Xu Hướng 9/2023 # Nên Dùng Phần Mềm Photoshop Nào Cho Người Mới Bắt Đầu Học # Top 16 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nên Dùng Phần Mềm Photoshop Nào Cho Người Mới Bắt Đầu Học # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nên Dùng Phần Mềm Photoshop Nào Cho Người Mới Bắt Đầu Học được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thế hệ đầu tiên của phần mềm photoshop ra mắt năm 1990 tạo nên sự ra cách mạng trong công nghệ chỉnh sửa ảnh. Phiên bản photoshop đầu tiên của thế hệ này là Photoshop 1.0. Trong 12 năm tiếp theo Adobe cho ra đời 9 phiên bản mới bao gồm Photoshop 1.0; photoshop 2.0; Photoshop 2.5 …..; Photoshop 7.0. Trong khoảng thời gian ngày công nghệ thông tin chưa thực sự phát triển. Các công nghệ phát triển phần mềm cũng như phần cứng máy tính chưa theo kịp nhu cầu người dùng. Chính vì vậy Photoshop vẫn còn là khái niệm xa sỉ với người dùng bình dân. Tuy vậy Photoshop đã tạo được tiếng vang trong giới nhiếp ảnh ở thời điểm đó.

Thế hệ Adobe photoshop Cs là thế hệ cải tiến tiếp theo với gương mặt mang tính bước ngoặt là CS6. Ở thời điểm hiện tại sau gần chục năm ra mắt tỉ lệ người dùng photoshop Cs6 vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất. Năm 2003 Adobe chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp lấy tên photoshop Cs. Từ năm 2003 đến năm 2012 Adobe cho ra mắt 6 phiên bản Cs vào các năm 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2012

Phiên bản Cs ra mắt trong bối cảnh cuộc cách mạng về phần cứng máy tính bùng nổ mạnh mẽ. Các thiết bị vi tính cá nhân trở nên phổ biến. Những năm 2012, việc sinh viên sở hữu laptop với cấu hình mạnh mẽ không còn hiếm. Đúng lúc này phiên bản Cs6 mạnh mẽ, nhẹ giao diện thân thiện xuất hiện. Với bước đột phát này Photoshop đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thay thế.

Thế hệ photoshop hiện tại là các phiên bản photoshop CC. Phiên bản đầu tiên của thế hệ CC ra mắt năm 2013. Công bằng mà nói phiên bản cc không có gì khác biệt nhiều so với bản Cs6 tiền nhiệm. Nhưng bản CC được cho là nặng hơn nhiều so với Cs6, chính vì vậy Cs6 vẫn là phiên bản không thể thay thế. Từ đó nến nay mỗi năm Photoshop cho ra đời một phiên bản mới. Sự thay đổi mạnh mẽ của các bản photoshop CC thực sự rất đáng giá. Chính vì vậy nếu cấu hình máy tính của bạn đủ tốt hãy cập nhật liên phiên bản mới nhất của Photoshop.

Trong nhiều trường hợp bạn nên cài 2 phiên bản photoshop Cs6 và CC 2023 cùng một lúc. Việc sử dụng nhiều phiên bản photoshop khác nhau tạo nên tính linh động trong công việc. Bạn có thể cập nhật và sử dụng các tính năng mới của photoshop. Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra các file thiết kế, file ảnh nhẹ tương thích với nhiều phiên bản gửi cho bạn bè của mình. Đồng thời cài cả 2 phiên bản, bạn sẽ không cần phải hỏi Nên dùng phần mềm photoshop nào. Bởi lẽ bạn sẽ vừa dùng sản phẩm quen thuộc vừa có thể cập nhật những tính năng mới của phần mềm.

Photoshop Cs6 rất nhẹ. Mặc dù dung lượng file cài đặt của nó khoảng 1,6gb. Tuy nhiên yêu cầu cấu hình máy tính không cao chỉ yêu cầu 4gb ram là đủ

Photoshop Cs6 mạnh mẽ: Là thế hệ cuối cùng của Photoshop Cs, phototoshop cs6 thực sự mạnh mẽ và khác biệt so với các phiên bản cũ.

Giao diện trực quan. Điểm cộng tiếp theo của photoshop cs6 đó là giao diện trực quan, sinh động. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công cụ lệnh trong phiên bản này.

Nhiều giáo trình hỗ trợ: Không phải Cs6 có nhiều giao trình, mà bạn dễ dàng tìm thấy giáo trình của photoshop cs6 trên mạng. Các trường đại học, trung tâm… cũng sử dụng nhiều giáo trình photoshop cs6.

Khả năng tương thích kém. Photoshop mạnh mẽ không chỉ ở khả năng chỉnh sửa ảnh. Nó được ưa thích bởi khả năng tương thích với các phần mèm khác. Photoshop cs6 có khả năng tương thích và truy xuất dữ liệu tương đối kém

ít tính năng mới. Photoshop cs6 đã quá cũ so với tốc độ phát triển của công nghệ. Một sản phẩm công nghệ ra đời cách đây gần chục năm chắc chắn không thể vẫn còn tốt được

Ít video hướng dẫn. Đa số các video hướng dẫn trên youtube, các khoá học online… đều sử dụng các phiển bản photoshop mới nhất. Bạn rất khó để theo kịp các hướng dẫn này bởi lẽ bạn sẽ chẳng tìm thấy các lệnh; các công cụ mà thầy cô sử dụng trong bài hướng dẫn của mình

Thể hiện bạn là người chậm cập nhật. Bạn là người trẻ, sống trong thời đại công nghệ, nếu bạn không thường xuyên cập nhật cái mới bạn sẽ bị tụt hậu. Nhà tuyển dụng và đối tác sẽ đánh giá không cao những người chậm cập nhật như vậy.

Tính tới thời điểm hiện tại phiên bản mới nhất của photoshop là cc2023. Nếu bỏ qua mọi yếu tố ngoại cảnh và bạn hỏi tôi “Nên dùng phần mềm photoshop nào”. Thì câu trả lời của tôi sẽ là photoshop cc 2023, và bất kì một phần mềm photoshop mới nhất nào. Tại sao ư, một cách tổng quát mà nói hầu hết các phiên bản, sản phẩm mới hơn sẽ tốt hơn. Nhưng các phiên bản mới của photoshop yêu cầu có một cấu hình máy tính đủ tốt. Nhưng ở năm 2023, một chiếc máy tính I7, i9, ram 8gb, 16gb hay 32gb không phải cái gì đó xa xỉ nữa. Vì vậy nếu bạn muốn làm việc với photoshop, với các phần mềm đồ hoạ, thì một máy tính tốt là điều cần thiết. Vậy những lý do gì khiến bạn nên lựa chọn Photoshop bản mới nhất mà không phải Cs6.

Những phiên bản mới luôn có ưu điểm vượt trội so với các phiên bản cũ. Với photoshop cũng vậy, sau 8 năm liên tục cập nhật Photoshop cc2023 đã có những điểm vượt trội. Vì vậy nếu bạn vẫn còn phân vân Nên dùng phần mềm photoshop nào thì đây là câu trả lời cho bạn.

Là công cụ mạnh mẽ nhất. Với những tính năng mới Photoshop CC 2023 đang là phiên bản photoshop tốt nhất. Với xử năng xử lý vượt trội, nhiều công cụ và tính năng mới được cập nhật.

Cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm. Từ các bản photoshop CC nhà sản xuất đã nỗ lực đưa dữ liệu lên đám mây, và cung cấp vô số dịch vụ đi kèm. Những dịch vụ phổ biến như template, lưu trữ, cập nhật, bảo mật…

Khả năng đồng bộ dữ liệu tốt. Sở hữu khả năng lưu trữ dữ liệu đám mây. Photoshop CC cho phép bạn có thể đồng bộ file dữ liệu lên trên đám mây của họ thay vì lưu trữ trên máy tính. Nó tương tự như việc bạn lưu trữ dữ liệu trên driver.

Truy xuất dữ liệu mọi nơi. Giờ đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và truy xuất dữ liệu của mình trên cloud. Việc này giúp bạn không phải mang theo usb hoặc ổ cứng cồng kềnh.

Tài liệu hướng dẫn đa dạng. Ngoài khoa tài liệu hơn 2000 hướng dẫn của adobe. Mỗi ngày có hàng nghìn video hướng dẫn mới ra đời sử dụng phiên bản mới này của Ps. Vì vậy nếu bạn không cập nhật bạn sẽ rất khó theo dõi và làm theo hướng dẫn

Như đã nói ở phần trên, bài viết này với mục đích cho bạn biết hiện tại đang có những phiên bản photoshop nào. Còn việc bạn Nên dùng phần mềm photoshop nào phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc máy tính mà bạn đang có. Nếu cấu hình máy tính của bạn yếu và rất yếu thì nên dùng bản Cs6. Nếu cấu hình máy tính của bạn tốt thì nên sử dụng phiên bản photoshop mới nhất.

Với những bạn mới học chưa có điều kiện mua máy tính bạn có thể cân nhắn dùng photoshop Cs6 hoặc CC2014. Bản Cs6 rất nhẹ, CC2014 nặng hơn một chút nhưng nó tương đồng với các phiên bản Ps mới nhất. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và gặp các rắc rối về sự khác biệt giữa các phiên bản. Giáo trình photoshop CC tương đối ít, nhưng hướng dẫn bằng video lại vô cùng nhiều.

Tóm lại: Nếu bạn muốn học photoshop nói riêng và đồ họ nói chung bạn nên đầu tư một chiếc máy tính cấu hình tốt. Khi có máy tính cấu hình tốt bạn nên cài bản mới nhất của photoshop. Hiện tại bản mới nhất là photoshop C2023. Nếu cấu hình máy tính của bạn quá yếu thì mới nên cân nhắc lựa chọn các phiên bản photoshop Cs.

#Nên #dùng #phần #mềm #photoshop #nào #cho #người #mới #bắt #đầu #học.

Nguồn: tuhocdohoa.vn.

Học Photoshop Nên Bắt Đầu Từ Đâu,Cách Học Photoshop Cho Người Mới

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu? Bạn đang là người mới học photoshop, mình biết bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bắt đầu, từ việc chọn tài liệu cho đến cách học, làm sao để học photoshop nhanh mà hiệu quả và ứng dụng được trong thực tế. Chính vì những thắc mắc ấy của bạn mà mình quyết định viết bài này, để chia sẻ về cách học photoshop và đưa ra hướng học giúp bạn học photoshop được dễ dàng hơn.

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu Hãy xác định học photoshop để làm gì

Thiết kế: website, banner, logo

Chỉnh sửa ảnh: cắt ảnh, ghép ảnh, xóa phông nền, phục chế ảnh, blend màu …

Vẽ bằng photoshop: chỉnh màu sắc, vẽ tranh,…

Chỉnh sửa sản phẩm trước khi đưa lên website: chỉnh kích thước ảnh, resize, cavas, sử dụng pentool cắt ảnh, tách nền trắng…

Nếu học photoshop để thiết kế , bạn sẽ tập trung học về cách bố trí, cách sắp xếp các hình ảnh, các hình khối, cách bố trí chữ cho cân đối và đẹp mắt. Các công cụ bạn sử dụng nhiều trong photoshop là: Move, Marquee, Text, Slice, Crop, các cách đổ màu, cách sắp xếp layer. Bạn sẽ tập trung học nhiều hơn về các công cụ và các chức năng của nó, cùng với việc rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, bạn cũng phải thực hành để biến những ý tưởng trên bản vẽ thành sản phẩm cuối đẹp và hoàn thiện

Học photoshop để chỉnh sửa ảnh : trong lĩnh vực này bạn sẽ phải học nhiều thứ trong photoshop, gần như tất cả các công cụ cùng nhiều chức năng có trong photoshop. Đây sẽ là những mục trọng tâm bạn phải nắm được trước tiên cho việc sử dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh:

Cách quản lí và sắp xếp layer

Các công cụ để cắt ảnh, lấy vùng chọn: Marquee, Quick Selection, Magic, Crop, Pentool, Lasso

Các công cụ để ghép ảnh: Clone Stamp, Healing, Gradient

Kết hợp giữa công cụ cắt ảnh và công cụ ghép ảnh

Một số công cụ làm mờ ảnh, làm nét ảnh

Chỉnh sửa ảnh để đăng lên website : trong lĩnh vực này nếu không có nhiều nhu cầu về chỉnh sửa ảnh thì bạn chỉ cần học cơ bản về photoshop, trọng tâm sẽ là:

Cách lấy vùng chọn, cách sắp xếp layer.

Một số kĩ năng cơ bản của ghép ảnh.

Các chức năng điều chỉnh kích thước ảnh: Image Size, Cavas Size, Crop.

Cách lưu ảnh, tối ưu kích thước ảnh nhẹ mà chất lượng không bị giảm nhiều

Photoshop và vẽ: Lĩnh vực này bạn sẽ biết nhiều về Brush, Eraser, cách bố trí layer, 1 số chức năng làm mịn. Cái chính vẫn là ý tưởng và sự sáng tạo trong bạn.

Khóa Học Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu khóa học

Có phải bạn là:

❓ Học sinh, sinh viên, học viên đang đi tìm những cơ hội việc làm năng động, tự do và sáng tạo

❓ Nhân viên văn phòng công sở muốn học thiết kế chỉnh sửa ảnh để thỏa mãn đam mê cũng như kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái

❓ Nhân viên Marketing, biên tập viên, phóng viên, … và các ngành nghề khác yêu cầu hình ảnh để phục vụ công việc

❓ Designer, Freelancer,… muốn củng cố lại kiến thức và kinh nghiệm làm việc một cách bài bản, nhanh chóng

❓ Bất cứ ai không giới hạn độ tuổi có đam mê nghệ thuật và muốn bùng nổ sự sáng tạo vô biên của mình với công cụ Photoshop thần thánh

Thì khóa học trực tuyến ” Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh chính là khóa học mà bạn đang đi tìm!

Khóa học có nội dung kiến thức đi từ những kiến thức cơ bản nhất cho tới nâng cao về cách sử dụng Photoshop, các thao tác thực hiện trong quá trình làm việc Photoshop giúp bạn hiểu rõ bản chất về Photoshop và sử dụng thành thạo phần mềm này.

Đặc biệt, tất cả các bài học trong khóa học này đều có bài tập thực hành rất sát thực tế giúp các bạn thực hành với các công cụ và tính năng, từ đó sớm làm quen và làm chủ được công cụ Photoshop. Việc học tập tại nhà cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành khóa học photoshop cho người mới bắt đầu bạn sẽ:

✔️ Thành thạo công cụ thiết kế – chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

✔️ Thành thạo các thao tác làm việc, sử dụng Photoshop để cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, blend màu ảnh,… theo ý muốn

✔️ Có tư duy thiết kế màu sắc, hình ảnh và bố cục thiết kế chuẩn của một Designer chuyên nghiệp

✔️ Được tiếp cận và thực hành những thao tác, kỹ năng làm việc bằng Photoshop từ các bài tập thực tiễn có tính ứng dụng cao

✔️ Có thể ứng dụng ngay những kiến thức được học và thực hành vào công việc ngay trong quá trình học.

✔️ Sớm trở thành chuyên gia đồ họa Photoshop, một Freelancer tự do với thu nhập hàng chục triệu/tháng

Nhanh tay đăng ký tham gia khóa học ” Photoshop cho người mới bắt đầu” tại Unica thôi!

Bí Quyết Học Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu

Tại sao bạn chọn Photoshop để theo đuổi đam mê lĩnh vực đồ họa? Bí quyết học Photoshop cho người mới bắt đầu

Bạn đã quyết định chọn phần mềm đồ họa Photoshop hỗ trợ cho mình trên con đường chinh phục đỉnh cao trong lĩnh vực đồ họa. Nhưng bởi vì là một người mới bắt đầu sử dụng Photoshop nên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Khóa học photoshop tại Photolife sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp giúp bạn học Photoshop hiệu quả nhất.

Cài đặt Photoshop và sử dụng các Menu nhiều lần để tạo sự thân quen Hoc Photoshop qua các nguồn tài liệu trên Internet Qua các diễn đàn về Photoshop Học Photoshop qua sách vở

Các tạp chí về Photoshop được xuất bản thường xuyên và luôn cập nhật những bài viết hay hướng dẫn học Photoshop, các tác phẩm đồ họa xuất sắc được thiết kế bởi các designer… tất cả đều rất hưu ích cho bạn. Một số tạp chí hay về Photoshop bạn nên tham khảo như: Layers Magazine, Advanced photoshop…

Học Photoshop qua các Trung tâm đào tạo Photoshop

Nếu bạn muốn học Photoshop một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì lời khuyên là bạn nên chọn cho mình một trung tâm đào tào Photoshop uy tín nhất. Tại Trung tâm dạy Photoshop, bạn sẽ có được cuốn giáo trình tốt nhất, cùng với sự giảng dạy của các giảng viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực đồ họa. Bạn sẽ được hướng dẫn quy trình học và thực hành Photoshop theo các chuyên đề một cách hiệu quả nhất. Và tất nhiên, công sức, tiền bạc và thời gian bạn bỏ ra sẽ không bao giờ là uổng phí, kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ tương xứng với cái bạn đã bỏ ra, thậm chí bạn còn được nhiều hơn thế nữa. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là ” làm sao tìm được trung tâm đào tạo Photoshop uy tín và chất lượng nhất? “. Đó là câu hỏi mà ai bắt đầu học Photoshop cũng đang tìm kiếm câu trả lời. Nhưng để trả lời câu hỏi đó sẽ là không khó nếu bạn tìm ra được các tiêu chí để lựa chọn một trung tâm dạy Photoshop uy tín.

Photolife – Nơi tiếp bước thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao đồ họa

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Thuận tiện: Các phần mềm hay ứng dụng điện thoại cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh của mình để học – như lúc ngồi xe bus, đợi bạn, hay chờ thang máy,…

Chi phí thấp: Chi phí bạn trả hằng tháng cho việc học tiếng Anh trên phần mềm là cực kỳ thấp. Nếu tính ra, bạn chỉ cần trả 2 buổi trà sữa/ tháng là đã có thể học thoải mái rồi.

Thú vị: Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh này đều có kết hợp các trò chơi tương tác hoặc các hoạt động học thú vị (như học qua phim ảnh, âm nhạc,…) nhằm tạo động lực cho người học.

Đa dạng, phong phú: Các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh đều được thiết kế nhằm củng cố bốn kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đồng thời chúng còn đáp ứng các nhu cầu và mục đích học tiếng Anh khác nhau như học thi, giao tiếp, nghe nói, phỏng vấn, định cư, du lịch,…

Các phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

1 Duolingo

Giới thiệu:

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đang được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Ứng dụng bao gồm các bài học nhỏ phân bổ thành từng nhánh trên cây kỹ năng và mục tiêu của bạn là hoàn thành hết các bài học đó.

Ngoài bài học ra thì bạn còn có thể truy cập vào thư viện các khóa học của Duolingo. Ở đây cũng bao gồm các bài học, các đoạn hội thoại ngắn giúp nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu. Bạn còn có thêm cơ hội tham gia các buổi gặp gỡ cùng với những người bạn học khác để trao đổi và luyện tiếng Anh.

Phần mềm học tiếng Anh này còn mang tới cho bạn 1 bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của bạn mà từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn nữa.

Ưu điểm

Nội dung bài học: các bài học trên Duolingo đều được game hóa nhằm giúp việc học không còn nhàm chán nữa.

Đối tượng: Hoàn toàn thích hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – những người tự giác học

Giao diện: đơn giản và dễ sử dụng

Chi phí: miễn phí

Nhược điểm

Nội dung bài học: Về lâu dài người học sẽ cám thấy nhàm chán do nội dung chưa thực sự sinh động, mang tính thách thức. Thiếu những nội dung hài hước, phong phú từ chính các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày của người bản xứ.

Các kỹ năng được bổ trợ/rèn luyện: ít, chủ yếu tập trung vào từ vựng, ngữ pháp cơ bản

Bài tập:

Nhiều mẫu câu trong bài tập khá cứng nhắc, thiếu tự nhiên, ít được người bản địa sử dụng

Bạn không nhận được những giải thích rõ ràng và chi tiết cho từng đáp án.

Các bài học sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, nên bạn sẽ không được tự do lựa chọn bài học theo ý mình (Bạn có thể mở khóa một số bài học sau nếu bạn vượt qua bài test)

Các bài tập cũng khá lặp đi lặp lại, không phong phú

Từ vựng được sẽ được nhớ một cách máy móc do thiếu ngữ cảnh

Báo cáo học tập: Không theo dõi được mức độ thành thạo từ vựng và ngữ pháp để biết những chỗ mình cần cải thiện.

Cách học tiếng Anh cùng Duolingo:

Chọn bài học đầu tiên.

Chọn đáp án đúng. Và cứ thoải mái trả lời sai. Vì khi trả lời sai bạn sẽ biết đó là sai, và đâu mới là đúng. Cách học này khác với cách bạn học thông thường. Thầy cô giáo chỉ cho bạn cái đúng. Và đưa bài tập với kỳ vọng bạn sẽ nhớ đáp án và trả lời đúng. Nhưng ở Duolingo, bạn đoán, bạn thử, bạn sai và bạn tự khám phá được câu trả lời đúng.

Đặt mục tiêu học hàng ngày và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Hoàn thành mục tiêu mỗi ngày là gặt hái được 1 streak. Duy trì đều đặn để tăng số streak lên cao nhất có thể.

Giới thiệu:

Hệ sinh thái của eJOY gồm có:

Ứng dụng di động (eJOY – Learn English with videos): cho phép bạn luyện nghe và học từ vựng qua việc xem video, lưu và ôn tập lại từ qua các game tương tác đồng thời luyện phát âm và nói cùng game Speak. Bạn cũng có thể theo dõi mực độ thành thạo từ vựng của mình.

Ứng dụng Chrome extension (eJOY English – Word Master): tra và lưu từ mới khi dùng Youtube, Netflix hay khi đọc báo, blog. Luyện tập với từ vựng thông qua game mỗi ngày. Và theo dõi sự tiến bộ từ vựng của bạn

Tải eJOY App Miễn Phí

Ưu điểm

Nội dung bài học:

Toàn bộ video trên eJOY đều được phân theo trình độ nên bạn có thể dễ dàng chọn được video phù hợp với khả năng tiếng Anh của mình

Tính năng tra và lưu từ thuận tiện khi xem video nên bạn sẽ không còn thấy ngại gặp từ mới khi xem nữa

Điều đặc biệt ở eJOY là bạn sẽ không bao giờ phải học từng từ vựng riêng lẻ. Tất cả mọi từ bạn cần học sẽ đi kèm bối cảnh sử dụng thực tế lấy từ video, và các ví dụ cụ thể. Nhờ đó, bạn không chỉ nhớ được từ vựng mà còn hiểu được cách sử dụng chúng trong từng hoàn cảnh nhất định

Dữ liệu của 3 sản phẩm – eJOY GO, eJOY app và eJOY eXtension luôn được đồng bộ với nhau nên sẽ dễ dàng cho bạn khi muốn học ở bất cứ đâu – máy tính hay điện thoại di động.

Kỹ năng được rèn luyện:

Bạn có cơ hội phát triển đầy đủ các kỹ năng trong tiếng Anh, từ nghe , nói, đọc, viết đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp và thậm chí là kỹ năng thuyết trình, đàm phán,…

Báo cáo học tập:

Bạn tự thiết kế bộ từ vựng cho riêng mình và theo dõi mức độ thành thạo từng từ để từ đó biết rõ tiến độ học của mình

Giao diện: thân thiện, dễ nhìn, dễ sử dụng

Chi phí: thấp, hoặc miễn phí nếu bạn chỉ muốn luyện nghe bằng việc xem video và tra từ

Nhược điểm

Bài tập: Vốn dĩ là một phần mềm nên việc nhận diện các lỗi phát âm trong phần game Speak sẽ không thể hoàn hảo 100% được. Chưa có bài tập ngữ pháp và luyện phát âm cho người mới bắt đầu.

Đối tượng: Chỉ thích hợp với những ai có tinh thần tự học cao. eJOY là một người bạn đồng hành chứ không là người hướng dẫn của bạn. Do đó, nếu bạn không có đủ động lực để tự giác học một mình thì có lẽ việc sử dụng eJOY sẽ không thể mang lại kết quả tốt nhất.

Cách học tiếng Anh cùng eJOY English:

Cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả cùng eJOY là sử dụng kết hợp bộ 3 công cụ hỗ trợ học – eJOY GO, eJOY App và eJOY eXtension. Thứ nhất việc học kết hợp bộ ba này sẽ giúp bạn học tiếng Anh thuận tiện hơn. Bạn có thể học trên máy tính khi ở nhà và trên điện thoại khi ở bất kỳ nơi đâu. Hơn nữa, học cùng bộ ba sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh, từ kỹ năng giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết) đến từ vựng, ngữ pháp và thậm chí là các kỹ năng mềm khác như thuyết trình, đàm phán,…

Tra và lưu lại những từ vựng bạn chưa biết

Chơi game lộ trình để rèn luyện kỹ năng nghe, nói

Chơi game cùng những từ đã lưu để nhớ từ lâu hơn

Theo dõi mức độ thành thạo từ vựng để biết tiến độ học của mình

Học tiếng Anh miễn phí với eJOY ngay

Giới thiệu:

Rosetta Stone là phần mềm học Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói giúp người học luyện khả năng giao tiếp chuẩn giọng bản xứ. Phần mềm được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Trong mỗi bài học sẽ chia thành các phần học nhỏ như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết.

Ưu điểm

Nội dung bài học: nội dung được biên soạn đều hữu dụng trong giao tiếp thực tế, ví dụ như các tình huống mua sắm, hỏi đường, sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,…

Bài tập:

Rosetta Stone tập trung phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng tự nhiên. Ngữ pháp sẽ phát triển theo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên các bài tập ngữ pháp trên ứng dụng này khá đơn giản.

các từ vựng bạn đã học rồi thì rất khó quên, vì những từ vựng này được phần mềm lặp đi lặp lại khá nhiều lần qua rất nhiều văn cảnh khác nhau.

Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói trong bài tập khá chính xác

Giao diện: Chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt

Đối tượng: dành cho đối tượng tự học

Nhược điểm

Chi phí: So với các phần mềm học tiếng Anh khác thì chi phí bỏ ra để học trên Rosetta Stone khá là cao. Do đó trước khi quyết định chi tiền cho một ứng dụng học tiếng Anh như Rosetta Stone, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bạn có thể học thử các bài học miễn phí để xem xem nội dung có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Kỹ năng rèn luyện/ bổ trợ: Rosetta Stone được nhiều người đánh giá là khá nhàm chán, và tốn thời gian vì họ chỉ cải thiện được từ vựng. Mặc dù phần mềm này hướng đến việc phát triển các kỹ năng khác nhau trong tiếng Anh nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Cách học tiếng Anh cùng Rosetta Stone:

Cách học cũng giống như Duolingo là trả lời các câu hỏi lựa chọn hoặc phát âm theo giọng đọc mẫu. Nếu sai thì làm lại cho đến khi đúng. Đây cũng là kiểu học từ trải nghiệm, càng sai nhiều sẽ càng học được nhiều và nhớ lâu. Chứ không phải theo dạng có người giảng lý thuyết rồi kiểm tra bài tập và phải trả lời đúng ngay từ đầu.

Giới thiệu: Ưu điểm

Kỹ năng được rèn luyện: Ngoài luyện nghe, phát âm, người học còn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng việc kết nối với mạng lưới 60 triệu người dùng trên toàn thế giới

Báo cáo học tập: Bạn có thể theo dõi mức độ ghi nhớ từ vựng của mình

Giao diện: khá dễ sử dụng

Chi phí: phù hợp với thu nhập người Việt

Nhược điểm

Bài tập:

Trong một số bài tập hoặc thậm chí là bài giảng của Busuu, vẫn có một số các giải thích, hướng dẫn hoặc câu hỏi không rõ nghĩa

Bạn được nghe các đoạn hội thoại và cách phát âm của từ nhưng lại không hề có bài tập giúp bạn kiểm tra phát âm của mình

Kỹ năng được rèn luyện: Chủ yếu vẫn là luyện nghe từng câu ngắn trong đoạn hội thoại và cấu trúc câu cơ bản. Để luyện nói, phát âm và viết, bạn cần kết hợp với một phần mềm khác, chẳng hạn như eJOY English

Cách học tiếng Anh cùng Busuu:

Nếu bạn học tiếng Anh để đi du lịch hay làm việc thì Busuu cũng có các khóa theo chuyên đề: Travel Course và English for Business để bạn luyện tập.

Sau khi hoàn thành một bài học, đừng quên tự luyện tập một mình những câu và cụm từ bạn vừa học được bằng cách luyện nói trước gương hoặc thu âm lại những gì mình vừa nói.

Giới thiệu: Ưu điểm

Nội dung bài học:

Nội dung bài học trên English Attack được cập nhật khá thường xuyên, điển hình là các video về những tin tức toàn cầu mới nhất, các chương trình truyền hình và các video âm nhạc phổ biến.

English Attack có bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ của bạn.

Bộ từ điển hình ảnh trực tuyến giúp việc học từ vựng thêm phần vui vẻ hơn

Bài tập: Bài tập cho từng video được thiết kế rất đầy đủ và công phu

Báo cáo học tập: Người dùng có thể xem lại những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng mình đã học, nhằm thuận tiện cho việc theo dõi tiến độ học của mình một cách kỹ lưỡng

Nhược điểm

Nội dung bài học:

Bộ từ điển hình ảnh chưa có phiên âm, dạng từ và dịch nghĩa, gây khó khăn cho người mới bắt đầu học

Kỹ năng rèn luyện: Bạn sẽ chỉ cải thiện được một vài khía cạnh trong tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe.

Cách học tiếng Anh cùng English Attack:

Làm bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của English Attack trước khi bắt đầu vào học, vì chúng sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về trình độ của bạn

Đặt mục tiêu hằng ngày và hằng tuần để bạn có thêm động lực học

Làm bài tập trong các phần và chơi game

Vào phần Dashboard thường xuyên để xem lại quá trình học của mình

Làm sao để sử dụng hiệu quả các phần mềm học tiếng Anh? Lựa chọn phần mềm phù hợp và xác định mục tiêu học cụ thể

Bước 1: Xác định rõ mục đích học của bạn. Ví dụ: học để giao tiếp, giới thiệu bản thân cơ bản khi đi du lịch, hay học để thi qua kỳ thi ở trường.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin về các phần mềm, ứng dụng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Có thể thử học với một số phần mềm nếu được.

Bước 3: Chọn ra 1-2 phần mềm phù hợp với trình độ, mục đích, thời gian cũng như ngân sách của bạn

Với riêng mình thì khi lúc mới bắt đầu học tiếng Anh, mình đã chọn dùng hai phần mềm (ứng dụng) là eJOY English và Duolingo. Mình chọn Duolingo để học các từ vựng, ngữ pháp cơ bản và học cách ghép câu. Còn eJOY English là ứng dụng giúp mình luyện nghe, phát âm và nâng cao vốn từ vựng. Là người mới bắt đầu, chúng ta cần tạo một môi trường nhập tâm hoàn toàn vào tiếng Anh nên eJOY là một ứng dụng hoàn toàn phù hợp.

Lên lộ trình học chi tiết

Mình phân chia việc học với hai ứng dụng trên (Duolingo và eJOY English) chủ yếu theo cảm hứng.

Thường thì mình thích nghe/ xem những video truyền cảm hứng để bắt đầu một ngày mới. Nên mỗi sáng mình dành tầm 30-1h vừa xem video trên eJOY, vừa lưu lại những từ vựng cần học. Tất nhiên, với trình độ mới bắt đầu, mình sẽ chọn những video ngắn, đơn giản .

Vào cuối tuần, mình mở eJOY ra và dành 30 phút để nghe, học từ mới trong bài You are my sunshine, và chơi các game lộ trình như Nghe chép chính tả, Shadowing và Roleplay… Sau đấy mình dành 1 tiếng để ôn tập lại tất cả những từ đã học trong tuần qua bằng việc chơi game eJOY và luyện lại các bài học trong Duolingo thêm một lần nữa.

Với mục tiêu học 200 từ cơ bản trong vòng 3 tháng, nghĩa là mỗi tuần mình cần học tầm 15 từ, và mỗi ngày tầm 3 từ. Theo mình nghĩ thì con số này hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Để giao tiếp được chúng ta cần quen với ngôn ngữ tiếng Anh và văn hoá phương Tây thế nên mình chọn học cùng eJOY English. Vì kho video của eJOY cực kỳ phong phú, đa dạng, lại có phân theo trình độ rồi.

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh cùng phần mềm

Bản chất của việc học tiếng Anh cùng các phần mềm, ứng dụng là một phương pháp tự học. Do đó sẽ không có ai bên cạnh để hối thúc, hay hướng dẫn bạn học cả. Việc thiếu áp lực sẽ khiến bạn . Để đánh bại thách thức này, bạn sẽ cần có một trì hoãn và không cố gắng hết mìnhmục tiêu và mục đích học rõ ràng.

Vậy mục đích và mục tiêu khác nhau như thế nào? Mục đích được hiểu là cái đích cuối cùng mình mong muốn đạt được, và Mục tiêu là những bước, những điều cần đạt được để đi tới Mục đích.

Ví dụ: – Mục đích học tiếng Anh của mình là để giao tiếp tự tin khi đi xin việc. – Mục tiêu mình cần đạt được là sau 3 tháng, thuộc và biết cách sử dụng 200 từ vựng cơ bản. Có thể giới thiệu cơ bản về bản thân (nghề nghiệp, gia đình, học vấn, sở thích)

Như vậy mục đích và mục tiêu cần đi song hành với nhau để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Giờ bạn hãy xác định xem tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn muốn học để có thể xin được công việc mà mình mong muốn, học để đi du lịch, hay để giao tiếp với người nước ngoài?

Sau khi biết rõ mục đích học của mình rồi, hãy viết ra giấy mục tiêu của bạn sau 1 tháng, và 3 tháng học tiếng Anh cùng phần mềm. Chỉ khi bạn có một mục tiêu với thời gian cụ thể, bạn mới có thêm động lực để học chăm chỉ từng ngày.

Học tiếng Anh miễn phí với eJOY ngay

Hướng Dẫn Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mới vào học Photoshop từ các bước cơ bản nhất. Adobe Photoshop (PS) là một chương trình phần mềm đồ họa của hãng Adobe System, ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. PS hiện nay là sản phẩm đứng đầu thị trường phần mềm chỉnh sửa ảnh, và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp. Ngòai chức năng chính là chỉnh sửa ảnh, PS còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, vẽ tranh và vẽ texture cho các ứng dụng 3D. Khi khởi động chương trình PS lên chúng ta sẽ có giao diện như sau Giao diện chung:

Đây là giao diện mặc định của Photoshop CS

Đối với thanh công cụ (tools bar), trong Photoshop CS3 cho phép bạn chuyển từ hai hàng công cụ thành một hàng công cụ khi ấn vào mũi tên ở phía trên. Thanh công cụ sẽ chuyển thành một hàng dọc như hình dưới:

Nếu các bạn nhấn Tab, PS sẽ giấu tòan bộ thanh công cụ và bảng chức năng đi, chỉ để lại văn bản ảnh. Ấn Tab lần nữa sẽ hiện lại giao diện cũ.

Ấn Shift + Tab sẽ giấu các bảng chức năng, nhưng khi bạn rê chuột gần mép phải màn hình, các bảng đó sẽ tự hiện lại, rê chuột ra xa, các bảng lại tự giấu. Đây là một chức năng nho nhỏ khá tiện lợi khi làm việc với các văn bản ảnh lớn. Để trở lại bình thường ấn Shift + Tab.

Ấn phím F để vào chế độ full-screen cho văn bản hiện tại. Ấn F lần nữa PS sẽ giấu cửa sổ phía trên đi. Ấn F lần nữa sẽ giấu thanh tùy chọn chung, cho bạn diện tích làm việc tối đa. Ấn F lần nữa để trở về bình thường.

Mỗi công cụ trong PS đều có tùy chọn riêng. Zoom tool là một công cụ khá đơn giản, thực ra có nhều cách zoom hình ảnh mà không cần phải sử dụng đển zoom tool. Phím tắt Ctrl và dấu + trên bàn phím sẽ phóng to view, ngược lại Ctrl và dấu – trên bàn phím sẽ thu nhỏ view.

Ctrl + 0 sẽ zoom văn bản ảnh cho vừa với màn hình. Alt + Ctrl + 0 sẽ cho hiện ra kích cỡ thật văn bản (mức zoom 100%) Nhớ là các bạn không cần phải chọn công cụ zoom mới có thể dùng các phím tắt trên. Khái niệm: Pixel Bây giờ hãy zoom vào thật lớn trong hình ảnh của bài, các bạn sẽ thấy hình ảnh bắt đầu mất nét và trở nên gai góc:

Giới thiêu: Bảng Navigator

Giới thiệu: Hand tool

Khi làm việc với văn bản ảnh, nếu bạn dùng ảnh tự chụp, scan ảnh hoặc lấy ảnh stock từ trên mạng, hãy cố gắng chọn ảnh với kích cỡ lớn nhất. Vì với ảnh lớn các bạn có thể thu nhỏ để dùng mà không mất nét, còn với ảnh nhỏ nếu muốn làm ảnh lớn hơn kích cỡ vốn có sẽ khiến chất lượng ảnh bị giảm đi, và đây là điều nên tuyệt đối tránh.

Lời khuyên: Phím tắt Hầu hết các công cụ và chức năng chính trong PS đều có phím tắt. Nếu các bạn không quen sử dụng phím tắt, lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu từ bây giờ. Phím tắt sẽ giúp cho bạn làm việc nhanh hơn rất nhiều. Để giúp bạn nhớ, trong các bài học tôi sẽ nhắc đi nhắc lại các phím tắt mỗi lần sử dụng đến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Dùng Phần Mềm Photoshop Nào Cho Người Mới Bắt Đầu Học trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!