Xu Hướng 1/2023 # Một Số Phương Pháp Học Từ Vựng Và Cách Phát Âm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Tiếng Anh # Top 1 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Một Số Phương Pháp Học Từ Vựng Và Cách Phát Âm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Tiếng Anh # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Phương Pháp Học Từ Vựng Và Cách Phát Âm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Anh là bộ môn văn hoá cơ bản, bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông, là một bộ phận không thể thiếu của học vấn phổ thông.

Môn Tiếng Anh ở trường phổ thông cung cấp cho học sinh một công cụ giao tiếp mới để tiếp thu tri thức khoa học, kĩ thuật tiên tiến, tìm hiểu các nền văn hoá đa dạng và phong phú trên thế giới, dễ dàng hội nhập với cộng đồng quốc tế. Môn Tiếng Anh ở trường phổ thông góp phần phát triển tư duy (trước hết là tư duy ngôn ngữ) và bổ trợ cho việc học tiếng Việt. Với đặc trưng riêng, môn Tiếng Anh góp phần đổi mới phương pháp dạy học, lồng ghép và chuyển tải nội dung của nhiều môn học khác ở trường phổ thông. Cùng với các môn học và hoạt động giáo dục khác, môn Tiếng Anh giúp cho việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện ở trường phổ thông. Với mục tiêu dạy học của bộ môn là giúp học sinh sử dụng Tiếng Anh như một công cụ giao tiếp ở mức độ cơ bản dưới các dạng nghe, nói, đọc, viết; có kiến thức cơ bản, tương đối hệ thống và hoàn chỉnh về Tiếng Anh, phù hợp với trình độ, đặc điểm tâm lí lứa tuổi; có hiểu biết khái quát về đất nước, con người và nền văn hoá của một số nước nói Tiếng Anh, từ đó có tình cảm và thái độ tốt đep đối với đất nước, con người, nền văn hoá và ngôn ngữ của các nước nói Tiếng Anh, biết tự hào, yêu quý và tôn trọng nền văn hoá và ngôn ngữ của dân tộc mình. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy có rất nhiều em học sinh phổ thông chưa thể tiếp cận và theo kịp chương trình Tiếng Anh phổ thông.

. Đối với việc học từ vựng: Để quá trình học ngoại ngữ đạt được kết quả tốt, mỗi học sinh cần biết huy động và vận dụng nhuần nhuyễn giữa việc học và hành; cần có những phương pháp học tối ưu, mang lại hiệu quả ngôn ngữ trong cả quá trình học, kiểm tra cũng như quá trình giao tiếp hàng ngày. Một vấn đề nan giải trước nay đối với nhiều học sinh đó là việc học từ vựng. Làm thế nào để có một vốn từ vựng phong phú để có thể sử dụng linh hoạt trong các tình huống giao tiếp, làm thế nào để dựa vào cấu trúc của từ mà bạn có thể đoán nhanh được nghĩa của từ khi mà học sinh chưa biết trong khi nghe hay đọc …. Điều đó đòi hỏi học sinh phải có những phương pháp học từ vựng thích hợp cho riêng mình. Để biết một từ mới hiệu quả, học sinh cần chú ý: * Chỉ biết nghĩa thôi thì chưa đủ, học sinh cần phải biết: những từ nào hay đi kèm với từ đó; từ đó có đặc tính ngữ pháp khác thường nào không; cách phát âm của từ đó. * Không chỉ học từ riêng biệt mà còn học theo cụm từ; viết những tính từ thường đi kèm với danh từ ( beautiful girl, royal family …); viết các động từ với cấu trúc sử dụng và các danh từ đi kèm với chúng (to broaden one’s knowledge, to have difficulty in doing something …); viết các danh từ theo các thành ngữ của chúng (In my opinion, for a moment …); viết các giới từ đi kèm với chúng (thanks for your help, in no circumstance). * Ghi chú lại cách phát âm của những từ đặc biệt (chaos; pneumonia …) Việc học từ vựng có thể được thực hiền bằng nhiều cách khác nhau tuỳ theo người học: – Kết hợp tay ghi từ ra giấy, miệng phát âm từ, ghi nhớ nghĩa của từ trong đầu (ghi: bleed; phát âm: bli:d; nghĩa: chảy máu …) – Viết một hai câu ví dụ kèm theo từ để ghi nhớ ( Play an important part in : đóng vai trò quan trọng )

– Để phát âm chính xác các từ Tiếng Anh, trước hết các em cần phát âm thành thạo các nguyên âm và phụ âm. (tham khảo ở phần đầu của các quyển từ điển)

– Nắm vững cách nhấn trọng âm của từ: thường dùng một số nguyên tắc với các từ 2 âm tiết, 3 hoặc 4 âm tiết … như là: danh từ và tính từ 2 âm thường nhấn âm 1 ( China, Happy); động từ 2 âm thường nhấn âm 2 (be gin, de cide ). Nhấn âm 2 kể từ cuối nếu từ tận cùng bằng -ic, -sion, -tion; nhấn âm thứ 3 kể từ sau nếu từ tận cùng bằng -cy, ty, -phy, gy và -al. (rev ision, dem ocracy, eco nomic, geo lo gical) …

Mỗi học sinh đều có một cách học riêng cho mình, rất mong các em sẽ tìm thấy một phương pháp phù hợp cho quá trình học tập để đạt kết quả ngày càng cao hơn trong việc học môn tiếng Anh.

Phương Pháp Giúp Trẻ Học Tốt Từ Vựng Tiếng Anh

Ghi lại từ vựng

Giáo viên nên khuyến khích những học viên nhỏ tuổi ghi lại từ vựng vào một quyển sổ nhỏ. Yêu cầu các em viết từ mới ở mặt sau của quyển tập ghi chép trong lớp. Kiểm tra học viên cách phát âm từng từ và để các em gạch dưới những trọng âm chính. Học sinh cũng có thể dịch những từ vựng sang phiên âm hoặc vẽ một bức tranh miêu tả cho từng từ vựng. Ở cấp độ cao hơn, giáo viên có thể yêu cầu học viên đặt câu cho mỗi từ vựng.

Giới thiệu và luyện tập từ vựng

Giới thiệu từ vựng với flashcards: Yêu cầu trẻ trả lời hành động với flashcard. Ví dụ: trẻ có thể bắt chước cách di chuyển của một con hổ hay voi.

Đặt flashcard xung quanh phòng, trên tường, cửa ra vào, cửa sổ, ghế hoặc sàn nhà. Yêu cầu trẻ chỉ vào flashcard chính xác khi họ nghe thấy. Tùy thuộc vào quy mô của lớp học, học sinh có thể chạy đến đúng phần của căn phòng hoặc đứng bên cạnh flashcard chính xác.

Đưa cho mỗi người học một bộ flashcard và yêu cầu các em cho bạn xem tấm thẻ chính xác khi họ nghe thấy từ vựng về tấm thẻ đó, mỗi tấm thẻ chính xác sẽ ghi được một điểm. Ví dụ, giáo viên nói: “Show me the giraffe” (Cho tôi xem con hươu cao cổ); “Hands up if you’ve got the jellyfish” (Hãy giơ tay nếu bạn có con sứa) hoặc “Point to the yak” (chỉ vào trâu rừng). Hoạt động này rất tốt khi sử dụng trong các nhóm.

Tổ hợp từ vựng trên flashcards cho cả lớp, các nhóm lớn hoặc nhóm nhỏ lần lượt. Điều này rất thú vị khi từ vựng được hợp xướng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: hợp xướng tăng tiến cảm xúc như: vui vẻ, giận dữ, lớn tiếng, lặng lẽ.

Mã màu hoặc đánh số flashcards. Khi người học thấy cả hình ảnh và màu sắc hoặc số tương ứng của từng thẻ từ vựng, hãy đặt các thẻ úp xuống. Bây giờ hãy hỏi những câu hỏi về màu sắc, số, v.v… hoặc hỏi: “màu đỏ/xanh là từ gì?” hoặc số 1/2/3 là từ gì?”

Hỏi trẻ xem có thích các mục trên flashcards không? Trẻ có thể trả lời bằng cách đưa tay trái lên để biểu quyết là có và ngược lại. Ngoài ra, trẻ có thể hét lên: “Hurrah!” hay “Boo!”, hoặc những cụm như: “Yes, I do!”; “No, I don’t”.

Thực hiện các cuộc đối thoại bằng cách sử dụng các từ vựng tiếng Anh mới mà trẻ vừa học. Xây dựng các cặp hoặc nhóm nhỏ và chọn một từ mới mà chúng nghĩ là hữu ích và muốn ghi nhớ. Với trẻ có cấp độ thấp hơn, giáo viên nên tự xây dựng một cuộc đối thoại để minh họa ý nghĩa của từ trên bảng cho cả lớp cũng nghe. Với trẻ có trình độ cao, có thể sử dụng từ điển và làm việc theo cặp để viết các đoạn hội thoại do các em tự xây dựng và sau đó thực hiện chúng. Nếu trẻ thích làm video, giáo viên cũng có thể quay phim khi học thực hiện các cuộc đối thoại của mình và sau đó chiếu phim cho cả lớp để sửa lại từ vựng trong các tiết học tiếp theo.

Tái chế từ vựng

Bingo. Cung cấp cho người học một bản sao các từ vựng hoặc flashcard và thẻ bingo trống. Yêu cầu học sinh chọn một số từ vựng nhất định từ flashcard và dán chúng vào thẻ bingo của mình. Tiếp theo, giáo viên sẽ đặt một bộ flashcards hoàn chỉnh vào một chiếc túi kín và kéo chúng ra từng cái một. Người chơi có nhiệm vụ gạch bỏ những thẻ từ vựng của mình tương ứng với thẻ vừa được kéo ra. Khi từ vựng cuối cùng trong thẻ bingo được gạch bỏ, người chơi hét lên “bingo!” và trở thành người chiến thắng.

Hangman or shark. Chơi hangman truyền thống, hoặc một số biến thể của hangman là shark: vẽ một con cá mập ở biển với cái miệng rộng và nhiều răng. Sau đó vẽ tiếp một người đang nhảy dù ở phía trên. Người quản trò sẽ nghĩ một hoặc một vài từ tiếng Anh trong đầu và gợi ý từ đó có bao nhiêu ký tự. Sau đó người chơi lần lượt đoán ký tự, mỗi lần đoán sai, sẽ phải vẽ một nét. Cuộc chơi dừng lại khi người nhảy dù có quá nhiều nét gạch nối xuống miệng cá mập do người chơi đoán sai nhiều lần.

Noughts and crosses. Chọn chín flashcards và đánh số từ một đến chín. Vẽ chín ô vuông trên bảng, mỗi ô vuông đánh số từ một đến chín. Chia học sinh thành hai đội. Nought (O) và Cross (X). Lần lượt, mỗi đội chọn số từ một đến chín. Ví dụ, nếu Nought chọn hình vuông năm, hãy cho họ xem hình trên flashcard năm và đoán từ vựng. Nếu họ có thể xác định chính xác, hãy vẽ (O) trong ô vuông. Mỗi đội nên cố gắng chọn các ô vuông chặn nhóm khác khi thực hiện ba lần kí hiệu của họ liên tiếp theo chiều dọc, chiều ngang hoặc đường chéo.

Telephone. Học sinh đứng thành một vòng tròn. Giáo viên thì thầm một từ cho học viên bên trái, sau đó, học viên tiếp tục thì thầm từ đó với người bên trái và cứ thể cho đến khi hết vòng tròn. Người cuối cùng nghe thấy phải viết nó lên bảng, xem từ đó có đúng hay không. Nếu không đúng, tất cả người chơi phải đổi chỗ để tạo thành vòng tròn mới.

Guess what it is. Đặt một số flashcards trên bảng. Mô tả một trong những thẻ đó để người chơi chọn, ví dụ: “It’s big… It’s got wings… It can’t fly but it can run… (Nó to… Nó có cánh… Nó không thể bay nhưng nó có thể chạy…) Đội đoán trúng thẻ sẽ thắng một điểm.

Back to the broad. Cho người chơi bắt cặp, A và B. Yêu cầu A ngồi quay lưng với bảng, B đối mặt với A. Quản trò viết một từ hoặc đặt một thẻ flashcard lên bảng. B phải mô tả từ này cho A mà không được nói nó là gì. Mỗi từ đúng sẽ thắng một điểm. Đội nào có nhiều điểm sẽ là đội chiến thắng.

Broad rush. Đặt flashcards trên bảng. Yêu cầu mỗi đội chơi đứng thành một hàng đối diện với bảng. Quản trò sẽ nói một từ vựng, người chơi đầu hàng sẽ phải chạy và chạm vào thẻ flashcard có từ vựng chính xác, cứ như thế cho đến người cuối cùng. Nhóm nào có nhiều lựa chọn đúng hơn sẽ là người chiến thắng.

Snap. Đưa cho mỗi nhóm một bộ flashcard với hai bản sao của flashcard đó. Yêu cầu người chơi xáo trộn flashcard và úp xuống. Mỗi người chơi bây giờ có một bộ flashcard mới làm từ ba bộ flashcard bị trộn lẫn. Sau đó, người chơi lật một flashcard giống như thẻ trước đó, người chơi đầu tiên sẽ nói “Snap!” (Chụp!) gom các thẻ flashcard vừa được lật trước đó vào. Trò chơi kết thúc khi một người chơi có tất cả các thẻ.

Odd one out. Viết bốn từ lên bảng, một trong số đó là từ khác loại so với các từ còn lại, ví dụ: táo tợn, hạnh phúc, xoăn, đẹp. “Xoăn” là từ khác từ còn lại vì nó mô tả ngoại hình và những từ khác đều mô tả tính cách. Để người chơi tự đưa ra các từ và kiểm tra lẫn nhau.

Pelmanism. Đưa cho mỗi nhóm người học một bộ flashcard với hai bản sao. Yêu cầu học viên đặt chúng vào một ô rồi úp xuống. Lần lượt, mỗi người chơi lật hai thẻ và miêu tả chúng là gì. Nếu họ lật lại những thẻ giống nhau, họ sẽ giữ chúng và đi tiếp. Nếu các thẻ khác nhau, họ lật úp xuống và người chơi tiếp theo sẽ chơi. Người chơi có nhiều cặp nhất là người chiến thắng.

Kim’s game. Đặt flashcards trên bảng, rồi yêu cầu người chơi nhắm mắt lại. Gỡ thẻ xuống rồi yêu cầu họ mở mắt và cho quản trò biết thẻ nào vừa bị gỡ. Để tăng độ khó, hãy tăng dần số lượng thẻ mỗi lần gỡ.

Phương Pháp Giúp Bạn Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất

12 months ago

1. Tạo cho mình một thói quen tự phát âm khi gặp từ vựng mới

Việc xây dựng cho bản thân một thói quen học tiếng anh và phát âm tiếng anh là rất quan trọng. Bởi khi các bạn chưa biết cách phát âm tiếng anh như thế nào là chuẩn thì bạn không nên tự mình đoán mò. Điều tốt nhất là bạn hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói để có thể giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng anh với bạn bè hay những người bản xứ.

2. Luôn tập trung nghe và chú ý cách phát âm của người bản xứ

Khi học phát âm tiếng anh thì bạn hãy tìm cho mình một số video nói tiếng anh trên các kênh như youtube hay tivi,.. Trong quá trình nghe thì bạn nên chú ý những từ vựng xem người bản xứ họ phát âm như thế nào để học hỏi. Cách này sẽ khiến tiếng anh và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên. R

3. Thường xuyên luyện tập học phát âm theo từ và cụm từ

Trong tiếng anh không chỉ đơn thuần có từ vựng không mà còn có cả cụm từ tiếng anh và câu. Vì thế, một trong những cách học phát âm tiếng anh chuẩn nhất là bạn nên áp dụng cách học phát âm theo từng từ, cụm từ và lặp đi lặp lại nhiều lần.Điều quan trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên, bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

4. Học phát âm tiếng anh theo hệ thống

Hầu hết các từ tiếng anh trong từ điển hay trong các cuốn sách phát âm thì thường có sự móc nối, liên kết với nhau. Vì thế, khi học phát âm tiếng anh bạn cần chuẩn bị cho mình cuốn sách hoặc sử dụng các ứng dụng học phát âm tiếng anh để có thể biết cách phát âm của những từ thông dụng ấy.

5. Luôn tự tin khi phát âm tiếng anh

Tự tin học phát âm tiếng anh luôn là điều quan trọng để dẫn tới thành công. Bạn hãy tạo cho mình một tâm thế tự tin để có thể giao tiếp được với bạn bè hoặc những người bản địa.

Để nói Tiếng Anh lưu loát bạn cần rèn luyện sự tự tin cho mình, tự tin được trau dồi qua trải nghiệm, càng nói nhiều bạn sẽ càng thấy tự tin giao tiếp hơn. Hơn nữa, việc nói tiếng anh nhiều sẽ giúp các bạn có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy hơn, vì thế sau này các bạn sẽ có thể nói lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn.

6. Nên luyện tập phát âm tiếng anh với người bản xứ

Việc luyện tập phát âm tiếng anh với người bản xứ rất quan trọng. Đây được coi là một trong những cách giúp cho bạn có thể rèn luyện ngữ điệu và phát âm tiếng anh.

Nếu không bạn có thể tự ghi âm lại sau những lần mình phát âm. Để rồi bạn có thể nghe lại và so sánh xem mình phát âm đúng hay chưa.

7. Kiên trì tạo thói quen học phát âm mỗi ngày

Việc tạo cho mình một thói quen học phát âm tiếng anh là rất cần thiết. Khi bạn học bất cứ điều gì nếu như bạn kiên trì tập luyện, kiên trì học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

8. Tìm hiểu một số kênh để nghe và luyện phát âm

Hiện nay có rất nhiều kênh dạy phát âm tiếng anh khác nhau. Vì thế bạn có thể lựa chọn được những kênh nào mà người phát ngôn là người bản xứ để cảm nhận cách phát âm chuẩn của họ chứ không nên nghe các kênh mà phát thanh viên là người Việt.

Có thể nói, việc học phát âm tiếng anh chuẩn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi khi phát âm chuẩn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều. Vì thế, ngay hôm nay các bạn hãy tạo cho mình một thói quen học phát âm tiếng anh để có thể tự tin giao tiếp với bạn bè hoặc những người bản xứ.

Một Số Phương Pháp Giúp Học Tốt Kế Toán

Một số phương pháp giúp học tốt Kế toán

Kế toán là một nghề phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ, là một nghề không bị bão hòa trong mọi thời điểm. Tất cả các doanh nghiệp quy mô dù lớn hay nhỏ cũng đều cần ít nhất một kế toán. Vì vậy, kế toán là một nghề rất quan trọng và cần thiết. Hiện nay, lượng sinh viên chuyên ngành kế toán ở các trường Đại học, cao đẳng hay Trung học chuyên nghiệp tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Muốn trở thành một kế toán giỏi, có thu nhập khá, bạn phải biết cách học kế toán một cách khoa học, đạt hiệu quả. Vậy cách học kế toán tốt nhất là gì?

Thứ nhất: Sắp xếp, bố trí, phân bổ khoa học:

Việc sắp xếp, bố trí, phân bổ khoa học trong học tập là một yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của bạn. Như chúng ta thấy, lượng kiến thức tiếp thu trên ghế nhà trường là một khối lượng khổng lồ, nếu như bạn không biết cách sắp xếp và phân bố tốt lượng thời gian, không biết học một cách khoa học thì những kiến thức đó cũng chỉ là vô nghĩa. Cho nên, bạn cần sắp xếp xem khi nào mình sẽ học và học cái gì? Bạn hãy bắt đầu bằng những việc dễ hoặc đơn giản để khiến bạn có được sự tự tin, động lực cần thiết. Sau đó sẽ hướng đến cho mình những việc khó khăn hơn, phức tạp hơn. Đơn giản hoá những chỉ dẫn phức tạp và nâng dần lên từ đó. Luyện tập và lặp lại những bài cơ bản (nếu có thể) để củng cố kiến thức.

Thứ 2: Nắm chắc kiến thức chuyên môn:

Học lý thuyết là học cái chung, học cái căn bản, khi đã hiểu được cái chung, nắm chắc cái căn bản thì khi gặp vấn đề gì kế toán cũng đều xử lý tốt.

Môn vỡ lòng của chương trình kế toán mà bất kỳ ai cũng phải trải qua đó là: Nguyên lý kế toán. Bạn phải thật tập trung, thật chịu khó. Bởi lúc này bạn giống như một tờ giấy trắng, bạn chưa hề có một chút kiến thức nào về kế toán. Vì vậy, trong môn học này chúng ta sẽ hiểu và nắm vững được những nguyên lý chung của kế toán, thấy được mỗi số hiệu tài khoản Kế toán là một tên gọi khác nhau, kết cấu của từng loại tài khoản. Chỉ riêng 2 từ: “NỢ” + “CÓ” thôi, cũng đủ làm bạn ngơ ngẩn 1 lúc lâu…và khi bạn hiểu được những nguyên lý cơ bản đó thì bạn yên tâm, bạn sẽ vượt qua chướng ngại vật đầu tiên và bạn sẽ vững tin vào chính mình và tiếp tục với môn học kế tiếp đó là: Kế toán tài chính doanh nghiệp. Tại đây, bạn sẽ có dịp làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán, kết hợp với vẽ sơ đồ chữ T và bước cao nhất là từ các nghiệp vụ đó bạn sẽ, biết cách phản ánh vào các loại sổ kế toán từ đó lập được bộ Báo cáo tài chính theo quy định. Đây là giai đoạn cuối cùng,là bước tổng hợp tất cả các kiến thức kế toán của bạn.Các môn còn lại: kế toán quản trị chi phí, thực hành kế toán trong doanh nghiệp sản xuất, thực hành kế toán trong doanh nghiệp thương mại và kế toán máy thực ra đã được lồng ghép vào hai môn học trên. Chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán tách ra nhằm phục vụ cho công việc quản trị và phân loại cho các bạn sâu hơn, cụ thể hơn đối với từng phần hành kế toán trong mỗi loại hình doanh nghiệp. Nên trong quá trình bạn học, mỗi tiết học, mỗi bộ môn, mỗi giáo viên đều rất quan trọng. Trên thực tế khi bạn đang học môn học nào đó thì: tiết học, môn học, người giáo viên hướng dẫn môn học ấy chính là các yếu tố quan trọng đối với bạn. Vì sao bạn biết không? Hầu như các môn học được thiết kế có xu hướng liên kết với nhau, môn học này bổ trợ hay là tiền đề, là cơ sở cho môn học kế tiếp. Vậy, bạn cần phải học tốt môn học trước đó thì bạn mới có cơ sở để theo kịp các môn học tiếp theo và nắm chắc lý thuyết là cơ sở không thể thiếu để thực hành thực tế chuyên ngành.

Thứ 3: Ý thức và tinh thần học tập

Như chúng ta biết giáo viên giảng dạy các môn học kế toán trong lớp học không chỉ là người truyền đạt cho các bạn lý thuyết chuyên môn mà họ còn là người kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm nên trong quá trình học tập các bạn cần cố gắng khai thác hết những gì có thể, đó là hỏi thêm thật nhiều tình huống khó trong thực tế mà các đã từng gặp hoặc có thể “giả tưởng” là sẽ gặp phải. Trao đổi với bạn cùng lớp để có cái nhìn khái quát hơn về nghề kế toán. Trong những buổi học lý thuyết thì bạn cố gắng nghe nhiều hơn ghi chép, mình chỉ ghi lại những ý chính. Khi học thực hành nếu có thể bạn hãy tự làm ở nhà trước những phần đơn giản, ngoài thời gian học trên lớp bạn cần dành thêm một chút thời gian ở nhà để xem lại các phần đã học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể học hỏi những người đi làm kế toán có kinh nghiệm xung quanh bạn. Nguồn kiến thức luôn vô tận, nếu bạn chịu khó học hỏi, lượng kiến thức của bạn sẽ ngày một phong phú hơn.

Thứ 4: Rèn kỹ năng viết và sơ đồ hóa

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trong đối với người học kế toán do đó bạn cũng cần tập cho mình kỹ năng viết, bạn sẽ thành thạo được các nghiệp vụ khi bạn tập viết ra trên giấy.

Muốn sắp xếp các thông tin để tiếp thu một cách tốt hơn những điều bạn muốn học, bạn có thể tận dụng kỹ năng sơ đồ hóa lượng kiến thức thu thập được khi giáo viên chuyển tải lượng kiến thức chuyên môn có như vậy khả năng tư duy của bạn mới logic và khoa học. Đặc biệt đối với sơ đồ kết cấu các tài khoản chúng ta nhất thiết phải học theo sơ đồ chữ T.

Thứ 6: Thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính và tiếng Anh và năng cao kỹ năng giao tiếp

Hai chìa khoá vàng của mọi ngành nghề có thể quyết định đến sự thành công đó là thành thạo máy tính và tiếng anh. Do đó để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán bạn càng cần phải thoả mãn hai điều kiện này.

Vậy, học kế toán không phải chỉ học làm quen với những con số và niềm đam mê thật sự với nó bên cạnh đó chúng ta cần có một số phương pháp và các kỹ năng cần thiết như trên nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc học tập để sau này có thể trở thành một kế toán giỏi.

Đã Xem: 38524

Bài Viết Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Phương Pháp Học Từ Vựng Và Cách Phát Âm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Tiếng Anh trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!