triển khai chính sách nhượng quyền kinh doanh trà sữa như sau:

Về quy trình, tìm kiếm thiết kế, thi công mặt bằng: Đại lý sẽ chủ động về việc tìm mặt bằng sau đó công ty sẽ xem xét sự phù hợp của mặt bằng đó với mô hình. Việc thiết kế, thi công cửa hàng đại lý phụ trách hoặc công ty sẽ thiết kế và thi công. Nếu đại lý phụ trách thiết kế và thi công thì công ty sẽ tư vấn cho đại lý về việc sắp xếp mặt bằng sao cho phù hợp nhất và chỉ khi công ty chốt duyệt bản thiết kế đảm bảo nhận diện thương hiệu thì đại lý mới tiến hành thi công. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu trà sữa thân quen mà mình vẫn uống.

Phí nhượng quyền tối thiểu là 80 triệu VNĐ/3 năm (phì này có sự khác nhau tùy từng khu vực tỉnh thành). Phí này là phí sử dụng thương hiệu trong 3 năm. Sau 3 năm sau hai bên sẽ ngồi lại để gia hạn hợp đồng.

Phí giám sát hàng tháng phí này thay đổi theo từng khu vực cao nhất là 2,5 triệu VNĐ/tháng. Phí này là phí mà công ty sẽ tư vấn cho đại lý về các chương trình khuyến mại, các nghiệp vụ tại cửa hàng, phí cùng công ty PR thương hiệu trên các trang báo chí.

Về mặt bằng mặt tiền ít nhất 4m. Diện tích tối thiểu là 50m2. Địa điểm phải là nơi tập trung dân cư đông đúc, tấp nập người qua lại, khu tập trung kinh doanh thương mai, trường học. Nếu ở những khu du lịch hoặc trung tâm thương mại, siêu thị diện tích và mặt tiền có thể nhỏ hơn vẫn được duyệt.

Toàn bộ máy móc dụng cụ khoảng 70-80 triệu đồng.

Về đào tạo: Công ty sẽ cử người đến tận nơi đào tạo cho đại lý. Hỗ trợ đại lý chạy thử, khai trương. Tổng thời gian hỗ trợ khoảng 12-15 ngày để đảm bảo quán hoạt động tốt.

3. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền 1 số thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay

3.1. Nhượng quyền trà sữa Alley

Khi mở quán trà sữa nhượng quyền tại The Alley bạn sẽ được hỗ trợ nhập nguyên liệu chính hãng giá gốc, chuyển nhượng máy móc và công thức pha chế. Được tư vấn setup cửa hàng, đào tạo nhân sự, quản lý, hỗ trợ khai trương và marketing.

Là một thương hiệu có tên tuổi nên khi nhượng quyền trà sữa Alley bạn cần sẵn sàng có những điều kiện như vị trí của hàng thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm, gần trung tâm thương mại, khu dân cư, văn phòng, xí nghiệp, có chỗ đậu xe. Ngoài ra, mặt bằng của bạn có mặt tiền từ 18m trở lên với diện tích từ 50 – 150m2 là tối ưu.

Tổng chi phí nhượng quyền: Từ 600 triệu – 1,2 tỷ

Website: http://thealleyvietnam.com

3.2. Nhượng quyền trà sữa Tocotoco

Chi phí sẽ dao động từ 160 – 300 triệu đồng/3 năm tùy từng khu vực theo chiến lược hoạt động của TocoToco. Cụ thể:

Ngoài ra:

200 triệu đồng/3 năm cho TPHCM, Đà Nẵng, Nha trang, Huế, Hội An, Hải Phòng, Cần Thơ

300 triệu đồng/3 năm cho khu vực Hà Nội

TocoToco cho biết hiện họ đang dừng chính sách mở nội thành Hà Nội, và đang linh động cho một vài khu vực vùng ven.

– Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm

– Chi phí nguyên liệu (bắt buộc lấy của TocoToco): Đơn hàng đầu tiên ở mức 195 triệu đồng (chưa gồm VAT). Các đơn hàng tiếp theo đại lý tự lên tùy tình hình kinh doanh.

– Chi phí máy móc, thiết bị (phải mua của công ty): 130 triệu đồng

– Các khoản chi phí khác và chi phí nhân công tương tự như trên.

3.3. Nhượng quyền trà sữa Koi

KOI là một trong những thương hiệu Trà sữa lớn, hiện đang phát triển mạnh và có mặt ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á. KOI cũng được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được hợp tác, tiến hành các bước nhượng quyền Trà sữa KOI.

KOI là một trong những thương hiệu Trà sữa mạnh và nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, thương hiệu này lại từ chối việc “nhượng quyền trà sữa”.

KOI không nhượng quyền, không tham gia hợp tác cổ phần cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác ngoài Tập đoàn Trà sữa KOI.

KOI cũng không phân phối bất kỳ các nguyên liệu, vật liệu pha chế nào ra bên ngoài.

Chính bởi vậy mà thương hiệu này vẫn chưa có chính sách nhượng quyền nào. Và bạn muốn nhượng quyền Trà sữa KOI trong thời điểm hiện tại cũng là điều không thể.

3.4. Nhượng quyền trà sữa Gongcha

Phí nhượng quyền thương hiệu: 1 tỷ

Tiền bảo đảm: 30% giá trị nhượng quyền (300.000.000 đồng)

Phí mua nguyên vật liệu: 900 triệu (chưa bao gồm vận chuyển ra khu vực khác)

Nguồn vốn dự phòng: 800 triệu

Tổng chi phí dự kiến: 3-5 tỷ

3.5. Nhượng quyền trà sữa Bobapop

3.6. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa Bumba

Bảng giá tham khảo một số loại trà sữa thương hiệu Bumba:

Trà sữa vải thạch trái cây – thủy tinh vải: 33.000 đồng;

Trà sữa dâu thủy tinh cherry – trân Châu: 25.000 đồng;

Trà sữa trân châu “siêu” thạch: 30.000 đồng;

Trà sữa socola hạt cà phê: 40.000 đồng.

3.7. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa High Tea

Trà sữa Tiramisu: 22.000 đồng;

Trà sữa Caramel: 24.000 đồng;

Trà sữa dâu tây: 25.000 đồng;

Website: chúng tôi

Trà sữa dứa: 26.000 đồng.

3.8. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền Trà Tiên Hưởng

Trà sữa Mu: 38.000 đồng;

Trà sữa khoai môn: 30.000 đồng;

Trà Tiramisu: 29.000 đồng;

Trà sữa chân trâu hạt nhỏ: 26.000 đồng.

Website: tratienhuongfreshtra.com

3.9. Mở quán trà sữa nhượng quyền Dingtea

Phí nhượng quyền: 20.000 USD (dùng vĩnh viễn cho 1 cửa hàng)

Phí quản lý thương hiệu: 100 USD/tháng

Chi phí nguyên liệu (bắt buộc lấy của DingTea): khoảng 20.000 – 30.000 USD/3 tháng

Chi phí máy móc, thiết bị pha chế: 100 – 200 triệu đồng

Các khoản chi phí khác như mặt bằng, sửa chữa – thiết kế… : 440 triệu – 1 tỷ đồng.

Nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm tùy quy mô và khu vực

Trà xanh sữa: 32.000 đồng;

Trà sữa ô long: 32.000 đồng;

Hồng trà sữa: 32.000 đồng;

Trà sữa vị hoa nhài: 39.000 đồng.

3.10. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa Hoa Hướng Dương

Trà sữa hoa hướng dương: 30.000 đồng;

Trà sữa bánh flan tự chọn: 30.000 đồng;

Trà sữa ngũ cốc: 32.000 đồng;

Website: chúng tôi

Trà sữa sô cô la bạc hà: 35.000 đồng;

3.11. Mở quán trà sữa nhượng quyền Azteen

Trà sữa vị dâu: 20.000 đồng;

Trà sữa hương nho: 20.000 đồng;

Trà sữa hương khoai môn: 25.000 đồng;

Website chúng tôi

Trà sữa sô cô la vị bạc hà: 30.000 đồng.

3.12. Nhượng quyền thương hiệu trà sữa R&B

Trà sữa tươi flan: 32.000 đồng;

Trà Ô long: 42.000 đồng;

Trà Vịnh Xuân: 53.000 đồng;

Website: chúng tôi

Trà hoàng gia: 55.000 đồng.

3.13. Nhượng quyền thương hiệu trà sữa Goky

Trà sữa vị dâu: 30.000 đồng;

Trà sữa vị khoai môn: 30.000 đồng;

Trà sữa Osaka: 32.000 đồng;

Trà sữa hương vị sô cô la: 39.000 đồng.

Website: chúng tôi

Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ:

Quy Định Về Mẫu Đăng Ký Nhượng Quyền Thương Hiệu

Với tư cách là chủ sở hữu của một thương hiệu sẽ được xác lập các quyền tương ứng. Trong số đó có quyền chuyển nhượng quyền của thương hiệu cho các chủ thể khác theo quy định.

Đây được xem là một trong những cách thức để mở rộng hoạt động kinh doanh, phạm vi ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường. Từ đó mang lại những giá trị không ngờ cho chính chủ sở hữu thương hiệu. Vì vậy khi muốn thực hiện cần tìm hiểu thật kỹ về mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu và các quy định có liên quan.

Thế nào là chuyển nhượng quyền thương hiệu ?

Dựa trên quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp tại điều 138 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác.

Với quy định này có thể hiểu việc chuyển nhượng quyền thương hiệu chính là việc chủ sở hữu thương hiệu thực hiện quá trình chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu đó sang cho một tổ chức, cá nhân hay các chủ thể khác.

Việc nhượng quyền này theo quy định phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản hay còn gọi là hợp đồng nhượng quyền thương hiệu. Đồng thời một chủ sở hữu thương hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký thương hiệu đó. Khi có yêu cầu thực hiện việc chuyển quyền thì các chủ sở hữu thương hiệu cần đáp ứng được các quy định này.

Mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu

Khoản 9 điều 1 Thông tư 18/2011/TT-BKHCN có quy định về thành phần mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu sẽ bao gồm:

– 2 bản Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền (mẫu 01-HĐCN quy định tại Phụ lục D của Thông tư)

– 1 bản hợp đồng (bản gốc hoặc bản sao được chứng thực theo quy định); nếu hợp đồng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng ra tiếng Việt; hợp đồng có nhiều trang thì từng trang phải có chữ ký xác nhận của các bên hoặc đóng dấu giáp lai

– Bản gốc văn bằng bảo hộ

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền

– Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

Đối với hợp đồng chuyển nhượng thì cần đảm bảo các nội dung:

– Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

– Căn cứ chuyển nhượng

– Giá chuyển nhượng

– Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng.

Việc chuyển nhượng quyền thương hiệu chính là một trong những phương thức kinh doanh mang lại lợi nhuận thiết thực nhất cho chủ thương hiệu. Vì vậy để tránh những sự cố có thể phát sinh làm lợi ích, quyền lợi của chủ thương hiệu bị ảnh hưởng thì người thực hiện cần có sự chính xác và chi tiết.

Muốn vậy bạn phải thông qua bước hỗ trợ thiết lập mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Khi thực hiện thủ tục nhượng quyền thương hiệu này, bạn sẽ được chính những người hoạt động lâu năm trong nghề trực tiếp tư vấn và hướng dẫn tận tình. Có như thế thì việc chuyển nhượng mới được diễn ra suôn sẻ và quyền lợi của bạn mới được đảm bảo.

Mô Hình Kinh Doanh Trà Sữa Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh trà sữa online có dễ không? Cách kinh doanh trà sữa online thế nào để có lãi nhanh chóng?… Với nhiều năm kinh nghiệm bán nguyên liệu và thiết bị pha chế trên thị trường, Tam Long luôn thấu hiểu những điều khách hàng cần.

1. Lợi ích khi kinh doanh trà sữa online

Nói đến kinh doanh, chắc chắn nó phải mang lại một nguồn lợi nhuận, thu nhập để người chủ có thể chi trả, quay vòng vốn và duy trì cuộc sống. Vậy việc kinh doanh trà sữa online so với bán hàng truyền thống có những lợi ích gì nổi trội?

Thị trường khách hàng rộng hơn

Nếu mở cửa hàng, bạn cũng có thể phục vụ khách hàng ở mọi khu vực địa lý nhưng sẽ có sự phân biệt đối xử ở đây. Tức là với những khách hàng đến mua trực tiếp và khách hàng mua online sẽ được đối xử không giống nhau vì thiếu sự tập trung.

Kinh doanh online thì có thị trường rộng lớn hơn hẳn và sự công bằng thể hiện rõ hơn. Ở khu vực địa lý nào khách hàng cũng được đối xử như nhau vì cùng 1 hệ thống phục vụ.

Không giới hạn thời gian kinh doanh

Thời gian kinh doanh là điều bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất. Mở quán kinh doanh thì thường sẽ làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Trong khi đó với cửa hàng online thì khách hàng muốn đặt trà sữa lúc nào cũng được, cả người mua và người bán đều có sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

Vấn đề vốn sẽ không khiến bạn đau đầu

Nguồn vốn đầu tư để thực thi hóa một ý tưởng kinh doanh luôn là điều khiến chúng ta đau đầu nhất. Không có vốn thì mọi ý tưởng chỉ là trên trang giấy mà thôi.

Với mô hình kinh doanh online, bạn tự tin hơn hẳn vì vốn đầu tư không cần quá nhiều, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với cửa hàng truyền thống.

2. Chuẩn bị gì khi kinh doanh trà sữa online?

Xác định được khách hàng mục tiêu

Đừng nghĩ trà sữa chỉ là trà sữa, ai cũng uống được mà, cần gì phải phân định khách hàng,… Vẫn là một cốc trà sữa nhưng bạn bán cho doanh nhân sẽ khác, bán cho học sinh, sinh viên sẽ khác.

Sự khác biệt từ những đối tượng này khiến bạn cần đưa ra những chiến lược kinh doanh khác biệt vì mỗi nhóm khách hàng sẽ bị thu hút bởi những thứ khác nhau. Chính vì vậy, bước đầu khi thực thi hóa ý tưởng kinh doanh thì nên xác định được tập khách hàng mình hướng tới.

Xác định vốn đầu tư kinh doanh

Vốn đầu tư của bạn là bao nhiêu? Số vốn bạn có thể huy động được? Giới hạn của vốn đầu tư, mức chi phí cao nhất được phép phát sinh là bao nhiêu?…

Điều này cực kỳ quan trọng. Số vốn nhiều hay ít, bạn sẽ dựa vào đó mà tùy chỉnh kế hoạch kinh doanh, quy mô kinh doanh sao cho phù hợp, không nên vung tay quá trán, gây ra rủi ro lớn, đáng tiếc.

Thiết kế menu quán trà sữa độc đáo

Thực đơn của quán sẽ là nơi khách hàng nhìn chằm chằm vào để chọn món. Nếu một menu xấu, cách bố trí món ăn không theo nhóm, lộn xộn; hình ảnh mờ mờ; chữ viết khó nhìn,… sẽ khiến người dùng mất thiện cảm và ảnh hưởng đến tâm trạng khi thưởng thức.

Thay vào đó, nếu một menu hấp dẫn, nhìn đẹp mắt, bố trí khoa học sẽ khiến khách hàng có thiện cảm hơn, quá trình gọi món cũng nhanh hơn, tâm trạng khi ăn cũng thoải mái hơn nhiều.

Nếu bạn đang có ý định kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè thì có thể không cần quá chú trọng vào menu. Tuy nhiên bạn cũng nên có một danh sách những sản phẩm mình sẽ bán kèm với giá cả được treo ngay tại xe đẩy để người qua lại có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

Học pha chế trà sữa tại các cơ sở uy tín là bước tiếp theo bạn nên thực hiện. Tam Long sẽ là nơi bạn gửi gắm ước mơ.

Marketing là điều không thể thiếu đối trong kế hoạch bán trà sữa online . Làm việc liên tục để cho ra những ý tưởng thu hút khách hàng, để họ nhận diện và nhớ có một quán trà sữa mới có tên là gì, có gì đặc biệt,… và họ muốn thử, muốn tìm kiếm nó. Nghe tưởng rằng đơn giản nhưng để thực hiện được là cả một vấn đề nan giải.

Cách thức quản lý chuyên nghiệp khi kinh doanh trà sữa online

So với cửa hàng truyền thống thì cách thức quản lý một cửa hàng trà sữa online sẽ phức tạp hơn vì nó cần được số hóa. Quá trình đưa ra những chính sách bán cũng cần kiểm soát chặt chẽ hơn.

Chính vì vậy, điều bạn cần nhất khi thực thi việc kinh doanh online là tìm hiểu về những cách thức quản lý cửa hàng bán trà sữa online chuyên nghiệp.

Trong một số trường hợp, nhiều người đã chọn thuê người quản lý hoặc mua phần mềm quản lý bên ngoài để hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bài viết này chắc hẳn đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về việc kinh doanh trà sữa online trên thị trường. Vậy nếu bạn muốn tự kinh doanh thì nên học pha chế ở địa chỉ nào.

Tam Long là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Đây là đơn vị uy tín, lâu năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và thiết bị pha chế trà sữa cùng các khóa học pha chế được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tam Long Group biên soạn:

Tương Lai Phát Triển Của Các Mô Hình Kinh Doanh Trà Sữa

Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2002 nhưng đến năm 2006 thì trà sữa mới thực sự có chỗ đứng trên thị trường thức uống. Một phần do dễ pha chế, chỉ cần kết hợp trà và sữa là đã có ngay một ly trà sữa đậm vị, ngọt ngào. Một phần giá thành không quá đắt đỏ, các mô hình cũng thân thiện (xe đẩy, quán vỉa hè…) phù hợp với giới trẻ thích sự gần gũi, đơn giản.

Gần đây, việc kinh doanh trà sữa gặp phải khó khăn khi rộ lên những tin đồn về trà sữa kém chất lượng, trân châu làm từ nhựa, bột sữa hóa chất hay trà bẩn. Nhiều mô hình lao đao vì không có khách và thậm chí đóng cửa. Chỉ số ít trụ lại được nhờ đổi hướng marketing dựa vào nền tảng trà sữa chất lượng, tốt cho sức khỏe. Các thương hiệu trà sữa Đài Loan bắt đầu bước vào cuộc đua kinh doanh trà sữa và rất thành công tại thị trường Việt Nam cũng nhờ các thông điệp ưu tiên chất lượng, nguyên liệu sạch.

Nguyên liệu sạch, an toàn là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng

Dần dần lấy lại niềm tin của khách hàng, hiện nay kinh doanh trà sữa đã trở thành thức uống quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Hiện tại, thị trường trà sữa đã có hơn 100 thương hiệu lớn nhỏ và 1.500 điểm bán khắp cả nước. Khác với các mô hình lớn có cửa hàng ở vị trí đắc địa, được thiết kế bài bản thì những người có số vốn ít hơn cũng bắt đầu kinh doanh trà sữa và dùng chất lượng thức uống, tạo ra lợi thế về giá để cạnh tranh.

Kinh Doanh Trà Sữa Đông Khách Nhờ Có Nền Tảng Và Biết Sáng Tạo

Rõ ràng trà sữa không phải là thức uống theo trào lưu. Lấy trà sữa truyền thống làm nền tảng, các thương hiệu cứ thế phát triển tạo nên nhiều món trà sữa hấp dẫn khác nhau. Ngày trước chỉ có trà sữa trân châu rồi có thêm trân châu trắng, trân châu phô mai, trân châu ngọc trai và nhiều topping như thạch dẻo, thạch trái cây, thạch củ năng, thạch bí đỏ, khoai môn…

Hấp dẫn hơn với milk foam, đậu đỏ, phô mai, bánh flan… Cứ một loại topping hay hương vị mới ra đời lại có thêm một cái tên “hot” khiến các fan trà sữa được một phen chao đảo và tạo nên trào lưu khiến các cửa hàng trà sữa thu lợi nhuận khủng.

Mỗi thương hiệu đều có những sáng tạo riêng nhằm thu hút khách hàng (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, người kinh doanh mô hình trà sữa vừa và nhỏ không được hậu thuẫn bởi một đội ngũ nghiên cứu như các thương hiệu đa quốc gia. Họ cần có sự am hiểu và học cách sáng tạo để kinh doanh trà sữa hiệu quả. Một số những cửa hàng cũng tự tạo cho mình trào lưu bằng các món mới được sáng tạo nhờ sự am hiểu cặn kẽ về tính chất, công thức, phương pháp pha chế. Vì vậy, nếu cho rằng làm chủ thì không cần có am hiểu về thức uống mà mình đang kinh doanh là sai lầm.

Học Trà Sữa Ở Đâu Tốt?

Đa phần học viên tham gia học trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) đều là người có ý định kinh doanh mô hình trà sữa hoặc quán thức uống thông dụng có phục vụ trà sữa. Trong đó, một phần không nhỏ là người đã kinh doanh trà sữa không hiệu quả, nên muốn tìm một công thức chuẩn, bổ sung món mới và phương pháp thực hiện topping trà sữa hấp dẫn để thu hút khách hàng. Với công thức trà sữa truyền thống mà Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp người học có thể dựa vào đó phát triển thêm những cái tên mới mẻ, mang phong cách riêng của cửa hàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm trân châu để kinh doanh, tạo sự tin tưởng cho khách hàng thì lớp học trà sữa sẽ có 1 buổi dành riêng cho nội dung này. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách nhào bột, tỷ lệ bột trộn… để trân châu mềm, mịn và có độ dai vừa phải. Đặc biệt là cách làm trân châu Rainbow từ màu của rau, củ… tự nhiên.

Xu hướng nguyên liệu pha chế “organic” đang được ưa chuộng

Theo dự đoán, giá trị tăng tưởng ngành F&B hằng năm khoảng 20% vào năm 2030. Đồng nghĩa tiềm năng phát triển của thị trường kinh doanh trà sữa cũng theo đó tăng mạnh phục vụ nhu cầu của hơn 30% dân số Việt Nam (từ 15 – 34 tuổi) yêu thích và trung thành với món thức uống này.

Tóm lại, những tín hiệu tốt từ thị trường đồ uống nói chung, trà sữa nói riêng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một kế hoạch kinh doanh trà sữa thì còn ngần ngại gì mà không triển khai ngay hôm nay?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Thương Hiệu Nào trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!